Sông Lam Nghệ An và chuyện đầu tư, tài trợ

Khi có thông tin hết mùa giải 2021 này, Ngân hàng Bắc Á sẽ kết thúc 12 năm đồng hành cùng SLNA , dư luận vừa lo lắng, lại vừa tỏ ra… phấn khích (!) trước chặng mới của đội bóng.

Ý kiến lo lắng ở chỗ đội bóng vốn đã nghèo, được một người đồng hành tâm huyết như Ngân hàng Bắc Á mà tới đây “đứt gánh” thì hóa ra đội bóng lại “bơ vơ”? Phấn khích là bởi từ đây sẽ có chỗ cho những nhà đầu tư tiềm năng vào cuộc, giúp đội bóng thoát cảnh “nghèo bền vững”, chảy máu chất xám và bấp bênh con đường trụ hạng như hai mùa giải liên tiếp gần đây…

Thực ra mọi việc không đơn giản, cũng không một sớm, một chiều là ổn vì nếu dễ dàng thì Ngân hàng Bắc Á không phải vào cuộc 12 năm trước và với một thương hiệu như SLNA , tại sao vẫn chưa có một ông bầu đình đám nào “kết duyên” khi câu chuyện vốn đã “lủng củng” từ trước?

Sông Lam Nghệ An và chuyện đầu tư, tài trợ - Hình 1

SLNA lại gục ngã tại Lạch Tray. Ảnh: VPF

Trước tiên, “tình duyên” giữa SLNA và Ngân hàng Bắc Á còn tiếp tục cho đến hết mùa giải và nhiệm vụ nặng nề giúp đội bóng trụ hạng sẽ là ưu tiên số 1. Nghĩa là phải chờ đến hết mùa giải, mọi chuyện mới được đặt lên bàn cân (dù đội bóng giữ hạng thành công hay lần đầu xuống hạng) và từ đây đến đó, đương nhiên mọi việc phải để chế độ “chờ”!

Trong khi chờ đợi, 3 nhà đầu tư – tài trợ (?) như lời ông Hồng Thanh cho biết sẽ có đủ thời gian, vật chất để nghiên cứu và đưa ra đề xuất và việc chỉ 1 trong 3 trúng “thầu” để lái con thuyền Sông Lam tiếp tục bơi theo cách khả thi nhất, từ sông ra biển chứ không phải quẩn quanh mắc cạn như lâu nay cũng là điều chưa thể nói gì được lúc này?

Một trong những câu hỏi mà các nhà đầu tư luôn có sẵn là liệu họ có được “bàn giao mặt bằng hoàn chỉnh” như yêu cầu hay còn vướng điều nọ, khoản kia phải do bên thứ 3, thứ 4 gì đó giải quyết? Nếu vậy thì xem ra mọi việc lại quay về thuở nhà tài trợ cũ đang ấm chỗ! Nói điều này để tin rằng, nếu còn điều khoản tồn đọng nào đó thì tỉnh và nhà tài trợ dứt khoát phải xử lý “ngay và luôn”, dù hiện tại bên nói ra như một lời hứa mới chỉ là nhà tài trợ, còn phía tỉnh, đương nhiên mọi việc phải trên cơ sở pháp luật , văn bản cụ thể.

Sông Lam Nghệ An và chuyện đầu tư, tài trợ - Hình 2

Các cầu thủ trẻ SLNA “lực bất tòng tâm”. Ảnh tư liệu: Kỷ Luật

Dù người cũ, người mới là ai thì cũng nên rạch ròi, cụ thể câu chuyện nhà đầu tư hay nhà tài trợ? Là nhà đầu tư, tất nhiên phải tính chuyện lời lãi, dù đầu tư có lãi trong bóng đá tính chi li ra là chuyện hiếm. Nhưng bóng đá xưa nay có bao giờ hết nhà đầu tư đâu, bởi với bóng đá việc sinh lời nhiều khi lại không tính được bằng đồng tiền cụ thể mà liên quan, lan tỏa đến vô vàn lĩnh vực khác từ hiệu ứng bóng đá có thể mang lại.

Là nhà tài trợ, tất nhiên với số tiền góp thêm, ủng hộ thêm, làm “xôm trò” thêm là cần thiết nhưng không bao giờ có tính quyết định cho một đội bóng chuyên nghiệp. Thiển nghĩ, câu chuyện nhà tài trợ chỉ nên áp dụng cho bóng đá phong trào!

Chưa kể, cụ thể ở nước ta, tỉnh ta, liệu một doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn có ăn nên làm ra hay không, có xứng tầm hay không, xứng danh danh hiệu nọ kia hay không nếu không làm tốt công tác xã hội , không quan tâm gì đến “niềm tự hào xứ Nghệ” luôn chảy rần rật trong huyết quản mỗi người dân?

Sông Lam Nghệ An và chuyện đầu tư, tài trợ - Hình 3

Ngoại binh Peter Samuel trở lại không thể giúp SLNA ghi bàn. Ảnh: VPF

Vì thế, đầu tư hay tài trợ đều đáng trân trọng, nhưng không phải là câu chuyện ơn huệ đơn thuần, càng không phải là nơi để toan tính những chuyện cá nhân, riêng rẽ khác. Người hâm mộ bây giờ không khó để tìm hiểu thông tin gần xa về nội bộ một đội bóng, thông tin xa về các kỳ bầu cử đánh đổ hay đưa lên một vị chủ tịch các câu lạc bộ bóng đá lừng danh, cũng không khó để biết cổ động viên MU biểu tình phản đối nhà đầu tư Mỹ khiến đội nhà vừa lỡ trận đấu, vừa thua tan tác sau đó như thế nào…

Câu chuyện nhà đầu tư SLNA, “ông chủ” tràn trề hy vọng đó tới đây có thể sẽ khiến nhiều người đi từ ngạc nhiên này tới khó chịu khác, miễn chứng minh trên thực tế là “nhà đầu tư tham vọng” chọn đúng các thầy giỏi để “làm” đội 1, trò giỏi để chơi đội 1, giữ lại cho đội 1, đầu tàu cho đội 1, đặc biệt là tìm chọn ngoại binh xứng đồng tiền, bát gạo!

Sông Lam Nghệ An và chuyện đầu tư, tài trợ - Hình 4

Phan Văn Đức tiếp tục là niềm hy vọng hàng đầu của SLNA. Ảnh tư liệu Đức Anh

Chưa kể, “điều kiện tham gia V. League” cũng sẽ khiến mô hình, cách làm của đội bóng bắt buộc phải chuyên nghiệp. SLNA hay là một tên gọi nào đó thì dứt khoát cũng phải là một hệ thống hoàn chỉnh từ đội 1 nam, nữ, các đội trẻ, cổ động viên…như một đội bóng chuyên nghiệp phải đáp ứng.

Bài học giải quyết câu chuyện nhà đầu tư từ Thanh Hóa hay Hải Phòng mới đây, hay từ một thế lực bóng đá bị tụt hậu và đang làm lại rất tốt là Bình Định lẽ nào không đáng để SLNA nghiên cứu, học tập khi mà lâu nay chúng ta chỉ nghĩ đến việc nơi khác đến “học” mô hình Sông Lam, để đến giờ giật mình nhận ra đội bóng rơi tự do xuống đáy V. League?

Sông Lam Nghệ An: Đường xa nghĩ nỗi sau này...

Đánh giá đúng vai trò của nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á dành cho SLNA trong hơn 10 năm qua là việc cần thiết và hợp lẽ, nhưng việc cần làm "ngay và luôn" lúc này của lãnh đạo đội bóng, là bằng mọi biện pháp có thể để chống xuống hạng.

Các công việc "thượng tầng" lúc này thực tế đã diễn ra như dư luận và người hâm mộ chờ đợi. Mọi thứ tương đối rõ ràng cho tương lai của đội bóng có thể khiến HLV trưởng Huy Hoàng và các học trò chuyên tâm rèn giũa vũ khí tinh thần, chuyên môn và mọi việc cần thiết để thực sự làm lại, lấy lại những "điếm số" đã mất đáng tiếc vừa qua.

Việc đầu tiên là xốc lại tinh thần của cầu thủ, trước hết là sự tự tin, ý chí quyết chiến, quyết thắng, càng khó khăn càng chứng tỏ bản lĩnh của người Nghệ. Một nhà cầm quân giỏi là người biết trao vũ khí tự tin cho học trò, cho dù lực lượng có thể thua thiệt, cho dù "giá" được trả cho mỗi trận thắng rất ít ỏi và không đáng kể, thậm chí thời hạn hết hợp đồng thi đấu đã cận kề!

Sông Lam Nghệ An: Đường xa nghĩ nỗi sau này... - Hình 1

Việc đầu tiên là xốc lại tinh thần của cầu thủ. Ảnh: Đức Anh

Nhà cầm quân giỏi có thể lập được sơ đồ chiến thắng trước mỗi trận đấu, nhưng cũng có thể chỉ cần 15 phút nghỉ giải lao, thậm chí một cách đọc trận đấu tinh tường là biến bại thành thắng, biến không thể thành có thể. Hơn nữa, nếu một ngôi sao ra đi từ đội bóng xuống hạng thì không thể mang theo "hồ sơ long lanh" để có thể đàm phán ở thế thượng phong? Hy vọng Huy Hoàng và BHL đội bóng đồng tâm hiệp lực để vực dậy tinh thần cầu thủ, nhất là trong những tình thế khó khăn, để làm được ngày càng nhiều điều tích cực cho đội bóng lúc này.

Việc thứ 2 là tranh thủ hết mức quãng nghỉ chống Covid-19 này để phục hồi lực lượng đầy đủ sau chấn thương và thẻ phạt. Hàng thủ nếu vẫn thiếu Văn Khánh và Jelik thì vào trận, đội bóng chỉ chống chọi được trên dưới 30 phút là cùng và không thể nói chuyện lấy công bù thủ hoang tưởng, xa vời.

Tương tự, nếu Văn Lắm, Đình Tiến...trở lại, tuyến giữa sẽ ổn định và đủ sức gây áp lực lên đối thủ rất nhiều so với tình trạng đổ hết lên vai Đình Châu như những trận thua thảm vì gãy đổ vừa qua. Nếu Phúc Tịnh trở lại và Peter hồi phục được như cũ thì việc "gánh team" của Văn Đức hay chờ đợi mỏi mắt để Bruno có bàn thắng thứ 2, thứ 3... cũng sẽ sáng nước hơn. Hơn hết lúc này cần phát huy vai trò đầu tàu của Văn Khánh vì trụ cột này chính là chỗ dựa cho các cầu thủ khác, không nên và không thể đi tìm một ai khác thế chỗ?

Việc thứ 3 là phát huy hết công suất sẵn có của các trụ cột và ngoại binh.

Các trụ cột Văn Đức, Văn Khánh... đã lên tiếng bày tỏ ý chí vượt khó trước lãnh đạo và người hâm mộ là điều đang được chờ đợi. Việc có tên trong danh sách ĐTVN và U22 VN sẽ là cú "huých" thực sự để các cầu thủ ra sân với một tâm thế mới mẻ và tự tin hơn.

Ngoài cây làm bàn chủ lực Văn Đức, có thể thấy khát khao cống hiến của Xuân Mạnh là rất rõ và việc cầu thủ này có bàn thắng chỉ là vấn đề thời gian. Chưa kể, Mạnh Quỳnh mới toanh nhưng đã có một lần kiến tạo, Văn Việt cũng đã băng lên rất sát vòng cấm đối phương để giành lấy cơ hội...Hơn nữa, việc Văn Lắm, Bá Sang...chưa được gọi lên U22 VN lần này có thể sẽ khiến họ ra sân trong màu áo SLNA với tâm thế mạnh mẽ hơn, quyết tâm làm rõ mình hơn.

Đối với ngoại binh, người viết mong chờ nhiều hơn ở màn thể hiện của Peter sắp tới, cầu thủ được tin tưởng giữ lại từ mùa trước nhưng chưa có chút vốn liếng gì cầm tay lúc này. Hơn nữa, cần nhớ trong quá khứ, Văn Khánh, Đình Đồng, Văn Lắm, Peter và cả Pelipe từng ghi bàn và kiến tạo thành bàn cho SLNA, vấn đề là Huy Hoàng có biết "đánh thức" bản năng đang ngủ yên của họ hay là trận nào cũng "cậy" Văn Đức mà thôi?

Ai cũng biết xuống hạng đồng nghĩa với thất bại đắng cay của một thế hệ làm bóng đá, của nhiều người, đồng nghĩa với mất tiền, mất sức, mất thương hiệu và nhiều thứ đính kèm có giá của tập thể và từng cá nhân. Vì vậy, tập trung chống xuống hạng, lo đường gần lúc này là để tránh vất vả, nhọc nhằn, mất bạn, mất bè, mất dần người hâm mộ...là những điều "đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh", không ai mong muốn.

Vì thế, cờ đến tay rồi, phất lên thôi, "anh cả" Huy Hoàng, khi mọi thứ còn ở trước tầm tay?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vũ Văn Thanh: "Con quái vật" đã trở lại00:27HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE00:50Hết đổ lỗi cho trọng tài, HLV Indonesia lại lên mạng bóng gió mỉa mai ĐT Việt Nam10:19Minh Vương: "Siêu dự bị" của thầy Park và 2 lần khiến thủ môn nổi tiếng thế giới phải ôm hận00:42Trọng tài thiên vị chủ nhà, mở cơ hội đi tiếp cho Việt Nam ở VL World Cup 202201:16Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam11:03Tiến Linh: "Chúng tôi hay trêu thầy Park không lo chỉ đạo mà toàn lo đi đánh nhau"00:30Đem Văn Hậu, Xuân Trường ra chê bai, fan Trung Quốc dự đoán cái kết thảm cho đội tuyển Việt Nam07:56Tuấn Anh, Văn Toàn bị triệt hạ, bầu Đức lên tiếng: Giờ mình lo lắng chỉ phiền đến tụi nhỏ00:37Trọng tài V.League: "Việt Nam xứng đáng được hưởng penalty"00:43Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 202200:53Thầy Park chiến thắng bằng "thói quen khó bỏ", nhưng có "cái dớp" đáng tiếc đứng về phía Malaysia?00:27Tuyển Việt Nam đã về TP HCM00:54Phản ứng đáng khen khi bị từ chối penalty, Công Phượng đã lớn thật rồi!00:40Quang Hải ghi siêu phẩm vào lưới Indonesia00:24Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm03:34‘ĐT Việt Nam chưa trọn vẹn, nhưng quan trọng là có chiến thắng’00:52Video Quế Ngọc Hải sút 11m cháy lưới Malaysia00:49Sự thật câu nói "trù ẻo" gây phẫn nộ của CĐV với Đoàn Văn Hậu, không phài mắng mỏ mà là động viên?00:15Quan chức LĐBĐ Malaysia nói về quả 11m của Văn Toàn, thừa nhận cầu thủ nhà có phần lỗi01:39

Tiêu điểm

Báo Thái Lan tỏ ra đầy cay đắng khi chứng kiến fan Việt Nam bênh vực HLV Kiatisuk
06:39:22 21/06/2021
Tuyển Việt Nam "choáng" khi được FIFA gửi thực đơn World Cup... trước 4 tháng
10:56:50 21/06/2021
Báo Hàn Quốc: "HLV Park Hang Seo sẵn sàng uống… chén thuốc độc"
15:34:21 20/06/2021
Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam
23:59:04 20/06/2021
Đội tuyển Việt Nam "chơi đẹp" nhất Đông Nam Á ở vòng loại World Cup
16:00:14 20/06/2021
Tiếp bước "lá cờ đầu" Việt Nam, Đông Nam Á sẽ làm nên lịch sử tại vòng loại Asian Cup?
11:28:14 21/06/2021
Báo Trung Quốc e ngại nhưng chỉ ra điểm yếu của đội tuyển Việt Nam
16:13:44 21/06/2021
Hết tâng bốc, báo Indo kêu gọi cầu thủ nước nhà coi chừng với ngôi sao tuyển Việt Nam
19:20:51 21/06/2021
Đội tuyển Việt Nam ra "biển lớn: Đời người có mấy lần đấu "cá mập"!
15:40:53 20/06/2021
HLV Park Hang Seo khiến 4 "thuyền trưởng" đội tuyển Thái Lan mất việc
15:43:55 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021
"Say nắng" gái lạ, chồng ngày đêm thẫn thờ để rồi quá sốc khi vợ "lật bài ngửa" về thân phận khó tin của cô gái kia
05:46:04 22/06/2021
Vết bầm tím trên cơ thể, tưởng đơn giản nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm
06:48:33 22/06/2021
Tình yêu vượt khoảng cách địa lý của Võ Hoàng Yến
05:56:59 22/06/2021
Thanh niên bổ 1 thứ nhìn như củ khoai mì, đến khi thấy phần ruột bên trong thì ai cũng bất ngờ
07:07:08 22/06/2021
Con gái mới lấy chồng được 2 tháng về chơi, tôi bèn hỏi về số tiền hồi môn 200 triệu, nghe con trả lời mà cả đêm tôi mất ngủ
05:38:38 22/06/2021

Tin mới nhất

CLB Viettel lên đường sang Thái Lan tham dự AFC Champions League 2021

20:46:21 21/06/2021
Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đã lên đường tham dự AFC Champions League vào chiều ngày 21/6.

Cerezo Osaka ra mắt cửa hàng chính thức cho thị trường Việt Nam, ngập tràn hình ảnh Văn Lâm

20:40:55 21/06/2021
Câu lạc bộ Nhật Bản Cerezo Osaka đã công bố cửa hàng trực tuyến dành riêng cho thị trường Việt Nam qua fanpage Facebook, sản phẩm tập trung vào Đặng Văn Lâm.

Thủ môn tuyển Hàn Quốc trở lại, tăng sự cạnh tranh với Văn Lâm tại Cerezo Osaka

20:29:36 21/06/2021
Tối ngày 20/6, Văn Lâm cùng các thành viên CLB Cerezo Osaka đã hạ cánh xuống Thái Lan để chuẩn bị thi đấu AFC Champions League, bao gồm cả những cầu thủ trở về từ đội tuyển quốc gia sau khi kết thúc vòng loại 2 World Cup 2022.

Phóng viên theo chân tuyển Việt Nam ghi lại lịch sử: 22 ngày không bao giờ quên ở Dubai

19:35:16 21/06/2021
Hơn 22 ngày trên đất UAE là hành trình đặc biệt bậc nhất trong lịch sử đội tuyển Việt Nam và cả những phóng viên quyết theo chân thầy trò HLV Park Hang-seo.

"Chung bảng với ĐT Trung Quốc thì tốt quá, chúng ta dễ kiếm về trận thắng!"

19:26:41 21/06/2021
Những ngày qua, nhiều đơn vị truyền thông Trung Quốc muốn ĐTQG của họ chung bảng với ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022.

Phóng viên Trung Quốc: ĐT Việt Nam hay đấy, nhưng họ có một điểm yếu ở vòng loại World Cup

19:24:24 21/06/2021
Trước ngày bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba World Cup 2022, truyền thông Trung Quốc đang dành sự quan tâm lớn đến tuyển Việt Nam.

Malaysia nhập tịch hai cầu thủ, chờ đấu đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup

16:10:41 21/06/2021
Để chuẩn bị cho lần tái ngộ đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay, Malaysia lại lên kế hoạch nhập tịch cho các ngoại binh, lần này là hai cầu thủ gốc Nam Mỹ.

Những nhân tố mới có thể được HLV Park sử dụng ở vòng loại thứ ba

16:07:55 21/06/2021
Sau khi đội tuyển Việt Nam bộc lộ một số điểm yếu từ trận thua UAE mới đây, nhu cầu làm mới về lực lượng đang trở nên cấp thiết với đoàn quân HLV Park Hang Seo lúc này.

Tuyển Việt Nam: Ai giúp thầy Park tháo gỡ khó khăn, áp lực

15:26:47 21/06/2021
HLV Park Hang Seo đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực cùng tuyển Việt Nam thời gian tới. Ai mới đủ khả năng tháo gỡ nút thắt cho thuyền trưởng người Hàn Quốc...

Lợi thế nhỏ cho tuyển Việt Nam nhờ thể thức mới V.League

14:13:37 21/06/2021
Nhóm đua vô địch V.League chỉ có 6 đội nên các tuyển thủ Việt Nam sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn trước thềm vòng loại thứ ba World Cup 2022 vào cuối năm.

Bùi Tiến Dũng: 'Việt Nam có bước tiến lớn để vươn tầm châu lục'

14:10:03 21/06/2021
Trong bài phỏng vấn trên trang chủ Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC), trung vệ Bùi Tiến Dũng tỏ ra rất tự tin sau những thành tích mà tuyển Việt Nam đạt được.

Nguy cơ hủy AFC Cup vì Covid-19

12:19:20 21/06/2021
Trong khi Viettel phải tuân thủ quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19 cực kỳ nghiêm ngặt tại Thái Lan, nơi diễn ra AFC Champions League 2021, thì 2 CLB khác của Việt Nam là Hà Nội FC và Sài Gòn FC có nguy cơ cao không thể dự AFC Cup.

Ông Park Hang-seo sẽ vừa 'bế em vừa xay lúa', hay là...

12:17:01 21/06/2021
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam sẽ diễn ra dồn dập trong 3 tháng cuối năm. Và HLV Park Hang-seo có thể sẽ phải ở tình thế vừa bế em vừa xay lúa.

Tiếc cho cuộc đối đầu Trương Việt Hoàng - Dusit không thành hiện thực

08:04:33 21/06/2021
Theo lịch đá tập trung bảng F, AFC Champions League tại Thái Lan, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng của Viettel đã tập trung tại đó và sẽ gặp cựu tuyển thủ Dusit.

Bóng đá Đông Nam Á "tấn công" sân chơi châu lục

07:14:25 21/06/2021
Vòng bảng AFC Champions League 2021 khu vực phía Đông chuẩn bị khởi tranh. Có ít nhất 8 đội bóng của khu vực Đông Nam Á tham dự vòng bảng giải đấu số 1 châu lục cấp CLB năm nay.

V-League 'nín thở' chờ AFC

22:15:16 20/06/2021
Đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình chinh phục vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á đầu tháng 9 tới.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tấn Trường ngừng livestream vì lý do khó nói

21:44:16 20/06/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Thủ thành Bùi Tấn Trường ngừng livestream trên facebook vì lý do khó nói.

'Ngả mũ' với thành tích của HLV Park trước các đối thủ ĐNÁ

21:39:39 20/06/2021
Từ tháng 12/2017 cho đến nay, HLV Park Hang Seo chưa từng thua trong các trận đấu đối với những đối thủ đến từ Đông Nam Á.

‘Bóng đá Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở châu lục và thế giới’

21:29:15 20/06/2021
Trung vệ Bùi Tiến Dũng tin tưởng vào những bước tiến của ĐT Việt Nam sẽ là cơ hội để đủ sức thi đấu tại những đấu trường lớn ở châu lục và thế giới.

Trợ lý HLV Park: 'Việt Nam không vào vòng loại thứ 3 thì oan uổng lắm'

21:24:58 20/06/2021
Thầy trò HLV Park Hang Seo là đại diện duy nhất ở Đông Nam Á giành tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Chuyện giờ mới kể: 45 phút căng thẳng tột độ của tuyển Việt Nam trước UAE

20:48:24 20/06/2021
Tuyển Việt Nam có 45 phút đầu tiên đối đầu UAE trong tâm thế bị dồn ép từ sân cỏ đến khán đài.

Văn Lâm nhớ vị phở Việt khi “bay qua” Việt Nam đến Thái Lan đá AFC Champions League

20:43:46 20/06/2021
Đặng Văn Lâm hôm nay đã cùng CLB Cerezo Osaka lên chuyến bay đến Thái Lan để thi đấu AFC Champions League.

HLV Kiatisuk trò chuyện trực tuyến với nhóm tuyển thủ HAGL trước thềm V.League trở lại

20:40:22 20/06/2021
HLV Kiatisuk đã có cuộc trò chuyện với các học trò đang thực hiện cách ly cùng tuyển Việt Nam, động viên và hẹn ngày gặp lại ở Gia Lai.

Thực hư việc đội tuyển Ấn Độ dùng "tiền tấn" để thuyết phục HLV Park Hang-seo rời Việt Nam

19:42:19 20/06/2021
Một số nguồn tin cho biết HLV Park Hang-seo nằm trong danh sách ứng viên cho vị trí thuyền trưởng đội tuyển Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa hoa tìm lại - Tập 12: Việt mặc kệ quá khứ của Lệ, còn Lệ thấy quá tự ti khi yêu Việt

Phim việt

08:15:30 22/06/2021
Mối quan hệ giữa Việt và Lệ bắt đầu nảy sinh những khó khăn, trong đó là sự ngăn cản của bố mẹ Việt.

2 cách nấu canh ngao (nghêu) với rau cải, với dứa ngon ngọt

Ẩm thực

08:10:32 22/06/2021
Cách chế biến các món canh ngon, bổ dưỡng với ngao nhưng lại mang 2 hương vị riêng biệt: canh ngao với rau cải và canh ngao với dứa thơm ngon mà thanh mát ngay sau đây nhé!

Đà Nẵng thêm 6 ca nghi Covid-19

Sự kiện nóng

08:10:15 22/06/2021
Sở Y tế Đà Nẵng ghi nhận thêm 6 ca nghi mắc Covid-19, đều liên quan đến ổ dịch ở số 407 đường Lê Duẩn, trong đó một ca là công nhân làm việc tại Khu Công nghệ cao.

Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa

Tâm sự

08:05:29 22/06/2021
Nhà trong hẻm, ô tô không thể vào nên tôi đành gọi anh bạn thân của chồng tôi giúp đỡ.

Người đàn ông mù Trung Quốc chinh phục đỉnh Everest lập kỷ lục

Chuyện lạ

07:52:06 22/06/2021
Người đàn ông bị mù ở Trung Quốc hạ quyết tâm chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới.

Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!

Sao việt

07:50:08 22/06/2021
Ở góc độ một người trong nghề, tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ - ca sĩ Gia Bin nói.

Quên không tắt nến thơm, sao nam gây hoả hoạn thiêu rụi căn nhà, bỏng nặng tới mức nguy kịch, mặt biến dạng

Sao châu á

07:43:13 22/06/2021
Netizen xứ Trung đều đang vô cùng lo lắng cho tình hình sức khoẻ của nam ca sĩ Từ Chân Chân sau vụ hoả hoạn đáng sợ.

Dàn người mẫu catwalk trên đường ray xe lửa

Thời trang

07:42:50 22/06/2021
Các người mẫu sải bước trên đường tàu trong show Xuân Hè 2022 của Etro hôm 20/6.

Australia sẵn sàng cho thử nghiệm lâm sàng vaccine phát triển theo công nghệ mRNA

Thế giới

07:32:01 22/06/2021
Quyền thủ hiến bang Victoria của Australia, ông James Merlino ngày 20/6 cho biết các cơ quan nghiên cứu của bang này đã sẵn sàng triển khai giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 phát triển theo công nghệ mRNA. Dự kiến cuộc...

Yamaha Fascino 125 Fi Hybrid mới chính thức ra mắt

Xe máy

07:29:25 22/06/2021
Để làm mới dòng xe tay ga tại thị trường Ấn Độ, Yamaha vừa cho ra mắt chiếc Fascino 125 Fi Hybrid. Đây là một mẫu xe tay ga thời trang và khá cuốn hút với 2 phiên bản - phanh đĩa và phanh cơ, đi kèm là những tính năng thú vị và nhiều lự...

Nửa đêm thức dậy thấy vợ con nằm la liệt nhễ nhại mồ hôi, ông bố đau lòng chia sẻ lên mạng liền bị chỉ trích vì một nguyên nhân

Netizen

07:28:17 22/06/2021
Đoạn video ngắn vừa được tung lên mạng đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, đồng thời khiến cho chủ nhân của đoạn video phải nhận vô vàn ý kiến chỉ trích.

Xác định cặp đấu đầu tiên tại vòng knock-out EURO 2020

Bóng đá thế giới

07:27:39 22/06/2021
Với việc lượt trận cuối cùng tại bảng C cũng đã khép lại, cặp đấu đầu tiên tại vòng 16 đội tại EURO 2020 cũng chính thức được xác định.

Giá rẻ bậc nhất tại Việt Nam, vì sao chiếc Suzuki Ciaz vẫn ít người mua?

Ôtô

07:24:35 22/06/2021
Mặc dù có mức giá rẻ vào loại bậc nhất tại Việt Nam song vì nhiều lý do, mẫu xe ô tô sedan Suzuki Ciaz vẫn ế ẩm, kén người mua.

Những lợi ích ‘KHÔNG TƯỞNG’ về việc quan hệ tình dục đều đặn, cả đàn ông và phụ nữ đều phải ghi nhớ

Kiến thức giới tính

07:21:17 22/06/2021
Với việc quan hệ đều đặn, an toàn không chỉ giúp bạn và người ấy gắn kết nhau và thấu hiểu hơn. Việc quan hệ tình dục đều đặn còn mang đến vô vàn những lợi ích sau đây.

Hải Dương: Từ 0 giờ ngày 22/6, nhà hàng, quán ăn... được hoạt động trở lại

Đời sống

07:19:22 22/06/2021
Từ 0 giờ ngày 22/6, toàn tỉnh Hải Dương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.