‘Soái ca’ học đường đạt 7.0 Ielts, từ chối học bổng VinUni để vào Ngoại thương chia sẻ bí quyết ‘vàng mười’ trong học tập

Nổi lên như một hiện tượng mạng về thành tích học tập khủng, chàng sinh viên Đại học Ngoại thương khiến nhiều bạn trẻ cảm mến.

Đạt nhiều thành tích danh giá

Nguyễn Hà An (sinh viên năm nhất, Quản trị Kinh doanh, ĐH Ngoại thương) là cái tên được nhiều bạn trẻ biết đến không chỉ bởi vẻ ngoài điển trai như ’soái ca’ mà còn sở hữu thành tích học tập đáng nể.

Theo chàng trai chia sẻ, cậu đã đạt được: Giải Nhất kì thi Tin học Bộ Công an, Giải Nhất kì thi Học sinh giỏi Toán giữa các thành phố, Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Hình học Iran, Huy chương Vàng kỳ thi học sinh giỏi Duyên hải Đồng bằng Bắc Bộ, giải Khuyến khích cờ vua, học bổng Odon Vallet năm 2018, GPA luôn trên 9,6, 7.0 IELTS (trong đó Reading và Listening 8.0)…

Soái ca học đường đạt 7.0 Ielts, từ chối học bổng VinUni để vào Ngoại thương chia sẻ bí quyết 'vàng mười' trong học tập - Hình 1

Hà An dành nhiều thành tích đáng nể trong học tập.

Không chỉ khiến dân tình choáng váng về thành tích học tập, anh chàng này còn sở hữu kênh YouTube với 7 triệu view chỉ sau 2 tháng. ‘ Trong suốt cuộc hành trình theo đuổi học hành , mình đã tự nhủ với bản thân và hứa với bố mẹ rằng sẽ không để bố mẹ thất vọng khi cho mình đi học. Và kết quả mình đã đạt được nhiều thành tích mà ít ai có thể sở hữu được ‘, Hà An cho biết.

Soái ca học đường đạt 7.0 Ielts, từ chối học bổng VinUni để vào Ngoại thương chia sẻ bí quyết 'vàng mười' trong học tập - Hình 2

Cậu bạn thuộc tuýp người hơi nhút nhát nhưng độ thông minh thì có thừa.

Ngoài những thành tích trên, Hà An còn là thủ khoa đầu vào chuyên Toán trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội – một trường cấp 3 thuộc top đầu chất lượng đào tạo cả nước. Cậu bạn thi đỗ với số điểm 34,5 với điểm Toán chuyên là 9,5.

Cùng lúc, Hà An đỗ vào khoa Quản trị Kinh doanh (Đại học Ngoại thương) và học bổng ngành Khoa học máy tính của Vin University . Cậu bạn đã phải cân đong, đo đếm rất lâu trước khi đưa ra quyết định sẽ theo học ĐH Ngoại thương.

‘Nhận được học bổng 90% từ VinUni, mình thực sự cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện với bạn bè và gia đình. Thế nhưng mình đã từ chối vì mình muốn thực hiện đam mê kinh doanh, nên mình đã lựa chọn khoa Quản trị Kinh Doanh của ĐH Ngoại thương’ , Hà An chia sẻ.

Soái ca học đường đạt 7.0 Ielts, từ chối học bổng VinUni để vào Ngoại thương chia sẻ bí quyết 'vàng mười' trong học tập - Hình 3

Hà An nhận được thư thông báo trúng học bổng 90% vào Vin University .

Mặc dù sở hữu trong tay bảng thành tích dài dằng dặc, thế nhưng Hà An luôn cho rằng bản thân mình có nhiều khuyết điểm cần phải hoàn thiện. Cậu chỉ như hạt cát nhỏ trên sa mạc mà thôi. Có chăng cậu bạn may mắn hơn những người khác nhờ có bí quyết đặc biệt.

Bí quyết đi tìm ‘thứ vàng mười’ trong học tập

Hà An tâm sự rằng, học tập không phải cứ chăm chỉ là thành công. Đôi khi nhờ vào gen và bộ não của mỗi con người. Nói như vậy, không có nghĩa cậu bạn phủ nhận sự chăm chỉ mà chỉ đơn giản là ‘cần cù không thể bù được thông minh’. Có những việc chỉ cần cù thôi vẫn là chưa đủ khi trí thông minh chưa được khai sáng.

Cậu bạn cho rằng việc sắp xếp thời gian hợp lý với những thói quen hằng ngày cũng sẽ là bí quyết để bạn thành công trong học tập. Bởi, đơn giản, mình chỉn chu từ việc nhỏ thì việc lớn sẽ khoa học.

Nếu xem việc nhỏ là không cần thiết để tạo thành thói quen khoa học thì khi đụng đến việc học hành chúng ta đều bị ảnh hưởng không nhỏ.

‘Học tập cũng như ăn uống, đừng quá tham là phải học nhiều mà nên học tập trung trong một khoảng thời gian. Sau đó bạn phải để đầu óc được thư giãn bạn sẽ thấy học rất thú vị’ , Hà An nói.

Soái ca học đường đạt 7.0 Ielts, từ chối học bổng VinUni để vào Ngoại thương chia sẻ bí quyết 'vàng mười' trong học tập - Hình 4

Chứng chỉ Ielts 7.0 với điểm Listening, Reading 8.0.

Nhắc về bí quyết học Tiếng Anh, nam sinh nói rằng, hãy học theo Bác Hồ, đi ăn cũng phải nhớ tên Tiếng Anh, hút điếu thuốc cũng phải học Tiếng Anh ghi trên điếu thuốc. Như vậy, có nghĩa chúng ta hãy học Tiếng Anh từ những điều đơn giản nhất ở xung quanh ta. Còn ngữ pháp thì cần phải học trong sách vở, làm bài tập nhiều, giao tiếp và viết nhiều sẽ giỏi. Trước khi làm được bài nghe, hãy gắng nói tốt, đọc tốt. Nói được, đọc được thì nghe sẽ chắc chắn không chệch hướng.

Toán học là điều khiến nhiều bạn trẻ đau đầu cũng giống như môn Tiếng Anh, Hà An lại cho bí quyết mới. Cậu chia sẻ rằng, Toán học đôi khi bạn cần có chút thông minh. Nhưng hiếm ai thông minh hết được, cho nên hãy tập học lý thuyết trước, nghe giảng thật kỹ, cố gắng ‘bám đuôi’ thầy giáo để được chỉ nhiều cái hay hơn.

Soái ca học đường đạt 7.0 Ielts, từ chối học bổng VinUni để vào Ngoại thương chia sẻ bí quyết 'vàng mười' trong học tập - Hình 5

Bằng khen giải 3 môn Toán trong Kỳ thi HSG Quốc gia.

Ví như, học cos, sin, tan, cot hay phần đạo hàm, hình học không gian hãy nhớ lý thuyết rất quan trọng. Không thuộc lý thuyết bạn sẽ không thể làm được bất kỳ bài tập nào. Khi làm bài tập hãy gắng làm những bài đơn giản nhất, những bài thực hành từ lý thuyết giản đơn. Sau đó là học những bài nâng cao.

Khi làm bài nâng cao thì nên chú ý đến cách giải. Bây giờ công nghệ tiên tiến, lên mạng là không thiếu những cách giải hay, giải nhanh. Mỗi ngày tùy trình độ Toán học của mọi người để dành thời gian cho môn đó. Nhưng theo mình hãy dành ít nhất là 2 tiếng để học môn này. Giải nhiều bài tập từ cơ bản đến nâng cao một cách tỉ mỉ nhấ t’, Hà An chia sẻ.

Hà An cho biết, học đơn giản là bạn cần phải thông minh để tìm ra cách học tập, học khoa học. Không nên nhồi nhét mà hãy để đầu óc được thư giãn thì kiến thức sẽ dễ dàng vào não bộ hơn. Và đừng quên thực hành mỗi ngày.

Phan Ngọc Hưng: “Mình may mắn vì tìm ra niềm đam mê từ sớm”

Sở hữu bảng thành tích "khủng" với nhiều giải thưởng về công nghệ, Phan Ngọc Hưng (cựu sinh viên trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM) hiện đang là nghiên cứu sinh ngành Khoa học Máy tính - Máy học Tiết kiệm Năng lượng tại ĐH Bắc Cực Na Uy.

Bước vào nghiên cứu khoa học từ sớm

Trong gia đình Hưng, ba mẹ và người thân không ai theo học công nghệ thông tin, cũng chẳng ai định hướng sớm cho Hưng theo đuổi ngành học này. Bản thân Hưng thấy hứng thú và phù hợp với nền tảng kiến thức Toán và Tin học từ THPT nên đã quyết định theo đuổi lĩnh vực công nghệ tại trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM).

Phan Ngọc Hưng: Mình may mắn vì tìm ra niềm đam mê từ sớm - Hình 1


Phan Ngọc Hưng (cựu sinh viên trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM)

Vào cuối năm thứ nhất, Hưng tham gia vào một cuộc thi về thuật toán với một số anh chị khóa trên do khoa Công nghệ thông tin tổ chức, với mong muốn mình có thể tích luỹ thêm kiến thức học thuật, đồng thời rèn luyện cho mình kỹ năng lập trình.

Tuy nhiên, sau cuộc thi này thì Hưng may mắn gặp được người thầy và sau này trở thành người hướng dẫn mình. Thầy đã tận tình chỉ ra cho Hưng thấy rõ tầm quan trọng của việc lập trình vững vàng cũng như định hướng nghiên cứu xuyên suốt lĩnh vực này trong tương lai. Kể từ đó, Hưng cảm thấy hứng thú hơn với ngành học và càng muốn dấn thân mình sâu hơn vào con đường nghiên cứu khoa học nhằm tạo ra các giải pháp giải quyết các vấn đề của xã hội.

"Mình may mắn vì tìm ra niềm đam mê từ sớm. Với mình, khó khăn lớn nhất đó là bắt kịp sự biến đổi liên tục trong công nghệ như một lẽ đương nhiên của lĩnh vực này. Từ lúc bắt đầu tham gia nhóm nghiên cứu, mình chỉ mới là sinh viên năm thứ hai nên kiến thức nền tảng chưa được trang bị đầy đủ và đôi khi còn nhiều lỗ hổng. Nhưng đổi lại, mình có thầy cùng các anh, chị khoá trước trong nhóm giúp đỡ nên mình tiếp cận lĩnh vực được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, mình tranh thủ sắp xếp thời gian học tập các môn học ở trường sao cho hợp lý nhất", Hưng kể.

Phan Ngọc Hưng: Mình may mắn vì tìm ra niềm đam mê từ sớm - Hình 2


Phan Ngọc Hưng tại phòng Lab của trường.

Sau khi tốt nghiệp bậc đại học, Hưng may mắn được trường cấp học bổng toàn phần để có thể tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình ở bậc cao học. Đồng thời, từ học bổng này, Hưng đã được trường tạo điều kiện rất thuận lợi để có thể tiếp tục làm việc tại phòng nghiên cứu.

Không ngại "dấn thân"

Trong những năm tháng học tập và làm việc tại trường, Hưng đã có cơ hội tham gia hỗ trợ các thầy, cô trong các môn học chính trong chuyên ngành Khoa học máy tính với vai trò là "trợ giảng". Công việc trợ giảng giúp Hưng tiếp cận nhiều bạn sinh viên hơn, giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính ứng dụng của các kiến thức hàn lâm được giảng dạy ở trường xuyên suốt ngành học, đồng thời Hưng cũng tự giúp bản thân củng cố lại các kiến thức đã được học trước đó. "Công việc này cũng không hề đơn giản, nhưng qua đó, mình cũng tự rèn luyện cho mình kỹ năng truyền đạt các thông tin chuyên môn với người khác để họ cảm thấy dễ tiếp cận hơn những khía cạnh khô khan trong lĩnh vực này", Hưng cho biết.

Phan Ngọc Hưng: Mình may mắn vì tìm ra niềm đam mê từ sớm - Hình 3


Hưng (trái) cùng thầy hướng dẫn của mình là TS Hà Việt Uyên Synh (Trưởng phòng Đào tạo, giảng viên khoa Công nghệ thông tin).

Với Hưng, mỗi cuộc thi về công nghệ là một lần trải nghiệm trong hành trình học vấn của mình, và cũng là một lần để bản thân mình tự kiểm tra lại tính hiệu quả trong quá trình tiếp thu và sử dụng kiến thức trong lĩnh vực mình đã chọn. Hưng chia sẻ, cuộc thi để lại cho Hưng ấn tượng nhất là "Hội thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TP. HCM năm 2020" do Ủy Ban Nhân dân TP. HCM chỉ đạo và Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức. Trong cuộc thi này, nhóm Hưng gồm 5 người đã đoạt giải Nhì chung cuộc.

"Cả nhóm mình đều đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong việc thiết kế thuật toán giải quyết bài toán ước lượng lưu lượng giao thông dựa trên các dữ liệu thực tế trong thành phố mà Ban Tổ chức cung cấp. Đây là một trong những cuộc thi về nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao, nhưng cũng không kém phần hấp dẫn khi có sự tham dự của hầu hết các trường đại học trong thành phố cùng với các công ty lớn. Qua cuộc thi này, mình tin không chỉ mình, mà tất cả thành viên khác trong nhóm, đều thêm phần tự tin hơn sau những áp lực cam go", Hưng bộc bạch.

Phan Ngọc Hưng: Mình may mắn vì tìm ra niềm đam mê từ sớm - Hình 4


Phan Ngọc Hưng (thứ ba, từ phải sang) đại diện nhóm nhận bằng khen của UBND TP. HCM trao tặng về những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.

Hưng cũng vừa hoàn thành chương trình Thạc sĩ ngành Quản lý Công nghệ Thông tin của trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) với thành tích xuất sắc: Thủ khoa tốt nghiệp Sau Đại học của trường và giành được học bổng trở thành Nghiên cứu sinh của ĐH Tromso (ĐH Bắc Cực Na Uy - trường đại học Top 3 của Na Uy).

"Thực tế cho thấy, các nền tảng AI hiện tại đang đòi hỏi một khối lượng tính toán lớn và nguồn năng lượng khổng lồ để giải quyết các bài toán phức tạp một cách tự động. Trong tương lai, mình dự định sẽ dấn thân vào các hướng nghiên cứu tối ưu tính toán, tiết kiệm năng lượng, hướng đến xã hội hiện đại, phát triển với môi trường xanh hơn và sạch hơn", Hưng chia sẻ.

"Môi trường Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên của khoa, của trường đã tạo ra nhiều sân chơi cho mình. Thời gian mới vào trường, mình bị thu hút bởi tính năng động và nhiệt huyết từ môi trường này. Thông qua việc tham gia, rèn luyện ở môi trường Đoàn - Hội, mình cảm thấy suy nghĩ, hành động của bản thân dần trưởng thành hơn, ý thức được rõ ràng hơn những việc mình làm, bồi đắp những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, công việc. Đặc biệt, chính môi trường này đã khơi dậy tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho mỗi sinh viên", Phan Ngọc Hưng chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Xôn xao các bức ảnh cực tình tứ của Vĩnh Thụy - Thùy Lâm bị khui lại
17:34:39 18/06/2021
Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam
18:50:41 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021
Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?
18:31:20 18/06/2021
Đệ nhất người mẫu châu Á bị "cắm sừng", bỏ chồng về quê làm ruộng và cuộc sống bất ngờ với tài sản 23.000 tỷ đồng
19:45:47 18/06/2021
Bất ngờ trước những lời vợ đầu của Duy Phương từng chia sẻ về Lê Giang
22:01:44 18/06/2021
Quang Hải vừa về nước, cả hai tình cũ là Nhật Lê và Huỳnh Anh đều có động thái 'đáng ngờ'
18:11:24 18/06/2021
Duy Mạnh khẳng định group chat nghệ sĩ có thật, vậy trong đó gồm những ai?
18:54:03 18/06/2021

Tin mới nhất

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge

14:18:53 17/06/2021
Phụ huynh có thể tham khảo danh sách các trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân dưới đây để lựa chọn cho con một ngôi trường ưng ý nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm

Kim “siêu vòng 3” kinh hoàng kể lại vụ cướp 230 tỷ đồng - bị chĩa súng vào đầu, bóp cổ

Sao âu mỹ

23:35:12 18/06/2021
Kim Kardashian chia sẻ, sau vụ cướp kinh hoàng đã làm con người cô thay đổi hoàn toàn. Người đẹp cảnh giác tuyệt đối khi để đồ đắt tiền trong nhà.

Khi nam thần để râu: Người khí chất ngút ngàn, người không ai nhận ra

Sao việt

23:34:12 18/06/2021
Trong giới Vbiz nhiều nghệ sĩ bỗng hóa soái ca nhờ bộ râu, nhưng có người lại trở nên xuề xòa. Không phải ai cũng lên đời nhan sắc khi thay đổi.

Ju Dan Tae lộ quá khứ giết người hàng loạt, bị kẻ thù tới tận nhà đòi mạng ở Penthouse 3 tập 3

Phim châu á

23:33:10 18/06/2021
Quá khứ của Ju Dan Tae được gợi mở, Seok Kyung ngày càng hư hỏng và Yoon Hee thì che giấu những bí mật ở Penthouse 3 tập 3.

Phúc đức tại mẫu: Phụ nữ làm 6 việc này là tích đức cho con, cả đời hưởng lộc

Trắc nghiệm

23:33:05 18/06/2021
Lời nó chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Theo kinh Phật, ác ngữ, ác khẩu là những câu nói chửi rủa, thô bao, thâm độc, kèm theo những từ ngữ không văn minh.

Nữ nhạc sỹ trẻ Trang Anh - Người đưa dân ca Tày vào âm nhạc hiện đại

Nhạc việt

23:32:32 18/06/2021
Trang Anh (sinh năm 1994) là hội viên trẻ nhất và là một trong những nữ nhạc sĩ trẻ nhất được nhận giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam liên tiếp trong 3 năm (2018-2020). Điều đặc biệt hơn, Trang Anh là cô gái dân tộc Tày hiếm hoi có đư...

Đội y tế rùng mình khi đến phun khử trùng và nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ trong phòng một cô gái

Netizen

23:29:42 18/06/2021
Vừa qua, một đoạn video clip đăng tải hình ảnh một căn phòng trọ lúc đội y tế đến phun khử trùng khiến cư dân mạng rùng mình. 

Du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong ‘trận chiến' COVID-19?

Du lịch

23:29:12 18/06/2021
Mỹ và châu Âu đang mở cửa dần với du lịch nhờ Chính phủ các nước này nhanh chóng triển khai tiêm phòng vaccine nhằm miễn dịch cộng đồng và sử dụng hộ chiếu vaccine để khôi phục nền kinh tế xanh.

3 thành viên aespa cover sương sương "dắt túi" luôn triệu view thần tốc, dàn vocal SM đúng là không thể đùa!

Nhạc quốc tế

23:27:30 18/06/2021
Vào ngày 5/6 vừa qua, aespa đã xuất hiện trong chương trình Knowing Brothers của đài JTBC với tư cách là khách mời. Trong đó, 3 thành viên NingNing, Winter và Karina đã khiến cho các vị tiền bối và khán giả không khỏi bất ngờ khi thể hi...

Netflix sắp có anime chuyển thể dựa trên 'Truyện cổ Grimm'

Hậu trường phim

23:26:09 18/06/2021
Mới đây, Netflix đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch phối hợp cùng một số đơn vị lớn để chuyển thể Truyện cổ Grimm thành phim hoạt hình.

EURO 2020: Bồ tiễn Đức?

Bóng đá thế giới

23:22:17 18/06/2021
Trắng tay trước á quân Pháp, bảng tử thần có thể gọi tên chủ nhà Đức ngay đêm nay (23 giờ ngày 19-6) nếu lại thất bại trước nhà ĐKVĐ Bồ Đào Nha.

WHO cảnh báo biến thể Delta dần thống trị đại dịch COVID-19 toàn cầu

Thế giới

23:20:23 18/06/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18-6 cảnh báo biến thể Delta sắp trở thành biến thể virus thống trị, khiến đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan trên toàn cầu hiện nay.

Clip: Em bé 'đá lông nheo' lúc mơ ngủ

Hài hước

23:16:10 18/06/2021
Đang mơ ngủ, em bé đá lông nheo rồi cười mỉm khiến người xem clip không khỏi bật cười vì quá đáng yêu.

Long An dừng áp dụng Chỉ thị 15, tiếp tục cấm tụ tập trên 30 người

Đời sống

23:15:14 18/06/2021
UBND tỉnh Long An ra văn bản kết thúc áp dụng Chỉ thị 15 trên địa bàn tỉnh này để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế. Tuy nhiên, tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều dịch vụ không cần ...

Phản ứng của người lạ khi thấy phụ nữ mang thai gặp khó khăn 

Clip hay

23:11:37 18/06/2021
Thử nghiệm xã hội do nhóm Kizzle thực hiện trên đường phố Hàn Quốc ghi lại phản ứng của người lạ khi chứng kiến một phụ nữ mang thai đang mang vác đồ nặng.

19 kiến trúc đỉnh cao đến nỗi bạn có thể ngắm cả ngày không chán, xem sướng mắt hơn cả ảnh trai xinh gái đẹp

Sáng tạo

23:11:37 18/06/2021
Dưới đây là những công trình có kiến trúc như trong phim viễn tưởng, nhìn không kỹ lại tưởng sản phẩm đồ họa cơ.