Sông Cầm – Cái nôi sản sinh ra kình ngư

Sông Cầm hiền hòa, sông Cầm đáng yêu, sông Cầm dịu dàng và còn nhiều mỹ từ mà người ta đã dành tặng cho con sông ở TX Đông Triều. Tất cả đều đúng nhưng chưa đủ bởi hôm nay sông Cầm còn náo nhiệt, rộn rã bởi một ngày hội trên sông. Sông Cầm là lời thách thức, lời chào mời với mỗi kình ngư mà không thể nào cầm lòng cho nổi.

Sông Cầm - Cái nôi sản sinh ra kình ngư - Hình 1

Sông Cầm mang vẻ đẹp hiền hòa, thơ mộng.

SÔNG CẦM HIỀN HÒA

Trên địa bàn Đông Triều, con sông lớn nhất, dài nhất là sông Kỳ mà dân gian xưa nay thường gọi là sông Cầm. Sông Cầm dài 20,1km, nhận nước bắt nguồn từ dãy Yên Tử chảy qua các xã phường: Tràng Lương, Bình Khê, Xuân Sơn, Hưng Đạo rồi đổ vào sông Kinh Thày ở ngã ba Đá Vách, từ đây xuôi dòng xuống sông Đá Bạc đổ nước vào cửa sông Bạch Đằng.

Sông Cầm - Cái nôi sản sinh ra kình ngư - Hình 2

Sông Cầm khác hẳn ngày thường.

Có lẽ trong bài phú về sông Bạch Đằng, địa danh bến Đông Triều được nhắc đến chính là cái bến sông trên con sông Cầm. Hàng loạt địa danh trên sông Cầm như: Cầu La, cầu xóm Chủ, cầu Tràng Bảng, Bến Nứa, Lỗ Gạo, Chuồng Dê, Gò Chum… hiện vẫn còn tồn tại như gợi lại một thời buôn bán sầm uất trên bến dưới thuyền.

Sông Cầm - Cái nôi sản sinh ra kình ngư - Hình 3

Bơi giữa màu xanh ruộng đồng, bờ bãi hai bên sông.

Con sông Cầm đỏ nặng phù sa uốn lượn mềm mại bao đời chảy trôi ôm lấy bờ bãi. Sông Cầm đem lại nguồn lợi rươi và cáy nuôi nấng biết bao người con của vùng đất Đệ tứ chiến khu. Ông Đỗ Văn Luyến, người ở phường Xuân Sơn kể rằng tuổi thơ của ông đã lớn lên cùng chúng bạn bên sông Cầm. Con sông Cầm đã chảy qua tuổi thơ của các ông. Đã bao nhiêu lần ông và chúng bạn vượt sông bắt cá tôm, cua cáy ven sông, bơi lội dưới sông, rồi thả diều trên bờ bãi.

Là người có máu văn chương nên ông Luyến thấy nhiều tâm trạng của con sông Cầm: Tôi đã chứng kiến cái hiền hòa cũng như cái dữ dằn của sông. Tôi thấy sông mang nhiều tâm trạng. Sông như chau mày day dứt, sông thở dài, sông buông xuôi…

Sông Cầm cũng đã bao lần dậy sóng quyết không cho bè lũ xâm lược lợi dụng dòng nước để thực hiện dã tâm. Tương truyền, chính trên con sông Cầm này tướng giặc Nguyên là Phạm Nhan đã bị quân nhà Trần chém đầu.

Sông Cầm - Cái nôi sản sinh ra kình ngư - Hình 4

Cạnh tranh trên đường đua.

THỬ THÁCH CHINH PHỤC

Sông Cầm êm đềm thơ mộng sản sinh ra thi sĩ. Sông Cầm dữ dội thì sản sinh ra những kình ngư. Người bên sông Cầm vẫn tự hào vì quê mình có những vận động viên như Nguyễn Thị Phương, Dương Thị Thơm… đã từng sải tay trên những đường đua xanh trong nước, quốc tế giành nhiều huy chương.

Sinh ra và lớn lên ở TX Đông Triều, Dương Thị Thơm – kiện tướng quốc gia môn bơi, cũng như nhiều bạn bè cùng trang lứa ở vùng đất Đệ tứ Chiến khu thường lấy dòng sông Cầm để tập bơi trong những buổi chăn trâu cắt cỏ.

Sông Cầm - Cái nôi sản sinh ra kình ngư - Hình 5

Sông Cầm náo nhiệt, vui tươi trong ngày Hội bơi.

Sông Cầm cũng là hồ tập bơi của cô bé Nguyễn Thị Phương ngay từ nhỏ. Mỗi lần bơi qua dòng sông Cầm quê mình để sang bên kia bờ cắt cỏ, Phương lại thầm mơ ước một ngày nào đó sẽ trở thành một vận động viên bơi lội. Ngày đó, mỗi lần bơi qua sông để cắt cỏ là Phương lại cùng chúng bạn đua tài với nhau. Phương chẳng chịu thua ai cả vì luôn ”thi đấu” hết sức mình giành vị trí về nhất.

Phương đã miệt mài tự luyện tập. Thế rồi Phương đã toại nguyện khi được đi thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Và từ đó, đường đua xanh đã gắn bó đến tận bây giờ với cô gái Vùng mỏ, ban đầu là vận động viên, rồi sau đó là huấn luyện viên môn bơi của Trung tâm Thể dục Thể thao Quân khu 7.

Nhìn chung, sông Cầm nói riêng và sông suối ở Đông Triều nói chung đều ngắn, dốc, quanh co là sự thử thách cho những người yêu thích bơi lội. Ngay từ năm 1992, Hội bơi vượt sông truyền thống ở Đông Triều lần đầu tiên được tổ chức thi đấu trên sông Cầm. Từ đó đến nay, Đông Triều là địa phương nhiều năm liền đoạt Cup vô địch Hội bơi và là nơi đầu tiên trong tỉnh có phường Xuân Sơn được Tổng cục Thể dục Thể thao công nhận danh hiệu “Toàn xã biết bơi”.

Giải bơi vượt sông truyền thống được tổ chức trên sông Cầm hàng năm đã giúp cho môn bơi của Đông Triều ngày càng phát triển mạnh phổ cập rộng khắp và đây cũng là cái nôi sản sinh ra các kình ngư.

Ông Trần Quang Thậm, khu Triều Khê, phường Hồng Phong, đến khu vực cầu Cầm từ rất sớm để xem hội bơi. Chia sẻ với tôi, ông Thậm cho biết: Hôm nay thực sự tôi thấy như một ngày hội lớn. Đã bao năm rồi hội bơi của cả tỉnh mới tập trung đông đảo về sông Cầm như thế này. Tôi thấy không khí rầm rộ lắm. Cán bộ, nhân dân hai bên sông phấn khởi vô cùng. Tôi mong có nhiều hội bơi như thế này để đem lại sự phấn khởi cho bà con rèn luyện sức khỏe, thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Còn ông Lê Trung Kiên, Trưởng đoàn thể thao TP Uông Bí, cho biết: Sau một thời gian gián đoạn, Hội bơi được nối lại. Điều đó làm chúng tôi rất vui mừng và háo hức vì lại có cơ hội được tham gia thể hiện tài năng. Chúng tôi đã đăng ký sớm và tranh thủ tập luyện từ trước đó nhiều ngày. Thậm chí chúng tôi còn phấn khởi thành lập 2 đoàn để tham gia Hội bơi này.

Sông Cầm - Cái nôi sản sinh ra kình ngư - Hình 6

Sông Cầm hôm nay là đường đua để chọn ra những nhà vô địch.

Hội bơi sông Cầm năm nay không chỉ phổ cập đến xã, phường mà còn đến các doanh nghiệp, đơn vị. Hội bơi vượt sông thu hút được rất nhiều thành phần bao gồm: Cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, y tế… trên địa bàn Đông Triều cùng tham gia tạo nên một ngày hội thi bơi thực sự.

Bà Cao Thị Tuyết, một vận động viên kỳ cựu từng nhiều lần giành giải quán quân Hội bơi vượt sông truyền thống Bạch Đằng Cup Báo Quảng Ninh, hiện là nhân viên Công ty TNHH Hà Lan, đơn vị xây dựng Công viên nước Hà Lan, hồ hởi cho biết: Tôi năm nay đã 49 tuổi rồi nhưng vẫn hăng hái tham gia thi bơi. Chỉ mong nếu may mắn lọt vào tốp 10 thôi đã là hạnh phúc lắm rồi. Tôi thi bơi để cổ vũ lớp trẻ các con, các cháu của mình nhìn vào thấy mẹ, thấy cô bác mình lớn tuổi mà vẫn nhiệt tình hăng hái. Cùng nhau thi bơi để gìn giữ lấy phong trào của thị xã.

Đáng chú ý, Hội bơi có gia đình từ ông, bà, bố, mẹ, con cháu cùng tham gia. Từ chỗ giải đấu duy trì được số lượng vận động viên đông chuyên nghiệp thì các doanh nghiệp cũng vào cuộc để cử người thi đấu và tài trợ cho giải. Chính vì vậy, để Hội bơi duy trì được lâu dài cần có sự vào cuộc của không chỉ người dân mà cả các ban, ngành liên quan.

Hội bơi đã thành công tốt đẹp. Tất cả các vận động viên đã vượt qua được thử thách mang tên con sông Cầm và lên bờ an toàn. Chiếc cup đã tìm thấy chủ nhân là đoàn Đông Triều nhất toàn đoàn. Nhiều bộ huy chương ở các nội dung khác nhau cũng đã được trao. Nhiều phần thưởng khích lệ cũng đến tay vận động viên. Ai nấy đều phấn chấn, vui vẻ.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức Hội bơi cho biết, để có giải đấu thành công như thế này phải kể đến sự vào cuộc của nhiều ban, ngành, đơn vị của tỉnh, của thị xã, sự hăng hái nhiệt tình của các vận động viên, huấn luyện viên. Tất cả đã đem lại không khí một ngày hội của những người yêu bơi lội. Đặc biệt là khán giả đến rất đông cổ vũ nhiệt tình, tạo thêm động lực cho vận động viên thi đấu. Công tác chuyên môn của Hội bơi được đánh giá cao. Công tác phối hợp tổ chức giữa các đơn vị đã mang thành công mỹ mãn cho Hội bơi. Kết quả này là tiền đề để những hội bơi năm sau được tổ chức quy mô, thành công hơn nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hang động kỳ bí như trong truyền thuyết, tạo thành từ dòng dung nham cổ đại00:58Lăng mộ đá cổ 100 tuổi giữa lòng Hà Nội01:02Nơi hai sông gặp nhau nhưng màu nước không hòa lẫn02:04Khách sạn Vũng Tàu tăng giá gấp đôi ngày thường vẫn kín khách01:07Hải mã bơi quanh giường khách nhí00:59Vùng biển kỳ lạ sóng đánh vào bờ chuyển màu đỏ rực03:05Hồ nước trên miệng núi lửa xanh và sạch nhất thế giới01:33Vẻ đẹp ngàn thu của lăng Tự Đức qua ống kính quốc tế03:03Xích đu cao nhất thế giới khai trương ở Trung Quốc00:46Nạp 'vitamin sea' ở 3 thiên đường biển đảo hút khách miền Nam12:21Khách sạn ở Đà Nẵng giảm 900.000 đồng/phòng hỗ trợ khách mắc kẹt03:01Vũng Tàu: Lo ngại COVID-19, du khách chủ động hủy phòng, hủy tiệc00:42Di dời tòa nhà cổ 100 năm tuổi sang chỗ mới để tránh nước lũ00:41Khám phá kiến trúc "có một không hai" của Nhà lớn Long Sơn ở Vũng Tàu01:08Vẻ mê hoặc của Thánh địa Mỹ Sơn qua ống kính khách Tây01:26Khám phá bí mật lâu đài xây bằng gạch lớn nhất thế giới03:23Bãi biển Đà Nẵng không một bóng người vì COVID-1901:33Nghệ thuật câu cá nhỏ nhất thế giới của Nhật Bản02:424 resort view rừng núi yên tĩnh ở Đà Lạt06:50Đưa tiền tip và những điều cấm kỵ khi du lịch ở một số quốc gia08:12Blogger Mỹ nói gì khi ghé thăm vịnh Hạ Long?01:57Nguồn gốc tên nhà thờ Mằng Lăng ở Phú Yên04:082 địa danh Ma Thiên Lãnh hút giới trẻ khám phá05:39Khách sạn nghìn tuổi lâu đời nhất thế giới ở Nhật Bản02:03

Tiêu điểm

Chợ cá giữa bãi tắm trung tâm ở Vũng Tàu
08:59:04 03/08/2020
“Biển người” túa đến bãi biển, khu vui chơi ở Trung Quốc
07:24:45 04/08/2020
2 địa danh Ma Thiên Lãnh hút giới trẻ khám phá
09:25:40 03/08/2020
Đi qua mùa hạ tại rẻo cao Mộc Châu
13:09:08 03/08/2020
'Vương quốc' lò gạch trăm tuổi ở miền Tây
06:36:37 04/08/2020
Đường xuyên rừng dừa hút khách vì thẳng như kẻ chỉ
15:17:51 04/08/2020
Resort cho du khách 'cách ly' thế giới
22:05:15 04/08/2020
Khách sạn nghìn tuổi lâu đời nhất thế giới ở Nhật Bản
13:05:41 03/08/2020
Người Chăm An Giang vui Tết Roya Haji đầm ấm
14:03:10 03/08/2020
Chuyến phà chiều về cù lao trên sông Tiền
17:17:34 03/08/2020

Thông tin đang nóng

25 người đi cùng xe chở bệnh nhân Covid-19 đỗ tại bến Nước Ngầm: Hà Nội có bao nhiêu người?
23:12:49 04/08/2020
Bà nội tiêm thuốc chuột vào sữa để đầu độc cháu bại não ở Thái Bình đối diện mức án 20 năm tù
00:04:20 05/08/2020
Bạn gái có thai, Lý Trị Đình sẽ làm cha trước khi kết hôn?
23:11:53 04/08/2020
Đồng Nai: 2 ca nhiễm Covid-19, cách ly 8.926 người, 400 người âm tính
23:15:29 04/08/2020
Hoàng Bách xúc động đến bật khóc trong ngày sinh nhật mừng tuổi 40
23:22:21 04/08/2020
Lê Dương Bảo Lâm chọn sai ngày "chém gió" khoe lịch diễn, ai ngờ bị gần chục sao thay phiên nhau vào bóc mẽ
23:18:56 04/08/2020
Sao Việt mặc gì hôm nay (4/8): BB Trần gợi cảm lấn lướt Ngọc Trinh
23:46:34 04/08/2020
Hóa ra có 1 tập "Người ấy là ai" bị cắt khỏi mùa 3 dù đã quay xong xuôi!
23:31:21 04/08/2020
Hơn 40 thanh niên hỗn chiến vì một cô gái
00:20:18 05/08/2020
Bức ảnh hậu trường đầy quyền lực của Rap Việt: Touliver lần đầu xuất hiện bên cạnh 6 Giám khảo, HLV!
23:19:57 04/08/2020

Tin mới nhất

Kỳ quan cổ bên dưới Nhà thờ Chánh tòa thành phố Mexico City hiện đại

21:41:16 04/08/2020
Nằm ở độ sâu 7m bên dưới Nhà thờ Chánh tòa thành phố Mexico City, một vương quốc cổ đại đang được khai quật với dấu tích những ngôi đền - một trong những thánh đường cổ xưa và quy mô lớn nhất khu vực Mỹ La tinh

Các địa phương hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Hà Nội bảo lưu dịch vụ

21:39:39 04/08/2020
Hiệp hội Du lịch Hà Nội vừa có các công văn gửi Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch 7 tỉnh, thành phố là: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Kiên Giang, Lâm Đồng, Quảng Ninh, Hải Phòng

Sương mây giăng lối trên Ky Quan San

19:23:59 04/08/2020
Ở độ cao 3.046 m, Ky Quan San thu hút du khách bởi vẻ hùng vĩ nhưng không kém lãng mạn với mây, sương và nắng.

Người đàn ông chuyên đến những nơi không 'tồn tại'

19:19:40 04/08/2020
Sau lần đầu tiên đặt chân tới một nơi không được thế giới chấp nhận, nam du khách bắt đầu bị mê hoặc bởi những điểm đến tương tự.

Khám phá 'hòn đảo trái tim' lần đầu tiên đón khách sau 300 năm

17:51:58 04/08/2020
Lần đầu tiên sau 300 năm, một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Cape Cod mở cửa cho công chúng.

Cuộc sống ở Quảng Trị năm 1992 qua ảnh phó nháy Tây

15:54:27 04/08/2020
Cảm nhận cuộc sống đời thường bình yên ở Quảng Trị năm 1992 - nơi từng được mệnh danh là đất lửa thời chiến tranh Việt Nam - qua loạt ảnh đặc biệt do nhiếp ảnh gia Đức Hans-Peter Grumpe thực hiện.

Những tọa độ “check in” đẹp mê mẩn tại Đại học Đại Nam

15:53:55 04/08/2020
Đại học Đại Nam là ngôi trường đáng mơ ước của mọi sinh viên không chỉ được đo bởi chất lượng đào tạo tốt

Phố Đầm - Dấu xưa, nền phố

14:54:51 04/08/2020
Phố Đầm thuộc làng Quảng Ích, xã Xuân Thiên (Thọ Xuân, Thanh Hóa) là một khu phố cổ buôn bán sầm uất bậc nhất xứ Thanh vào đầu thế kỷ XX mà người dân còn gìn giữ.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers’ Choice Adwards 2020

13:03:47 04/08/2020
Theo đó, đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang của Việt Nam được du khách trên thế giới dành ưu ái vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng Điểm đến mới nổi.

4 resort, homestay sống ảo ở Tam Đảo cho chuyến đi ngắn ngày

13:03:03 04/08/2020
Tam Đảo (Vĩnh Phúc) nổi tiếng với những resort có view đẹp, thiết kế hiện đại, phù hợp cho gia đình và các nhóm bạn trẻ muốn xả hơi cuối tuần.

Chiêm ngưỡng những địa điểm kỳ vĩ đến không tưởng

13:00:47 04/08/2020
Vẻ đẹp của thế giới tự nhiên mang đến cho con người cảm giác choáng ngợp và tưởng như không bao giờ có thể khám phá hết.

Khai quật cỗ xe ngựa gần 3.000 năm tuổi, khảm hàng nghìn mảnh ngọc lam

12:42:45 04/08/2020
Cỗ xe ngựa bằng đồng dành cho tầng lớp quý tộc, khảm hàng nghìn mảnh ngọc lam, được khai quật và phục chế thành công.

Sa Pa: Mãn nhãn thác nước cao hơn trăm mét đổ xuống từ đỉnh núi

12:40:48 04/08/2020
Thác nước cao hơn trăm mét nằm sâu trong bản Séo Trung Hồ Dao (Sa Pa, Lào Cai), được chảy từ đỉnh núi xuống khiến bất kỳ ai tới đây đều phải xuýt xoa với vẻ đẹp hùng vỹ của thiên nhiên.

Kinh nghiệm đi Phú Quý 3 ngày với 2 triệu đồng

10:14:58 04/08/2020
Bơi ở hồ đá vô cực, lặn ngắm san hô, thưởng thức cua mặt trăng là những trải nghiệm gây ấn tượng với du khách ở đảo Phú Quý.

Khai thác tiềm năng, thu hút đầu tư phát triển du lịch

07:11:48 04/08/2020
Huyện Thạch Thành có địa hình núi đá vôi, đồi đất giàu tiềm năng phát triển; đồng thời là địa bàn giao lưu kinh tế - văn hóa của các vùng, miền trong tỉnh, với các tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình.

Pháp bắt đầu phục hồi chiếc đàn organ ống của Nhà thờ Đức Bà

07:11:25 04/08/2020
Chiến đàn organ này đã không bị cháy trong vụ hỏa hoạn, song bị muội bao phủ và bị hư hại do ẩm ướt. Do đó, các công nhân sẽ dỡ các bộ phận của chiếc đàn để làm sạch.

Khách mắc kẹt sẽ rời Đà Nẵng trên hai chuyến bay

06:32:47 04/08/2020
Du khách sẽ về Hà Nội, TP HCM trên hai chuyến bay, hạn đăng ký trước 17h30 ngày 5/8.

Thế giới thời 'bình thường mới'

06:31:05 04/08/2020
Khẩu trang trở thành vật bất ly thân của du khách trên khắp thế giới khi đi du lịch.

Nghệ thuật câu cá nhỏ nhất thế giới của Nhật Bản

20:42:02 03/08/2020
Tanago tsuri là kỹ thuật câu cá cổ của người Nhật, được đặt theo tên của cá tanago - một trong những loài cá nhỏ nhất thế giới.

Tây Nguyên không chỉ có voi

20:37:37 03/08/2020
Tôi hay nhủ bạn bè nếu có tới Tây Nguyên, bất kỳ một xó xỉnh nào đó của xứ Tây Nguyên mênh mông.

Nhiều khách sạn ở Đà Nẵng lên đèn hình trái tim giữa mùa dịch

20:34:41 03/08/2020
Các khách sạn ở Đà Nẵng đã có cách thể hiện tinh thần đồng lòng chống dịch thông qua việc truyền tải những thông điệp ý nghĩa.

Tăng thu nhập nhờ gắn phát triển nông nghiệp với du lịch sinh thái

20:33:12 03/08/2020
Chỉ tính từ năm 2018 đến nay, các khu du lịch sinh thái vườn ở thành phố Long Khánh đã đón gần 100.000 lượt khách đến tham quan, thưởng thức các loại trái cây ngon, ước đạt doanh thu 60 tỷ đồng.

Cô gái Việt mê check-in tượng thú

17:11:32 03/08/2020
Nhiều câu chuyện thú vị về lịch sử, văn hóa có ở mỗi bức tượng thú, khiến Khánh Hảo cảm thấy hứng thú hơn khi khám phá điểm đến.

Có thể bạn quan tâm

Nữ VĐV karate có khuôn mặt như búp bê khiến vạn người mê

Sao thể thao

01:42:20 05/08/2020
Daria Tulyakova được người hâm mộ võ thuật chú ý bởi vẻ ngoài xinh đẹp như búp bê.

Ngắm khoảnh khắc chơi game của các idol: người giữ vững nét soái ca, kẻ tự dìm đến fans nhận không ra!

Game online

01:19:40 05/08/2020
Với lịch trình dày đặc, game online chính là thứ giải trí được nhiều ngôi sao ưa thích. Thậm chí, một số họ còn là gamer chính hiệu từng tham gia giải đấu hay livestream chiến game cùng fan

Động cơ thúc đẩy Mỹ ném bom nguyên tử Nhật Bản

Thế giới

00:07:36 05/08/2020
Quyết định ném hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagashaki của Tổng thống Truman chịu ảnh hưởng lớn từ tính toán chính trị cả ở Mỹ lẫn Nhật.

Mortal Kombat 11 cập nhật skin mới trong tháng 8.2020

Game offline

23:57:25 04/08/2020
Sau chiến dịch hồi tháng 5.2020, các game thủ đang nóng lòng chờ đón những cập nhật mới của NetherRealm cho tựa game chiến đấu huyền thoại của hãng - Mortal Kombat 11.

'Nhọ' như Chủ tịch Faker: Được bảo hiểm tay phải nhưng lại... chấn thương tay trái?

Esport

23:56:34 04/08/2020
Việc T1 cho ra mắt tân binh Clozer cũng như Faker phải ngồi dự bị trong 2 trận gần nhất tại LCK đã khiến nhiều người hoài nghi rằng đội trưởng của T1 dường như đang gặp vấn đề sức khỏe.

Hà Nam: Các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 620 âm tính lần 1

Sự kiện nóng

23:56:23 04/08/2020
Các trường hợp F1 bao gồm chồng và con của ca bệnh 620, đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Thâu tóm TikTok, mũi tên trúng nhiều đích của Microsoft

Thế giới số

23:55:44 04/08/2020
Mua lại thành công TikTok cũng đồng nghĩa với việc Microsoft nắm trong tay nền tảng có tiềm năng khổng lồ ngang ngửa YouTube và giáng một đòn mạnh vào các đối thủ cạnh tranh.

iPhone X cũ liên tục giảm giá

Đồ 2-tek

23:53:50 04/08/2020
Đầu tháng 3, nhiều hệ thống bán iPhone X qua sử dụng giá từ 11 triệu đồng. Đến tháng 7, mức giá của máy giảm còn 10 triệu đồng. Hiện tại, sản phẩm này được một số cửa hàng chào bán giá từ 9 triệu đồng.

Bóng đá nữ Sơn La có thêm động lực vượt qua mùa dịch

Bóng đá việt nam

23:52:06 04/08/2020
Tiếp nối chương trình trao tặng trang thiết bị và dụng cụ tập luyện cho các câu lạc bộ bóng đá nữ, vừa qua, Đoàn công tác Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã trao tặng trang thiết bị tập luyện cho Câu lạc bộ bóng đá nữ Sơn La.

Đà Nẵng kêu gọi công chức ủng hộ 2 ngày lương

Đời sống

23:47:23 04/08/2020
Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được kêu gọi ủng hộ 2 ngày lương để hỗ trợ cho các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch.

Hai xu hướng khẩu trang thịnh hành trong mùa dịch COVID

Thời trang

23:43:41 04/08/2020
Khẩu trang trong suốt giúp chị em để lộ gương mặt đẹp và dùng khăn quấn làm khẩu trang mang đến phong cách cực chất.

Tip trang điểm cho nàng đẹp bất chấp vào những ngày mưa

Làm đẹp

23:42:00 04/08/2020
Vào mùa mưa, các nàng thường rất ngại trang điểm trước khi đi ra ngoài bởi sợ rằng nước mưa cũng làm trôi đi hết bao công sức. Vậy phải làm thế nào để có một lớp trang điểm căng mướt, bền lâu suốt cả ngày mà không sợ mưa gió?

Street style sao Việt tuần qua: Chi Pu, Tóc Tiên 'chơi trội' khi 'dát' toàn hàng hiệu xuống phố

Phong cách sao

23:40:20 04/08/2020
Tuần qua, nhiều người đẹp Vbiz khiến fan mãn nhãn khi diện toàn đồ hiệu xuống phố.

Cười ngất với loạt phát ngôn chất hơn nước cất của "tân binh ngang ngược" SSAK3!

Show quốc tế

23:37:54 04/08/2020
Hiếm có nhóm tân binh Kpop vừa ngang ngược lại vừa dễ thương chết người như SSAK3.

Xôn xao đoạn Rap công kích "Lão Đại" Wowy với lời lẽ xúc phạm ngay sau khi tập 1 "Rap Việt" lên sóng

Show việt

23:33:35 04/08/2020
Cư dân mạng đang ngóng chờ không biết phản ứng của Wowy sẽ như thế nào?