Sơn La: Học sinh tiếp tục nghỉ học sau Tết

Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La vừa có công điện khẩn yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục cho học sinh nghỉ học kể từ ngày 17/2/2021 cho đến khi có thông báo trở lại.

Sơn La: Học sinh tiếp tục nghỉ học sau Tết - Hình 1

Kiểm tra y tế trước khi học sinh vào trường

Công văn số 302 do Sở GD&ĐT Sơn La ban hành, gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Trường TH, THCS&THPT Chu Văn An và các đơn vị trực thuộc nêu rõ: Yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục mầm non , giáo dục phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên cho học sinh dừng đến trường học từ ngày 17/02/2021 cho đến khi có thông báo trở lại.

Sở GD&ĐT Sơn La cũng đề nghị các đơn vị yêu cầu cán bộ giáo viên , nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của các cấp, theo các hướng dẫn của cơ quan Y tế. Các cơ sở giáo dục phổ thông , các trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện hiện tốt phương châm “dừng đến trường, không dừng học”; chủ động thực hiện phương án tổ chức dạy học theo hướng dẫn trong Công văn số 262, ngày 4/2 của Sở GD&ĐT.

Hà Nội 1 ngày 2 văn bản khác nhau: Học hay nghỉ?

Trong 1 ngày hôm qua, các trường ở Hà Nội liên tiếp nhận 2 công văn: đầu tiên là công văn của UBND TP cho học sinh nghỉ học từ ngày 31-1, nhưng ngay sau đó là công văn của Sở GD-ĐT yêu cầu dạy học trực tuyến 1 tuần trước khi nghỉ tết.

Hà Nội 1 ngày 2 văn bản khác nhau: Học hay nghỉ? - Hình 1

Học sinh Trường THPT Yên Hòa học trực tuyến tại nhà - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo lãnh đạo một số trường phổ thông ở Hà Nội, việc cùng 1 ngày 31-1 Hà Nội có 2 văn bản khác nhau khiến các trường bối rối. Một số trường cho biết phải gấp rút chuẩn bị trong ngày nghỉ.

Đợt tập dượt quan trọng

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phạm Xuân Tiến - phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - cho biết sở đã có chỉ đạo cụ thể về việc chuẩn bị triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 1-2. Việc chuyển sang dạy học trực tuyến khi có tình huống dịch bệnh phức tạp nằm trong nội dung chỉ đạo của Bộ GD-DT từ đầu năm học và các nhà trường đều phải chuẩn bị phương án dạy học cùng các điều kiện thực hiện.

Theo ông Tiến, các trường, giáo viên và học sinh có 1 tuần trước tết triển khai dạy học trực tuyến để ổn định. Sau dịp nghỉ tết, nếu dịch bệnh còn phức tạp sẽ có thể bắt nhịp ngay vào việc dạy học, không phải nghỉ học kéo dài như thời điểm sau Tết Canh Tý.

Để việc dạy học trực tuyến đảm bảo hiệu quả, nghiêm túc, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng các trường phải nhanh chóng xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp với phương thức dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu chung. Nhà trường phải có biện pháp quản lý chặt chẽ thời gian, kế hoạch dạy học của từng giáo viên trong giai đoạn tổ chức dạy học trực tuyến, có biện pháp kiểm soát nội dung, chất lượng dạy và học trực tuyến.

Sở cho phép các nhà trường chủ động trong việc lựa chọn công cụ dạy học qua Internet phù hợp với nhu cầu, điều kiện thực tế của trường, chọn lựa nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập. Bên cạnh việc tổ chức dạy học trực tuyến, sở cũng yêu cầu các nhà trường phân công giáo viên giao nhiệm vụ cho học sinh (nghiên cứu tài liệu, bài học, làm bài tập, bài kiểm tra...) và hướng dẫn học sinh thực hiện.

Hà Nội 1 ngày 2 văn bản khác nhau: Học hay nghỉ? - Hình 2

Nếu các trường thực hiện đúng thì việc dạy học trực tuyến tuy có những hạn chế so với trực tiếp nhưng cũng mang lại những ưu điểm như tăng năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu tài liệu, tự học, làm việc nhóm qua các ứng dụng công nghệ thông tin.

Ông Nguyễn Xuân Thành

Triển khai ngay trong ngày nghỉ

"Trường tôi phải thay đổi kế hoạch mấy lần, triệu tập giáo viên trong ngày chủ nhật để triển khai công việc" - một hiệu trưởng cho biết. Theo vị này, việc dạy học trực tuyến vất vả gấp nhiều lần vì phải soạn giáo án phù hợp với cách dạy này, phải lựa chọn những phương pháp dạy học tăng cường tương tác với học sinh, trong một số tình huống phải chia nhóm học sinh thảo luận. Giáo viên phải có các kỹ năng về công nghệ thông tin cần thiết để chia nhóm học sinh thảo luận và có thể "có mặt" ở các nhóm khác nhau để giám sát, hỗ trợ.

"Vì thế dù có chuẩn bị trước nhưng không phải nói chuyển là chuyển ngay. Nhất là khi tết đã cận kề" - vị hiệu trưởng nhấn mạnh.

Cô Nguyễn Thị Nhiếp, hiệu trưởng Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội), cho biết: "Dự kiến ngày 3-2 học sinh Yên Hòa mới bắt đầu học. Chúng tôi sẽ phải làm việc cả ngày chủ nhật để thống nhất với các tổ bộ môn điều chỉnh kế hoạch dạy học. Trong 2 ngày đầu tuần, giáo viên phải thiết kế lại bài dạy, chuẩn bị các điều kiện cần thiết".

Theo cô Nhiếp, học sinh Trường THPT Yên Hòa sẽ học theo đúng thời khóa biểu. Nhưng mỗi tiết học sẽ chỉ có 40 phút, giữa 2 tiết học sinh nghỉ giải lao 15 phút.

"Trước tết sẽ chỉ có 1 tuần học nên giáo viên sẽ chủ động chọn nội dung dạy học. Nhưng sau tết, nếu dịch bệnh phức tạp phải triển khai dạy học trực tuyến kéo dài, chúng tôi sẽ phải tính toán nội dung dạy học theo hướng tích hợp vào các chủ đề dạy học, tăng cường việc cho học sinh nghiên cứu bài học, tài liệu, thực hiện các nhiệm vụ học tập ngoài giờ học. Trong các giờ học sẽ tập trung dạy, giải đáp thắc mắc trong nội dung kiến thức trọng tâm để có thể hoàn thành chương trình đúng quy định" - cô Nhiếp nói.

Còn cô Ngô Thị Thành, phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Hà Nội), cho hay trường dự kiến cho học sinh học trực tuyến ngay từ ngày 1-2 theo thời khóa biểu. "Chúng tôi đã xây dựng nội dung dạy học trực tuyến của các môn học. Vẫn thực hiện theo thời khóa biểu nhưng sẽ có điều chỉnh về nội dung, phương pháp dạy học" - cô Thành khẳng định.

Cũng theo cô Thành, nhà trường đã phổ biến cho các tổ bộ môn chuẩn bị học liệu, xây dựng giáo án phù hợp. Ban giám hiệu cũng bố trí người hỗ trợ và giám sát giáo viên triển khai việc dạy học và phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, có biện pháp kiểm tra việc học tập của học sinh bằng chính ứng dụng công nghệ thông tin.

Nói về dạy học trực tuyến, ông Nguyễn Xuân Thành - vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT - nhận định: "Dạy học trực tuyến không nên hiểu là hoạt động dạy học gói gọn trong thời gian giáo viên và học sinh ngồi dạy và học bằng ứng dụng công nghệ thông tin, giống như cách triển khai tiết dạy trực tiếp. Giáo viên cần chuẩn bị kỹ học liệu, lựa chọn các phương pháp dạy học khác nhau tùy theo bài học, môn học để đảm bảo hiệu quả, tránh nhàm chán, có thể kiểm soát được khả năng tiếp thu của học sinh".

Theo ông Thành, việc giao nhiệm vụ để học sinh tự nghiên cứu bài học, tư liệu tham khảo trước khi vào tiết dạy trực tuyến là rất cần thiết. Vì thời gian học trực tuyến không thể kéo dài như trực tiếp, trong thời gian đó giáo viên phải giải đáp kiến thức, hướng dẫn học sinh các hoạt động học. Nếu thực hiện đúng như thế thì thời gian online của thầy, trò có thể chỉ 30-35 phút, nhưng thời gian thực sự học sinh và giáo viên phải làm việc với một đơn vị kiến thức thì nhiều hơn thế.

Người muốn nghỉ, người muốn học

Nhiều phụ huynh cho rằng nên cho học sinh nghỉ tết luôn, đồng thời để phòng dịch, không nên chuyển học trực tuyến vào thời điểm này.

"Giáp tết, bố mẹ bận rộn không thể ở nhà cùng con được. Tâm lý trẻ con cũng khó tập trung để học tập. Trong khi so với lịch nghỉ tết đã thông báo thì học sinh cũng chỉ được nghỉ sớm hơn khoảng 1 tuần, không nên yêu cầu học sinh học trực tuyến" - một phụ huynh chia sẻ trên nhóm phụ huynh lớp 7 của một trường tại quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chia sẻ này được khá nhiều phụ huynh khác đồng tình. Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng việc dạy học trực tuyến không còn xa lạ khi thầy, trò cả nước từng trải qua 1 năm học ứng phó với Covid-19 rồi. Trẻ con ở nhà học sẽ tốt hơn là chơi game hay lang thang ra đường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21

Tiêu điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới
08:57:40 22/06/2021
Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội
08:15:37 23/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 23/6 có 55 người mắc Covid-19 mới, TP.HCM 51 ca
06:10:24 23/06/2021
NS Hoài Linh nói gì khi bị khán giả nhắc nhẹ đừng ăn chặn Nhà thờ Tổ?
05:58:40 23/06/2021
Được hẳn CEO công ty lớn hỏi cưới, buổi gặp đầu tiên cả 2 bàng hoàng ngã ngửa khi biết thân phận thật sự của nhau
06:03:47 23/06/2021
Thương chị gái ở cữ phải ăn uống kham khổ, tôi và mẹ tay xách các thứ đến thăm, lúc nhìn mâm cơm mà chúng tôi tẽn tò
05:55:33 23/06/2021
Danh tính và cuộc sống 3 người phụ nữ đi qua cuộc đời Duy Phương
08:22:41 23/06/2021
Đôi chân dài của con gái Nhậm Đạt Hoa
06:13:43 23/06/2021
Hứa Minh Đạt lên tiếng bênh vực cô gái đòi bạn trai cho tiền đầu tư, ai dè gây tranh cãi ỏm tỏi thêm vì 1 lý do
08:52:58 23/06/2021
VTV lấy ví dụ về nam nghệ sĩ và cựu người mẫu chuyên livestream chửi thề: Lời nói khiếm nhã, thô tục lại trở thành một thứ "mốt"?
08:03:00 23/06/2021
Dương Mịch "hack" nhan sắc đẳng cấp tại phim trường, visual lẫn đôi chân dài cực phẩm thành combo khiến Cnet ghen tị đỏ mắt
06:29:12 23/06/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu nói về áp lực cuộc sống, gây ngỡ ngàng vì chia sẻ đáng thương khác xa ngày trước
08:31:08 23/06/2021

Tin mới nhất

TP HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

09:55:35 23/06/2021
TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những thí sinh thuộc diện F sẽ thi vào đợt 2

Loay hoay chờ thi học kỳ 2

09:54:08 23/06/2021
Theo lịch dự kiến, thời gian tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội sẽ bắt đầu từ 18 đến hết ngày 20/7/2021 đối với hình thức trực tuyến và từ 23 đến hết 28/7/2021 đối với tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.

Thấy gì từ cuộc đua IELTS đang “sốt”?

09:49:37 23/06/2021
Khi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành “tấm vé” đặc biệt giành suất vào những ngôi trường mơ ước, mối lo về một cuộc đua đầy áp lực.

Hà Nội: Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

08:26:04 23/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu năm học 2021-2022, việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được thực hiện với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS: Tiện lợi và khoa học

08:24:02 23/06/2021
Việc đánh giá chuẩn nghề nghiệp theo hệ thống TEMIS được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tại các đơn vị, nhà trường của Thái Nguyên đón nhận một cách tích cực. 

Bắc Ninh: "Được đến trường rất quý giá, thầy cô vất vả cũng phải nỗ lực hơn"

08:21:43 23/06/2021
 Đến trường học sinh phải khai báo y tế, chia đôi lớp học. Đang trong bối cảnh phải học online mà có thời gian được đến trường là rất quý giá, vì vậy dù vất vả thầy cô phải nỗ lực cố gắng hơn... 

Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên

08:20:39 23/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ

08:17:00 23/06/2021
Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, Hà Nội) vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỉ đồng cho 4 năm tại Trường Đại học Colby College tại Mỹ.

Sinh viên sư phạm tại Huế lần đầu dự lễ tốt nghiệp trực tuyến do dịch Covid-19

05:49:38 23/06/2021
 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6

23:01:19 22/06/2021
Trưa 22/6, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm

Cách làm thịt bò xào hành tây đơn giản nhanh chóng cho bữa cơm ngày tất bật

Ẩm thực

10:51:33 23/06/2021
Để bữa ăn của gia đình thêm trọn vẹn, các món xào là một lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm gia đình của bạn đấy! Điện máy XANH sẽ bật mí cho bạn ngay cách làm thịt bò xào hành tây đơn giản nhanh chóng cho bữa cơm. Vào bếp ngay thôi nào!

Lý do Bitcoin và hàng loạt đồng tiền mã hóa sập giá 

Thế giới số

10:51:00 23/06/2021
Một lần nữa, chính sách siết chặt hoạt động khai thác và giao dịch coin của Trung Quốc đã khiến thị trường tiền mã hóa chao đảo nghiêm trọng.

Callum McGregor tung cú sút uy lực để gỡ hòa cho ĐT Scotland

Bóng đá thế giới

10:50:50 23/06/2021
Trên sân nhà, Scotland đã có bàn thắng đầu tiên tại Euro 2020 do công của Callum McGregor.

Mặc áo chưa đầy gang tay, cô gái khoe ngực vẫn được khen hết lời

Thời trang

10:47:56 23/06/2021
Chọn mặc chiếc áo dài chưa đầy gang tay xuống phố, vậy nhưng cô gái vẫn được khen hết lời về sự tinh tế. Cũng với mẫu áo thời thượng này, không phải màn lên đồ nào cũng nhận được sự hưởng ứng.

Quan Thục Di - Diva mất sự nghiệp vì sinh con cho sư thầy, hết tiền phải ngủ ngoài đường

Sao châu á

10:47:20 23/06/2021
Vương Phi được mệnh danh là Thiên hậu Cpop với những bản hit đi vào lòng người, trở thành biểu tượng của làng nhạc xứ Trung. Vậy nhưng, cùng thời với mỹ nhân họ Vương còn có một nữ ca sĩ đình đám khác được nhận xét xuất sắc hơn cả Vương...

Apple có thể bán 223 triệu iPhone năm nay 

Đồ 2-tek

10:42:14 23/06/2021
iPhone 13 sẽ giúp Apple bán hàng tốt hơn trong năm 2020 và dự kiến chiếm khoảng 40% tổng doanh số iPhone.

Một chiến sĩ công an mắc COVID-19, tạm phong tỏa trụ sở công an huyện

Sự kiện nóng

10:39:46 23/06/2021
Trụ sở làm việc công an huyện Đô Lương ở Nghệ An phải tạm phong tỏa sau khi ngành y tế tỉnh này xác nhận một chiến sĩ công an huyện này dương tính với virus SAR-CoV-2.

Tuyển thủ Anh đưa lên miệng uống ừng ực một lon nước cực "dị" trước thềm trận đấu tại Euro, tìm hiểu kỹ mới biết lý do đằng sau

Bên lề sân cỏ

10:33:44 23/06/2021
Nhiều fan hâm một thắc mắc về lon nước được Luke Shaw uống trước khi bước vào trận đấu với CH Séc.

Lê Thụy - Hot TikToker “thiếu đẹp nhưng thừa tự tin” sở hữu 8 triệu lượt like là ai?

Netizen

10:33:27 23/06/2021
Các cô gái, chàng trai triệu like trên mạng xã hội thường có ngoại hình bắt mắt, nhìn là muốn follow. Thế nhưng cái gì cũng có ngoại lệ, điển hình như thời gian gần đây, netizen đang follow dữ dội một cô gái 21 tuổi đến từ Sài Gòn. Cô n...

Đoan Trang chuyển đến nhà mới ở Singapore

Sao việt

10:32:57 23/06/2021
Căn hộ mới mà vợ chồng Đoan Trang chọn làm tổ ấm có thiết kế hiện đại, view bể bơi và nhiều tiện ích ngay trong khuôn viên tòa nhà.

Ông Anthony Fauci nói biến thể Delta là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ

Thế giới

10:31:10 23/06/2021
Chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci cho biết biến thể Delta của virus corona là mối đe dọa lớn nhất đối với nỗ lực dập dịch COVID-19 của Mỹ.

Cô Út Phương Mỹ Chi ra MV 'Nỗi Niềm Xa Anh'

Nhạc việt

10:30:01 23/06/2021
Ca khúc do nhạc sĩ Tô Hiếu sáng tác lấy cảm hứng từ một câu chuyện tình có thật qua giọng hát của ca sĩ Phương Quế Như - cô Út của Phương Mỹ Chi nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Britney Spears khẳng định bị bố đẻ áp bức, bóc lột

Sao âu mỹ

10:28:55 23/06/2021
Theo văn bản ở tòa, ca sĩ Britney Spears thậm chí không có cả quyền sơn tủ bếp và kết bạn. Cô bị cha kiểm soát tài chính, chỉ đưa cho 2.000 USD mỗi tuần và phạt vào trại tâm thần khi chống đối.

Trung thực và tự giác để chống dịch COVID-19

Đời sống

10:28:32 23/06/2021
Diễn tiến đại dịch COVID-19 đang rất phức tạp tại Việt Nam. Tinh thần tự giác và trung thực của mỗi cá nhân sẽ góp phần không nhỏ vào việc phòng chống để chiến thắng đại dịch.

Hàng loạt xe BMW giảm giá, cao nhất gần 600 triệu đồng

Ôtô

10:27:51 23/06/2021
Các sản phẩm giảm giá do tồn kho cao bao gồm series 3, series 7, X3, X5 với mức giảm hàng trăm triệu đồng.