Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng “hà bá”

Những năm qua, nhiều hộ dân tại xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Quảng Nam luôn sống trong sự lo lắng thấp thỏm về tình trạng sạt lở bờ sông Thu Bồn đe dọa đến nhà cửa, đất vườn của họ.

Thấp thỏm nỗi lo mất nhà

Hằng năm cứ vào mưa bão, nhiều hộ dân ở xã Quế Trung sinh sống dọc ven sông Thu Bồn lại bất an, lo lắng nhà cửa, đất vườn và tài sản bị “hà bá” nuốt chửng vì sạt lở.

Theo người dân địa phương, họ sống ở khu vực này hàng chục năm qua cũng có hiện tượng sạt lở bờ sông xảy ra nhưng không đáng kể. Người dân thường trồng các hàng tre sát bờ để hạn chế tình trạng này.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 1

Bờ sông sạt lở, nhiều công trình phụ ven sông bị “xóa sổ” và đang có dấu hiệu ăn sâu vào nhà dân.

Tuy nhiên, khoảng vài năm trở lại đây, bờ sông Thu Bồn bị sạt lở nặng làm hàng chục mét đất sản xuất, công trình phụ ven sông bị xóa sổ và đang có dấu hiệu ăn sâu vào nhà dân.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Hòa chỉ về chuồng heo của ông bị sạt lở và trôi xuống sông gần hết.

Theo quan sát của PV Dân trí, dọc ven bờ sông Thu Bồn, đoạn chảy qua thôn Trung Phước 1, Trung Phước 2 và một số hộ thuộc thôn Trung Hạ có nhiều điểm sạt lở gần sát nhà dân, bờ sông ăn sâu vào các bụi tre, công trình phụ gần nhà.

Trước tình trạng này, một số hộ dân đã trồng tre và dùng bao cát, cây chắn ngang điểm sạt lở để giữ đất, tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 3

Sạt lở bờ sông khiến ngôi nhà dưới của ông Hòa đã xuất hiện vết nứt to, rộng tách hẳn với bức tường nhà trên.

Ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1953, trú thôn Trung Hạ, xã Quế Trung) cho biết, mấy năm trước, nhà của ông cách bờ sông hàng chục mét, tuy nhiên qua mỗi mùa mưa bão, sông Thu Bồn lại “ăn đất” khiến vườn và một số công trình phụ như chuồng heo, nhà vệ sinh của ông bị sạt lở xuống sông gần hết.

Video đang HOT

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 4

Ông Hòa rất lo lắng vì nếu tiếp tục bị sạt lở thì nguy cơ nhà ông sẽ bị sập đổ xuống sông.

Do mức độ sạt lở ngày càng nghiêm trọng và chưa có dấu hiệu dừng lại nên hiện tại phần nhà phía sau của ông Hòa đã xuất hiện vết nứt to, rộng tách hẳn với bức tường nhà trên và đang đối diện với nguy cơ sập đổ xuống sông nếu tiếp tục bị sạt lở vào mùa mưa bão này.

“Gia đình tôi sinh sống ở đây đã lâu, nhưng thấy tình trạng sạt lở nặng bờ sông Thu Bồn chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây. Năm ngoái bờ sông đã bắt đầu sạt lở, đến năm nay vẫn tiếp tục sạt và kéo theo bờ tường nhà nứt. Chúng tôi rất mong các cấp chính quyền quan tâm, hỗ trợ và có biện pháp ngăn chặn tình trạng này, để chúng tôi yên tâm sinh sống”, ông Hòa bày tỏ.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 5

Trong đợt mưa lớn mới đây, công trình phụ và nhà bếp của nhà ông Huỳnh Công Tám bất ngờ xuất hiện rất nhiều vết nứt.

Cách đó không xa, ông Huỳnh Công Tám (SN 1970, trú thôn Trung Hạ, xã Quế Trung) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, trong đợt mưa lớn và gió mạnh mới đây, bờ sông phía sau nhà sạt lở khiến công trình phụ và nhà bếp của ông bất ngờ xuất hiện rất nhiều vết nứt, có vết nứt rộng từ 3-4 cm chạy dài trên tường và nhà đang có dấu hiệu nghiêng ra phía sông, nguy cơ bị đổ rất cao.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 6

Có vết nứt rộng từ 3-4 cm chạy dài trên tường.

“Với tình hình này, nếu không có biện pháp ngăn chặn thì chỉ vài đợt sạt lở nữa nhà tôi sẽ bị đổ. Tôi đã phải ghi biển cảnh báo để vợ con không được vào nhà bếp khi trời mưa vì rất lo sợ nhà có thể bị trôi xuống sông bất cứ lúc nào”, ông Tám lo lắng nói.

Chênh vênh bên miệng “hà bá”

Cùng chung cảnh ngộ với một số hộ dân thôn Trung Hạ, nhiều năm qua các hộ gia đình sống ở khu vực bến đò Trung Phước (thuộc thôn Trung Phước 1) và 5 hộ dân thuộc thôn Trung Phước 2 cũng khổ sở vì nạn sạt lở.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 7

Nền nhà cũng bị nứt rất lớn và có dấu hiệu nghiêng ra phía bờ sông.

Tình trạng sạt lở đã “ngoạm” vào gần tận móng nhà, vách tường làm nhiều nhà chênh vênh bên bờ vực của “miệng hà bá”.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 8

Ông Tám dùng cây chống đỡ cho nhà để tránh nguy cơ bị ngã đổ và trôi xuống sông.

Chỉ mấy ngọn tre do mình trồng đang vật vờ giữa dòng sông, bà Tăng Thị Tín (60 tuổi, trú thôn Trung Phước 2) cho biết, trước kia, đất vườn của gia đình bà ra đến tận hàng tre nhưng do tình trạng sạt lở bờ sông diễn ra rất nhanh, giờ chỉ còn 3 m nữa là vào sát móng nhà khiến bà cũng như các hộ dân xung quanh hết sức lo lắng.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 9

Sạt lở đã “ngoạm” vào tận móng nhà ông Tám khiến ông vô cùng lo lắng.

Theo bà Tín, để đối phó với tình trạng mất đất, bà và những hộ dân xung quanh đây thường trồng tre và lấy bao cát tạo thành bờ kè để chống xói lở. Tuy nhiên, cũng không có hiệu quả gì, năm ngoái nước sông dâng cao đã cuốn trôi 2 bụi tre bà trồng để giữ đất xuống sông.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 10

Ông Tám đã phải ghi biển cảnh báo để cho vợ con không được vào nhà bếp khi trời mưa.

Bà Tín rất lo sợ sau vài trận lũ lớn nữa là căn nhà nhỏ của bà sẽ tiến sát bờ sông và có thể trôi theo dòng nước bất cứ lúc nào, nên cứ có mưa lũ xuất hiện là bà lại chạy đi tìm chỗ lánh nạn.

“Cứ đến mùa mưa bão là tôi phải chạy đi ở nhà người thân để ở vì sợ nhà cửa bị bất ngờ trôi xuống sông mà người không kịp chạy. Gia đình tôi và các hộ dân khác rất mong muốn được di dời đến nơi an toàn, để an tâm ổn định cuộc sống”, bà Tín bày tỏ.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 11

Những bụi tre được người thôn Trung Phước 2 trồng để giữ đất đã bị “hà bá” nuốt chửng sau mỗi mùa mưa lũ.

Không chỉ có hộ bà Tín, ở khu vực này còn có mấy căn nhà cấp 4 tạm bợ của bà Nguyễn Thị Bích Tuyền, ông Tăng Thoại, bà Tăng Thị Kim Yến, anh Tăng Văn Cư chỉ cách mép sông chừng 3-5 m. Những hộ dân này đều thuộc diện hộ nghèo, già yếu và hay ốm đau.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 12

Những bờ kè được dựng bằng tre cũng không chống đỡ được sự dữ tợn của dòng sông Thu Bồn.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Đỗ Trường Thương – Phó Chủ tịch UBND xã Quế Trung cho biết, trên địa bàn xã hiện có 2 điểm bị sạt lở bờ sông tại thôn Trung Phước 1 và Trung Phước 2, ảnh hưởng đến 50 hộ dân. Nhưng nặng nhất vẫn là 5 hộ thuộc thôn Trung Phước 2.

Để hạn chế tình trạng sạt lở bờ sông Thu Bồn gây ảnh hưởng đến người và tài sản, chính quyền xã thường xuyên cảnh báo, tuyên truyền nhắc nhở người dân theo dõi tình hình, nếu nguy hiểm thì chính quyền địa phương sẽ có biện pháp sơ tán kịp thời.

Sông Thu Bồn sạt lở, hàng chục ngôi nhà chênh vênh bên miệng hà bá - Hình 13

Đất theo mưa lớn tuột xuống lòng sông, tạo thành dốc thẳng đứng như bờ vực.

“Thời gian qua người dân đã trồng tre để giữ đất, nhưng về lâu dài các vị trí sạt lở phải kè bê tông cốt thép, tuy nhiên kinh phí quá lớn, chính quyền xã không thể nào đáp ứng được. Xã đã kiến nghị lên UBND huyện Nông Sơn để có biện pháp khắc phục nhằm hỗ trợ bà con ổn định đời sống”, ông Thương cho biết.

Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết, trước tình trạng sạt lở bờ sông Thu Bồn, đoạn chảy qua địa bàn địa phương, UBND huyện Nông Sơn đã cử lực lượng đi kiểm tra, khảo sát để đánh giá mức độ sạt lở tại các vị trí này và đã lập hồ sơ thiết kế. Nhưng kinh phí khắc phục rất lớn, nguồn lực của huyện rất khó để thực hiện được.

“Chúng tôi đã có báo cáo thiệt hại về tình hình sạt lở và đã có tờ trình để xin nguồn hỗ trợ của UBND tỉnh Quảng Nam hoặc Trung ương để xây dựng bờ kè cứng dọc khu dân cư này hoặc bố trí khu tái định mới cho bà con”, ông Hòa thông tin.

Thừa Thiên - Huế: Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức tạp

Trưa 24/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong hai ngày qua tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to, mưa rất to trên diện rộng, tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức tạp.

Thừa Thiên - Huế: Tình trạng sạt lở bờ sông, bờ biển diễn biến phức tạp - Hình 1
Mực nước trên sông Hương gần đạt báo động II.

Mưa lớn, gió mạnh kết hợp triều cường, sóng lớn khiến bờ biển thôn Thái Dương Hạ Bắc, xã Hải Dương, thành phố Huế bị sạt lở với chiều dài khoảng 250m, ăn sâu vào đất liền khoảng 5m. Bờ biển đoạn qua thôn Tân An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, cũng bị xói lở dài khoảng 1.000m.

Tình trạng sạt lở bờ sông cũng diễn ra nghiêm trọng tại sông Bồ, sông Hương. Cụ thể, sạt lở bờ sông Bồ đoạn qua phường Hương Vân, Hương Xuân, thị xã Hương Trà dài khoảng 1,5km; sạt lở sông Bồ đoạn qua xã Quảng Phú, xã Quảng An, Quảng Thành, huyện Quảng Điền dài hơn 1,2km. Sụt lún và sạt lở bờ sông Hương đoạn qua phường Hương Hồ, xã Thủy Bằng, thành phố Huế với chiều dài khoảng 200m.

Ngoài ra, tình trạng sạt lở đất cũng diễn ra tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền; xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc; tuyến đường Hồ Chí Minh qua huyện A Lưới; đường quốc lộ 49 và tuyến Quốc lộ 1A - Đỉnh Bạch Mã, thuộc Vườn Quốc gia Bạch Mã.

Tại các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Lộc và thị xã Hương Thủy, Hương Trà bị ngập lụt, một số tuyến giao thông huyết mạch bị ngập sâu các phương tiện giao thông không lưu thông được. Các tuyến đường liên xã, thôn bị ngập từ 0,3 - 0,6m, đoạn ngập sâu đến gần 1m. Các địa phương tổ chức triển khai phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven biển, cửa sông, ven sông ven sông suối, vùng thấp trũng, ngập úng bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước; đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng chỉ đạo Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật cử cán bộ hỗ trợ các địa phương hướng dẫn kỹ thuật bảo vệ diện tích hoa màu ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai vào sáng 24/10, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Lê Trường Lưu đã chỉ đạo địa phương tăng cường sử dụng hệ thống camera của Đô thị thông minh, các phường xã và người dân phục vụ công tác phòng chống thiên tai; khẩn trương kiểm tra và có phương án xử lý các vị trí có nguy cơ sạt lở, đặc biệt là tuyến đường Quốc lộ 49A, đường Hồ Chí Minh qua huyện A Lưới. Đồng thời, tăng cường năng lực, trang thiết bị cho Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cấp huyện để nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?
08:11:39 30/11/2021
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
00:44:16 30/11/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
Thông tin mới về việc đi máy bay từ ngày 1/12
18:15:13 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?
17:42:38 01/12/2021
Nghi vấn triệu phú Vương Phạm từng bị Johnny Đặng coi thường, gọi là “thằng YouTuber cùi bắp” dù sở hữu khối tài sản kếch xù
16:12:31 01/12/2021
Huấn hoa hồng “chịu nhục” xin được làm giúp việc cho Khoa Pug sau tuyên bố “30 tỷ là rác”
15:30:26 01/12/2021
Netizen kéo vào “đạp đổ chén cơm” của Johnny Đặng, sốc với số điểm đánh giá trên Google sau 2 tiếng nổ drama
17:02:18 01/12/2021
Chê bai gia cảnh nghèo hèn, mẹ chồng choáng váng khi biết thân phận thật của con dâu tương lai
14:49:45 01/12/2021
Thương Tín tiết lộ gây sốc về việc mạnh thường quân hỗ trợ biệt thự: "Bị lừa, người ta nói dối để lấy danh tiếng"
15:08:53 01/12/2021
HOT: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn gặp nhau như người dưng
19:25:52 01/12/2021
Ryu Si Won bị đuổi khỏi showbiz vì đánh vợ, nay sống sung sướng khiến dư luận phẫn nộ
18:01:27 01/12/2021
Quản lý cũ Đông Nhi gay gắt phê phán Thương Tín
17:17:35 01/12/2021
Mẹ Phùng Thiệu Phong rơi nước mắt hối hận, cầu xin Triệu Lệ Dĩnh tái hôn với con trai nhưng ai bị đáp lại phũ phàng
18:49:55 01/12/2021

Tin mới nhất

Bình Thuận: Giá tiêu tăng, "nhảy" theo cấp số cộng", nông dân hái mỏi tay vẫn thấy như mình "đang mơ ước"

18:24:08 01/12/2021
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận, giá tiêu liên tục nhảy múa theo cấp số cộng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000 đồng rồi tăng lên 72.000 đồng và hiện nay giá tiêu đang ở mức từ 80.000 - 82.000 đồn...

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

17:55:23 01/12/2021
Chuyến thăm chính thức Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29/11-2/12 sẽ tạo đột phá mới trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga

‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro

17:31:17 01/12/2021
Nhiều giấy tờ, tài liệu tại phòng làm việc của một Chủ tịch UBND xã ở Nghệ An bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn giữa trưa 1-12

Nhếch nhác tại các ngôi trường bỏ hoang sau sáp nhập

17:23:52 01/12/2021
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh trong tình trạng bị bỏ hoang, những dãy nhà hai tầng đầu tư khang trang nay không được sử dụng, quản lý tốt trở nên nhếch nhác, xuống cấp

Hàng không tăng tần suất, giá vé 'hạ nhiệt'

17:17:38 01/12/2021
Từ ngày 1-12, các hãng bắt đầu tăng tần suất bay nội địa theo lịch phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

Quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường sau mưa lớn

06:51:18 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Ngô Tấn Lạc thông tin: Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, một quả đồi lớn thuộc làng Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang bất ngờ đổ ập xuống đường, nơi người dân và học sinh thường xuy...

Tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em Việt Nam nhiều hơn 3 lần các nước thu nhập cao

06:46:30 01/12/2021
Tỷ lệ tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em tại Việt Nam tương đương các nước có thu nhập trung bình và trong khu vực, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với các nước thu nhập cao

An Giang công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đá trên sườn núi Cấm

06:44:21 01/12/2021
UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 2847/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở đá trên sườn núi thuộc tuyến đường lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên)

Khởi tố 14 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hàng nghìn tỷ đồng

06:35:44 01/12/2021
Sơ bộ thống kê giá trị hàng hóa trước thuế ghi trên các hóa đơn mà các đối tượng bán ra cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng, các đối tượng hưởng lợi hàng chục tỷ đồng

Đổi mới dạy và học nghề trên môi trường trực tuyến

06:23:42 01/12/2021
Dạy học trực tuyến đang là một hướng đi trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học và thích ứng được điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài cuối

06:18:38 01/12/2021
Với giá trị kinh tế cao, cây mắc ca sẽ cho lợi nhuận lâu dài, tạo việc làm ổn định cho bà con bản địa, giúp bà con yên tâm sinh sống, giữ rừng, được hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và chung tay gìn giữ an ninh khu vực biên ...

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài 1

06:15:57 01/12/2021
Điện Biên có tiềm năng lớn về đất đai, có tiểu vùng khí hậu phù hợp để phát triển cây mắc ca

Bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở

06:12:59 01/12/2021
Ban chỉ đạo giảm nghèo 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán vừa tổ chức bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Chứng khoán ngày 1-12: Có thể tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc

05:58:57 01/12/2021
Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc và phân hóa nhóm ngành để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu danh mục

Giá vàng hôm nay 1/12, Giá vàng mất phương hướng, Omicron khuấy đảo, thị trường như chơi xổ số

05:56:44 01/12/2021
Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng vọt 20 USD, thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD, rồi lại nhanh chóng giảm hơn 10 USD rời xa ngưỡng quan trọng này

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

01:10:23 01/12/2021
Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ vào cuộc gỡ vướng cho metro Nhổn - ga Hà Nội

01:06:35 01/12/2021
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

1 sao nam đình đám lén lút ngoại tình với nhân viên, bà cả tới tận nơi đánh ghen ầm ĩ với "trà xanh"

Sao châu á

20:48:07 01/12/2021
Chỉ trong vòng 3 ngày, showbiz liên tiếp đón nhận thông tin về đời tư ngoại tình hỗn loạn của các ngôi sao nam trong làng giải trí

Tín hiệu khả quan về "vũ khí" vaccine đối phó siêu biến chủng Omicron

Thế giới

20:46:45 01/12/2021
Giới chức châu Âu cho biết các loại vaccine đặc hiệu dành cho biến chủng Omicron có thể được phê duyệt sau 3-4 tháng khi chủng virus này ngày càng lan rộng

Cách làm mì trứng xào thịt bò thơm ngon, thanh đạm cho bữa ăn tròn vị

Ẩm thực

20:44:19 01/12/2021
Mì trứng xào thịt bò là món xào thơm ngon, hấp dẫn lại cực kỳ đơn giản ngay tại nhà

Sao Việt bị bạo hành: Người bị dí đầu vào bồn cầu, kẻ trầm cảm ăn giấy vệ sinh

Sao việt

20:43:41 01/12/2021
Trong showbiz Việt có không ít người phải đối mặt với cảnh bị bạo hành

5 cách giảm cân hiệu quả ngay cả khi đang ngủ

Làm đẹp

20:41:28 01/12/2021
Ánh sáng phù hợp trong phòng ngủ, các loại bài tập phù hợp trước khi đi ngủ, thậm chí quần áo ngủ đều có thể giúp bạn giảm cân, cải thiện vóc dáng

Ngày đầu giảm lệ phí trước bạ: Thị trường ô tô chuyển biến ra sao?

Ôtô

20:41:09 01/12/2021
Trong ngày đầu áp dụng giảm 50% lệ phí trước bạ, các đại lý ô tô tại khu vực TP.HCM không quá nhiều người dân tới mua xe

5 sự thật kỳ lạ về chuyện quan hệ tình dục mà hầu hết chúng ta đều không biết, gây sốc nhất là cái số 4 liên quan đến mọi nữ giới

Kiến thức giới tính

20:36:01 01/12/2021
Tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu hết về nó

Chân dung người vợ kín tiếng đứng sau tài sản triệu đô của Johnny Đặng: Cực kỳ sành điệu, thường "tháp tùng" chồng đi dự sự kiện

Netizen

20:34:58 01/12/2021
Lùm xùm Khoa Pug và Johnny Đặng (Johnny Dang) liên tục được truyền thông cùng đông đảo netizen Việt nhắc tới

Thầy trò ông Park đã đến Singapore, Hùng Dũng về nhà

Bóng đá việt nam

20:15:35 01/12/2021
Sau hơn một giờ bay từ TP.HCM, đội tuyển Việt Nam đã nhập cảnh Singapore chuẩn bị AFF Cup trong khi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng phải về lại Hà Nội vì không kịp làm thủ tục

"Soi" kĩ ưu nhược điểm từng loại túi, hộp đựng thực phẩm để thấy không phải cứ mua bừa gì cũng dùng được

Sáng tạo

20:13:52 01/12/2021
Các loại túi đựng, hộp đựng thực phẩm giờ nhan nhản, cùng điểm lại ưu nhược điểm từng món xem nên mua loại nào cho đúng nhu cầu nhé

Vivo V23e bán được gần 3.000 máy trong ngày đầu tiên 

Đồ 2-tek

20:13:43 01/12/2021
Chiếc điện thoại của Vivo tập trung vào camera selfie, nhắm vào giới trẻ, vừa đạt được doanh số 3.000 máy trong ngày mở bán đầu tiên

Sau nửa năm bị "phong sát", Mr. Queen của Shin Hye Sun bất ngờ tái xuất trên web Hàn, chuyện gì xảy ra đây?

Phim châu á

20:12:55 01/12/2021
Tháng 12 mở đầu với một tin vui cho bộ phim Mr. Queen