Sóc Trăng khắc phục án oan sai

Thời gian qua, hoạt động của các cơ quan tố tụng ở Sóc Trăng còn sai sót, dẫn đến khởi tố, bắt giam người vô tội, gây ra hậu quả nặng nề cho người bị oan. Để không còn án oan sai xảy ra, trong khi tiếp tục hoàn thiện pháp luật về hình sự, tố tụng hình sự (TTHS), việc khẩn trương khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong hoạt động điều tra, kiểm sát, xét xử là vấn đề cấp thiết đặt ra đối với các cơ quan tư pháp Sóc Trăng.

Sóc Trăng khắc phục án oan sai - Hình 1

Anh Thạch Sô Phách ở ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân, huyện Trần Đề đang thất nghiệp chờ nhận tiền bồi thường oan sai.

Trong những năm qua, các cơ quan tiến hành tố tụng ở Sóc Trăng có nhiều cố gắng trong việc tuân thủ pháp luật hình sự, TTHS, góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Tuy nhiên, hoạt động TTHS ở Sóc Trăng còn nhiều sai sót. Theo Công an Sóc Trăng, ba năm qua, toàn tỉnh đã đình chỉ điều tra 40 vụ án với 52 bị can: năm 2012 có 16 vụ án với 18 bị can, năm 2013 có 12 vụ án với 13 bị can, năm 2014 có 12 vụ án với 21 bị can. Nhiều vụ án đình chỉ điều tra do hành vi không cấu thành tội phạm, phải đình chỉ điều tra do hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được bị can thực hiện hành vi phạm tội.

Làm việc tại Sóc Trăng về khắc phục án oan sai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Đình Quyền cho biết, căn cứ đình chỉ điều tra một số vụ án có dấu hiệu không đúng, chưa chính xác, có thể dẫn tới việc oan sai. Việc xử lý tin báo tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố còn để tình trạng quá hạn theo luật định, tỷ lệ giải quyết đạt thấp; tỷ lệ án đình chỉ, tạm đình chỉ cao, cho thấy công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác trinh sát điều tra và tuân thủ pháp luật trong quá trình điều tra chưa được tăng cường và đề cao đúng mức. Vẫn còn tình trạng người bị bắt, tạm giữ, tạm giam sau đó trả tự do vì không chứng minh được hành vi phạm tội. Một số trường hợp áp dụng khoản 1 Điều 25 Bộ luật Hình sự để đình chỉ điều tra chưa chính xác. Bên cạnh nguyên nhân về năng lực, kinh nghiệm, thì trách nhiệm điều tra viên, thủ trưởng cơ quan điều tra chưa được tăng cường đúng mức trước yêu cầu cải cách tư pháp và quy định của Hiến pháp năm 2013.

Viện kiểm sát thực hành quyền công tố còn sai sót, truy tố sai tội danh, sai pháp luật , dẫn đến oan sai. Kiểm sát hoạt động tư pháp chưa được tăng cường đúng mức, hiệu quả chưa cao, nhất là về trách nhiệm chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra. Có dấu hiệu của việc bức cung, nhục hình tại một số vụ án nhưng chưa kịp thời xem xét, phát hiện, xử lý. Đơn thư khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tố tụng còn nhiều nhưng các cơ quan điều tra chưa kịp thời phân tích, làm rõ. Viện kiểm sát không thực hiện đúng quy định của Bộ luật TTHS trong việc đình chỉ điều tra một số vụ án mà chuyển trách nhiệm này sang cơ quan điều tra thông qua việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm kéo dài việc giải quyết, gây bức xúc cho người được đình chỉ và dư luận. Việc tham gia của luật sư ngay từ đầu quá trình điều tra vụ án còn hạn chế. Trong một số trường hợp, các luật sư chưa được tạo điều kiện trong việc tham gia tố tụng, nhất là giai đoạn điều tra. Còn để xảy ra tình trạng tòa án cấp trên hủy án do lỗi của thẩm phán trong đánh giá chứng cứ và vi phạm thủ tục tố tụng. Việc tranh tụng góp phần hạn chế oan sai chưa đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp. Bồi thường thiệt hại cho người bị oan do các cơ quan tiến hành tố tụng gây ra chậm trễ, chưa đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp của Đảng và Nhà nước ta, chưa kịp thời bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.

Vụ oan sai gây bức xúc dư luận ở Sóc Trăng thời gian qua là vụ bắt, tạm giam bảy người oan sai tại huyện Trần Đề gồm: Thạch Sô Phách , Thạch Mươl , Trần Văn Đở, Trần Hol , Trần Cua , Khâu Sóc , Nguyễn Thị Bé, bị khởi tố với tội danh giết người – che giấu tội phạm. Công an Sóc Trăng cho rằng, bảy người bị bắt, tạm giam oan sai là do điều tra viên sơ xuất, chủ quan, nóng vội, áp lực điều tra án, không xem xét hết các tình tiết gỡ tội cho các đối tượng…

Để hạn chế mức thấp án oan, sai, các cơ quan hữu quan cần nghiêm khắc thực hiện chế độ trách nhiệm trong công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm soát giữa các cấp và giữa các cơ quan chức năng. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, giáo dục cán bộ, thanh tra nội bộ, xử lý nghiêm minh cán bộ khi có vi phạm cần được quan tâm, quán triệt, triển khai thường xuyên và có hiệu quả. Qua đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm chấp hành và tuân thủ pháp luật nghiêm minh, góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo đúng tinh thần của Hiến pháp năm 2013.

Các cơ quan tư pháp Sóc Trăng cần quán triệt sâu sắc hơn nữa Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp và những quy định của Hiến pháp năm 2013, các quy định của pháp luật hình sự, TTHS để xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và có các giải pháp cụ thể về tổ chức cán bộ, kiểm tra, thanh tra, chính trị nội bộ, khắc phục ngay các vụ việc oan sai, không để tái diễn. Việc bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng cần được tiến hành khẩn trương theo đúng quy định của pháp luật để kịp thời khắc phục các hậu quả do cơ quan tiến hành tố tụng gây ra.

Luật sư chưa được tạo điều kiện thuận lợi tham gia tố tụng, nhất là ở giai đoạn điều tra. Cần có cơ chế phối hợp chặt chẽ hơn trên thực tế giữa luật sư với các cơ quan tiến hành tố tụng nhằm góp phần làm rõ sự thật khách quan của vụ án, giúp cho việc điều tra, truy tố, xét xử được nhanh chóng, chính xác, đúng pháp luật, khắc phục án oan sai.

BẠCH SỸ CHẤT

Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Sóc Trăng

MINH TRƯỜNG

Theo_Báo Nhân Dân

Sóc Trăng: 7 người bị bắt oan sắp được bồi thường gần nửa tỷ đồng

- Theo đó, mỗi người bị bắt oan trong vụ án giết lái xe ôm sẽ được bồi thường từ 65 - 74 triệu đồng/ người.

Theo thông tin mới nhất về vụ 7 người ở Sóc Trăng bị bắt oan do nghi ngờ liên quan tới cái chết của lái xe ôm, tin tức trên Zing.vn cho hay, khi 2 cô gái ra đầu thú thì cả 7 người trên đã được minh oan. Vài ngày tới, mỗi người sẽ được bồi thường từ 65 - 74 triệu đồng.

Được biết, sáng 9/1, VKSND tỉnh Sóc Trăng mời Trần Hol ở xã Trung Bình, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) lên làm các thủ tục để nhận tiền bồi thường oan sai trong 5 ngày tới.

Ngoài thanh niên này cơ quan công tố cũng lần lượt mời Thạch Mươl, Trần Văn Đỡ, Trần Cua, Thạch Sô Phách, Khâu Sóc và Nguyễn Thị Bé Diễm đến nhận hết số tiền còn lại sau khi trừ tạm ứng. Theo Trần Hol, tổng số tiền anh được bồi thường trên 74 triệu đồng.

Sóc Trăng: 7 người bị bắt oan sắp được bồi thường gần nửa tỷ đồng - Hình 1

Hai trong số 7 người bị bắt oan.

Trong đó thiệt hại do tổn thất tinh thần 40 triệu đồng, còn lại là thu nhập thực tế bị mất. "Trước đây nhóm chúng tôi được tạm ứng mỗi người 20 triệu đồng. Đến nay, VKS chỉ mời nhận tiền, việc xin lỗi công khai khi nào thì chưa nghe nói", Hol chia sẻ.

Trước đó, nguồn tin báo Người lao động cho hay, ngày 8/1, ông Nguyễn Đình Quyền, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, đã dẫn đầu Đoàn Giám sát của Quốc hội đến làm việc với tỉnh Sóc Trăng về tình trạng oan sai trong thời gian qua ở tỉnh này. Trong đó có trường hợp của 7 thanh niên trên.

Báo cáo vụ này, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết nguyên nhân oan sai là do lực lượng điều tra sơ suất, chủ quan, nóng vội, áp lực điều tra án... Ngoài ra, cơ quan này cũng viện lý do là trình độ, năng lực của các điều tra viên không đồng đều, một số điều tra viên mới được bổ nhiệm chưa có kinh nghiệm, năng lực hạn chế; lực lượng điều tra viên còn thiếu, nhất là đối với cấp huyện.

Trong khi đó, báo cáo với đoàn giám sát của Quốc hội về vụ oan sai ở Trần Đề, VKSND tỉnh Sóc Trăng cho rằng do kiểm sát viên (KSV) thụ lý vụ việc không thực hiện đúng quy chế kiểm sát điều tra đã dẫn đến bắt oan 7 thanh niên. Cơ quan này cũng viện lý do trình độ, năng lực của một số KSV còn hạn chế, chưa thể hiện hết vai trò trách nhiệm. Sau vụ này, có 2 điều tra viên và 1 KSV bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo thông tin vụ việc:

Rạng sáng 6/7/2013, người dân phát hiện thi thể ông Lý Văn D. (43 tuổi, trú tại huyện Trần Đề, hành nghề xe ôm) nằm chết gục trên đường thuộc xã Đại ân 2, huyện Trần Đề.

Trong quá trình truy tìm thủ phạm, Cơ quan điều tra (CSĐT) quyết định bắt tạm giam 6 nghi can để điều tra về hành vi giết người, gồm: Trần Hol, Thạch Mươl, Trần Cua, Trần Văn Đỡ, Khâu Sóc và Thạch Sô Phách, cùng trú tại huyện Trần Đề. Riêng bạn gái của Trần Văn Đỡ là Nguyễn Thị Bé Diễm (28 tuổi, nhân viên quán nhậu) bị bắt về hành vi không tố giác tội phạm.

Khi vụ án sắp kết thúc điều tra thì tháng 12/2013, Lê Thị Mỹ Duyên (trú TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đến cơ quan công an tại TP.HCM đầu thú. Duyên thừa nhận đã thông đồng với Phan Thị Kim Xuyến (16 tuổi, trú tại huyện Trần Đề) giết ông D. để cướp tài sản.

Duyên và Xuyến là hai đối tượng đồng tính, có quen biết với nạn nhân sau nhiều lần thuê ông D. chở đi làm. Sau khi thực hiện xong hành vi giết người, cả hai đã trốn lên TP.HCM thuê nhà sống chung. Tại đây, do phát hiện Duyên có "người mới", Xuyến tỏ ra ghen tuông, quyết định ra đầu thú để hai người được... mãi mãi bên nhau.

Đề phòng có người thuê Duyên và Xuyến đứng ra nhận tội thay cho các bị can đã bị khởi tố trước đó nên sau khi di lý về Sóc Trăng, 1 trong 2 đối tượng này được chuyển đến tạm giam tại Bạc Liêu để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, qua nhiều lần thực nghiệm điều tra, cơ quan chức năng xác định lời khai của Duyên trùng khớp với các tình tiết trong vụ án.

Sau khi điều tra làm rõ thủ phạm đích thực của vụ án trên, VKSND tỉnh Sóc Trăng ký các quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam, đình chỉ điều tra đối với 7 bị can. Riêng bị can Diễm đã được cho tại ngoại từ trước đó.

Ngày 19/8/2014, Xuyến bị TAND tỉnh Sóc Trăng phạt 12 năm tù về tội giết người và cướp tài sản. Đối với Duyên, lúc xảy ra vụ án chưa đủ 14 tuổi nên cơ quan tố tụng ở Sóc Trăng đưa vào trường giáo dưỡng.

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Bị đánh đập, vợ dùng dây thừng siết cổ chồng say rượu tử vong
12:34:05 15/01/2021
Nghịch tử tội tày đình: gây thương tích, 'mày tao' và dọa giết cha
16:55:16 15/01/2021
Người phụ nữ về nước đầu thú tại khu cách ly tập trung sau 9 năm bị truy nã
17:07:40 15/01/2021
Cụ bà thiểu năng trí tuệ 70 tuổi bị hiếp dâm ngay tại nhà, chi tiết vụ việc gây phẫn nộ
17:19:05 16/01/2021
2 "cẩu tặc" mang chó câu trộm đi bán gặp ngay công an
23:04:31 15/01/2021
Tạm giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 480%
01:31:06 16/01/2021
Tề Trí Dũng 'bao' nhiều người đi châu Âu bằng tiền Nhà nước
17:50:08 15/01/2021
Cơn ghen của ông bố tật nguyền khiến 5 đứa trẻ mồ côi
09:01:23 16/01/2021
Truy tố Viện trưởng Viện nghiên cứu sách vụ lừa chạy chức, chiếm đoạt gần 28 tỉ đồng
14:03:47 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Bị fan chê bai "tâm hồn quá nhỏ", nữ streamer xinh đẹp hào hứng tạo dáng, khoe vòng một ngay trước sóng
19:51:58 16/01/2021
Park Yong Ha - Mối tình tuyệt vọng với Eugene và bi kịch tự tử chấn động cả Châu Á
20:18:48 16/01/2021
Ngôi sao ngậm thìa vàng ở showbiz Hàn là ai?
20:10:14 16/01/2021
Minh Hằng mặc váy 15.000 USD giống Beyoncé
20:46:55 16/01/2021

Tin mới nhất

Con nghiện trộm xe bị cảnh sát vây bắt

01:13:26 17/01/2021
Lang Thế An, 27 tuổi, khai cần tiền mua ma túy nên trộm xe máy của người dân.

Lên mạng học cách sản xuất pháo, “được” 30 tháng tù giam

23:20:32 16/01/2021
TAND TP Uông Bí (Quảng Ninh) vừa mở phiên tòa xét xử điểm đối với bị cáo Lê Hoàng (sinh 1980, trú tại khu Bí Trung 1, phường Phương Đông, TP Uông Bí) bị VKSND cùng cấp truy tố về tội “ Sản xuất, buôn bán hàng cấm” theo Điểm c, Khoản 1, ...

Phá chuyên án ma túy lớn, thu giữ hơn 20.000 viên ma túy tổng hợp

23:18:58 16/01/2021
Công an TP Lào Cai đã triệt phá chuyên án ma tuý, bắt giữ 3 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển 20.400 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật có liên quan.

Bắt quả tang 20 thanh niên “bay lắc” trong nhà nghỉ

23:15:25 16/01/2021
Công an tỉnh Thái Nguyên vừa bắt quả tang 20 đối tượng “bay lắc” trong nhà nghỉ, trong đó có 12 đối tượng dương tính với chất ma túy.

CSGT bắt xe tải đầy đồ chơi Trung Quốc

23:10:56 16/01/2021
Có dấu hiệu nghi vấn, CSGT dừng xe tải kiểm tra phát hiện chở một xe đầy đồ chơi, súng nhựa mang nhãn hiệu Trung Quốc.

Đi đòi nợ, bị khởi tố về tội bắt giữ người trái pháp luật và cướp tài sản

23:08:12 16/01/2021
Qua tài liệu của cơ quan Công an, khoảng tháng 5/2020, chị D (trú tại chung cư FiveStar Garden) cùng Hoạt góp vốn để nhập một số máy sản xuất khẩu trang.

Giấu 2 bánh heroin trong áo khoác mang ra Hà Nội bán

23:05:06 16/01/2021
Hà Văn Anh giấu 2 bánh heroin trong áo khoác để mang ra Hà Nội định bán nhưng chưa kịp thực hiện thì bị Công an thị xã Sơn Tây phát hiện.

Tổng Giám đốc lừa bán đất bị tuyên phạt tù chung thân

22:57:22 16/01/2021
Sau 3 ngày xét xử, chiều 15/1, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thị Bích Thuận (38 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà) và đồng phạm là Hồ Cẩm Uyên (31 tuổi, trú TP Đà Nẵng) về tội...

Giúp nhiều người làm giả hồ sơ vay vốn

22:54:11 16/01/2021
Ngày 16/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ Lê Thị Sương (32 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để điều tra, xử lý về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của các cơ quan, tổ chức.

Bắt kẻ cho 20 người dân nghèo vay lãi nặng

22:51:57 16/01/2021
Ngày 16/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Duẩn (SN 1988, ngụ Ninh Bình) để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Bắt nhóm đối tượng dùng dùi cui điện, dao gấp cướp tài sản xe ôm công nghệ

22:48:38 16/01/2021
Ngày 16/1, Công an TP Hà Nội thông tin vụ triệt phá ổ nhóm ma tuý chuyên dùng hung khí đe doạ, cướp tài sản các xe ôm công nghệ trên địa bàn.

Nghệ An: Bắt chủ tịch xã khai khống hồ sơ rút tiền ngân sách

22:31:40 16/01/2021
Khi tại vị, chủ tịch xã Nghi Tiến đã cấu kết với địa chính khai khống hồ sơ rút tiền ngân sách .

Tạm giữ con bạc chửi bới, đánh công an xã ở An Giang

20:39:28 16/01/2021
Bị phát hiện đánh bạc, Hùng dùng lời lẽ thô tục chửi lực lượng làm nhiệm vụ rồi chạy theo nắm cổ áo, đạp vào bụng và giựt đứt phù hiệu của cán bộ công an xã.

An Giang: Bắt giữ đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại

18:33:52 16/01/2021
Tổ liên ngành chống buôn lậu Tịnh Biên ( An Giang) phát hiện đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu tại khóm Sơn Đông, Thị trấn Nhà Bàng.

Bị nhắc nhở, bố con nguyên bí thư xã ở Thanh Hóa đánh dân nhập viện

18:14:18 16/01/2021
Ông Lưu Sỹ Quyết, thôn Ngọc Sơn, xã Hà Sơn, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) bị bố con nguyên Bí thư xã đánh nhập viện do nhắc nhở đốt gốc cây bưởi của gia đình.

Bình Dương: Triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc và cho vay lãi nặng

17:48:22 16/01/2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Hà Trọng Hoà cùng 13 đối tượng khác để điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc.

Vợ can ngăn chồng say rượu có ý định tự tử, súng cướp cò khiến chồng tử vong

17:16:15 16/01/2021
Thấy chồng đi uống rượu say về đem súng ra để tự tử, người vợ đã lao vào giằng súng can ngăn, không may súng cướp cò khiến người chồng tử vong.

Tiền Giang: Xử lý vi phạm nồng độ cồn tăng cao

14:30:05 16/01/2021
Sáng nay (16/1), Trung tâm Thông tin chỉ huy- Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, trong năm 2020, lực lượng cảnh sát giao thông xử lý trên 3.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tăng hơn 1.000 trường hợp so với cùng kỳ.

Triệt phá đường dây đánh bạc online liên tỉnh 700 tỷ đồng

13:08:45 16/01/2021
Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang vừa triệt phá đường dây đánh bạc trên mạng liên tỉnh với số tiền trên 700 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép 3.800 viên hồng phiến

12:59:41 16/01/2021
Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ Ngân Quân Quỳnh và Hà Văn Thậm, để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cô gái làm ở spa giúp người tình xách ma túy để xóa món nợ 50 triệu đồng

12:57:31 16/01/2021
Làm ở spa, Thủy với vẻ ngoài xinh đẹp đã đồng ý xách “hàng” cho người tình đổi lại sẽ được xóa món nợ 50 triệu đồng đã vay.

Khởi tố 7 bị can về tội 'Giả mạo trong công tác' và 'Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức'

10:48:29 16/01/2021
Theo thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình, ngày 12/1 vừa qua Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can và ra lệnh bắt tạm giam về các tội “Giả mạo trong công tác”, “Làm giả giấy tờ tài liệu của cơ ...

Vụ tài xế xe bán tải đánh người: Công an đã vận động nạn nhân đi khám răng

23:31:20 15/01/2021
Công an vừa vận động thành công nạn nhân bị tài xế xe bán tải đánh ở quận Thanh Xuân đi giám định thương tích chiếc răng bị gẫy.

Nam thanh niên đánh mất tương lai vì theo bạn... mua bán người

23:15:08 15/01/2021
Bỏ học giữa chừng vì không theo được, Vàng A Chính, SN 1997 ở Bảo Yên, Lào Cai ra vùng cửa khẩu tìm kế sinh nhai. Gia nhập vào đội quân cửu vạn, Chính tìm được việc làm nhưng lại không an phận với công việc vừa vất vả và lắm bon chen nà...

Thủ đoạn của băng nhóm tội phạm nguy hiểm Trưởng "Hàng" ở Hải Dương

21:47:32 15/01/2021
Công an Hải Dương đang đấu tranh làm rõ các tội danh liên quan đến băng nhóm xã hội đen do trùm giang hồ Trưởng “Hàng” cầm đầu.

Có thể bạn quan tâm

Mùa cá cháo

Đời sống

01:22:20 17/01/2021
Vùng biển huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, đang vào mùa cá cháo, nhiều ngư dân đánh bắt được 20-50 kg mỗi ngày, thu tiền triệu.

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?

Thế giới

01:09:45 17/01/2021
Na Uy ghi nhận 29 trường hợp tử vong ở những người trên 75 tuổi được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Sự việc làm dấy lên câu hỏi về việc nên tập trung tiêm chủng vào nhóm nào.

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

Sức khỏe

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường

Thế giới số

00:39:31 17/01/2021
Facebook yêu cầu nhân viên tránh mặc quần áo mang thương hiệu tập đoàn ở nơi công cộng để bảo đảm an toàn sau khi mạng xã hội này khóa tài khoản của Trump.

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

Bóng đá việt nam

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Sao châu á

23:36:52 16/01/2021
Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...