Sông Mã (Sơn La): Mô hình trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn điểm sáng của ngành giáo dục

Nhằm xây dựng môi trường học tập thân thiện , gần gũi cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục , đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia .

Những năm qua Phòng GD và ĐT huyện Sông Mã đã tích cực triển khai phong trào xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp và an toàn.

Sông Mã (Sơn La): Mô hình trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn điểm sáng của ngành giáo dục - Hình 1

Trung tâm huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La nhìn từ trên cao

Dựa trên 4 tiêu chí của phong trào là: xanh, sạch, đẹp, an toàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Mã đã chỉ đạo các trường tiến hành rà soát các hạng mục để có kế hoạch đầu tư xây dựng; phân công trách nhiệm cho từng tổ chuyên môn, từng giáo viên, từng khối, từng lớp trồng bổ sung và chăm sóc cây xanh, bồn hoa, cây cảnh; sửa chữa cơ sở vật chất, trang trí, vệ sinh trường lớp học ; vệ sinh an toàn thực phẩm sức khỏe để đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian ở trường.

Không chỉ vậy, trong quá trình giảng dạy các đơn vị còn thực hiện tốt việc lồng ghép, tích hợp về giáo dục môi trường trong các môn học.

Sông Mã (Sơn La): Mô hình trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn điểm sáng của ngành giáo dục - Hình 2

Cổng trường xanh, sạch, đẹp

Cô Lò Thị Hà, Hiệu trưởng Trường mầm non Anh Đào xã Chiềng Sơ cho biết: Nhà trường đã vận động cán bộ, giáo viên, và các bậc phụ huynh chung tay xây dựng môi trường xanh sạch đẹp cho các con. Như làm vườn hoa, trồng cây xanh, xây dựng vườn cổ tích làm nơi cho các con vui chơi. Việc xây dựng mô hình này tôi thấy thu hút được trẻ đến trường lớp hơn. Cô và trò cũng có những giờ học thoải mái và thân thiện hơn.

Sông Mã (Sơn La): Mô hình trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn điểm sáng của ngành giáo dục - Hình 3

Một góc Trường mầm non Anh Đào xã Chiềng Sơ

Sau nhiều năm thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường, lớp xanh – sạch – đẹp – an toàn, hiện nay, diện mạo của các trường học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện đã có nhiều khởi sắc. Mặc dù, còn nhiều khó khăn nhưng từ khi thực hiện phong trào, đến nay, các nhà trường đã có sân chơi thể thao , khuôn viên nhà trường được trồng cây xanh; phòng học cao tầng kiên cố, khang trang với ; thiết bị, đồ dùng dạy học cũng được trang bị đầy đủ. Nhờ đó, cảnh quan, khuôn viên của trường ngày càng khang trang, sạch, đẹp, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của học sinh cũng được nâng lên rõ rệt.

Cô Nguyễn Thị Bắc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Huổi Một chia sẻ: Từ khi nhà trường xây dựng các khuân viên mini, thư viện xanh trong nhà trường thì các em học sinh thường xuyên đến thư viện xanh, khu vui chơi để đọc sách báo và những câu chuyện bổ ích. Đây cũng là một kế hoạch của nhà trường để rèn đạo đức lối sống cho các em các em được ngồi cùng nhau đọc sách báo thể hiện được tinh thần đoàn kết và thân thiện với nhau.

Một trong những điểm nổi bật của mô hình trường học xanh sạch đẹp và an toàn là Thư viện xanh tất cả các trường học trên địa bàn huyện đều xây dựng thư viện theo hướng mở gần gũi với thiên nhiên giúp các em học sinh có cảm hứng hơn trong việc đọc sách báo.

Những giờ đọc sách báo như thế này đã trở thành việc làm thường xuyên của các em học sinh nơi đây đến với không gian thư viện xanh của trường các em được thoải mái tìm đọc các loại sách, báo theo sở thích của mình việc tiếp cận nhiều với sách báo đã giúp các em có thêm kiến thức, tìm hiểu về những cách làm mới, cách làm hay trong việc học tập để áp dụng vào trong những giờ học trên lớp.

Em Lò Thị Hưng nói: Từ khi có thư viện xanh em rất vui giờ ra chơi em thường xuyên ra đây đọc báo Thiếu nhi dân tộc, em đã biết được nhiều điều hơn em đã thấy các bạn ở dân tộc khác cũng học rất giỏi để cho em sau này phấn đấu học giỏi như các bạn.

Sông Mã (Sơn La): Mô hình trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn điểm sáng của ngành giáo dục - Hình 4

Giờ học thân thiện của các em học sinh

Hiện toàn huyện hiện có 53 đơn vị trường học trực thuộc UBND huyện quản lý, với 1.414 nhóm, lớp và 42.770 học sinh. Đội ngũ nhà giáo huyện Sông Mã đã có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2020 – 2021, toàn huyện có tổng số 2.200 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn.

Trong những năm gần đây, với sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục, công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia đã gặt hái được nhiều thành công đáng khích lệ, toàn huyện hiện đã có 43 trường học đạt chuẩn quốc gia.

Sông Mã (Sơn La): Mô hình trường học xanh, sạch, đẹp và an toàn điểm sáng của ngành giáo dục - Hình 5

Ngoài giờ lên lớp các em học sinh còn tự trồng chăm sóc những vườn rau tại trường

Ông Nguyễn Công Viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Mã cho biết: Qua công tác triển khai thực hiện mô hình trường học xanh , sạch đẹp, an toàn những năm qua thì hiệu quả rất cao như ý thức bảo vệ của công của học sinh được nâng cao.

Chất lượng tự học và chất lượng giáo dục của các đơn vị trường học được nâng cao, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao hơn so với chỉ tiêu đặt ra. Đặc biệt là góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện Sông Mã.

Trên cơ sở đánh giá xếp loại các trường học thực hiện phong trào xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp và an toàn. Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai nhân rộng các mô hình hiệu quả của các đơn vị trường có những cách làm hay và sáng tạo ; tận dụng tối đa các nguồn lực của địa phương, góp phần tạo môi trường học tập và làm việc ngày một thân thiện, tích cực.

Nhờ mô hình này mà cảnh quan, khuôn viên của các trường ngày càng khang trang, sạch, đẹp, ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của học sinh cũng được nâng lên rõ rệt.

Khởi động chương trình Trường học xanh

Ngày 2/11, Hệ thống giáo dục Sky-Line kết hợp với Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (GreenID) thực hiện lộ trình xây dựng Trường học xanh bắt đầu từ năm học 2020 - 2021.

Khởi động chương trình Trường học xanh - Hình 1


Đại diện Hệ thống giáo dục Sky-Line kết hợp với Trung tâm phát triển Sáng tạo xanh (GreenID) thực hiện lộ trình xây dựng Trường học xanh.

Chương trình với mục tiêu xây dựng môi trường học tập thân thiện, hướng tới mô hình "Trường học xanh", đồng thời tăng cường nhận thức và thúc đẩy hoạt động tích cực của học sinh, nâng cao kỹ năng để các em trở thành công dân toàn cầu.

Theo đó, chương trình được triển khai tại 5 cơ sở của Hệ thống bao gồm các nhóm hoạt động chính: Thành lập Câu lạc bộ Sao Xanh (CLB); Tập huấn và đào tạo cho CLB; Truyền thông nâng cao nhận thức cho học sinh và giáo viên; Lan tỏa và nhân rộng chương trình.

Khi tham gia CLB Sao Xanh tại Sky-Line, học sinh sẽ được: Đào tạo kiến thứcvề ô nhiễm không khí, nguyên nhân của ô nhiễm không khí và giải pháp; Về năng lượng tái tạo, giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Kiểm toán năng lượng tại trường học;

Đào tạokỹ năng truyền thông về năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả để trở thành những tuyên truyền viên; Tham gia các cuộc thi sáng kiến do chương trình tổ chức trong mạng lưới Trường học xanh; Có giải thưởng và được tài trợ để thực hiện sáng kiến tại trường học;

Tham gia vào diễn đàn trẻ em do GreenID tổ chức hằng năm; Tăng cường khả năng sử dụng ngôn ngữ (tiếng Anh) thông qua hoạt động đào tạo, giao lưu với các chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế.

Khởi động chương trình Trường học xanh - Hình 2


Học sinh của Hệ thống giáo dục Sky-Line tham gia chương trình.

Chương trình Trường học xanh thuộc khuôn khổ dự án "Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội, nghề nghiệp và địa phương về các giải pháp năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả và tiết kiệm năng lượng thông qua các khóa đào tạo, tập huấn, hội thảo và truyền thông nhằm góp phần thúc đẩy thực hiện chiến lược phát triển bền vững và tăng trưởng xanh tại Việt Nam" do Trung tâm phát triển sáng tạo Xanh (GreenID) thực hiện tại Việt Nam, phối hợp với Viện độc lập các vấn đề môi trường (UfU) và sự hỗ trợ tài chính của Liên minh châu Âu.

Đây là chương trình đang được cộng đồng quan tâm với mục đích thúc đẩy trường học áp dụng mô hình năng lượng bền vững (bao gồm năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả) , hướng đến tiết kiệm chi phí,bảo vệ môi trường, tăng cường kỹ năng và sự tham gia của học sinh.

Chương trình "Trường học xanh" do GreenID thiết kế có phần khác biệt so với các hoạt động đã có trước đây. Chương trình sẽ tập trung vào chủ đề sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và nếp sống xanh, được kế thừa từ chương trình giáo dục "50/50" của châu Âu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:591.400 học sinh Bắc Ninh trở lại trường sau sự cố nước thải nhà máy giấy00:58Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến03:19Dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM chính thức ngừng đến trường từ ngày 10.501:58Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?01:56

Tiêu điểm

Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng
16:11:28 13/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực
20:41:33 13/05/2021
Học sinh nhận đề thi học kỳ 2 có luôn… đáp án
12:08:57 14/05/2021
Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học
14:27:47 14/05/2021
Thí sinh đã có thể đăng nhập phần mềm tuyển sinh riêng của ĐH Kinh tế quốc dân
09:01:44 13/05/2021
Dịch Covid-19: TP.HCM chỉ đạo việc dạy học sinh lớp 9, lớp 12 như thế nào?
07:50:55 13/05/2021
Nữ sinh trường Công Đoàn xinh như hotgirl từng đạt HCV môn cờ vua Quốc gia
20:31:54 13/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 10 vấn đề "nóng" giáo dục cần khắc phục
13:59:45 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bắc Giang thêm 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, xuất hiện ổ dịch mới
21:27:19 14/05/2021
Tối 14/5, 59 ca Covid-19, Bắc Ninh ghi nhận số bệnh nhân cao nhất
19:12:20 14/05/2021
2 nhóc tỳ song sinh Hà Hồ diện đồ đôi tròn 6 tháng tuổi bên bà ngoại
18:21:05 14/05/2021
Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu
20:48:52 14/05/2021
Bà Phương Hằng gửi sách Giáo dục công dân và Đạo đức đến nhà Gia Bảo
21:55:25 14/05/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đột nhiên bật khóc trên livestream, tiết lộ tỷ phú Hoàng Kiều - người yêu cũ Ngọc Trinh “từng cho ông Yên rất nhiều tiền”
21:47:15 14/05/2021
Linh Lan đáp trả trực tiếp vợ cũ và bố mẹ NS Vân Quang Long: Nói rõ kết quả vụ kiện xác minh danh tính, tuyên bố muốn đối chất ở toà án!
20:18:04 14/05/2021
Lý do Cổ Lực Na Trát, Lý Nhất Đồng không thể vươn tầm sao hạng A
19:57:23 14/05/2021
Hành động gây tranh cãi của sao Việt trong mùa dịch
20:53:41 14/05/2021
Đông Nhi lại "dìm hàng" vén áo làm lộ bụng tròn vo của tiểu công chúa, chú Noo cô Mai Phương Thuý "đổ đứ đừ" vì quá cưng!
21:49:06 14/05/2021

Tin mới nhất

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Thắng lợi quân sự tại miền Nam

22:44:46 14/05/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 14.5 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sử tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Dịch Covid-19: Phân công giáo viên hỗ trợ học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến

22:27:03 14/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các trường phân công giáo viên định kỳ hỗ trợ những học sinh không đủ điều kiện tham gia học tập trực tuyến khi  tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19.

Hải Phòng: Có giáo viên phải ghi thêm hơn 500 phiếu nhận xét học sinh

22:22:17 14/05/2021
Năm học 2020 - 2021, giáo viên và học sinh tại các trường THCS, THPT ở Hải Phòng phải làm thêm phiếu nhận xét, đánh giá môn học.

Học sinh, sinh viên ở Yên Bái trở lại trường học tập và kiểm tra

20:22:57 14/05/2021
Học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trường trung cấp ở tỉnh trở lại học tập ngày 17/5.

Thi vào lớp 10 mùa dịch: Giáo viên mách nước cách học để đạt điểm cao

20:20:05 14/05/2021
Còn ít ngày nữa học sinh lớp 9 tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập, giáo viên đã có những gợi ý để các em ôn tập hiệu quả.

Tiền Giang điều chỉnh hình thức dạy, học để phòng chống dịch thế nào?

20:17:56 14/05/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang chính thức điều chỉnh hình thức dạy, học và tổng kết năm học 2020 - 2021 để phòng, chống dịch Covid-19. 

TP.HCM: Giữ nguyên thời gian thi vào lớp 10, giảm câu hỏi khó

20:14:51 14/05/2021
Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, TP vẫn giữ nguyên thời gian thi vào lớp 10 năm học 2021 -2022 đã công bố trước đó là ngày 2 và 3/6. Trong bối cảnh dịch Covid-19, đề thi vào lớp 10 sẽ giảm câu hỏi phân hoá, câu hỏi khó. 

Tạo sân chơi công bằng cho tất cả học sinh

20:13:05 14/05/2021
Vào mỗi mùa tuyển sinh, tại những trường THPT chuyên, THCS chất lượng cao, THCS - THPT tư thục hay công lập tự chủ tài chính hot, một trong những điểm thu hút sự quan tâm của phụ huynh, học sinh (HS) là phương án tuyển sinh, trong đó có...

Nhọc nhằn việc học ở xã bãi ngang Hải Lộc

20:09:44 14/05/2021
Ở xã Hải Lộc (Hậu Lộc) có gần 5.000 người trong độ tuổi lao động thì hơn một nửa đi làm ăn xa, để lại con cái cho ông bà, người thân ở nhà.

Các ĐH áp dụng online với phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp

20:02:49 14/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến (online).

TP HCM: 83.000 thí sinh thi lớp 10 vào đầu tháng 6

20:01:01 14/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chính thức công bố số liệu thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, năm học 2021-2022 sẽ có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10

Các trường đại học xét điểm đánh giá năng lực như thế nào?

19:53:16 14/05/2021
Không chỉ điểm sàn, điểm chuẩn đánh giá năng lực dự báo ở một số ngành học năm nay cũng sẽ tăng mạnh hơn.

Muốn có nhân tài thật, phải xử lý nghiêm nhân tài rởm, con ông cháu cha

17:03:58 14/05/2021
Con em một số cựu cán bộ Quảng Ngãi dùng tiền ngân sách du học không về, phải bồi thường 10 tỷ đồng nhưng mới trả hơn 1,1 tỷ đồng.

Thư viện xanh rộng mở khắp không gian trường

16:58:17 14/05/2021
Tại các trường học ở tỉnh Đồng Tháp, thư viện không chỉ tổ chức trong phòng đọc, mà còn mở rộng ra không gian toàn trường. 

Đừng ấn định chỉ tiêu cao ngất ngưởng thì mới hy vọng “dạy thật, học thật”

16:12:11 14/05/2021
Ai cũng mong muốn thầy cô giáo dạy thật, đánh giá thật, còn học sinh thì học thật, có ý chí vươn lên trong học tập để có được những nhân tài thật cho đất nước.

Ngành Giáo dục nên nhân rộng cách làm của Vũng Tàu sẽ có dạy, học, và thi thật

16:02:38 14/05/2021
Việc nâng cao thành tích là tốt nhưng cái xấu là thành tích không được ghi nhận một cách trung thực, phải đề cao giá trị trung thực mới có học thật thi thật.

Triển khai dạy học suôn sẻ trong điều kiện phải cách ly tập trung

15:55:57 14/05/2021
Nhiều giáo viên và học sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc đang phải cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, các nhà trường vẫn triển khai tốt nhiệm vụ dạy-học trực tuyến và ôn tập cho học sinh trước kỳ thi. 

Khát khao được đi học của cụ bà 84 tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3

15:53:20 14/05/2021
Từng phải nghỉ học vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn và sau đó gánh vác cả gia đình sau khi chồng mất, cụ Jang 84 tuổi mới đây đã thi đỗ tốt nghiệp cấp 3. 

Ôn thi vào lớp 10: Những lỗi thường gặp trong bài văn nghị luận xã hội

15:50:05 14/05/2021
Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Trang cho biết, khi làm bài văn Nghị luận xã hội, học sinh thường gặp phải sai lầm phổ biến như quan niệm rằng viết càng dài càng tốt, kiểu gì cũng có ý trúng, điều này khiến bài viết trở nên thiếu mạch lạc và log...

Phú Thọ: Hơn 16 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021

15:46:28 14/05/2021
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Phú Thọ, đến hết ngày 11/5 toàn tỉnh có 16.213 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó có 525 thí sinh tự do. 

Nữ liên đội phó đa tài, đam mê sách ở Hà Tĩnh

15:42:11 14/05/2021
Em Đặng Trần Khánh Uyên (lớp 8B, Trường THCS Nam Hồng, Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) được biết tới là một liên đội phó học giỏi, năng nổ, đa tài và tích cực trong các hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi.   

Nam sinh trúng học bổng Harvard: 'Điểm số chỉ chiếm 50% quyết định'

15:40:34 14/05/2021
Đầu tháng 4 vừa qua, Nguyễn Đức Anh Phú vui mừng khoe trên Facebook email từ ĐH Harvard chấp nhận nhập học và cấp học bổng cho cậu.

Giảng viên có trách nhiệm bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo nếu vi phạm cam kết

15:37:06 14/05/2021
Ngày 13/5, Bộ GD&ĐT ban hành hướng dẫn triển khai đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ bằng nguồn ngân sách Nhà nước theo Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2021 và 2022. 

TP.HCM chỉ thị về thi cử như thế nào trước diễn biến của dịch Covid-19?

14:46:50 14/05/2021
Ngày 14.5, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị đến các sở, ban ngành có liên quan để đảm bảo công tác tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT.

Bật mí về đề thi lớp 10 tại TPHCM năm 2021

14:33:38 14/05/2021
Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM sẽ giảm bớt các câu hỏi phân hoá, câu hỏi khó ở cả 3 môn thi là những bật mí mới đây của Phó Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Văn Hiếu.

Học sinh đi thi cuối học kỳ 2 dưới cái nắng "đổ lửa"

14:31:48 14/05/2021
Đến trường từ 5 rưỡi sáng hay 12h trưa, vội vàng ôn lại bài, vở. Đó là hình ảnh những em học sinh các cấp tại TP.Cần Thơ.

Lời nhắn từ học sinh thi vào lớp 10: "Hãy để chúng con ổn định tâm lý"

14:25:52 14/05/2021
Việc phụ huynh tranh cãi, kiến nghị bỏ môn Lịch sử trong kỳ thi vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập năm 2021 tại Hà Nội đã tác động không nhỏ đến tâm lý của học sinh. Nhiều em đã trực tiếp lên tiếng, mong muốn giữ ổn định kỳ ...

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Cứ những bài văn mẫu, lấy đâu ra học thật

14:18:54 14/05/2021
Kỳ thi kết thúc năm học 2020 - 2021 được hội phụ huynh chúng tôi gọi vui là thi chạy dịch, do một ngày học sinh phải thi tới 4 môn.

Thí sinh dự phỏng vấn online vào Bách khoa HN phải tươi tắn, mặc chỉnh tề

14:11:52 14/05/2021
Ngày 16/5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vòng phỏng vấn online dành cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng.

Có thể bạn quan tâm

WHO cảnh báo Covid-19 'chết chóc hơn' trong năm nay

Thế giới

01:38:50 15/05/2021
Tổng giám đốc WHO Tedros cảnh báo Covid-19 khi bước sang năm thứ hai sẽ chết chóc hơn nhiều trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành toàn cầu.

12 chốt bắt đầu kiểm dịch tại các cửa ngõ TP.HCM

Sự kiện nóng

00:40:20 15/05/2021
0h ngày 15-5, 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ TP.HCM bước vào hoạt động. Các chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, hướng dẫn người dân vào khu vực kiểm tra, khai báo y tế.

Han Ye Seul vừa công khai bạn trai đã bị soi profile, số tuổi khiến dân tình choáng váng

Sao châu á

00:36:51 15/05/2021
Nữ diễn viên Han Ye Seul vừa khiến công chúng vô cùng ngỡ ngàng khi bất ngờ đăng tải hình ảnh bạn trai lên trang cá nhân.

Bị vây bắt, băng cướp táo tợn dùng mã tấu chống trả công an

Pháp luật

00:33:48 15/05/2021
Khi bị vây bắt, băng nhóm chuyên cướp tài sản của các cặp tình nhân đã dùng mã tấu chống trả quyết liệt lực lượng công an.

Không ngán đối thủ nào nhưng đây là yếu tố đội tuyển Việt Nam e ngại nhất

Bóng đá việt nam

00:12:00 15/05/2021
Chướng ngại mà thầy trò HLV Park cần vượt qua tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới không chỉ đến từ các đối thủ mà còn từ trọng tài.

Không phải De Gea, đây mới là cái tên của MU được Mourinho thèm khát?

Bóng đá thế giới

23:54:02 14/05/2021
Tờ Telegraph đưa tin, HLV Jose Mourinho muốn tái hợp với thủ môn Sergio Romero tại Roma. Ngôi sao người Argentina xác nhận sẽ rời MU theo dạng chuyển nhượng tự do ở Hè 2021.

Justin Bieber lại gây tranh cãi vì cột tóc “sừng trâu” đi ăn tối cùng vợ

Sao âu mỹ

23:27:56 14/05/2021
Có vẻ như phong độ thời trang của Justin Bieber ngày càng có dấu hiệu xuống cấp.