‘Soi’ hệ thống Smartsense trên Hyundai Santa Fe 2021

Hyundai Santa Fe 2021 với hệ thống Smartsense có thể coi là điểm nhấn giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn là mẫu xe đa dụng của mình.

Ra mắt từ 5/2021, Hyundai SantaFe thế hệ mới ngay lập tức gây được tiếng vang và giành được sự chú ý từ phía khách hàng. Dù chỉ là một mẫu xe nâng cấp giữa vòng đời nhưng thế hệ mới của Santa Fe được hãng trang bị cho hàng loạt những nâng cấp xứng đáng được coi là một thế hế hoàn toàn mới.

Soi hệ thống Smartsense trên Hyundai Santa Fe 2021 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hyundai Santa Fe 2021 trang bị hệ thống Smartsense với nhiều tính năng vượt trội.

Santa Fe 2021 có thiết kế mới dựa trên khung gầm N3-Platform mới nhất của hãng, tăng cường kích thước, gia tăng độ thoải mái cũng như gia tăng sự vững chắc khi vận hành. Đồng thời xe được trang bị thế hệ động cơ SmartStream mới hướng đến sự êm ái và tiết kiệm nhiên liệu cũng như có hiệu suất cao hơn, giảm phát thải môi trường tốt hơn.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất với Santa Fe 2021 đó là lần đầu tiên một mẫu xe Hyundai được trang bị hệ thống an toàn Smart Sense tại Việt Nam. Đây là xu thế tất yếu nếu Hyundai không muốn bị tụt lại khi các hãng đối thủ như Toyota với Toyota Safety Sense hay Honda với Honda Sensing đã gây được tiếng vang, hay thậm chí là Mazda với i-Activesense đã được áp dụng trên các mẫu xe trước đó của hãng tại Việt Nam.

Smart Sense là tên gọi của gói công nghệ an toàn thông minh được trang bị trên các dòng xe của tập đoànô tôHyundai, từ thương hiệu hạng sang như Genesis cho đếnxe điệnnhư IONIQ.

Thực tế, Hyundai SmartSense không phải một công nghệ cụ thể, mà là tập hợp của các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến Advanced Driving Assistance Systems (ADAS), giúp bạn duy trì khả năng kiểm soát xe trong khi vận hành và tránh va chạm khi gặp các mối đe dọa tiềm ẩn.

ADVERTISEMENT

Smart Sense là một hệ thống phức tạp, khi sử dụng hàng loạt các công nghệ tiên tiến từ các cảm biến của hệ truyền động ghi nhận các tham số di chuyển, hệ thống radar siêu âm quét liên tục cho đến hệ thống camera ghi nhận hình ảnh. Các luồng dữ liệu đó được truyền về hệ thống xử lí trung tâm ECU để xử lí và đưa ra các biện pháp can thiệp khi cần dựa trên dữ liệu đã được lập trình.

Ở các phiên bản nâng cấp về sau, ECU được trang bị AI giúp tăng tốc và đưa ra xử lí kịp thời phù hợp hoàn cảnh hơn, đồng thời được kết nối với hệ thống máy chủ liên tục nhờ các ứng dụng iOT hệ thống băng thông rộng giúp nâng cấp và hoàn chỉnh sản phẩm hơn.

Dựa vào mức độ trang bị, Smart Sense được chia ra làm 2 gói tiêu chuẩn.

Video đang HOT

Tiêu chuẩn an toàn đồng bộ – Universal Safety

Universal Safety là tiêu chuẩn an toàn cơ bản của gói an toàn Smartsense, được trang bị cho hầu hết các mẫu xe ở các phân khúc. Universal Safety đảm bảo sự an toàn căn bản cho người lái xe, hành khách trên xem, người đi bộ cũng như các phương tiện khác lưu thông trên đường.

Các công nghệ được ứng dụng trong gói này bao gồm: FCA: Hỗ trợ tránh va chạm trước, LKA: Hỗ trợ giữ làn đường, BCA: Hỗ trợ tránh va chạm điểm mù, DAW: Cảnh báo chú ý của người lái, SVM: Màn hình quan sát xung quanh, PCA: Hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe.

Soi hệ thống Smartsense trên Hyundai Santa Fe 2021 - Hình 2

ADVERTISEMENT

Hệ thống hỗ trợ tránh va – chạm điểm mù – Blind Spot Collision – Avoidance Assist (BCA).

Hyundai là hãng xe tiên phong mang những công nghệ cao cấp xuống các dòng xe phổ thông với mức giá hợp lí. Ví dụ như tính năng FCA, hoạt động trên nguyên lí sử dụng radar quét liên tục, khi phát hiện có vật cản sẽ gửi tín hiệu về ECU và khi nhận biết có thể xảy ra va chạm, hệ thống sẽ có tác động phanh để đảm bảo an toàn. FCA trước đây chỉ có mặt ở các model xe cao cấp hạng sang, thì nay gần như đã trở thành tiêu chuẩn an toàn cơ bản trên các mẫu xe của Hyundai trên toàn cầu.

Gói an toàn tiện nghi – Selective Convenience

Các tính năng an toàn tùy chọn này được chọn lọc phù hợp với phân khúc của chiếc xe được trang bị cũng như phù hợp với điều kiện giao thông của chiếc xe lưu hành, ví dụ như Kiểm soát hành trình thông minh SCC, Hỗ trợ sau làn đường LFA, Hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc HAD hay Hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa RSPA.

Trên cơ sở đó, Smartsense được chia làm 4 loại: Driving Safety – Hỗ trợ lái xe an toàn; Driving Convenience – Tiện nghi lái xe; Parking Safety – Đỗ xe an toàn và Parking Convenience – Tiện nghi đỗ xe.

Một điểm đáng lưu ý, Hyundai cho biết do là một chuỗi các tính năng an toàn trên thực tế vận hành theo điều kiện hạ tầng giao thông của từng thị trường, nên không phải bất cứ xe nào có Smart Sense là tính năng sẽ giống hệt nhau. Tùy từng quốc gia mà các tính năng được kiểm tra mức độ hoạt động có ổn định hay không. Qua các bài kiểm tra đ.ánh giá mà hãng sẽ quyết định kích hoạt hay không kích hoạt tính năng nào.Trở lại với Santa Fe 2021, mẫu xe được trang bị các tính năng hữu dụng, có thể kể đến như sau:Các công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn bao gồm: Hệ thống hỗ trợ giữ làn – Lane Keeping Assist (LKA)

ADVERTISEMENT

Khi xe đang di chuyển theo đường thẳng mà tài xế đưa xe rời khỏi làn mà không bật tín hiệu xi-nhan, hệ thống LKA sẽ cảnh báo bằng cách rung vô lăng cảnh báo. Nếu xe tiếp tục chệch làn đường, LKA sẽ tự động hỗ trợ đ.ánh lái để giữ xe di chuyển trên đúng làn đường của mình.

Hệ thống hỗ trợ tránh va – chạm điểm mù

Khi sử dụng đèn xi nhan để báo hiệu chuyển làn, nếu có nguy cơ va chạm với xe phía sau, BCA đưa ra cảnh báo. Sau khi cảnh báo, nếu nguy cơ va chạm tăng lên, BCA sẽ tự động điều khiển xe để giúp tránh va chạm.Ngoài ra, nếu rời khỏi một điểm đỗ xe song song và có nguy cơ va chạm với một chiếc xe phía sau, BCA sẽ tự động hỗ trợ phanh khẩn cấp.

Hệ thống hiển thị điểm mù – Blind-Spot View Monitor BVM: Khi xe đang di chuyển, người lái sử dụng xi-nhan để chuyển làn hoặc rẽ thì 2 camera được trang bị ở 2 bên gương sẽ truyền hình ảnh điểm mù thực tế lên màn hình ODO, giúp người lái quan sát được điểm mù trực quan.

Soi hệ thống Smartsense trên Hyundai Santa Fe 2021 - Hình 3

Hệ thống này giúp lái xe tập trung giữ xe ở giữa làn đường.

ADVERTISEMENT

Đèn pha thích ứng Adaptive High Beam (AHB)

Với công nghệ này, nhờ sử dụng hệ thống camera quét liên tục, khi xe đang bật chế độ pha và di chuyển gặp xe chạy ngược chiều , đèn sẽ tự động hạ thấp vùng sáng, tránh gây chói mắt cho phương tiện. Khi xe ngược chiều đi qua, đèn pha sẽ tự động bật trở lại tăng cường khả năng chiếu sáng cho xe.

Hệ thống phòng tránh va chạm với người đi bộ

Hệ thống này hoạt động Camera gắn ở phía trước xe. Khi hoạt động, hệ thống sẽ nhận dạng người đi bộ và nếu người đi bộ nằm trong phạm vi nguy hiểm, hệ thống sẽ cảnh báo và có tác động đến hệ thống phanh để giảm tốc độ, tránh va chạm. Hệ thống này hoạt động khi xe di chuyển trên 20 km/h và dưới 64 km/h.

Công nghệ tiện nghi hỗ trợ lái xe

Hệ thống hỗ trợ sau làn đường – Lane Forward Assist LFA: Hệ thống này giúp lái xe tập trung giữ xe ở giữa làn đường.

ADVERTISEMENT

Các công nghệ hỗ trợ đỗ xe an toàn

Hệ thống Surround View Monitor SVM công nghệ Camera 360

Khi đỗ xe, hệ thống Camera 360 được kích hoạt với 4 camera: 1 phía trước, 1 phía sau, 2 camera ở 2 bên gương sẽ tạo dựng hình ảnh xung quanh xe trên màn hình taplo trung tâm. Tài xế có thể điều chỉnh góc nhìn qua bảng điều khiển trên màn hình, để từ đó có thể đỗ xe an toàn hơn.

Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCCA

RCCA hoạt động dựa trên cụm radar quét liên tục ở phía sau xe. Khi xe lùi, nếu phát hiện có phương tiện ở phía sau tiến đến trong vùng nguy hiểm, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh. Nếu nguy cơ va chạm tăng lên, hệ thống sẽ can thiệp bằng phanh khẩn cấp.

Ngoài ra, để hỗ trợ đỗ xe an toàn còn có các công nghệ như Cảm biến khoảng cách PDW, Hỗ trợ tránh va chạm đỗ xe PCA,…

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động

Khi xe đang trong trạng thái di chuyển, người lái có tác động đến phanh khiến xe dừng hẳn và mở cửa bước ra ngoài mà chưa chuyển sang chế độ số P, hộp số điện tử sẽ tự can thiệp đưa xe về trạng thái đỗ xe (P) và tự động cài phanh tay điện tử.

Hệ thống khóa an toàn thông minh SEA

SantaFe sẽ sử dụng hệ thống radar để quét các phương tiện đi tiến sát đến vùng nguy hiểm khi mở cửa xe, trong trường hợp có xe tiến đến, SEA sẽ tự động khóa cửa cho đến khi đảm bảo an toàn, tránh tai nạn xảy ra.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Thu Trang bầu lần 2 vẫn chăm du lịch, giữ phong độ nhan sắc
12:58:49 01/04/2023
Phản ứng của Nga về sáng kiến hòa bình Ukraine của Belarus
11:36:17 01/04/2023
Khán giả giật mình, Quyền Linh sửng sốt vì bị Ngọc Lan cạo tóc ngay trước giờ lên sóng
15:21:35 01/04/2023
Tình trẻ Song Hye Kyo bị Dispatch "khui" hẹn hò sau "The Glory", tung ảnh qua đêm trong căn hộ?
11:27:37 01/04/2023
Shark Bình khổ vì Phương Oanh: Vừa phải chiến đấu với vợ, vừa phải copy bình luận phản pháo antifan
14:41:50 01/04/2023
Diệp Lâm Anh 'chạm mặt' Quỳnh Thư trên thảm đỏ
13:24:32 01/04/2023
Quá thất vọng với nhan sắc xấu thảm của "nữ hoàng rating" ở phim mới, tệ thế nào mà bị chê "phèn" hơn cả trợ lý?
12:51:02 01/04/2023
Lee Do Hyun - Lim Ji Yeon lộ cả tá bằng chứng hẹn hò
15:27:50 01/04/2023
Rò rỉ clip cô giáo mầm non cùng thầy dạy lái xe "nhún nhảy" trên ôtô gây nhức nhối?
15:57:13 01/04/2023
Sao nữ Trung Quốc 'dao kéo' giống Song Hye Kyo giờ ra sao?
14:45:55 01/04/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi hệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3
ADVERTISEMENT

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đ.ánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

07:46:18 21/12/2022
Theo Autocar, đây là những mẫu xe điện vừa chạy nhanh bậc nhất hành tinh, vừa được đ.ánh giá tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, không ngoa khi nói rằng Porsche đã truyền cho chiếc xe điện đầu tiên của mình tất cả những dấu hiệu nổi bật của...

Audi chốt hạ sẽ chỉ sản xuất xe điện từ năm 2029

07:44:07 21/12/2022
Hãng ô tô hạng sang Audi vừa đưa ra tuyên bố sẽ chỉ giới thiệu xe điện từ năm 2026, dừng hoàn toàn sản xuất xe xăng từ năm 2029 và loại bỏ dòng xe động cơ đốt trong từ năm 2033

Đẳng cấp nồi đồng cối đá: Lexus IS sau 440.000 km vẫn chạy 'cực mượt' trên đường đua

21:15:31 20/12/2022
Chiếc Lexus IS F này cho thấy hãng xe Nhật Bản có độ bền đáng ngạc nhiên như thế nào. Lexus IS F được giới thiệu tại thị trường Mỹ vào năm 2008, là phiên bản hiệu suất cao của dòng IS thông thường nhằm cạnh tranh với BMW M3 hay Mercedes...

Toyota Innova Hybrid đắt hàng, khách đặt mua có thể chờ đến cuối năm 2023

20:25:44 20/12/2022
Chỉ sau hơn 2 tuần mở bán, thế hệ mới của Toyota Innova hay còn gọi là Kijang Innova Zenix tại Indonesia mang về hàng ngàn đơn đặt hàng cho hãng xe Nhật Bản, phần lớn trong số này thuộc phiên bản hybrid... khách đặt mua có thể phải chờ ...

Cuối năm, phân khúc ô tô hút khách nhất Việt Nam ồ ạt giảm giá bán

20:23:17 20/12/2022
Nhiều mẫu mã ô tô sedan hạng B - phân khúc ô tô hút khách nhất tại Việt Nam hiện nay đang được nhà sản xuất, phân phối áp dụng ưu đãi, giảm giá bán nhằm thu hút khách hàng, chạy doanh số trong tháng bán hàng cuối cùng của năm 2022
ADVERTISEMENT

Những chính sách thúc đẩy doanh số bán xe ôtô tại Việt Nam năm 2022

20:20:41 20/12/2022
Những chính sách miễn, giảm lệ phí trước bạ đối với một số phân khúc xe đã góp phần tạo động lực giúp thị trường xe ôtô Việt Nam từng bước hồi phục, giúp doanh số bán ôtô của toàn thị trường tăng trưởng trong năm 2022

Rộn ràng kết năm, Suzuki tăng cường ưu đãi hỗ trợ khách hàng

20:16:32 20/12/2022
Việt Nam Suzuki tăng cường ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua XL7 và Hybrid Ertiga nhằm đáp ứng nhu cầu sở hữu xe ô tô tăng cao vào dịp cuối năm 2022

Xe Xanh: Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rút vốn khỏi hãng xe điện Tesla

20:14:39 20/12/2022
Tỷ phú Elon Musk tiếp tục rút vốn khỏi Tesla khi đã bán ra 22 triệu cổ phiếu của mình, nơi mà ông hiện đang sở hữu 13,4% cổ phần tại đây

Bộ đôi xe Hyundai mới tại Việt Nam được đ.ánh giá an toàn cao

20:11:39 20/12/2022
Hyundai Creta và Stargazer 2022 đang bán tại Việt Nam được xếp hạng từ 4 đến 5 sao theo đ.ánh giá của ASEAN NCAP. Hyundai Creta và Stargazer 2022 vừa được Chương trình đ.ánh giá ô tô mới dành cho các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN NCAP) công ...

Nissan Almera và Hyundai Stargazer giảm giá hàng chục triệu đồng

20:09:26 20/12/2022
Nissan Almera và Hyundai Stargazer đang được khuyến mại tại đại lý dưới hình thức hỗ trợ lệ phí trước bạ, giảm tiền mặt và tặng kèm phụ kiện

Toyota cung cấp giải pháp chống trộm bộ chuyển đổi xúc tác đắt đỏ

19:59:40 20/12/2022
Chỉ với 140 USD (khoảng 4 triệu đồng), khách hàng mua xe Toyota và Lexus mới có thể bảo vệ bộ chuyển đổi xúc tác đắt đỏ, chống nạn trộm cắp

10 ôtô đang dẫn đầu cuộc đua doanh số năm 2022

19:33:48 20/12/2022
Cuộc đua cho danh hiệu mẫu ôtô bán chạy nhất năm 2022 đang đến hồi kết. Toyota Vios và Mitsubishi Xpander là 2 cái tên tạm dẫn đầu và bám sát nhau về tổng doanh số

Toyota Corolla Cross "siêu sạch" chạy động cơ Hydro mạnh 300 mã lực

19:29:28 20/12/2022
Trong khi đa số các hãng xe khác đang nỗ lực hết mình để phát triển ôtô điện, Toyota lại có những bước đi khác biệt, song song với cả xe điện và xe hybrid và cả chiếc Corolla Cross động cơ Hydro này

"Soi" dàn xe Rolls-Royce Phantom siêu sang từ nghệ nhân Sacha Jafri

19:27:03 20/12/2022
Rolls-Royce là một thương hiệu rất coi trọng việc cá nhân hóa những mẫu xe để thể hiện sự tinh tế, gu thẩm mỹ độc đáo của chủ sở hữu. Và những chiếc xe từ nghệ nhân Sacha Jafri cũng rất đặc biệt

Cách xử lý khi ô tô bị kẹt chân ga

17:44:52 20/12/2022
Kẹt chân ga là tình huống nguy hiểm khi xe đang di chuyển. Gặp trường hợp này, ô tô có thể mất lái, dẫn đến sự cố va chạm đáng tiếc. Vì vậy, dưới đây là những lưu ý để xử trí tình thế này

Ôtô điện chạy 1.000 km chỉ với một lần sạc

17:41:00 20/12/2022
Mẫu thử nghiệm của ôtô điện Sunswift 7 có thể sẽ lập kỷ lục thế giới về phạm vi hoạt động sau một lần sạc đầy. Trang tin Drive cho biết một nhóm sinh viên đại học New South Wales (NSW) của Australia vừa chế tạo thành công mẫu ôtô điện 4...

Top 10 mẫu xe hybrid đáng chờ đợi năm 2023

17:38:10 20/12/2022
Với các quy định nghiêm ngặt về khí thải và tình hình giá xăng ngày càng tăng, đại đa số hãng xe đang chạy đua nhằm bắt kịp xu thế điện khí hóa. Họ đã chuyển thể một số sản phẩm truyền thống sang sử dụng hệ thống truyền động lai điện, h...

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đang dần được áp dụng trên ô tô, chìa khóa sẽ sớm thành quá khứ

16:02:06 20/12/2022
Genesis ra mắt công nghệ nhận dạng khuôn mặt không cần chìa khóa đầu tiên trên chiếc crossover GV60 2023. Nếu bạn mất chìa khóa xe và không muốn mất thời gian để tìm kiếm hay làm lại chìa khóa thì không phải là vấn đề trên Genesis GV60 ...

Bugatti xuất xưởng chiếc siêu xe Centodieci cuối cùng

15:55:25 20/12/2022
Chỉ có 10 xe Bugatti Centodieci được sản xuất trên toàn cầu, chiếc thứ 10 mang tông màu trắng thạch anh ở ngoại thất và màu xanh ở khoang nội thất
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phong cách Mỹ hoà trộn với style đường phố London độc đáo

Thời trang

17:19:40 01/04/2023
Phong cách thẩm mỹ kết hợp giữa phương Đông và phương Tây kết hợp áo sơ mi, quần tây, quần đùi baggy, giày cao gót Cuba và nhiều thứ khác.

Bắt 6 đối tượng phá gần 1ha rừng tự nhiên

Pháp luật

17:16:02 01/04/2023
Ngày 1/4, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, đã bắt giữ 6 đối tượng có liên quan tới vụ phá gần 1ha rừng tự nhiên xảy ra tại tiểu khu 287, xã Phúc Thọ, thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý.

Nhan sắc lạ lẫm của Hoa hậu Thanh Thủy hậu công khai nâng mũi và "trùng tu" vòng 1

Sao việt

17:15:44 01/04/2023
Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu Việt Nam 2022 đăng tải loạt ảnh mới và diện mạo lần này của cô khiến công chúng không khỏi bàn tán.

Jessica Goicoechea, bạn gái cựu hậu vệ Barca 'thả rông' vòng một

Sao thể thao

17:08:21 01/04/2023
Jessica và cựu trung vệ Barca, Marc Bartra hiện đang trong kỳ nghỉ tại bờ biển Maldives. Người đẹp 26 t.uổi không ngần ngại cởi phăng áo tắm để k.hoe t.hân trên trang Instagram có 1,8 triệu người theo dõi.

Thụy Điển lần đầu tiên điều tra dân số sau nhiều thập kỷ vì mất kiểm soát

Thế giới

16:59:14 01/04/2023
Trước đó, cuộc điều tra dân số chính thức gần đây nhất tại nước này được tổ chức vào năm 1990, với một bảng điều tra được gửi đến mọi gia đình trong cả nước. Kể từ đó đến nay, thay vì bảng điều tra, Thụy Điển dựa vào một hệ thống dựa tr...

Kim Gun Woo - Ác nam số nhọ The Glory: Xuất thân nghèo khó, phải mượn tiền công ty đến suýt bỏ nghề

Sao châu á

16:56:13 01/04/2023
Trải qua khoảng thời gian dài khó khăn, sao phim The Glory Kim Gun Woo cuối cùng cũng đã có được những thành công đầu tiên. Sau bộ phim, nam diễn viên trở thành gương mặt được chú ý và được ví von là bản sao Kim Woo Bin.

Vì sao bò Tây Tạng lại được coi là "báu vật" của vùng cao nguyên?

Lạ vui

16:31:51 01/04/2023
Bò Tây Tạng là một loài bò lông dài được tìm thấy trong suốt khu vực Himalaya ở miền nam Trung Á, bao gồm cao nguyên Thanh-Tạng và xa về phía bắc tới tận Mông Cổ.

Ca sĩ Tấn Minh: Tôi không phù hợp với thứ màu mè

Nhạc việt

16:27:25 01/04/2023
Nhiều người cho rằng Tấn Minh quá an toàn, ít dám vượt ra khỏi biên độ âm nhạc của mình nhưng anh khẳng định thích những gì êm ái, không thích màu mè .

Tháng 4/2023 'thời tới cản không nổi', 4 con giáp tiền bạc rủng rỉnh, vận may ùn ùn kéo đến, sự nghiệp 'cá chép hóa rồng'

Trắc nghiệm

16:10:09 01/04/2023
Bước sang tháng 4 dương lịch 2023, 4 con giáp này hứa hẹn sẽ vô cùng may mắn, tiền bạc đến tay dễ phát tài phát lộc, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.

Sau 25 năm, 7 cô vợ của Vi Tiểu Bảo phim 'Lộc Đỉnh ký' giờ ra sao?

Hậu trường phim

16:00:29 01/04/2023
Sau 25 năm, kể từ ngày bộ phim Lộc Đỉnh ký phát sóng, cuộc sống 7 cô vợ của Vi Tiểu Bảo Trần Hiểu Xuân vẫn nhận được sự quan tâm từ khán giả.

Team Châu Phi quyên góp 20 triệu về VN, Quang Linh làm chuyện gây "choáng" khi bị anti "bôi nhọ"?

Netizen

15:56:39 01/04/2023
Trước việc bị một nhân vật lập kênh anti liên tục lên video bôi xấu, mỉa mai, Quang Linh Vlog vừa qua đã có hành động khiến người này đã lập tức nhận ra lỗi sai và phải xóa video. Bên cạnh đó, team Châu Phi cũng có hành động đẹp tại Việ...

Công an khám xét Trung Tâm Đăng Kiểm 50-01S ở Bình Tân

Tin nổi bật

15:55:22 01/04/2023
Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan khám xét Trung Tâm Đăng Kiểm Xe Cơ Giới 50 01S ở quận Bình Tân, TP.HCM.

Cảnh phim gây sốc nhất Đàm Tùng Vận từng đóng đây rồi, vô tình có hành vi nhạy cảm với bạn diễn nam khiến dân tình 'thót tim'!

Phim châu á

15:41:42 01/04/2023
Cụ thể trên Weibo đang chia sẻ rầm rộ một cảnh phim khá nhỏ trong Quy lộ, thế nhưng lại là phân đoạn đen tối mà khán giả chưa từng xem qua trong bất cứ dự án nào của Đàm Tùng Vận.