“Soi” kĩ ưu nhược điểm từng loại túi, hộp đựng thực phẩm để thấy không phải cứ mua bừa gì cũng dùng được

Các loại túi đựng, hộp đựng thực phẩm giờ nhan nhản, cùng điểm lại ưu nhược điểm từng món xem nên mua loại nào cho đúng nhu cầu nhé.

1. Túi zip nhựa

Loại này vài năm gần đây rất hot, được nhiều chị em mua về dùng đựng đồ ăn. Ưu điểm của chúng là kín vì có nắp zipper, mở ra đóng vào rất dễ, rửa sạch để dùng lại nhiều lần được và thường làm bằng chất nhựa an toàn, không độc hại.

Soi kĩ ưu nhược điểm từng loại túi, hộp đựng thực phẩm để thấy không phải cứ mua bừa gì cũng dùng được - Hình 1

Túi zip nilon ưu điểm lớn nhất là rẻ. Mua thật nhiều về dùng có hỏng hóc, vứt đi cũng không tiếc.

Ý tưởng thì hay là vậy nhưng dùng rồi, nhiều chị em mới ngán ngẩm muốn bỏ vì túi quá mỏng, dễ nhàu, rách. Dùng đựng đồ khô, sạch như rau củ còn được chứ nếu đựng thịt cá tươi thì rất khó vệ sinh.

2. Túi zip silicon

Loại này hình dáng cũng như túi zip nhựa nhưng chất silicon dày dặn, cứng cáp hơn và trông có vẻ sang xịn hơn nhiều. Cũng phải vì giá của chúng thường đắt hơn đáng kể.

Soi kĩ ưu nhược điểm từng loại túi, hộp đựng thực phẩm để thấy không phải cứ mua bừa gì cũng dùng được - Hình 2

Túi zip silicon đẹp, nhiều màu, trông sang xịn, chất liệu dày dặn nhưng rất khó vệ sinh đấy nhé!

Bù lại, ưu điểm của túi zip silicon là đẹp, nắp đóng chặt, “bao” kín đáo. Một số loại còn có thể dùng được trong lò vi sóng vì chất liệu chịu nhiệt.

Tuy nhiên, nhược điểm của chúng cuối cùng vẫn là khó vệ sinh. Vì dày quá nên còn khó lộn ngược để làm sạch kĩ mặt trong và phần khóa zip nên tốt nhất chỉ nên để đựng đồ khô thôi.

3. Hộp đựng thủy tinh

Loại này chắc giờ nhà ai cũng phải có dăm cái đủ kích cỡ. Hộp đựng thủy tinh ưu điểm là chắc chắn, dày dặn dùng được lâu dài, khá dễ dọn dẹp dù tạo hình vuông, chữ nhật hay tròn. Phần nắp được thiết kế với đệm cao su nên đảm bảo kín 100% và một số loại có thể đun nóng bằng lò vi sóng hoặc lò nướng được ở mức nhiệt vừa phải.

Soi kĩ ưu nhược điểm từng loại túi, hộp đựng thực phẩm để thấy không phải cứ mua bừa gì cũng dùng được - Hình 3

Hộp đựng thực phẩm thủy tinh ai cũng tin dùng vì dày dặn, đa dạng, dễ rửa nhưng lại cồng kềnh và tốn chỗ chứa lắm.

Nhược điểm của loại này là kích thước cồng kềnh, chất thủy tinh phải dày mới bền, nhưng cũng vì dày mà vừa nặng vừa tốn chỗ chứa và dễ nứt vỡ.

4. Hộp đựng nhựa

Hộp đựng nhựa cũng có “this” có “that”, và chúng tôi sẽ không nói về loại hộp nhựa dùng 1 lần như các quán ăn đang sử dụng, mà là các loại hộp nhựa dùng nhiều lần như dưới đây.

Soi kĩ ưu nhược điểm từng loại túi, hộp đựng thực phẩm để thấy không phải cứ mua bừa gì cũng dùng được - Hình 4

Video đang HOT

Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa có nhiều hình dáng, thể tích từ nhỏ xíu đến vài lít đều có, giá khá rẻ nhưng hạn chế để hâm nóng đồ ăn và dễ ám mùi, màu thực phẩm.

Loại này có độ cứng cáp ngang bằng hoặc hơn hẳn hộp thủy tinh, trọng lượng nhẹ, dễ đúc thành các kiểu dáng như ý và thể tích dễ dàng lên tới cả vài lít, đựng được từ hạt khô, bánh kẹo cho tới thay thế thùng đựng gạo cũng được. Ngoài ra, hộp đựng thực phẩm nhựa cũng dễ vệ sinh, tháo lắp dù đôi khi sẽ bám mùi và màu nhiều hơn hộp thủy tinh.

Nhược điểm của loại này là ít khi dùng được trong lò vi sóng, phải đọc kĩ hướng dẫn và thông tin in trên bao bì. Chất liệu nhựa tùy loại và giá tiền nhưng vẫn có thể bị vỡ, nứt khi làm rơi.

Gợi ý cách dùng phù hợp cho từng loại

Túi zip nhựa: Dùng cho rau củ, các loại đồ khô, chỉ nên để trong ngăn mát

Túi zip silicon: Dùng cho đồ khô, hạt ngũ cốc, có thể để trong ngăn đá

Hộp thủy tinh: Dùng cho đồ đã nấu chín, thịt cá tươi sống, chỉ nên để trong ngăn mát, để trong ngăn đá khi rã đông có thể nứt vỡ vì chênh lệch nhiệt độ

Hộp nhựa: Dùng cho đồ khô, rau củ, đồ đã nấu chín, ít dầu mỡ, ít màu, có thể để trong ngăn đông lạnh

Mẹ Hà Nội bỏ 5 triệu mua 3 loại hộp đang nổi như cồn, dùng xong "là nghiện" nhưng vẫn bóc được kha khá nhược điểm chị em nên biết

Bạn có thể nghe những trải nghiệm của chị Bích Ngọc khi sử dụng các dòng hộp đựng thực phẩm nổi tiếng trên thị trường, ưu và nhược điểm của chúng trước khi quyết định mua về.

Mẹ Hà Nội bỏ 5 triệu mua 3 loại hộp đang nổi như cồn, dùng xong là nghiện nhưng vẫn bóc được kha khá nhược điểm chị em nên biết - Hình 1

Trước khi mua hộp đựng thực phẩm thì chị Bích Ngọc (đang làm chuyên viên truyền thông ở Hà Nội) cũng đã tìm hiểu rất nhiều thông tin trên các group về đồ bếp. Thời điểm dịch bệnh phức tạp, nhu cầu tích trữ đồ ăn cũng nhiều nên chị đã quyết tâm sắm thêm hộp đựng để bảo quản.

Chị Bích Ngọc mua hộp đựng của 3 thương hiệu là Tupperware, Rubbermaid, Inochi. Chi phí sắm các sản phẩm hộp đựng thực phẩm này là khoảng 5 triệu đồng.

Và dưới đây chính là những trải nghiệm thực tế của chị Ngọc khi sử dụng những hộp đựng thực phẩm của 3 thương hiệu này.

Mẹ Hà Nội bỏ 5 triệu mua 3 loại hộp đang nổi như cồn, dùng xong là nghiện nhưng vẫn bóc được kha khá nhược điểm chị em nên biết - Hình 2

Mẹ Hà Nội bỏ 5 triệu mua 3 loại hộp đang nổi như cồn, dùng xong là nghiện nhưng vẫn bóc được kha khá nhược điểm chị em nên biết - Hình 3

Tủ lạnh lưu trữ với các bộ hộp đang sử dụng đựng thực phẩm hàng ngày của chị Bích Ngọc.

Mẹ Hà Nội bỏ 5 triệu mua 3 loại hộp đang nổi như cồn, dùng xong là nghiện nhưng vẫn bóc được kha khá nhược điểm chị em nên biết - Hình 4

Những chiếc hộp đựng thực phẩm thuộc 3 thương hiệu Tupperware, Rubbermaid, Inochi mà chị đã mua.

1. Dòng hộp nổi tiếng "đắt xắt miếng" Tupperware của Mỹ

Theo chị Bích Ngọc, khi tìm hiểu thì hãng Tupperware có chia ra hộp cho ngăn đông, hộp ngăn mát, hộp đựng rau. Chị Ngọc đã mua 1 số hộp cho ngăn đông, chủ yếu là hộp to size 1,5 lít và 3,6 lít để đựng nửa hoặc nguyên con gà.

Cùng với đó là hộp đông dẹt màu tím mới ra, vì thấy nó đẹp, khi để sẽ tiết kiệm diện tích trong tủ, đựng tôm, cá hoặc các món mỏng mỏng rất tiện. Ngoài ra chị Ngọc còn mua thêm hộp đông size 200ml để chia nhỏ từng bữa ăn hoặc là để đồ cho em bé ăn dặm.

Mẹ Hà Nội bỏ 5 triệu mua 3 loại hộp đang nổi như cồn, dùng xong là nghiện nhưng vẫn bóc được kha khá nhược điểm chị em nên biết - Hình 5

Dòng hộp nổi tiếng "đắt xắt miếng" Tupperware của Mỹ.

Mẹ Hà Nội bỏ 5 triệu mua 3 loại hộp đang nổi như cồn, dùng xong là nghiện nhưng vẫn bóc được kha khá nhược điểm chị em nên biết - Hình 6

Chị Ngọc đã mua 1 số hộp cho ngăn đông, chủ yếu là hộp to size 1,5 lít và 3,6 lít. Cùng với đó là hộp đông dẹt màu tím mới ra, vì thấy nó đẹp.

Ưu điểm:

- Màu đẹp, nhiều size để lựa chọn, đông lạnh hay bảo quản mát, tròn vuông đều có đủ cả.

- Bảo quản hoa quả 1 tuần không héo và hỏng.

- Để sầu riêng rất kín mùi, tủ lạnh không ám. Hay trước đây chị Ngọc từng đựng dâu tây (theo chị đánh giá là loại hoa quả dễ dập nhất) thì đựng trong hộp Tupperware 1 tuần lấy ra vẫn ngon lành.

Nhược điểm:

- Khó đóng nắp.

- Giá đắt nên chỉ mua lẻ, theo size mình cần. Thậm chí phải ưu tiên mấy hộp trắng để còn "nhòm" được bên trong có gì.

2. Dòng hộp Rubbermaid, thương hiệu bình dân của Mỹ

Chị Ngọc có mua thêm dòng hộp Rubbermaid, cũng là một thương hiệu của Mỹ nhưng giá thành bình dân hơn. Chị Ngọc mua một set hộp có nắp xanh, giá 1,1 triệu đồng. Khi đọc review trong các hộp nhóm cũng thấy rất nhiều bà nội trợ khen.

Mẹ Hà Nội bỏ 5 triệu mua 3 loại hộp đang nổi như cồn, dùng xong là nghiện nhưng vẫn bóc được kha khá nhược điểm chị em nên biết - Hình 7

Chị Ngọc mua một set hộp có nắp xanh, giá 1,1 triệu đồng.

Mẹ Hà Nội bỏ 5 triệu mua 3 loại hộp đang nổi như cồn, dùng xong là nghiện nhưng vẫn bóc được kha khá nhược điểm chị em nên biết - Hình 8

Lúc đầu nhận cả set về chị Ngọc thấy sao có nhiều hộp bé nhưng sau đó dùng đựng thịt băm hoặc chia các bữa nhỏ cho em bé lại thấy rất tiện.

Ưu điểm:

- Giá thành rẻ hơn, nắp cứng hơn dòng Tupperware.

- Lúc đầu nhận cả set về thấy sao có nhiều hộp bé nhưng sau đó dùng đựng thịt băm hoặc chia các bữa nhỏ cho em bé lại thấy rất tiện.

- Ngoài ra, hộp này tiện hơn khi không chia hay quy định rõ phải dùng cho ngăn đông hay ngăn mát nên chị có thể vớ được cái nào dùng cái đó luôn.

Nhược điểm:

- Hôm trước chị Ngọc vừa bê ra từ ngăn đá đã dùng lực mở mạnh khiến hộp bị vỡ luôn.

- Không có hộp size lớn như dòng Tupperware.

3. Hộp Inochi bằng nhựa của Việt Nam

Một dòng hộp bình dân khác được chị Ngọc lựa chọn để sử dụng trong gia đình là hộp Inochi. Đây là dòng hộp đựng thực phẩm có giá bình dân, bằng nhựa của Việt Nam.

Mẹ Hà Nội bỏ 5 triệu mua 3 loại hộp đang nổi như cồn, dùng xong là nghiện nhưng vẫn bóc được kha khá nhược điểm chị em nên biết - Hình 9

Hộp Inochi bằng nhựa của Việt Nam.

Ưu điểm:

- Điểm cộng lớn là màu cam pastel quá xinh.

- Giá thành hợp lý.

- Chị Ngọc dùng để đựng ngăn mát, mấy đồ có kích thước nhỏ và ngắn.

Nhược điểm:

- Chất liệu nhựa không bằng hai thương hiệu trên.

- Nắp hộp khi đóng cũng có cảm giác không chặt khít, nhiều khi rửa bát (bằng tay) xong úp cũng thấy nắp bị vênh.

- Dùng đựng rau củ quả thì thấy héo khá nhanh.

Sau thời gian sử dụng các hộp đựng thực phẩm thì chị Bích Ngọc nhận ra một điều rằng, bản thân thích sử dụng những chiếc hộp đựng thực phẩm từ bao giờ. Khi mua hộp dùng thì bao nhiêu cũng thấy thiếu.

" Ngày xưa mình chỉ thích mua phấn mua son, giờ chỉ mê mua hộp đựng đồ ăn mới lạ. Giờ đã bớt dịch rồi, chắc nhu cầu tích trữ đồ ăn đã ít đi nhưng mình vẫn khuyên bạn bè hay người thân là nên mua hộp đựng cho sạch sẽ và đảm bảo.

Hi vọng những thông tin mình chia sẻ với mọi người trên đây cũng chính là những trải nghiệm sử dụng hộp đựng thực phẩm của bản thân sẽ giúp mọi người có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn dòng hộp phù hợp với gia đình mình ", chị Ngọc chia sẻ thêm.

Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”02:52Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Chú chó âm thầm "phóng sinh" giúp đàn ghẹ khỏi bị luộc, nhưng nơi diễn ra cuộc giải cứu khiến gia chủ cười sái cả quai hàm00:20Mở cửa vào nhà, gia chủ "giật thót tim" khi thấy đàn sư tử 6 con nằm phơi nắng, cư dân mạng khen có "thú cưng" giữ nhà xịn quá00:45

Tiêu điểm

6 dấu hiệu chứng tỏ thịt lợn ngoài chợ đã bị bơm nước, nhiễm bẩn, gian thương lợi dụng ăn lãi to dịp Tết chẳng dại gì rỉ tai mách bạn tránh né
10:39:24 21/01/2022
Ông bố cải tạo nhà kho cũ để làm quà sinh nhật tặng con trai, nhà không bản vẽ thiết kế nhưng "nghệ" chẳng kém quán cà phê
10:06:21 21/01/2022
Học người giàu 5 quy tắc đặt bình hoa chơi Tết để thành "con cưng" của Thần Tài, năm mới phất như diều gặp gió
14:58:01 22/01/2022
11 loại cây phong thủy may mắn thu hút tài lộc vào nhà trong năm Nhâm Dần 2022
17:18:41 21/01/2022
Mẹ đơn thân trả hết khoản nợ gần 800 triệu trong 4 tháng nhờ 5 cách này
20:05:05 21/01/2022
3 thứ tuyệt đối không được để dưới gầm giường, dù không gian gầm giường rộng đến đâu cũng không nên tận dụng: Những ai dọn nhà đón Tết nên chú ý
09:07:23 22/01/2022
Siêu thị đã "móc ví" tôi như thế này, Tết đến nơi rồi tỉnh táo lên bạn ơi!!!
13:49:49 22/01/2022
4 cách bảo quản tỏi khô lâu đến cả năm trời vẫn không nảy mầm và giữ được vị ngon nguyên bản
15:10:27 21/01/2022
Cúng ông Công ông Táo ở đâu trong nhà đúng nhất
09:41:00 22/01/2022
5 cách kiểm tra nguồn nước gia đình bạn sử dụng có an toàn hay không, đơn giản, hiệu quả và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được
07:00:22 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?
00:08:46 23/01/2022
Top 1 Dispatch: Loạt ảnh cưới siêu hiếm chưa công bố của Park Shin Hye và chồng tài tử gây bão, dàn phù dâu xinh ngất lộ diện
06:43:47 23/01/2022
Cuộc đời thăng trầm của "đệ nhất mỹ nhân" màn ảnh Việt: Chồng sắp cưới "bỏ rơi" ngay trước lễ đính hôn, là tội phạm bị FBI truy nã
06:29:51 23/01/2022
Nhan sắc Lọ Lem nhà MC Quyền Linh: Càng lớn càng xinh!
06:58:11 23/01/2022
Hải Triều: Tôi ngã lộn cổ từ trên cao xuống trước bao nhiêu khán giả, đau và xấu hổ
07:11:40 23/01/2022
Hoa hậu Thuỳ Tiên lần đầu làm MC, nói tiếng Thái trong chương trình Tết "Sóng 22"
06:40:03 23/01/2022
Cuộc sống 'sướng như tiên' của 3 mỹ nhân Việt lấy chồng Tây
06:55:59 23/01/2022
Mỹ nhân Việt trùng tên đọ sắc, gắt nhất Hà Tăng - Hà Hồ
06:52:13 23/01/2022
Sau bê bối, Song Ji A đối mặt trước nguy cơ “thất nghiệp”
07:01:40 23/01/2022
Nữ thần đẹp nhất Kpop Jisoo (BLACKPINK) đến dự sinh nhật nhân viên ekip, ai dè lộ hết nhan sắc thật rồi còn đâu!
07:05:24 23/01/2022

Tin mới nhất

Top 10 dụng cụ nhà bếp "thần thánh" mà chị em nội trợ đang "thèm khát" săn lùng, Tết phải sắm ngay để rảnh tay làm đẹp

07:41:03 23/01/2022
Dọn dẹp bếp và nấu nướng chưa bao giờ dễ dàng hơn với sự trợ giúp của những vật dụng tiện ích này

Những mẫu thiết kế bàn ăn đẹp "hút hồn", giúp "nới rộng" thị giác cho những không gian sống nhỏ xinh

06:54:26 23/01/2022
Dù diện tích phòng ăn có nhỏ hẹp nhưng bạn vẫn có thể biến tấu với nhiều cách thông minh giúp thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ hiện đại

Mẹo bóc tỏi số lượng lớn "siêu thần tốc": Bóc 1kg chưa tới 10 phút, dễ như ăn kẹo mà chẳng sợ bỏng tay!

06:50:49 23/01/2022
Nếu để ý, chị em sẽ thấy hình như ngày nào nấu ăn, chúng ta cũng dùng tỏi, không ít thì nhiều

Khu vườn đầy ắp rau củ của cô gái từ bỏ công việc văn phòng để về quê sống và làm vườn

23:04:46 22/01/2022
Khu vườn với đủ loại cây xanh, rau quả của cô gái Megan đã khiến nhiều người ấp ủ ước mơ có cơ hội được về quê gần gũi với thiên nhiên như vậy

7 thứ bạn rất dễ quên dọn dẹp và làm sạch khi Tết đến, hãy note lại để không bỏ qua chúng

16:00:22 22/01/2022
Những thứ này bạn thường quên khi dọn dẹp nhà cửa trước Tết vì còn bận rộn để ý tới những thứ khác

Gợi ý lựa chọn nội thất cho không gian phòng ngủ thêm sang trọng

10:05:48 22/01/2022
Sử dụng thiết bị điện tử thông minh, trang bị gương kính, thảm lót sàn là những cách đơn giản để không gian phòng ngủ phong cách, hiện đại hơn

Đề cao cuộc sống tối giản với căn hộ nhiệt đới, gia chủ không còn đau đầu lo dọn dẹp

09:42:07 22/01/2022
Phong cách thiết kế tối giản trong kiến trúc phù hợp với những căn hộ chung cư nhỏ hay các ngôi nhà có diện tích hẹp. 

Trang trí nhà ngày Tết: Đừng quên 4 mẹo nhỏ này

09:13:21 22/01/2022
Nếu bạn chỉ có một ngân sách hạn chế, đừng lan man mua sắm những gì mình thích, hãy chọn lựa những sản phẩm hợp lý để không gian sống tưng bừng sinh động vào ngày đầu năm

Sắm Tết chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nếu muốn tiết kiệm bạn vẫn có thể làm tốt nếu tuân thủ 7 mẹo sau

08:38:23 22/01/2022
Để giúp các chị em vừa thảnh thơi lại hoàn thành nhiệm vụ, đây là những mẹo tiết kiệm khi mua sắm Tết cực hữu ích

Nhà sạch nhiều lộc, dọn dẹp nhà cửa cũng như làm sạch tâm trí

07:56:49 22/01/2022
Mức độ sạch sẽ của ngôi nhà quyết định vận may của một người, cũng ẩn chứa phúc lành của gia đình. Nhiều người cho rằng dọn dẹp nhà cửa giống như làm sạch tâm trí

Phong thủy cho rằng ban công không phải là nơi đặt bếp, điều kiêng kỵ này gia đình ở nhà phố phải biết!

20:00:37 21/01/2022
Nhiều người khi cải tạo căn hộ nhỏ thường tận dung không gian ban công để đặt bếp nấu nướng. Tuy nhiên, điều này trong phong thủy Trung Quốc lại là điều không tốt

Có một "thiên đường" gốm và cây ngay giữa lòng Hà Nội, chị em lỡ "lạc" đến đây thì kiểu gì cũng quên lối về

09:43:42 21/01/2022
Tết gần đến rồi, chắc chắn ai cũng có nhu cầu mua gốm, cây cối và đây là nơi các chị em không thể bỏ qua

Căn nhà không đồ đạc của đôi vợ chồng "bỏ phố về quê" theo đuổi nghề kim hoàn suốt 12 năm: Cuộc sống tối giản mà yên bình giữa rừng thông 10.000 cây

09:42:34 21/01/2022
Nằm ở ngoại ô Bắc Kinh (Trung Quốc), trên đỉnh đồi với hơn 10.000 cây thông là một ngôi nhà mái đỏ với những bức tường xi măng như đang được xây dang dở

Chị kế toán chưa thông báo gì về lương thưởng cuối năm mà phải mua sắm chuẩn bị cho nguyên cái Tết, làm sao đây?

08:42:09 21/01/2022
Cứ mỗi dịp cuối năm ví tiền của các chị em lại trở nên eo hẹp hơn bao giờ hết vì có hàng trăm thứ phải mua sắm: nào quần áo Tết, đồ gia dụng, trang trí gia đình... 

Mang phòng ngủ ra ban công, ngôi nhà 48m² ở Nhật này là sự kết hợp hoàn hảo của kiến trúc độc lạ

06:52:14 21/01/2022
Không sử dụng tường ngăn như thiết kế nhà thông thường, trong ngôi nhà này có tới 7 ban công và gần như toàn bộ không gian chức năng đều được bố trí ở ban công

Người phụ nữ dùng cả tuổi thanh xuân để cải tạo khu vườn quanh năm xanh mát

06:45:13 21/01/2022
Khu vườn của chị Joanna ở Lublin, Ba Lan là niềm mơ ước của nhiều người bởi vẻ đẹp của sự ngăn nắp, của cây cối xanh tươi và đa dạng đủ loại

Tại sao cửa nhà vệ sinh luôn có khoảng trống và đây là 10 lý do chỉ người tinh tế mới hiểu!

18:32:10 20/01/2022
Có bao giờ bạn tự thắc mắc vì sao các kiến trúc sư thiết kế nhà vệ sinh công cộng như thế để làm gì, sự thật thú vị lắm đấy!

Sang năm 2022, nhà nào còn mắc 4 lỗi đặt bàn trà này thì còn mất tiền oan, thần tài tới cửa đành ngậm ngùi quay ngoắt

18:29:52 20/01/2022
Bàn trà tượng trưng cho khách nên tối kỵ nhất là bàn quá to, lấn át cả ghế sofa - tượng trưng cho chủ

Tối giản là điều cốt lõi của hạnh phúc: Nằm lòng 7 thói quen sống tối giản để vừa an nhàn vừa tiết kiệm giàu sang

17:39:50 20/01/2022
Những món đồ cần thiết thì dù có đắt tiền cách mấy cũng phải mua. Ngược lại, món đồ nào đã không cần thiết trong cuộc sống thì không nên mua cho dù nó rẻ đến nhường nào

Một số kiêng kỵ khi treo tranh hổ cho Tết Nhâm Dần

15:29:35 20/01/2022
Tranh hổ mang tính dương, thể hiện uy quyền, sức mạnh và có tác dụng xua đuổi tà ma. Tuy nhiên, các gia đình cần lưu ý một số nguyên tắc sau khi treo tranh. 

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn việc lợi dụng đấu giá đất để gây nhiễu loạn thị trường

Đời sống

08:04:53 23/01/2022
Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định pháp luật, ngăn chặn hành vi lợi dụng đấu giá quyền sử dụng đất để gây nhiễu loạn thị trường, trục lợi

Cách làm Miến trộn Hàn Quốc vừa đơn giản vừa ngon

Ẩm thực

08:04:46 23/01/2022
Miến trộn Hàn Quốc với sợi miến dai dai, vị mè (vừng) rang thơm và bùi, kết hợp với rau củ tươi, thịt bò ngọt chắc cùng nước trộn hài hòa khẩu vị sẽ giúp bữa ăn của bạn thêm đặc sắc hơn

Microsoft vẫn muốn giữ Call of Duty trên PlayStation

Game offline

08:01:43 23/01/2022
Sau thương vụ với Activision Blizzard, người đứng đầu Xbox nói rằng vẫn muốn giữ Call of Duty trên PlayStation

Mỹ nhân Việt vóc dáng gợi cảm với phong cách áo nối sợi chỉ

Phong cách sao

08:01:25 23/01/2022
Trong số những sao Việt nữ diện style áo cài một cúc hay áo nối sợi chỉ, có lẽ Tóc Tiên là người đẹp có cách kết hợp sành điệu và hút mắt nhất

Liên tiếp các vụ cướp manh động - Hệ lụy hậu Covid-19

Pháp luật

08:00:26 23/01/2022
Bộ Công an đánh giá, hoạt động của tội phạm có dấu hiệu hình thành một giai đoạn mới, gắn liền với 2 yếu tố: Dịch Covid - hậu Covid và Cách mạng 4.0; có nguy cơ gia tăng tội phạm thời gian tới

Những mẫu nail đẹp đón Tết Nhâm Dần 2022 dành cho quý cô sành điệu

Làm đẹp

08:00:07 23/01/2022
Với chị em yêu thích làm móng thì những mẫu nail đẹp dưới đây rất phù hợp để khoe sắc vào dịp Tết Nhâm Dần 2022

Các mẫu tóc của nhà tạo mẫu Việt gây sốt trên báo nước ngoài

Thời trang

07:58:42 23/01/2022
Nguyễn Phát Trí, nhà tạo mẫu tóc trẻ đến từ Việt Nam đang gây sốt trên báo Tây với những thiết kế tóc hình hoa bắt mắt

Sáng 23/1, biến thể Omicron có tại 10 tỉnh thành, miền Tây F0 giảm

Sự kiện nóng

07:52:30 23/01/2022
Việt Nam hiện ghi nhận 135 ca mắc Covid-19 do biến thể Omicron tại 10 địa phương. Trong ngày, các tỉnh miền Tây có ca mắc Covid-19 giảm, nhiều địa phương miền Trung có F0 cộng đồng tăng

Hot Tiktoker Lê Thụy khác lạ với hình ảnh "lột xác" chứng minh cho câu nói "không có phụ nữ xấu..."

Netizen

07:43:26 23/01/2022
Cô nàng Lê Thụy nổi bật trên mạng xã hội TikTok với khả năng bắn tiếng Anh cực đỉnh cùng thần thái siêu tự tin

Cựu Thủ tướng Italy Berlusconi không tranh cử tổng thống

Thế giới

07:42:00 23/01/2022
Trong một tuyên bố được đưa ra sau khi họp trực tuyến với các nhà lãnh đạo cánh hữu, ông Berlusconi nói: Tôi đã quyết định thực hiện một bước nữa trên con đường thực hiện trách nhiệm dân tộc, yêu cầu những người đề xuất từ bỏ việc đưa t...

Màn dạo đầu giúp tình dục thăng hoa

Kiến thức giới tính

07:34:13 23/01/2022
Phụ nữ truyền tai nhau cách đổi mới phòng the, nhưng không phải bí quyết nào cũng được áp dụng thành công cho tất cả các bà vợ

Từ cửa hàng hoa pop-up đến chợ Tết Việt, teen TP.HCM 'khum' lo thiếu chỗ check-in ngày Tết

Du lịch

07:20:43 23/01/2022
Không khí rộn ràng ngày Tết đã len lỏi trên khắp phố phường, teen TP.HCM lại háo hức với những hoạt động vui chơi, check-in vô cùng thú vị, ý nghĩa tại các địa điểm lớn của thành phố