Sơn La: Trang trại “thập cẩm”, trồng cây gì cũng nhiều trái, nuôi con gì cũng mát tay

Nhờ phát triển kinh tế theo mô hình VAC (vườn – ao – chuồng), bà Cà Thị Trinh ở bản Nang Phai (xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) có doanh thu ổn định 200 triệu đồng mỗi năm.

Trong trang trại, bà Trinh đào ao thả cá, làm chuồng nuôi bò rồi trồng nhãn, trồng táo

Đó là mô hình VAC của bà Cà Thị Trinh ở bản Nang Phai (xã Mường Bú, huyện Mường La, tỉnh Sơn La). Một trong những mô hình VAC được đánh giá cao khi mang lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định.

Dẫn chúng tôi tham quan mô hình VAC của gia đình, bà Trinh phấn khởi bảo: “Nhờ mô hình VAC, mỗi năm gia đình thu nhập khoảng 200 triệu đồng. Sau khi trừ chi phí, gia đình tôi lãi khoảng 100 triệu đồng”.

Sơn La: Trang trại thập cẩm, trồng cây gì cũng nhiều trái, nuôi con gì cũng mát tay - Hình 1

Mô hình VAC của bà Trinh các mô hình trồng trọt , chăn nuôi hỗ trợ cho nhau như trồng ngô, trồng chuối lấy thân, lấy lá làm thức ăn xanh cho đàn bò sinh sản. Phân bò được xử lý quay trở lại bón cho cây trồng…

Nhớ lại một thời gian khó, bà Trinh kể tiếp: “Tôi sinh ra trong gia đình thuần nông, đông anh em. Đầu những năm 1980, cuộc sống thiếu thốn đủ đường. Lúc đấy, có ngô, sắn ăn là hộ khá trong bản rồi. Đến năm 1986, tôi lấy chồng. Gia đình chồng có 9 nhân khẩu. Chồng tôi lại là con cả nên ông bà cho 2 vợ chồng ra ở riêng”.

Qua trò chuyện với ông Lèo Văn Hải (chồng bà Trinh), được biết: Trước đây, ông Hải đi bộ đội ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Trong quá trình làm nhiệm vụ, ông bị thương ở cột sống. Do vậy, khi ra quân trở về nhà không còn sức khỏe để giúp gia đình làm nông được. Cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Sơn La: Trang trại thập cẩm, trồng cây gì cũng nhiều trái, nuôi con gì cũng mát tay - Hình 2

Trong khuôn viên trang trại, bà Trinh đào ao thả cá. Việc chăm sóc đàn cá, cho cá ăn vào mỗi buổi sáng là một niềm vui…

“Chồng tôi bị thương ở cột sống, mất 46% sức khỏe . Là phụ nữ, chân yếu tay mềm nên tôi chỉ lao động được một thời gian nhất định trong ngày. Thời điểm đó, bà con bản Nang Phai lên núi khai hoang trồng lúa, ngô, sắn. Có mỗi gia đình tôi là làm nương gần nhà. Nhìn vợ con vất vả, chồng tôi kêu người thân đến giúp gia đình đào ao thả cả. Từ đây, cuộc sống gia đình cũng bắt đầu khởi sắc dần”, bà Trinh nhớ lại.

Những năm sau đó, tận dụng diện tích đất rộng, bà Trinh tiếp tục mở rộng diện tích ao. Bên cạnh đó, bà nuôi thêm bò, trồng thêm cây chuối, nhãn, táo, dừa.

Sơn La: Trang trại thập cẩm, trồng cây gì cũng nhiều trái, nuôi con gì cũng mát tay - Hình 3

Mô hình VAC của bà Trinh còn tạo ra lợi ích nữa là dùng phân bò ủ hoai mục để bón cho vườn táo.

Đến nay, bà Trinh có 3 ao cá rộng khoảng 8.000m2 thả hàng nghìn con cá trắm, chép, rô phi lai. Ngoài ra, bà Trinh còn nuôi thêm 10 con bò, trồng 1ha chuối tây và 200 gốc táo, nhãn ghép.

Mỗi năm, bà Trinh xuất bán 7 tạ cá ra thị trường. Với giá cá trắm 100.000 đồng/kg, cá chép 65.000 đồng/kg, cá rô phi 50.000 đồng/kg, bà Trinh thu 50 triệu đồng. Mặt khác, từ nuôi bò nhốt chuồng, trồng chuối, táo, nhãn ghép, bà Trinh còn thu 100 triệu đồng/năm. Sau khi trừ 50 triệu chi phí chăm sóc, bà Trinh “bỏ túi” 50 triệu đồng.

Sơn La: Trang trại thập cẩm, trồng cây gì cũng nhiều trái, nuôi con gì cũng mát tay - Hình 4

Mô hình VAC đã góp phần giảm chi phí sản xuất và nâng cao thu nhập cho gia đình bà Trinh.

Theo bà Trinh, lợi ích của mô hình VAC là tạo nên vòng tròn khép kín. Phân nuôi bò được dùng để cung cấp thức ăn cho cá và ủ hoai mục để bón cho các loại cây trồng. Nước trong ao cá dùng để tưới cho cây trồng và dùng bùn dưới ao bón tiếp cho cây trồng. Nhờ đó, gia đình giảm được rất nhiều chi phí sản xuất.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lèo Văn Ký – Bí thư Chi bộ bản Nang Phai , cho hay: “So với trồng cây ngô, sắn trên nương như trước đây, mô hình VAC như gia đình bà Trinh cho hiệu quả kinh tế cao gấp nhiều lần. Bởi thực tế từ hiệu quả mô hình VAC này đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình bà Trinh. Mô hình phát triển kinh tế VAC của bà Trinh được ban quản lý bản đánh giá là hướng đi phù hợp để các hộ dân khác học tập và làm theo”.

Hải Đông-Xã có nhiều tỷ phú nông dân, nuôi tôm trong bể xi măng tấp nập người xem

Đó là xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Các mô hình sản xuất, kinh doanh của nhiều hộ nông dân đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, mang lại thu nhập hàng tỷ đồng. Trong số đó phải kể đến mô hình trang trại tổng hợp vườn-ao-chuồng (VAC) và mô hình độc đáo nuôi tôm trong bể xi măng...

Với trên 1.600 hội viên, thời gian qua, Hội ND xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ hội viên tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả.

Xã có nhiều tỷ phú nông dân

Anh Nguyễn Văn Luật ở xóm Tây Cát, xã Hải Đông (Hải Hậu) là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương. Bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2003, đến nay, anh đã sở hữu trang trại tổng hợp rộng 4,5ha với 4 ao nuôi cá, 1 ao nuôi tôm, xuất bán hàng trăm con lợn, hơn 4 vạn con gà thịt mỗi năm.

Anh Luật cho biết: Gần 20 năm trước, khi UBND xã Hải Đông có chủ trương chuyển đổi vùng đất trũng cấy lúa kém hiệu quả sang nuôi trồng thủy sản, anh đã mạnh dạn đầu tư hàng tỷ đồng, từng bước xây dựng chuồng trại, kè ao, quy hoạch khu vực ao nuôi tôm, cá.

Hải Đông-Xã có nhiều tỷ phú nông dân, nuôi tôm trong bể xi măng tấp nập người xem - Hình 1

Với mô hình VAC, trong đó có nuôi gà, anh Nguyễn Văn Luật có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Ảnh Thu Hà.

Nhờ chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình trang trại lớn trong và ngoài nước, tích cực tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm do Hội ND tổ chức, anh Luật đã ứng dụng công nghệ, phát triển chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và tuân thủ nghiêm các quy trình trong chăn nuôi nên mô hình trang trại của gia đình anh đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Năm 2019, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi nhưng do phòng dịch tốt, trang trại của anh Luật vẫn thu lãi trên 3 tỷ đồng. Trang trại của anh tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động với thu nhập 5-6 triệu đồng/người/tháng.

Cách nhà anh Luật không xa, anh Nguyễn Văn Cường cũng được nhiều người biết tiếng là một tỷ phú nông dân trẻ năng động, sáng tạo với mô hình nuôi tôm trên bể xi măng. Hiện nay với 80 bể xi măng, 1 năm anh nuôi 3 vụ tôm, mỗi bể cho khoảng 2,1 tạ tôm thịt thương phẩm. Tính theo giá thị trường mỗi bể cho anh thu khoảng 15 triệu đồng/năm. Mỗi năm anh Cường có doanh thu cả tỷ đồng từ mô hình nuôi tôm thẻ trong bể xi măng.

Không chỉ làm giàu cho gia đình, anh Cường còn giúp đỡ cho nhiều hộ nông dân nghèo trong xã bằng hình thức bán con giống, thức ăn, thuốc trị bệnh cho tôm trả chậm không tính lãi. Anh Cường cũng trở thành thầy giáo "cầm tay chỉ việc" cho bà con trong xã học tập và xây dựng mô hình nuôi tôm trên bể như mình. Học theo anh Cường, hiện nay ở xã Hải Đông còn có các anh Nguyễn Văn Sơn (xóm Xuân Hà), Nguyễn Văn Hào (xóm Hợp Thành)... cũng đều thành công từ mô hình nuôi tôm trên bể xi măng.

Hỗ trợ vốn, kiến thức cho hội viên

Những mô hình kinh tế hiệu quả của nông dân xã Hải Đông đã thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, nâng cao mức sống người dân nông thôn. Năm 2019, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 50 triệu đồng, tổng nguồn thu trên địa bàn toàn xã đạt 401 tỷ đồng".

Anh Vũ Văn Bách -Chủ tịch Hội ND xã Hải Đông

Anh Vũ Văn Bách - Chủ tịch Hội ND xã Hải Đông cho biết: Với trên 1.600 hội viên, thời gian qua, Hội ND xã đã có nhiều hoạt động thiết thực khuyến khích, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế. Hội tích cực vận động nông dân tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng thời vụ. Bên cạnh đó, Hội ND xã còn đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân. Riêng trong năm 2019, Hội ND đã tổ chức 4 lớp tập huấn nuôi trồng thủy sản cho gần 500 luợt hội viên nông dân tham gia.

Trong năm 2019, Hội cũng thành lập 2 tổ hội nghề nghiệp nuôi trồng thủy sản. Tham gia tổ hội nghề nghiệp, các thành viên thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, gắn kết chặt chẽ trong việc cung cấp nguồn giống và sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, giúp nhau nâng cao giá trị hàng hóa. Nhờ đó, sản lượng thủy sản cả năm 2019 của xã đạt 2.715 tấn.

Để hội viên nông dân có vốn phát triển sản xuất, Hội cũng tích cực xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân. Đến nay, tổng nguồn vốn quỹ của Hội là 90 triệu đồng, tập trung cho 4 hộ vay phát triển, đầu tư dự án sản xuất chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hội ND xã còn phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội nhận ủy thác và tín chấp cho 843 hộ vay với dư nợ trên 116,7 tỷ đồng.

Được Hội hỗ trợ tích cực, hội viên nông dân hăng hái đăng ký tham gia phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi do Hội ND phát động. Số hội viên nông dân xã Hải Đông đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi đều tăng hàng năm. Năm 2019 toàn xã đã có 495 hộ sản xuất, kinh doanh giỏi; trong đó 6 hộ cấp Trung ương, 45 hộ cấp tỉnh, 135 hộ cấp huyện, 309 hộ cấp xã. Tiêu biểu như các hội viên: Nguyễn Văn Luật, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Văn Khuynh, Nguyễn Công Uẩn, Đinh Văn Thuận, Phạm Đức Lợi hàng năm thu nhập từ 2 - 4 tỷ đồng trở lên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42

Tiêu điểm

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!
19:09:11 20/04/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh
10:37:10 19/04/2021
Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ
11:36:22 19/04/2021
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?
22:52:07 19/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?
06:16:21 19/04/2021
Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm
06:52:22 20/04/2021
Nữ thạc sĩ làm thêm nghề giúp việc gia đình
10:05:14 19/04/2021
Vì sao 25 người từ Mỹ về cách ly xong, đã tiêm vắc xin phải cách ly thêm?
18:17:43 20/04/2021
Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội
01:05:13 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
Vì sao Tạ Đình Phong chỉ yêu Vương Phi?
21:10:42 20/04/2021
Về ra mắt, cô gái quyết định hủy hôn ngay khi nhìn thấy người phụ nữ phờ phạc trong gian bếp và câu nói tỉnh bơ của mẹ chồng tương lai
20:33:04 20/04/2021
Thúy Nga khóc nức nở khi Kim Ngân trốn khỏi chùa về khu máy giặt
21:14:13 20/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ
23:37:25 20/04/2021

Tin mới nhất

Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2

23:06:00 20/04/2021
Các lực lượng chức năng ở Nghệ An đang phối hợp với người dân tìm kiếm nam thanh niên 9X nhảy cầu Bến Thủy 2, nghi tự vẫn.

Đắk Lắk: Gia đình Phật tử thị xã Buôn Hồ tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021

22:03:37 20/04/2021
Ngày 18-4, tại chùa An Hòa (phường An Bình, thị xã Buôn Hồ), Ban Điều hành Gia đình Phật tử thị xã Buôn Hồ tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021-2026.

Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

21:40:46 20/04/2021
Sáng 20-4, Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Ủy viên Đảng ủy BĐBP, Bí thư Đảng ủy Cục Chính trị BĐBP, Phó Chủ nhiệm Chính t...

Phần mềm thi cấp giấy phép lái xe ô tô: Có tránh được tiêu cực?

21:34:53 20/04/2021
Nếu đúng theo dự kiến, từ ngày 1/5/2021, việc đào tạo, sát hạch lái xe ô tô sẽ thực hiện thêm nội dung thông qua phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Theo Tổng Cục đường bộ- Bộ Giao thông Vận tải, phần mềm này giúp nâng cao chất...

Trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 400 hộ gia đình khu vực biên giới, biển đảo

21:32:40 20/04/2021
Ngày 20/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Bình Liêu trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho 400 hộ gia đình trên địa bàn 2 xã biên giới Hoành Mô và Đồng Văn.

Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm

21:30:46 20/04/2021
Sáng 20-4, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề Chung tay hành động vì an toàn thực phẩm.

Trại giam Xuân Lộc kỷ niệm 45 năm thành lập và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất

21:28:37 20/04/2021
Ngày 20-4, Trại giam Xuân Lộc đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập (20-3-1976 - 20-3-2021) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Phó chủ tị...

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định kiểm tra công tác bầu cử tại Hải Dương

21:25:53 20/04/2021
Chiều 20/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng đoàn giám sát đi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tỉnh Hải Dương.

Liên ngành quận Hoàn Kiếm xuống đường "trảm" ô tô đỗ, dừng trên phố cổ

21:22:48 20/04/2021
Liên ngành quận Hoàn Kiếm xuống đường trảm hàng loạt ô tô đỗ, dừng trên vỉa hè phố cổ.

Hội Phụ nữ Lữ đoàn 205 đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ

21:19:37 20/04/2021
Sáng 20-4, Hội Phụ nữ Lữ đoàn 205, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Thiếu tướng Trần Minh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Binh chủng TTLL dự.

Quảng Nam: Taluy dương sạt lở trôi xuống QL14, đe dọa người đi đường

21:17:45 20/04/2021
Một đoạn taluy dương dài hàng chục mét bị sạt lở trôi xuống QL14B đoạn qua xã Đại Quang, huyện Đại Lộc từ nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa được khắc phục, đe dọa đến người đi đường.

TP.HCM vinh danh 17 tập thể, 33 cá nhân kiều bào có thành tích xuất sắc

21:15:46 20/04/2021
UBND TP.HCM vừa tổ chức lễ vinh danh 17 tập thể và 33 cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM giai đoạn 2018-2020.

Hải Dương chuẩn bị tốt bầu cử, chủ động ứng phó nếu dịch tái bùng phát

21:13:00 20/04/2021
Ngày 20/4, Đoàn Giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử Quốc gia do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các...

Thạch Hà bầu Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021

21:10:17 20/04/2021
Tại Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khóa XIX, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tàu hộ vệ Nhật Bản thăm thành phố Hải Phòng

21:04:59 20/04/2021
Sáng 20/4, Tàu hộ vệ AKEBONO thuộc Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cùng với 246 sỹ quan và thủy thủ đã cập Cảng container Tân Cảng Hải Phòng để làm công tác hậu cần, kỹ thuật và thăm xã giao thành phố từ ngày 20-22/4.

Kiều bào đóng vai trò lớn trong sự phát triển của TP.Hồ Chí Minh

21:00:32 20/04/2021
Kiều bào đóng góp về kinh tế, trí thức - khoa học công nghệ, và đồng thời là sứ giả văn hóa mang hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Tính đến tháng 10/2020, có 365 dự án của kiều bào đầu tư tại 27 tỉnh thành, với tổng giá trị vốn hơn ...

Đọc thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Nghĩ về nhiệm vụ trau dồi phẩm chất đạo đức của người thầy

20:52:04 20/04/2021
Một trong nội dung bức thư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi tới các nhà giáo, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục ngay sau ngày nhậm chức là những trăn trở nghề và sự nghiệp. 

Bộ GTVT chỉ đạo nóng vụ ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

20:21:19 20/04/2021
Bộ GTVT chiều nay 20-4 đã có công văn gửi các đơn vị liên quan sau khi Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn triệu tập cuộc họp khẩn về tình trạng ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày vừa qua.

Hà Nội đặt mục tiêu GRDP bình quân đầu người đạt 8.300-8.500 USD giai đoạn 2021-2025

20:17:07 20/04/2021
Chiều 20/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến góp ý Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm ( giai đoạn 2021-2025) của thành phố Hà Nội...

Công an tỉnh Bắc Ninh có tân Giám đốc

20:05:55 20/04/2021
Chiều 20/4, tại Công an tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Dự và chủ trì buổi lễ có Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng dự có bà Đào Hồng Lan, Bí th...

Nghệ An: Thông qua Nghị quyết dự án đường ven biển hơn 4.600 tỷ đồng

19:55:12 20/04/2021
HĐND tỉnh Nghệ An vừa thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Đường ven biển tư Nghi Sơn (Thanh Hóa) - Cửa Lò (Nghệ An) với đoạn từ thị xã Hoàng Mai - huyện Nghi Lộc, Nghệ An, có tổng vốn đầu tư dự kiến 4.651 tỷ đồng.

Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà ở cho người có công

17:03:44 20/04/2021
Với nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, ngôi nhà trị giá gần 200 triệu đồng của bà Phan Thị Lan (thôn 3, xã Hương Liên, Hương Khê) sẽ được hoàn thành vào dịp 30/4 năm nay.

Đề nghị khắc phục “điểm đen” trên đường tỉnh 293 đoạn qua huyện Sơn Động

16:59:53 20/04/2021
Khu vực đèo Rẻ trên đường tỉnh (ĐT) 293 thuộc địa bàn thôn Rỏn, xã Thanh Luận (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) lâu nay được nhiều người biết đến là điểm đen về tai nạn giao thông.

Tuổi trẻ Lữ đoàn 101 Hải quân phát động phong trào đọc sách

16:56:34 20/04/2021
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, tối 19-4, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 101 Hải quân tổ chức lễ phát động phong trào đọc sách trong tuổi trẻ Lữ đoàn với chủ đề Mở trang sách - Sáng tương lai.

Xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá trở thành bệnh viện tuyến cuối của Trung ương

16:40:17 20/04/2021
Đó là ý kiến chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế trong buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá, diễn ra sáng 20-4.

Giá vật liệu xây dựng tiếp tục tăng mạnh

16:37:30 20/04/2021
Công ty cổ phần Xi măng Xuân Thành (Hà Nam) cũng tăng 40 nghìn đồng/tấn đối với sản phẩm bao rời, áp dụng từ 6 giờ ngày 21/4. Công ty cổ phần xi măng Bỉm Sơn (Thanh Hóa) tăng 30 nghìn đồng/tấn đối với xi măng bao PCB30 và PCB40 từ 6 giờ...

Những cung đường bị “điểm mặt” trong dịp lễ 30-4

16:34:39 20/04/2021
Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại tăng cao, Sở GTVT TP HCM cảnh báo hàng loạt khu vực có nguy cơ ùn tắc

Có thể bạn quan tâm

Apple ra mắt iPhone 12 màu tím, giá không đổi 

Đồ 2-tek

02:36:59 21/04/2021
Apple mới đây đã bổ sung tuỳ chọn màu sắc tím mới cho dòng iPhone 12 và 12 mini bên cạnh 5 màu cơ bản.

Huawei bị đá khỏi top 5 nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu 

Thế giới số

02:29:23 21/04/2021
Strategy Analytics báo cáo rằng sản lượng xuất xưởng smartphone toàn cầu đạt 340 triệu thiết bị trong Q1/2021, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhậu say, thiếu nữ bị thanh niên cùng nhóm hiếp dâm trong phòng trọ

Pháp luật

01:43:25 21/04/2021
Ngày 20/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hồ Hải để làm rõ hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Triệt phá đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn

Thế giới

01:32:44 21/04/2021
Cơ quan hải quan thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) vừa triệt phá một đường dây buôn lậu kim cương quy mô lớn, thu giữ nhiều viên kim cương cùng các sản phẩm chế tác từ kim cương trị giá hơn 40 triệu Nhân dân tệ (tương đương 6,14 triệu U...

Cấm cầu thủ của Super League dự World Cup, Euro là mối nguy

Bóng đá thế giới

00:11:15 21/04/2021
Nếu các cầu thủ tham dự Super League bị cấm thi đấu ở World Cup, Euro thì họ có thể thành lập một giải đấu độc lập hoàn toàn với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Thống kê giật mình về cầu thủ từng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

00:07:02 21/04/2021
Cùng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng sự nghiệp cầu thủ này lại đang lâm vào bế tắc.

5 sao Hàn vào danh sách '30 Under 30 Asia 2021'

Sao châu á

23:33:50 20/04/2021
Suzy, IU, Hwasa, Nam Joo Hyuk và Jackson Wang (thành viên nhóm GOT7) là năm nghệ sĩ được nêu tên trong danh sách 30 Under 30 Asia 2021 của Forbes.

Zac Efron chia tay bạn gái sau 10 tháng yêu

Sao âu mỹ

23:26:37 20/04/2021
Zac Efron chia tay bạn gái người mẫu sau 10 tháng hẹn hò. Họ không chia sẻ lý do đường ai nấy đi.

Nhật Tinh Anh đi du thuyền trên hồ đẹp nhất nước Mỹ

Sao việt

23:21:16 20/04/2021
Hồ Tahoe nơi ca sĩ Nhật Tinh Anh dạo chơi rộng 50.000 ha, là một trong những khu du lịch được yêu thích nhất xứ cờ hoa, đặc biệt vào mùa hè.