Sơn Tùng thả thính comeback lần 2 trong năm 2021, còn bằng tiếng Anh mới chịu?

Có vẻ như Sơn Tùng đang tích cực chuẩn bị cho sản phẩm mới .

Thời gian vừa qua, Sơn Tùng đã dành nhiều tâm huyết để tập trung quảng bá cho sản phẩm âm nhạc mới của gà nhà là Kay Trần . Fan cũng rất tò mò không biết bao giờ sẽ đến lượt Sơn Tùng có màn tái xuất. Thế nhưng mới đây, họ không khỏi bất ngờ khi Sơn Tùng thả thính comeback lần hai trong năm 2021 .

Sơn Tùng thả thính comeback lần 2 trong năm 2021, còn bằng tiếng Anh mới chịu? - Hình 1

Cụ thể, Sơn Tùng thả thính comeback lần hai trong năm 2021 thông qua story Instagram của mình. Không lộ mặt, nam ca sĩ chỉ chụp cốc cà phê sữa của mình cùng background là màn hình máy tính làm việc. Nhưng điều quan trọng nhất chính là dòng caption bằng tiếng Anh mà Sơn Tùng viết.

Sơn Tùng thả thính comeback lần 2 trong năm 2021, còn bằng tiếng Anh mới chịu? - Hình 2

Sơn Tùng chia sẻ: “Theres something unique like a small map created by myself on the screen… I bet you guys already know what it is. Please wait for it!!! Oops, I hope you are not distracted with my glass of coffee” (tạm dịch: Có một cái gì đó độc đáo như một bản đồ nhỏ do chính tôi tạo ra trên màn hình… Tôi cá là các bạn đã biết nó là gì rồi. Hãy chờ đợi nó!!! Oops, tôi hy vọng bạn không bị phân tâm với ly cà phê của tôi).

Sơn Tùng thả thính comeback lần 2 trong năm 2021, còn bằng tiếng Anh mới chịu? - Hình 3

Với chia sẻ này của Sơn Tùng có thể thấy nam ca sĩ đang trong quá trình chuẩn bị cho sản phẩm mới. Nếu Sơn Tùng thật sự sẽ comeback trong thời gian tới thì đây là màn tái xuất thứ hai trong năm của nam ca sĩ. Lầm gần nhất Sơn Tùng ra MV là vào tháng 4 với ca khúc Muộn rồi mà sao còn.

MV Muộn rồi mà sao còn

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo?

Lại là Chuyên đây: Im lặng là vàng nhưng nói ra là kim cương. Đã 1 tháng ra mắt MV của Kay Trần dưới trướng M-TP Entertainment nhưng đọng lại còn gì?

Một trong những màn comeback được kì vọng nhiều nhưng gây thất vọng cũng nhiều trong năm 2021 chắc chắn phải kể đến Kay Trần với Nắm Đôi Bàn Tay. Từ hình ảnh, âm nhạc, phong cách cho đến cảm giác mà Nắm Đôi Bàn Tay mang tới hoàn toàn mang dáng dấp đây là 1 MV của Sơn Tùng, nhưng là một phiên bản lỗi, lưng chừng, nhạt nhòa thiếu cá tính.

Từ đầu đến cuối của sản phẩm, chẳng thấy Kay Trần đâu, chỉ thấy một anh chàng có ngoại hình như Kay Trần đang cố "gồng mình" để trở thành Sơn Tùng, trong một sự kết hợp giữa âm nhạc và hình ảnh không thể nào Sơn Tùng hơn.

MV Nắm Đôi Bàn Tay - Kay Trần

Nhưng, đáng trách hơn, chính cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng lại chọn cách "ru ngủ" Kay Trần và cả công ty M-TP Entertainment trong sự an toàn với những thành tích cao ngất ngưởng mà họ dày công "cày" được, chứ không phải đến từ sự đón nhận thực sự của công chúng.

Điều này ai cũng thấy, có thể phía Kay Trần và Sơn Tùng đều thấy, nhưng lại "nhắm mắt cho qua" vì không (hoặc chưa) muốn chấp nhận sự thật. Nhưng rồi, sự thật vẫn cần phải nhìn thẳng: Nắm Đôi Bàn Tay là một màn ra mắt chẳng đi về đâu của Kay Trần và cả công ty M-TP Entertainment, thành tích chục triệu view hay top 1 trending là có thật, nhưng giá trị nó mang lại là ảo.

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo? - Hình 1

Tròn 1 tháng ra mắt, một thời gian đủ để Hệ Chuyên Nghe Nhạc (gọi tắt là Chuyên) lâu lâu trở lại và nói lên nỗi lòng rằng: sản phẩm comeback của Kay Trần có thực sự thành công hay không. Và có lẽ cũng đủ để chính phía công ty M-TP và cộng đồng Sky nhìn nhận lại về một chiến dịch có thể ầm ĩ bề ngoài nhưng bên trong chẳng đọng lại gì.

Kì vọng quá lớn dồn thành áp lực

Trước hết, chúng ta đều hiểu áp lực mà Kay Trần lẫn M-TP Entertainment của Chủ tịch Sơn Tùng gặp phải khi "nhào nặn" ra sản phẩm mang ý nghĩa "tái sinh" cho cái tên Kay Trần. Cái khó của Nắm Đôi Bàn Tay khi phải "gồng gánh" quá nhiều thứ lên vai chứ không đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc.

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo? - Hình 2

Cả công ty M-TP Entertainment dồn sức cho màn comeback của Kay Trần

Với Kay Trần, đây là "phát súng" chào sân của anh ở vị trí nghệ sĩ độc quyền được đào tạo bởi M-TP Entertainment. Kay Trần trước đó là một nghệ sĩ có tiếng vang nhất định ở giới Underground, gây dựng được một số tiếng vang trong sự nghiệp nhưng chưa bao giờ đạt đến ngưỡng ngôi sao hạng B, chứ đừng nói đến A.

Việc Kay Trần "đầu quân" về M-TP Entertainment được công chúng vô cùng chờ đón vì ai cũng háo hức xem Sơn Tùng có thể làm được những gì với vai trò đào tạo nghệ sĩ. Đã vậy Kay Trần còn không phải nghệ sĩ tân binh, mà anh chàng bằng đúng tuổi Sơn Tùng - cùng sinh năm 1994 và đã có một chút tiếng tăm lẫn lượng fan nhất định. Ra mắt 1 tân binh mới hoàn toàn sẽ khác với làm mới 1 "bình đồ cũ". Cảm giác háo hức ấy càng được nhân lên gấp bội.

Tuy nhiên, háo hức càng lâu thì người ta càng... nản. Sự háo hức ấy nhanh chóng chuyển thành hụt hẫng khi công chúng phải chờ quá lâu mà không thấy Kay Trần đá động gì đến sản phẩm âm nhạc trừ việc "tháp tùng" Sơn Tùng đến các sự kiện hay "chụp choẹt" vài bộ ảnh "act cool" làm hình ảnh là chính. Bởi vậy, khi Kay Trần công bố sản phẩm tái xuất chính thức, đó như 1 lon "giải khát" giữa mùa hè, ai cũng mong chờ 1 cảm giác "sảng khoái".

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo? - Hình 3

Ngày Sơn Tùng "trao vương miện" cho Kay Trần cùng bức ảnh check-in với đầy đủ Chủ tịch và CEO M-TP Entertainment

Với M-TP Entertainment, đây chính là bước lấn sân đầu tiên với một sản phẩm âm nhạc không phải của cá nhân Sơn Tùng, như một cách để khẳng định họ là 1 công ty giải trí không-chỉ-có-duy-nhất Sơn Tùng mà còn có nghệ sĩ khác, họ không chỉ có ca sĩ Sơn Tùng mà còn có Chủ tịch / producer Nguyễn Thanh Tùng có thể đào tạo ra rất nhiều những talent thành công bùng nổ khác với dàn staff hùng hậu mà họ quy tụ được. Và đó cũng có thể xem là mục tiêu lâu dài mà công ty hướng đến như chính Sơn Tùng đã công bố vào buổi họp báo cuối năm 2019: mọi thứ giờ đây không chỉ xoay quanh một cá nhân mà dần hướng đến tập thể của M-TP Entertainment cùng các talents.

Và với riêng Sơn Tùng, màn comeback của Kay Trần chính là "phép thử" mà nam ca sĩ hàng đầu Vpop muốn thử nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nghệ sĩ, trực tiếp tạo nên nghệ sĩ kế thừa những "di sản" của chính mình. Kay Trần cũng là một "bài toán" mà Sơn Tùng cần phải chứng minh để khán giả thấy được thêm một khả năng khác chứng minh giá trị bền vững của nam ca sĩ top 1 Việt Nam hiện tại.

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo? - Hình 4

Sơn Tùng đích thân sáng tác ca khúc cho Kay Trần

Có vẻ chính vì áp lực quá nặng nề ấy mà M-TP Entertainment đã "rập khuôn" đưa Kay Trần vào đúng "công thức" của Sơn Tùng, những thứ Sơn Tùng có 10 thì Kay Trần ít nhất cũng phải có 7, có 8. Điều này một mặt là ưu ái và sự đầu tư mà rất nhiều nghệ sĩ mong muốn nhưng mặt khác nó cũng là một con dao hai lưỡi: Công chúng đã có một Sơn Tùng M-TP suốt gần 1 thập niên qua, họ đâu cần thêm một Sơn Tùng 2.0?

Liệu có ai muốn mình bị gọi là bản sao của người khác hay không? Khi chính Kay Trần không hề là 1 cái tên mới, trước MV này Kay Trần đã từng có 1 sự nghiệp riêng cho mình khá khởi sắc và tạo dựng được dấu ấn cá nhân. Những điều mà M-TP Entertainment cố gắng "nhồi nhét" vào Kay Trần có thực sự là những gì anh chàng cần?

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo? - Hình 5

Kay Trần của-ngày-hôm-qua

Top 1 trending và chục triệu view do fan cày, đọng lại gì trong mắt số đông "người-qua-đường"?

Còn nhớ mới đây thôi, khi BTS có liên tiếp 2 sản phẩm cực kì mờ nhạt nhưng vẫn đạt vị trí #1 Billboard Hot 100 là Butter Permission To Dance, netizen toàn cầu đã dấy lên tranh cãi gay gắt về việc fan BTS đã dùng tiền và số lượng áp đảo để chi phối vị trí trên BXH mà không để thực lực của sản phẩm lên tiếng.

Cách fan giúp BTS giành #1 Billboard gây tranh cãi: Đúng nghĩa vung tiền để mua vị trí, ca khúc không phản ánh đúng độ hot tại Mỹ?

Tận dụng số lượng người hâm mộ đông đảo toàn cầu cũng như ở nước Mỹ, phía công ty đã tung ra loạt cách "lách luật" khiến fan dễ dàng thao túng vị trí BXH: tung hàng loạt bản remix vô thưởng vô phạt với giá "sập sàn" chỉ với một mục đích duy nhất là kích cầu nhằm đảm bảo lượng tiêu thụ bản digital sales thật cao. Và kết quả là: ca khúc Butter lẫn Permission To Dance chạm #1 Billboard theo đúng "kế hoạch" nhưng mức độ nhận diện và phổ biến thực sự ở thị trường Hoa Kì là rất thấp.

Trở lại Việt Nam, tạm bỏ qua chuyện trả phí để ủng hộ âm nhạc, vấn đề "bệnh thành tích" cũng tương tự đang xảy ra với fan Sơn Tùng mà người "hưởng" là Kay Trần: bất chấp mức độ lan tỏa không cao cùng đại đa số toàn chê, Nắm Đôi Bàn Tay vẫn "một bước lên luôn" debut vị trí top 1 trending cùng lượt view "khủng". Một câu công bằng, nhờ vào tâm lý chờ đợi lâu dài nên bùng nổ ngay ngày đầu trên MXH là lẽ dĩ nhiên, nhưng "share" là một chuyện, "share" với nhận xét thế nào lại là chuyện khác. Sky có thể nhắm mắt bỏ qua những lời tiêu cực để ăn mừng những con số và loạt thành tích Nắm Đôi Bàn Tay gặt hái được, nhưng không thể xoá được những bình luận chê bai sản phẩm comeback của Kay Trần.

Cần phải hiểu rằng, với vị trí "gà cưng" của M-TP Entertainment và có thể xem là nghệ sĩ thân cận nhất với Sơn Tùng trong công ty, Kay Trần được hưởng mọi đặc quyền đặc lợi cũng như những sự hỗ trợ tốt nhất. Và sự ủng hộ lớn nhất phải kể đến cộng đồng Sky - fandom đông đảo và "thiện chiến" nhất nhì Vpop hiện tại. Chắc chắn Sky sẽ không bao giờ để một sản phẩm từ M-TP Entertainment lâm vào cảnh chỉ số lèo tèo, và Sky đã nắm lấy đôi bàn tay của Kay Trần và bảo vệ được anh.

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo? - Hình 6

Các con số lớn nhưng không nói lên được điều gì

Nhờ "kinh nghiệm chiến đấu" quá nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp với mỗi lần Sơn Tùng comeback, thế nên việc "xử lí" Nắm Đôi Bàn Tay cũng không có gì quá khó khăn, thậm chí không cần phải dồn toàn bộ "quân số". "Công thức cày view", "công thức gia tăng độ nhận diện",... qua mỗi lần Sơn Tùng comeback cứ thế được áp dụng, và Nắm Đôi Bàn Tay chạm đến top 1 trending và mang về chục triệu view là nằm trong tầm tay.

Vấn đề ở chỗ: lượt view khủng nhưng nó không đến từ sự yêu thích, quan tâm thực sự của khán giả đại chúng. Tưởng tượng: 2 MV cùng mang về thêm 1 triệu view. MV thứ nhất tiếp cận được 1 triệu người, mỗi người góp 1 view. MV thứ hai chỉ tiếp cận được 1000 người, nhưng mỗi người xem đi xem lại 1000 lần cho tròn 1 triệu. Tổng số đều là 1 triệu, nhưng tính chất và độ bao phủ khác biệt.

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo? - Hình 7

Một top 1 trending hoàn toàn vô nghĩa

Lại tự đặt một câu hỏi nữa: nếu sản phẩm này của Kay Trần ra mắt không phải dưới trướng của M-TP Entertainment, liệu MV có thể đạt top 1 trending hay mang về thành tích chục triệu view "trong mơ" như thế? Câu trả lời chắc chắn là không. Chẳng phải vì khán giả quá khắt khe với Kay Trần nhưng dám chắc rất nhiều người hiểu rõ mức độ phủ sóng và thực lực của Kay Trần trước khi bước chân vào M-TP Entertainment. Giả sử đặt một cái tên khác vào chỗ Kay Trần, thì cái tên ấy chắc chắn vẫn sẽ được fan Sơn Tùng tung hô, được "ban phát" đúng ngần ấy lượt view và có được vị trí top 1 trending dễ dàng. Vậy khi ấy, Kay Trần ở đâu?

Thế nên, "đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về", đừng thấy top 1 trending và chục triệu view mà vui mừng sớm vì trong trường hợp này, niềm vui chỉ lan truyền trong nội bộ fan, khán giả đại chúng chẳng ai chứng và chả ai phục, hiệu ứng sau MV cho đến thời điểm này - 1 tháng sau khi Kay Trần tung MV đã chứng minh được điều đó.

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo? - Hình 8

Thành tích có thật, nhưng giá trị mang lại là ảo?

1 tháng trôi qua, có ai còn thấy Nắm Đôi Bàn Tay - ca khúc top 1 trending được nhắc đến ở đâu không ạ?

Nói riêng về phần âm nhạc, phần sáng tác ngay từ đầu đã có sự tham gia của Sơn Tùng, sản xuất bởi Onionn, không khó hiểu khi Nắm Đôi Bàn Tay lại giống hệt như sự kết hợp của 3 sản phẩm gần đây nhất đến từ M-TP Entertainment. Tất cả đã tạo nên một ca khúc tạo cho công chúng cảm giác Sơn Tùng thu xong và không thích nữa, "pass" lại cho Kay Trần!

Vẫn là công thức quen thuộc mà Onionn sử dụng trong thời gian gần đây, vẫn là những câu hát dày đặc những từ ngữ hoa mỹ nhưng chẳng nhắm đến một câu chuyện cụ thể nào như: "Ngất ngây quên ngày tháng nơi thiên đàng, cứ thế mãi ngô nghê", "Đóa hoa thơm nguyện ước trao cho nàng, với tất cả si mê" rất tương đồng với ý tứ của Chúng Ta Của Hiện Tại, Có Chắc Yêu Là Đây hay Hãy Trao Cho Anh. Tất cả đều được áp vào một công thức khuôn mẫu, rập khuôn đến gượng ép.

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo? - Hình 9

Còn về phần hình ảnh, phong cách, tạo hình,... thì có lẽ không cần phải bàn luận thêm vì nó rõ mồn một. Một MV nhạt nhòa, nhàm chán, và trôi tuột. Phần hình ảnh MV thiếu sáng tạo, có thể ví von như một phiên bản Hãy Trao Cho Anh "low-budget" (kinh phí thấp) với bữa tiệc hồ bơi, các cảnh chạy giữa sa mạc và bờ biển,... cũng như "cắt chỗ này, đắp chỗ kia" từ các MV gần đây của Sơn Tùng.

Chủ tịch biến "gà cưng" thành bản sao: Kay Trần cứ như một diễn viên đang đóng trong MV của Sơn Tùng M-TP vậy!

Nếu như đây là tất cả những gì mà Sơn Tùng, Onionn, Ben Phạm,... và dàn staff khiến fan tự hào tại M-TP Entertainment có thể làm được cho màn comeback của Kay Trần sau 2 năm, quả thực là một tín hiệu buồn...

Đây, netizen đã nói rồi, đi đâu cũng thấy, diễn đàn hội nhóm nào cũng nghe, từ Facebook sang Instagram đến TikTok!

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo? - Hình 10

Hệ Chuyên Nghe Nhạc và khán giả mong chờ Kay Trần thực sự trở lại đúng chất Kay Trần chứ không phải Sơn Tùng 2.0

Là ngôi sao hàng đầu Vpop hiện tại với sức ảnh hưởng vô cùng lớn, thứ mà mà công chúng kì vọng ở Sơn Tùng khác hoàn toàn so với những nghệ sĩ khác. Và thế nên, một nghệ sĩ do Sơn Tùng và công ty dày công đào tạo cũng được "soi" kĩ hơn những trường hợp khác, đó là chuyện dĩ nhiên. Kay Trần hẳn hiểu rõ áp lực mình đang phải trải qua là thế nào. Sản phẩm "tái sinh" này liệu có đủ để định hình một Kay Trần bước vào một trận đánh lớn? Cái này còn phải chờ xem.

Sau 1 tháng Kay Trần ra mắt Nắm Đôi Bàn Tay: Top 1 trending, 18 triệu view là thật nhưng giá trị để lại là ảo? - Hình 11

Bên cạnh đó, cộng đồng fan Sơn Tùng và Kay Trần quả thực cũng nên có cái nhìn khách quan và đúng mực hơn về sản phẩm lần này. Không gì "giết chết" sự nghiệp một nghệ sĩ bằng việc tâng bốc quá đà, tạo nên những giá trị ảo và khoác lên họ một bộ áo quá rộng trong khi họ chưa thích ứng kịp. Công chúng vẫn chưa hoàn toàn mất kiên nhẫn với Kay Trần, Sơn Tùng và công ty M-TP Entertainment nhưng họ cũng không hề dễ dãi khi sự cạnh tranh tại Vpop ngày càng lớn. Rất mong họ sẽ chứng minh cho chúng ta thấy một sự khác biệt trong sản phẩm mới, 1 sản phẩm không "lấy fan đè view".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hoài Lâm khoe giọng ca 'thần sầu' vì nhớ người cũ?04:464 giả thuyết khiến dân tình tin Chi Pu đã âm thầm đổi nghệ danh, debut lại một cách bí ẩn với hình ảnh ca sĩ khác 180 độ?00:34SOOBIN khiến người nghe lắc lư với The Playah version studio07:26K-ICM đại diện cho MTV Việt Nam tranh cử giải thưởng quốc tế05:44Xuất hiện tân binh Loli bị nghi chính là Chi Pu đổi nghệ danh, đại diện 2 bên nói gì?00:34Thái Trinh 'hát ru' Sài Gòn05:15‘Bà bầu’ đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời tri ân Tổ nghiệp bằng MV ‘Tiếng tơ lòng’05:35Vui Tết Trung thu cùng bài hát "Chiếc đèn ông sao" phiên bản tiếng Anh04:53Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?05:09Tùng Dương tưởng nhớ nhạc sĩ Phó Đức Phương04:17Thu Minh tái xuất04:26Giữa tâm điểm làm từ thiện, netizen 'đào mộ' clip Việt Hương khoe giọng cực mượt00:32Màn live xứng đáng ghi vào lịch sử thảm hoạ: Hát như đọc, sẵn sàng buông mic để nhảy vì quá đuối06:54Bản rap "Tôi không sao kê đâu" và quan điểm trái chiều trong giới nghệ sĩ01:44Giữa lúc Phi Nhung đang điều trị Covid-19, một clip gần 2 triệu view của nữ ca sĩ bỗng hot trở lại03:18Đông Nhi trổ tài nói tiếng Nhật được khen như người bản xứ00:59Quý Bình hát tặng vợ doanh nhân04:50"Sắc màu" của Trần Tiến qua lời kể của Hà Trần04:00Mải trêu chọc ban nhạc, Mỹ Tâm 'quên luôn lời bài hát' khiến fan cười bò!00:38Trang Trần bất ngờ được gọi tên chỉ vì clip hát cover, biểu cảm giống hệt một nữ CEO00:25

Tiêu điểm

18 bức ảnh "quá khứ không ngủ yên" của dàn sao Việt là quá đủ để minh chứng cho câu: Ai rồi cũng khác!
18:45:56 22/09/2021
Bản hit đình đám của Sơn Tùng bất ngờ được phát trên hệ thống radio Mỹ, còn nằm top thứ hạng cao trong tuần!
11:36:11 21/09/2021
Lộ clip Thuỷ Tiên hát nhép, nhảy quên cả hát, hành động 'đánh trống lảng' sau đó cực cồng kềnh
16:44:46 21/09/2021
Những bài hát Underground bất hủ của làng nhạc Việt
20:17:47 21/09/2021
Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim
08:25:58 21/09/2021
Không còn vẻ gai góc tại Rap Việt, học trò Suboi đầy ngọt ngào trong ca khúc mới
16:45:33 21/09/2021
Sáng tác âm nhạc cổ động tinh thần chống dịch: Tiếng lòng nhạc sĩ trẻ
20:18:17 21/09/2021
Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?
11:35:37 21/09/2021
Ca sĩ đầu tiên hát OST Cảnh Sát Hình Sự: Nhận cát-xê có 200k nhưng không ngờ thành hit lớn, nếu được trả bản quyền thì giàu to rồi!
23:31:06 21/09/2021
Han Sara xin lỗi sau phát ngôn của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong
11:29:07 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?
18:18:30 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021

Tin mới nhất

Hóa ra đã có người "tiên tri" Thuỷ Tiên "không có cửa" hát Giấc Mơ Tuyết Trắng từ 2 tháng trước?

18:43:18 22/09/2021
Chỉ sau khi chấm 0 điểm chính tả cho Thuỷ Tiên 1 ngày, sáng 22/9 Nathan Lee đã tiếp tục gây bão mạng xã hội khi tuyên bố đã chính thức mua độc quyền ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng.

Cao Bá Hưng hòa giọng cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch ngay giữa tâm dịch

18:42:31 22/09/2021
Là gương mặt trẻ nổi tiếng từ quán quân của chương trình Bài hát hay nhất và là một trong những nghệ sĩ tài năng trực thuộc mạng lưới của METUB Network, Cao Bá Hưng được chú ý như một hiện tượng mới lạ trong âm nhạc.

Giáo viên thanh nhạc Hàn Quốc há hốc mồm khi nghe nam ca sĩ Vpop hát nốt cao, liên tục cảm thán "điên thật rồi"

18:41:49 22/09/2021
Khi reaction The Playah của Soobin và SlimV, cô giáo dạy thanh nhạc Hàn Quốc Yeaji cùng với Lael đã chia sẻ rằng có rất nhiều yêu cầu về ca khúc này được gửi đến.

Ca khúc chưa kịp ra mắt của Y Jang Tuyn

17:04:02 22/09/2021
Quỳnh Hợp và Y Jang Tuyn ấp ủ nhiều hoạt động ra mắt ca khúc sau giãn cách. Chưa kịp làm gì thì anh đột ngột nhập viện hồi giữa tháng 8. Một tháng anh điều trị, nhạc sĩ từng khấp khởi hy vọng lúc nghe tin anh phục hồi. Khi anh trở nặng,...

Nguyên Hà ra mắt MV 'Đã bao lâu' thu âm bằng điện thoại

13:31:22 22/09/2021
Tối 21/9, Nguyên Hà chính thức cho ra mắt MV Đã bao lâu được chắp bút bởi nhạc sĩ Đông Phong. Nữ ca sĩ và dàn đồng ca là các y bác sĩ, sinh viên tình nguyện chống dịch cùng nhau thể hiện, gửi lời cổ vũ tinh thần, truyền năng lượng tích ...

Thương thay tác giả ca khúc Rước Đèn Tháng Tám: Nhạc ai cũng thuộc nhưng tên người sáng tác lại "râu ông nọ cắm cằm bà kia"

13:29:28 22/09/2021
Rước Đèn Tháng Tám là một sáng tác từ lâu đời của nhạc sĩ Đức Quỳnh được đặt với bút danh Vân Thanh. Đây là bút danh mà nhạc sĩ Đức Quỳnh dành cho bài Rước Đèn Tháng Tám. Còn những ca khúc khác trong sự nghiệp, ông sẽ dùng cái tên Đức Q...

Nhạc sĩ sáng tác hit cho Chi Pu bị cho là đạo nhạc thiếu nhi, chính chủ giải quyết trong một nốt nhạc

13:27:38 22/09/2021
Trước khi lên sóng sản phẩm này, đầu tháng 8/2021, Kiên cũng cho ra mắt MV cá nhân mang tên Nghe Nhạc Anh Mỗi Khi Buồn. Dù thành tích nhạc số không quá ấn tượng nhưng phần đông ý kiến đều dành lời khen cho ca khúc.

Uyên Linh làm mới lại ca khúc từng là hit của Phương Thanh

10:24:10 22/09/2021
19h ngày 21/ 9, ca sĩ Uyên Linh chính tung ra mắt bản lyric ca khúc Khi Giấc Mơ Về của nhạc sĩ Đức Trí. Đây là bản hit đình đám một thời được rất nhiều khán giả yêu thích khoảng 20 năm về trước.

'Em nào có tội' - Sến kiểu Gen Z

10:23:29 22/09/2021
Không quá đình đám, nhưng Em nào có tội (Thương Võ, ACV) lại có sức sống bền bỉ trong bảng xếp hạng âm nhạc vốn đầy biến động.

Khắc Hưng hát bài "Tự nguyện" cổ vũ tinh thần chống dịch khiến MC Phí Linh bật khóc

10:22:56 22/09/2021
Han Sara trổ tài làm nhà sản xuất, Lona mặc áo dài trắng sản xuất MV Việt Nam sáng tươi, Khắc Hưng lấy nước mắt khán giả trong bài hát Tự nguyện...

Erik, Trung Quân Idol gửi ngàn lời yêu tới y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

20:17:19 21/09/2021
Cũng thông qua các câu chuyện âm nhạc của Sing for Life - Sing for Love các ca sĩ như: Erik, Trung Quân Idol,...muốn gửi ngàn lời yêu thương tới y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Vui Tết Trung thu cùng bài hát "Chiếc đèn ông sao" phiên bản tiếng Anh

18:41:41 21/09/2021
Lần đầu tiên giai điệu quen thuộc của bài hát Chiếc đèn ông sao do nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác được chuyển lời sang tiếng Anh.

Thùy Chi hát ca khúc 'Hồi sinh' của nhạc sĩ Lê Tự Minh

16:45:46 21/09/2021
Ca khúc Hồi sinh được nhạc sĩ Lê Tự Minh sáng tác vào tháng 3/2020, thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu hoành hành tại Việt Nam. Trong bối cảnh hiện tại, bài hát vẫn có sức động viên tinh thần lớn không chỉ cho người dân Việt Nam mà còn lan...

Ca sĩ Phi Hùng sáng tác ca khúc động viên tinh thần chống dịch Covid-19

11:36:36 21/09/2021
Phi Hùng chia sẻ, anh sáng tác ca khúc Sài Gòn gửi những niềm thương như món quà tinh thần động viên đội ngũ y tế đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân F0 đang bị nhiễm Covid-19

Liveshow 10 năm âm nhạc của Đen được trình chiếu trên Netflix

11:04:39 21/09/2021
Liveshow Show của Đen diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 vào tháng 11/2019 với sự tham dự của hơn 5.000 khán giả, đã đánh dấu cột mốc 10 năm theo đuổi đam mê nhạc Rap của anh.

Khi ca sĩ Việt tuyên bố giải nghệ: Thủy Tiên - Đông Nhi "nuốt lời" rồi lại comeback, Hoài Lâm đổi nghệ danh, còn Tuấn Hưng thì sao?

13:15:55 20/09/2021
Nhiều sao Việt bất ngờ rút khỏi giới giải trí khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp vì lí do chủ quan lẫn khách quan. Trong đó, nhiều tên tuổi như Tuấn Hưng, Hoài Lâm chỉ tuyên bố tạm ngừng ca hát.

MV 'Hồng nhan' của Jack đã chính thức trở lại nhưng lại mất gần 40 triệu view vì scandal

12:59:01 20/09/2021
Mới đây, dân mạng đã tinh ý phát hiện MV Hồng nhan của nam ca sĩ Jack đã chính thức quay trở lại nền tảng YouTube sau một thời gian bị bốc hơi.

Chỉ vì một quả táo, Mỹ Tâm bị Hà Anh Tuấn 'bóc phốt' trước hàng nghìn khán giả

11:04:19 20/09/2021
Là một cặp đôi ăn ý trên sân khấu, mối quan hệ ngoài đời của Hà Anh Tuấn và Mỹ Tâm cũng luôn được người hâm mộ đẩy thuyền nhiệt tình.

Xuất hiện bài hát 'Thị phi' từ cảm hứng ồn ào sao kê của showbiz Việt

11:03:41 20/09/2021
Mới đây, ca - nhạc sĩ A Tuân đã chính thức cho ra mắt ca khúc mang tên Thị Phi lấy cảm hứng sáng tác từ những drama đang diễn ra trên mạng xã hội.

Văn Mai Hương liên tiếp đón nhận tin vui trong tháng sinh nhật

11:02:03 20/09/2021
Ca khúc Hương do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác từng được ca sĩ Văn Mai Hương giới thiệu trong album Hương (Scent) phát hành vào tháng 1/2021.

Có thể bạn quan tâm

Vụ đại gia Đào Thị Như Lệ vay lãi nặng: Khởi tố người chủ mưu cho vay

Pháp luật

22:51:28 22/09/2021
Với mục đích vụ lợi bất chính, 3 người đã cùng nhau cấu kết cho đại gia Đào Thị Như Lệ (Đà Nẵng) vay tiền nhiều lần với khoản tiền từ 14-46,5 tỉ đồng, lãi suất 1%/ngày/số tiền cho vay, tương ứng 365%/năm.

HLV Erik ten Haag của Ajax từ chối Barca

Bóng đá thế giới

22:50:36 22/09/2021
Dường như dẫn dắt Barcelona không còn quá hấp dẫn các HLV châu Âu. Mới nhất, HLV Erik ten Haag của Ajax đã lên tiếng từ chối khéo đội chủ sân Camp Nou.

Thầy giáo CĐ FPT bị sinh viên xưng mày - tao, đòi lên phòng đào tạo solo lên tiếng: Theo các em, học võ để làm gì? Nghe tâm sự mà thấm thía từng câu

Netizen

22:47:57 22/09/2021
Thầy giáo dạy võ trong vụ nam sinh thách thức, đòi lên phòng đào tạo solo đã có những trải lòng khiến dân mạng nể phục.

Ổ dịch 29 F0 ở Sóc Trăng sau một tuần bình thường mới

Sự kiện nóng

22:47:31 22/09/2021
Cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây của tài xế dương tính tại chùm ca bệnh vừa được phát hiện ở Sóc Trăng.

Đi vớt phế liệu, 2 học sinh chết đuối

Đời sống

22:45:14 22/09/2021
Chiều 22-9, ông Huỳnh Tấn Dũng, chủ tịch UBND xã Phước An, huyện Tuy Phước (Bình Định), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 học sinh tử vong.

Thủ tướng Đan Mạch bảo vệ Mỹ giữa "bão" chỉ trích từ Pháp

Thế giới

22:34:06 22/09/2021
Thủ tướng Mette Frederiksen của Đan Mạch tuyên bố không đồng tình với những chỉ trích của Pháp và một số nước Liên minh châu Âu (EU) nhắm vào Mỹ xoay quanh thỏa thuận tàu ngầm với Australia.

Ariana Grande bị dọa giết

Sao âu mỹ

22:28:20 22/09/2021
Ariana Grande bị kẻ lạ dùng dao đe dọa bên ngoài nhà riêng. Cô lo sợ ngày nào đó sẽ bị người này tấn công.

Chưa đá, HLV đối thủ đã 'run sợ' trước tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:28:04 22/09/2021
HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cho rằng đội tuyển Việt Nam ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại của bảng B AFF Cup 2020.

Bao nhiêu năm Kbiz mới tìm ra nhan sắc giống nữ thần Sulli, khí chất đỉnh như Lee Sung Kyung: Hoá ra là mỹ nhân của “cơn sốt” Squid Game?

Sao châu á

22:21:17 22/09/2021
Nữ diễn viên có gương mặt giống Sulli như chị em và tham gia bộ phim đang gây bão Squid Game bỗng thành tâm điểm khiến Knet sốt xình xịch.

Kendall Jenner – "Người đại diện" cho thời trang cao cấp Pháp và văn hóa Mỹ

Phong cách sao

22:20:26 22/09/2021
Jenner giải thích về diện mạo Old Hollywood của cô trên thảm đỏ #MetGala 2021: Tôi yêu Audrey Hepburn, vì vậy chúng tôi thực sự muốn ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của cô ấy và biến nó thành màu sắc riêng của chúng tôi.

Cầu thủ U22 từng cắm sừng khiến Ngọc Trinh cạo đầu nay "quay xe" muốn cưới, nữ diễn viên phản ứng ra sao?

Sao việt

22:17:58 22/09/2021
Sau mối tình ồn ào với cầu thủ Liễu Quang Vinh, Ngọc Trinh từng phải cạo đầu đi tu vì quá suy sụp.

Top 10 phim Trung ẵm view YouTube khủng nhất nửa đầu 2021: Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh cộng lại vẫn "hít khói" hạng 1

Hậu trường phim

22:14:55 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Đàm Tùng Vận,... đều có phim lọt vào BXH.

Hot girl mạnh miệng tuyên bố vũ khí của mình là vòng một

Người đẹp

22:14:21 22/09/2021
Cô nàng hot girl khá thẳng thắn với những chia sẻ của mình.

Món mực trứng chiên nước mắm ngon đậm vị

Ẩm thực

22:06:55 22/09/2021
Món mực trứng chiên nước mắm  có vị mằn mặn, dai dai ăn cực ngon, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hòa cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn.

Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này

Học hành

21:57:36 22/09/2021
Các trường Y dược lớn cũng không có nhiều phương thức tuyển sinh. Nếu có ưu tiên IELTS thì dừng ở mức cộng điểm chứ không tuyển thẳng như nhiều trường kinh tế, thầy Đinh Đức Hiền chia sẻ.