‘Soi’ hệ thống Smartsense trên Hyundai Santa Fe 2021

Hyundai Santa Fe 2021 với hệ thống Smartsense có thể coi là điểm nhấn giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn là mẫu xe đa dụng của mình.

Ra mắt từ 5/2021, Hyundai SantaFe thế hệ mới ngay lập tức gây được tiếng vang và giành được sự chú ý từ phía khách hàng. Dù chỉ là một mẫu xe nâng cấp giữa vòng đời nhưng thế hệ mới của Santa Fe được hãng trang bị cho hàng loạt những nâng cấp xứng đáng được coi là một thế hế hoàn toàn mới.

Soi hệ thống Smartsense trên Hyundai Santa Fe 2021 - Hình 1

Hyundai Santa Fe 2021 trang bị hệ thống Smartsense với nhiều tính năng vượt trội.

Santa Fe 2021 có thiết kế mới dựa trên khung gầm N3-Platform mới nhất của hãng, tăng cường kích thước, gia tăng độ thoải mái cũng như gia tăng sự vững chắc khi vận hành. Đồng thời xe được trang bị thế hệ động cơ SmartStream mới hướng đến sự êm ái và tiết kiệm nhiên liệu cũng như có hiệu suất cao hơn, giảm phát thải môi trường tốt hơn.

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất với Santa Fe 2021 đó là lần đầu tiên một mẫu xe Hyundai được trang bị hệ thống an toàn Smart Sense tại Việt Nam. Đây là xu thế tất yếu nếu Hyundai không muốn bị tụt lại khi các hãng đối thủ như Toyota với Toyota Safety Sense hay Honda với Honda Sensing đã gây được tiếng vang, hay thậm chí là Mazda với i-Activesense đã được áp dụng trên các mẫu xe trước đó của hãng tại Việt Nam.

Smart Sense là tên gọi của gói công nghệ an toàn thông minh được trang bị trên các dòng xe của tập đoànô tôHyundai, từ thương hiệu hạng sang như Genesis cho đếnxe điệnnhư IONIQ.

Thực tế, Hyundai SmartSense không phải một công nghệ cụ thể, mà là tập hợp của các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến Advanced Driving Assistance Systems (ADAS), giúp bạn duy trì khả năng kiểm soát xe trong khi vận hành và tránh va chạm khi gặp các mối đe dọa tiềm ẩn.

Smart Sense là một hệ thống phức tạp, khi sử dụng hàng loạt các công nghệ tiên tiến từ các cảm biến của hệ truyền động ghi nhận các tham số di chuyển, hệ thống radar siêu âm quét liên tục cho đến hệ thống camera ghi nhận hình ảnh. Các luồng dữ liệu đó được truyền về hệ thống xử lí trung tâm ECU để xử lí và đưa ra các biện pháp can thiệp khi cần dựa trên dữ liệu đã được lập trình.

Ở các phiên bản nâng cấp về sau, ECU được trang bị AI giúp tăng tốc và đưa ra xử lí kịp thời phù hợp hoàn cảnh hơn, đồng thời được kết nối với hệ thống máy chủ liên tục nhờ các ứng dụng iOT hệ thống băng thông rộng giúp nâng cấp và hoàn chỉnh sản phẩm hơn.

Dựa vào mức độ trang bị, Smart Sense được chia ra làm 2 gói tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn an toàn đồng bộ – Universal Safety

Universal Safety là tiêu chuẩn an toàn cơ bản của gói an toàn Smartsense, được trang bị cho hầu hết các mẫu xe ở các phân khúc. Universal Safety đảm bảo sự an toàn căn bản cho người lái xe, hành khách trên xem, người đi bộ cũng như các phương tiện khác lưu thông trên đường.

Các công nghệ được ứng dụng trong gói này bao gồm: FCA: Hỗ trợ tránh va chạm trước, LKA: Hỗ trợ giữ làn đường, BCA: Hỗ trợ tránh va chạm điểm mù, DAW: Cảnh báo chú ý của người lái, SVM: Màn hình quan sát xung quanh, PCA: Hỗ trợ tránh va chạm khi đỗ xe.

Soi hệ thống Smartsense trên Hyundai Santa Fe 2021 - Hình 2

Hệ thống hỗ trợ tránh va – chạm điểm mù – Blind Spot Collision – Avoidance Assist (BCA).

Hyundai là hãng xe tiên phong mang những công nghệ cao cấp xuống các dòng xe phổ thông với mức giá hợp lí. Ví dụ như tính năng FCA, hoạt động trên nguyên lí sử dụng radar quét liên tục, khi phát hiện có vật cản sẽ gửi tín hiệu về ECU và khi nhận biết có thể xảy ra va chạm, hệ thống sẽ có tác động phanh để đảm bảo an toàn. FCA trước đây chỉ có mặt ở các model xe cao cấp hạng sang, thì nay gần như đã trở thành tiêu chuẩn an toàn cơ bản trên các mẫu xe của Hyundai trên toàn cầu.

Video đang HOT

Gói an toàn tiện nghi – Selective Convenience

Các tính năng an toàn tùy chọn này được chọn lọc phù hợp với phân khúc của chiếc xe được trang bị cũng như phù hợp với điều kiện giao thông của chiếc xe lưu hành, ví dụ như Kiểm soát hành trình thông minh SCC, Hỗ trợ sau làn đường LFA, Hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc HAD hay Hỗ trợ đỗ xe thông minh từ xa RSPA.

Trên cơ sở đó, Smartsense được chia làm 4 loại: Driving Safety – Hỗ trợ lái xe an toàn; Driving Convenience – Tiện nghi lái xe; Parking Safety – Đỗ xe an toàn và Parking Convenience – Tiện nghi đỗ xe.

Một điểm đáng lưu ý, Hyundai cho biết do là một chuỗi các tính năng an toàn trên thực tế vận hành theo điều kiện hạ tầng giao thông của từng thị trường, nên không phải bất cứ xe nào có Smart Sense là tính năng sẽ giống hệt nhau. Tùy từng quốc gia mà các tính năng được kiểm tra mức độ hoạt động có ổn định hay không. Qua các bài kiểm tra đánh giá mà hãng sẽ quyết định kích hoạt hay không kích hoạt tính năng nào.Trở lại với Santa Fe 2021, mẫu xe được trang bị các tính năng hữu dụng, có thể kể đến như sau:Các công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn bao gồm: Hệ thống hỗ trợ giữ làn – Lane Keeping Assist (LKA)

Khi xe đang di chuyển theo đường thẳng mà tài xế đưa xe rời khỏi làn mà không bật tín hiệu xi-nhan, hệ thống LKA sẽ cảnh báo bằng cách rung vô lăng cảnh báo. Nếu xe tiếp tục chệch làn đường, LKA sẽ tự động hỗ trợ đánh lái để giữ xe di chuyển trên đúng làn đường của mình.

Hệ thống hỗ trợ tránh va – chạm điểm mù

Khi sử dụng đèn xi nhan để báo hiệu chuyển làn, nếu có nguy cơ va chạm với xe phía sau, BCA đưa ra cảnh báo. Sau khi cảnh báo, nếu nguy cơ va chạm tăng lên, BCA sẽ tự động điều khiển xe để giúp tránh va chạm.Ngoài ra, nếu rời khỏi một điểm đỗ xe song song và có nguy cơ va chạm với một chiếc xe phía sau, BCA sẽ tự động hỗ trợ phanh khẩn cấp.

Hệ thống hiển thị điểm mù – Blind-Spot View Monitor BVM: Khi xe đang di chuyển, người lái sử dụng xi-nhan để chuyển làn hoặc rẽ thì 2 camera được trang bị ở 2 bên gương sẽ truyền hình ảnh điểm mù thực tế lên màn hình ODO, giúp người lái quan sát được điểm mù trực quan.

Soi hệ thống Smartsense trên Hyundai Santa Fe 2021 - Hình 3

Hệ thống này giúp lái xe tập trung giữ xe ở giữa làn đường.

Đèn pha thích ứng Adaptive High Beam (AHB)

Với công nghệ này, nhờ sử dụng hệ thống camera quét liên tục, khi xe đang bật chế độ pha và di chuyển gặp xe chạy ngược chiều , đèn sẽ tự động hạ thấp vùng sáng, tránh gây chói mắt cho phương tiện. Khi xe ngược chiều đi qua, đèn pha sẽ tự động bật trở lại tăng cường khả năng chiếu sáng cho xe.

Hệ thống phòng tránh va chạm với người đi bộ

Hệ thống này hoạt động Camera gắn ở phía trước xe. Khi hoạt động, hệ thống sẽ nhận dạng người đi bộ và nếu người đi bộ nằm trong phạm vi nguy hiểm, hệ thống sẽ cảnh báo và có tác động đến hệ thống phanh để giảm tốc độ, tránh va chạm. Hệ thống này hoạt động khi xe di chuyển trên 20 km/h và dưới 64 km/h.

Công nghệ tiện nghi hỗ trợ lái xe

Hệ thống hỗ trợ sau làn đường – Lane Forward Assist LFA: Hệ thống này giúp lái xe tập trung giữ xe ở giữa làn đường.

Các công nghệ hỗ trợ đỗ xe an toàn

Hệ thống Surround View Monitor SVM công nghệ Camera 360

Khi đỗ xe, hệ thống Camera 360 được kích hoạt với 4 camera: 1 phía trước, 1 phía sau, 2 camera ở 2 bên gương sẽ tạo dựng hình ảnh xung quanh xe trên màn hình taplo trung tâm. Tài xế có thể điều chỉnh góc nhìn qua bảng điều khiển trên màn hình, để từ đó có thể đỗ xe an toàn hơn.

Hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi RCCA

RCCA hoạt động dựa trên cụm radar quét liên tục ở phía sau xe. Khi xe lùi, nếu phát hiện có phương tiện ở phía sau tiến đến trong vùng nguy hiểm, hệ thống sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh. Nếu nguy cơ va chạm tăng lên, hệ thống sẽ can thiệp bằng phanh khẩn cấp.

Ngoài ra, để hỗ trợ đỗ xe an toàn còn có các công nghệ như Cảm biến khoảng cách PDW, Hỗ trợ tránh va chạm đỗ xe PCA,…

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động

Khi xe đang trong trạng thái di chuyển, người lái có tác động đến phanh khiến xe dừng hẳn và mở cửa bước ra ngoài mà chưa chuyển sang chế độ số P, hộp số điện tử sẽ tự can thiệp đưa xe về trạng thái đỗ xe (P) và tự động cài phanh tay điện tử.

Hệ thống khóa an toàn thông minh SEA

SantaFe sẽ sử dụng hệ thống radar để quét các phương tiện đi tiến sát đến vùng nguy hiểm khi mở cửa xe, trong trường hợp có xe tiến đến, SEA sẽ tự động khóa cửa cho đến khi đảm bảo an toàn, tránh tai nạn xảy ra.

Điểm mặt top 3 mẫu SUV từ 1-1,5 tỉ đáng mua nhất năm 2021

Thiết kế đa dụng, động cơ mạnh mẽ, trang bị nhiều tiện ích mới, Toyota Fortuner Legender 2021 tiếp tục duy trì vị thế là một trong 3 mẫu xe hấp dẫn nhất trong phân khúc SUV 7 chỗ có giá từ 1-1,5 tỉ đồng bên cạnh 2 đối thủ Hyundai Santa Fe và Ford Everest.

Cùng điểm mặt lại top 3 anh hào đang thống trị phân khúc ăn khách này tại Việt Nam.

Toyota Fortuner Legender

Xuất hiện lần đầu tại Việt Nam từ năm 2009, Toyota Fortuner chính là dòng xe khai phá phân khúc SUV 7 chỗ và thường xuyên duy trì vị trí số 1 thị trường. Sau hơn 10 năm "chinh chiến" tại thị trường Việt Nam, vị thế của mẫu xe Nhật tiếp tục được củng cố khi hãng xe tiến hành nâng cấp phiên bản mới trong tháng 9.2020 đồng thời bổ sung 2 phiên bản đặc biệt có tên Legender.

Trong phân khúc SUV 7 chỗ, không có mẫu xe nào mang tới nhiều lựa chọn về phiên bản và giá như Fortuner khi mà mẫu xe này hiện có tới 7 phiên bản khác nhau với khoảng giá từ 995 triệu đồng tới 1,426 tỉ đồng.

So với một số đối thủ cùng phân khúc, Fortuner được định giá có phần nhỉnh hơn. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều khách hàng phần nhỉnh đó thực sự "đáng đồng tiền bát gạo" và càng sử dụng giá trị của mẫu xe này càng được khẳng định.

Trên thực tế, dòng xe này ghi điểm từ thương hiệu, khả năng vận hành, tiện nghi tới chi phí sử dụng (dòng xe này được đánh giá là một trong những mẫu xe có chi phí bảo dưỡng rẻ nhất phân khúc) và khả năng bán lại.

Trong đó, hai phiên bản mới Legender hiện đang rất thu hút khách hàng khi sở hữu diện mạo hoàn toàn mới trẻ trung & cá tính hơn với mặt lưới tản nhiệt phong cách thể thao thiết kế góc cạnh & 2 tầng riêng biệt, cụm đèn trước được trang bị công nghệ LED với nhiều tính năng như điều khiển đèn tự động, dải đèn ban ngày, cân bằng góc chiếu, đèn chờ dẫn đường, cụm đèn sau cũng được trang bị công nghệ LED với thiết kế gai góc hơn và nổi khối.

Điểm mặt top 3 mẫu SUV từ 1-1,5 tỉ đáng mua nhất năm 2021 - Hình 1
Fortuner Legender gây ấn tượng với vẻ ngoài sang trọng, khỏe khoắn, mạnh mẽ.

Trang bị nội thất với những tiện nghi thiết thực nhất cho người sử dụng như: gương chiếu hậu trong chống chọi tự động, ghế hành khách trước chỉnh điện 8 hướng, hệ thống điều hòa tự động 2 giàn lạnh, chìa khóa thông minh & khởi động bằng nút bấm, hệ thống điều khiển hành trình,... Bên cạnh đó xe còn được bổ sung các trang bị về mặt an toàn như 6 cảm biến hỗ trợ xe sẽ giúp người lái yên tâm hơn khi di chuyển xe ở những vị trí hẹp.

Các phiên bản cao cấp hơn còn được trang bị thêm những tính năng phải kể đến như màn hình cảm ứng 8 inch, kết nối điện thoại thông minh (Apple Carplay/ Android Auto), hệ thống 11 loa JBL, mở cốp rảnh tay, camera 360... mang lại những trải nghiệm thú vị cho hành khách trên mọi hành trình. Fortuner mới trang bị trợ lái thủy lực biến thiên tốc độ giúp lái xe trong phố đánh lái nhẹ nhàng ở tốc độ thấp và cảm giác lái chắc chắn ở tốc độ cao.

Ngoài ra, với thiết kế khung gầm rời cùng hệ thống treo với tay đòn kép ở phía trước & liên kết 4 điểm ở phía sau giúp giảm tối đa độ rung lắc, giảm tiếng ồn từ động cơ, cho cảm giác lái êm mượt dễ chịu dù trên những địa hình gồ ghề, phù hợp không chỉ đi trên phố mà còn cho cả những chặng đường về quê, hay du lịch những địa điểm có địa hình gồ ghề nhất.

Ngoài ra, các chính sách hậu mãi hay ưu đãi khi bán hàng của mẫu xe này như gói bảo hiểm vật chất 13 tháng chính hãng Toyota (gói bảo hiểm Vàng) tặng trong tháng 10 cho các phiên bản Legender với trị giá từ hơn 16 triệu đồng đến hơn 19 triệu đồng càng tăng thêm sức hút cho xe.

Hyundai Santa Fe 2021

Cũng sở hữu nhiều điểm cộng với khách hàng nhưng Hyundai SantaFe 2021 ít nhiều đã giảm nhiệt sau gần 5 tháng ra mắt. So với Toyota Fortuner, Hyundai Santa Fe có lợi thế về công nghệ nhưng có phần đuối hơn về thương hiệu, khả năng bán lại và cũng có giá ngang ngửa, thậm chí phiên bản tiêu chuẩn còn có giá cao hơn. Mẫu xe này có 6 phiên bản cùng mức giá từ 1,03 tỉ đồng tới 1,34 tỉ đồng

Điểm mặt top 3 mẫu SUV từ 1-1,5 tỉ đáng mua nhất năm 2021 - Hình 2
Hyundai Santa Fe 2021 tạo điểm nhấn nổi bật nhờ lưới tản nhiệt tạo hình vân sóng mới mẻ với chất liệu crom. Nguồn: Huyndai

Hyundai Santa Fe 2021 có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.785 x 1.900 x 1.730mm.

Xe được trang bị đèn pha Adaptive LED thích ứng tự động (AHB-LED) cùng công nghệ Full-LED. Nội thất xe có màn hình cảm ứng trung tâm 10,25 inch, hệ thống 10 loa Harman-Kardon, hệ thống ghế chỉnh điện và nhớ ghế,...

Hyundai Santa Fe 2021 có 3 tùy chọn động cơ (Diesel 2.0, Diesel 2.2, Gasoline 2.0 Turbo) với 4 mức trang bị khác nhau (Premium, Prestige, Exclusive, Exclusive Special. Xe có thiết kế khá hiện đại, nội thất rộng rãi và khả năng vận hành khá ổn định.

Ford Everest 2019

Giống như Hyundai Santa Fe, Ford Everest 2021 đã ít nhiều bớt mới mẻ khi ra mắt bản cải tiến từ tháng 5/2021. Dòng xe này cũng sở hữu nhiều công nghệ, đặc biệt là một số công nghệ hỗ trợ lái. Tuy nhiên, một vài công nghệ này lại bị đánh giá là chưa thật phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam như công nghệ cảnh báo va chạm.

Dòng xe này cũng đã "hạ giá" khá nhiều so với trước và hiện được bán với 3 phiên bản cùng mức giá từ 1,12 tỉ đồng đến 1,399 tỉ đồng. So với Santa Fe và Fortuner, mẫu xe này có ít lựa chọn về giá hơn và phiên bản tiêu chuẩn cũng có giá cao hơn.

Điểm mặt top 3 mẫu SUV từ 1-1,5 tỉ đáng mua nhất năm 2021 - Hình 3
Ngoại hình táo bạo và nam tính của Ford Everest. Nguồn ảnh: Ford

Điểm cộng của dòng xe này là trang bị khi có hệ thống giải trí màn hình LCD cảm ứng 8" có tích hợp camera lùi, có khả năng hiển thị góc đánh lái và cảnh báo va chạm cùng hệ thống an toàn với 7 túi khí, kết hợp với các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến như Hệ thống Chống bó cứng phanh (ABS), Cân bằng Điện tử (ESP), Hỗ trợ Khởi hành ngang dốc (HLA). Tuy nhiên, xe có điểm trừ khi hàng ghế thứ 3 khá chật, chưa có phanh điện tử và mức độ trượt giá khi bán lại cao hơn đối thủ Nhật

Ford Everest Sport được trang bị động cơ Diesel 2.0L Single Turbocho công suất cực đại đạt tới 180PS và mô-men xoắn 420Nm cùng hộp số tự động 10 cấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng11:00Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?05:07Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Ông lão mang nhiều chai nhựa ra bờ sông rồi làm một 'cầu môn', điều bất ngờ sau 4 tiếng!06:19Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Cá sấu bắt được trăn Anaconda nhưng bị phản công bất ngờ00:42Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 00:33Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"06:19Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Con nuôi hé lộ câu chuyện tâm linh liên quan đến Phi Nhung, rùng mình trước câu nói của mẹ nuôi11:08Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51

Tiêu điểm

Giảm 50% lệ phí trước bạ, lăn bánh Kia K3 cần bao nhiêu?
10:17:40 29/11/2021
Toyota Corolla 2022 ra mắt, thêm phiên bản cao cấp hơn
09:22:09 29/11/2021
Phụ kiện đặc biệt trên Suzuki XL7 và Ertiga Sport: Thỏa mong ước, xứng đáng từng xu!
10:23:27 29/11/2021
Giá lăn bánh Mitsubishi Xpander sau khi giảm 50% lệ phí trước bạ
15:03:15 28/11/2021
Giá lăn bánh Ford Ranger sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ
15:15:52 28/11/2021
Thời cơ "chốt hạ" Isuzu All New D-MAX và SUV mu-X
17:13:38 28/11/2021
Những điểm bất tiện mà người lái ô tô điện phải chịu đựng
07:50:02 30/11/2021
Honda ứng dụng AI trên ôtô nhằm mục tiêu không tai nạn giao thông
20:49:28 28/11/2021
Xe ô tô bị giật hẫng khi đạp ga nguyên nhân do đâu?
07:13:11 30/11/2021
40 mẫu ô tô được giảm 50% lệ phí trước bạ từ ngày 1.12
20:06:56 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Triệu phú nổi tiếng gây sốc khi kể chuyện ngủ với 17 chân dài/tuần rồi ‘thay mới’ toàn bộ, có bạn gái vẫn qua lại với nhiều người cùng lúc
07:53:01 30/11/2021
"Chị Lý Nhã Kỳ mua hết căn hộ trong chung cư 25 tầng. Chị ấy đi tới đâu rải tiền tới đó"
08:42:34 30/11/2021
Mỹ nhân Châu Tinh Trì: Chấp nhận 10 năm làm vợ bé, quỳ gối rửa chân cho chồng đại gia
07:38:29 30/11/2021
Kim Duyên "lộ nguyên hình" ở Miss Universe khi không có app chỉnh sửa ảnh?
09:47:18 30/11/2021
Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh
10:33:43 30/11/2021
Thiều Bảo Trâm nói về thói trăng hoa, cặp bồ: "Rất hèn hạ, kiểu đàn ông thế ở ngoài rất nhiều"
09:15:27 30/11/2021
Trần Đức Bo tung ảnh phản cảm, tạo dáng vô duyên trên giường với gái lạ khiến dân mạng đòi "đánh sập" trang cá nhân
10:50:36 30/11/2021
Diện đồ siêu "thoáng mát" rồi nhún nhảy tưng bừng ngay trên sóng, nữ streamer khiến người xem "há hốc mồm" vì quá chịu chơi!
06:49:21 30/11/2021
Ái nữ hào môn nhà Cường Đô La gây sốt với ảnh so deep "chủ tịch nhí", chuẩn người thừa kế sáng giá tương lai?
07:16:20 30/11/2021
Không chỉ yêu cầu ly hôn, Huỳnh Hiểu Minh còn sẵn sàng trả cho Angelababy 1.400 tỷ để giành quyền nuôi con?
06:49:16 30/11/2021

Tin mới nhất

Hyundai Palisade 2022 lộ diện hoàn toàn tại Malaysia

12:01:42 30/11/2021
Mẫu SUV Hyundai Palisade tiếp tục bị bắt gặp tại Malaysia nhưng ngoại hình được lộ diện hoàn toàn sau khi đang chạy thử trên đường

Lexus sẽ ra mắt một mẫu SUV hạng sang cỡ nhỏ

11:55:37 30/11/2021
Theo một báo cáo, Lexus đang phát triển mẫu xe đô thị riêng lấy cảm hứng từ Toyota Aygo X mới ra mắt tháng trước

Xe Xanh: Xiaomi xây nhà máy ô tô điện 300.000 xe/năm

11:51:16 30/11/2021
Xiaomi sẽ xây nhà máy ô tô điện 300.000 xe/năm và bắt đầu đi vào sản xuất từ 2024

Mitsubishi tung Pajero Sport và Triton phiên bản Ralliart

11:15:02 30/11/2021
Bộ phận phát triển xe đua của hãng xe Nhật Bản đã chính thức Pajero Sport và Triton phiên bản Ralliart dành cho năm 2022 tới đây

Xe Xanh: Nissan đặt mục tiêu 50% doanh số bán ô tô vào năm 2030 là xe điện

10:28:32 30/11/2021
Nissan sẽ đầu từ 17,5 tỷ USD để cho ra đời 23 mẫu mới, trong đó có 15 mẫu xe điện vào năm 2030

Nhìn lại Los Angeles Auto Show 2021: VinFast "hút" truyền thông quốc tế

10:23:17 30/11/2021
Sau hơn 10 ngày mở cửa, Triển lãm ô tô danh giá bậc nhất thế giới Los Angeles Auto Show 2021 đã chính thức khép lại. Không quá ngạc nhiên khi hãng xe Việt trở thành một trong những tiêu điểm chính của giới truyền thông quốc tế tại Triển...

Những nâng cấp mới trên Ford Ranger 2022

07:52:10 30/11/2021
Ford Ranger 2022 sở hữu nhiều thay đổi lớn trong thiết kế và các trang bị theo hướng thực tế với nhiều công nghệ hơn

Rolls Royce Ghost lướt đi cùng với thiên nhiên rừng và biển Vũng Tàu

07:46:45 30/11/2021
Rolls Royce New Ghost đã có những hành trình lăn bánh trải nghiệm đầu tiên tại khung cảnh thiên nhiên của rừng nguyên sinh Bình Châu - Phước Bửu, Vũng Tàu, Việt Nam

Làm sao để xe ô tô luôn giữ giá khi bán lại?

07:11:24 30/11/2021
Ở thị trường ô tô Việt Nam, một số loại xe đã qua sử dụng, khi bán lại thường rớt giá rất mạnh so với giá trị ban đầu. Vậy làm gì để có thể giữ giá ô tô cũ khi muốn bán lại cho người khác?

Cận cảnh Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022

20:05:27 29/11/2021
Mitsubishi Pajero Sport Ralliart 2022 được trưng bày tại triển lãm Thailand International Motor Expo 2021 cùng với người anh em Triton Ralliart mới

Chọn phim cách nhiệt Wincos hàng đầu Nhật Bản cho ô tô dịp cuối năm

19:27:47 29/11/2021
Nhiều chủ xe chọn phim cách nhiệt ôtô chỉ chú ý chức năng cách nhiệt, giá rẻ mà quên đi những thứ cần thiết không kém như chống tia UV, bảo vệ mắt hay an toàn khi xảy ra va chạm

Triệu hồi Mercedes-Benz E-Class, S-Class, EQS vì nguy cơ rơi kẹp phanh

18:39:06 29/11/2021
Các mẫu sedan hàng đầu của Mercedes-Benz là E-Class, S-Class hay CLS và thậm chí cả mẫu xe điện EQS sẽ phải triệu hồi

Bảng giá xe Toyota tháng 11: Toyota Innova ưu đãi 15 triệu đồng

17:39:06 29/11/2021
Mẫu MPV được xem là biểu tượng một thời tại Việt Nam – Toyota Innova hiện đang được áp dụng chương trình ưu đãi 15 triệu đồng lệ phí trước bạ trong tháng 11 này

Khan hàng dịp cuối năm, Toyota Raize tự trao cơ hội vào tay KIA Sonet

16:05:38 29/11/2021
Nguồn cung không đủ để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường trong bối cảnh sức mua đang có xu hướng gia tăng... Toyota Raize đang tự tay trao cơ hội cho đối thủ cạnh tranh KIA Sonet

Australia hướng tới 30% tổng số ô tô mới được bán ra trong năm 2030 là xe điện

11:02:41 29/11/2021
Australia công bố chiến lược phát triển xe điện với kỳ vọng định hình lại ngành giao thông vận tải, hướng tới 30% tổng số ô tô mới được bán ra trong năm 2030 là xe điện hoặc xe hybrid (bán điện)

Mercedes-Benz EQS và EQB chuẩn bị được bán ra tại Việt Nam

10:50:13 29/11/2021
Mercedes-Benz EQS vừa được giới thiệu trực tuyến tại Việt Nam, mở ra kế hoạch kinh doanh mới của thương hiệu Đức với các mẫu xe chạy điện hạng sang

Sedan hơn 1 tỷ đồng, chọn Kia K5 hay Toyota Camry?

08:28:34 29/11/2021
Kia K5 mới xuất hiện sở hữu trang bị công nghệ hiện đại, thiết kế thể thao, lại rẻ hơn lão làng Toyota Camry, trở thành đối thủ mới trong phân khúc sedan cỡ D

Hyundai chuẩn bị thử nghiệm xe tự hành cấp độ 4

07:03:04 29/11/2021
Tập đoàn Hyundai cho biết sẽ tiến hành chạy thử nghiệm xe tự cấp độ 4 (không cần có sự tác động của con người, tự xử lý tình huống) tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào đầu năm tới

Những chiếc xe gạt được nỗi lo lỗi mốt

06:59:41 29/11/2021
Đó là những thiết kế ô tô mà một số người có thể cho là không xuất sắc, nhưng ít nhất cũng thuận mắt, không tạo cảm giác lỗi thời trong nhiều năm sau nữa

Hệ thống điều hòa trên xe ô tô thường gặp những lỗi nào?

20:36:19 28/11/2021
Những hư hỏng xảy ra với điều hòa dù không gây hại đến quá trình vận hành xe nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến độ thoải mái của hành khách

Mazda chuẩn bị ra mắt 2 mẫu xe mới tại thị trường láng giềng Malaysia

20:33:17 28/11/2021
Mazda chuẩn bị ra mắt thị trường láng giềng Malaysia 2 mẫu xe bao gồm 1 chiếc bán tải BT-50 2022 và 1 chiếc SUV mới có thể là MX-30 EV hoặc CX-30

Khai trương showroom đầu tiên theo tiêu chuẩn mới của Volkswagen tại Việt Nam

20:31:04 28/11/2021
Đại lý chính hãng VW Hoàng Gia - CN An Phú vừa chính thức khai trương tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là showroom đầu tiên xây dựng theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu toàn cầu mới của Volkswagen

Nguyên nhân ô tô hao điện quá nhanh

20:29:01 28/11/2021
Mỗi chiếc ô tô đều được trang bị cho mình một bình ắc quy để có thể khởi động và cung cấp nguồn điện cho những thiết bị sử dụng điện trên xe

Bỏ hơn 1 tỷ độ BMW X5, đại gia chỉ ‘chơi’ 1 năm rồi chịu lỗ 1,5 tỷ đồng khi bán lại

20:25:09 28/11/2021
Chiếc BMW X5 thuộc thế hệ thứ 4, đã hoàn thành quãng đường khoảng 21.000km

Có thể bạn quan tâm

Vừa bước qua tháng 12, 3 con giáp may mắn phát tài, chạm đỉnh tài lộc, con đường làm giàu hanh thông rộng mở

Trắc nghiệm

13:02:00 30/11/2021
Chính vì vậy mà Sửu nhận được nhiều tình cảm của quý nhân và Thần Tài. Bước vào đầu tháng 12, Sửu được soi sáng tốt nên có bước phát triển nhanh chóng, mọi khó khăn đều đi qua

Tại sao tương lai của (G)-IDLE tại K-pop lại đáng lo ngại?

Nhạc quốc tế

13:01:40 30/11/2021
2021 có lẽ là một năm đen tối trong sự nghiệp của (G)-IDLE khi Soojin vướng phải lùm xùm bắt nạt học đường, buộc phải rời nhóm

Yanbi comeback bằng ca khúc tặng bạn gái trước thềm Giáng sinh

Nhạc việt

13:01:29 30/11/2021
Yanbi chủ nhân bản hit Thu Cuối từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc vừa mới cho ra mắt ca khúc mang tên Chúng ta sẽ không thể quên kết hợp cùng Rapper MDA

YouTuber chi 550 tỷ làm "Squid Game" đời thật với giải thưởng 10 tỷ đồng

Netizen

13:01:21 30/11/2021
Hàng triệu người đã đăng ký tham gia vào trò chơi để giành giải thưởng 10 tỷ đồng

'Siêu máy tính' nhận định cửa thắng của tuyển Việt Nam trước Lào và Malaysia

Bóng đá việt nam

12:59:39 30/11/2021
Theo Siêu máy tính Football-rankings, khả năng giành chiến thắng của tuyển Việt Nam trước các đối thủ cùng bảng ở AFF Cup là rất lớn

Vợ Phan Mạnh Quỳnh: "Tôi thương Trâm đó, mong sẽ gặp được người đàn ông tốt bù đắp tất cả những nỗi đau"

Sao việt

12:59:00 30/11/2021
Khánh Vy - vợ Phan Mạnh Quỳnh đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng sau dòng trạng thái nhắc đến drama trà xanh

Phòng tránh tiểu đường thai kỳ: Hiểu rõ để mẹ con cùng khỏe

Sức khỏe

12:54:26 30/11/2021
Thay vì quá lo lắng về tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường thai kỳ, mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ để phòng tránh hiệu quả, đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh cho cả mẹ và bé

Nha đam có tác dụng gì với da mặt và làm đẹp ?

Làm đẹp

12:45:08 30/11/2021
Nha đam từ lâu được coi là thần dược làm đẹp cho phái nữ. Nha đam có tác dụng gì với da mặt và làm đẹp sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết tại bài viết dưới đây

Vừa từ chức 5 ngày, nữ Thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển tái đắc cử

Thế giới

12:40:00 30/11/2021
Các nghị sĩ Thụy Điển một lần nữa bầu bà Magdalena Andersson vào vị trí người đứng đầu chính phủ, chỉ 5 ngày sau khi nữ Thủ tướng đầu tiên của quốc gia Bắc Âu này từ chức

PSG đưa ra 2 điều kiện, MU sẽ bỏ qua Pochettino vì Rangnick

Bóng đá thế giới

12:32:30 30/11/2021
Manchester United đã chính thức bổ nhiệm Ralf Rangnick làm HLV tạm quyền cho đến cuối mùa giải. Nhưng nếu yêu cầu của PSG được đáp ứng, Maricio Pochettino có thể đến Old Trafford

Thời tiết ngày 30/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh

Đời sống

12:31:11 30/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, từ trưa và chiều sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ

Sau khi anh trai chồng quyết định đi bước nữa, chị dâu cũ đến trước cửa nhà và buông một lời đau lòng tột độ

Tâm sự

12:27:15 30/11/2021
Hóa ra tất cả những mâu thuẫn và tai ương này đều là do anh trai chồng gây ra sao?