Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục , phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục - Hình 1

Sơn La nỗ lực vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Báo GD&TĐ đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng – GĐ Sở GD&ĐT Sơn La về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

PV: Thưa ông! Xin ông cho biết, đến thời điểm này Sơn La đã chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 như thế nào ?

PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng : Sở GD&ĐT đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Sơn La đảm bảo đạt được các yêu cầu theo tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ và của Ban Thường vụ tỉnh ủy.

Sở GD&ĐT đã tổ chức rà soát hệ thống máy móc, thiết bị phục vụ kỳ thi cho từng khâu như: in sao đề thi , vận chuyển và bàn giao đề thi, coi thi , chấm thi (đặc biệt là khâu in sao và chấm thi trắc nghiệm ), đã có đầy đủ các phương án cho từng khâu đảm bảo đủ điều kiện để tổ chức thực hiện các khâu của Kỳ thi. Sở cũng đã chỉ đạo các nhà trường rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực tham gia kỳ thi. Đối với hệ thống camera giám sát ở các khâu coi thi, chấm thi Sở đã chỉ đạo các đơn vị triển khai phương án mua bổ sung thiết bị lưu trữ dữ liệu, thay thế thiết bị lưu trữ đã sử dụng trong kỳ thi năm trước, tổ chức chạy thử nghiệm ít nhất 2 tuần trước khi diễn ra kỳ thi để đảm bảo hệ thống vận hành suôn sẻ, không gặp các trục trặc kỹ thuật không đáng có trong quá trình vận hành chính thức tại kỳ thi.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục - Hình 2

Video đang HOT

PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng

Năm nay, Sơn La có tổng số 11.469 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 838 thí sinh tự do , 1.267 thí sinh đang học lớp 12 chương trình GDTX, 10.202 thí sinh đang học lớp 12 chương trình THPT. Sơn La dự kiến sẽ có 564 phòng thi ( gồm cả phòng thi dự phòng trong tình huống có học sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19 phải thi riêng ).

Sở đã tổ chức rà soát số lượng, điều kiện cán bộ quản lý, giáo viên đủ điều kiện tham gia kỳ thi. Toàn tỉnh sẽ có 1.670 cán bộ quản lý, giáo viên được huy động để tham gia Kỳ thi. Con số này bao gồm cả số lượng cán bộ coi thi dự phòng trong tình huống các điểm thi cần phòng thi dự phòng khi có tình huống dịch bệnh xảy ra. Trong số đó, chúng tôi sẽ cần 1.144 cán bộ coi thi, 233 cán bộ giám sát, 99 lãnh đạo điểm thi, 78 thư ký, 110 thanh tra, 6 lãnh đạo Ban Coi thi.

Sở đã chỉ đạo các trường tổ chức thi thử theo lớp, cấp trường và thi theo đề chung của Sở ở các lần khác nhau. Việc tổ chức thi được thực hiện với hình thức như kỳ thi thật. Mục đích của việc làm trên để giúp các nhà trường khảo sát chất lượng học sinh, học viên lớp 12 đối với các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021, làm cơ sở cho việc chỉ đạo, tổ chức dạy và học, ôn tập tại các trường. Đồng thời cũng là giúp học sinh tự đánh giá năng lực bản thân đối với các môn thi tốt nghiệp THPT, rèn luyện tâm lý, bản lĩnh, kỹ năng làm bài thi. Cùng với đó, giúp cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tập dượt nghiệp vụ tổ chức thi; chuẩn bị tốt nhất về tâm thế để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với kết quả cao nhất.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục - Hình 3

Học sinh các trường vùng cao nỗ lực ôn tập với mục tiêu giành kết quả cao

PV: K ỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt khi mà dịch bệnh diễn biến phức tạp, thiên tai hoàn toàn có thể xảy ra gây ảnh hưởng. Vậy, Sơn La đã có kế hoạch gì cho những tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra thưa ông?

PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng : Chúng tôi xây dựng phương án phối hợp với các Sở có liên quan để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian cán bộ, giáo viên, học sinh di chuyển đến điểm thi tổ chức coi thi. Trường hợp không di chuyển được sẽ có phương án trung chuyển đảm bảo tất cả cán bộ coi thi và học sinh đến được điểm thi kịp thời gian thi. Riêng đối với học sinh ở xa điểm thi, Sở đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân tại địa phương hỗ trợ các em về điều kiện ăn, nghỉ trước khi kỳ thi diễn ra ít nhất 1 tuần để học sinh ở tại trường hoặc gần trường, không về nhà cho đến khi kết thúc kỳ thi. Phương án này đã thực hiện thành công ở kỳ thi năm 2020.

Song song với đó, Sở đã chỉ đạo các trường liên hệ với các đơn vị trường học (cấp tiểu học, THCS) cùng địa bàn để chuẩn bị điều kiện dự phòng khi thiên tai xảy ra có thể không tổ chức thi tại trường được thi sẽ thi tại điểm trường khác đủ điều kiện.

Trong tình huống dịch bệnh xảy ra nhưng không phải giãn cách xã hội , tỉnh Sơn La được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi nhưng có một số học sinh không dự thi được do dịch bệnh thì số học sinh bị bệnh sẽ được làm thủ tục đặc cách theo quy định. Các đối tượng là F1, F2, F3 sẽ xin ý kiến Ban chỉ đạo cấp tỉnh được tổ chức thi tại phòng riêng, huy động sự phối hợp của công an và ngành y tế đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Những học sinh này khi vào điểm thi sẽ theo lối đi riêng, đeo khẩu trang, ngồi đúng khoảng cách an toàn, nhận và nộp bài thi tại bàn riêng, không trực tiếp tiếp xúc với cán bộ coi thi. Bài thi khi nộp được khử khuẩn bằng tia cực tím trước khi niêm phong theo quy định…

Trong tình huống dịch bệnh xảy ra, phải giãn cách xã hội thì chúng tôi sẽ báo cáo xin chủ trương của Bộ GD&ĐT thi kỳ thi riêng.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục - Hình 4

Việc tổ chức các đợt thi thử như kỳ thi thật được xem như cơ hội để thí sinh rèn luyện kỹ năng làm bài

PV: Ông m ong muốn đ iều gì ở kỳ thi này?

PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng: Tôi mong rằng ngành GD&ĐT Sơn La sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự đồng thuận, tích cực phối hợp của các Sở, ban, ngành có liên quan để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và triển khai công tác tuyển sinh năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sơn La diễn ra diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, công bằng, chính xác, trung thực, khách quan, đạt kết quả tốt. Kiên quyết phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra hiện tượng tiêu cực, xử lý nghiêm vi phạm nếu có. Chủ động phương án xử lý, giải quyết kịp thời, hiệu quả các khó khăn, vướng mắc, tình huống phát sinh, đặc biệt trong điều kiện diễn biến dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và thường trực tỉnh ủy.

Hơn nữa, tôi mong rằng tất cả học sinh có nguyện vọng đều được tham gia dự thi. Không thí sinh nào không tham gia được kỳ thi do hoàn cảnh khó khăn hoặc do thiên tại, dịch bệnh và các tình huống không mong muốn.

Cùng với đó, hi vọng rằng kết quả thi của học sinh sẽ được cải thiện so với năm học trước một cách thực chất, góp phần nâng dần chất lượng giáo dục của tỉnh. Đó là điều kiện để chúng tôi phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước.

Xin được cám ơn PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng đã chia sẻ!

Sơn La: Tập huấn cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán

Ngày 10/4, Sở GD&ĐT Sơn La phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cho 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán.

Sơn La: Tập huấn cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán - Hình 1


Toàn cảnh buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết: Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, chúng tôi đã tích cực chuẩn bị về mọi mặt từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện ngành gặp một số khó khăn, đặc biệt là chuẩn bị đội ngũ giáo viên. Đây nhân tố quyết định việc thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng, để thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới, công tác xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, kế hoạch giáo dục nhà trường phải theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh của Bộ GD&ĐT.

Vừa bảo đảmtính linh động, phù hợp với tình hình thực tiễn của nhà trường, đây là một trong những điểm khác biệt với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành. Hướng tới hiệu quả cao trong quá trình triển khai Chương trình giáo dục mới, Sở đã tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các phòng GD&ĐT, trường trung học trên địa bàn.

Sơn La: Tập huấn cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán - Hình 2


PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La phát biểu tại buổi tập huấn.

"Để tận dụng thật tốt cơ hội đặc biệt này, tôi đề nghị các thầy cô cần tập trung cao và nghiêm túc nhằm tiếp thu tốt nhất bài giảng. Ngay sau khi trở về đơn vị công tác, tổ chức tập huấn, triển khai thật tốt tại đơn vị phụ trách, bảo đảm 100% cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán cấp trung học trong toàn tỉnh nắm chắc nội dung của đợt tập huấn. Qua đó, tiến tới thực hiện thắng lợi việc triển khai Chương trình GDPT mới tại tỉnh Sơn La", PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng nhận định.

Tại buổi tập huấn chương trình giáo dục phổ thông cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) giảng bài và hướng dẫn việc xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường.

Sơn La: Tập huấn cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán - Hình 3


Ông Nguyễn Xuân Thành phát biểu tại buổi tập huấn.

Nội dung tập huấn được chia làm 2 phần, lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết gồm: Hướng dẫn triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường. Hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục tổ chuyên môn.

Hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục của giáo viên và kế hoạch bài dạy. Hướng dẫn công tác đổi mới kiểm tra, đánh giá. Phương thức tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện giáo dục STEM tại trường trung học. Phần thực hành là tổ chức viết thu hoạch đối với nội dung tập huấn theo từng đối tượng tham gia, cụ thể: Lớp A gồm cán bộ quản lý; Lớp B, gồm các tổ trưởng; Lớp C là các giáo viên cốt cán.

Sơn La: Tập huấn cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán - Hình 4


Các đại biểu dự tập huấn

Là 1 trong những giáo viên cốt cán tham gia buổi tập huấn, thầy Đỗ Văn Đàm, giáo viên Trường THPT Mộc Lỵ, huyện Vân Hồ cho biết: Qua lớp tập huấn, tôi lĩnh hội và nâng cao kiến thức trong giảng dạy. Khi trở về trường, tôi sẽ truyền đạt lại các nội dung đã được tập huấn cho đồng nghiệp, qua đó truyền tải những kiến thức bổ ích đến các em học sinh.

Theo ông Nguyễn Xuân Thành, việc tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường sẽ bảo đảm yêu cầu thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông linh hoạt, phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương và cơ sở giáo dục.

Phát huy tính chủ động, sáng tạo của tổ chuyên môn và giáo viên trong việc thực hiện chương trình. Khai thác sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu thực hiện các phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh.

Đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị hoạt động dạy học, giáo dục của nhà trường, bảo đảm tính dân chủ, thống nhất giữa các tổ chuyên môn và tổ chức đoàn thể. Phối hợp tốt hơn giữa nhà trường, cha mẹ học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan tại địa phương trong việc tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường.

Tôi mong các trường trung học trong toàn tỉnh Sơn La sẽ có kế hoạch giáo dục thực sự khoa học, thiết thực và hiệu quả. Thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục của nhà trường, qua đó từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục trong thời gian tới. - Ông Nguyễn Xuân Thành

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11Cô gái nhún nhảy đơn giản thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok00:24Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
16:26:26 25/07/2021
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm phân tích phổ điểm thi để điều chỉnh nguyện vọng
10:50:17 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Tiêu Chiến bí mật kết hôn và đã có con?
21:46:56 26/07/2021
Đi đón con bên nhà mẹ vợ, tôi giận run người khi bị 1 bóng trắng dụ dẫn đến trước khách sạn 6 tầng
21:34:46 26/07/2021
Vợ trẻ kém 16 tuổi của Quách Ngọc Tuyên có kết quả thi THPT, thành tích thế nào mà ông xã không biết "nên vui hay buồn"?
20:46:52 26/07/2021
Angelababy và nhiều nghệ sĩ bị chê khi ủng hộ người dân vùng lũ
22:16:54 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm rộ tin sợ hãi bỏ trốn về Canada sau scandal “săn gái”
21:40:38 26/07/2021
Con trai Ngô Kiến Huy về Mỹ, đi chơi vui vẻ cùng gia đình mẹ ruột
22:42:04 26/07/2021
Ngô Diệc Phàm bị đuổi khỏi showbiz và bi kịch của văn hóa thần tượng
22:12:34 26/07/2021
Tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, tôi lặng người khi thấy một ngăn tủ toàn "vật khó nói" của chồng
21:39:20 26/07/2021
Song Hye Kyo buồn rầu chia tay “tình trẻ” Jang Ki Yong đi nhập ngũ
21:35:15 26/07/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021

17:40:42 26/07/2021
Thân Trọng An (học sinh lớp 12A1, trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với số điểm 29,55.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

16:36:35 26/07/2021
Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ. 

1 nam sinh ở Huế đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

16:29:24 26/07/2021
Thừa Thiên - Huế có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Công bố điểm chuẩn năng lực vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

16:14:50 26/07/2021
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM dao động từ 601 đến 905 điểm.

Hải Phòng năm thứ 2 liên tiếp có thủ khoa khối A toàn quốc

15:44:34 26/07/2021
Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một thí sinh đạt thủ khoa toàn quốc khối A0.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán ở Đà Nẵng

14:44:10 26/07/2021
Sáng 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa công bố kết quả điểm của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Kết quả thi không 'đẹp', thí sinh nên chọn hướng đi nào cho con đường đại học?

14:04:47 26/07/2021
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã chính thức được công bố, dễ nhận thấy sự đối lập trong tâm lý của các sĩ tử lúc này: vui mừng vì điểm cao – mong ngóng điểm chuẩn đại học các trường; lo lắng, thất vọng vì kết quả không như mong đợ...

21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT

12:54:39 26/07/2021
5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường, không phải tín hiệu đáng mừng

12:50:10 26/07/2021
Cô Bùi Nguyễn Hương Giang nhận định phổ điểm Tiếng Anh có hình dạng bất thường do đề có 80% câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, không phân hóa được học sinh khá, giỏi.

Vì sao nhiều giáo viên cứ phải "mớm bài" học sinh mỗi khi có dự giờ?

08:49:24 26/07/2021
Giáo viên dành thời gian cả tháng để đầu tư cho tiết dạy dự giờ, đa số giáo viên vì sợ bị phê bình, bị xếp loại giờ dạy không đạt nên đều mớm bài cho học sinh.

Phổ điểm khối D thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:47:29 26/07/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối D để phụ huynh và thí sinh tham khảo nhằm giúp việc xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về "học lệch" hay "học toàn diện"

07:59:09 26/07/2021
Với bản thân em mục đích cuối cùng vẫn là tốt nghiệp và thi đại học nên em chú tâm nhiều hơn đối với những môn trong khối thi em lựa chọn.

Địa phương nào có số điểm 10 thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất?

07:55:25 26/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 cả nước có 24.555 điểm 10 ở tất cả các môn thi, trong đó Hà Nội đứng thứ nhất cả nước với 2.286 điểm 10.

Số thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh năm 2021 tăng 19 lần so với năm 2020

07:52:52 26/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay của thí sinh khối Khoa học xã hội cao hơn nhiều so với khối Khoa học tự nhiên. Số lượng điểm 10 ở từng môn như sau:

Phổ điểm khối B thi tốt nghiệp THPT năm 2021

07:47:48 26/07/2021
Từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT, VietNamNet đã phân tích và đăng tải phổ điểm khối B để phụ huynh và thí sinh tham khảo đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Bình Dương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp

07:40:30 26/07/2021
Bình Dương và Nam Định là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước. TP.HCM xếp vị trí thứ 9. Hà Nội xếp thứ 25.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Tấn Minh được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND

Sao việt

06:26:17 27/07/2021
Với những đóng góp của mình trong nền âm nhạc Việt Nam, vợ chồng nghệ sĩ Tấn Minh - Thu Huyền đã được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Đối thủ của tuyển Việt Nam tập huấn ở châu Âu

Bóng đá thế giới

06:25:54 27/07/2021
Tuyển Oman sẽ tập huấn 29 ngày ở Serbia nhằm chuẩn bị cho các trận tại bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cách làm ruốc cá thu ngon

Ẩm thực

06:24:37 27/07/2021
Có rất nhiều nguyên liệu để chúng ta có thể làm ruốc. Hôm nay, toinayangi.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm ruốc từ cá thu nhé. Cách làm thì vô cùng đơn giản, nhưng cách làm ruốc cá thu ngon thì có hơi cầu kì một chút, đòi hỏi bạn phải kiên n...

Ba gương mặt mới của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

06:23:13 27/07/2021
Phạm Tuấn Hải, Trương Văn Thiết và Lê Tiến Anh đều là những cầu thủ quan trọng tại CLB và lần đầu được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam.

Top 10 xe Hàn tốt nhất năm 2021: Hyundai Tucson, Santa Fe vắng bóng

Ôtô

06:12:28 27/07/2021
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe hơi Hàn Quốc tốt nhất năm 2021. Cả Hyundai Tucson, Kona và Santa Fe đều vắng mặt.

VN-Index đảo chiều thành công, cổ phiếu ngân hàng vẫn tụt dốc

Đời sống

06:12:01 27/07/2021
Trong phiên chiều nay 26/7, cổ phiếu bất động sản diễn biến tích cực trong khi cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng đi xuống.

Cận cảnh Honda GB350 và GB350 S 2021, giá gần 115 triệu đồng

Xe máy

06:06:32 27/07/2021
Honda GB350 và GB350 S 2021 là môtô mang phong cách retro nhưng không kém phần hiện đại. Giá khởi điểm của GB350 từ 550.000 Yen (114,57 triệu đồng).

Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca

Sự kiện nóng

06:05:07 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 27/7 của Bộ Y tế cho biết có 2.764 ca mắc, trong đó TP Hồ Chí Minh có 1.849 ca. Tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca.

Huyền Thạch: 'Tôi phóng đại tính xấu của mình khi đóng phim'

Phỏng vấn sao

05:59:57 27/07/2021
Diễn viên Huyền Thạch thấy nhân vật Hoa trong Mùa hoa tìm lại ngoài những điểm tốt còn có một số điểm xấu giống mình nhưng được phóng đại thêm nhiều lần.

Tình cũ và tình mới Hyun Bin đọ sắc cực gắt: Nhan sắc "cân não", nghía đến body Son Ye Jin nhỉnh hơn hẳn Song Hye Kyo?

Sao châu á

05:53:34 27/07/2021
Nhan sắc của 2 đại mỹ nhân màn ảnh Song Hye Kyo và Son Ye Jin bất ngờ được dân mạng đặt lên bàn cân.

Không muốn nuôi cá vàng nữa liền đem thả xuống hồ, không ngờ 1 thời gian sau cảnh tượng "khủng khiếp" xuất hiện

Netizen

05:37:12 27/07/2021
Nhiều người nghĩ đơn giản, khi họ không có thời gian chăm lo cho những con cá vàng nuôi làm cảnh trong bể, họ sẽ đem ra hồ để thả, nào ngờ hậu quả khôn lường.

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine

Thế giới

01:55:14 27/07/2021
Do biến thể Delta lây lan mạnh và các hạn chế với những ai chưa tiêm chủng, số người Mỹ đăng ký tiêm vaccine đột ngột tăng.

Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1

Sức khỏe

01:53:12 27/07/2021
Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành huy động khoảng 2.500 nhân viên y tế từ khắp cả nước, tư vấn, hướng dẫn F0, F1 nguy cơ cao chưa kịp đến cơ sở y tế hoặc đang cách ly tại nhà.