Sốc: Mnet tiếp tục bị tố vô tâm, để thí sinh ăn đồ thừa của nhân viên và không thể nhập viện khi bị thương

Lời tố giác của thí sinh Lee Hae In gây sốc cho nhiều khán giả về bức màn tối sau show sống còn “ Idol School ” của đài Mnet.

Sau những nghi ngờ về hệ thống bầu chọn gian lận trong “ Produce X 101 ″, các mùa trước đó của chuỗi “Produce” và chương trình “ Idol School ” thuộc nhà Mnet cũng vướng vào nghi án không trong sạch khi liên tục nhận những cáo buộc từ cộng đồng mạng và sự điều tra của cảnh sát.

Lee Hae In được biết là một thí sinh nổi bật trong dàn thực tập sinh “ Idol School ” năm 2017. Xuất sắc góp mặt ở đêm chung kết, khán giả đinh ninh rằng Hae In sẽ dễ dàng có một suất debut. Nhưng không, cô đã bị loại đầy bất ngờ khỏi đội hình cuối cùng. Những ngày qua, vụ bê bối gian lận của “ Produce X 101 ″ đã khiến “ Idol School ” không tránh khỏi tầm ngắm. Mới đây, chính Lee Hae In đã lên tiếng về những điều kiện vô nhân đạo khi tham gia chương trình.

Sốc: Mnet tiếp tục bị tố vô tâm, để thí sinh ăn đồ thừa của nhân viên và không thể nhập viện khi bị thương - Hình 1

Lee Hae In

Lee Hae In viết trên Instagram cá nhân:

Xin chào, tôi là Lee Hae In. Tôi không biết bắt đầu như thế nào để nói điều này hay phải hành động ra sao cho phải. Vì cá nhân tôi hiện tại không thuộc quản lý và có sự bảo vệ của công ty nào nên tôi quyết định sẽ viết điều này ở đây.

Tôi không muốn tiếp tục nói về chuyện này. Dĩ nhiên tôi không hề muốn câu chuyện của mình được truyền đạt thông qua bố tôi hoặc thông qua ai khác. Vì vậy, tôi muốn được trực tiếp nói mọi thứ. Tôi tin rằng mọi người nghe chuyện này từ truyền thông sẽ nảy sinh ra những tình huống gây hiểu lầm vì chi tiết nhấn mạnh mỗi nơi mỗi khác.

Tôi không phải là người có thể biết liệu show có thao túng hay không. Và tôi không chắc điều đó có quan trọng với cuộc sống của tôi không nữa. Theo thời gian, tôi đã học được rằng cuộc sống không công bằng với tất cả mọi người, và ngoài những tranh cãi, có nhiều cơ hội để tôi gặp gỡ những người hâm mộ ủng hộ mình. Tôi đơn giản chỉ nghĩ rằng “Idol School” là cơ hội mà tôi không thể nắm bắt được.

Tôi tin rằng sự thật sẽ được đưa ra thông qua các cuộc điều tra của cảnh sát.

Đúng là tôi đã được yêu cầu không tham dự buổi thử giọng 3.000 thành viên hiện đang gây tranh cãi. Nếu nhân viên khẳng định mọi người đều tham dự thì tôi muốn họ phải đưa bằng chứng là tất cả các video từ buổi thử giọng đầu tiên của chương trình. Ngày phát sóng và ngày quay ở ký túc xá thực tế rất khác nhau. Tôi sẽ không nói về cảm giác của mình và đó là những gì tôi đoán được khi quay phim , nhưng đó cũng là những gì tôi biết từ thực tế.

Khi chúng tôi đang chuẩn bị cho sân khấu “Mr. Mr.” và chọn người đứng đầu trong đội, luật chơi đột nhiên được thay đổi, từ một cuộc thi trong đội đã biến thành cuộc tranh đấu giữa các đội. Chúng tôi đã nói điều này vào ngày thi đấu. Trong suốt cuộc thi, đội đối thủ của chúng tôi – “Catallena” hát nhép mặc dù luật là “Live dance”. Trong đêm trực tiếp cuối cùng sau khi tôi bị loại khỏi buổi thử giọng, người đã loại tôi đã xin lỗi và nói rằng chính các nhân viên đã chống lại tôi.

Có những lúc chúng tôi được yêu cầu phải nhún nhảy và khen nhạc hay mặc dù không hề phát nhạc . Tôi cảm thấy tất cả như đang đóng drama vậy vì mọi người bị bắt phải vờ chăm chú xem màn hình và mỉm cười.

Ngoài ra, không giống như những gì được báo cáo, những người nhận được hợp đồng trong chương trình không phải là tất cả 41 thí sinh, mà chỉ là một vài người. Nếu bạn định nói rằng mọi người đều có hợp đồng, tôi tin rằng điều đó có thể được giải quyết bằng cách tiết lộ thông tin về số tiền phí hợp đồng đã nhận được.

Trước ngày tôi bị loại khỏi “Idol school”, tôi đã thấy một thí sinh làm rất tốt và có vẻ như sẽ lọt top nhưng cô ấy đang có dấu hiệu buông bỏ. Các staff đã phải dỗ ngon dỗ ngọt để cô ấy biểu diễn thật tốt trở lại. Ngay giây phút ấy, tôi đã nhận ra mình sẽ không thể đi tiếp được nữa. Vì vậy, tôi đã chuẩn bị bài phát biểu trong trường hợp mình bị loại và cố gắng hát như đây là sân khấu cuối cùng của mình. Đúng như những gì dự đoán, tôi xếp hạng 11 và bị loại.

Các nhân viên đưa mic cho tôi phát biểu nhưng lại không hề đưa cho 9 hạng còn lại. Tôi thắc mắc về điều đó và nghĩ rằng tại sao lại bắt mình làm điều này trong khi đứng hạng 11, thậm chí còn chẳng phải hạng 10. Tôi thực sự hiếu kỳ không biết các người nghĩ gì khi “bắn” 2 phát vào tôi cùng với một thí sinh khác đến từ chương trình sống còn nổi tiếng.

Như bạn đã thấy trong các bản tin, chúng tôi đã đi vào Yangpyung English Village vào tháng Năm, và chưa bao giờ ra khỏi đó cho đến ngày lên sóng trực tiếp. Điện thoại thì bị tịch thu. Đó không phải là một hệ thống như “Produce 101″ khi chúng tôi chỉ ở đó trong một thời gian ngắn. Tôi tin rằng điều này xảy ra bởi mình không có công ty đứng sau bảo vệ quyền lợi.

Chúng tôi được phép đến Olive Young mỗi tháng một lần để mua đồ dùng thiết yếu và không có gì để ăn ngoài thời gian chỉ định. Có những cô gái mệt mỏi đến mức họ ngủ thiếp đi hoặc bị ốm nhưng phải cố mà chịu đựng, họ như chết đói vì không thể đến cửa hàng. Có người được phép đến trường một hoặc hai lần một tháng đã giấu thức ăn trong quần áo, nhưng sau đó đã bị tịch thu khi quay trở lại.

Yangpyung khác với Seoul khi trời trở lạnh, khi kết thúc lịch trình, rất nhiều cô gái bị lạnh và chúng tôi tiếp tục yêu cầu được ra ngoài, nhưng thay vì để chúng tôi tự do, các nhân viên cho phép chúng tôi nhận đồ từ bố mẹ chỉ một lần. Trong khi các nhân viên tự gọi đồ ăn, chúng tôi phải trốn và ăn thức ăn thừa của họ. Không có quyền con người. Hầu hết các thí sinh đều chưa đủ tuổi, nhưng staff không tuân theo các quy tắc khi quay phim . Một số thí sinh ngủ trong studio không có một cửa sổ nào và họ bị ốm. Nhưng các nhân viên sẽ không đổi ký túc xá, và chúng tôi đã phải tranh luận rất nhiều về điều này. Tôi cảm thấy không có gì thay đổi cho đến khi ai đó lên tiếng.

Sốc: Mnet tiếp tục bị tố vô tâm, để thí sinh ăn đồ thừa của nhân viên và không thể nhập viện khi bị thương - Hình 2

Natty , một cựu thực tập sinh JYP , từng tham gia “SIXTEEN” cũng là một cái tên nổi trội trong “Idol School”. Cư dân mạng cho rằng thí sinh giấu tên chịu nhiều bất công như Lee Hae In nhắc đến trong thư chính là Natty

Bức thư thứ 2, thí sinh này viết:

Chúng tôi còn không thể đến bệnh viện. Điều này là do thiếu nhân sự nhưng xem ra họ đang trốn tránh và che lấp việc hành vi vô trách nhiệm trong việc đảm bảo sức khỏe của thí sinh. Trong 5 tháng, chúng tôi đã quay trong 24 giờ mà không hề có cảm giác về thời gian, chúng tôi còn không có quyền cá nhân. Tôi đã không nhận được bất kỳ khoản tiền nào và còn bị cầm tù ở ký túc xá. Nếu có ai đó nói: “Đây là điều bạn muốn làm mà” thì tôi sẽ giữ im lặng. Tôi tin rằng nếu vào một công ty tốt thì mình sẽ nhận được sự đối xử ít bất công hơn chăng?

Sau buổi phát sóng trực tiếp, tôi chưa muốn gặp bố mẹ mà đợi đến khi chương trình kết thúc. Tôi đã gặp riêng các huấn luyện viên để giữ mình thật bình tĩnh. Các nhân viên nhìn thấy tôi khóc và hỏi tôi phải khóc về điều gì. Tôi không có gì để nói với họ.

Tôi đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng ngay sau khi bị loại và yêu cầu họ nói cho tôi biết sự thật về tranh cãi thao túng phiếu bầu. Họ nói tôi đang trong top tìm kiếm real time và tôi mới là người thắng cuộc thực sự. Tôi nói rằng không còn muốn ở trong nhóm vì bản thân đã kiệt sức, và họ hứa cho tôi vào một nhóm nhạc riêng khi có cơ hội. Họ hỏi tôi muốn tham gia chương trình nào, hứa hẹn cho đi đóng phim truyền hình và nhiều thứ khác nữa để quảng bá cá nhân.

Bẵng đi một thời gian, họ lại biến tôi thành một vũ công cho MAMA, chúng tôi nên trì hoãn màn debut một chút. Sau khi MAMA kết thúc và thời gian trở nên mơ hồ, tôi biết nếu tôi không quảng bá lúc này thì sẽ lãng phí hình ảnh của mình. Tôi là người lớn tuổi nhất trong nhóm, còn người hướng dẫn thì chỉ tập trung luyện tập cho những cô gái trẻ khác. Tôi muốn tham gia “Produce 48″ nhưng họ lại nói tốt nhất là không nên tham gia chương trình, vì vậy tôi chỉ tập luyện một mình và mong chờ vào tháng 10 ra mắt.

Học viên có hợp đồng thực tập sinh, và các nghệ sĩ có hợp đồng nghệ sĩ. Đối với hợp đồng nghệ sĩ, có phí hợp đồng, và cả hai bên phải làm thật tốt nhiệm vụ của mình. Tôi không biết tại sao mình buộc phải ký hợp đồng nghệ sĩ khi tôi chỉ là một thực tập sinh. Các hoạt động tôi được phép tham gia là xuất hiện trên radio một lần, đi tuần lễ thời trang một lần. Nếu họ có nói đang tạo công ăn việc làm cho mình thì tôi thực sự không có gì để nói. Nhưng khi tôi nói không muốn tiếp tục nữa, họ đã giữ lấy tôi và cố gắng thuyết phục tôi.

Tháng 10 thấm thoát đến rồi đi, tôi lại khó khăn về kinh tế, vì vậy tôi đã yêu cầu hủy hợp đồng và không ai trong số những lãnh đạo tới gặp. Điều tôi muốn không phải là đột ngột rời khỏi công ty, mà là vì tôi muốn tìm một hướng đi riêng cho mình ngay cả khi nó còn mông lung.

Dự án đầu tay mà chúng tôi đã nói đến khi tôi ký hợp đồng về cơ bản đã biến mất, vì vậy tôi muốn mình tự bước đi. Họ chẳng còn gì để nói với tôi, tôi thậm chí còn không thể tự quảng bá bản thân với tư cách diễn viên. Vì họ không hoàn thành nghĩa vụ nên tôi yêu cầu hủy hợp đồng. Đó là vào tháng 2, tài liệu cho việc hủy bỏ hợp đồng cho biết tất cả sẽ kết thúc ngày 30 tháng 4, nhưng phải đến mùa hè sau khi tôi liên tục làm phiền họ mỗi ngày tôi mới được giải thoát.

Tôi đăng kèm tờ giấy ghi chú mà họ đính vào hồ sơ hủy hợp đồng. Tôi không thể giấu nổi sự thất vọng mỗi khi nghĩ lại mình đã mất quá nhiều thời gian thanh xuân chỉ vì dòng chữ trên tờ giấy ghi chú.

Tôi đã không muốn nói bất cứ điều gì và tôi biết mình mất nhiều hơn được nếu lên tiếng, nhưng nếu không nói ra thì sẽ có rất nhiều hiểu lầm và tôi sẽ hối tiếc trong tương lai, vì vậy tôi chỉ đang ghi lại sự thật. Tôi xin lỗi vì đang viết những tin xấu này.

Như bạn thấy, tôi đã ký hợp đồng nhưng tôi đã bị loại. Giống như tôi, một số hợp đồng đã không được chấp nhận và một số cô gái không ký hợp đồng đã ra mắt, vì vậy tôi không nghĩ rằng sự tồn tại của bản hợp đồng là bằng chứng. Tôi muốn nói rằng các thực tập sinh chỉ có thể đồn đoán và không ai có thể biết chắc chắn sự thật. Chúng tôi không thể biết nếu có những người được xác nhận sẽ ra mắt trước khi chương trình kết thúc. Tôi chỉ biết rằng trong số 3.000, không phải tất cả 41 người được chọn là một phần của cuộc thi. Tôi hy vọng không có sự hiểu lầm

Sốc: Mnet tiếp tục bị tố vô tâm, để thí sinh ăn đồ thừa của nhân viên và không thể nhập viện khi bị thương - Hình 3

Tờ giấy ghi chú Hae In đăng lên mạng xã hội : “Em đã làm việc rất chăm chỉ. Chúng tôi sẽ ủng hộ em từ xa”

Theo trí thức trẻ

Hé lộ góc tối gây sốc của chương trình sống còn nổi tiếng xứ Hàn: Bị bỏ đói, giam cầm, không có quyền như người thường

Liên quan đến những tranh cãi về chương trình sống còn nổi tiếng "Idol School", mới đây một thực tập sinh đã lên tiếng kể về những góc tối phía sau camera.

Nhiều ngày qua, những lùm xùm liên quan đến việc gian lận phiếu bầu trong các chương trình sống còn "Produce X 101", "Produce 101" và "Idol School" nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Mới đây, Lee Hae In - một thực tập sinh nổi tiếng đã từng tham gia "Produce 101" và "Idol School", đã lên tiếng tố cáo những góc khuất bất ngờ trong quá trình ghi hình "Idol School".

Trong bài viết trên Instagram cá nhân, Hae In đã kể về những ngày gian khổ khi quay chương trình này. Trong khoảng thời gian đó, các nữ thực tập sinh giống như bị cầm tù, không được đối xử công bằng, thậm chí còn không được chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh đó, Hae In còn kể về những lời hứa hẹn từ công ty và những bất công mà trong suốt thời gian qua thực tập sinh này đã phải chịu đựng. Họ bị bỏ đói, giam cầm, không có quyền như một người bình thường.

Hé lộ góc tối gây sốc của chương trình sống còn nổi tiếng xứ Hàn: Bị bỏ đói, giam cầm, không có quyền như người thường - Hình 1

Lee Hae In là một thực tập sinh nổi tiếng trong chương trình "Produce 101" và "Idol School"

"Xin chào, tôi là Lee Hae In.

Tôi không biết làm cách nào để nói hay hành động vì tôi không được bất kỳ ai bảo vệ, chẳng hạn như một công ty quản lý. Chính vì vậy tôi viết mọi thứ lên đây. Đây không phải là một chuyện tốt đẹp nên tôi thật sự không muốn tiếp tục nói về nó. Nhưng tôi không muốn việc của mình được tiết lộ thông qua cha tôi hoặc thông qua người khác. Chính vì vậy, tôi muốn trực tiếp nói ra mọi thứ một lần. Tôi tin rằng khi mọi người nói chuyện với truyền thông có thể dẫn đến nhiều cách hiểu khác nhau hoặc nhấn mạnh vào những chi tiết khác.

Tôi không biết liệu có người thao túng hay không. Và tôi cũng không chắc điều đó có quan trọng với cuộc sống của mình hay không. Thời gian qua, tôi đã học được cuộc sống không công bằng với tất cả mọi người và ngoài những tranh cãi, tôi có cơ hội để gặp những người quan tâm và ủng hộ mình. Tôi chỉ nghĩ rằng "Idol School" là cơ hội mà tôi không thể nắm bắt được. Tôi cũng tin rằng các cuộc điều tra của cảnh sát sẽ phơi bày tất cả sự thật.

Đúng là tôi đã được yêu cầu không tham gia buổi thử giọng 3000 thành viên hiện đang gây tranh cãi. Nếu những người nhân viên nói rằng tất cả mọi người đều tham dự, tôi muốn hỏi rằng liệu họ có thể tiết lộ tất cả các video trong buổi thử giọng đầu tiên không. Thời điểm phát sóng và thời điểm ở ký túc xá thực tế rất khác nhau. Tôi sẽ không nói về cảm giác của mình cũng như những gì tôi đoán được khi quay phim mà kể về những gì tôi biết từ thực tế.

Trong khi chúng tôi đang chuẩn bị cho sân khấu "Mr. Mr" (Idol School) để chọn người đứng đầu trong đội, quy tắc đột nhiên thay đổi từ việc thi đấu giữa các thành viên trong nhóm thành thi đấu giữa các nhóm. Nhưng đến ngày thi đấu chúng tôi mới biết được tin này. Trong suốt cuộc thi, đội đối thủ của chúng tôi là đội "Catallena" đã hát nhép trong toàn bộ tiết mục mặc dù đây là phần thi trực tiếp. Trong sân khấu trực tiếp cuối cùng sau khi tôi bị loại, người loại tôi đã đến xin lỗi và nói rằng chính các nhân viên của chương trình đã chống lại tôi. Chưa kể, có nhiều lần chúng tôi được yêu cầu phải nhún nhảy vui vẻ và nói rằng âm nhạc rất hay dù không có nhạc được phát ở đó. Đôi lúc chúng tôi sẽ ghi hình, diễn như diễn viên của một bộ phim vì chúng tôi được yêu cầu xem lại và mỉm cười.

Không giống như những gì báo chí đã đưa tin, không phải tất cả 41 thí sinh đều được nhận hợp đồng mà chỉ có một vài người trong số họ. Nếu bạn định nói rằng mọi người đều có hợp đồng, tôi tin rằng điều đó có thể giải quyết bằng cách tiết lộ thông tin về số tiền phí hợp đồng đã nhận được. Trước ngày tôi bị loại khỏi "Idol School", tôi nhìn thấy một thí sinh giống như sẽ được ra mắt nhưng lại muốn từ bỏ. Sau đó, cô ấy được gọi đến, dỗ dành. Ngay lúc đó tôi nhận ra rằng mình chẳng thể ra mắt được.

Tôi đã chuẩn bị một bài phát biểu khi bị loại và lên sân khấu như đó là lần cuối cùng. Đúng như dự đoán, tôi đã bị loại ở vị trí thứ 11. Lúc đó, tôi đã muốn hỏi nhân viên đã đưa micro cho mình tại sao chương trình chọn 9 cô gái và mọi người không cho những cô gái còn lại phát biểu. Tại sao lại đưa nó cho người đứng thứ 11 như tôi, thậm chí đó còn không phải hạng 10. Tôi cũng tò mò những người đó đã nghĩ gì khi làm như vậy 2 lần với tôi và một thí sinh khác cũng nổi tiếng từ chương trình sống còn khác.

Như mọi người đã đọc được trên báo chí, chúng tôi đến Làng tiếng Anh Yangpyung để ghi hình từ tháng 5 và chúng tôi chưa từng rời khỏi đó cho đến ngày ghi hình cuối cùng, điện thoại của chúng tôi cũng bị tịch thu. Không giống như "Produce 101", chúng tôi chỉ ở đó trong một thời gian ngắn. Tôi tin rằng điều này có thể xảy ra vì chúng tôi không có công ty quản lý để bảo vệ mình. C húng tôi được phép đến Olive Young một lần trong tháng để mua nhu yếu phẩm và không có gì để ăn ngoài thời gian ăn được chỉ định . Có những cô gái mệt mỏi đến mức ngủ thiếp đi hoặc bị ốm trong thời gian đó nhưng họ phải chịu đựng mọi thứ. Một số cô gái được phép đến trường 1 hoặc 2 lần mỗi tháng đã cố giấu thức ăn trong quần áo nhưng sau đó cũng bị tịch thu.

Yangpyung khác với Seoul, thời tiết lạnh hơn nhiều. Khi kết thúc ghi hình, rất nhiều cô gái bị lạnh, chúng tôi tiếp tục yêu cầu được thả ra. Thế nhưng thay vì để chúng tôi ra ngoài, các nhân viên chỉ cho phép mọi người nhận đồ 1 lần từ bố mẹ. Trong khi các nhân viên có thể gọi thức ăn, chúng tôi phải trốn khắp nơi và ăn thức ăn thừa. Chúng tôi không có quyền như một người bình thường. Hầu hết các thí sinh tham gia chương trình đều chưa đủ tuổi nhưng họ lại không tuân theo các quy tắc khi quay phim. Một số cô gái ngủ trong studio, không có cửa sổ và bị ốm nhưng nhân viên không thay đổi ký túc xá cho họ. Chúng tôi đã phải tranh luận rất nhiều để được đổi ký túc xá. Đó là khi tôi cảm thấy sẽ không có gì thay đổi cho đến khi có ai đó lên tiếng".

Hé lộ góc tối gây sốc của chương trình sống còn nổi tiếng xứ Hàn: Bị bỏ đói, giam cầm, không có quyền như người thường - Hình 2

Hae In đã lên tiếng bóc trần sự thật về những góc tối khi quay chương trình "Idol School"

Trong bài viết thứ 2, Lee Haein viết:

"Chúng tôi không thể tự đến bệnh viện, tôi biết điều này do chương trình thiếu nhân sự để chăm sóc quá nhiều người. Nhưng tôi không nghĩ rằng điều đó có nghĩa là họ có quyền không cung cấp những dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản. Thay vào đó, họ liên tục buộc chúng tôi vào ở ký túc xá để nhân viên dễ quản lý hơn. Trong 5 tháng, chúng tôi phải quay suốt 24 giờ mỗi ngày. Mọi người gần như không còn cảm nhận được về thời gian và không có quyền hợp pháp. Chúng tôi không nhận được bất kỳ khoản tiền nào và cũng không có quyền gì. Nếu mọi người nói "vì bạn muốn làm điều đó", tôi sẽ không có ý kiến gì. Tuy nhiên, tôi tin rằng ngay cả khi bạn vào một công ty vì bạn muốn, bạn cũng không cần phải chịu đựng những sự đối xử bất công. Sau buổi phát sóng trực tiếp đêm chung kết, tôi không muốn gặp bố mẹ hoặc đến bữa tiệc kết thúc. Tôi đã gặp các huấn luyện viên riêng để bình tĩnh trở lại. Các nhân viên nhìn thấy tôi khóc trên sàn nhà thì hỏi tôi khóc vì cái gì. Tôi không có gì để nói với họ.

Tôi đã yêu cầu chấm dứt hợp đồng ngay sau ngày tôi bị loại. Tôi yêu cầu họ nói cho tôi biết sự thật về tranh cãi liên quan đến việc thao túng phiếu bầu, nhưng họ nói với tôi là tên tôi đang trong top tìm kiếm và tôi mới là người chiến thắng thực sự. Tôi nói rằng tôi không còn muốn ở trong một nhóm nào nữa vì tôi đã kiệt sức, họ hứa rằng họ sẽ tạo một nhóm cho tôi. Họ hỏi tôi muốn đi chương trình nào, họ nói sẽ cho tôi đi đóng phim truyền hình, tham gia nhiều hoạt động khác mà tôi được liên hệ. Họ hứa rằng họ sẽ không bao giờ bỏ rơi tôi trong phòng tập và sẽ để tôi quảng bá cá nhân trong khi vẫn chuẩn bị cho một nhóm. Sau này khi tôi ở cùng với các thực tập sinh có thời gian đào tạo ngắn, họ nói trước cả nhóm rằng họ chỉ hứa cho tôi ra mắt, nếu những người còn lại không làm tốt, họ sẽ chỉ để Hae In debut với tư cách ca sĩ solo.

Sau đó, họ nói với tôi rằng vì tôi phải chuẩn bị trở thành một vũ công cho MAMA, nên trì hoãn ra mắt một chút. Sau khi MAMA kết thúc, tôi nhận được tin rằng nếu tôi xuất hiện trên các chương trình lúc này, tôi sẽ lãng phí hình ảnh. Tôi là người lớn tuổi nhất trong đội và họ nói rằng trưởng nhóm phải tập trung luyện tập cho những cô gái còn lại, thế là tôi đã dành thời gian để giúp những cô gái khác tiến bộ. Tôi đọc báo thấy các bài viết về "Produce 48" và yêu cầu được tham gia chương trình vì tôi muốn nắm bắt điều gì đó, nhưng họ nói với tôi rằng tốt nhất là không nên tham gia chương trình, vì vậy tôi chỉ tập luyện một mình và mong chờ được ra mắt vào tháng 10.

Thực tập sinh có hợp đồng thực tập sinh, nghệ sĩ có hợp đồng nghệ sĩ. Đối với hợp đồng nghệ sĩ, có phí hợp đồng và cả hai bên phải làm tốt nhất. Trong hợp đồng của mình, tôi không biết tại sao tôi buộc phải ký hợp đồng nghệ sĩ khi tôi chỉ là một thực tập sinh. Các chương trình quảng bá duy nhất tôi đã có là tham gia là một chương trình phát thanh và đi tuần lễ thời trang một lần. Nếu họ nói với tôi rằng họ đã cho tôi làm việc, tôi thực sự không có gì để nói.

Nhưng khi tôi nói rằng tôi không muốn làm điều đó, họ đã giữ lấy tôi và cố gắng thuyết phục tôi. Khi lời hứa tháng 10 đến rồi đi, tình hình kinh tế của tôi cũng quá khó khăn, vì vậy tôi đã yêu cầu hủy hợp đồng và không một lãnh đạo cấp cao nào đến gặp tôi. Điều tôi yêu cầu không phải là đột ngột rời khỏi công ty, mà là hãy cho tôi một hướng đi nào đó để đi dù rằng nó không chi tiết. Dự án mà chúng tôi đã nói đến khi tôi ký hợp đồng về cơ bản đã biến mất, vì vậy tôi muốn biết một hướng đi mới. Tôi được biết rằng họ không có gì để nói với tôi, tôi thậm chí không thể tự quảng bá ngay cả khi là một nữ diễn viên, tôi quyết định rằng họ không thể hoàn thành nghĩa vụ của hợp đồng và yêu cầu họ chấp thuận hủy hợp đồng. Đó là vào tháng 2, tài liệu cho việc hủy bỏ hợp đồng cho biết tất cả sẽ kết thúc ngày 30 tháng 4, nhưng phải đến mùa hè, sau khi tôi liên tục làm phiền họ mỗi ngày, tôi mới kết thúc được hợp đồng với công ty.

Tôi đăng kèm với tờ giấy ghi họ đưa kèm hồ sơ hủy hợp đồng. Tôi không thể che giấu sự thất vọng mỗi khi nghĩ rằng mình đã mất nhiều năm cuộc đời chỉ vì dòng chữ trên tờ giấy ghi chú. Tôi không muốn nói bất cứ điều gì và tôi biết rằng tôi chỉ có mất thêm nhiều thứ nếu lựa chọn nói ra, nhưng tôi nghĩ rằng nếu tôi không nói gì, sẽ có rất nhiều hiểu lầm và tôi sẽ hối tiếc trong tương lai, vì vậy tôi chỉ đang viết lại sự thật. Tôi xin lỗi vì đem đến những tin xấu này. Như mọi người thấy, tôi đã ký hợp đồng nhưng lại bị loại. Giống như tôi, một vài cô gái khác không được ký hợp đồng và một vài người không được ra mắt. Vì vậy tôi không nghĩ hợp đồng có thể dùng làm bằng chứng. Tôi chỉ muốn nói là các thực tập sinh cũng chỉ có thể phán đoán, không ai có thể biết chắc được. Chúng tôi không thể biết nếu có ai đó được xác nhận sẽ ra mắt trước khi chương trình kết thúc. Tôi chỉ biết rằng trong số 3000, không phải tất cả 41 người là một phần của cuộc thi. Tôi hy vọng mọi người sẽ không hiểu lầm".

Hé lộ góc tối gây sốc của chương trình sống còn nổi tiếng xứ Hàn: Bị bỏ đói, giam cầm, không có quyền như người thường - Hình 3

Haein nhận được tờ giấy cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ khi chấm dứt hợp đồng với công ty

Trước khi xuất hiện trên "Idol School", Lee Hae In đã được rất nhiều người biết đến vì tham gia chương trình "Produce 101" mùa 1 và ra về ở vị trí thứ 11. Khi tham gia chương trình "Idol School", thực tập sinh này cũng phải ngậm ngùi ra về ở vị trí thứ 11 dù được xem là một trong những thực tập sinh sáng giá của chương trình.

Nguồn: AllKpop

Theo Helino

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lee Kwang Soo bất ngờ gọi điện cho Running Man nhưng liền bị Yoo Jae Suk "phũ ngang"
10:38:14 21/06/2021
Netizen bức xúc khi show thực tế Hàn Quốc sử dụng "IU giả mạo" để câu rating
11:12:41 20/06/2021
Dương Tử lộ cằm kỳ dị, mỹ nữ Hương mật tựa khói sương lén thẩm mỹ cho mặt bớt to tròn nên có di chứng?
21:58:57 21/06/2021
Vương Diễm đóng Tình Nhi ở tuổi 47
22:36:59 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Tạ Đình Phong gây tranh cãi vì lộ chuyện 11 năm không đón lễ tết cùng 2 quý tử
17:12:23 21/06/2021
Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang
18:45:30 21/06/2021
Bố Cường Đô La cùng mẹ kế Đàm Thu Trang tổ chức sinh nhật cho Subeo
17:47:18 21/06/2021
Netizen gọi tên vì nghi vấn "chung bồ" với Ngọc Trinh, Lily Chen khoá Facebook liền tay!
17:51:03 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Chồng nói dối đi công tác rồi trốn sang nhà bố mẹ đẻ để che giấu sự thật bị đánh ghen thâm tím mặt mày
18:03:05 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021
Hôn nhân hạnh phúc của MC Thanh Bạch và "bà trùm" Thúy Nga
17:32:15 21/06/2021
Gia cảnh của Tống Nghiên Phi
19:48:49 21/06/2021

Tin mới nhất

Sau khi được khen đẹp tựa Song Hye Kyo, Trân Đài khoe thân hình quyến rũ ở Mỹ

12:38:37 19/06/2021
Hiện Trân Đài đã trở về Mỹ sau khi Miss International Queen dời lịch tổ chức.

So Min và những lần tham vọng "chiếm spotlight" Running Man khiến antifan tức anh ách

11:24:09 19/06/2021
Dù là thành viên hay khách mời Running Man, Jeon So Min có vẻ như cũng chẳng nể nang.

Dương Mịch bị "tố" đạo nhái poster xinh nức nở của Lưu Diệc Phi, còn lộ góc nghiêng đầy khuyết điểm kém xa "đối thủ"?

10:39:35 18/06/2021
Poster mới của Dương Mịch giống hệt với poster Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi.

Show mới của TVB gây thất vọng

15:37:23 16/06/2021
Khán giả nhận xét chương trình tạp kỹ lấy đề tài trinh thám của TVB có nhiều lỗi nội dung và chưa được đầu tư đúng mức.

Running Man: So Min bị Jong Kook "đuổi khéo" khi cố tranh vị trí trung tâm của Ji Hyo

10:57:22 16/06/2021
Khoảnh khắc So Min bị Jong Kook đẩy đi khi cố ngồi vị trí trung tâm đã lọt vào tầm ngắm của fan Running Man.

Có một thành viên TWICE không ngại nhiều lần "bóc phốt" thẳng mặt JYP!

10:53:07 16/06/2021
Nếu như SM có thánh diss Kim Heechul thì JYP cũng có một đại diện nữ vô cùng thẳng thắn.

JYP bị netizen mỉa mai vì liên tục rao giảng nhân cách Idol nhưng "gà nhà" lại thay nhau dính phốt

23:14:04 15/06/2021
 Chủ tịch Park Jin Young của JYP Entertainment luôn nhắc đến chuyện nhân cách của Idol khiến nhiều fan Kpop phát ngấy.

Ji Hyo kìm nén khi chia tay Kwang Soo: "Nghĩ đến cảnh không thấy em ở đó, chị đau lòng và thấy như sắp sụp đổ"

10:44:16 15/06/2021
Ngoài tâm thư, fan vô cùng đau lòng khi trông thấy khoảnh khắc Ji Hyo đỏ hoe mắt nhìn Kwang Soo.

Tâm thư 7 thành viên gửi Lee Kwang Soo trước khi rời chương trình, fan đọc tới đâu khóc tới đó

23:11:49 14/06/2021
Những dòng thư của các thành viên nhắn gửi Lee Kwang Soo khiến người hâm mộ vô cùng xúc động.

Một thành viên TWICE thẳng thừng chê sáng tác mới của JYP dành cho nhóm: "Nhắc quá nhiều về rượu và không hợp TWICE!"

23:10:10 14/06/2021
Các thành viên TWICE có những chia sẻ rất thành thật về ca khúc mới Alcohol-Free.

Lee Kwang Soo trong mắt NSX Running Man trước giờ chia tay: "Cậu ấy không phải là đồ ngốc"

10:57:06 14/06/2021
Mọi thông tin mới nhất của Lee Kwang Soo trước giờ chính thức chia tay Running Man đều khiến cư dân mạng hết sức quan tâm.

Se Chan khóc gục xuống bàn, So Min và PD nhòe lệ khi chia tay Kwang Soo

10:40:02 14/06/2021
Giây phút chia ly Kwang Soo, hai thành viên ít tuổi nhất Se Chan và So Min đã khóc hết nước mắt.

Lee Kwang Soo liên tục xin lỗi trong đoạn thư chia tay gửi đồng đội Running Man

10:15:36 14/06/2021
Tâm thư của Kwang Soo trong tập cuối cùng khiến fan không thể kìm được nước mắt.

Jeongyeon (TWICE) lộ vẻ mệt mỏi trên truyền hình sau khi giảm 8kg

09:54:53 14/06/2021
Vấn đề sức khỏe của các thành viên TWICE luôn là điều khiến fan e ngại.

Lee Kwang Soo lựa chọn địa điểm ghi hình tập cuối tại Running Man, lý do đằng sau khiến fan khóc lụt nhà

09:45:26 14/06/2021
Lầy lội suốt hơn 11 năm đồng hành cùng chương trình, Lee Kwang Soo của tập cuối ghi hình tại Running Man khiến người xem phải rưng rưng vì sự trưởng thành và sâu sắc.

Lee Kwang Soo có động thái đầu tiên trên MXH sau khi rời Running Man: Vẫn lầy lội đến phút cuối cùng!

09:09:41 14/06/2021
Hình ảnh mà Lee Kwang Soo chia sẻ khiến các fan không biết nên cười hay nên khóc.

Game show Hàn cho đổi người yêu bị phản ứng

16:09:58 13/06/2021
Chương trình Change Days của Kakao TV vấp phải tranh cãi khi cho phép người chơi đổi người yêu cho nhau.

Đàm Tùng Vận bị bóc phốt đi show mà quá ít nói, fan bênh vực nhắc vụ sốc tâm lý, khóc thảm thiết ở tòa án vì mẹ mất

12:05:27 13/06/2021
Running Man Hoa ngữ - Keep Running, tập có sự tham gia của Đàm Tùng Vận vừa lên sóng đã gây nhiều tranh cãi. Đàm Tùng Vận tham gia với tư cách khách mời, cô gây ấn tượng vì vẻ ngoài xinh đẹp, trong sáng.

Lộ diện nạn nhân ấm ức nhất của Idol School: Dẫn đầu vote nhưng bị thao túng phiếu bầu, mất cơ hội debut

11:34:01 12/06/2021
Đáng lẽ sự nghiệp của cựu thí sinh Idol School này có thể khởi sắc nếu không bị thao túng phiếu bầu.

Nhà sản xuất nhá hàng tập cuối Lee Kwang Soo xuất hiện tại Running Man, người hâm mộ phát hiện con số đặc biệt

08:13:01 12/06/2021
Vậy là tập cuối chia tay hành trình 11 năm đồng hành cùng Running Man của Lee Kwang Soo đã sắp công chiếu.

Tiffany không coi Gee là bài hát đại diện cho SNSD, đáp án là...?

22:24:02 11/06/2021
Into The New World mới là ca khúc mà cô nàng lựa chọn khi nhắc về SNSD.

Bộ ảnh xúc động, đẹp như mơ của Lee Kwang Soo trong tập cuối ghi hình Running Man

22:10:04 11/06/2021
Nội dung cuộc đua và những hình ảnh cuối của Lee Kwang Soo trong tập ghi hình cuối cùng ở Running Man khiến fan không khỏi xúc động.

Dương Tử đi họp báo, mặc váy trắng gợi nhắc Cẩm Mịch ở Hương mật tựa khói sương, người bé xíu gây chú ý

15:38:14 11/06/2021
Dương Tử vừa cùng dàn sao tham gia họp báo tuyên truyền cho show mới.

Cô nàng mắc ung thư khiến giám khảo America's Got Talent trào nước mắt, trao ngay nút vàng!

22:14:11 10/06/2021
Giọng hát cảm xúc và câu chuyện đời của nữ ca sĩ Nightbirde đã giúp cô nhận được nút vàng quan trọng tiến thẳng vào Bán kết Americas Got Talent.

NSX Idol School bị kết án 1 năm tù vì thao túng phiếu bầu, netizen nhớ lại kết quả năm đó vẫn tức tím người

22:05:25 10/06/2021
Dù đã 4 năm trôi qua nhưng kết quả của show Idol School vẫn khiến các fan ngỡ ngàng xen lẫn bực mình khi nhớ lại.

TWICE trình làng ca khúc mới, khoe visual hớp hồn trong show Mỹ, được Ellen gọi bằng: "Siêu sao Kpop!"

10:20:22 10/06/2021
Sân khấu comeback đầu tiên của TWICE trên show Mỹ hiện đang khiến MXH bùng nổ vì visual xinh xỉu của 9 thành viên.

Song Ji Hyo bất ngờ nhảy bổ ôm chặt Jong Kook, "thuyền SpartAce" lần nữa ra khơi!

13:56:07 08/06/2021
Hành động thân mật giữa Song Ji Hyo - Kim Jong Kook khiến fan cực kỳ thích thú!

Có thể bạn quan tâm

Du lịch bằng tàu hỏa: Điều kỳ diệu trên những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Du lịch

00:08:20 22/06/2021
Tàu Thống Nhất của Việt Nam nối hai miền Bắc - Nam cũng lọt top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

Top chòm sao sự nghiệp tiến triển vượt bậc nhất tuần này (21/6 - 27/6/2021)

Trắc nghiệm

00:08:15 22/06/2021
Tử vi của 12 chòm sao nói rằng, tuần này (21/6 - 27/6/2021), vận trình sự nghiệp của những chòm sao này tiến triển nhanh chóng. Đây là thời điểm thuận lợi để các chòm sao này thể hiện năng lực và khả năng sáng tạo của mình.

Bà Suu Kyi cảm ơn người dân chúc mừng sinh nhật

Thế giới

23:49:30 21/06/2021
Thông qua luật sư, cựu Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi ngày 21/6 cảm ơn người ủng hộ đã cài hoa lên tóc để chúc mừng sinh nhật lần thứ 76 của mình.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng

Pháp luật

23:44:40 21/06/2021
Cuộc cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng được đánh giá là nhanh gọn, quyết liệt, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Bộ Y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19

Sự kiện nóng

23:40:30 21/06/2021
Đây là động thái của Bộ Y tế sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận 89 ca mắc Covid-19 trong thời gian ngắn vừa qua

'Tuyển Anh không tính đường về nhì bảng D'

Bóng đá thế giới

23:23:43 21/06/2021
Raheem Sterling nhấn mạnh tuyển Anh phải thắng CH Czech để dẫn đầu bảng D và chơi trận vòng 16 đội Euro 2020 ở Wembley.

Những cặp cha con nổi tiếng trong giới giải trí

Sao âu mỹ

23:18:13 21/06/2021
Nhân dịp Ngày của cha 20/6, Insider vinh danh những cặp cha con nổi tiếng, có tác phẩm ghi dấu ấn ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Cách người Nhật ngăn hoa anh đào nở sớm 

Clip hay

23:13:03 21/06/2021
Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7, tổ chức phi lợi nhuận địa phương đã bảo quản cây anh đào trong nhiệt độ lạnh, nhằm ngăn hoa rụng trước khi diễn ra Thế vận hội.

Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường

Sao việt

23:08:42 21/06/2021
Giữa những ồn ào chuyện tiền nong của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nhiều sao Việt cũng đã bàn luận về chủ đề này. Trong đó, không ít người chê trách nữ ca sĩ.

Chồng giật mình vì vợ bóp còi xe 

Hài hước

23:05:52 21/06/2021
Anh chồng đang sửa xe thì vợ ngồi trong lém lỉnh bóp còi khiến anh giật nảy mình.

Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream

Sao châu á

23:03:48 21/06/2021
Tinh thần nam diễn viên đã ổn định. Trước đó, ông bật khóc trên livestream bán hàng vì nhận nhiều bình luận tiêu cực.

Trung Quốc - Thị trường có chu kỳ thay thế điện thoại nhanh nhất thế giới 

Đồ 2-tek

23:00:57 21/06/2021
Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​Strategy Analytics, cứ 10 người Trung Quốc thì có 7 người dự định mua điện thoại thông minh mới trong sáu tháng tới.

Đức điều tra Apple 

Thế giới số

22:57:07 21/06/2021
Apple là hãng công nghệ lớn thứ tư đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền tại Đức.

Cô gái sinh năm 2000 gây tranh cãi khi đăng ký Hoa hậu Hoàn vũ

Netizen

22:55:01 21/06/2021
Cuộc thi online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của loạt thí sinh tiềm năng, trong đó có cả những người đẹp chuyển giới.