Sóc Trăng: Hơn 11.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng , năm học 2020 – 2021, toàn tỉnh Sóc Trăng sẽ tuyển sinh hơn 11.000 học sinh vào lớp 10 hệ THPT.

Sóc Trăng: Hơn 11.000 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo quyết định của UBND tỉnh Sóc Trăng , đối tượng dự tuyển là học sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Sóc Trăng và đang học tại các trường phổ thông cơ sở, THCS và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh. Đã tốt nghiệp THCS , tuổi của học sinh dự tuyển thực hiện theo Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học hiện hành.

Riêng đối với học sinh dự tuyển vào Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và các trường dân tộc nội trú cần thêm các điều kiện: Đã học đầy đủ môn Tiếng Anh ở cấp THCS; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm ở các lớp cấp THCS từ khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên; điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn chuyên phải đạt từ 8,0 điểm trở lên. Riêng học sinh dự tuyển chuyên Tin học sử dụng điểm môn Toán, học sinh dự tuyển chuyên Khoa học xã hội có thể sử dụng điểm của 1 trong 3 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Các thí sinh phải thi chung 3 môn: Ngữ văn (tự luận), Toán (tự luận) và Tiếng Anh (kết hợp hình thức tự luận và trắc nghiệm ). Nội dung thi trong chương trình THCS hiện hành, chủ yếu là lớp 9. Đối với thí sinh thi tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai phải thi thêm môn chuyên (hình thức tự luận).

Theo kế hoạch, trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tuyển sinh 345 học sinh. Các trường Dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh tuyển 350 học sinh. Còn 34 trường THPT, THPT có nhiều cấp học tuyển 10.500 học sinh. Trong đó, trường tuyển sinh cao nhất là trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng) 580 học sinh; trường thâp nhất là trường THCS&THPT Long Hưng (huyện Mỹ Tú) 90 học sinh.

Thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Sóc Trăng được tiến hành trong 2 ngày 1 – 2/8. Riêng trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai thêm 1 ngày 3/8 vì có môn chuyên.

Quy trình xét trúng tuyển được chia làm 4 đợt:

Đợt 1 xét đối với những học sinh đăng ký thi vào Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai;

Đợt 2 xét tuyển đối với các học sinh đăng ký thi vào Trường Dân tộc nội trú và thí sinh không trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai có đủ điều kiện và nguyện vọng dự tuyển vào các trường dân tộc nội trú;

Đợt 3 xét tuyển vào trường có cấp THPT đối với các thí sinh dự tuyển vào các trường có cấp THPT và các thí sinh không trúng tuyển tại đợt 1 và đợt 2 có nguyện vọng dự tuyển vào trường có cấp THPT;

Đợt 4 xét vào các trường có cấp THPT lần 2 đối với thí sinh không trúng tuyển tại đợt 3 nếu có nguyện vọng vào các trường THPT khác thì tiếp tục xét tuyển theo nguyện vọng, với điều kiện tổng điểm để xét tuyển phải cao hơn điểm xét tuyển vào trường đó tại đợt 3 từ 3 điểm trở lên.

Cô giáo dạy Sử thấm nhuần lời dạy của Bác

Lời Bác dạy chính là động lực mạnh mẽ đã giúp cô Phan Thị Tuyết vượt mọi gian khổ, khó khắn để dạy bộ môn Lịch sử bằng cả tấm lòng yêu nghề mến trẻ.

Bác Hồ dạy rằng: " Dân ta phải biết sử ta/ Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam ".

Thật vậy, lời dạy đó được cô Phan Thị Tuyết - giáo viên Lịch sử (Trường trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng) cho biết đã thấm nhuần từ khi còn đi học phổ thông.

Một tình yêu kỳ lạ với các bộ môn khoa học xã hội nói chung, môn Lịch sử nói riêng đã thôi thúc cô tìm hiểu, học hỏi và tư duy một cách khoa học về bộ môn này.

Cô tìm tòi sách về các thời kỳ lịch sử, các nhân vật lịch sử để bổ sung kiến thức. Vì theo cô nói, miền quê thời ấy thiếu thốn trăm bề nhưng lòng yêu môn Sử không bao giờ thiếu.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2000- 2001, cô xuất sắc đoạt giải Ba môn Lịch sử và được tuyển thẳng vào học ngành Lịch sử, khoa Sư phạm, Trường đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Những kiến thức lịch sử bài bản, hệ thống đã được cô tiếp thu bằng tất cả tấm lòng say mê hiếm có. Đặc biệt, những câu chuyện về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ đã khiến cô xúc động, cảm phục ý chí và nghị lực của Người.

Cô giáo dạy Sử thấm nhuần lời dạy của Bác - Hình 1

Cô Phan Thị Tuyết - giáo viên Lịch sử (Ảnh: tác giả cung cấp).

Tốt nghiệp đại học, cô được phân công về công tác tại Trường Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng).

Đặc điểm của học sinh trường chuyên là thiên hướng về khoa học tự nhiên; các em chú trọng vào các bộ môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh để học, phục vụ cho kỳ thi vào đại học, cho tương lai sau này.

Dưới con mắt của các em (kể cả không ít các bậc phụ huynh), môn Lịch sử chỉ là... môn phụ. Từ đó, động lực học bộ môn của các em chưa cao. Thường thì các em học cho có chứ chưa thực sự đam mê...

Mặt mạnh của các em là sự nhanh nhạy, thông minh, năng động và sáng tạo trong học tập, rèn luyện.

"Phải nắm ngay điểm mạnh này để phát huy năng lực các em", cô thầm nghĩ như vậy trước khi bắt tay vào việc chinh phục các em bằng những việc làm thuyết phục...

Cô đã trăn trở, băn khoăn rất nhiều để làm sao góp phần đào tạo những học trò "vừa hồng vừa chuyên".

Học theo nghị lực, ý chí của Bác là phải biết vượt qua mọi thử thách, gian khổ "Gian nan rèn luyện mới thành công".

Cô bỏ công tìm hiểu tâm lý, ước mơ, khát vọng của các em, những sở thích của tuổi trẻ hiện đại; không ngừng sáng tạo, đổi mới phương pháp để mỗi giờ học Sử là một giờ vui, sinh động, gây ấn tượng với các em.

Bên cạnh đó, bằng tình thương thực sự của mình cô treo thưởng cho các em (bằng tiền túi của mình và được ông xã ủng hộ hết mình) khi đạt kết quả cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Cô tâm niệm rằng, kéo học sinh theo học môn Sử là trách nhiệm, là thử thách và cũng là niềm vui của người dạy học.

Nhờ công nghệ hỗ trợ, cô đã sử dụng máy chiếu, hình ảnh đúng lúc, đúng nơi, đúng liều lượng nên giờ học Lịch sử luôn tràn đầy tiếng cười, tiếng tranh luận, phản biện của các em.

Đó là những hình ảnh sinh động về nạn đói 1945; về chiến thắng Điện Biên Phủ; những hình ảnh về miền Bắc vừa xây dựng vừa chiến đấu chống "chiến tranh phá hoại" của đế quốc Mỹ; là những đoàn quân ra chiến trường " Đường ra trận mùa này đẹp lắm/ Trường Sơn Đông nhớ Trường Sơn Tây "...

Đó còn là những câu chuyện lịch sử, những câu đố vui lịch sử và hào hứng nhất là giải ô chữ lịch sử ở từng bài trong phần củng cố kiến thức.

Với nhiệt huyết của người say mê, đầy tinh thần trách nhiệm, cô Tuyết đã tạo được không khí học tập bộ môn Lịch sử một cách sôi nổi, hào hứng, tự giác.

Mỗi giờ Sử là thêm một hiểu biết, thêm một niềm vui, mở rộng tầm nhìn cho các em về bề dày lịch sử đất nước.

Từ đó, các em tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế " Ta đã đứng nên người độc lập/ Cao bằng người nào thấp thua ai" (Tố Hữu).

Cô cho biết mình học được rất nhiều từ đồng nghiệp chung bộ môn Sử và các bộ môn khác; luôn bổ sung, hỗ trợ cho nhau.

Đặc biệt, cô nói rất chân tình là học được ở các em học sinh, học từ cách nói, học từ cách học Sử dễ nhớ, dễ thuộc, khắc sâu kiến thức...

Mỗi ý kiến của học sinh đều được cô trân trọng, đánh giá cao những suy nghĩ, tìm tòi của các em.

Mặt khác, ban giám hiệu nhà trường cũng rất quan tâm, tạo mọi điều kiện cho các đợt tập huấn chuyên môn cũng như giao lưu, học hỏi các tỉnh bạn xa gần...

Qua tháng ngày dày công chăm bón và những mùa quả ngọt lần lượt đến với cô và trò trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Từ năm 2015 đến nay, đã có 40 giải trong kỳ thi "Học sinh giỏi" môn Lịch sử cấp Tỉnh. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2015- 2016, em Trần Thảo Như đã đạt giải Ba môn Lịch sử.

Bản thân cô hàng năm đều đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến", "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở". Vinh dự đã đến khi cô được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2013- 2014 đến năm học 2017- 2018.

Lời Bác dạy chính là động lực mạnh mẽ đã giúp cô Phan Thị Tuyết vượt mọi gian khổ, khó khăn để dạy bộ môn Lịch sử bằng cả tấm lòng yêu nghề mến trẻ.

Bây giờ, các em luôn háo hức chờ đợi giờ học Lịch sử của cô bởi vì qua lời cô giảng, môn Sử không còn khô khan câu chữ, số liệu mà luôn sống động bằng hình ảnh, bằng những lời văn, lời thơ minh họa hấp dẫn, có sức cuốn hút lạ thường...

LÊ ĐỨC ĐỒNG

Theo giaoduc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Cô giáo tiểu học duy nhất được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân 2020
14:29:55 21/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Đại học Điện lực "lì xì" toàn bộ sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán
14:38:50 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Phản ứng của đại gia Đức An khi vợ bị nhận xét mập dù đã giảm cân
19:41:58 22/01/2021
Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu
23:36:44 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh
22:11:01 22/01/2021
Hoài Linh, Khánh Vân giúp nghệ sĩ Mạc Can chữa bệnh
21:13:31 22/01/2021
Trịnh Sảng rao bán căn penthouse 23 triệu USD sau bê bối bỏ rơi con
23:12:26 22/01/2021

Tin mới nhất

76 dự án đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học

22:00:30 22/01/2021
Chiều 22/1, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức bế mạc, trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS Trung học năm học 2020-2021.

Cần chuẩn hóa từ kế hoạch đến tổ chức hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

21:57:52 22/01/2021
Sau sự việc học sinh bị nạn khi tham gia hoạt động ngoại khóa, ngành Giáo dục các địa phương đã tăng cường chỉ đạo trường học phối hợp với đơn vị tổ chức xem xét lại các chương trình...

Nữ 'đại sứ nhỏ' nặng lòng với quê hương

21:52:10 22/01/2021
Sinh ra và lớn lên tại một miền quê nghèo của tỉnh Thanh Hóa, ngay từ khi còn nhỏ Nguyễn Thị Thanh Thanh Dung đã nuôi mơ ước sau này phải làm gì đó để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Cityland Education hợp tác EHL đào tạo nhà hàng, khách sạn

21:38:52 22/01/2021
Hợp tác này nhằm đào tạo những chuyên gia trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ, đáp ứng nhu cầu dịch chuyển và đổi mới của ngành du lịch.

Đắk Lắk: Nhiều kết quả tích cực từ hoạt động khuyến học, khuyến tài

21:36:03 22/01/2021
Đến nay, tỉnh Đắk Lắk đạt và duy trì được chuẩn quốc gia về phổ cập mầm non 5 tuổi, công tác phổ cập giáo dục tiểu học, THCS và chống mù chữ ngày càng được củng cố.

Chuẩn bị sẵn sàng khi cơ hội đến

21:33:03 22/01/2021
Từng được Tổng thống Obama gửi phần thưởng riêng vì thành tích học tập xuất sắc ở bậc THPT tại Mỹ, Trần Trung Đức (năm thứ tư, ngành Tài chính, khoa Quản trị Kinh doanh) đang là gương mặt nổi bật của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Học sinh Hà Nội hào hứng giao lưu tiếng Anh và "chinh phục Robobimi"

21:28:18 22/01/2021
Ngày 22/1, hơn 300 HS tiểu học quận Tây Hồ hào hứng tham gia chương trình Giao lưu tiếng Anh và chinh phục Robobimi năm 2021.

Cuộc thi ‘Hiểu đúng về tiền’ giúp sinh viên tiết kiệm chi tiêu

21:20:32 22/01/2021
Qua cuộc thi “Hiểu đúng về tiền”, các bạn sinh viên sẽ nhận được những giải thưởng, học bổng có giá trị, tiếp cận với nhà tuyển dụng và tích lũy thành tích cá nhân.

10X áp lực vì những lời gièm pha khi chọn khối C

21:16:59 22/01/2021
Nghe nhiều người hỏi Tại sao không chọn môn Toán, môn Anh?, Học khối xã hội để làm gì trong thời đại khoa học kỹ thuật này?, Tường Vy không ít lần trăn trở về lựa chọn của bản thân.

Trường ĐH Giao thông Vận tải khai trương nhà trường điện tử

21:14:54 22/01/2021
Trường Đại học Giao thông Vận tải chính thức khai trương nhà trường điện tử. Hệ thống được thiết kế và phát triển theo mô hình BPM – mô hình quản trị hiện đại đang được áp dụng trên thế giới.

Hà Tĩnh: Con đường mới, thắng lợi mới của ngành giáo dục huyện Hương Sơn

21:07:49 22/01/2021
Kết quả học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khẳng định bước đi đúng đắn trong công tác đào tạo tại huyện miền núi này.

TPHCM chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa cho HSSV

16:30:39 22/01/2021
Sở GD&ĐT TP lưu ý, việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa có thu phí phải dựa trên nguyên tắc thu đủ bù chi và được sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, được người học tham gia trên tinh thần tự nguyện.

Hội thi giáo viên dạy giỏi: Thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy

16:23:34 22/01/2021
Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp thành phố năm học 2020 - 2021.

Những kết quả nổi bật của giáo dục đại học năm năm qua

16:19:24 22/01/2021
 Với sự nỗ lực không ngừng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) cùng các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) trên cả nước, trong năm năm qua GDĐH đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tuyển sinh bằng phỏng vấn sẽ trở thành xu hướng?

16:13:04 22/01/2021
Những năm gần đây, các trường đại học bắt đầu áp dụng hình thức phỏng vấn để tuyển sinh, dù quy mô còn rất nhỏ.

Trao 50 suất học bổng cho cán bộ Đoàn, Đội vượt khó học tốt

16:10:28 22/01/2021
50 cán bộ Đoàn, Đội hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 – 2021 được trao học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Ký kết hợp tác tư vấn du học Đài Loan (Trung Quốc)

16:05:49 22/01/2021
Theo đó, Scedfa hợp tác trong việc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ bậc trung cấp đến đại học của các trường đại học này bằng hình thức trực tuyến cho học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng có nhu cầu d...

100 học sinh THPT ở Hương Sơn được bồi dưỡng lý luận chính trị

15:58:56 22/01/2021
Sau 5 ngày học tập và rèn luyện, 106 đoàn viên ưu tú (trong đó 100 đoàn viên là học sinh các trường THPT) ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã hoàn thành lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng.

Hà Nội: Quận Hoàn Kiếm có thêm trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia

15:56:47 22/01/2021
Sáng nay 22/1, Trường Mầm non Sao Sáng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường Mầm non Sao Sáng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đa dạng các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh

13:24:29 22/01/2021
Công tác tư vấn hướng nghiệp với vai trò quan trọng trong việc giúp các em xác định được đúng ngành nghề để theo đuổi,đã và đang được các trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức.

'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'

13:23:11 22/01/2021
Chia sẻ về tầm quan trọng của khả năng tự học, thầy Đỗ Cao Sang nhận định, hầu hết những người giỏi tiếng Anh là do bản thân họ tự yêu thích, đam mê và tìm tòi. 

7 trường kỹ thuật “bắt tay”, hướng tới kỳ thi chung

13:15:28 22/01/2021
Ngày 22/1, 7 trường kỹ thuật bắt tay hợp tác về tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Các trường hướng tới sẽ cùng phối hợp tổ chức một kỳ thi chung.

Nỗ lực nâng chuẩn đội ngũ đáp ứng chương trình GDPT mới

13:12:44 22/01/2021
Nhiệm kỳ 2016 - 2020, Nghệ An đạt nhiều thành quả đột phá về giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục đại trà chuyển biến tích cực, góp phần vào thành tựu chung của cả nước.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số

13:10:56 22/01/2021
Với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng quy mô hệ thống các trường dân tộc nội trú, công tác giáo dục, chăm sóc học sinh dân tộc thiểu số của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực.

Lan tỏa văn hóa đọc ở Đông Dương

13:05:55 22/01/2021
Dù mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm, song thư viện thôn Đông Dương (xã Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hòa) đã góp phần tích cực trong phát triển văn hóa đọc, nâng cao dân trí và xây dựng xã hội học tập lành mạnh tại cộng đồng dân cư.

Cô gái dân tộc Nùng và ước mơ trở thành bác sĩ

13:01:58 22/01/2021
Với số điểm thi 3 môn đạt 28,6, cô gái dân tộc Nùng Nguyễn Thu Phương đã tiến gần đến ước mơ trở thành bác sĩ, mang tri thức phục vụ quê hương, đất nước.

Gian nan tìm giáo viên cho chương trình mới

12:58:57 22/01/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thiếu 70.000 giáo viên ở tất cả các cấp học, trong khi năm nay sẽ thực hiện dạy chương trình phổ thông mới lớp 2 và lớp 6

Đại học Điện lực đạt giải Nhất cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020

12:56:32 22/01/2021
Trong cuộc thi Mô phỏng Quyết định kinh doanh Thị trường điện năm 2020 do Trường Đại học Điện lực Thượng Hải (Shanghai University of Electric Power) và Công ty CESIM (Phần Lan) đăng cai tổ chức, Đại học Điện lực vinh dự dành giải Nhất.

Bối rối với quy định cho phép học sinh dùng điện thoại trong lớp

12:52:39 22/01/2021
 Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh không bắt buộc 100% học sinh phải trang bị điện thoại di động để phục vụ học tập.

Giáo viên Nghệ An vui mừng vì Sở không yêu cầu ghi nhận xét từng học sinh

12:51:03 22/01/2021
Chúng em vui mừng khôn xiết vì không phải vắt óc đọc tên và hình dung ra khuôn mặt, tính cách, thái độ học tập của từng học sinh để ghi lời nhận xét và xếp xó.

Có thể bạn quan tâm

Ben Affleck "xuống sắc" sau khi chia tay "Bond-girl" kém 16 tuổi

Phong cách sao

05:14:43 23/01/2021
Gần 50 tuổi, tài tử Ben Affleck không còn giữ được vẻ cuốn hút như ngày nào.

5 lý do khiến bạn trị mụn không hiệu quả như mong đợi, “kiểm điểm” ngay để khỏi mất công, phí tiền

Làm đẹp

04:23:29 23/01/2021
Đặt thật nhiều kỳ vọng vào sản phẩm trị mụn mới mua mà dùng mãi không thấy có hiệu quả, rất có thể là do bạn đã mắc phải những lỗi skincare này.

Chân dài 9x Louisa Warwick nuột nà siêu gợi cảm với áo tắm bé xíu ở biển

Người đẹp

04:11:27 23/01/2021
Louisa Warwick đang có kỳ nghỉ dài ngày ở Miami (Florida, Mỹ) và có những shoot hình áo tắm đẹp như mộng ở biển.

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.