Sóng ngầm, cầu thủ đình công ở CLB TP.HCM: HLV Vũ Tiến Thành lên tiếng

Chiều ngày 3/10, tân HLV Vũ Tiến Thành đã có cuộc trao đổi với giới truyền thông bên lề buổi tập đầu tiên của ông với CLB TP.HCM, sau khi nhận lời ngồi ghế nóng ở đội bóng đang xếp cuối cùng trên bảng xếp hạng V-League 2022.

* Ông có thể cho biết tại sao ông nhận lời về dẫn dắt CLB TP.HCM?

Đây là một trong những quyết định nhanh nhất của tôi, chỉ trong vòng 24 tiếng. Tôi nghĩ tôi là người thành phố, khi CLB TP.HCM đang gặp khó khăn, việc mình về giúp bóng đá thành phố là điều đương nhiên.

ADVERTISEMENT

Sóng ngầm, cầu thủ đình công ở CLB TP.HCM: HLV Vũ Tiến Thành lên tiếng - Hình 1 ADVERTISEMENT

HLV Vũ Tiến Thành (bìa phải) cùng ban huấn luyện mới của CLB TP.HCM.

Nhiều người hỏi tôi tại sao về thời điểm đội bóng đang gặp nguy hiểm. Thành phố Hồ Chí Minh có 2 đội bóng, tôi từng làm việc ở Sài Gòn FC và bây giờ tôi đến với CLB TP.HCM lúc khó khăn. Anh Hùng ( lãnh đạo CLB TP.HCM) có đặt vấn đề với tôi, lúc tôi đang làm chủ tịch CLB Phố Hiến.

Thực sự ở Phố Hiến tôi đang hạnh phúc. Nhưng anh Hùng nói tôi rằng: anh là người thành phố, anh không được ngoảnh mặt. Nghe câu nói ấy, tôi nhận lời. Tôi không sợ khó, tính tôi thích đương đầu thử thách.

* Mục tiêu của ông trong thời gian tới với CLB TP.HCM là gì?

Mục tiêu phải trụ hạng, trong bóng đá nếu không có kết quả, không có thành tích, tất cả dự án sắp tới bị phá sản. Bởi vậy, chúng tôi phải làm mọi cách để trụ hạng. Mọi cách ở đây là hợp tác cùng cầu thủ, tìm ra phương án giúp CLB trụ hạng.

* Trước khi nhận lời về CLB TP.HCM, ông có tìm hiểu gì về đội bóng này?

Với CLB TP.HCM, tôi không cần tìm hiểu, nhưng tôi đều biết tên hết cầu thủ nơi đây như ở Sài Gòn FC. Tôi không tham gia V-League 2022, nhưng tôi vẫn theo dõi các trận đấu, đặc biệt là 2 CLB của TP.HCM.

Tôi xem không sót trận nào, biết hết tên cầu thủ, điều có có nghĩa tôi có tìm hiểu họ. Vậy nên hôm nay bắt tay vào làm việc ở CLB TP.HCM tôi không có chút bỡ ngỡ nào, như tôi về làm ở Sài Gòn FC mùa 2020.

Video đang HOT

* HLV Vũ Tiến Thành có nghe nói về những vấn đề sóng ngầm ở CLB TP.HCM?

Sóng ngầm gì, hôm nay chúng tôi có nói rồi. Tất cả các bạn cầu thủ có lấn cấn vấn đề gì, cứ đến trao đổi với tôi. Anh Hùng hay anh Trí (lãnh đạo CLB TP.HCM) cũng nói với tôi như thế, có lấn cấn gì giải quyết hết. Cái quan trọng nhất là vì đội bóng của TP.HCM. Thời gian vừa qua, tôi có phân tích rất rõ về thất bại của CLB TP.HCM.

ADVERTISEMENT

Tôi có nói với anh Hùng rằng có thể vì thay đổi HLV, khi chọn HLV không phù hợp rồi phải thay đổi liên tục dẫn đến thành tích không tốt. Khi thành tích không tốt dẫn đến lùm xùm xảy ra. Đặc biệt là truyền thông. Truyền thông làm nên sóng ngầm, chứ không phải ai làm ra sóng ngầm.

Sóng ngầm, cầu thủ đình công ở CLB TP.HCM: HLV Vũ Tiến Thành lên tiếng - Hình 2

HLV Vũ Tiến Thành trao đổi với các cầu thủ TP.HCM ở buổi tập đầu tiên chiều 3/10.

* Còn vấn đề một số cầu thủ đình công thì sao, thưa HLV Vũ Tiến Thành?

Lại là sóng ngầm nữa, tôi sẽ ngồi lại với cầu thủ trong hôm nay và ngày mai. Có những cái cầu thủ họ không dám trao đổi với lãnh đạo. Nhưng họ lại trao đổi ra ngoài, hoặc viết trên facebook, mạng xã hội. Tôi sẽ tìm hiểu cặn kẽ, và trao đổi với lãnh đạo đội bóng để giải quyết. Nhưng đó là chuyện nhỏ.

Bây giờ là xong rồi. Cần gì thời gian, thời hạn. Tôi nghĩ vấn đề đó có thể do hai bên không ngồi làm việc rõ ràng với nhau. Đó là khoản tiền lót tay mùa giải 2021, mùa giải bị dừng vì Covid-19. Một số cầu thủ đã đồng ý rồi, nhưng sau đó lại đổi ý. Bây giờ mình sẽ ngồi với họ, cầu thủ là nhân vật chính, mình có sự tôn trọng và trao đổi với họ. Những lần trước, mình không làm đến nơi đến chốn.

* Các cầu thủ TP.HCM dường như đang gặp nhiều vấn đề về tinh thần thi đấu?

Thua thì tinh thần xuống, mất niềm tin. Nhưng buổi tập hôm nay mọi thứ dần tốt lên rồi. Chúng tôi không thể nào có cái gì như đũa thần để giúp cầu thủ lấy lại tinh thần ngay được. Nhưng tôi sẽ có trách nhiệm trao đổi hằng ngày với các cầu thủ, tìm phương án.

ADVERTISEMENT

Cái khó của CLB TP.HCM thời gian qua là mất phương hướng trong chuyên môn. Có nghĩa rằng họ không biết cách đá của họ là đá như thế nào.

Sóng ngầm, cầu thủ đình công ở CLB TP.HCM: HLV Vũ Tiến Thành lên tiếng - Hình 3 ADVERTISEMENT

HLV Vũ Tiến Thành có cuộc trao đổi thẳng thắn với truyền thông chiều 3/10.

Giống như chúng ta hay nói đến bản sắc, lối chơi và không có mục tiêu. Đó là trách nhiệm của tôi. Sau buổi tập hôm nay, tôi nói với cầu thủ rằng tôi đã tập với Sài Gòn FC, rồi nay tập với CLB TP.HCM. Nhưng khác hẳn khi tôi làm việc với Sài Gòn FC, rõ ràng ở TP.HCM chất lượng cầu thủ có. Như các bạn thấy cầu thủ TP.HCM đá một chạm hôm nay rất hay, liên tục.

* Phương pháp huấn luyện của ông có khác với thời còn làm ở Sài Gòn FC?

Khác chứ, vì đối tượng khác nhau. Sài Gòn FC chơi phòng ngự phản công. CLB TP.HCM lại kiểm soát bóng. Còn về vấn đề nhân sự, tôi luôn như vậy, tôi có được chọn đâu. Ở Việt Nam, làm gì có chuyện được chọn nhân sự.

Tôi phải liệu cơm gắp mắm. Không chỉ ở Việt Nam, ở giải ngoại hạng Anh cũng thế, như các đội nhóm dưới có bao nhiêu đấy thôi, HLV mới đến cứ thế mà làm. Lực lượng CLB TP.HCM, tôi nghĩ đáng lẽ phải trong top 5, nhưng quên chuyện cũ đi. Tôi nói cầu thủ rằng ta làm lại từ đầu.

* Ông đ.ánh giá thế nào về trận gặp HAGL ở vòng đấu tới, trận đấu ra mắt của ông ở CLB TP.HCM?

HAGL là đội bóng hay. Việc gặp họ trên sân khách hết sức khó khăn. Chiến lược trụ hạng của CLB TP.HCM cần 12-15 điểm. Mục tiêu của chúng tôi đi sân khách phải có điểm, 1 điểm cũng quý rồi.

'CLB TP.HCM cần từ 12 đến 15 điểm để trụ hạng'

Sau cú ngã ngựa trước Sài Gòn FC trong trận derby trên sân Thống Nhất, bất ngờ CLB TP.HCM thay toàn bộ ban huấn luyện và mời về HLV Vũ Tiến Thành cầm quân tám trận còn lại.

CLB TP.HCM rơi xuống cuối bảng xếp hạng sau 17 vòng đấu, đổi chỗ cho Sài Gòn FC và đang rơi vào thế báo động đỏ. Tân HLV Vũ Tiến Thành đang dẫn dắt đội hạng Nhất Phố Hiến về ngồi ghế nóng đã dành cho Pháp Luật TP.HCM một cuộc trao đổi thẳng thắn.

ADVERTISEMENT

. Phóng viên: Vì sao ông đang làm một đội bóng ngon lành như Phố Hiến ở tốp đầu giải hạng Nhất lại táo bạo ngồi lên chiếc ghế nóng ở CLB TP.HCM dưới đáy bảng V-League?

CLB TP.HCM cần từ 12 đến 15 điểm để trụ hạng - Hình 1

HLV Vũ Tiến Thành nhận nhiệm vụ "trục vớt con tàu CLB TP.HCM" khỏi vị trí rớt hạng.Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Vũ Tiến Thành: Bạn bè tôi lo lắng hỏi thăm sao tôi nhảy vào lửa để làm gì. Tôi chỉ nói là CLB TP.HCM đang gặp khó khăn, người ta trân trọng mới ngỏ lời mời, mình không thể làm ngơ. Hơn nữa sứ mệnh của tôi ở PVF đã hoàn thành, với tám cầu thủ Phố Hiến lên tuyển U-20 quốc gia, bảy cầu thủ khoác áo U-17. Tôi muốn trở lại V-League khi CLB Phố Hiến đang ổn.

ADVERTISEMENT

. Và điều đầu tiên ông sẽ nói với các cầu thủ mới của mình với mục tiêu vực dậy một con tàu đang đi trong dông bão?

Vực dậy tinh thần cho cầu thủ là điều khó khăn nhất nhưng tôi có kinh nghiệm và tôi tin mình có cách làm cho cầu thủ hưng phấn trở lại. Chiều 3-10, tôi sẽ gặp các cầu thủ TP.HCM. Tôi rất muốn nói ngay với họ rằng nội lực của CLB không hề thua kém đối thủ nào. Họ phải nỗ lực chiến đấu tới cùng vì bản thân mình, vì gia đình, vì đội bóng, vì khán giả ủng hộ, không ai cho phép mình buông xuôi cả. Tôi sống cảm xúc nhưng thích đương đầu với thử thách.

Tám trận chung kết của
CLB TP.HCM

CLB TP.HCM đã chia tay Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Thắng, HLV Trương Việt Hoàng, các trợ lý Nguyễn Tuấn Phong, Trần Minh Quang. Thay vào đó, êkíp mới của HLV Vũ Tiến Thành là các trợ lý Lương Trung Tuấn, Lê Quang Trải và HLV thủ môn Châu Chí Cường.

Tám trận còn lại, TP.HCM sẽ có hai trận liên tiếp làm khách trước HA Gia Lai và B. Bình Dương, sau đó trở về sân Thống Nhất tiếp khách Hà Nội và SL Nghệ An. Bốn trận cuối cùng họ lần lượt gặp Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Viettel và Bình Định. TT

. Chắc ông cũng đã biết về thông tin CLB còn nợ tiền lót tay cầu thủ, từng có thời điểm cầu thủ đình công, hay những vướng mắc khác khiến họ chưa an tâm cống hiến, dẫn đến tình trạng sa sút như bây giờ?

Tôi có nghe nói, rồi tự nghĩ chắc có khúc mắc gì đây vì nếu cầu thủ bị thiếu nợ tiền sao vẫn chơi bóng đến bây giờ? Cá nhân tôi khi xem trận TP.HCM thua Sài Gòn FC 0-2, tôi thấy rõ CLB TP.HCM yếu kém đơn thuần về chuyên môn. Tôi nhẩm tính họ kiểm soát bóng đến 75% thời lượng, chơi vẫn m.áu lửa nhưng sự kết nối của các cầu thủ chưa tốt. Họ không tạo ra nhiều đột biến, các chân sút không ghi bàn nổi. Cần phải cải thiện những điểm yếu đó cho cầu thủ.

. Một đội bóng ba lần thay tướng và gặp nhiều rắc rối hậu trường, ông có nghĩ TP.HCM sẽ trụ hạng thành công ở mùa giải này?

Bóng đá bây giờ là ngành công nghiệp mang tính khoa học cao. Theo tôi, không có HLV nào dở, chỉ là chưa phù hợp. HLV Mourinho nằm trong tốp giỏi nhất thế giới cũng bị sa thải nhiều là chuyện bình thường. Còn ở CLB TP.HCM tám trận còn lại đều là chung kết, chúng tôi cần 12-15 điểm. Chúng tôi đang ở thế yếu nhất so với các đội xếp trên nhưng chỉ cần thắng 1-2 trận là thay đổi cục diện.

ADVERTISEMENT

. Đặt trường hợp xấu nhất, CLB TP.HCM phải xuống hạng?

Chúng tôi sẽ cố hết sức để nếu có xuống hạng thì cũng không hối tiếc. Đặt trường hợp xấu nhất, chúng tôi rớt hạng thì làm lại từ hạng Nhất. Lãnh đạo CLB TP.HCM ký hợp đồng với tôi hai năm cũng vì lẽ đó. Họ muốn cho mọi người biết sẽ làm bóng đá lâu dài chứ không bỏ của chạy lấy người.

. Xin cám ơn ông.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trọng Hoàng giã từ tuyển Việt Nam
11:17:40 01/12/2022
Cầu thủ Dortmund ngỡ ngàng khi trận gặp Việt Nam chỉ có 1 phút bù giờ
23:40:40 30/11/2022
HLV Việt Nam và Dortmund nói gì sau trận đấu trên sân Mỹ Đình?
07:27:12 01/12/2022
Cầu gôn bị hỏng trong khoảnh khắc lịch sử của ĐT Việt Nam trước Dortmund
22:38:49 30/11/2022
Phan Văn Đức chia tay Sông Lam Nghệ An
14:26:30 01/12/2022
HLV Dortmund: Tôi ngạc nhiên vì thua tuyển Việt Nam
22:55:34 30/11/2022
HLV Park Hang Seo: ĐT Việt Nam cần học hỏi từ thất bại của Qatar ở World Cup
23:21:51 30/11/2022
Trung vệ đội tuyển Đức Mats Hummels thích uống cà phê và ăn phở Việt Nam
12:55:06 30/11/2022
Đội tuyển Việt Nam đón tin không vui trước thềm AFF Cup 2022
17:33:16 01/12/2022
Tuyển Việt Nam đấu Dortmund: Với ông Park không chỉ là giao hữu
06:32:27 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Youtuber triệu view Ngọc Huỳnh tậu Bentley Continental GT V8 hơn 5,5 tỷ
20:25:13 01/12/2022
Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
Hình ảnh Song Hye Kyo xinh đẹp trong phim mới
21:04:05 01/12/2022
Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup
23:32:09 01/12/2022
Lý Tuân của Phi Vũ trưởng thành thế nào ở Chiếc bật lửa và váy công chúa?
21:04:34 01/12/2022
Hẹn hò 10 năm, Jung Kyung Ho cuối cùng cũng tiết lộ kế hoạch kết hôn với Sooyoung (SNSD)?
21:34:48 01/12/2022
TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ
20:56:51 01/12/2022
Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy
22:58:29 01/12/2022
Động thái cực gắt của Goo Hye Sun trước tin chồng cũ Ahn Jae Hyun ngoại tình
22:11:06 01/12/2022
Dàn nam thần Vbiz gây náo loạn khi diện đồ bà ba
21:39:13 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Văn Quyết đưa con trai lên nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022

23:34:27 01/12/2022
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết với cúp đúp danh hiệu tại mùa giải 2022 cùng CLB Hà Nội đã nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất tại V.League Award

HLV Polking nói gì khi Thái Lan không có lực lượng mạnh nhất

23:26:22 01/12/2022
Tuyển Thái Lan không thể triệu tập những ngôi sao hàng đầu trong hành trình bảo vệ ngôi vương AFF Cup và HLV Polking phải chấp nhận điều này

Văn Quyết hay nhất V.League 2022

23:23:25 01/12/2022
Với những đóng góp to lớn trong chức vô địch của CLB Hà Nội, Nguyễn Văn Quyết được bầu chọn là Cầu thủ hay nhất V.League 2022

Từ Qatar, nhìn về đội tuyển Việt Nam

23:20:23 01/12/2022
Trong khi World Cup đang diễn ra sôi động ở Qatar thì đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đang bước vào giai đoạn cao điểm chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Mọi sự xem ra đang rất hanh thông với thầy trò HLV Park Hang-seo trước giải đấu cuối cùng của ôn...

Cựu HLV U20 Thái Lan tìm việc ở Việt Nam

23:02:51 01/12/2022
Hợp đồng giữa HLV Salvador Valero Garcia và Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ kết thúc vào cuối năm 2022. Đôi bên quyết định không gia hạn

Sông Lam Nghệ An ký hợp đồng với huấn luyện viên thể lực người Brazil

11:28:01 01/12/2022
Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho V.league 2023, Sông Lam Nghệ An quyết định chiêu mộ huấn luyện viên thể lực Tiago Jose Almeida Goncalves (người Brazil)

Marco Reus đội mưa ký tặng người hâm mộ Việt Nam

09:24:01 01/12/2022
Dưới trời mưa to, đội trưởng Marco Reus của Dortmund vẫn nán lại sân ký tặng cổ động viên Việt Nam khi trận đấu kết thúc

Cận cảnh Mats Hummels mắc sai lầm, bị Văn Toàn qua mặt

08:47:03 01/12/2022
Sau pha phất bóng dài từ sân nhà của đồng đội, Văn Toàn bứt tốc khiến trung vệ Mats Hummels lóng ngóng mắc sai lầm
ADVERTISEMENT

Tuyển Việt Nam đả bại Dortmund: Hơn cả hài lòng

06:26:51 01/12/2022
Tuyển Việt Nam ngược dòng thắng Borussia Dortmund mang về niềm vui cho người hâm mộ, nhưng điều HLV Park Hang Seo hài lòng nhất lại không phải kết quả

Fan Dortmund từ TP.HCM ra Hà Nội chờ gặp thần tượng

21:47:37 30/11/2022
Trước khi đến sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu, nhóm fan lâu năm của đội bóng nước Đức đã theo chân các cầu thủ từ khi tới sân bay Nội Bài hay dạo chơi các điểm tham quan

Pháo sáng cháy bừng ngoài sân trước giờ tuyển Việt Nam đấu Borussia Dortmund

21:39:23 30/11/2022
Trước giờ diễn ra trận đấu giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và Dortmund, nhiều cổ động viên đến từ các tỉnh phấn khích đốt pháo sáng và diễu hành bên ngoài sân vận động Mỹ Đình để hâm nóng bầu không khí buồn tẻ

Tiến Linh lập công giúp ĐT Việt Nam gỡ hòa Dortmund

21:22:11 30/11/2022
Tối 30/11, trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, ĐT Việt Nam có trận giao hữu gặp CLB Dortmund. Tiến Linh là ngôi sao sáng khi ghi bàn thắng cho ĐT Việt Nam ở phút 36 (Ảnh: Thanh Xuân)

Tuyển Việt Nam tổn thất lực lượng trước trận gặp Dortmund

18:13:28 30/11/2022
Tối ngày 29/11, đội tuyển Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu giao hữu với CLB Dortmund. Hiện tinh thần của các cầu thủ đều rất thoải mái. Tuy nhiên HLV Park Hang Seo tỏ ra không vui khi Hồ Tấn Tài gặp chấn thương

Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay câu lạc bộ TPHCM

17:50:30 30/11/2022
Sau mùa giải 2022, nhiều cầu thủ hết hợp đồng với đội bóng Sài thành và quyết định ra đi tìm bến đỗ mới, trong đó có bộ đôi Ngọc Đức, Hoàng Thịnh

Thái Sơn Nam tái lập thành tích thất vọng sau 7 năm

08:37:03 30/11/2022
Kể từ khi futsal Cúp Quốc gia ra đời vào năm 2015, Thái Sơn Nam có lần thứ 2 không thể vô địch ở cả 2 đấu trường trong nước

Rộ tin HLV Hà Nội đầu quân cho Hoàng Anh Gia Lai

07:35:47 30/11/2022
Hiện có nguồn tin cho rằng, HLV Chun Jae-ho có thể sẽ làm trợ lý cho HLV Kiatisak ở V.League 2023. Hiện có nguồn tin cho rằng, nhiều khả năng HLV Chun Jae-ho sẽ về Hoàng Anh Gia Lai làm trợ lý cho HLV Kiatisak mùa V.League 2023. Đi cùng...
ADVERTISEMENT

Sài Gòn FC vô địch Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022

22:48:12 29/11/2022
Trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022 là màn đọ sức giữa Sài Gòn FC và Thái Sơn Nam. Sau khi mất ngôi vương Futsal HDBank VĐQG 2022 về tay Sahako, đây là cơ hội cuối cùng để Thái Sơn Nam giành danh hiệu trong mùa giải

Hồ Tấn Tài gặp vấn để về sức khỏe trong buổi tập của tuyển Việt Nam

22:25:09 29/11/2022
HLV Park cho Tấn Tài ra nghỉ ngơi ngay giữa buổi tập cuối của tuyển Việt Nam vào tối 29/11 tại sân Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)

SLNA lên tiếng về tương lai Phan Văn Đức

12:42:33 29/11/2022
Đội bóng của HLV Nguyễn Huy Hoàng khẳng định luôn tôn trọng những thỏa thuận và nguyện vọng của cầu thủ để tiến hành các thủ tục hợp đồng

Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội đón hàng loạt danh thủ đầu quân sau ít ngày chuyển giao

11:33:26 29/11/2022
Trước thềm V-League 2023, CLB Công an Hà Nội mới đây đã trình làng hàng loạt tân binh mới, trong đó có nhiều gương mặt thân quen với người hâm mộ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Netizen quá vui khi Phương Anh trượt giải đầu tiên ở Miss International

Sao việt

06:20:13 02/12/2022
Việc Phương Anh trượt giải Miss Visit Japan khiến fans vui mừng, bởi người thắng giải này đều dính lời nguyền outop tại chung kết

Chứng khoán hôm nay ngày 2/12: Thị trường sẽ không điều chỉnh sâu và mạnh như trước đó

Đời sống

06:19:59 02/12/2022
Công ty chứng khoán Asean (Aseansc) nhận định, trước phiên giao dịch ngày 2/12, thị trường chứng khoán ghi nhận một phiên đảo chiều giảm điểm khá mạnh về cuối phiên, trong bối cảnh số mã tăng giá chiếm ưu thế, thanh khoản cũng tăng và c...

YouTube và Facebook cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật

Thế giới số

06:19:59 02/12/2022
Theo Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT - TT), YouTube và Facebook đang cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật

Toàn cảnh dự án du lịch vừa được công nhận có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Du lịch

06:17:44 02/12/2022
Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa chính thức công nhận và trao bằng cho khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang - dự án du lịch trọng điểm miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Nam danh ...

Về Đại Lộc thưởng thức món "mì Quảng cá leo"

Ẩm thực

06:15:51 02/12/2022
Những trận mưa trắng trời tối đất khiến nước lũ dâng cao. Các loại cá sông theo con nước tràn vào cánh đồng. Những ngày này ở chợ Ái Nghĩa có bán nhiều cá đồng, đặc biệt là cá leo – một thứ nguyên liệu tươi ngon cho món mì Quảng cá leo

Bảng giá xe Ducati tháng 12/2022

Xe máy

05:55:44 02/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Ducati tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh

Học hành

05:05:58 02/12/2022
Chọn một trường ở Trung Quốc để học chương trình 100% tiếng Anh, Bảo Nhi chỉ ra một số lợi ích. Đinh Nguyễn Bảo Nhi, sinh năm 2003, hiện đang ở TP.HCM và đang là sinh viên năm 1 trường The Chinese University Of Hongkong, Shenzhen (CUHKS...

Bộ phim Wednesday chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Things

Phim âu mỹ

23:57:59 01/12/2022
Theo như báo cáo thống kê mới được công bố cách đây không lâu thì series Wednesday trên Netflix đã chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Thing

TOP Game Mobile Hay Tuyệt, Mua Một Lần, Chơi Mãi Mãi

Mọt game

23:52:25 01/12/2022
Nếu bạn thích trò chơi trên thiết bị di động nhưng không muốn xem quảng cáo hoặc cảm thấy khó chịu khi phải mua hàng thường xuyên để tiến bộ khi chơi trò chơi, thì bạn có rất nhiều lựa chọn trong thế giới trò chơi trên thiết bị di động

Phá đường dây đ.ánh cá độ bóng đá hơn 50 tỉ đồng liên tỉnh

Pháp luật

23:48:46 01/12/2022
Tối 1.12, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 nghi phạm để làm rõ hành vi “tổ chức đ.ánh bạc” và “đ.ánh bạc”

Khoảnh khắc Messi làm ngơ Lewandowski

Bóng đá thế giới

23:44:33 01/12/2022
Phút 90 5, Robert Lewandowski cũng phải lùi về để phòng ngự. Tiền đạo người Ba Lan có tình huống đối đầu trực tiếp với Lionel Messi. Trước khả năng đi bóng lắt léo của El Pulga , Lewy đã phải kéo áo. Hành động này khiến đội trưởng tuyển...

Vắng bóng của hai 'cổ động viên đặc biệt' tại World Cup 2022

Bên lề sân cỏ

23:05:44 01/12/2022
Tại mỗi kỳ World Cup, ngoài những đội tuyển tham gia thi đấu, khán giả thường rất thích thú với hình ảnh các cựu danh thủ thế giới tới khán đài cổ vũ cho đội nhà

Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai

Netizen

22:58:19 01/12/2022
Bản thân tân lang, tân nương chắc hẳn cũng muốn được tặng thật nhiều vàng, không chỉ để hãnh diện với khách mời mà còn thể hiện sự quan tâm của gia đình dành cho mình