Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá

Nước sông Đà cạn kỷ lục , người nuôi cá lồng đang đứng ngồi không yên chờ nước về…

Sông Đà cạn nước kéo dài , người nuôi liên tục hút cát để cứu cá nuôi lồng

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 1

Mực nước sông Đà đang xuống rất thấp. Tại xã Xuân Lộc (Thanh Thủy, Phú Thọ) hàng chục lồng nuôi cá trên sông Đà của anh Thiều Minh Thế đang “thoi thóp” đợi nước về.

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 2

Nước cạn đã 3 tuần nay, ngày nào anh Thế và các cộng sự cũng liên tục phải bơm hút cát ở dưới lòng sông khu vực đặt lồng nuôi để cứu cá.

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 3

Thiếu nước, cá đang chết dần. Đến thời điểm hiện tại theo anh Thế tính toán thì nhà anh đã bị chết khoảng 10 tấn cá lăng.

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 4

16 trong tổng số 52 lồng nuôi cá của anh Thế đang “mắc cạn”. Nước thiếu, hàng tấn cá bị bóp nghẹt trong không gian chật hẹp, cá xô vào nhau bị trầy xước dẫn tới bị thương, cát vào mang khiến đàn cá bị chết dần đi.

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 5

Các cộng sự của anh Thế đang nỗ lực luồn họng hút cát xuống phía dưới đáy các lồng cá để hút cát ra. Nhiều năm nay tình trạng nước cạn vẫn xảy ra nhưng năm nay đi cùng với thiếu nước, lòng sông lại bị cát bồi đắp , tình trạng kéo dài khiến việc nuôi cá lồng càng gặp khó khăn.

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 6

Hình ảnh dãy lồng cá bị “mắc cạn” khi mực nước sông xuống thấp.

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 7

Tại vị trí anh Thế đứng là một đụn cát trồi lên mặt nước, anh cho biết mọi năm trước không xảy tình trạng này. Xung quanh là nơi đặt những lồng nuôi cá bỏ trống. Công việc hàng ngày của anh Thế bây giờ là bơm hút cát và tháo dỡ lồng cá “mắc cạn”.

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 8

Các thợ hàn đang cắt phá các lồng thép nuôi cá trên sông Đà tại cơ sở nuôi của anh Thiều Minh Thế. Nghề nuôi cá lồng trên sông cũng khá bấp bênh, anh Thế cho biết vào năm 2017 mất 3 tỉ đồng tiền cá vì lũ lụt. Anh tiếp tục vay ngân hàng đầu tư nuôi cá để gỡ gạc song từ đó đến nay liên tục xảy ra tình trạng sông Đà cạn nước, đồng vốn cứ thế mòn dần.

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 9

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 10

Một lồng nuôi cá diêu hồng trên sông Đà của cơ sở anh Thế hiện vẫn đang hoạt động lay lắt. Năm 2013 anh Thế được giao 1,25 ha mặt nước để nuôi cá, đến nay chỉ còn lại 36 lồng. Các loại cá được nuôi gồm: cá lăng, diêu hồng, trắm cỏ, rô phi, cá bỗng… Tiền thức ăn cho cá khoảng 10 triệu/ngày.

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 11

Thương lái mua bán cá trực tiếp hàng ngày trên lồng bè tại cơ sở nuôi cá của anh Thế.

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 12

Hiện tại việc cho cá ăn chỉ diễn ra cầm chừng, việc quan trọng bây giờ là bơm hút cát tránh bị bồi lấp đáy sông nơi đặt các lồng nuôi để cứu cá.

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá - Hình 13

Sự biến đổi khí hậu bất thường qua các năm khiến cho các chủ hộ nuôi trồng thủy sản như anh Thế trên dòng sông Đà gặp nhiều khó khăn, đến nay chưa có giải pháp khắc phục một cách toàn diện.

Trồng chuối, nuôi chim "khổng lồ", dân ở đây thu nhập hàng trăm triệu, làng quê nhanh khởi sắc

Tận dụng diện tích chăn thả rộng và các vùng đất bãi ven sông Hồng, Sông Đà, bà con nông dân các xã ở huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế.

Trong đó, nhiều mô hình trồng chuối, nuôi chim "khổng lồ" đà điểu đã mang lại thu nhập cao cho nông dân.

Hơn 200 hộ chăn nuôi loài chim khổng lồ: Đà điểu

Là người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong chăn nuôi loài chim "khổng lồ" đà điểu, mỗi con nặng tới cả tạ, trang trại của anh Ngô Quang Nam (thôn Hòa Trung, xã Vân Hòa) đang nuôi 400 con trên tổng diện tích 7.000m2.

Ngoài nuôi đà điểu thương phẩm, anh Nam còn tập trung phát triển đà điểu sinh sản để cung cấp con giống cho các hộ chăn nuôi tại địa phương.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh Nam còn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các hộ nông dân trong xã về kinh nghiệm chăn nuôi đà điểu, cung cấp thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và bao tiêu đầu ra cho các hộ chăn nuôi.

Trồng chuối, nuôi chim khổng lồ, dân ở đây thu nhập hàng trăm triệu, làng quê nhanh khởi sắc - Hình 1

Lãnh đạo TP.Hà Nội và huyện thăm mô hình nuôi đà điểu - loài chim khổng lồ tại xã Vân Hòa (huyện Ba Vì). Ảnh: T.L

Cùng tham gia phát triển kinh tế bằng loài chim khổng lồ này, anh Phan Ngọc Tú (ở thôn Xuân Hòa, xã Vân Hòa) bắt tay nuôi thử nghiệm 20 con vào năm 2017. Sau một năm phát triển thuận lợi, anh Tú tiếp tục đầu tư thêm 50 con để nuôi lấy thịt và thực hiện úm đà điểu giao cho các hộ chăn nuôi.

Hiện nay, cơ sở chăn nuôi đà điểu của gia đình anh Tú ngày càng lớn mạnh, mỗi năm cung cấp ra thị trường trên 10 tấn giò đà điểu, tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động với mức thu nhập 5,5 triệu đồng/tháng.

Ông Ngô Gia Huệ - Chủ tịch Hội ND xã Tản Lĩnh (Ba Vì) cho biết: Hiện toàn xã có 32 hộ chăn nuôi đà điểu với quy mô 1.900 con. Đà điểu khi xuất chuồng có trọng lượng trên 100kg. Sản phẩm thịt đà điểu, trứng đà điểu, giò đà điểu được người tiêu dùng trong vùng rất ưa chuộng.

Ngoài xã Tản Lĩnh, nghề chăn nuôi đà điểu tại huyện Ba Vì còn khá phổ biến ở các xã Vân Hòa, Ba Trại..., với tổng số khoảng 200 hộ. Với mỗi con đà điểu, nếu bán hơi người chăn nuôi lãi khoảng 4 triệu đồng, bán thịt lãi 5 triệu đồng. Với quy mô nuôi 100 con đà điểu thịt, nông dân sẽ lãi khoảng 200 - 250 triệu đồng/năm.

Phát triển vùng nguyên liệu gắn với chế biến

Ngoài lợi thế về chăn nuôi, huyện Ba Vì còn có nhiều điều kiện thuận lợi, tiềm năng phát triển cây ăn quả nhờ tiềm năng đất đai lớn. Tận dụng lợi thế gần thị trường tiêu thụ lớn, những năm qua UBND huyện Ba Vì đã xây dựng kế hoạch, đề ra mục tiêu mở rộng diện tích cây trồng cụ thể từng năm, theo quy hoạch vùng, với các loại cây chủ lực như bưởi Diễn, cam, thanh long ruột đỏ, dứa, ổi, đặc biệt là cây chuối.

Trồng chuối, nuôi chim khổng lồ, dân ở đây thu nhập hàng trăm triệu, làng quê nhanh khởi sắc - Hình 2

Loài chim đà điểu được ví là chim khổng lồ vì có kích thước to lớn, trọng lượng lên tới hơn 1 tạ/con khi đủ tuổi xuất chuồng.

Hiện cây chuối đang được trồng nhiều ở các xã có diện tích đất bãi như: Minh Châu, Phú Phương, Phú Châu, Thuần Mỹ... Trong đó chỉ riêng xã Thuần Mỹ đã có tới hơn 100ha chuối, sản lượng hàng năm đạt trên 1.000 tấn quả.

Năm 2018, sau khi ký hợp đồng tiêu thụ với Công ty CP Thực phẩm Á Châu, các thành viên HTX Nông nghiệp Thuần Mỹ đã được hướng dẫn cách xây dựng lò sấy để sản xuất chuối sấy dẻo.

Hiện, các thành viên HTX nông nghiệp xã Thuần Mỹ đã cho ra sản phẩm đầu tay thành công.

Để làm được chuối sấy dẻo thơm ngon, phải chọn quả chuối đủ già, chín đều, lột vỏ ngâm nước muối rồi xếp vào khay đem sấy ngay. Sau thời gian 72 tiếng, khi chuối sấy lên mật, dẻo dính, thơm và ngọt, HTX sẽ tiến hành đóng gói hút chân không để tăng thời gian bảo quản.

Trung bình mỗi mẻ sấy được khoảng 1 - 1,2 tấn chuối chín. Hiện, sản phẩm đang được bán tại địa phương và trên các trang thông tin mạng xã hội như Facebook, Zalo với giá 80.000 đồng/kg.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Rét hại khiến 257 con trâu, bò bị chết tại Huyện Kon Plông, Kon Tum
09:23:13 19/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Trung Quốc khẳng định sẽ chặn đứng mọi hoạt động bên ngoài can dự vào vấn đề Đài Loan
07:30:51 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu 'tố' Hương Giang cướp mối quan hệ, quản lý cũ lại tung toàn bộ tin nhắn bí mật nhưng vội xoá
10:10:54 19/01/2021
Bà xã Quý Bình đi siêu xe đến đêm nhạc của chồng, nhan sắc rạng rỡ gây bất ngờ
09:46:39 19/01/2021
Bị đưa tin đã qua đời, nhạc sĩ Trần Tiến phủ nhận: "Sao lại rủa tôi chết?"
10:39:57 19/01/2021
Quế Vân chửi tục giữa đêm, tuyên bố 'bóc phốt' 2 nhân vật đúng giao thừa
09:03:04 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Đạo diễn nghệ thuật Hollywood tiết lộ tính cách thật của Hương Tràm khi quay MV "Đi trở về 5"
09:15:59 19/01/2021
Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt
11:32:41 19/01/2021
Rộ clip Trịnh Sảng chửi bậy, đòi phá thai, thêm bằng chứng nghi vấn Lee Jong Suk là bạn sex
11:05:29 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021

Tin mới nhất

Ông Võ Văn Thưởng thăm chúc Tết tại Quảng Ngãi

15:01:25 19/01/2021
Cùng thăm chúc Tết với Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng còn có Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh và Ủy viên Ủy ban kiểm tra Trung ương Võ Thái Nguyên.

Ô tô tải kéo ngã thanh chắn chiều cao, đè bẹp một xe máy

14:59:47 19/01/2021
Ô tô tải kéo ngã thanh chắn giới hạn chiều cao làm thanh này rơi xuống đè trúng một xe máy lưu thông cùng chiều.

Trục vớt tàu chở dầu bị lật úp ở Nghệ An

14:56:37 19/01/2021
Chủ tịch UBND phường Quỳnh Phương (TX. Hoàng Mai, Nghệ An) Hồ Xuân Hường cho biết, cơ quan chức năng đang trục vớt, xử lý một tàu chở dầu bị chìm tại cảng cá.

Thanh Trì: Rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

14:55:01 19/01/2021
Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Cùng với các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP, huyện Thanh Trì đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền từ huyện đến cơ sở, t...

Rộn ràng mùa tôm càng xanh trên đất lúa Cà Mau

14:52:29 19/01/2021
Người dân huyện Thới Bình, Cà Mau đang vào vụ thu hoạch tôm càng xanh đón Tết với năng suất đạt khá cao nên người dân có vụ mùa thành công.

Đang tìm kiếm 7 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Côn Đảo

14:45:16 19/01/2021
Thời tiết tại khu vực bị nạn rất xấu, sóng biển cao 5-6 m, gió giật cấp 8-9, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia cứu nạn.

Đăng tin sai sự thật trên Facebook bị phạt 7,5 triệu đồng

13:36:36 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với V.N.K (SN 1994, ngụ tại An Bình, Phú Giáo, Bình Dương) về hành vi đăng tải hình ảnh, nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận.

Không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế 5 năm liên tục nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến

11:57:33 19/01/2021
Theo quy định tại Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (đã được sửa đổi bởi Khoản 15 Điều 1 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014) thì việc chi trả chi phí khám chữa bệnh cho người có thời gian tham gia bảo hiểm y tế s 5 năm liên tục như sau.

Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021

11:43:05 19/01/2021
Ngày 19-1, tại Hà Nội, Cơ quan Tổng cục Chính trị tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ về địa phương năm 2021. Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đến dự, tặng quà và động viên bộ đội xuất ng...

Thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang, gia đình chính sách tại Hà Tiên

11:31:35 19/01/2021
Ngày 18/1, Đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Kiên Giang do Đại tá Đỗ Triệu Phong, Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi gặp gỡ, chúc mừng năm mới và tặng quà các đơn vị lực lượng vũ trang và gia đình chính sách trên địa bàn TP Hà T...

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách tiêu biểu huyện Sóc Sơn

11:29:33 19/01/2021
Sáng nay 19/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tiêu biểu, người có công trên địa bàn huyện Sóc Sơn nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Nhân sự, lãnh đạo mới Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, TAND tối cao

11:26:57 19/01/2021
Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải và Tòa án nhân dân (TAND) Tối cao vừa đồng loạt triển khai công tác cán bộ, theo đó điều động, bổ nhiệm một số nhân sự, lãnh đạo mới.

Thu hồi, loại bỏ xe cũ nát và khuyến khích giảm phương tiện cá nhân

11:24:51 19/01/2021
Đây là hai trong số các yêu cầu được Thủ tướng Chính phủ đưa ra tại Chỉ thị về tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí mới đây.

Đồng Nai: Lắp 100 camera giám sát tải trọng ở các cảng bến thủy nội địa

11:22:27 19/01/2021
Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đang lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát tải trọng tại các mỏ đá, cảng bến thủy nội địa để ngăn chặn xe quá tải.

Vai trò của Dự án ngăn triều tại TPHCM

11:17:44 19/01/2021
Đúng như tên gọi của Dự án giải quyết ngập do triều cường khu vực TPHCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 - Dự án ngăn triều, khi hoàn thành, Dự án sẽ thực hiện vai trò ngăn triều cường và góp phần giải quyết vấn đề ngập n...

Khắc phục hạn chế khi điều trị tim mạch ở BVĐK tỉnh Bình Định

11:12:48 19/01/2021
Với sự chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế Bình Định và lãnh đạo bệnh viện đã họp phân tích những hạn chế và cái đã làm được, đa số bệnh nhân biến chứng và tử vong sau khi can thiệp, điều trị tim mạch ở đây đều rất lớn tuổi, tổn thương đã nặng...

Hà Nội kết thúc đợt rét, ô nhiễm không khí tăng vọt

11:10:17 19/01/2021
Sáng 19/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết bộ phận không khí lạnh đang suy yếu dần. Trạng thái thời tiết chủ đạo những ngày tới ở Bắc Bộ và Trung Bộ là rét đậm về đêm và sáng sớm, ban ngày có nắng ấm.

Hai xe máy bốc cháy sau tai nạn, một người bị bỏng

11:08:31 19/01/2021
Vụ tai nạn xảy ra khoảng 6h ngày 19/1 trên quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam, khiến một người bị thương nặng.

Lâm Đồng: Xe ben trượt dốc, khiến người đàn ông tử vong

11:04:48 19/01/2021
Ngày 19/1, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đang làm rõ vụ tai nạn khiến ông Nguyễn Văn Thị (SN 1963, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc) tử vong.

1 người tử vong gần xe máy trên đường Phạm Văn Đồng

11:00:19 19/01/2021
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút cùng ngày. Thời điểm trên, anh Nguyễn Văn D. (SN 1973, ngụ quận 1) điều khiển xe máy 59T1-449.39 đi trên đường Phạm Văn Đồng hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về Thủ Đức. Kh...

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa hoãn tiếp dân vì có kế hoạch khác

10:40:33 19/01/2021
Văn phòng Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn về việc Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tạm hoãn chương trình tiếp công dân tháng 1 với lý do có chương trình công tác khác.

Lốp xe ôtô xuất khẩu của Việt Nam không bán phá giá vào Hoa Kỳ

10:26:21 19/01/2021
Bộ Công Thương cho biết, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận điều tra sơ bộ đối với nội dung phá giá trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm lốp xe ôtô của Việt Nam và một số nền kinh tế k...

Hơn 16,3 tỷ USD rót vào 9 khu công nghiệp ở Phú Mỹ

10:18:52 19/01/2021
Cho đến nay Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) có 9 khu công nghiệp tập trung với 261 dự án hoạt động với tổng vốn đầu tư hơn 16,3 tỷ USD.

Phát triển Quảng Ninh trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh

10:11:34 19/01/2021
Quảng Ninh đề ra nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để phát triển kinh tế biển và ven biển, trong đó chú trọng đến du lịch, dịch vụ biển và công nghiệp ven biển theo hướng thân thiện môi trường.

Nhà đầu tư bắt đáy, giá vàng bứt phá đi lên

10:07:56 19/01/2021
Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi phục hồi từ mức thấp 1 tháng rưỡi bất chấp đồng USD tiếp tục tăng.

Gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông

09:54:30 19/01/2021
Chính phủ vừa có chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Cảm hứng sống đẹp

09:51:19 19/01/2021
Đó là vinh dự cho bản thân những người trẻ, nhưng lớn hơn, đang truyền đi một thông điệp mạnh mẽ về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Hiệu trưởng trường cấp 1 Phú Thọ nói gì về thông tin bữa ăn bị cắt xén

09:44:34 19/01/2021
Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thọ, quận 11 lên tiếng khi có ý kiến cho rằng, bữa ăn bán trú của học sinh nhà trường đang bị cắt xén.

Nhiệt độ miền Bắc tăng dần

09:43:45 19/01/2021
Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ đêm 19-1, thời tiết ở miền Bắc, ngày có nắng ấm và khô ráo suốt cả tuần, nhiệt độ cao nhất có thể quay lại mức 24-25 độ C.

Thủ tướng chỉ thị tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí

09:39:38 19/01/2021
Theo Thủ tướng, khí thải từ xe cộ, hoạt động xây dựng là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng và giao các bộ, ngành, địa phương khẩn trương có biện pháp xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Bỏ túi lưu ý "vàng" của bác sĩ khi trời rét thấu xương dễ liệt mặt, đột quỵ

Sức khỏe

15:02:40 19/01/2021
Trong mọi trường hợp, bệnh nhân có dấu hiệu, triệu chứng liệt mặt nên đến gặp bác sĩ để được khám, loại trừ, vì liệt dây thần kinh VII ngoại biên có một số triệu chứng tương tự như đột quỵ não.

Hờn đỏ mắt với 3 con giáp vét cạn túi thần tài, đếm tiền sái tay, cả năm Tân Sửu 2021 ngập trong nhung lụa

Trắc nghiệm

15:01:17 19/01/2021
Sách trời chỉ rõ, năm Tân Sửu 2021 chính là thời hoàng kim giúp 3 con giáp may mắn này uống no lộc trời, tiền nhiều vô kể, tiêu mãi không hết.

Độ Mixi nói lên sự thật về số tiền 23 tỷ: “Tôi thấy có lỗi với người ta và oan ức cho bản thân mình”

Netizen

15:00:23 19/01/2021
Mới đây, Độ Mixi đã lên tiếng trên sóng livestream về số tiền 23 tỷ và những hiểu lầm xung quanh vấn đề này.

Chị kế toán trưởng thay đổi thái độ khi bị tôi từ chối

Tâm sự

14:59:21 19/01/2021
Tôi là tác giả bài: Chị kế toán trưởng thích tôi. Đọc lời khuyên của mọi người, tôi quyết định nói hết sự thật để chị kế toán biết.

Võ Hoàng Yến diện áo dài lệch vai

Phong cách sao

14:57:46 19/01/2021
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến diện áo dài lệch vai khi làm vedette show của NTK Phương Hồ tại Lễ hội áo dài tối 16/1.

Âm mưu đóng giả Vệ binh Quốc gia tại lễ nhậm chức của Biden

Thế giới

14:55:43 19/01/2021
FBI cảnh báo nhóm cực hữu QAnon có thể đóng giả Vệ binh Quốc gia trong lễ nhậm chức của Biden và nghiên cứu những khu vực dễ tấn công.

Trận Liverpool đấu MU đạt lượng người xem kỷ lục

Bên lề sân cỏ

14:54:05 19/01/2021
Derby bóng đá Anh giữa 2 ứng viên vô địch Premier League, Liverpool 0-0 MU đạt lượng người xem kỷ lục trên truyền hình.

Thầy giáo “túm đuôi trâu” đi mở lớp

Học hành

14:48:36 19/01/2021
Điểm trường Sín Chải A, xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, Lai Châu là những căn nhà gỗ tuềnh toàng, nằm chênh vênh trên triền đồi hút gió lạnh buốt ngày đông. Đó cũng là nơi thầy giáo Lường Văn Hợp đang gắn bó.

Real Madrid đạt thỏa thuận ký 4 năm David Alaba

Bóng đá thế giới

14:47:57 19/01/2021
Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha được loan báo đạt thỏa thuận ký hợp đồng với David Alaba theo dạng chuyển nhượng tự do.

HAGL thua... quen rồi, Kiatisuk làm cách mạng không dễ

Bóng đá việt nam

14:45:02 19/01/2021
HAGL chơi hăng hái, nhiệt tình nhưng vẫn phải chuốc thất bại trước Sài Gòn theo cách quen thuộc. Không dễ để Kiatisuk xây dựng đội quân chiến thắng...

10 quy luật tình yêu mỗi cặp vợ chồng đều phải đối mặt

Tình yêu

14:44:47 19/01/2021
Các mối quan hệ đều thay đổi theo thời gian. Bạn càng ở cùng nhau lâu thì càng có nhiều thay đổi.

5 cách mặc đẹp với giày sneakers cho các cô gái 

Clip hay

14:41:20 19/01/2021
Lựa chọn những món đồ hợp mốt giúp bạn có vẻ ngoài trẻ trung, sành điệu.