Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng “chuẩn nguyên tác” lại là người khác

Joker phiên bản 2019 khép lại với nhiều tranh cãi, trong đó có nghi vấn ai mới là Joker diễn tròn vai nhất.

Ngay từ ban đầu, Joker của Joaquin Phoenix đã tách biệt với vũ trụ điện ảnh DC và là một câu chuyện độc nhất. Tuy nhiên, nếu so sánh phiên bản Joker năm 2019 với các phiên bản trước, bạn sẽ thấy được nhiều điểm thú vị.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 1

1. Phiên bản Joker nào tôn trọng nguyên tác truyện tranh nhất?

Có một điều cần khẳng định rằng, Batman sẽ chẳng là gì nếu thiếu đi Joker, nói cách khác những phần truyện tranh của Batman sẽ luôn luôn có sự xuất hiện của Joker. Bối cảnh thành phố Gotham cũng đã được xào đi xào lại bởi vô số biên kịch, nghệ sĩ. Tuy nhiên mỗi người lại có một cách điều chỉnh nội dung gốc khác nhau để thu hút người xem.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 2

Joker của nam diễn viên Cesar Romero

Joker của nam diễn viên Cesar Romero trong bộ phim Adam West Batman (sê-ri phim truyền hình Batman ) được đánh giá là rất giống nguyên tác truyện tranh cuối những năm 1960. Khi đó những màn hài kịch xen lẫn yếu tố mâu thuẫn gia đình luôn là những lí do chính của bóng tối bao phủ Gotham .

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 3

Joker của nam diễn viên Jack Nicholson

Còn Jack Nicholson lại được đánh giá là thể hiện rõ ràng nhất những đặc điểm ngoại hình của nhân vật. Có thể chỉ ra là bộ đồ màu tím đặc trưng, tiếng cười man rợn, vũ khí bịt miệng đều khá giống nguyên tác.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 4

Joker của Heath Ledger

Tiếp theo là Joker của Heath Ledger trong The Dark Knight (Kỵ Sĩ Bóng Đêm) là một nhân vật được sinh ra từ sự sáng tạo riêng. Đạo diễn Christopher Nolan đã quan tâm hơn đến việc thay đổi tính cách nhân vật sao cho phù hợp với việc diễn xuất và thu hút thị hiếu khán giả. Tuy nhiên có những chi tiết liên quan mật thiết đến truyện tranh như khiếu hài hước có phần “nhạt” của Joker hay bộ đồ Hello Nurse (bộ đồ y tá trong cảnh quay bệnh viện) đã trở nên quá ấn tượng.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 5

Joker của nam diễn viên Jared Leto

Joker của Jared Leto lại có phần “trẻ trâu” hơn các đàn anh đi trước. Nhân vật này mang đến hơi hướng hip-hop cực ngầu trong đội gangster của Suicide Squad – vốn không xây dựng từ nguyên tác. Đối với nhiều người xem thì nhân vật này mâu thuẫn với những gì họ biết và không giống như họ đã mong đợi.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 6

Joker của nam diễn viên Joaquin Phoenix

Joker của Joaquin Phoenix có nguồn cảm hứng rõ ràng từ thế giới của Batman. Những ám chỉ về The Killing Joke (Trò Đùa Chết Người) là một cách định vị rõ nhất của phiên bản 2019 về cuộc đời thất bại trước đây của Joker. Tuy nhiên chi tiết này cũng là để nhắc nhở khán giả rằng câu chuyện quá khứ này là đúng nhưng nó không thực sự quá quan trọng đối với Joker hay bất kì ai khác. Có thể nói ảnh hưởng lớn nhất của Joker không đến từ vũ trụ DC mà đến từ nghệ thuật làm phim nhiều hơn. Các tác phẩm như Taxi Driver , The King of Comedy, và Network mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho Joker 2019. Nói cách khác, Joker của Joaquin Phoenix có vẻ như đã tách biệt hoàn toàn với nguyên tác truyện tranh.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 7

2. Phiên bản Joker nào thể hiện căn bệnh tâm thần là chuẩn nhất?

Đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc Joker có thực sự mắc bệnh gì không? Liệu anh ta có chỉ đang cảm thấy buồn và muốn nổi loạn chút cho vui như Jared Leto hay là Joker thực chất chẳng có bệnh gì, anh ta hoàn toàn tỉnh táo nhưng theo “phong trào” thì cứ đi nổi loạn với đời? Ngược lại cũng có những người phản đối lí do giải thích sự xấu xa của Joker là do bệnh tâm thần vì đang bóp méo căn bệnh này.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 8

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 9

Joaquin Phoenix và đạo diễn Todd Phillips đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về bệnh tâm thần. Arthur Fleck là một người đàn ông bị mắc nhiều bệnh về thể chất, tinh thần và cảm xúc của anh ta phải được điều trị và dùng thuốc. Những rắc rối, ảo tưởng và sự cô lập do bệnh tâm thần của Arthur là yếu tố thúc đẩy nhân vật này biến đổi theo chiều hướng xấu. Có thể nói hướng xây dựng nhân vật này là khá táo bạo và đầu tư tìm hiểu sâu hơn các phiên bản trước đó.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 10

Điều gắn kết các phiên bản Joker này lại với nhau là không ai được chuẩn đoán căn bệnh này qua chính lời kể của họ, thông thường qua người thứ 3 như các bệnh viện tâm thần, bác sĩ xã hội . Người xem hoàn toàn có thể tự vẽ cho mình những lí do sao cho phù hợp. Tuy nhiên chi tiết ẩn này của Joker 2019 là có nguyên do. Phillips và Phoenix cho biết họ cố tình không đưa ra chẩn đoán cụ thể cho Arthur để tập trung vào những quyết định chính trị lạnh lùng đối với các dịch vụ xã hội chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 11

3. Phiên bản Joker nào có ngoại hình ấn tượng nhất?

Điểm ấn tượng của Joker (Phoenix) là anh có một cái tủ quần áo khá chất lượng. Phân cảnh trình diễn cuối cùng của Joker trong phim được đánh giá là lấy nhiều cảm hứng từ vai của Cesar Romero trước đây. Bộ trang phục được thiết kế bởi Mark Bridges (người đã giành giải Oscar cho màn thiết kế phục trang của Phantom Thread – phim Bóng Ma Sợi Chỉ), kết hợp với sự trang điểm của John Wayne Gacy, mái tóc xanh vuốt cẩn thận và bộ đồ bảnh bao hơi hướng retro khiến Joker này sẽ tạo ấn tượng lâu dài.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 12

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 13

Trái ngược với vẻ bảnh bao của Joker (Phoenix) vào phút cuối, Joker ( Heath Ledger ) lại có màn trình diễn cuối phim bị đánh giá là mang ra mặc vào mùa Halloween mới hợp lý. Tuy nhiên sự không chỉnh tề này càng khẳng định rõ hơn tính cách ngỗ ngược của nhân vật, kết hợp với những vết sẹo thô ráp và lớp trang điểm vội vàng.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 14

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 15

Bên cạnh đó, vẻ ngoài của Nicholson và Hamill là rất giống nguyên tác truyện tranh vơi bộ đồ retro đặc trưng. Ngược lại thì Joker ( Jared Leto ) lại là người có vẻ ngoài “lạc quẻ” nhất. Đây là nhân vật có style rất hiện đại, Joker này có hình xăm và ăn mặc thời trang như áo bó khít, quần ôm. Với các fan hâm mộ nữ trẻ thì sẽ rất thích việc vài chiếc cúc áo của nam diễn viên điển trai được bung ra cố ý nhưng nhiều người khắt khe hơn thì lại cho rằng không thấy tính thẩm mỹ ở đây.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 16

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 17

4. Vậy ai mới là Joker đỉnh của đỉnh?

Mọi người sẽ tiếp tục bàn luận về việc Joker sẽ ảnh hưởng đến văn hóa xã hội như thế nào và nhất là nếu do DC và Warner Bros sản xuất thì câu chuyện sẽ còn đi xa nhiều năm nữa. Và chắc chắn sẽ có nhiều diễn viên khác đảm nhận Joker trong tương lai, Joaquin Phoenix chỉ đơn giản là góp mắm thêm muối cho câu chuyện nhượng quyền thương mại và đương nhiên là ai nhận vai này cũng sẽ bị đặt những kỳ vọng lớn đối với một nhân vật mang tính biểu tượng như vậy.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 18

Như vậy, thật khó để nói Joker của Joaquin Phoenix có hay nhất hay không, đơn giản là vì các tiêu chuẩn của phần phim này được xây dựng hoàn toàn khác với những phiên bản trước đó, nhưng chắc chắn rằng vai diễn của Joaquin Phoenix là một mảnh ghép hoàn hảo cho đội quân Joker. Ngoài ra, Joker của nam diễn viên Heath Ledger vốn luôn là một nhân vật rất thành công trong lịch sử. Đến mức nhiều người tự phong Heath Ledger là The Joker (Kẻ Tạo Ra Trò Đùa). Bởi lẽ đơn giản Ledger đã làm tròn vai diễn mà rất hài hòa với câu chuyện nơi anh ta sống, nơi đó có đối thủ Bruce Wayne và thành phố Gotham mà anh đang phẫn nộ bởi sự thay đổi theo thời đại của nó.

Soi nhanh một loạt Joker: Có thể Joaquin Phoenix là điên nhất nhưng chuẩn nguyên tác lại là người khác - Hình 19

Tuy nhiên, Joaquin Phoenix với cái sườn Joker đó, đã xây dựng lên một nhân vật đòi hỏi phải được hiểu bởi các quy tắc riêng của mình và độc lập với bất kỳ định kiến ​​nào trước đây. Người xem sẽ luôn phải tự đặt câu hỏi và tự giải thích cho các tình tiết tâm lý nặng đô trong phim. Đó là một phần thử thách của bộ phim và có thể sẽ gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. Cho dù Joker (Joaquin Phoenix) có giỏi nhất, tệ nhất đi chăng nữa thì chắc chắn rằng anh ấy rất khó quên.

Trailer Joker

Theo helino

Cái giá đắt phải trả cho Joker điên

Các diễn viên hy sinh cả về thể xác lẫn tinh thần để thủ vai Joker trên màn ảnh rộng.

Trailer joker 2019

Bộ phim Joker đã ra mắt và mang đến thông điệp sâu sắc về góc khuất tăm tối trong các cá thể đơn lẻ nói riêng và cả xã hội nói chung. Yếu tố trung tâm của cả bộ phim là diễn xuất của Joaquin Phoenix.

Sự nhập vai tuyệt đối của anh dành cho Joker khiến cho nhiều khán giả liên tưởng tới người tiền nhiệm quá cố Heath Ledger, người có danh tiếng gắn liền với những hành động khắc khổ, hành xác để đáp ứng được nhu cầu của nhân vật.

Chính Joker đã góp phần lấy mạng Heath Ledger?

Cho đến nay, nhiều người vẫn tin rằng chính việc vào vai Joker trong The Dark Knight đã khiến Heath Ledger bị suy nhược cả về tinh thần lẫn thể chất, dẫn đến cái chết vì uống thuốc ngủ quá liều của anh vào năm 2008.

Heath Ledger là một ngôi sao có tính cách đặc biệt. Dù nổi tiếng với vai diễn trong các bộ phim tình cảm nhưng anh vẫn luôn tìm kiếm cơ hội đào sâu, nâng cao diễn xuất của mình trong những nhân vật phức tạp và giàu nội tâm hơn. Ledger thích tìm hiểu kỹ về các nhân vật mà mình hoá thân rồi tự biến hành động, suy nghĩ của nhân vật đó thành của mình.

Cái giá đắt phải trả cho Joker điên - Hình 1

Nam diễn viên quá cố Heath Ledger.

Khi được chọn để thủ vai Joker, nam diễn viên đã tự giam mình trong một khách sạn tại London trong 3 tháng. Heath Ledger tưởng tượng mình là Joker rồi viết nhật ký, thử nghiệm giọng nói của nhân vật, nhằm tìm ra được hình ảnh cụ thể của một gã ác nhân điên loạn.

"Điều quan trọng là tôi đã cố gắng tìm ra một giọng nói mang tính biểu tượng. Cuối cùng tôi đã chạm tới tính cách một kẻ tâm thần vô lương tri, một kẻ lấy mạng người hàng loạt máu lạnh", nam tài tử chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với tờ Empire năm 2007.

Heath cũng cố gắng duy trì hình ảnh này xuyên suốt thời gian quay The Dark Knight. Anh cư xử đáng sợ và khó lường ngay cả khi không có ống kính máy quay. Đạo diễn Christopher Nolan từng chia sẻ trên BBC Radio 1: "Trên phim trường, luôn có lúc cậu ấy sẽ tạo ra tiếng vỗ tay hoặc tiếng gì đó bằng giọng nói. Bạn không thể nào biết được ý định của Ledger, và điều đó khiến cậu ấy trở nên rất đáng sợ".

Cái giá đắt phải trả cho Joker điên - Hình 2

Có lẽ nào vai Joker đưa nam diễn viên vào một khoảng tối trong tâm hồn?

Nam diễn viên Michael Caine, một cái tên lão làng ở Hollywood cũng thừa nhận mình đã quên lời thoại khi lần đầu nhìn thấy Heath Ledger bước ra trong diện mạo trang điểm của Joker. Bộ dạng đáng sợ với cái mặt trắng bệch, đôi môi đỏ chót cùng thần thái hung tợn, điên loạn của bạn diễn đã khiến Michael Caine vô cùng bối rối, vì trước đó ông đã quá quen với hình ảnh sáng sủa, thân thiện của Heath Ledger.

Sự nhiệt huyết này, cùng với chứng thiếu ngủ và bệnh trầm cảm những tháng cuối đời đã khiến cho công chúng tin rằng chính vai Joker đã góp phần lấy mạng Heath Ledger, một trong những nam diễn viên tài năng bậc nhất trong thế hệ của mình.

Đến bây giờ, nhiều năm sau cái chết bi kịch của Heath Ledger, nhiều người vẫn suy đoán, có lẽ nào vai Joker đã đưa nam diễn viên vào một khoảng tối trong tâm hồn mình, và khoảng tối ấy, đáng sợ đến mức Heath không thể nào thoát ra được và phải dùng thuốc ngủ cực độ, dẫn đến cái chết thương tâm của anh?

Cơ hội và thách thức lớn của Joaquin Phoenix khi thủ vai Joker

Cái chết của Heath Ledger càng khiến nhân vật Joker có dấu ấn mạnh mẽ trong lòng đại chúng và là một cơ hội lớn đối với tất cả những diễn viên tài năng ở Hollywood.

Vai diễn này giúp Ledger trở thành một huyền thoại, nhưng cũng khiến cho anh phải trả giá đắt về mặt tinh thần. Do đó, những diễn viên vào vai Joker sau này đều không tránh khỏi áp lực cực lớn đến từ bản thân nhân vật và cả việc bị so sánh với Heath Ledger. Vào vai Joker bây giờ - đồng nghĩa với việc phải vượt qua một huyền thoại.

Có lẽ không ai đủ bản lĩnh để làm được việc này hơn Joaquin Phoenix. Cũng giống như Heath Ledger, Joaquin Phoenix là diễn viên chuyên trị những vai diễn "hành xác" tại Hollywood. Anh từng duy trì chế độ ăn 300 calo mỗi ngày để vào vai chúa Jesus trong Mary Magdalene hay tăng cân cấp tốc để vào vai vua trong Gladiator.

Phoenix tỏ ra hứng thú với ý tưởng một bộ phim riêng về Joker theo hướng kinh phí thấp. Joker đòi hỏi nhiều thời gian để khảo cứu, sống cùng nhân vật và tạo ra các áp lực cần thiết để diễn viên thủ vai phải cống hiến hy sinh. Nam tài tử thừa nhận vai Joker mang đến nhiều áp lực nhưng cũng thúc đẩy anh có thêm tâm huyết với nghề.

Phoenix chia sẻ với tờ Gamesradar: "Tôi từng rất lo lắng khi nhận vai. Nhưng tôi cũng tự nhủ là có những nỗi sợ làm suy yếu mình nhưng cũng có những nỗi sợ thúc đẩy mình vươn lên. Kiểu nỗi sợ mà luôn khiến mình cảm thấy không hài lòng và tiếp tục đào sâu không ngừng nghỉ. Tôi thích kiểu nỗi sợ đó. Nó dẫn dắt chúng ta, bắt chúng ta phải cố gắng hơn nữa".

Nam diễn viên cũng cho thấy sự dụng tâm khi muốn xây dựng nhân vật đa chiều và hoàn toàn không giống với khuôn mẫu điện ảnh thông thường.

Cái giá đắt phải trả cho Joker điên - Hình 3

Áp lực của Joaquin Phoenix khi vào vai Joker là không hề nhỏ.

"Trong thể loại này, nhà làm phim thường hay đơn giản hoá nhân vật về mức một màu, cốt để khán giả phải ghê sợ anh ta như ngoài đời người ta vẫn hay gán cho ai đó cái mác 'độc ác' một cách dễ dàng. Nhưng tôi thì lại khác. Ai cũng từng có tội. Ai cũng có những lúc sai lầm. Bộ phim này sẽ không phải là trải nghiệm dễ dàng dành cho khán giả.

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mình đồng cảm, ủng hộ hắn nhưng cũng có lúc bạn thấy cần phải cự tuyệt với hắn ta. Ý tưởng này rất khó để thực hiện được, nhất là trong thể loại phim siêu anh hùng. Chính Joker đã thách thức tôi phải tạo ra một nhân vật có đủ sự phức tạp để làm được điều đó", Phoenix chia sẻ.

Để có sự nhập vai tốt nhất cho Joker, Phoenix đã giảm gần 25 kg. Tài tử chia sẻ áp lức phải giảm cân nhanh chóng tạo ra tác động mạnh tới tinh thần, khiến anh "điên hơn" và qua đó vào vai tốt hơn. Đạo diễn Todd Phillips kể rằng Joaquin đã nhiều lần phát cáu và trở nên thô lỗ với mọi người trong đoàn làm phim do bị ức chế thần kinh vì thiếu dưỡng chất. Hàng ngày, anh xem video các bệnh nhân mắc hội chứng Pathological laughter and cry (rối loạn kiểm soát việc khóc và cười) và tập cách mô phỏng lại chứng bệnh này cho vai Joker.

Nam diễn viên 44 tuổi không quá chú tâm tới cách nhập vai của những người tiền nhiệm mà quyết định nhập vai theo ý tưởng của riêng mình. Anh đọc sách về tiểu sử những kẻ ám sát nhà lãnh đạo chính trị để nghiền ngẫm động cơ và tâm lý của bọn chúng, nhằm nắm bắt được dáng dấp của một tên lấy mạng người tàn bạo và man rợ.

Chia sẻ với tờ Variety, Phoenix cho hay: "Đây là sự sáng tạo của riêng tôi. Điều hấp dẫn ở nhân vật này là anh ta rất khó định nghĩa. Mỗi ngày trên phim trường tôi đều khám phá những những khía cạnh mới của hắn cho tới tận hôm cuối cùng".

Dựa trên đặc điểm này của nhân vật, Phoenix cố gắng đẩy sự sáng tạo của mình đi xa nhất có thể. Anh tin rằng mình sẽ tạo ra được một phiên bản của nhân vật mà sự điên rồ vượt ra ngoài tất cả những gì mà các nhà tâm lý học có thể lý giải được. "Đây là một nhân vật giả tưởng và tôi không muốn hắn có thể bị các nhà tâm lý học phân tích dễ dàng", Phoenix chia sẻ.

Những cố gắng này của Phoenix đã đem về những thành quả nhất định. Bộ phim đạt giải Sư Tử Vàng danh giá tại LHP Venice lần thứ 76, cùng với tràng pháo tay kéo dài 8 phút không nghỉ trong buổi chiếu đầu tiên.

Hình tượng mà Joaquin xây dựng trong Joker 2019 được đánh giá là "đáng sợ" và "hút hồn", mang đậm dấu ấn bản sắc của cá nhân anh. Đến cả những người không đồng tình với hướng đi của phim cũng phải công nhận Phoenix là linh hồn của cả bộ phim và diễn xuất của anh là không thể chê được.

Theo zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Marvel khoe nóng 10 bom tấn mới: Black Panther tái xuất, Angelina Jolie xuất hiện chỉ 2 giây cũng đủ làm dân tình náo loạn03:11Bóng Tối và Xương Trắng: Danh hiệu "Game of Thrones thứ 2" đã có chủ?02:56Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới02:17REVIEW NÓNG Girl From Nowhere 2: Đẫm máu, ám ảnh và điên loạn, Nanno còn có đối thủ xứng tầm!02:11Frank Grillo hóa người chơi hệ bất tử trong phim hành động hài 'Trùm cuối siêu đẳng'02:04Tưởng hot vì tình anh em, bom tấn Pixar mới lại làm netizen thấy giống... tình đam mỹ trong Call Me By Your Name02:26Tom Cruise gặp rắc rối khi quay cảnh tai nạn tàu hoả 02:13Mổ xẻ trailer mới tung của Loki: Đậm màu bom tấn không thua Endgame, phá hủy hàng loạt hành tinh gây tò mò cực độ02:17Nóng nhất hè này: Hàng loạt phim kinh dị, giật gân đổ bộ, đáng hóng nhất là Ngã Rẽ Tử Thần bản "săn người"?02:34'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong01:50'Tình cũ của Robert Pattinson' Suki Waterhouse tham gia phim kinh dị mới 'Cầu hồn'02:02Điểm danh những sát thủ nổi tiếng nhất nhì của dòng phim hành động02:53'Thỏ Peter' xác nhận lịch chính thức 'comeback' trong mùa hè này02:18Nhan đề ‘Black Panther II’ cùng nhiều tựa phim Marvel được tiết lộ03:41Hàng loạt bom tấn hành động mùa hè đang chờ đợi “đại náo” phòng vé việt02:35Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U6002:53Joker được "bật đèn xanh" phần 2, netizen vừa bất ngờ vừa háo hức: "Vé tiền triệu cũng phải đi xem!"02:29Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị01:25

Tiêu điểm

REVIEW NÓNG Girl From Nowhere 2: Đẫm máu, ám ảnh và điên loạn, Nanno còn có đối thủ xứng tầm!
09:36:34 08/05/2021
5 chuyện "cực hình" hóa trang ở Hollywood: Make-up 12 tiếng mỗi ngày cũng chưa khổ bằng nịt bụng tới mức nguy hiểm
09:02:13 09/05/2021
Những phân cảnh kết liễu ấn tượng nhất trong Mortal Kombat của các chiến binh Địa Giới
13:56:35 08/05/2021
Dàn sao mang nhiều thân phận trong các phim siêu anh hùng Marvel
22:05:33 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2
18:38:08 09/05/2021
Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
21:05:06 09/05/2021
Đang khiêu chiến Thu Minh, Nathan Lee sang bắt chuyện với Hương Tràm theo kiểu mạnh bạo nhưng... ăn quả "bơ" toàn tập!
20:35:28 09/05/2021
Điều đáng lo ngại nhất khi virus xâm nhập 'thành trì cuối cùng'
18:10:23 09/05/2021
Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV
19:32:02 09/05/2021
Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân
19:33:32 09/05/2021
Con gái Kim Ngân bật khóc khi thấy chỗ ngủ của mẹ, muốn đưa về nhưng không được
19:52:00 09/05/2021
TPHCM: Tìm người đi chung xe, chuyến bay... liên quan ca Covid-19 Bắc Ninh
19:09:56 09/05/2021
Phẫn nộ đỉnh điểm: Vợ ông Dũng "lò vôi" tự nhiên thách thức dàn nghệ sĩ Việt đấu "mạng đổi mạng" với lời lẽ thô tục ở Đại Nam
22:20:09 09/05/2021
Cuộc sống của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền tại Mỹ: Sở hữu nhà 2 triệu đô, sống đủ đầy
19:46:43 09/05/2021

Tin mới nhất

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

'Vùng đất câm lặng 2' tung trailer gay cấn, ấn định ngày khởi chiếu

16:43:02 07/05/2021
Sau hơn 1 năm hoãn ra rạp, phần 2 của bom tấn kinh dị vô cùng thành công năm 2018 tung trailer mới và ấn định ngày ra rạp.

'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

16:03:14 07/05/2021
Vùng đất câm lặng II hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

Giải mã phim 18+ Ba Lan Sexify: Hành trình đi tìm "cực khoái" hóm hỉnh, đôi chỗ gượng gạo của phái nữ

10:09:42 07/05/2021
Sexify - tác phẩm mới nhất của Ba Lan đã mang đến một cái nhìn mới về tình dục và khoái cảm từ phía nữ giới.

Stranger Things 4 bất thình lình tung teaser tua ngược thời gian, gây lú netizen cực mạnh vì sự bí ẩn và kinh dị

10:03:18 07/05/2021
Loạt phim ăn khách Stranger Things tung teaser phần mới, tua ngược thời gian về quá khứ.

Vai diễn mở đường cho The Rock trên màn ảnh

22:28:04 06/05/2021
Vua Bọ cạp trong bộ phim The Mummy Returns (2001) là vai diễn nền móng làm nên sự nghiệp điện ảnh của Dwayne The Rock Johnson.

‘Thám tử Pikachu 2’ khó được thực hiện

22:22:49 06/05/2021
Justice Smith, ngôi sao của bộ phim Detective Pikachu (2019), bi quan về tương lai thương hiệu điện ảnh dựa trên trò chơi.

Ai sẽ thay thế Báo Đen trong ‘Wakanda Forever’?

22:22:02 06/05/2021
Sau sự ra đi đột ngột của Chadwick Boseman, vị trí trung tâm trong loạt phim Black Panther hiện vẫn bị bỏ ngỏ.

Hậu truyện ‘Joker’ được lên kế hoạch sản xuất

22:16:12 06/05/2021
Dự án hậu truyện của bộ phim Joker (2019), với Joaquin Phoenix trong vai chính, đang được Warner Bros. phát triển.

Hollywood tìm kiếm Siêu Nhân da màu

22:11:44 06/05/2021
Sau khi mời Ta-Nehisi Coates vào vị trí biên kịch cho bộ phim mới về Superman, Warner Bros. đang trên hành trình tìm đạo diễn và nam chính của loạt phim.

Game of Thrones hí hửng khoe ảnh series tiền truyện nhưng lại bị netizen chê "phèn", tạo hình như... đi chợ?

18:05:02 06/05/2021
Hãng HBO đã tung ra những hình ảnh đầu tiên về series House of the Dragon - tiền truyện của Game of Thrones.

Joker được "bật đèn xanh" phần 2, netizen vừa bất ngờ vừa háo hức: "Vé tiền triệu cũng phải đi xem!"

17:30:36 06/05/2021
Phần tiếp theo của Joker được xác nhận đang trong giai đoạn tiền sản xuất, khiến khán giả Việt ngỡ ngàng.

Phim về tình dục đang gây sốt Sexify: Cái nhìn hài hước về "cực khoái" ở nữ giới

12:07:39 06/05/2021
Quê nhà của 365 Days cách đây ít lâu vừa cho ra mắt một series về tình dục khác nhưng ý nghĩa hơn hẳn.

Đau tim với sự kinh dị trong phim thiếu nhi: Quái vật, ma quỷ chưa ám ảnh bằng cảnh... ăn não khỉ rùng rợn

11:08:07 06/05/2021
Dù gắn mác phim thiếu nhi nhưng những tác phẩm sau đây lại chứa nhiều cảnh tượng kinh dị, đảm bảo mang lại một đêm mất ngủ!

Bob Odenkirk: Ngôi sao hành động “bất thường” ở tuổi U60

22:38:30 05/05/2021
Nếu ai thường nghĩ ngôi sao hành động phải trẻ trung, cơ bắp hay nghiêm nghị, thốt ra đủ thứ triết lý thì với Bob Odenkirk và Kẻ Vô Danh (tựa gốc: Nobody), họ phải nhìn nhận lại định nghĩa cũ mòn ấy. Phá vỡ mọi định kiến, già gân Bob Od...

Hàng loạt bom tấn hành động mùa hè đang chờ đợi “đại náo” phòng vé việt

22:37:45 05/05/2021
Sau màn khởi động đầu hè với những bom tấn hành động như Godzilla Đại Chiến Kong hay Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử, phòng vé Việt đang chuẩn bị cho một màn đổi gió với cuộc đổ bộ của loạt phim hành động, giật gân nghẹt thở đốt tim, ...

Mổ xẻ trailer mới tung của Loki: Đậm màu bom tấn không thua Endgame, phá hủy hàng loạt hành tinh gây tò mò cực độ

15:49:44 05/05/2021
Marvel lại tung ra trailer mới cứng cho series phim Loki, bật mí hàng loạt chi tiết cực hấp dẫn.

Nhan đề ‘Black Panther II’ cùng nhiều tựa phim Marvel được tiết lộ

21:16:22 04/05/2021
Marvel Studios hé lộ nhan đề chính thức của hậu truyện Black Panther, hình ảnh đầu tiên từ Eternals và nhiều thông tin quan trọng khác xoay quanh tương lai vũ trụ điện ảnh.

10 nhân vật phản diện bị lãng phí trong các tác phẩm đáng quên

17:55:57 04/05/2021
Không ít tác phẩm hành động, giật gân của Hollywood phần nào được cứu vãn bởi một nhân vật phản diện ấn tượng.

Marvel khoe nóng 10 bom tấn mới: Black Panther tái xuất, Angelina Jolie xuất hiện chỉ 2 giây cũng đủ làm dân tình náo loạn

09:42:26 04/05/2021
Giai đoạn 4 của vũ trụ điện ảnh Marvel đã chính thức được giới thiệu, với tâm điểm chính là Angelina Jolie trong bộ phim The Eternals.

'Đã đến lúc Hollywood phơi bày mặt tối của xã hội Mỹ'

21:33:28 03/05/2021
Hollywood tạo tiếng vang toàn cầu vì luôn phơi bày bất ổn của xã hội. Giờ đây, kinh đô điện ảnh cần phản ánh vấn đề kỳ thị người gốc Á diễn ra gay gắt trên đất Mỹ.

Cách Mads Mikkelsen thay thế Johnny Depp trong 'Fantastic Beasts 3'

21:24:20 03/05/2021
Nam diễn viên Mads Mikkelsen chia sẻ những khác biệt trong nhân vật phù thủy phản diện Gellert Grindelwald mình thủ vai với phiên bản của Johnny Depp.

'Thỏ Peter' xác nhận lịch chính thức 'comeback' trong mùa hè này

20:14:27 03/05/2021
Tiếp nối sự yêu thích của khán giả phần phim tiếp theo mang tên Peter Rabbit 2 (Tựa Việt: Thỏ Rabbit 2) được lên kế hoạch ra mắt năm 2020 nhưng phải dời lịch do tác động của Covid-19. Sau thời gian dài lỗi hẹn, chàng thỏ đáng yêu và tin...

Closer: Tứ giác tình yêu xoắn xít, nhức nhối

11:26:03 03/05/2021
Một cái nhìn tuyệt đẹp, không ngừng u ám về tình yêu và các mối quan hệ thời hiện đại.

Nóng nhất hè này: Hàng loạt phim kinh dị, giật gân đổ bộ, đáng hóng nhất là Ngã Rẽ Tử Thần bản "săn người"?

11:37:27 02/05/2021
Mùa hè năm 2021 được dự đoán sẽ vô cùng khốc liệt khi có sự ra mắt của hàng loạt các bộ phim hành động, kinh dị đình đám.

Trang phục của Sub-Zero trong Mortal Kombat nặng 15kg

17:45:22 01/05/2021
Với sự bổ sung của CGI hiện đại, trang phục của các diễn viên từ lâu đã không còn là một vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, hóa trang vẫn là một công đoạn khá cồng kềnh và làm khổ sở nhiều diễn viên, đặc biệt nếu nhìn vào trường hợp của Ne...

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 9/5: Trên 17.700 ca nhiễm mới; Malaysia ca tử vong mới cao kỷ lục

Thế giới

01:16:53 10/05/2021
Trong ngày 9/5, toàn khối có trên 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới gần 71.000 người. Malaysia ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch có xu hướng dịu đi ở Campuchia và Lào.

Hưng Yên: 41 học sinh và 3 giáo viên đi cách ly ngay trong đêm

Sự kiện nóng

01:13:09 10/05/2021
41 học sinh và 3 giáo viên Trường THCS Tân Châu (Khoái Châu, Hưng Yên) đang được đưa đi cách ly sau khi một học sinh trường này mắc Covid-19.

Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện

Đời sống

23:45:03 09/05/2021
Tối 9-5, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - khẳng định tin đồn có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở bệnh viện trên địa bàn TP là hoàn toàn không chính xác.

Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương

Sao việt

23:13:33 09/05/2021
Không hổ danh là tay hài nhí của Vbiz, cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà khiến mọi người tan chảy vì quá dễ thương.

Sao Hoa ngữ lại mắc lỗi chọn sai giày, kỳ công ăn diện nhưng vẫn ghi danh sao mặc xấu

Phong cách sao

23:03:19 09/05/2021
Dù kỳ công nhuộm tóc, diện đồ Haute Couture nhưng Tống Thiến vẫn bị chê kém đẹp.

Cảnh báo: Da dầu sẽ nhờn dính kinh khủng nếu bạn cứ làm 2 hành động này mỗi ngày

Làm đẹp

23:00:13 09/05/2021
Có những cách kiềm dầu thực tế lại làm hỏng da, không những không giải quyết được vấn đề tiết dầu của da mà còn khiến da hư tổn.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village

Game offline

22:59:20 09/05/2021
Dưới đây là các mẹo sẽ giúp bạn vượt qua kỳ nghỉ ác mộng trong Resident Evil Village một cách suôn sẻ nhất có thể.

Từ ký ức về "má" quê đến món quà tặng ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ

Thời trang

22:58:33 09/05/2021
Những bà má quê vốn dĩ thích an yên. Ăn không cần sơn hào hải vị, mặc không cần gấm lụa cao sang. Bữa ăn của má chỉ cần chút mắm muối dưa cà cũng thấy ngon, đồ má mặc bao năm trời cũng là những bộ đồ thân thương, dẫu vải sờn vẫn còn tre...