Sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ là gì? Cách nhận biết sớm sốc phản vệ sau tiêm chủng

Sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ rất hiếm xảy ra, nhưng đây là trạng thái cấp cứu, diễn tiến nhanh chóng và có thể đe dọa tính mạng của trẻ. Do vậy, cha mẹ cần nhận biết sớm các dấu hiệu của sốc phản vệ để đưa trẻ đến cơ sở y tế kịp thời.

Sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ là gì? Cách nhận biết sớm sốc phản vệ sau tiêm chủng - Hình 1

1. Sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ là gì?

Về định nghĩa, sốc phản vệ được cho là tình trạng phản ứng quá mức của cơ thể đối với các tác nhân lạ xâm nhập. Vì vậy sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ là tình trạng cơ thể trẻ phản ứng quá mức dữ dội với các thành phần có trong vacxin (kháng nguyên phòng bệnh, chất bảo quản, các thành phần nhiễm bẩn, kháng sinh,…).

Sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ là một trạng thái cấp cứu, có thể diễn tiến nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời và gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Tình trạng sốc có thể xuất hiện rất sớm ngay trong khi tiêm cho trẻ, hoặc sau khi tiêm một thời gian ngắn khoảng vài giờ sau tiêm. Nhưng hi hữu cũng có những trường hợp sốc phản vệ xảy ra muộn.

Tuy nhiên, tình trạng sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ là tình trạng hết sức hiếm gặp, tỷ lệ gặp phải trên thực tế thường chỉ nằm ở mức phần triệu. Do đó, tiêm chủng vẫn là một phương pháp an toàn để có thể dự phòng cho bé khỏi các căn bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng.

2. Biểu hiện của sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ là gì?

Sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ là một tình trạng nặng nề, vì vậy phát hiện sớm các triệu chứng của sốc là cơ sở để có thể có hướng xử lý và cấp cứu kịp thời nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Một số biểu hiện điển hình báo hiệu tình trạng sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ:

- Sốt cao kéo dài, khóc thét,

- Nổi mề đay, phát ban, phù, da tái nhợt,…

- Khó thở, khò khè, ngạt mũi, chảy nước mũi, co kéo nhiều ở vùng bụng khi thở, cánh mũi phập phồng, tiếng rít khi thở,…

- Nôn hoặc buồn nôn, đại tiện không tự chủ,…

- Trẻ vật vã, kích thích, co giật,…

- Tim đập nhanh, nếu đo huyết áp có thể thấy huyết áp hạ, huyết áp kẹt hoặc không đo được, trong các trường hợp nặng có thể ngừng tim.

Nếu phát hiện được những triệu chứng báo hiệu sốc phản vệ đang diễn ra, hãy đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và cấp cứu kịp thời khi cần thiết.

Sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ là gì? Cách nhận biết sớm sốc phản vệ sau tiêm chủng - Hình 2

3. Những nhóm trẻ dễ bị sốc phản vệ sau tiêm chủng

Mặc dù sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ có nguy cơ xảy ra ở bất kỳ trẻ nào, nhưng một số những nhóm trẻ được ghi nhận có khả năng gặp sốc phản vệ cao hơn mức bình thường như:

- Trẻ có phản ứng dữ dội ở lần tiêm chủng trước.

- Trẻ có hệ miễn dịch suy giảm.

- Trẻ bị HIV.

- Trẻ sinh thiếu tháng.

- Trẻ mắc hội chứng Down .

- Trẻ có bệnh tim, phổi,…

4. Sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ có chữa được không?

Sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ là rất nguy hiểm và diễn tiến nhanh chóng, tuy nhiên nếu được phát hiện và chẩn đoán kịp thời thì vẫn có thể điều trị được.

Các điều trị chủ yếu cho một trường hợp sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ bao gồm:

- Điều trị suy hô hấp bằng thờ oxy, đặt nội khí quản, sử dụng các thuốc chủ vận beta,… để cải thiện chức năng đường dẫn khí.

- Đặt đường truyền tĩnh mạch, bù dịch cấp cứu, sử dụng thuốc co mạch (thường dùng nhất là adrenalin) để cải thiện tình trạng tuần hoàn của người bệnh.

- Sử dụng các thuốc kháng histamin, corticoid để làm giảm tình trạng dị ứng, ức chế miễn dịch của cơ thể nhằm giảm nhẹ các đáp ứng dị ứng gây sốc.

Điều trị sốc phản vệ sau khi tiêm chủng là sự chạy đua với thời gian, phát hiện và điều trị càng sớm sẽ càng hạn chế các tổn thương thứ phát do tình trạng sốc gây nên và đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ.

Có thể thấy rằng, sốc phản vệ sau tiêm chủng ở trẻ là tình trạng đặc biệt nguy hiểm, vì thế các bậc cha mẹ cần theo dõi sát tình trạng của trẻ để có thể phát hiện kịp thời các biểu hiện của sốc phản vệ. Đưa ngay trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

QN

Làm rõ nguyên nhân trẻ phản vệ sau tiêm chủng ở Sơn La

Sở Y tế tỉnh Sơn La đã báo cáo với Bộ Y tế, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và mời các chuyên gia lên kiểm tra, đánh giá tình hình và tìm nguyên nhân.

Như đã đưa tin, trong đợt tiêm chủng cho trẻ em vừa qua, tại tỉnh Sơn La đã có một số trường hợp trẻ bị phản vệ sau khi tiêm chủng. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế tỉnh Sơn La đã báo cáo với Bộ Y tế, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương và mời các chuyên gia lên kiểm tra, đánh giá tình hình và tìm nguyên nhân gây ra tình trạng sốc phản vệ ở trẻ sau tiêm chủng.

Làm rõ nguyên nhân trẻ phản vệ sau tiêm chủng ở Sơn La - Hình 1

Sở Y tế Sơn La, Hội đồng tư vấn chuyên môn đã tổ chức cuộc họp đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế

Chiều 18/2, tại Sở Y tế Sơn La, Hội đồng tư vấn chuyên môn đã tổ chức cuộc họp đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế theo Quyết định số 72/QĐ-SYT ngày 17/2/2020 của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La, với sự có mặt của 9/10 thành viên và một số chuyên gia đầu ngành thuộc lĩnh vực tiêm chủng mở rộng, hồi sức cấp cứu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hội đồng đã xem xét kỹ lưỡng các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng, đánh giá về diễn biến lâm sàng, phân tích nguyên nhân của từng trường hợp và kết luận. Về các nguyên nhân Hội đồng nhận định 3 nguyên nhân chính:

Sốc phản vệ không hồi phục sau tiêm chủng vaccine DPT-VGB-Hib (SII) mũi 3 trên cơ địa trẻ có tiền sử đẻ non, loại trừ nguyên nhân do thực hành tiêm chủng.

Khi phát hiện các triệu chứng bất thường gia đình đều không đưa ngay đến Trạm Y tế xã nên không được xử trí sớm, bỏ lỡ "Thời gian vàng" trong xử trí phản vệ.

Các trường hợp trẻ khác do trẻ phản ứng sau tiêm chủng, nghĩ nhiều đến phản ứng phản vệ sau tiêm vaccine, loại trừ nguyên nhân do thực hành tiêm chủng. Các trường hợp trẻ bị phản vệ gia đình đưa ngay đến Trạm Y tế, Bệnh viện đều được xử trí kịp thời, sức khỏe ổn định.

Về kết quả điều tra, giám sát v ề qui trình bảo đảm chất lượng vaccine và thực hành tiêm chủng tại các đơn vị y tế liên quan (từ tuyến tỉnh, huyện đến Trạm y tế) đã thực hiện tốt công tác vận chuyển, bảo quản vaccine, vật tư tiêm chủng và thực hiện đúng quy trình tiêm chủng an toàn theo qui định của Bộ Y tế.

Sau khi xác định và đánh giá các nguyên nhân, để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đi tiêm chủng và người dân thực sự yên tâm, hội đồng chuyên môn đã yêu cầu và chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La cùng các đơn vị liên quan tăng cường công tác an toàn tiêm chủng, khám sàng lọc, hướng dẫn các bà mẹ chăm sóc theo dõi trẻ sau tiêm chủng, phát hiện sớm, chẩn đoán, xử trí phản ứng phản vệ. Tạm dừng sử dụng vaccine DPT-VGB-Hib (SII): lô số 2858Y043A, hạn sử dụng ngày 31/8/2020SII trên địa bàn tỉnh Sơn La, tiến hành gửi mẫu vaccine về Viện Kiểm định quốc gia để kiểm định chất lượng lô vaccine này. Chương trình Tiêm chủng Quốc gia sẽ sớm cấp cho tỉnh Sơn La lô vaccine khác để duy trì lịch tiêm chủng.

Chỉ đạo các Trạm Y tế các xã trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai tiêm chủng thường xuyên theo kế hoạch. Tăng cường truyền thông về lợi ích của tiêm chủng, hướng dẫn theo dõi và chăm sóc trẻ tại nhà sau tiêm chủng./.

Theo VOV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những người này tuyệt đối không nên ăn xoài
15:07:06 05/05/2021
Nữ sinh 22 tuổi tử vong giữa đêm vì không biết mình mang thai... ngoài tử cung
15:12:30 04/05/2021
Tác hại khôn lường của đồ chơi tình dục
09:33:01 05/05/2021
6 em bé trong một gia đình nhập viện sau khi ăn bánh mì pate, có 1 bé tử vong
21:31:18 04/05/2021
Cách giúp dễ dàng đạt được mục tiêu giảm cân
13:24:20 05/05/2021
Điều kỳ diệu cho cơ thể sau một tháng bạn ăn gừng
10:42:19 05/05/2021
10 cách giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
11:14:04 04/05/2021
4 thói quen hằng ngày giúp bạn sống lâu, sống khỏe
11:40:51 04/05/2021
Nhiều người bị rụng lông mi do... ve rận làm tổ
21:39:14 04/05/2021
Xuất hiện nhiều hơn các ca nấm họng có liên quan hành vi tình dục
11:32:15 04/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 6/5, thêm 8 ca Covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
06:19:37 06/05/2021
Bị nam diễn viên trẻ tố lạm dụng tình dục, Minh Béo vẫn có động thái đầy thách thức?
07:29:05 06/05/2021
Tố Minh Béo dâm ô nhưng bị dân mạng mắng ngược, Tuấn Nguyễn nói gì?
06:12:23 06/05/2021
Cuộc sống Quách Ngọc Ngoan, Phượng Chanel giữa ồn ào chia tay
05:58:42 06/05/2021
Nửa đêm chồng đuổi vợ đang ốm ra sofa ngủ vì làm rơi chiếc cốc, sáng hôm sau thứ còn lại trên bàn khiến anh ta phải ân hận
07:19:03 06/05/2021
Bất ngờ với loạt thành tích 'không phải dạng vừa' của Thúy Ngân ở các cuộc thi nhan sắc
07:43:46 06/05/2021
Huyền thoại tài phiệt mua 30 chiếc Rolls-Royce hơn 460 tỷ, cưng vợ siêu mẫu kém 30 tuổi như bà hoàng và cái kết bất ngờ vì vỡ nợ
06:13:58 06/05/2021
Hồ Bích Trâm: 'Chồng biết quá khứ và thương tôi lắm'
06:20:28 06/05/2021
Không phải mẹ chồng, chính chuyện tiền bạc và lối sống "1 trời 1 vực" mới là nguyên nhân khiến Triệu Lệ Dĩnh ly hôn?
08:33:06 06/05/2021
Thu Minh bị phát hiện âm thầm làm điều này sau khi Nathan Lee bóc phốt người chơi xấu Hương Tràm ở The Voice
08:23:38 06/05/2021

Tin mới nhất

Đồng Nai: Lấy mẫu xét nghiệm vụ 6 trẻ em nghi ngộ độc thực phẩm

09:12:40 06/05/2021
Ngày 5.5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết, đã lấy mẫu bệnh phẩm, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm để xác định nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 1 trẻ tử vong.

Cứu thành công bệnh nhân ung thư bàng quang xâm lấn

09:09:34 06/05/2021
Bệnh viện Xuyên Á Vĩnh Long vừa tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn đến lớp cơ bàng quang. Bệnh nhân đến bệnh viện trong tình trạng mệt mỏi, tiểu máu đỏ tươi.

Công dụng bất ngờ của nước ép cà chua đối với sức khỏe

09:06:22 06/05/2021
Nước ép cà chua một loại nước uống chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt loại nước uống này còn mang lại một số công dụng rất tuyệt vời...

Đừng thắc mắc sao thai nhẹ cân nếu mẹ bầu vẫn đang làm 5 hành động này thường xuyên

08:58:44 06/05/2021
Đây là 5 hành động ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi mà các mẹ bầu nên hạn chế tối đa trong lúc bầu bí.

Cải thiện mụn bằng rau diếp cá

06:27:55 06/05/2021
 Rau diếp cá hơi tanh và có mùi khó chịu nhưng được xem là một trong những loại thảo dược tuyệt vời.

13 loại cây dễ trồng trong nhà vừa lọc sạch không khí lại có thể dùng làm thuốc chữa bệnh

22:35:12 05/05/2021
Hương thơm của một số loại cây trồng trong nhà có thể cải thiện trí nhớ của bạn, những loại cây khác có thể làm giảm vi khuẩn và hóa chất trong không khí xung quanh chúng ta, một số loại cây còn có thể thúc đẩy hoạt động não bộ và sức k...

Bệnh tay chân miệng tăng đột biến tại ĐBSCL, 4 ca tử vong

21:47:43 05/05/2021
Ngày 4.5, Th.S-BS Ông Huy Thanh, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ, cho biết dịch bệnh tay chân miệng tiếp tục diễn biến phức tạp tại ĐBSCL.

Mùa hè cần cảnh giác rắn độc cắn

21:12:13 05/05/2021
 Hiện nay tai nạn do rắn độc cắn rất phổ biến, tai nạn này thường tăng vào mùa hè khi rắn vào mùa sinh sôi, phát triển.

Thiếu protein, con người sẽ không hoạt động được

21:09:56 05/05/2021
Protein không thể thiếu đối với con người với bất kỳ ai. Với người vận động thể thao, protein lại càng cần thiết bởi nó giúp hồi phục cơ bắp bị tổn thương sau các buổi tập.

Đừng chủ quan khi thấy mắt con sáng lóe buổi tối

21:07:18 05/05/2021
Thấy con có ánh sáng bất thường ở đồng tử nên bố mẹ cho con đi kiểm tra, tại bệnh viện bác sĩ cho biết bé bị ung thư.

Lợi và hại của siêu âm với thai nhi

17:08:54 05/05/2021
Siêu âm là một phương tiện chẩn đoán hình ảnh mà giá trị của nó từ lâu đã được thừa nhận. Đối với một số bệnh lý thì siêu âm không thể thiếu khi chẩn đoán xác định. 

Nhổ răng khôn: Có phải cứ khi nào đau mới cần phải mổ và những điều cần biết

16:26:19 05/05/2021
Nhổ răng khôn luôn là vấn đề rất nhiều người đau đầu và lo lắng về nó. Nó có nghĩa là gì? Làm thế nào để biết bạn thực sự cần nhổ răng khôn? Đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về loại bỏ răng khôn.

Đang cắt cỏ trong vườn, cụ ông chết thảm vì bị "ong sát thủ" đốt - Loài này truy sát người tận 400 mét

16:23:15 05/05/2021
Cụ ông bị chích nặng, tim ngừng đập, dù được nhân viên cấp cứu ngay lập tức nhưng cụ vẫn tử vong. Cụ bà may mắn được nhân viên cứu hộ giải cứu và đưa đi bệnh viện kịp thời.

Hợp chất trong ớt có thể đẩy lùi ung thư phổi ác tính

16:18:52 05/05/2021
Các nhà khoa học Mỹ tiết lộ một chất không cay tổng hợp từ capsaicin - hợp chất mang lại hương vị cay nồng đặc trưng của ớt - khiến tế bào ung thư phổi phản ứng nhanh hơn với các phương pháp điều trị.

Thời điểm uống trà không có lợi cho người lớn tuổi

16:16:41 05/05/2021
Trà là thức uống rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu uống không đúng thời điểm sẽ phản tác dụng. Các nhà khoa học Ireland mới đây cho biết việc uống trà trong lúc dùng bữa có thể phá hoại khả năng hấp thụ một số dưỡng chất nhất định ở người...

10 điều xảy ra với cơ thể khi bạn ngừng ăn thịt đỏ

16:13:49 05/05/2021
Việc ngừng ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn có thể đem đến những thay đổi đáng kể trong cơ thể bạn.

Bột trà xanh và cà phê, thức uống nào tốt hơn?

16:12:13 05/05/2021
Bột trà xanh (matcha) và cà phê đều là những thức uống phổ biến có lượng tiêu thụ ngày càng tăng trên toàn cầu.

Dấu hiệu nhận biết Rubella giai đoạn phát bệnh

16:07:54 05/05/2021
Bệnh Rubella giai đoạn phát bệnh thường biểu hiện bằng các triệu chứng tương đối điển hình như sốt, phát ban, sưng hạch,...

Liệu pháp nội tiết điều trị ung thư vú

16:05:12 05/05/2021
Ung thư vú hiện đang là gánh nặng toàn cầu khi luôn dẫn đầu về số ca mắc mới và tử vong. Đây được xem là loại ung thư phổ biến nhất tại châu Á.

Lòng đỏ trứng gà màu đậm hay nhạt tốt cho sức khỏe hơn?

16:00:54 05/05/2021
Lòng đỏ trứng gà có thể có nhiều sắc độ khác nhau từ màu vàng nhạt cho đến cam đậm. Vậy ăn loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Điểm mặt 6 loại quả nhân đôi dinh dưỡng khi nấu chín, chữa nhiều chứng bệnh hiệu quả

15:58:36 05/05/2021
Thay vì ăn sống, bạn nên đem những loại quả này đi nấu để vừa có món ăn thơm ngon, vừa đạt được giá trị dinh dưỡng cao.

Lợi ích của chạy bộ trước khi ngủ

15:01:56 05/05/2021
Chạy ban đêm trước giờ ngủ giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, tiêu hóa tốt, ngủ ngon và phù hợp với người bận rộn.

Ăn rau giàu nitrat mỗi ngày có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ

14:56:02 05/05/2021
 Theo nghiên cứu mới của Đại học Edith Cowan (ECU), việc ăn một phần rau giàu nitrat mỗi ngày sẽ giúp con người có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh mạch và đột quỵ.

Thói quen ngồi vắt chéo chân có thể gây tê liệt thần kinh

14:53:34 05/05/2021
Tư thế ngồi phổ biến và được nhiều người ưa chuộng này thực chất ẩn chứa nhiều tác hại không ngờ đến vóc dáng và sức khỏe.

Ăn quá mặn ảnh hưởng thế nào đến chức năng gan?

14:49:40 05/05/2021
Muối từ lâu đã là gia vị không thế thiếu trong các món ăn hàng ngày đồng thời muối rất cần cho cơ thể.

Thận trọng thị trường đồ chay trôi nổi

14:48:02 05/05/2021
Tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh đồ ăn chay theo chỉ đạo mới đây của Chính phủ ra sao?

7 lợi ích của hoa chuối đối với sức khỏe

13:24:27 05/05/2021
Hoa chuối, hay còn gọi là bắp chuối, được nhiều người ưa chuộng trong việc làm nên những món ăn ngon. Bên cạnh đó, nó còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

3 loại rau không nên cho hoặc nấu cho ít muối kẻo hấp thụ quá nhiều natri, hại tim mạch

12:10:32 05/05/2021
Khi nấu những loại rau giàu natri dưới đây, chị em nên nêm ít muối hoặc không nên thêm muối để tránh hấp thụ quá nhiều natri.

Có thể bạn quan tâm

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 8: Jung Yong Hwa (CNBlue) bị bắt vì trộm đồ của giám đốc Jang Nara?

Phim châu á

09:12:25 06/05/2021
Trong tập 8 sắp lên sóng của Bất động sản trừ tà, Hong Ji Ah (Jang Nara) sẽ điều tra rõ hung thủ đã lấy cắp tập tài liệu trừ tà quan trọng. Động cơ của Oh In Bum (Jung Yong Hwa) và quản lý Joo Hwa Jung (Kang Mal Geum) cũng dần lộ rõ.

90 phút thăng hoa của Kante trước Real Madrid

Bóng đá thế giới

09:11:38 06/05/2021
NGolo Kante là nhân tố quan trọng giúp Chelsea đánh bại Real Madrid để giành quyền vào chơi trận chung kết Champions League 2020/21.

Những điều phụ nữ CỰC THÍCH mỗi khi ‘lâm trận’ nhưng rất ngại mở lời với đàn ông

Kiến thức giới tính

09:09:41 06/05/2021
Phụ nữ vốn rất dè dặt trong mối quan hệ lứa đôi, đặc biệt là trong chốn phòng the. Vì vậy, đàn ông cần phải hiểu được những gì phụ nữ thích và không thích khi lên giường nhé.

Mô tô thể thao Benelli Tornado 302R 2021 ra mắt, giá 95 triệu đồng

Xe máy

09:05:17 06/05/2021
Mô tô thể thao Benelli Tornado 302R 2021 vừa ra mắt thị trường Trung Quốc với nhiều nâng cấp, ngoại hình thể thao và hiện đại hơn, giá 95 triệu.

Thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ “không góc chết” tại The Matrix One

Sáng tạo

09:04:23 06/05/2021
Sở hữu không gian thoáng mát, giao hòa với thiên nhiên, nội thất tiện nghi, sang trọng, căn hộ 2 phòng ngủ The Matrix One đang là lựa chọn hoàn hảo cho tổ ấm của giới nhà giàu thủ đô.

Tăng cường ngăn dịch ở biên giới khi Campuchia gỡ lệnh phong tỏa

Đời sống

09:00:56 06/05/2021
Trước việc Campuchia có thể kết thúc đợt giãn cách xã hội, các tỉnh biên giới Tây Nam đã lên phương án tăng cường siết chặt thêm lá chắn COVID-19 ở biên giới.

Genesis G70 2022 chốt giá gần 900 triệu đồng, cạnh tranh với Mercedes-Benz C300, Lexus IS

Ôtô

09:00:45 06/05/2021
Genesis G70 2022 vừa được công bố giá bán từ 38.570 USD (tương đương 889,62 triệu đồng), rẻ hơn so với các đối thủ như Mercedes-Benz C300, Audi A4, Lexus IS…

Cách ly 204 người liên quan 2 ca tái dương tính nCoV ở Hà Tĩnh

Sự kiện nóng

08:53:06 06/05/2021
Hơn 200 người ở Hà Tĩnh được xác định là F1, F2 của hai ca tái dương tính với SARS-CoV-2 nhập cảnh từ nước ngoài về. Họ được lấy mẫu, cách ly tập trung và tại nhà để phòng dịch.

Quảng Ninh: Tạm giữ hình sự đối tượng có hành vi giao cấu với trẻ em

Pháp luật

08:52:11 06/05/2021
Do mẹ cháu A thường không có mặt ở nhà vào buổi tối nên Hưng thường xuyên đến nhà cháu A quan hệ tình dục và ngủ qua đêm.

"Siêu xạ thủ" Ara công khai người yêu, là gái xinh thích diện áo dài trắng chuẩn gu mà mọi game thủ mê mệt?

Game online

08:51:35 06/05/2021
Cuối cùng Ara cũng đã tìm cho mình một cái nóc nhà xinh xắn. Là xạ thủ hàng đầu của Liên Quân Mobile Việt suốt một quãng thời gian dài, Ara (Đỗ Thành Hưng) được đánh giá là mẫu người chơi gánh team cực mạnh.

Trúc Anh: 'Tôi tiếc vì đóng cảnh nóng chưa đạt'

Phỏng vấn sao

08:48:51 06/05/2021
Diễn viên Trúc Anh cho biết khi đóng phim 18 Thiên thần hộ mệnh, cô tiếc nuối vì cảnh nóng không tốt như mong đợi do áp lực tâm lý.

HLV đội tuyển eSports nổi tiếng dính án cá độ, ngay lập tức bị cho "bay màu" khỏi giải đấu VCS

Esport

08:48:29 06/05/2021
Án phạt nhanh chóng được BTC VCS đưa ra đối với HLV Tear của đội tuyển G Media Luxury. Cộng đồng LMHT lại được dịp hít hà drama khi mới đây BTC của giải đấu này đã đăng thông báo chính thức về việc xử phạt HLV có tiếng tại giải VCS.

Cô dâu hủy hôn chú rể vì không đọc thuộc bảng cửu chương

Chuyện lạ

08:46:41 06/05/2021
 Một người phụ nữ đã hủy bỏ cuộc hôn nhân của mình vì chồng cô ấy không thể đọc thuộc bảng cửu chương dễ nhất.  

Chơi lớn như Đoàn Di Băng: khoe tận 3 nhẫn kim cương tiền tỷ sáng chói

Sao việt

08:43:33 06/05/2021
Đoàn Di Băng nổi tiếng là mỹ nhân số hưởng của showbiz Việt khi liên tiếp đăng đàn khoe nhẫn kim cương tiền tỷ, đáng chú ý lần này khoe tận 3 chiếc cùng lúc.

Cách làm món chả trứng "vạn người mê" cực kỳ đơn giản

Ẩm thực

08:41:35 06/05/2021
 Món chả trứng hấp dân dã nóng hổi, thơm lừng cực đơn giản và dễ làm khiến mọi người đều thích mê khi ăn cơm tấm.