Solve For Tomorrow – Hành trình kiến tạo tương lai của Samsung là điểm sáng giữa hàng loạt đề cử WeChoice Awards 

Không chỉ là một cuộc thi về khoa học công nghệ, Solve For Tomorrow còn là hướng đi đúng đắn để tìm ra các giải pháp sáng tạo , nhằm giải quyết các vấn đề của tương lai, từ chính bàn tay của những con người trẻ tuổi.

Than sinh học, nhà vệ sinh thông minh, chế tạo nhang xua muỗi từ vỏ trái cây, thiết bị đọc sách thông minh hỗ trợ cho những người bị chứng khó đọc, gậy thông minh hỗ trợ người khiếm thị và người già… nghe qua tưởng chừng như các giải pháp công nghệ được đề xuất bởi các chuyên gia trong ngành đến từ các viên nghiên cứu hàng đầu cả nước.

Nhưng không, đó lại chính là các giải pháp sáng tạo đến từ chính các bạn học sinh còn đang đi học, vẫn ngồi trên ghế nhà trường, trong khuôn khổ cuộc thi Solve For Tomorrow – Hành trình Kiến Tạo Tương Lai 2020 – do Samsung tổ chức. Được triển khai tại Việt Nam từ năm 2019, Solve for Tomorrow là sân chơi sáng tạo dành cho các em học sinh THCS và THPT nhằm ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề của địa phương.

Solve For Tomorrow - Hành trình kiến tạo tương lai của Samsung là điểm sáng giữa hàng loạt đề cử WeChoice Awards - Hình 1

Năm nay, Solve For Tomorrow 2020 diễn ra tại Việt Nam chính là sân chơi dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, nhưng cũng đồng thời là thách thức đối với giáo viên và học sinh các trường công lập từ lớp 6 đến lớp 12 để chỉ ra cách Kỹ thuật và Toán học có thể được áp dụng để giúp cải thiện cộng đồng, hay giải quyết những vấn đề của địa phương như thế nào.

Cuộc thi năm nay đặt ra yêu cầu ứng dụng Robotics vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề của xã hội hoặc của địa phương, liên quan đến một hoặc nhiều lĩnh vực như: xã hội, môi trường, giáo dục, y tế và sức khỏe, đã thu hút 262 trường với 708 giáo viên và 11.531 học sinh tham gia.

Trải qua 2 vòng thi, Solve for Tomorrow 2020 đã thu hút được sự tham gia của hơn 13.000 học sinh và 708 giáo viên tại hơn 90 trường học ở Việt Nam. Từ gần 400 bài thi mà Ban tổ chức nhận được tại Vòng Sơ khảo, 40 đội thi tài năng đã được lựa chọn vào Vòng Phát triển sản phẩm và 10 đội thi xuất sắc nhất đã được góp mặt tại Vòng Chung kết để thi thuyết trình, chạy thử mô hình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Các giải pháp công nghệ lọt vào vòng chung kết đều cho thấy sự hấp dẫn và thiết thực của mình, với các đề tài như: Xây dựng ứng dụng “Golden Time”: giải pháp phát hiện người bị té ngã của nhóm Tech Up, đến từ tỉnh Thái Nguyên, đoạt giải Ba. Giải Nhì thuộc về nhóm HNV của Tỉnh Bến Tre với giải pháp Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời. Nhất thuộc về nhóm Vượt thời gian đập tan thách thức của Thành Phố Hà Nội với giải pháp xe robot thăm dò môi trường.

Solve For Tomorrow - Hành trình kiến tạo tương lai của Samsung là điểm sáng giữa hàng loạt đề cử WeChoice Awards - Hình 2

Có thể nói, làng công nghệ Việt cần lắm những cuộc thi đầy ý nghĩa dành riêng cho giới trẻ như thế này. Bởi đúng như tầm nhìn chiến lược của Samsung khi tổ chức cuộc thi này thì công nghệ và kiến thức mang tính sáng tạo cách tân mới chính là công cụ để đưa nền giáo dục chất lượng tới cho thế hệ trẻ, dù ở nơi nào hay trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Ở Việt Nam hiện nay, các công nghệ AI , robot … vẫn tương đối mới mẻ, đặc biệt là trong công tác đào tạo nhân lực học sinh, sinh viên. Theo báo cáo từ Bộ Công thương năm 2020, nguồn nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam chỉ chiếm 20% lực lượng lao động. Lý do không quá khó nhận biết, đó là vì chúng ta vẫn còn chưa có nhiều hoạt động thúc đẩy việc tiếp cận, làm quen với các công nghệ mới, chưa tạo được động lực cho tầng lớp học sinh, sinh viên nhiệt tình tham gia.

Solve For Tomorrow - Hành trình kiến tạo tương lai của Samsung là điểm sáng giữa hàng loạt đề cử WeChoice Awards - Hình 3

Thông qua các cuộc thi như Solve For Tomorrow , các bạn trẻ sẽ được thỏa sức sáng tạo, đóng góp ý tưởng cùng công sức của mình nhằm mang đến những giải pháp trọn vẹn nhất cho các vấn đề cấp thiết trong xã hội . Đến với cuộc thi, các thí sinh tham gia sẽ được tham gia khóa đào tạo trực tuyến 4.0 để trang bị các kiến thức tổng quát, không chỉ để hỗ trợ hoàn thành bài thi tốt nhất mà còn để bổ sung các kiến thức cần thiết về lâu dà.

Các dự án và sáng kiến kể trên càng cho thấy mong muốn của Samsung không chỉ biến Việt Nam thành trung tâm sản xuất lớn nhất mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn trong tương lai.

WeChoice Awards – Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng – đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình tôn vinh những câu chuyện và nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt tại WeChoice Awards 2020 để lan tỏa nhiều hơn nữa những nguồn cảm hứng tích cực rộng khắp cộng đồng.

Các CEO thảo luận về công nghệ Việt, AI và 5G tại Tech Awards

CEO của các công ty, tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam sẽ cùng thảo luận về cơ hội, thách thức của AI và 5G trong kỷ nguyên kết nối mới.

Các CEO thảo luận về công nghệ Việt, AI và 5G tại Tech Awards - Hình 1

Tại phiên chuyên đề "Sản phẩm Công nghệ Việt" sáng 7/1, ông Phạm Minh Tuấn, CEO của FPT Software sẽ trình bày về các giải pháp chuyển đổi số cho người Việt. Trong Covid-19, những nền tảng tự động hoá, ứng dụng AI, robot của FPT Software đã giúp nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước duy trì hoạt động liên tục, cắt giảm chi phí vận hành và tạo đà phục hồi sau đại dịch.

Các CEO thảo luận về công nghệ Việt, AI và 5G tại Tech Awards - Hình 2

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó tổng giám đốc, Giám đốc ngành hàng Thiết bị Di động của Samsung Việt Nam, sẽ nói về hành trình đón đầu xu thế 5G ở những tập đoàn công nghệ toàn cầu như Samsung. Ông Huy cũng sẽ chia sẻ về hành trình kiến tạo tương lai với trí tuệ nhân tạo khi là một trong những hãng tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái công nghệ thông minh, hỗ trợ AI, 5G.

Các CEO thảo luận về công nghệ Việt, AI và 5G tại Tech Awards - Hình 3

Ông Trần Thế Toàn, Phó giám đốc công nghệ, mảng di động của Lazada, bàn về ứng dụng AI trong lĩnh vực thương mại điện tử để tối ưu hoá trải nghiệm người dùng, hỗ trợ người bán hàng, tiết kiệm chi phí vận hành, tăng tốc giao hàng và dự đoán nhu cầu của người dùng.

Các CEO thảo luận về công nghệ Việt, AI và 5G tại Tech Awards - Hình 4

Bà Vũ Phương Nga, Giám đốc mảng thanh toán di động của Moca, sẽ chia sẻ về các giải pháp thanh toán của người Việt cũng như xu hướng thanh toán không tiền mặt.

Các CEO thảo luận về công nghệ Việt, AI và 5G tại Tech Awards - Hình 5

Những kinh nghiệm, bài học sau hơn hai năm định hướng trở thành tập đoàn công nghệ của VinGroup sẽ được bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó chủ tịch VinGroup, chia sẻ tại diễn đàn. Bà cũng sẽ nói về những khó khăn, cơ hội khi nghiên cứu và làm chủ công nghệ trên các sản phẩm do Việt Nam sản xuất.

Các CEO thảo luận về công nghệ Việt, AI và 5G tại Tech Awards - Hình 6

Trong phiên thảo luận Việt Nam trong kỷ nguyên 5G, ông Văn Bá Luýt, Giám đốc sản phẩm của Oppo, bàn về cơ hội tiếp cận 5G của người dùng toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Đại diện Oppo cũng hé lộ thông tin về mẫu smartphone 5G giá tốt mà hãng sẽ đem đến Việt Nam trong năm 2021.

Các CEO thảo luận về công nghệ Việt, AI và 5G tại Tech Awards - Hình 7

Ông Đặng Kim Long, Giám đốc truyền thông Huawei Việt Nam, đưa ra góc nhìn về tâm thế của doanh nghiệp trong kỷ nguyên kết nối mới cũng như những gì người dùng sẽ được hưởng lợi trong cuộc đua 5G, AI.

Các CEO thảo luận về công nghệ Việt, AI và 5G tại Tech Awards - Hình 8

Từ góc độ kinh doanh thị trường bất động sản, ông John Lê, CEO của Propzy, sẽ thảo luận các xu hướng cũng như những giải pháp bất động sản của người Việt, do người Việt làm chủ và giải quyết bài toán của thị trường trong nước.

Các CEO thảo luận về công nghệ Việt, AI và 5G tại Tech Awards - Hình 9

Ông Trần Viết Quân, sáng lập của nền tảng Tanca, sẽ trình bày việc ứng dụng AI trong việc quản lý nhân sự của Việt Nam và thế giới, cũng như xu hướng quản lý con người trong thời đại 4.0 khi cuộc cách mạng công nghệ đang thay đổi cách thức quản lý nhân sự trên phạm vi toàn cầu.

Diễn đàn "Công nghệ Việt trong kỷ nguyên kết nối mới", được tổ chức trong hai ngày 7 và 8/1 tại TP HCM, có ba phiên thảo luận về ba nội dung: Sản phẩm Công nghệ Việt, Việt Nam trong kỷ nguyên 5G và Sức mạnh AI trong kỷ nguyên kết nối mới. Đại diện các bộ, ngành, các công ty công nghệ Việt Nam, đại diện các nhà mạng lớn trong nước, các chuyên gia về trí tuệ nhân tạo hàng đầu... sẽ chia sẻ góc nhìn cùng những thách thức với nền công nghệ trong nước trước một kỷ nguyên mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

5 sai lầm mà chúng ta đều mắc phải khi sử dụng smartphone 
07:18:47 19/04/2021
Hai sự cố khiến thị trường Bitcoin mất cả chục tỷ USD 
06:46:15 19/04/2021
Ô tô điện bán chạy nhất thế giới, giá ngang Honda SH sắp có thêm bản mui trần 
18:30:53 20/04/2021
Toshiba đang "cắt da, xẻ thịt" để bù đắp cho những sai lầm trong quá khứ 
20:51:57 19/04/2021
Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi thêm lệnh cấm công nghệ đối với Trung Quốc 
05:21:27 19/04/2021
Người từng cho không 15.678 Bitcoin trị giá hơn 800 triệu USD: 'Tôi không hối tiếc'
03:43:31 20/04/2021
Ant Group tìm đường lui cho tỉ phú Jack Ma 
05:33:07 19/04/2021
Mẹo đơn giản giúp sạc iPhone nhanh như cách người yêu cũ "lật mặt" 
17:40:16 20/04/2021
Loạt Smart TV 70 inch giá dưới 20 triệu đồng 
16:28:12 19/04/2021
Xiaomi ra mắt quạt cây thông minh Smartmi DC Inverter Floor Fan 3, giá gần 2,5 triệu đồng 
17:27:08 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao hình ảnh trùng khớp với lời tố của bố mẹ Vân Quang Long, nghi vấn Linh Lan đã biết cố NS có vợ ở Mỹ từ lâu?
18:19:38 20/04/2021
Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."
19:54:18 20/04/2021
Trường Giang bênh vợ là thương hay hại Nhã Phương giữa "tâm bão"?
21:20:09 20/04/2021
Xót xa hình ảnh Chi Dân trong đám tang mẹ ruột: Cúi đầu ôm chặt di ảnh, đau lòng tiễn biệt người thân về nơi an nghỉ
17:09:56 20/04/2021
Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ
20:56:33 20/04/2021
Khắc Việt bị gãy xương cổ tay, phải vào phòng mổ ngay ngày mai và hủy gấp các show diễn
19:42:25 20/04/2021
Chị gái Kim “siêu vòng 3” gây sốc khi nằm đè lên người tình nhân mới giữa biển
17:44:44 20/04/2021
Vợ "bóc phốt" chồng ngoại tình với gái trẻ, dòng dằn mặt gửi tình địch nhẹ nhàng nhưng đầy sức nặng: "Đây là quà nhá hàng ta chào nhau công khai"
16:50:55 20/04/2021
"Đoàn Dự" Lâm Chí Dĩnh: Đệ nhất mỹ nam Thiên long bát bộ cũng lâm cảnh hết thời, bị mỉa mai
19:31:14 20/04/2021
Nam thanh niên lột xác sau 2 năm gọt hàm, hết hồn với "chiến tích" cầm về năm nào
22:27:19 20/04/2021

Tin mới nhất

Thế khó của Jack Ma

16:31:31 20/04/2021
Vào một ngày Chủ nhật đầu năm, Jack Ma xuất hiện tại một trường tiểu học nhỏ ở vùng quê hẻo lánh của Hàng Châu mà không báo trước.

Thợ đào Bitcoin Trung Quốc chật vật tìm không gian phát triển 

16:27:26 20/04/2021
Nguồn điện giới hạn và chính sách thắt chặt quản lý khiến ngành khai thác Bitcoin tại Trung Quốc bị thu hẹp dần khả năng phát triển.

Canon máy ảnh không gương lật full-frame EOS R3 sẽ đáp ứng nhu cầu người dùng chuyên nghiệp 

06:00:22 20/04/2021
Phát triển máy ảnh không gương lật full-frame EOS R3 có cảm biến CMOS 35mm full-frame mới, chiếu sáng phía sau (backlit), và chip xử lý hình ảnh DIGICX.

iOS 15 gợi ý iPhone tương lai có thể kết hợp giữa Face ID và Touch ID? 

04:49:13 20/04/2021
Bản cập nhật hệ điều hành tiếp theo iOS 15 gợi ý về khả năng sẽ có một chiếc iPhone tích hợp cả hai phương thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID.

Đồng Ethereum sẽ cán mốc 5.000 USD vào tháng 5?

17:00:00 19/04/2021
Từ xu hướng đầu cơ hiện tại và giá trị thị trường cho thấy, giá của đồng tiền điện tử này có thể tăng hơn gấp đôi trong 7 tuần tới.

Người 3 năm nhận lương bằng Bitcoin 

16:43:26 19/04/2021
Olaf Carlson-Wee được sàn tiền số Coinbase tuyển dụng vào năm 2013 và được trả lương hoàn toàn bằng Bitcoin trong 3 năm làm việc.

Startup Việt về blockchain nhận đầu tư 4 triệu USD từ Mỹ 

16:26:24 19/04/2021
Coin98 Finance, startup công nghệ tại Việt Nam, được Alameda Research, một trong những quỹ hàng đầu trên thị trường tiền điện tử tại Mỹ, đầu tư 4 triệu USD.

Sai lầm thường mắc phải khi dùng iCloud 

06:31:31 19/04/2021
Những lỗi hay mắc phải khi sử dụng iCloud có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như rò rỉ thông tin hoặc đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Nguồn cung iMac 21,5 inch đang bị hạn chế 

06:14:35 19/04/2021
Nguồn cung iMac 21,5 inch của Apple dường như đang bị hạn chế khi cửa hàng trực tuyến của chính công ty cho thấy ngày giao hàng dự kiến cho một số mẫu máy bị lùi lại một tuần hoặc lâu hơn.

'Thợ đào' Trung Quốc đổ xô tích trữ ổ SSD 

06:11:42 19/04/2021
Loại tiền điện tử Chia mới ra mắt khiến các thợ đào Trung Quốc điên cuồng gom góp mọi ổ cứng SSD có trên thị trường.

Tại sao các hãng công nghệ Trung Quốc khó giành được lòng tin ở nước ngoài?

05:19:12 19/04/2021
Sự nghi ngờ về mối quan hệ giữa các công ty công nghệ Trung Quốc với chính quyền Bắc Kinh đã và đang không ngừng gia tăng trên khắp thế giới.

EU cân nhắc cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát người dùng 

05:16:38 19/04/2021
Liên minh châu Âu (EU) đề xuất dự thảo cấm đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống tín dụng xã hội và giám sát hàng loạt.

Bảo vệ chính mình trong thời đại tiền mã hóa đang lên ngôi

04:49:37 19/04/2021
Tiền điện tử đang bùng nổ trở lại tại Việt Nam khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của đồng tiền này. Trong khi đó, nhà nước và chuyên gia liên tục cảnh báo về các rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng.

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á?

03:20:17 19/04/2021
Nếu quan tâm tới ngành sản xuất chip bán dẫn, bạn sẽ biết tới hai cái tên đình đám là TSMC của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Hai công ty châu Á này cộng lại chiếm tới hơn 70% thị phần sản xuất chip bán dẫn toàn cầu.

Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu 

20:29:02 18/04/2021
Trường quân sự Saint-Cyr của Pháp mới đây đã chia sẻ ảnh chú chó robot đắt đỏ cùng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu với các học viên quân đội Pháp trong các cuộc tập trận.

Khách hàng đổ xô tích trữ chip vì lo ngại căng thẳng địa chính trị 

20:26:42 18/04/2021
Khách hàng của công ty gia công chip TSMC (Đài Loan) trải qua tình trạng khan hiếm bán dẫn kéo dài do căng thẳng địa chính trị và nhu cầu leo thang đột biến.

Đằng sau sự tái xuất của cổ phiếu công nghệ Mỹ 

20:25:03 18/04/2021
Mối tương quan giữa cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị tiếp tục duy trì đà tăng cao của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các cổ phiếu công nghệ.

iPhone 12 Pro Max qua sử dụng bị người dùng ngó lơ 

17:46:46 18/04/2021
Một số cửa hàng đang chào bán iPhone 12 Pro Max qua sử dụng với giá từ 25,4 triệu đồng, thấp hơn khoảng 3,7 triệu đồng so với hàng mới chính hãng.

Người sáng lập Adobe qua đời ở tuổi 81 

17:43:26 18/04/2021
Cha đẻ phần mềm Adobe vừa qua đời ở tuổi 81. Ông đồng thời cũng là người tạo ra định dạng văn bản PDF.

Máy lọc không khí kiêm quạt gió giá gần 20 triệu đồng 

17:17:07 18/04/2021
Máy lọc không khí thông minh của Dyson là model đầu tiên trên thị trường có thể lọc được các hạt formaldehyde.

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông được phát hiện chết trong rẫy tiêu

Pháp luật

00:46:09 21/04/2021
Chiều 20/4, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công an huyện Châu Đức tổ chức khám nghiệm tử thi để điều tra cái chết của ông Hồ Văn Hoa (SN 1986, ngụ thôn Quảng Giao, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức). Ông Ho...

Cấm cầu thủ của Super League dự World Cup, Euro là mối nguy

Bóng đá thế giới

00:11:15 21/04/2021
Nếu các cầu thủ tham dự Super League bị cấm thi đấu ở World Cup, Euro thì họ có thể thành lập một giải đấu độc lập hoàn toàn với phần còn lại của bóng đá thế giới.

Thống kê giật mình về cầu thủ từng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng

Bóng đá việt nam

00:07:02 21/04/2021
Cùng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường nhưng sự nghiệp cầu thủ này lại đang lâm vào bế tắc.

Phan Mạnh Quỳnh tung ảnh cưới mới toanh sau bộ ảnh thiếu thẩm mỹ

Sao việt

23:37:25 20/04/2021
Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh vừa hé lộ bộ ảnh cưới đẹp như mơ chụp tại Đà Lạt.

5 sao Hàn vào danh sách '30 Under 30 Asia 2021'

Sao châu á

23:33:50 20/04/2021
Suzy, IU, Hwasa, Nam Joo Hyuk và Jackson Wang (thành viên nhóm GOT7) là năm nghệ sĩ được nêu tên trong danh sách 30 Under 30 Asia 2021 của Forbes.

Bồi thẩm đoàn bắt đầu thảo luận vụ công dân da màu George Floyd tử vong

Thế giới

23:30:53 20/04/2021
Ngày 19/4, các thành viên trong bồi thẩm đoàn đã bắt đầu xem xét những cáo buộc nhằm vào Derek Chauvin - cựu cảnh sát bị cáo buộc tội danh giết người trong vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong ở thành phố Minneapo...

Zac Efron chia tay bạn gái sau 10 tháng yêu

Sao âu mỹ

23:26:37 20/04/2021
Zac Efron chia tay bạn gái người mẫu sau 10 tháng hẹn hò. Họ không chia sẻ lý do đường ai nấy đi.

Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2

Đời sống

23:06:00 20/04/2021
Các lực lượng chức năng ở Nghệ An đang phối hợp với người dân tìm kiếm nam thanh niên 9X nhảy cầu Bến Thủy 2, nghi tự vẫn.

Nữ sinh sở hữu vẻ đẹp "ngọt như kẹo" trong bộ ảnh áo dài trắng

Netizen

22:48:29 20/04/2021
Với chiều cao 1m70, thân hình chuẩn 3 vòng cùng gương mặt xinh xắn, nữ sinh trường Sân khấu Điện ảnh nhận được mưa lời khen trong bộ ảnh áo dài trắng.

Em trai đùng đùng đòi bỏ vợ nhưng em dâu lại làm một chuyện khiến ai nấy trong nhà đều hoang mang

Tâm sự

22:44:47 20/04/2021
Mẹ tôi thực sự đau đầu biết bao lâu nay về chuyện hôn nhân của con trai.

Xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả phụ nữ nên tránh xa

Trắc nghiệm

22:43:19 20/04/2021
Trong cuộc sống, chúng ta khó tránh gặp phải những kẻ xấu xa, nham hiểm. Cùng xem tướng mặt đàn ông xấu xa, đểu giả mà phụ nữ nên tránh xa trong bài viết này.

10 điều mọi người đã bỏ qua khi cải tạo nhà, vào ở mới nhận ra đó là sai lầm

Sáng tạo

22:38:12 20/04/2021
Nếu tường của bạn hoàn toàn phẳng, bạn có thể chọn giấy dán tường mỏng nhất. Để chúng không tạo ra bóng ở các điểm tiếp giáp.