So sánh Windows 11 với Windows 10: Bạn có nên nâng cấp?

Windows 11 hiện đang là từ khóa hot hiện nay, mọi người dùng Windows đều đổ dồn sự chú ý cho hệ điều hành mới này nhưng nếu so sánh nó với Windows 10 thì thế nào? Bạn có nên nâng cấp?

Windows 11 sẽ ra mắt vào cuối năm nay và có lẽ rất nhiều người sẽ tự hỏi có nên nâng cấp hay không? Nó khác gì so với Windows 10. Nhìn bề ngoài, cả hai khá khác nhau, nhưng cũng có những thay đổi bên trong nữa và đây sẽ là tất cả sự khác biệt giữa hai phần mềm này.

Bạn có nên nâng cấp?

So sánh Windows 11 với Windows 10: Bạn có nên nâng cấp? - Hình 1

Cũng giống như Windows 10 là bản nâng cấp miễn phí từ Windows 8.1 và Windows 7, Windows 11 sẽ là bản nâng cấp miễn phí của Windows 10. Nhưng điều kiện cần là máy tính của bạn vượt qua các bài kiểm tra trong ứng dụng Kiểm tra của Microsoft – vốn gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là về yêu cầu TPM 2.0 khiến những dàn PC cực mạnh cũng không thể nâng cấp.

Trước khi tìm hiểu sự khác biệt giữa Windows 10 và Windows 11, hãy xem cách để nâng cấp đã. Hiện tại, Windows 11 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Bạn sẽ chỉ có thể tải nó thông qua chương trình Windows Insider bắt đầu từ ngày 28 tháng 6. Nếu PC của bạn tương thích, bạn sẽ thử nghiệm Windows 11 với rất nhiều lỗi và các vấn đề khác vì vậy khuyên bạn nên đợi trước khi cập nhật lên Windows 11 để có sự ổn định nhất.

Microsoft cho biết họ sẽ tung ra Windows 11 cho PC vào cuối năm 2021 và trong suốt năm 2022. Đó là lúc Windows 11 sẽ ổn định nhất và bạn có thể cài đặt nó một cách an toàn trên PC của mình nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Windows 10 nếu muốn.

Windows 10 sẽ tiếp tục được hỗ trợ cho đến năm 2025, nhưng Microsoft chưa cho biết có bao nhiêu bản cập nhật Windows 10 sẽ chính thức nhận được trong tương lai. Việc cập nhật lên Windows 11 ngay lập tức không quá quan trọng trừ khi bạn thực sự muốn thử các tính năng mới.

Start Menu và Taskbar

So sánh Windows 11 với Windows 10: Bạn có nên nâng cấp? - Hình 2

Một trong những điểm khác biệt lớn giữa Windows 11 và Windows 10 là Start Menu và Taskbar. Trên Windows 11, Start Menu và Taskbar nằm chính giữa màn hình, nhìn rất giống MacOSChromeOS nhưng bạn cũng có thể di chuyển nó trở lại bên trái nếu muốn.

Nói về Start Menu, giờ đây nó sẽ đơn giản hơn, bạn sẽ chỉ thấy một danh sách các ứng dụng và những file mở gần đây ở phía dưới. Nhưng Windows 11 không hỗ trợ Live Tiles. Nếu bạn thực sự muốn xem nhanh thông tin trong Start Menu của mình, thì Windows 10 là tốt nhất.

Thanh Taskbar chứa các biểu tượng được căn ra giữa, tính năng Windows Search cũng được thiết kế lại biểu tượng, đồng thời cho phép người dùng lọc kết quả theo ứng dụng, tài liệu, cài đặt, … File Explorer không có nhiều thay đổi, so với Windows 10 chỉ là được làm mới biểu tượng.

Windows 11 cũng mang đến Widget, có khả năng thay thế cho các ô Live Tiles nhưng khá giống macOS. Đặc biệt các Widget có thể thay đổi tùy thuộc vào cài đặt theme sáng hoặc tối của người dùng.

Như vậy có thể thấy, Windows 11 và Windows 10 chia sẻ các tính năng giống nhau và chỉ là vẻ ngoài trông khác nhau.

Video đang HOT

Hỗ trợ đa nhiệm và màn hình rời

So sánh Windows 11 với Windows 10: Bạn có nên nâng cấp? - Hình 3

Khả năng đa nhiệm chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn thế với hệ điều hành Windows 11 nhờ có các tính năng như Snap Layouts, Snap Groups, và Desktops, cho phép người dùng sắp xếp lại và tối ưu hóa không gian màn hình. Giờ đây người dùng có thể tận hưởng sự linh hoạt của nhiều cửa sổ windows và làm việc đồng thời trên nhiều ứng dụng cạnh nhau trên màn hình. Với tính năng Desktops, người dùng có thể tùy chỉnh không gian màn hình cho các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như công việc, giải trí, hay học tập và dễ dàng chuyển đổi qua lại. Đây là một tính năng độc quyền của Windows 11 và bạn sẽ không thấy nó trong Windows 10.

Sau đó, Windows 11 ghi nhớ cách bạn đặt cửa sổ trên màn hình rời ngay cả khi bạn ngắt kết nối khỏi màn hình rồi cắm lại. Đây là một trong những vấn đề khó chịu nhất với Windows 10 mà Windows 11 đã có thể giải quyết.

Chế độ máy tính bảng

So sánh Windows 11 với Windows 10: Bạn có nên nâng cấp? - Hình 4

Windows 10 có chế độ máy tính bảng truyền thống giúp PC của bạn chuyển sang trải nghiệm Menu Start toàn màn hình. Trong Windows 11, điều này đã bị loại bỏ.

Thay vào đó, Windows 11 chỉ cần điều chỉnh để dùng thao tác chạm dễ dàng, nó giống với iPad hơn.

Cửa hàng Microsoft

So sánh Windows 11 với Windows 10: Bạn có nên nâng cấp? - Hình 5

Kho ứng dụng trong Windows 11 và Windows 10 sẽ khá giống nhau, nhưng có một điểm khác biệt chính đó là của Windows 11 sẽ hỗ trợ cho các ứng dụng Android thông qua Amazon App Store. Bạn sẽ không nhận được điều đó trong Windows 10. Những ai muốn dùng app Android trên máy tính giờ sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

Microsoft Store mới được thiết kế lại trong Windows 11, giúp tìm kiếm ứng dụng và phim dễ dàng hơn.

Sự khác biệt khác và các tính năng bị loại bỏ

So sánh Windows 11 với Windows 10: Bạn có nên nâng cấp? - Hình 6

Windows 11 đã loại bỏ một số tính năng khỏi Windows 10. Bạn sẽ không thể đồng bộ hóa hình nền máy tính nữa, Internet Explorer và bảng Math Input sẽ bị xóa và một số ứng dụng cũng sẽ bị xóa. Những ứng dụng bị xóa khi nâng cấp sẽ là trình xem 3D, OneNote, Paint 3D và Skype.

Nếu bạn là một game thủ, hãy lưu ý rằng Windows 11 có một số tính năng độc quyền dành cho bạn. Auto HDR sẽ giúp game trông sống động hơn và Direct Storage đảm bảo rằng các trò chơi tải nhanh hơn từ card đồ họa.

Hỗ trợ và cập nhật

So sánh Windows 11 với Windows 10: Bạn có nên nâng cấp? - Hình 7

Windows 11 sẽ được cập nhật mỗi năm một lần giống như MacOS. Trong khi đó, Windows 10 vẫn còn là một bí ẩn. Microsoft cam kết hỗ trợ Windows 10 đến năm 2025, không chắc liệu nó có còn nhận được bản cập nhật lớn hai lần một năm hay không, nhưng nếu bạn thực sự muốn có phiên bản Windows mới nhất và tuyệt vời nhất, thì Windows 11 chính là thứ bạn muốn.

Vì sao Windows 11 miễn phí? 

Microsoft kiếm được lợi nhuận từ bán bản quyền thương mại và cho các nhà sản xuất thiết bị gốc, nhưng đó chưa phải lý do đầy đủ giúp Windows 11 trở thành bản nâng cấp miễn phí.

Microsoft đã chính thức công bố Windows 11, một bản nâng cấp miễn phí từ Windows 10. Trước đó, Windows 10 cũng được nâng cấp miễn phí từ người dùng bản Windows 7.

Nghĩa là, người mua bản quyền Windows 7 đã không phải trả thêm tiền cho các bản cập nhật để lên các phiên bản hệ điều hành mới hơn.

Vì sao Windows 11 miễn phí? - Hình 1

Windows 11 sẽ là một bản cập nhật miễn phí cho người dùng Windows 10.

Lý thuyết là vậy nhưng thực tế không có bữa trưa nào là miễn phí. Bởi Windows miễn phí lại giúp Microsoft kiếm nhiều tiền hơn. Thật vậy, gã khổng lồ phần mềm mất 33 năm để đạt vốn hóa 1.000 tỷ USD, nhưng chỉ cần hai năm để chạm mốc 2.000 tỷ USD.

Điều này có nghĩa là, khi chẳng mất gì cả, Microsoft cho đi để nhận lại nhiều hơn bởi những lý do hết sức đơn giản sau:

Miễn phí trước, kiếm tiền sau

Miễn phí phần mềm trước, kiếm tiền dịch vụ sau đã trở thành một xu hướng mới của ngành công nghiệp phần mềm những năm qua. Và Microsoft không thể đứng ngoài cuộc đua này.

Hơn thế nữa, miễn phí đã chứng minh là một mô hình đảm bảo thành công ở kỷ nguyên dữ liệu cá nhân. Càng nắm nhiều thông tin cá nhân, một công ty càng dễ thu tiền từ khách hàng miễn phí, tiêu biểu như Facebook hay Google.

Trong cuộc đua này, Microsoft đã chậm chân khi để khách hàng rơi vào tay đối thủ. Vì thế, miễn phí Windows 11 là một chiến lược để phủ rộng hơn nữa đến các tập khách hàng cả cũ lẫn mới.

Bổ sung vào hệ sinh thái Microsoft

Windows 11 miễn phí chỉ là một cánh cửa để đưa người dùng đến với hệ sinh thái khổng lồ của Microsoft, vốn toàn đồ trả phí.

Nhưng ngay cả khi không miễn phí Windows 11, người dùng cũng còn rất ít lựa chọn khác. Các máy Linux phổ biến trong giới lập trình còn máy Mac thích hợp với dân thiết kế và người dùng cao cấp.

Vì sao Windows 11 miễn phí? - Hình 2

Microsoft có một hệ sinh thái vượt xa những gì Windows 11 miễn phí đem lại.

Chỉ có máy tính Windows là sản phẩm phổ cập nhất. Nhưng trên hết, một hệ sinh thái xoay quanh Windows đã phát triển mạnh tới mức người ta khó có thể làm quen khi chuyển sang một hệ điều hành khác.

Microsoft khiến người dùng cũ không có lựa chọn trong việc chuyển hệ điều hành. Ngay cả người dùng mới cũng có rất ít lựa chọn thay thế. Bởi các máy tính mới bán ra thị trường đều được bán kèm gói cài đặt sẵn Windows 11, điều tương tự như đã từng xảy ra với Windows 10.

Thu tiền từ doanh nghiệp

Khi Windows 11 miễn phí, Microsoft tiếp tục đảm bảo được một tập khách hàng lên tới hàng tỷ người có thói quen sử dụng các dịch vụ trên hệ điều hành này như phần mềm văn phòng Office, phần mềm chat Skype, phần mềm lưu trữ OneDrive, công cụ tìm kiếm Bing, trình duyệt Edge...

Một khi người dùng cá nhân đã quen với những thứ nói trên, Microsoft đã đạt được mục đích tối thượng của người làm công nghệ, đó là dạy (educate) khách hàng. Với thói quen sẵn có, các doanh nghiệp buộc phải lựa chọn sản phẩm của Microsoft và đây chính là miếng bánh béo bở mà Big Tech này nhắm đến.

Vì sao Windows 11 miễn phí? - Hình 3

Microsoft kiếm doanh thu chủ yếu từ dịch vụ đám mây đang lên, trong khi mảng máy tính cá nhân trồi sụt thất thường và phải nhờ đến mảng game để cứu.

Chẳng hạn, các nhà phát triển game buộc phải sử dụng một thư viện lập trình của Microsoft gọi là DirectX hay nhiều công ty giờ đây sử dụng đám mây Azure để quản trị doanh nghiệp. Kết quả là mảng đám mây đang đóng góp doanh thu lớn nhất cho Microsoft, trong khi mảng máy tính và Xbox được gộp lại làm một cũng tăng trưởng tốt.

Hiện tại, Microsoft đang có trong tay 145 triệu người dùng phần mềm họp trực tuyến Microsoft Teams hàng ngày, 1,3 tỷ thiết bị chạy Windows 10 đang hoạt động với 300 triệu người trả tiền sử dụng dịch vụ Office 365 và 23 triệu game thủ trả tiền sử dụng dịch vụ Xbox Game Pass.

Và với Windows 11 ở phía trước, không ngạc nhiên nếu Microsoft có thể giành giật lại những thứ đã đánh mất như mảng tìm kiếm, trình duyệt hay phần mềm nhắn tin tức thời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! 
19:35:26 28/01/2022
Loạt phụ kiện nhà thông minh giảm giá tốt nên sắm dịp Tết này 
17:25:58 27/01/2022
Trung Quốc ‘thanh tẩy’ cực mạnh internet 
13:41:21 29/01/2022
Nhật Bản nhập cuộc đua máy tính lượng tử 
19:55:33 27/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022, người Việt tìm kiếm gì? 
19:55:39 27/01/2022
iPhone sắp có thay đổi lớn 
10:43:58 28/01/2022
Máy tính lượng tử cần lớn gấp một triệu lần nữa mới mơ tới việc phá hủy Bitcoin
19:15:24 27/01/2022
4 tính năng ẩn cực thú vị trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tới! 
12:30:30 29/01/2022
Facebook Messenger sắp có thông báo khi chụp màn hình tin nhắn 
17:49:12 28/01/2022
Đặt hẹn giờ đếm ngược tự tắt nhạc, video trên iPhone 
19:26:33 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền hình ảnh nữ đại gia Quận 7 mặc đồ bộ "suy sụp" ở bến xe, tổn thất lên tới cả trăm triệu vì bị "bom" 800 vé về quê ăn Tết!
13:28:09 29/01/2022
Bị 1 diễn viên đá xéo là "máy đẻ và ăn bám nhà chồng", Hà Tăng có động thái gì?
12:16:45 29/01/2022
Khánh Thi nhận tin buồn, xót xa trước tâm sự ngày cận Tết
12:59:49 29/01/2022
Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng
13:17:45 29/01/2022
Lê Dương Bảo Lâm công bố giới tính con thứ 3, nhà vui như Tết
13:13:43 29/01/2022
Một cặp đôi Vbiz chính thức "toang", chàng đã có người mới dù từng thề thốt "tôi yêu bà tới khi nào bà chết, tôi lo mồ yên mả đẹp"
11:22:05 29/01/2022
Sao nam hạng A tung tin bạn trai mới của vợ cũ bị AIDS: Có bạn gái rồi mà vẫn “chơi xấu” vì níu kéo nàng bất thành?
11:34:43 29/01/2022
Chồng lén đưa mẹ ruột đi làm đẹp ăn Tết nhưng cố tình "ngó lơ" mẹ vợ, tôi cười nhạt nói mấy câu khiến anh sợ cứng cả người
11:19:43 29/01/2022
Vừa bị tạt mắm tôm, Trang Nemo “khóc ròng” vì kẻ xấu mạo danh đặt hàng, thái độ gây chú ý
14:46:13 29/01/2022
5 năm sau vụ ly hôn đại gia, Ngọc Quyên xuất hiện tình tứ bên trai lạ: Bến đỗ mới đây chăng?
12:49:32 29/01/2022

Tin mới nhất

Câu nói của Tim Cook khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh 

16:09:53 29/01/2022
Cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất trong tuần sau khi CEO Tim Cook bày tỏ sự quan tâm đến vũ trụ ảo (metaverse)

Thợ đào Bitcoin may mắn nhận được 215.000 USD

16:06:05 29/01/2022
Một thợ đào cá nhân đã may mắn xác thực khối dữ liệu trên mạng lưới Bitcoin, thu về lượng tiền số tương đương 215.000 USD

Khóa ứng dụng Messenger bằng Face ID/Touch ID trên iPhone 

15:26:48 29/01/2022
Thời gian gần đây, Messenger dành cho iOS đã tích hợp thêm tính năng khóa ứng dụng bằng Face ID/Touch ID, giúp bảo mật tin nhắn tốt hơn

Phần mềm độc hại Android đánh cắp dữ liệu và ẩn mọi dấu vết 

14:18:08 29/01/2022
Phần mềm độc hại Android được gọi là BRATA vừa được cập nhật các tính năng mới nguy hiểm, bao gồm theo dõi GPS, khả năng sử dụng nhiều kênh liên lạc và đặt lại thiết bị để xóa mọi dấu vết của hoạt động độc hại

Trung Quốc đồng ý cho AMD mua lại Xilinx với giá 35 tỉ USD 

14:18:06 29/01/2022
Thương vụ này cũng đã được chấp thuận về pháp lý ở Mỹ, châu Âu và Vương quốc Anh, giúp đưa Advanced Micro Devices (AMD) vào những lĩnh vực như mạng ô tô và truyền thông

Những tác phẩm NFT đã được bán ra đắt nhất từ trước đến nay 

14:11:04 29/01/2022
Năm 2021, không gian kỹ thuật số đã được tái định hình bởi blockchain, khi mọi thứ đều có thể được mã hóa và biến thành tác phẩm hoặc bộ sưu tập NFT. Dưới đây là những món NFT đắt nhất đã được bán ra

Gần 345 triệu thiết bị đeo dự kiến xuất xưởng năm 2022 

13:41:18 29/01/2022
Công ty phân tích ABI Research đã công bố một dự báo liên quan đến thị trường thiết bị đeo vào năm 2022, với rất nhiều kỳ vọng về doanh số bán hàng được đưa ra

Tencent giúp các công ty Nhật Bản tham gia metaverse

13:41:16 29/01/2022
Tập đoàn internet Trung Quốc Tencent Holdings đã tung ra một chuỗi dịch vụ hỗ trợ các công ty Nhật Bản tham gia việc kinh doanh liên quan đến siêu vũ trụ ảo metaverse

Facebook có khả năng bán tháo đồng Diem vì áp lực pháp lý 

13:41:13 29/01/2022
Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook, đang cân nhắc bán tài sản để trả lại vốn cho các thành viên đầu tư, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không hài lòng với kế hoạch tiền điện tử, theo Bloomberg

Facebook tắt tính năng đặt video làm hình đại diện 

13:12:49 29/01/2022
Sau 7 năm ra mắt, tính năng cho phép người dùng Facebook sử dụng đoạn clip ngắn 7 giây làm hình nền đại diện đã bị loại bỏ

Trải nghiệm trước thế giới metaverse của Facebook: trống rỗng và vô hồn như thế giới VR mà họ đã tạo ra 

13:10:29 29/01/2022
Mark Zuckerberg từng tạo ra 1 thiên đường VR có tên Horizon Worlds, nơi chúng ta có thể gặp gỡ và giao lưu với rất nhiều bạn bè trên thế giới, nhưng nó lại không thực sự tốt đẹp như kỳ vọng

Xiaomi chuẩn bị có thêm logo mới, lần này là phiên bản trắng và đen 

12:47:51 29/01/2022
Trong dịp sinh nhật lần thứ 11 diễn ra vào tháng 3 năm ngoái, Xiaomi đã gây xôn xao khi chi tới 2 triệu NDT để thay đổi diện mạo logo của công ty. Điều đáng nói là logo mới của hãng... chẳng mấy khác biệt so với logo cũ

Bị hacker 19 tuổi lập trang Twitter theo dõi lộ trình máy bay riêng, Elon Musk chi 5000 USD xin được "buông tha" 

12:45:02 29/01/2022
Mới đây, anh chàng hacker này đã nhắn tin cho Elon Musk để xin thực tập tại 1 trong những công ty của ông thay vì nhận tiền mặt, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức

Quên Face ID và Touch ID đi, Apple đang phát triển công nghệ Ear ID mới 

12:28:00 29/01/2022
AirPods có thể sẽ được sử dụng để xác thực danh tính người dùng thông qua công nghệ Ear ID này

Những thông tin rò rỉ về iOS 16 

10:40:21 29/01/2022
Bản cập nhật iOS mới có thể mang lại cho người dùng thêm các tính năng an toàn, phát hiện sự cố và mở rộng tiềm năng thực tế ảo trên iPhone

AirTag giúp phát hiện cơ quan tình báo bí mật

10:37:35 29/01/2022
Nhà nghiên cứu dùng AirTag để chứng minh một cơ quan viễn thông liên bang Đức có liên quan tới trung tâm tình báo bí mật

Lamborghini phát hành NFT 

10:36:00 29/01/2022
NFT đầu tiên của Lamborghini sẽ được đấu giá trong tháng 2. Tuy nhiên, công ty không có dự định chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa

YouTube muốn tham gia thị trường NFT

22:30:24 28/01/2022
Việc tham gia thị trường NFT có thể đem lại doanh thu mới cho YouTube từ nhà sáng tạo nội dung và người hâm mộ

Đánh giá BenQ GW2480T – Màn hình bảo vệ mắt đa năng, trợ thủ đắc lực cho nhu cầu học tập và làm việc

21:00:59 28/01/2022
Trong phân khúc tầm trung, BenQ GW2480T là sản phẩm phù hợp với những ai đang tìm một màn hình chất lượng trang bị công nghệ bảo vệ mắt tối ưu, phục vụ tốt nhu cầu học tập, làm việc hay giải trí

MediaTek công bố Kompanio 1380 cho Chromebook cao cấp

18:34:23 28/01/2022
28/1/2022 - MediaTek vừa công bố chip Kompanio 1380, mang đến hiệu suất đẳng cấp và các tính năng tốt nhất trong phân khúc dành cho Chromebook cao cấp, điển hình là chiếc máy tính Acer Chromebook Spin 513 mới

Ông Putin ủng hộ đào tiền số tại Nga 

17:45:44 28/01/2022
Trái ngược với lập trường của Ngân hàng Trung ương, Tổng thống Nga có phát biểu ủng hộ lĩnh vực đào coin

Tesla vẫn đang trữ Bitcoin 

17:43:24 28/01/2022
Hãng xe điện cho biết họ không mua thêm hay bán bất kỳ đồng Bitcoin nào trong thời gian qua

Elon Musk tiết lộ sản phẩm quan trọng nhất cho tương lai Tesla 

17:41:06 28/01/2022
Elon Musk cho biết Tesla Bot sẽ là sản phẩm chủ đạo của công ty trong năm 2022. Nó thậm chí còn mang nhiều ý nghĩa hơn việc kinh doanh xe điện

Apple có 1.8 tỷ thiết bị đang hoạt động, vẫn là nhờ thị trường béo bở này

16:01:52 28/01/2022
Trung Quốc luôn là một thị trường cực kỳ tiềm năng không chỉ đối với Apple mà bất kỳ nhà sản xuất nào trên thế giới

Cách khôi phục dữ liệu đã mất dễ dàng chỉ bằng vài thao tác đơn giản 

16:01:44 28/01/2022
Thêm một lựa chọn mới trong việc khôi phục dữ liệu

Trò chuyện cuối năm với nhà sáng lập Coin98: làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư tiền số? 

13:42:54 28/01/2022
Kỹ sư Nguyễn Thế Vinh, một trong những người nhìn nhận thấy tiềm năng của Blockchain từ rất sớm, nêu một số nhận định của mình về thị trường tiền số năng động, đồng thời lý giải một số hiểu nhầm của người chơi

Có thể bạn quan tâm

Mứt chuối xào gừng dẻo thơm

Ẩm thực

16:54:49 29/01/2022
Cách làm món mứt chuối xào gừng thơm ngon, đãi bạn bè cùng nhâm nhi

Phản ứng của Mai Tài Phến sau khi lộ ảnh về quê ăn Tết cùng gia đình Mỹ Tâm?

Sao việt

16:49:21 29/01/2022
Mai Tài Phến đã có động thái đầu tiên trên trang cá nhân

Hoa hậu Đỗ Thị Hà “biến hình về quê ăn Tết” khiến fan xuýt xoa

Phong cách sao

16:48:10 29/01/2022
Mới đây, nàng hậu Đỗ Thị Hà tung clip ngắn với màn biến hình về quê ăn Tết khiến netizen vô cùng thích thú

Làm đẹp xe dịp cận Tết: Khách đợi "dài cổ", garage quá tải

Ôtô

16:46:24 29/01/2022
Cận Tết là thời điểm thích hợp để tu sửa, làm đẹp xe và nâng cấp lại xế yêu sau 1 năm di chuyển

Tâm sự của hội 1998 về một năm sóng gió đã qua: “Mẹ từng day dứt vì sinh mình đúng năm con Hổ, nhưng...”

Netizen

16:21:16 29/01/2022
Một năm đầy thách thức nhưng cũng thật đáng nhớ đối với hội sinh năm 1998, ừ thì cũng qua!

NÓNG: Nam ca sĩ nổi tiếng bị tố chuốc thuốc và cưỡng hiếp 1 nạn nhân nữ trên du thuyền, bị kiện 453 tỷ với 5 cáo buộc 

Sao âu mỹ

16:13:58 29/01/2022
Theo lời khai từ nạn nhân, nam ca sĩ nổi tiếng này đã giở trò với cô trong 1 bữa tiệc trên du thuyền. Sao nam này sau đó đã lên hẳn MXH để lên tiếng ẩn ý về vụ án này

Seachains lên ngôi Quán quân Rap Việt, fan không hóng sản phẩm mới mà đi hóng... mở quán cà phê!

Show việt

16:02:21 29/01/2022
Seachains chẳng biết khi nào sẽ thực hiện lời hứa của mình đây ta?

"Trend" hắt nước từ Việt Nam lan sang quốc tế: Thí sinh Next Top Model gây sốc khi sửng cồ "1 mất 1 còn" với nhau

Show quốc tế

16:00:09 29/01/2022
Màn drama giữa 2 thí sinh Indonesias Next Top Model đang gây xôn xao cõi mạng

Ơn giời, cuối cùng Samsung cũng chịu nâng cấp sạc nhanh cho Galaxy S22 series! 

Đồ 2-tek

15:44:56 29/01/2022
Có lẽ Samsung đã nhận ra công suất sạc 25W không còn phù hợp với một chiếc smartphone cao cấp ra mắt trong năm 2022

Tháng 2 đón gió xuân sang: 3 con giáp gặp nhiều điều may, mọi sự như ý, vạn sự cát tường 

Trắc nghiệm

15:39:51 29/01/2022
Tháng 2 sang, 3 con giáp được dự đoán gặp nhiều may mắn, tài lộc vượng nên làm ăn phát đạt, thu hái bộn tiền

Siêu xe Lamborghini Gallardo LP 570-4 Performante thứ 2 về Việt Nam

Siêu xe

15:35:53 29/01/2022
Đây là chiếc Lamborghini Gallardo LP 570-4 Performante thứ hai cập bến thị trường trong nước

Đẹp đến “phát hờn” với những cách phối đồ ấn tượng cùng chân váy mini

Thời trang

15:33:37 29/01/2022
Chân váy mini có độ dài siêu ngắn nhưng khả năng hack dáng cực tốt và nhẹ nhàng phô diễn được những nét quyến rũ. Tự tin thả dáng trong những chiếc chân váy tí hon, nhan sắc của bạn sẽ khiến người khác phải phát hờn