Sóc Trăng:Thêm 3 Mẹ nhận danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng

3 Mẹ nhận danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng là những người có nhiều cống hiến, đóng góp, hy sinh trong cuộc Nam Kỳ khởi nghĩa tại quê hương Hòa Tú nói riêng, cho Tổ quốc nói chung.

Sáng ngày 23/11, tại Khu di tích lịch sử Đình Hòa Tú, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên , tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Lễ kỷ niệm 80 năm ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2020). Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh và đông đảo cán bộ, nhân dân huyện Mỹ Xuyên .

Sóc Trăng:Thêm 3 Mẹ nhận danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng - Hình 1

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tặng nhiều phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách tiêu biểu.

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Phương, Bí thư Huyện ủy Mỹ Xuyên cho biết, nối tiếp truyền thống hào hùng của cuộc khởi nghĩa Nam kỳ, 80 năm qua, Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Xuyên nói chung và quê hương Hòa Tú nói riêng đã không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, ra sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Kinh tế của địa phương tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tiềm năng thế mạnh của huyện về sản xuất nông nghiệp được phát huy, xây dựng nông thôn mới đã mang lại một diện mạo mới cho xóm, ấp, nhà cửa được xây dựng khang trang, đường giao thông được nâng cấp, đáp ứng nhu cầu giao lưu hàng hóa và sinh hoạt của người dân.

Còn theo đồng chí Huỳnh Thị Cẩm Hồng, Bí thư Huyện đoàn Mỹ Xuyên chia sẻ, phát huy tinh thần quật khởi Nam Kỳ khởi nghĩa làng Hòa Tú, tuổi trẻ huyện Mỹ Xuyên tiếp tục không ngừng học tập, rèn luyện vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tiếp nối truyền thống cha ông, trở thành những người có đức, có tài, xứng đáng với danh hiệu thanh niên thế hệ mới như Đảng và Bác Hồ hằng mong muốn. Qua đó, huyện Mỹ Xuyên sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện, ôn lại truyền thống về những năm tháng hào hùng của sự kiện Nam Kỳ khởi nghĩa, thể hiện lòng tri ân sâu sắc với những người con quê hương làng Hòa Tú, huyện Mỹ Xuyên đã anh dũng hy sinh, không tiếc máu xương cho nền tự do, độc lập.

Dịp này, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành trao tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam Anh hùng với 3 Mẹ vì đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, trao tặng nhiều phần quà cho một số gia đình chính sách tiêu biểu, đại diện gia đình tiền khởi nghĩa đã có nhiều đóng góp, hy sinh trong cuộc Nam Kỳ khởi nghĩa tại quê hương Hòa Tú./.

Phát huy vai trò tổ chức đảng trong đồng bào dân tộc ở Sóc Trăng

Sóc Trăng là một trong số ít tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống. Trong đó, đồng bào Khmer chiếm tỷ lệ gần 31% số dân toàn tỉnh.

Từ đặc thù này, thời gian qua, Tỉnh ủy Sóc Trăng ban hành nhiều chủ trương, chính sách, cách làm mới trong công tác tạo nguồn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ là người DTTS làm nòng cốt, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Phát huy vai trò tổ chức đảng trong đồng bào dân tộc ở Sóc Trăng - Hình 1

Cán bộ, đảng viên xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên) tiếp xúc với người dân trồng hoa màu theo hướng hữu cơ tại địa phương.

Nhân tố mới, nguồn sinh lực mới

Việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên là người địa phương, làm nòng cốt ở cơ sở là nguồn sinh lực mới cho phong trào địa phương. Trên thực tế, khi đội ngũ đảng viên người DTTS tăng về số lượng và chất lượng, sẽ góp phần phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở trong thực hiện các chủ trương, chính sách, cũng như đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn nêu thực tiễn kinh nghiệm được tổng kết qua hai nhiệm kỳ của đảng bộ tỉnh.

Thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã ban hành nhiều nghị quyết chuyên đề, đề cập công tác xây dựng và phát triển Đảng trong đồng bào DTTS. Như nghị quyết về "phát triển nguồn nhân lực tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020"; kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện đề án "Củng cố, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở cơ sở vùng có đông đồng bào dân tộc, tôn giáo đến năm 2020"; nghị quyết về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số",... Theo đó, các cấp ủy trong Đảng bộ tỉnh triển khai nhiều giải pháp trong phát triển Đảng, đào tạo bồi dưỡng cán bộ là người DTTS, nhất là trong đồng bào Khmer, có số lượng chiếm gần 1/3 tổng số dân toàn tỉnh.
Anh Sơn Thái Phe, người Khmer, từ một quần chúng ưu tú, trưởng thành từ phong trào địa phương xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, được bồi dưỡng kết nạp Đảng. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, anh được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú. Khi làm việc, anh Sơn Thái Phe trao đổi, anh luôn xem vấn đề giảm nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer là một ưu tiên quan trọng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, anh đã tham mưu lãnh đạo, quyết tâm kiện toàn lại Ban Chỉ đạo giảm nghèo của xã, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong Ban Chỉ đạo. Anh đã phát huy, nâng cao vai trò của từng đồng chí trong cấp ủy của ấp, chỉ đạo cho các ấp phân loại hộ nghèo thành từng đối tượng cụ thể, từ đó xác định được nguyên nhân nghèo để có những giải pháp hỗ trợ phù hợp, kịp thời. Chính phương pháp này, sau bốn năm thực hiện, anh đã giúp đưa tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 140 hộ, chiếm 2,44%, góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu giảm nghèo dưới mức 4% theo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, góp phần đưa xã Thạnh Phú hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới đúng lộ trình. Có uy tín với đảng viên và nhân dân, tại Đại hội Đảng bộ xã Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2020 - 2025, anh Sơn Thái Phe được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành, với chức vụ Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã.

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên Đặng Văn Phương cho biết, hiện huyện có 4.104 đảng viên, trong đó 713 người là đồng bào DTTS, chiếm tỷ lệ hơn 17%. Nhiệm kỳ vừa qua, số cán bộ, đảng viên là người DTTS đã tăng gấp đôi so với nhiệm kỳ trước và được cơ cấu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã, thị trấn là 25/165 đồng chí, chiếm tỷ lệ hơn 15%; có bốn đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, chiếm tỷ lệ 10%. Cơ bản hơn, đội ngũ đảng viên mới luôn phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, trở thành những hạt nhân trong tuyên truyền, vận động, luôn tiên phong, gương mẫu trong các phong trào; cũng như tương tác tốt trong việc đưa cuộc sống vào nghị quyết, để từ đó thể nghiệm nghị quyết vào trong cuộc sống.
Thực tiễn nhiều địa phương ở Sóc Trăng cho thấy, việc phát triển đảng viên là người DTTS sẽ góp phần thực hiện tốt công tác dân vận, theo đó còn làm tăng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước liên quan đến vùng đồng bào DTTS; tập trung thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Ðảng. Chú trọng công tác bồi dưỡng nguồn phát triển đảng viên là người tại chỗ, nhất là tại các thôn, ấp chưa có đảng viên hoặc, có ít đảng viên là người DTTS.

Hạt nhân chính trị và động lực từ cơ sở

Để củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, nhất là trong vùng đồng bào DTTS, các cấp ủy trong toàn Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng nhiều năm qua đặc biệt coi trọng xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ vừa hồng vừa chuyên, ngang tầm nhiệm vụ. Theo đó, tỉnh chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đủ trình độ, năng lực và phẩm chất trong đồng bào DTTS. Để chính sách đào tạo nguồn nhân lực bảo đảm tính lâu dài, bền vững, Sóc Trăng đã đầu tư xây dựng các cơ sở đào tạo, cụ thể như các trường nội trú, trường bổ túc văn hóa,... bảo đảm thu hút con em đồng bào Khmer đến trường ngày càng đông. Thực tế khẳng định, trình độ văn hóa trong cộng đồng dân cư đồng bào dân tộc ngày được nâng lên. Cùng những thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội đã góp phần tích cực vào ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tạo nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trong lĩnh vực này có vấn đề được tỉnh Sóc Trăng dồn sức giải quyết là việc tập trung xây dựng bộ máy và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong vùng đồng bào DTTS, nhất là đồng bào Khmer. Tỉnh củng cố, phát huy vai trò của hội đoàn kết sư sãi yêu nước các cấp, xây dựng đội ngũ lực lượng cốt cán, có uy tín làm hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân. Đến nay, cán bộ chủ chốt là người Khmer ở các cấp đã phát huy tốt bản lĩnh chính trị của mình, sự tiên phong, gương mẫu, cũng như phát huy tốt sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Huyện Mỹ Xuyên là địa phương có đông đồng bào DTTS trong tỉnh Sóc Trăng, những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác dân tộc và các chính sách đối với đồng bào DTTS. Mỹ Xuyên đã trở thành một trong hai đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Diện mạo nông thôn huyện không ngừng khởi sắc. Theo đó, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt hơn 48 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 26 triệu đồng/người/năm so với năm 2011... Theo các đồng chí lãnh đạo huyện, "cú huých" giúp huyện đạt được kết quả này, là nhờ trình độ đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị được nâng lên, gắn liền việc sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức, viên chức người DTTS một cách khoa học, phù hợp, giúp đội ngũ này phát huy hiệu quả trong công tác.

Chính sách chăm lo cho đồng bào DTTS là một chủ trương lớn, thông qua công tác cán bộ, phát triển đảng viên là người DTTS ở Sóc Trăng luôn giải quyết hiệu quả. Đến nay, toàn tỉnh đã cơ bản kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức. Số lượng cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số giữ ngạch chuyên viên cao cấp là 2/14 người; ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương là 69/2.680 người; trình độ chuyên môn người DTTS: Trên đại học (tiến sĩ, thạc sĩ) là 131/706 người; đại học là 2.810/16.344 người; cao đẳng là 1.285/3.247 người...

Đó là những nhân tố quan trọng bảo đảm nhiều chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước và của tỉnh đối với vùng và đồng bào DTTS đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả những năm qua, như: Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh giai đoạn 2017 - 2020; chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, giải quyết việc làm cho đồng bào DTTS... Thông qua việc triển khai thực hiện các chính sách nêu trên đã làm thay đổi căn bản suy nghĩ, nhận thức của đồng bào DTTS nói chung và đồng bào Khmer nói riêng. Qua đó, đồng bào được tiếp cận với các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, mở rộng sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2 đến 3%/năm, trong đó tỷ lệ hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số giảm hơn 4%/năm; cơ sở hạ tầng như: điện, đường, trường, trạm được nâng cấp và đầu tư xây mới; lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa có nhiều chuyển biến tích cực góp phần củng cố niềm tin của đồng bào các dân tộc đối với Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền địa phương.

Được biết, giai đoạn tới tỉnh Sóc Trăng tiếp tục tăng cường đưa cán bộ, đảng viên là người địa phương về cơ sở làm nòng cốt trong các phong trào thi đua, nhằm thúc đẩy củng cố hệ thống chính trị, bảo đảm thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng đồng bào DTTS trong tình hình mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy00:11Vựa cá cơm khô trên 'thành phố đảo' Phú Quốc02:04Mùa cá cháo00:56

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Phút vây bắt đàn cá chim vàng thu về 600 triệu đồng
15:47:53 26/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuẩn bị lại rét đậm
17:27:15 26/01/2021
Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong
13:15:12 26/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất
10:38:55 25/01/2021
Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết
05:45:21 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ về ông xã: 'Đi làm nhớ anh Chí Tài, khóc đeo khẩu trang để người ta không thấy'
23:06:06 26/01/2021
Sao nữ Trung Quốc không dám sinh con vì sợ mất danh tiếng, quảng cáo
19:50:02 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021
Nhan sắc nữ diễn viên U40 muốn lấy chồng có 30-40 tỷ trong tài khoản
21:15:39 26/01/2021
Về ngoại chơi, nhìn cách chị dâu chăm mẹ tôi mới hiểu vì sao bà 1 năm đi viện 4 lần
19:12:21 26/01/2021

Tin mới nhất

Luật sư không được làm chứng trong giao dịch đất đai

23:41:37 26/01/2021
Theo Sở Tư pháp, vẫn còn một số luật sư, tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh thực hiện cung cấp dịch vụ làm chứng thỏa thuận mua bán đất đai.

Kho vải rực đỏ, nhà xưởng đổ sập, gần trăm cảnh sát căng mình chống cháy

22:46:26 26/01/2021
Kho vải rộng hàng trăm mét vuông ở huyện Hóc Môn, TP.HCM bốc cháy dữ dội, nhà xưởng bằng tôn đổ sập, gần trăm cảnh sát đang nỗ lực dập lửa.

Long An: Nhiều nông dân phá bỏ vườn thanh long do thua lỗ

21:59:59 26/01/2021
Nông dân nhiều vùng trồng thanh long trên địa bàn tỉnh Long An đang phá bỏ nhiều diện tích chuyên canh để chuyển đổi sang cây trồng khác trước tình hình mất giá, thua lỗ kéo dài.

Hai chỉ số đều chưa tìm lại mốc cân bằng

21:52:10 26/01/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/1, chỉ số VnIndex giảm 29,93 điểm - tương đương giảm 2,57%, xuống 1.136,12 điểm. Chỉ số HnxIndex giảm 4,02 điểm - tương đương giảm 1,73%, đóng cửa ở mức 227,82 điểm.

Đề nghị xử nghiêm xe tải vi phạm qua cầu thép An Phú Đông

21:38:07 26/01/2021
Trước thực trạng nhiều xe tải cố ý lưu thông qua cầu thép An Phú Đông (quận 12, TP HCM) gây mất an toàn giao thông, Sở GTVT đề xuất các đơn vị chức năng tăng cường lực lượng xử lý nghiêm.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên "vừa hồng, vừa chuyên"

21:28:12 26/01/2021
Để có đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đất nước, những năm qua, các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng luôn quan tâm đẩy mạnh không chỉ nâng cao chất lượng kết nạp Đảng, mà còn phải thường xuyên rà soát, sàng lọc; quy h...

Xây dựng niềm tin về thế hệ lãnh đạo, về sự đổi mới của đất nước

21:23:17 26/01/2021
Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hải Dương, văn kiện của Đảng thực sự là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, thông qua rất nhiều cuộc thảo luận, hội thảo và lấy ý kiến nhân dân trước đó.

Truy tìm lái xe gây tai nạn khiến bà bầu nhập viện

21:18:06 26/01/2021
Sau khi 2 xe máy va chạm khiến chị Thắm đang mang bầu 8 tháng cùng phương tiện ngã xuống đường, nam thanh niên không dừng lại tại hiện trường mà điều khiển phương tiện bỏ đi.

Hà Nội cấp đủ nước cho 30% diện tích gieo cấy vụ xuân 2021

21:11:53 26/01/2021
Chi cục Thủy lợi Hà Nội cho biết, ngày đầu của đợt điều tiết nước thứ hai (26-1), mực nước trên sông Hồng tại Trạm thủy văn Hà Nội (đoạn cầu Long Biên, quận Long Biên) đạt mức cao nhất 1,92m, thấp nhất 1,4m, trung bình 1,71m. Với mực nư...

Hoàn thành 100% cuộc thanh tra, kiểm tra của ngành giao thông vận tải

21:00:00 26/01/2021
Chiều 26-1, tại Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra ngành GTVT giai đoạn 2016-2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021-2025.

Hội chữ thập đỏ tỉnh triển khai Dự án viện trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ

20:42:26 26/01/2021
Sáng 26.1, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị triển khai Dự án viên trợ quốc tế khẩn cấp để cứu trợ do The CoCa- Cola Foundation hỗ trợ Hội chữ thập đỏ Việt Nam tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Trị.

Câu chuyện giáo dục: Khi xổ số vui xuân chưa trọn niềm vui

20:34:39 26/01/2021
Lẽ ra, trong các buổi sinh hoạt tập thể, các thầy cô giáo cần tuyên truyền rõ ràng về ý nghĩa của hoạt động xổ số vui xuân, giá trị của món quà giúp bạn nghèo có thêm tấm áo mới, cặp bánh chưng đón tết.

Tập trung cao điểm lấy nước trong đợt 2 để hoàn thành cơ bản gieo cấy

20:19:58 26/01/2021
Ngày 26/1, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đi kiểm tra tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Lách qua khe hở chắn đã đóng, một shipper bị tàu hỏa tông nhập viện

19:58:47 26/01/2021
Dù chắn đã đóng, một thanh niên chạy xe máy vẫn cố lách qua kẽ hở đã dẫn đến vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đoạn giao cắt với đường Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Đại biểu Đại hội Đảng XIII gửi gắm niềm tin, kỳ vọng phát triển tương lai

19:55:56 26/01/2021
Đại biểu tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thành công rực rỡ, hoạch định chiến lược phát triển cho tương lai, đưa đất nước phát triển.

TP.Hồ Chí Minh: Trao quà Tết cho đồng bào nghèo các địa phương

19:43:56 26/01/2021
Chiều ngày 26/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, vừa tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Phước nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thường trực Ban Bí thư: Thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân

19:35:25 26/01/2021
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ phải tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân; thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân, tăng cường phát huy khối đại đoàn kết, sức mạnh toàn dân tộc.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê nói về 5 điều thú vị ở Đại hội XIII

18:33:07 26/01/2021
Bắt đầu đổi mới, ta nói dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, tới Đại hội này, Trung ương phát triển tiếp về mặt tư duy, bổ sung dân giám sát, dân thụ hưởng, dân phản biện - Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy T...

Quỹ bình ổn giá xăng dầu Petrolimex tiếp tục giảm 130 tỷ đồng

18:29:56 26/01/2021
Tính đến 15 giờ ngày 26/1, Quỹ bình ổn giá xăng dầu của Petrolimex có 3.420 tỷ đồng, tiếp tục giảm 130 tỷ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 11/1/2021.

Sở Giao thông vận tải triển khai nhiệm vụ năm 2021

17:55:06 26/01/2021
Hội nghị đã thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021 với 8 nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào thẩm định dự án, thẩm định thiết kế - dự toán; công tác kiểm tra thường xuyên, định kỳ theo kế hoạch và kiểm tra đột xuất công tác quả...

Gặp mặt, trao quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo

17:51:33 26/01/2021
Hòa trong không khí tưng bừng cả nước đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Tân Sửu năm 2021, sáng 26/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ giáo vi...

Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm các vấn đề liên quan đến Biển Đông

17:36:38 26/01/2021
Ban Chấp hành Trung ương đặc biệt quan tâm cho ý kiến đối với một số vấn đề chiến lược, quan trọng về quốc phòng, an ninh, đối ngoại, nhất là các vấn đề liên quan đến Biển Đông, chủ quyền, biên giới, lãnh thổ...

Giá xăng tăng cao nhất 17.270 đồng/lít

17:10:28 26/01/2021
Từ 15h hôm nay 26/1, giá xăng được điều chỉnh tăng 340-361 đồng/lít, các mặt hàng dầu tăng 350-395 đồng.

Hơn 200 áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vùng cao đón Tết

16:27:59 26/01/2021
Sáng 26-1, Báo Nhân Dân phối hợp Công ty Điện lực Kon Tum tặng hơn 200 áo ấm cho các em học sinh nghèo vùng cao, đặc biệt khó khăn tại Trường PTDT bán trú tiểu học Đắk Nên, xã Đắk Nên, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Báo chí quốc tế đưa tin về Đại hội XIII

14:45:45 26/01/2021
Truyền thông quốc tế đưa tin đậm về Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, ca ngợi thành công về kinh tế và ứng phó với đại dịch Covid-19 của đất nước.

TP HCM: Ớn lạnh xe lửa sắp tới, nam shipper vẫn cố băng ngang và bị kéo lê

14:35:41 26/01/2021
Công an quận Phú Nhuận (TP HCM) đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe lửa và xe máy tại tuyến đường ray chạy qua địa bàn khiến một nam thanh niên bị thương nhập viện.

Cải thiện năng lực cung ứng trong chuỗi giá trị toàn cầu

13:05:33 26/01/2021
Với 17 hiệp định thương mại tự do (FTA) đã ký kết, trong đó có 14 FTA là cơ hội để Việt Nam kết nối, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng lưới sản xuất toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm

Thu Quỳnh khoe ảnh sánh đôi với Mạnh Trường trong phim mới

Phim việt

23:52:20 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Quỳnh đã hé lộ tạo hình đầy bất ngờ của mình trong phim mới.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

Thế giới số

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!

Nhạc quốc tế

23:48:05 26/01/2021
Tình huống dở khóc dở cười của một fan Kpop khi đòi nợ bạn mình trên video trình diễn của thần tượng đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả.

Lan Phương nhí nhảnh như trẻ con trong chương trình "Trạng nguyên nhí"

Show việt

23:46:49 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lan Phương đã đăng tải những hình ảnh vô cùng nhí nhảnh khi tham gia chương trình Trạng nguyên nhí trên VTV3.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

Pháp luật

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Đăng Dũng tiết lộ Ba Toàn "Ngày em đến" sẽ điên loạn

Hậu trường phim

23:45:15 26/01/2021
Diễn viên Đăng Dũng gặp không ít khó khăn khi thể hiện nhân vật Ba Toàn sau này trở nên điên loạn, hoang tưởng.

EU hối thúc Mỹ hợp tác kiểm soát các tập đoàn công nghệ khổng lồ

Thế giới

23:43:55 26/01/2021
Chủ tịch EC kêu gọi Mỹ cùng EU tạo ra bộ quy tắc kinh tế kỹ thuật số có giá trị trên toàn thế giới bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cũng như đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Cáo bỏ chạy vì đụng phải gà 'ninja'

Hài hước

23:39:50 26/01/2021
Ngay cả khi đã bắt được một con gà, cáo vẫn bị một con gà nghĩa hiệp khác lao vào tấn công để giải cứu đồng loại.

Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?

Sao châu á

23:34:47 26/01/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng ngoại hình của Jeon Ji Hyun vẫn vô cùng mảnh mai.

Kibum hé lộ lý do thực sự rời Super Junior: "Em đã từng muốn chết khi nghe phần hát của mình"

Show quốc tế

23:27:42 26/01/2021
Sau nhiều năm, Heechul và cựu thành viên Super Junior Kibum đã ngồi cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm khó thể nào quên.

Irina Shayk mặc đồ khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York

Sao âu mỹ

23:25:19 26/01/2021
Irina Shayk diện set đồ màu đen khỏe khoắn đưa con gái cưng đi dạo phố ở New York ngày 25/1, thu hút mọi ánh nhìn.

Nghệ sĩ Hồng Ánh: Nhiều người nghĩ tôi bất hạnh

Phỏng vấn sao

23:22:09 26/01/2021
Cô cũng thừa nhận bản thân có cuộc sống khác biệt so với số đông, nhưng đó lại là niềm hạnh phúc theo cách riêng.

Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai

Sao việt

23:10:37 26/01/2021
Sở hữu vóc dáng của người mẫu, gương mặt xinh đẹp nhưng chuyện tình cảm của Nam Em thì không mấy thuận lợi.

5 thói quen đơn giản giúp da bạn đẹp hơn

Làm đẹp

23:00:36 26/01/2021
Các hoạt động kém lành mạnh hàng ngày có thể khiến da bị xỉn màu, mất độ đàn hồi.

Cứ mãi chọn đồ thế này thì style của bạn không bao giờ khá lên nổi

Thời trang

22:52:55 26/01/2021
Dưới đây là một số lỗi mix đồ mà các nàng thường mắc phải, tuy nhiên cách khắc phục cũng không quá khó và bạn hoàn toàn có thể học theo.