Sớm ‘gỡ khó’ để người dân hoàn thành công trình nhà ở trước mùa mưa bão

Các đơn vị quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ người dân về việc cấp giấy phép để thuận lợi trong việc thực hiện hoàn thành các công trình xây dựng một cách sớm nhất và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo phản ánh của nhiều hộ dân đang có công trình xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng: Hiện nay các công trình đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề thủ tục giấy phép để được tiếp tục xây dựng sau khi phải tạm dừng công trình trong một thời gian dài nhằm thực hiện nghiêm các biện pháp siết chặt phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, trong khi mùa mưa bão năm 2021 đã đến cận kề.

Người dân gặp khó trong xây dựng nhà

Sớm gỡ khó để người dân hoàn thành công trình nhà ở trước mùa mưa bão - Hình 1
Công trình nhà ở của người dân tại quận Thanh Khê vẫn chờ đợi công nhân đến tiếp tục thi công.

Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã có thông báo từ ngày 16/9/2021 các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố được phép hoạt động thi công (trừ những công trình nằm trong vùng đỏ). Các công trình được bố trí tối đa số người làm việc và lao động ngoại tỉnh phải thực hiện phương án “3 tại chỗ”. Những cá nhân tham gia vào các hoạt động xây dựng sẽ được cấp Giấy đi đường QRCode theo quy định mới được lưu thông.

Video đang HOT

Ông Lê Văn Học ở tỉnh Quảng Nam hiện là chủ thầu đang xây dựng hai công trình nhà ở tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, ngay khi biết thành phố Đà Nẵng đã cho phép thi công lại các công trình xây dựng trên địa bàn sau khi đã từng bước khống chế dịch COVID-19. Ông Học và các công nhân rất vui mừng, nhưng đội ngũ hơn chục công nhân vẫn phải “bó chân” tại quê nhà khi không được vào thành phố Đà Nẵng để tiếp tục làm việc, vì hiện nay người tỉnh khác muốn vào Đà Nẵng thì phải có giấy cho phép của UBND thành phố cấp.

Nên ông Học và các công nhân đành phải quay trở về và chờ đợi.

Ông Nguyễn Đá, chủ công trình xây dựng nhà 4 tầng tại quận Thanh Khê cho biết: Thành phố đã cho phép thi công xây dựng lại các công trình nhà ở trên địa bàn, nhưng hiện nay chủ thầu vẫn chưa thể đưa được các công nhân xây dựng trước đây về nghỉ dịch ở quê trở lại hoàn thiện các công trình; còn số công nhân ở tại thành phố Đà Nẵng thì đang chờ làm các thủ tục, chờ được duyệt cấp giấy đi đường để có thể đi đến các công trình xây dựng trên địa bàn nên công trình cũng chịu chung cảnh ngộ chờ đợi.

May mắn hơn những người khác, anh Lê Đức Nhã chủ công trình nhà ở quận Liên Chiểu cho biết, công trình của anh vừa được thông báo tiếp tục được xây dựng sau khi trải qua nhiều công đoạn xin giấy tờ, chữ ký để hoàn tất các thủ tục đăng ký cho công nhân làm việc “3 tại chỗ” tại công trình. Do dịch COVID-19 nên công trình đã phải tạm dừng hơn 2 tháng trong khi mới khởi công xây dựng được 1 tháng. Một số thợ xây mắc kẹt lại trong thời gian giãn cách của thành phố đã ở lại tại công trình của gia đình nên sau khi thành phố cho xây dựng lại thì anh tranh thủ làm thủ tục để được nhanh chóng thi công trở lại. Những thợ xây khác trở về quê tránh dịch thì vẫn chưa được vào thành phố để đi làm trở lại, nên thiếu thợ làm dẫn đến việc xây dựng rất chậm.

Anh Đào Đức Mãnh là chủ thầu đang xây dựng ngôi nhà 5 tầng quận Ngũ Hành Sơn cho biết, để tiếp tục xây dựng được các công trình nhà ở cho người dân như thành phố cho phép cũng gặp nhiều khó khăn vì hiện nay số lượng thợ xây tại Đà Nẵng có ít và việc đi lại giữa các quận, huyện và các tỉnh lân cận cũng đang bị hạn chế nên không thuê được thợ để làm. Trước khi thành phố thực hiện giãn cách, anh Mãnh đã cho 12 người thợ trở về quê Bình Định để tránh dịch. Hiện nay thì Đà Nẵng vẫn chưa mở cửa cho người ngoại tỉnh được vào nên không có thợ để tiếp tục xây dựng công trình.

Hiện, nhiều chủ đầu tư, chủ thầu của các công trình xây dựng tại Đà Nẵng cũng đang rất lo lắng khi mùa mưa bão đã đến cận kề; cùng với đó là các công trình nhà ở đang chịu cảnh ngộ phơi mưa, phơi nắng, các trụ sắt vừa được dựng chưa kịp đổ bê tông đã hoen rỉ theo thời gian giãn cách. Những cơn bão đầu tiên cũng đã ảnh hưởng đến thành phố trong những ngày giữa tháng 9 càng gây bất an hơn cho người dân khi phải đi ở phòng trọ, nhà thuê để chờ đợi xây xong nhà.

Mặc dù thành phố đã cho triển khai xây dựng các công trình trên địa bàn, tuy nhiên vẫn chưa cho lực lượng lao động ngoại tỉnh vào thành phố, trong khi lao động tại chỗ vẫn chưa đáp ứng đủ để thay thế và việc xin cấp giấy phép đi đường, vận chuyển vật liệu xây dựng vẫn còn nhiều khó khăn…

Sớm gỡ khó cho người dân

Theo các chủ thầu xây dựng thì việc đăng ký giấy đi đường của Đà Nẵng chỉ dành cho các doanh nghiệp , cơ quan, tổ chức còn người lao động tự do ngoại tỉnh thì không có và việc xin giấy của Ủy ban thành phố để vào làm việc thì chưa có hướng dẫn nào cho người dân ngoại tỉnh.

Chủ thầu xây dựng Lê Văn Học chia sẻ, sau hơn một tháng rưỡi ở nhà phòng, chống dịch theo quy định, đến nay Đà Nẵng đã cho phép các hoạt động xây dựng trở lại, ông Học hy vọng chính quyền thành phố Đà Nẵng sớm mở cửa hay có những giải pháp, hướng dẫn cụ thể để người lao động ở các tỉnh, thành khác có thể trở lại làm việc tại Đà Nẵng đảm bảo hoàn thành sớm các công trình nhà ở cho người dân và công nhân được đi làm trở lại để có thu nhập lo cho gia đình.

Chị Ngọc Vi ở quận Sơn Trà lo lắng chia sẻ, hiện nay đang vào mùa mưa bão nên chị rất lo nếu công trình nhà ở tiếp tục bị chậm trễ do nhà ở khu vực gần biển, ngôi nhà đang vào giai đoạn hoàn thiện cơ bản và phải tạm ngưng hơn một tháng rưỡi nay để công nhân nghỉ về quê tránh dịch. Cả nhà đang phải ở nhà thuê tạm nên cũng không an toàn và đảm bảo các điều kiện học tập cho hai con nhỏ. Chị Vi mong muốn thành phố sớm có các biện pháp thích hợp để giúp các hộ dân đang xây nhà sớm hoàn thiện các công trình để có nhà ở trước mùa mưa bão năm nay.

Hiện, các đơn vị quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ người dân về việc cấp giấy phép để thuận lợi trong việc thực hiện hoàn thành các công trình xây dựng một cách sớm nhất và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Bình Phước: Các trung tâm bảo trợ xã hội bị quá tải

Ngày 9/9, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã có công văn đề nghị TP Hồ Chí Minh không chuyển người lang thang, cơ nhỡ đến các Trung tâm bảo trợ xã hội của TP Hồ Chí Minh tại Bình Phước.

Bình Phước: Các trung tâm bảo trợ xã hội bị quá tải - Hình 1
Người lang thang được đưa về khu tập trung tại TP Hồ Chí Minh để lo chỗ ăn, chỗ ngủ. Ảnh minh họa: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Theo UBND tỉnh Bình Phước, thời gian qua, các Trung tâm bảo trợ xã hội của TP Hồ Chí Minh tại Bình Phước đã tiếp nhận 479 đối tượng là người lang thang, cơ nhỡ từ TP Hồ Chí Minh. Trong đó có 142 trường hợp nhiễm COVID-19 (104 ca tại Trung tâm bảo trợ xã hội Tân Hiệp, huyện Hớn Quản; 38 ca tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Đức, huyện Bù Gia Mập).

Mặc dù tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với các trung tâm trong việc áp dụng các biện pháp an toàn phòng, chống dịch, tuy nhiên năng lực tiếp nhận của các trung tâm hiện bị quá tải, trang thiết bị còn thiếu, dẫn đến khả năng lây lan dịch ngay tại các Trung tâm và nguy cơ lây lan ra cộng đồng rất cao.

Mặt khác, các khu cách ly tập trung của tỉnh Bình Phước là tạm mượn cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn, nay bước vào năm học mới 2021-2022 phải hoàn trả lại cho ngành giáo dục để phục vụ giảng dạy, học tập nên tỉnh cũng không còn khả năng để tiếp nhận các đối tượng người lang thang, cơ nhỡ từ TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, tỉnh đề nghị TP Hồ Chí Minh xem xét, không tổ chức di chuyển người dân từ Thành phố đến Bình Phước nhằm kiểm soát, khống chế dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47

Tiêu điểm

Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ
14:07:55 22/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Hà Giang kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc
00:55:34 22/10/2021
Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”
14:30:22 22/10/2021
Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình
01:09:26 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên
11:00:54 23/10/2021
Phạm Ngà tố Thuỷ Tiên ăn chặn từ thiện: “Không làm gì, không ra album, chồng không đá bóng nữa mà vẫn giàu”
11:04:53 23/10/2021
Hồng Ngọc ly hôn chồng thứ 2 sau 15 năm gắn bó, thực hư ra sao?
12:54:17 23/10/2021
Clip ông trùm Điền Quân nói tiếng Anh như gió, là MC "thần tượng" một thời ở đài HTV
12:41:01 23/10/2021
Thủy Tiên bị khui ‘bằng chứng’ từng phản ứng gay gắt, thái độ thách thức khi bị yêu cầu minh bạch
11:26:46 23/10/2021
Trizzie Phương Trinh nói về oan khuất của Phi Nhung, CĐM bức xúc, cầu xin để cố ca sĩ ra đi yên ổn
14:17:22 23/10/2021
Hương Tràm dạo này khác rồi: Ăn vận sexy khoẻ khoắn khoe body, lộ hình xăm chân ngực trên đất Mỹ
13:17:20 23/10/2021
Đưa nhân tình đi đẻ rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn
14:01:26 23/10/2021
Đoàn Di Băng mua xe máy tặng người nghèo mừng sinh nhật con gái
12:18:46 23/10/2021
Ai ngờ Cbiz có cả dàn sao con cháu quý tộc: Thiên hậu là cháu gái Từ Hi Thái Hậu, phim Tây Du Ký có hẳn công chúa đời thực?
12:43:20 23/10/2021

Tin mới nhất

Chỉ số tia cực tím tại Nha Trang, TP Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao

16:44:25 23/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố Nha Trang (Khánh Hoà), TP Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ vẫn duy trì mức nguy cơ gây hại rất cao.

Hưng Yên triển khai dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn

16:36:53 23/10/2021
Tỉnh Hưng Yên đang chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

16:33:54 23/10/2021
Sáng 23/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu.

Gần chục hộ dân huyện Ba Vì trước nguy cơ bị 'nuốt chửng' vì sạt lở ven sông Hồng

16:16:02 23/10/2021
Gần đây, nhiều khu vực ven bờ hữu sông Hồng, đoạn qua địa phận huyện Ba Vì (Hà Nội), đã xuất hiện nhiều hố tử thần sụt lún bất thường.

Phụ nữ ăn gần 8kg son trong cả cuộc đời và những sự thật thú vị về son môi ít ai biết

16:05:12 23/10/2021
Là món đồ làm đẹp không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, nhưng xung quanh son môi tồn tại rất nhiều sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết.

Hàng ngàn túi quà an sinh tiếp tục đến với người dân TP Hồ Chí Minh

15:48:18 23/10/2021
Nhiều hình thức chăm lo thiết thực đã được các đơn vị, doanh nghiệp, liên đoàn lao động các quận, huyện triển khai, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và người nghèo tại TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh: Cá trong hồ điều hoà công viên Hoàng Văn Thụ bỗng dưng chết hàng loạt

15:47:05 23/10/2021
Hàng tấn cá tại hồ cảnh quan trong công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) bỗng dưng nổi lên mặt hồ rồi chết, bốc mùi hôi thối cả khu vực.

Đảng viên người dân tộc S'Tiêng gương mẫu ở vùng biên Bình Phước

15:35:44 23/10/2021
Đảng viên Điểu Blô (65 tuổi), người dân tộc STiêng ở xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước là người có uy tín tiêu biểu, luôn nỗ lực vận động người dân vượt qua các hủ tục, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, p...

Quảng Nam: 16h hôm nay, hồ Phú Ninh xả điều tiết nước từ 400-1.000m3/s

15:06:30 23/10/2021
Trưa 23-10, Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Quảng Nam có thông báo về việc vận hành, điều tiết nước hồ Phú Ninh.

An Giang tiếp tục thực hiện 'giới nghiêm' từ 20h đến 5h sáng hôm sau

15:01:24 23/10/2021
Ngày 23-10, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký công văn khẩn tiếp tục thực hiện “giới nghiêm” trên địa bàn tỉnh từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trước tình hình ổ dịch tại bệnh viện lớn nhất tỉnh phức tạp.

Đề nghị Bộ Giáo dục sửa thông tư, bỏ xếp đạo đức giáo viên theo hạng

14:36:26 23/10/2021
Không có bất cứ chứng cứ khoa học, thực tế để chứng minh giáo viên hạng cao hơn có đạo đức cao hơn giáo viên hạng thấp và ngược lại.

Ký ức về đoàn tàu không số

13:53:32 23/10/2021
60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, những người lính đầu tiên của đoàn tàu không số vẫn nhớ như in mệnh lệnh sẵn sàng hy sinh để chi viện cho miền Nam.

Công nhân sống chật vật trong vài m2

13:35:17 23/10/2021
Buổi tối, khi đưa hai xe máy vào phòng, 3 người trong gia đình chị Thường còn chừng 3m2 để ngủ, duỗi chân đụng bếp, lăn sang trái, phải thì va vào xe, vách tường.

Người lao động quay lại TPHCM được tiêm vắc xin ngay cửa ngõ thành phố

12:22:46 23/10/2021
Một trong những biện pháp để đảm bảo an toàn, thu hút người lao động trở lại TPHCM làm việc sau dịch là chăm lo an sinh và tiêm phòng vắc xin. Thành phố bảo đảm người lao động sẽ được tiêm đủ vắc xin.

Trường thuộc cấp độ 1, khu vực an toàn đi học trực tiếp từ ngày 25/10

12:13:09 23/10/2021
Sáng nay (23/10), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau thông tin, đơn vị đã ban hành văn bản triển khai đến UBND các huyện và TP. Cà Mau về việc tham mưu UBND tỉnh tổ chức dạy và học trong tình hình mới.

Quảng Ninh: Vì sao chậm chuyển Trường THPT Tiên Yên sang cơ sở mới?

12:06:50 23/10/2021
Chủ trương đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP) đã được Quảng Ninh triển khai thành công trong lĩnh vực giáo dục tại một số địa phương trên địa bàn. 

Ngưng hiệu lực quy định chuẩn trình độ đào tạo nhà giáo ở hàng loạt thông tư

11:52:39 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư ngưng hiệu lực quy định về chuẩn trình độ đào tạo của nhà giáo tại một số thông tư.

Thêm ký túc xá cho sinh viên

10:40:33 23/10/2021
Nhiều chính sách giúp công nhân an cư là thêm tín hiệu vui giúp người lao động yên tâm trụ lại thành phố khi có dịch. Nỗ lực của ngành chức năng có tác dụng quan trọng để giữ chân đội quân chủ lực ở các khu công nghiệp.

Người trẻ học được nhiều bài học cho cuộc sống hôm nay

10:33:41 23/10/2021
Đứng trước tượng đài tưởng niệm các liệt sĩ Đoàn tàu không số, nghe những câu chuyện các cựu chiến binh kể về những ngày mở đường trên biển, các bạn trẻ rưng rưng niềm tự hào về các chiến công oanh liệt của những Đoàn tàu không số năm x...

Cơ sở mầm non tư thục: Nỗi lo mất nhân sự sau đại dịch

10:30:10 23/10/2021
Dưới tác động của đại dịch Covid-19, TP.HCM có gần 10.000 giáo viên mầm non đã mất việc. Không thể chờ tới ngày trường được mở cửa, nhiều người trong số họ chuyển ngành, tìm kiếm công việc mới.

Vì tương lai nên từ chối 37 toa tàu cũ Nhật Bản tặng

10:07:51 23/10/2021
Nếu vì một ngành đường sắt Việt Nam vươn lên hiện đại, điều đầu tiên là phải nói lời cảm ơn và nên từ chối 37 toa tàu cũ Nhật Bản tặng miễn phí.

Đà Nẵng: Dự kiến tất cả học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 8.11

10:03:07 23/10/2021
Theo phương án học sinh trở lại trường của ngành giáo dục TP.Đà Nẵng, từ ngày 1.11, sẽ có 3 khối lớp gồm: lớp 1, lớp 9 và lớp 12 đi học.

Xúc động hình ảnh 2 nữ điều dưỡng sốc nhiệt khi đang chăm bệnh nhân Covid-19

09:48:45 23/10/2021
Hình ảnh hai nữ nhân viên y tế bị sốc nhiệt trong lúc chăm bệnh nhân Covid-19 khi TP.HCM trở lại “bình thường mới” khiến nhiều người xúc động. Ai nấy đều mong đội ngũ chống dịch luôn khỏe mạnh để tiếp tục cống hiến, đẩy lùi Covid-19.

Vaccine Covid-19 của Cuba: Cần tiêm 3 liều, mỗi liều cách nhau 14 ngày

09:35:22 23/10/2021
Bộ Y tế vừa có hướng dẫn về việc tiêm vaccine Abdala. Theo đó, lịch tiêm của vaccine này gồm 3 liều, khoảng cách giữa các liều là 14 ngày, trong khi các vaccine Covid-19 khác chủ yếu là 2 liều.

TPHCM lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em

09:18:56 23/10/2021
TPHCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 780.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Trong đó, các trẻ từ 16 đến 17 tuổi sẽ được ưu tiên tiêm trước, ngay sau khi Bộ Y tế có hướng dẫn cụ thể.

Thế giới di động chưa kịp dọn đi, Long Châu FPT lập tức chốt thuê giá cao hơn 20%

09:18:33 23/10/2021
Vừa làm hợp đồng thanh lý, Thế giới di động (TGDĐ) chưa kịp dọn đi, mặt bằng của ông T.K.M. (chủ nhà) lập tức chốt khách thuê mới là nhà thuốc Long Châu FPT với giá cao hơn 20%.

Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

09:05:34 23/10/2021
Các chuyên gia giao thông ủng hộ việc ngành đường sắt muốn nhập 37 toa tàu cũ của Nhật vì cho rằng nó còn tốt hơn tàu Việt Nam đang sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Có thể bạn quan tâm

"Gái bản tắm suối" 4 năm trước đàn ông điêu đứng, giờ làm mẹ nõn nà, ngồi xe 25 tỉ

Netizen

17:10:16 23/10/2021
Sau khi sinh 2 con, Yến Xôi không những không xuống sắc mà còn ngày càng xinh đẹp, quyến rũ hơn.

FDA công nhận vaccine Pfizer 'đáp ứng tiêu chuẩn cho trẻ 5-11 tuổi'

Thế giới

17:10:13 23/10/2021
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho biết vaccine Covid-19 của Pfizer đáp ứng các tiêu chí của cơ quan về phản ứng miễn dịch đối với trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

Triệu Lệ Dĩnh mặt già khằn, bị chê thảm họa trong loạt ảnh hậu trường rò rỉ

Sao châu á

17:09:33 23/10/2021
Loạt khoảnh khắc mới nhất của nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh trên phim trường Dã Man Sinh Trưởng khiến nhiều người không nhận ra nữ thần nổi tiếng Cbiz.

Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua

Sao việt

17:03:47 23/10/2021
Đoạn clip tẩy trắng cho Đàm Vĩnh Hưng đã được Vũ Hà chia sẻ cách đây ít phút khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Ngưu bàng xào hải sản

Ẩm thực

17:01:47 23/10/2021
Củ ngưu bàng là loại củ có vị ngọt thanh, rất tốt cho sức khỏe do chứa kiềm dương – một loại năng lượng hỗ trợ người bệnh và người dư acid.

TVB làm show hẹn hò đồng tính

Show quốc tế

17:01:38 23/10/2021
Đài TVB công bố kế hoạch sản xuất chương trình truyền hình thực tế chủ đề hẹn hò dành cho người đồng tính.  Show này có tên gọi Tử tử nhất đường.

Biến tấu linh hoạt, Hòa Minzy trẻ đến ngỡ ngàng

Phong cách sao

16:55:16 23/10/2021
Nữ ca sĩ không ngừng đổi mới mình sau quãng thời gian sinh con bằng phong cách thời trang đa màu sắc.

Xuất sắc đánh bại nữ tay đấm số 1 thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

Sao thể thao

16:55:10 23/10/2021
Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai thế giới sau chiến thắng trước Etsoku Tada vào ngày 23/10.

Britney Spears 'giật mình' khi hai con lớn nhanh

Sao âu mỹ

16:46:59 23/10/2021
Ngôi sao nhạc pop Britney Spears ôn lại thời thơ bé của hai con trai Sean và Jayden, cảm thấy bùi ngùi vì bọn trẻ đã trưởng thành, dần rời xa vòng tay mẹ.

Mua được nhà thì sướng nhưng vướng phải 6 sai lầm này thì tốn cả tấn tiền cũng không hết hối hận, khoản vay ngân hàng không phải nỗi lo duy nhất!

Sáng tạo

16:31:20 23/10/2021
Không ngoa khi nói dù bạn có là ai đi nữa, mua nhà chắc chắn sẽ đứng top trong các khoản chi và chuyện hệ trọng của cuộc đời bạn.

Vương Nhất Bác bị loại khỏi phim có Triệu Lệ Dĩnh

Hậu trường phim

16:27:40 23/10/2021
Nhà sản xuất bộ phim Dã man sinh trưởng lựa chọn Âu Hào để thay thế Vương Nhất Bác thủ vai nam chính tác phẩm.

'Tiểu tướng' Nagelsmann cực chất dù mắc COVID-19

Bóng đá thế giới

16:14:21 23/10/2021
HLV Julian Nagelsmann dẫn dắt Bayern Munich từ xa do nhiễm COVID-19 nhưng Bayern cực chất... đá đâu thắng đó.