So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội

Những đánh giá khách quan và chân thực nhất về hệ thống cơ sở vật chất, trình độ giáo viên, học phí và chương trình giảng dạy với phương pháp Montessori tại từng ngôi trường.

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 1

Mầm non là giai đoạn trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi, cần được hỗ trợ và dạy dỗ bởi những phương pháp giáo dục phù hợp với nhu cầu phát triển và khả năng của các con. Trong số những phương pháp giáo dục sớm thì phương pháp Montessori đang là phương pháp được ưa chuộng nhất bởi hiệu quả đem lại khiến rất nhiều bậc phụ huynh hài lòng.

Bố mẹ cùng so sánh 4 trường mầm non xịn xò áp dụng phương pháp Montessori tại Hà Nội sau đây:

1. Trường mầm non Koala House

Mầm non Koala House được thành lập và thực hiện các chương trình giảng dạy theo chỉ dẫn của Tổ chức Giáo dục Mầm non Hoa kỳ (NAEYC) và HighScope, hai tổ chức Giáo dục uy tín của Mỹ.

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 2

Mầm non Koala House sở hữu những lớp học ngộ nghĩnh,…

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 3

… những thư viện ấm cúng cho các con đọc sách…

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 4

… hay những khu vườn xanh mát để các con tự tay thu hoạch.

1. Cơ sở vật chất

Các cơ sở của mầm non Koala House đều có sân chơi ngoài trời cho trẻ. Đây là yếu tố tiên quyết trong việc chọn địa điểm của mầm non Koala House vì việc tiếp xúc với thiên nhiên, không khí và ánh nắng mặt trời là yếu tố vô cùng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ về thể chất và tinh thần.

Các lớp học của mầm non Koala House đều tối đa việc sử dụng ánh sáng và không khí tự nhiên.

Trường còn có các khu vui chơi rộng lớn, các phòng chức năng, thư viện phục vụ tối đa nhu cầu phát triển của trẻ.

Mầm non Koala House bắt đầu triển khai dự án trang trại trồng rau hữu cơ tại Đồng Mô, Ba Vì từ đầu năm 2013. Vườn có diện tích hơn 1.000m2, cung cấp rau sạch cho bữa ăn hàng ngày của các em học sinh.

2. Chương trình học tập

Chương trình giáo dục của mầm non Koala House được xây dựng dựa trên chương trình HighScope của Hoa Kỳ, tích hợp với các ý tưởng của trường phái Montessori, Reggio Emilia và chương trình khung của Bộ Giáo dục Việt Nam. Trẻ luôn được khích lệ để thể hiện bản thân qua các phương thức khác nhau như ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc, vận động và trò chơi…

Đối với các lớp lớn (Tổ Ong, Tổ Kén và Mẫu Giáo), mầm non Koala House tổ chức các chương trình ngoại khóa về giáo dục thể chất bao gồm các lớp học võ/múa/Dance sport/Aerobic/Yoga…

Tất cả các nhóm lớp đều có giờ học âm nhạc và vận động do một giáo viên âm nhạc đảm nhiệm. Chương trình này tập trung vào hát và nhảy múa, cảm thụ âm nhạc và nhạc cụ.

3. Đội ngũ giáo viên

Giáo viên Koala House được tuyển chọn kỹ càng với tiêu chuẩn có bằng cấp chính quy các trường sư phạm mầm non (giáo viên mầm non), ngoại ngữ (giáo viên tiếng Anh), có nhận thức và kinh nghiệm lâu năm trong quá trình giảng dạy và giáo dục nhân cách cho các em học sinh.

4. Học phí của trường

Học phí trung bình cho mỗi học sinh trong trường khoảng: 10 triệu đồng/tháng.

Học phí trên chưa bao gồm các chi phí khác như phí giữ chỗ, ghi danh, đồng phục, duy trì cơ sở vật chất…

2. Trường Mầm Non Song Ngữ Quốc Tế Sakura Montessori

Ngôi trường được thành lập vào năm 2011, đến nay đã có khoảng 2.000 học sinh với 9 cơ sở trên toàn quốc tại Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Thái Bình và TP.HCM. Phương châm giảng dạy tại trường là”tình yêu thương vô điều kiện và đặt ra giới hạn cho các hành vi”. Đây cũng là ngôi trường được nhiều phụ huynh quan tâm và tìm hiểu để cho con theo học trong độ tuổi mẫu giáo.

1. Cơ sở vật chất

Trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori tọa lạc tại lô TH1 – KĐT Mới Dịch Vọng – Cầu Giấy, cách công viên Cầu Giấy 100m, với không gian sân vườn xanh thoáng mát. Nhằm tạo ra một môi trường sáng tạo, học hỏi và tràn ngập sự yêu thương đúng với tinh thần giáo dục của phương pháp Montessori, nhà trường đã đầu tư mạnh cho cơ sở vật chất trong từng cơ sở.

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 5

Ngôi trường nổi bật với phong cách thiết kế trang nhã…

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 6

…từ lớp học rộng rãi cho hoạt động của các con…

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 7

… cho đến các phòng chức năng hiện đại là điểm thu hút của ngôi trường này.

Hệ thống các phòng học và phòng chức năng đầy đủ với các trang thiết bị hiện đại như:

- Các phòng học rộng từ 75 đến 95m2.

- Khu vận động ngoài trời rộng 500m2.

- Hồ nuôi cá nước ngọt.

- Khu vui chơi liên hoàn trong sân chơi rộng đến 1.500m2.

- Nhà bóng hai tầng rộng khoảng 100m2.

- Khu nhà đa năng dành cho các hoạt động nghệ thuật rộng 650m2.

- Bể bơi 4 mùa cho con phát triển thể chất.

- Giáo cụ học tập theo đúng chuẩn Montessori.

2. Chương trình học tập

- Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori áp dụng phương pháp giáo dục Montessori, thông qua đó giúp trẻ chú trọng vào việc khai thác tiềm năng sẵn có, tạo môi trường, không gian cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá để trẻ tự phát huy khả năng tự học.

- Chương trình tiếng Anh được tích hợp trong giờ học Montessori do các giáo viên nước ngoài giảng dạy. Mục đích mang đến cho trẻ môi trường phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên. Sakura Montessori sử dụng giáo trình Jolly Phonics.

- Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ từ khi còn nhỏ là vấn đề được Sakura Montessori rất chú trọng. Nhà trường áp dụng chương trình học mang tên “Children Challenge”. Chương trình được thiết kể bởi các chuyên gia mầm non Nhật Bản. Mục tiêu của chương trình này giúp trẻ phát triển tư duy, hình thành nhận thức, văn hóa ứng xử, rèn luyện nhân cách qua những bài học tuyệt hay về lòng biết ơn, sự chia sẻ giúp đỡ những người xung quanh, tính trung thực, nhẫn nại và ý thức kỷ luật.

3. Đội ngũ giáo viên

Giáo viên của Hệ thống trường mầm non Sakura Montessori (SMIS) gồm các chuyên gia Montessori Quốc tế, Nhật Bản và Việt Nam, có nhiều năm nghiên cứu, giảng dạy phương pháp giáo dục Montessori tại các trường mầm non quốc tế và các nước trên thế giới. Bên cạnh đó còn có các cán bộ y tế, hành chính, kế toán và bộ phận tiếng Anh được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực giáo dục.

4. Học phí của trường

Do các khối lớp trong trường được chia làm hai độ tuổi từ 0 – 3 và từ 3 – 6 nên học phí cũng có những chênh lệch tương ứng với độ tuổi của các con. Cụ thể là:

Đối với lớp 0 – 3 tuổi: 8,25 triệu đồng/tháng.

Đối với lớp 3 – 6 tuổi: 8,5 triệu đồng/tháng.

Học phí trên chưa bao gồm các chi phí tiền ăn, đồng phục, cơ sở vật chất, phí ghi danh…

3. Trường Mầm Non Song Ngữ Maya

Trường mầm non song ngữ Maya được thành lập từ năm 2018, thuộc hệ thống giáo dục liên cấp Maya từ mầm non tới hết THCS. Đây là ngôi trường thuộc quận Long Biên, Hà Nội với diện tích lớn nhưng chỉ với vỏn vẹn 4 lớp học để mang đến trải nghiệm học tập tích cực nhất cho các em học sinh.

1. Cơ sở vật chất

Sở hữu diện tích khoảng 1.300m2, ngôi trường này đã tận dụng để biến trường học thành một thế giới thu nhỏ giúp học sinh trải nghiệm không gian thiên nhiên hoàn mĩ nhất.

- Bể vầy nước mặn – khử khuẩn bằng điện phân muối, hoàn toàn không sử dụng hóa chất.

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 8

Sân cát trắng rộng lớn thu hút sự thích thú của trẻ…

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 9

…cùng với bế bơi xanh mát là điểm đặc biệt của ngôi trường này.

- Sân chơi cát trắng rộng 200m2.

- Hệ vận động tổng hợp lớn bằng gỗ tự nhiên.

- Vườn trường trồng cây trái theo hướng hữu cơ.

- Phòng học rộng 139-180m2 với bộ giáo cụ Montessori tiêu chuẩn nhập Mỹ, giường ngủ riêng cố định cho mỗi học sinh, khu bếp nhỏ xinh xắn để thực hành các kỹ năng cuộc sống…

2. Chương trình học tập

Chương trình học tại ngôi trường này được chia thành 2 độ tuổi:

Với trẻ 18 – 36 tháng: Mỗi lớp có 20 bé được phụ trách bởi 4 giáo viên Việt Nam. Các con cũng có 45 phút học tiếng Anh mỗi ngày cùng giáo viên nước ngoài thông qua âm nhạc.

Với trẻ từ 3 đến 6 tuổi: Mỗi lớp có 27 bé được phụ trách bởi 1 giáo viên nước ngoài phụ trách môn Tiếng Anh, Khoa học, Địa lý, Lịch sử và 2 giáo viên Việt Nam phụ trách các tiết thực kỹ năng cuộc sống, giác quan, Toán, Tiếng Việt và Nghệ Thuật.

Các con sẽ có 3 giờ mỗi ngày để làm việc với chương trình Montessori, từng chút một xây dựng nền tảng cho chính mình thông qua các giờ học: thực hành các kỹ năng cuộc sống; phát triển các giác quan tinh tế; phát triển tư duy logic toán học; nâng cao năng lực và tình yêu đối với ngôn ngữ; tìm hiểu văn hóa thế giới và cảm thụ vẻ đẹp của nghệ thuật.

3. Đội ngũ giáo viên

Trường mầm non Maya sở hữu những giáo viên nước ngoài và Việt Nam được đào tạo bài bản, chuyên sâu về chuyên môn cũng như kinh nghiệm giảng dạy. Dù là có trực tiếp dạy con hay không thì các thầy cô giáo tại đây đều thân thiện và giúp đỡ các con khi cần. Điều này mang đến cảm giác thoải mái, tình yêu trường lớp rất lớn cho các con.

4. Học phí của trường

Do chia lớp thành 2 độ tuổi nên học phí tại Maya cũng được chia tương ứng theo các độ tuổi này như sau:

Khối 18 – 36 tháng: 7 triệu đồng/tháng.

Khối 3 – 6 tuổi: 8 triệu đồng/tháng.

Học phí này chưa bao gồm các chi phí như: tiền ăn, phí đón muộn, phí duy trì cơ sở vật chất, các khoản phụ phí đầu vào.

4. Trường Mầm non Những Ngón Tay Bay

Trường mầm non Những Ngón Tay Bay – Flying Fingers (FFS) được thành lập năm 2014, với phương châm “Thế giới ở trong tay bạn”. FFS áp dụng phương pháp Montessori và tích hợp các kỹ năng giúp trẻ phát triển đồng đều 5 giác quan, đồng thời cung cấp cho trẻ một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc trong 5 năm đầu tiên – thời kỳ vàng của cuộc đời. Từ đây, trẻ sẽ hoàn toàn tự tin về thể chất, tinh thần cũng như kỹ năng cuộc sống để có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường.

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 10

Bên ngoài trường mầm non Những ngon tay bay gây ấn tượng bởi sự trang nhã…

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 11

… thì bên trong lớp học được thiết kế theo phong cách hiện đại, rộng rãi…

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 12

… cùng với khu vui chơi bên ngoài cho các con thỏa sức nô đùa.

1. Cơ sở vật chất

Trường FFS có tổng diện tích khoảng 2.500m2 được chia thành các khu vực chính bao gồm:

- Hệ thống 18 phòng học, diện tích trung bình mỗi phòng học là 80m2, được thiết kế theo phong cách mở, thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

- Sảnh đón tiện lợi – nơi trẻ có thể tự cất giày dép, áo khoác và ba lô vào ngăn tủ cá nhân.

- Nhà vệ sinh khép kín, sang trọng.

- Ban công xanh – nơi trẻ có thể tự trồng và chăm sóc cây xanh.

- Khu vui chơi rộng 1500m2 gồm sân chơi và khu vận động liên hoàn giúp trẻ thỏa sức nô đùa.

- Thư viện rộng 150m2 với hàng trăm đầu sách.

- Phòng thể chất hiện đại.

2. Chương trình học tập

Các lớp học tại trường thường có sĩ số không quá 20 bạn/lớp với 1 giáo viên chủ nhiệm lớp, là giáo viên Montessori quốc tế và 2 giáo viên trợ tá Montessori đã qua đào tạo. Tại đây các con sẽ được học:

- Montessori: 2,5 giờ/ngày từ thứ 2 đến thứ 5.

- Tiếng Anh: 1 tiết/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (100% các tiết học với giáo viên nước ngoài).

- Music and movement: triển khai hàng ngày trong lớp học, tùy vào sự hứng thú của trẻ.

- Năng khiếu nghệ thuật: 2 tiết/tuần (các môn học cụ thể theo từng năm học, dựa theo mong muốn của trẻ, mong muốn của gia đình, và đánh giá của giáo viên chủ nhiệm lớp để lựa chọn môn học cho trẻ).

- Hoạt động nghệ thuật nhóm lớn, dã ngoại, party vào thứ 6 hàng tuần.

- Vào buổi trưa trước giờ đi ngủ, các giáo viên sẽ cho trẻ được nghe những bài hát ru, hoặc nghe cô đọc thơ, truyện hoặc nghe nhạc giao hưởng.

3. Đội ngũ giáo viên

Các giáo viên tại FFS đều có tấm lòng và tình yêu thương con trẻ. Các cô đều có chứng chỉ giảng dạy Montessori chuyên nghiệp cùng sự năng động, không ngừng được bồi dưỡng thêm nghiệp vụ, mỗi nhân sự của FFS đều có những thế mạnh riêng để giúp đỡ và giáo dục các bạn nhỏ học hỏi thêm vô vàn điều mới trong mỗi ngày đi học.

4. Học phí của trường

Lớp 3-6 tuổi (Hệ Nâng cao Anh ngữ): 7,9 triệu đồng/tháng.

Lớp 3-6 tuổi (Hệ Tiêu chuẩn: 6,3 triệu đồng/tháng.

Lớp 18-36 tháng: 6,3 triệu đồng/tháng.

Lớp 6-18 tháng: 8,2 triệu đồng/tháng.

Chi phí trên chưa bao gồm các phụ phí đưa đón, tiền ăn, đón muộn… của từng học sinh.

4. Trường Mầm Non Harvard Montessori

Ngôi trường được thành lập từ năm 2019 thuộc quận Đống Đa, Hà Nội. Trường mầm non Harvard gây ấn tượng mạnh với phụ huynh nhờ sự niềm nở và quan tâm từ chủ trường cho đến đội ngũ giáo viên và nhân sự trong trường. Phương châm giúp con trải nghiệm để lớn khôn cũng là tiêu chí khiến nhiều phụ huynh quyết định cho con theo học tại đây.

1. Cơ sở vật chất

Với điểm mạnh nằm ở cơ sở vật chất hiện đại, Harvard Montessori đầu tư rất lớn vào hệ thống phòng học và phòng chức năng đa dạng tại trường. Đi cùng với những lớp học sở hữu gam màu trang nhã, không gian thoáng rộng nhiều ánh sáng thì trường mầm non này còn có:

- Phòng đọc sách.

- Khu vui chơi liên hoàn.

- Xưởng sáng tạo.

- Phòng khoa học.

- Bộ giáo cụ Montessori trực quan sinh động, được nhập khẩu đảm bảo chất lượng.

- Khu nghỉ ngơi, ăn uống sạch sẽ hợp vệ sinh cho các con.

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 13

Ngôi trường được thiết kế hiện đại…

So sánh 5 trường mầm non áp dụng phương pháp Montessori, học phí xấp xỉ 10 triệu đồng/tháng tại Hà Nội - Hình 14

… với nhiều khu phòng chức năng khác nhau phục vụ nhu cầu của trẻ.

2. Chương trình học tập

Trường mầm non Harvard Montessori có chương trình học với khung chuẩn của Bộ giáo dục và chương trình giáo dục sớm Montessori. Học sinh tại đây có thể lựa chọn học theo một trong ba hệ: Montessori song ngữ, Montessori GrapeSeed và Montessori Little Seed.

Trong chương trình giảng dạy, trường kết hợp những phương pháp đặc biệt như Shichida (học tập qua hoạt động có mục đích), Glenn Doman (phương pháp tráo thẻ), phương pháp STEM, chương trình tiếng Anh bản quyền GrapeSeed.

Các con được thực hành các giờ học thí nghiệm khoa học, sáng tạo nghệ thuật, làm đồ thủ công hay những giờ đọc sách kể chuyện vui nhộn. Thông qua từng hoạt động, các con đều được phát triển đồng đều cả về tư duy và thể chất. Với hệ song ngữ, các con sẽ có thêm 5 tiết học ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài thông qua các hoạt động sáng tạo, âm nhạc.

3. Đội ngũ giáo viên

Được đánh giá là những giáo viên trẻ, giàu nhiệt huyết và tình yêu thương các bé, ngôi trường này cũng ghi điểm bởi sự thân thiệt, nhiệt tình từ tất cả nhân sự trong trường đối với học sinh và phụ huynh. Mặc dù đội ngũ trẻ, nhưng trình độ chuyên môn và khả năng sư phạm của các cô tại đây hoàn toàn làm hài lòng các bậc phụ huynh.

4. Học phí của trường

Theo từng hệ mà các con theo học thì học phí của các con cũng thay đổi tương ứng với chương trình:

Hệ Montessori song ngữ: 4,5 triệu đồng/tháng.

Hệ Montessori Little Seed: 5,5 triệu đồng/tháng.

Hệ Montessori GrapeSeed: 6 triệu đồng/tháng.

Học phí này chưa bao gồm các chi phí như: tiền ăn, phí đón muộn, phí duy trì cơ sở vật chất, các khoản phụ phí đầu vào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm đình chỉ cô giáo mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh
10:52:06 05/07/2020
Nhìn cảnh tượng đông nghèn nghẹt ngày thi vào THCS Lương Thế Vinh, nhiều người phải thốt lên "thương cha mẹ học sinh quá"
23:02:38 05/07/2020
Sinh viên chen nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng vì nắng nóng
07:33:29 04/07/2020
Đi thi HSG QG được giải Khuyến khích: Chỉ mang tính công nhận, không được xét thẳng đại học
14:50:00 05/07/2020
Sắc màu SV 4/7: Chàng trai Việt đỗ 4 ĐH Canada, nữ sinh Olympic Lý thành Hoa khôi
15:51:30 04/07/2020
Học giỏi, chơi hay, tổ chức sự kiện đỉnh, học sinh chuyên Hà Nội - Amsterdam mang nhạc kịch hoành tráng vào sân trường
18:23:52 05/07/2020
Học sinh nghỉ trọn 3 tháng hè: Mừng nhưng lo!
15:55:41 05/07/2020
91 trường THPT xét vào lớp 10 bằng học bạ
19:22:12 05/07/2020
Nữ sinh lớp 7 Bến Tre giành 3 giải lớn ở cuộc thi thu hút học sinh cả nước
20:14:20 05/07/2020
Thông tin gây bất ngờ cho phụ huynh có con sắp thi lớp 6: Bộ GD-ĐT khẳng định không có trường THCS chuyên
10:48:58 05/07/2020

Thông tin đang nóng

Chân dung chồng sắp cuới của Võ Hoàng Yến: Ăn nói cục mịch, người xăm trổ
23:13:41 05/07/2020
Vừa lộ gương mặt lão hóa trên truyền hình, Dương Mịch đã tái xuất với visual đỉnh cao khi diện sườn xám khoe trọn vòng 1 “khủng”
22:36:57 05/07/2020
Diện chiếc váy không thể đơn giản hơn, vì đâu mà Kỳ Duyên vẫn được dân tình khen hết lời?
22:56:20 05/07/2020
Cứ tụ họp, hội Hoa-Á hậu Hà Thành được dịp trưng trổ hàng hiệu: túi, giày đắt đỏ không thiếu
22:59:04 05/07/2020
Ca sĩ Hiền Hồ tậu xế hộp gần 5 tỷ đồng
22:40:24 05/07/2020
Hari Won gây sốc khi thú nhận hôn liên tục 3 tiếng đồng hồ đến sưng tím môi, người đó không phải Trấn Thành
22:57:12 05/07/2020
Phụ nữ có nốt ruồi son ở 5 vị trí này báo hiệu cuộc sống sung túc, chồng chiều chuộng hết mực
22:59:59 05/07/2020
Vóc dáng gợi cảm của mỹ nữ Momoland bị bắt nạt, đuổi khỏi nhóm
23:03:29 05/07/2020
Chưa xong bê bối cảnh nóng, Backstreet Rookie lại ăn gạch vì cảnh phim phân biệt chủng tộc
23:10:06 05/07/2020
Sốc: Xôn xao hình ảnh Thúy Ngân “Gạo nếp gạo tẻ” lên cơn nghiện, bị bắt đi tù?
23:20:45 05/07/2020

Tin mới nhất

Nghị lực của nữ sinh “hoa xương rồng” nhiều lần đoạt giải cao cuộc thi học sinh giỏi môn Lịch sử

23:18:25 05/07/2020
Mặc dù gia cảnh khó khăn nhưng được sự động viên của thầy cô, gia đình, em Lục Mùi Khe đã nỗ lực, vươn lên trong học tập và đạt nhiều thành tích đáng khen ngợi trong các kỳ thi học sinh giỏi.

‘Hotgirl 7 thứ tiếng’ Khánh Vy tiết lộ bí quyết chinh phục Tiếng Anh

23:15:52 05/07/2020
Cách học và nhớ từ vựng hiệu quả; mất gốc học gì?; ôn thi vào lớp 10 và ôn thi THPT Quốc gia; luyện thi Học sinh giỏi Quốc gia; ôn thi IELTS… tất cả đều được Hotgirl 7 thứ tiếng Khánh Vy bật mí trong cuốn sách Tiếng Anh không khó, đừng ...

Cho học sinh nghỉ hè trọn 3 tháng có phù hợp?

23:12:04 05/07/2020
Năm học 2020 - 2021, nhiều khả năng học sinh phổ thông sẽ được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng.

‘Chạm đến ước mơ cùng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II’

23:10:06 05/07/2020
 Ngày 4/7, tại tỉnh Đắk Nông, Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II (HVCT) đã phối hợp với tỉnh này tổ chức Hội thảo Chạm đến ước mơ cùng HVCT

Nhiều thí sinh nhí tham gia hội thi tin học trẻ

23:04:32 05/07/2020
Ngày 5/7, liên ngành Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) đã phối hợp tổ chức chung kết hội thi “Tin học trẻ ...

Trường ĐH Quy Nhơn có 3 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng giáo dục

22:45:52 05/07/2020
3 chương trình đào tạo của Trường ĐH Quy Nhơn gồm: sư phạm toán học, sư phạm hóa học và kỹ thuật điện đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Tựu trường trùng ngày khai giảng: Sẽ không ảnh hưởng đến chương trình học

22:42:29 05/07/2020
Trước thông tin Bộ GD-ĐT quy định không được dạy trước ngày khai giảng, nhiều phụ huynh và học sinh cho rằng các em sẽ có kỳ nghỉ hè dài hơn, nhưng học sinh cuối cấp lại lo lắng đến chương trình học.

Cha me làm gì để giúp con vượt qua áp lực mùa thi?

22:41:02 05/07/2020
Đây là khoảng thời gian học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2020  chịu nhiều áp lực. Cha me có cách nào giúp con vượt qua áp lực mùa thi?

Học sinh dự thi vào lớp 10 phổ thông năng khiếu thấp hơn năm trước

22:24:25 05/07/2020
Trường phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa chốt số thí sinh nộp hồ sơ dự thi vào lớp 10 năm học 2020-2021 là: 2682 em - thấp hơn năm trước hơn 200 thí sinh.

Hơn 640.000 thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2020

22:20:54 05/07/2020
 Theo thống kê của Bộ GD-ĐT đến ngày 5-7, có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và 71,45% trong số này đăng ký xét tuyển đại học.

Học sinh Đắk Lắk muốn đưa xoài Ea Súp ra quốc tế

22:19:09 05/07/2020
Nhiều học sinh đã mạnh dạn bày tỏ ước mơ, niềm đam mê nghề nghiệp trong Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 tại Đắk Lắk sáng qua 4-7.

Trao bằng khen cho nhóm sinh viên giành chiến thắng cuộc thi “Solution Challenge 2020“

21:38:51 05/07/2020
Hội Sinh viên TP. HCM đã trao bằng khen cho nhóm sinh viên xuất sắc của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) giành chiến thắng trong cuộc thi Solution Challenge 2020.

Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục tuyển sinh năm học 2020 - 2021

21:35:21 05/07/2020
Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa quyết định Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang) tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021.

Trường y cạnh tranh bằng học phí sẽ không thể đào tạo bác sĩ giỏi

21:33:05 05/07/2020
Giám đốc Học viện Y Dược học cổ truyền cho rằng, các trường ngành Y Dược tuyệt đối không nên cạnh tranh bằng học phí, học phí thấp sẽ không thể đào tạo bác sĩ giỏi.

Nữ sinh nghèo Hà Tĩnh và ước mơ “chinh phục” Đại học Ngoại thương Hà Nội

21:29:40 05/07/2020
Gia đình em Nguyễn Thị Hương (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) thuộc diện hộ nghèo, bố mất năm em học lớp 6 sau một cơn bạo bệnh...

Không thông báo kết quả xét tuyển khi thí sinh chưa tốt nghiệp

21:26:04 05/07/2020
Năm 2020, bên cạnh việc sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để tuyển sinh đại học, cao đẳng, nhiều trường vẫn sử dụng phương thức xét tuyển học bạ của thí sinh ở cấp trung học phổ thông để tuyển sinh.

Tuyển sinh 2020: Vì sao chỉ tiêu các trường sư phạm tăng?

21:21:16 05/07/2020
Trong khi các thống kê đều cho thấy đang thừa giáo viên thì mùa tuyển sinh năm nay, Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu cho các trường sư phạm tăng 51% so với năm 2019.

Sẽ có gần 16.000 thí sinh TP.HCM không trúng tuyển vào lớp 10 công lập

20:27:37 05/07/2020
Ngày 5.7, Sở GD- ĐT TP. HCM đã báo cáo UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị các kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Lễ vinh danh sân chơi giáo dục trực tuyến “Trạng Nguyên Tiếng Việt”

20:12:41 05/07/2020
Sáng ngày 5/7, Lễ vinh danh Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2019-2020 đã diễn ra tại Hà Nội để trao tặng những phần thưởng cho những thí sinh xuất sắc nhất sân chơi.

TPHCM: Học sinh giỏi thành phố được ưu tiên chọn trường vào lớp 6

20:00:22 05/07/2020
Quận 8, TPHCM ưu tiên học sinh có giấy chứng nhận đạt giải cấp thành phố trở lên ưu tiên chọn trường vào lớp 6 ở địa bàn quận.

Năm học mới, TPHCM tiếp tục không tăng học phí

19:57:38 05/07/2020
 Theo Sở GD&ĐT TPHCM, mức học phí hiện tại phù hợp với tình hình đời sống xã hội nên năm học 2020-2021, TPHCM sẽ không tăng học phí ở tất cả các bậc học từ mầm non cho đến THPT.

Lưu ý gì để thi tốt nghiệp THPT 2020 được điểm cao?

19:40:29 05/07/2020
 Đại diện Bộ GD-ĐT đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến đề thi, định hướng nội dung ôn tập và hướng dẫn cách làm bài đạt điểm cao các môn thi tốt nghiệp THPT năm nay tại chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp sáng 5-7.

Xúc động câu chuyện cậu bé Long 'xe lăn' mở không gian đọc miễn phí

19:36:22 05/07/2020
Cậu bé Trần Vũ Long gắn mình với chiếc xe lăn chia sẻ về hành trình vượt qua nghịch cảnh. Suốt một năm qua, Long cùng mẹ mở không gian đọc miễn phí cho các bạn nhỏ nơi quê nhà.

'Tiệc sách' trong đề thi văn

19:32:24 05/07/2020
“Lần đầu em chứng kiến một “bữa tiệc” quá đặc biệt. Trước nhiều loại sách, tự do để lựa chọn thử thách cho đề văn của mình mà em không hề lúng túng, run sợ” - em Võ Hoàng Ân, lớp 6A Trường THCS Đống Đa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) chia sẻ.

Học ngoại ngữ qua ứng dụng hẹn hò

19:23:49 05/07/2020
Làm quen với chàng trai đến từ Czech qua ứng dụng hẹn hò Tinder, LC Hunter, blogger ở Sydney, Australia, khám phá ra có thể học ngoại ngữ qua ứng dụng này.

Học sinh Chu Văn An dự lễ trưởng thành

19:17:26 05/07/2020
Hơn 1.000 thầy và trò, phụ huynh trường THPT Chu Văn An dự lễ tri ân và trưởng thành của học sinh cuối cấp.

Bỏ trường chuyên có giúp ích cho giáo dục?

19:14:45 05/07/2020
Theo TS Nguyễn Xuân Khánh, nếu trường chuyên tồn tại chỉ để biến tuổi thơ của trẻ thành những thành tích nhất thời thì đề xuất đóng cửa trường là hợp lý.

Bí kíp ôn thi dành riêng cho sĩ tử 12 cung hoàng đạo trong tháng 7

19:10:07 05/07/2020
Một vài tuyệt chiêu giúp sĩ tử 12 cung hoàng đạo tăng hiệu quả ôn tập trong tháng 7 này

Được truyền cảm hứng từ việc đưa đón trẻ, tài xế xe buýt lấy bằng đại học để trở thành giáo viên

19:10:06 05/07/2020
Sau 10 năm nghỉ học, Clayton Ward vừa tốt nghiệp Cao đẳng và tiếp tục học lên Đại học để hoàn thành tấm bằng Cử nhân với hy vọng có thể trở thành giáo viên Lịch sử trong tương lai.

Cô nàng tài năng IELTS 8.0, từ không dám nói ngoại ngữ đến thạc sĩ chuyên ngành phiên dịch

19:05:05 05/07/2020
Năm 2018, Học viện Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh từng tổ chức một buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm du học và Tần Thiên chính là một trong số các khách mời danh dự.

Cách làm bài văn nghị luận về đạo lý trong đề thi vào 10

16:04:27 05/07/2020
Nghị luận về tư tưởng đạo lí là một dạng tiêu biểu của phần nghị luận xã hội, chiếm từ 2 đến 3 điểm trong đề thi Ngữ văn vào 10.

Hà Nội dự kiến có tăng mức học phí năm học 2020-2021?

16:02:53 05/07/2020
Hà Nội dự kiến giữ nguyên mức học phí năm học 2020-2021 như trước trong bối cảnh dịch COVID-19 có tác động đến đời sống xã hội.

Giải thể trường THPT Cù Huy Cận: Chưa đảm bảo an toàn cho học sinh

15:58:12 05/07/2020
Gần đây, phụ huynh trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang) kéo vào trụ sở tiếp công dân tỉnh Hà Tĩnh kiến nghị không giải thể trường. Theo đại diện phụ huynh, việc giải thể Trường không khảo sát ý kiến nhân dân, không bảo đảm an toàn và...

Giáo dục sự sáng tạo cho trẻ càng sớm càng tốt

15:46:56 05/07/2020
Nghệ sĩ Thanh Bùi, Nhà sáng lập Học viện âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul (SMPAA) cho rằng, việc giáo dục sự sáng tạo cho trẻ phải được bắt đầu càng sớm càng tốt.

TP Cần Thơ dự kiến có hơn 9.200 thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

11:05:15 05/07/2020
Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ đã và đang nỗ lực chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Sự bất an của các thí sinh chuẩn bị thi ĐH tại ổ dịch Bắc Kinh

11:01:28 05/07/2020
Sau khi Bắc Kinh bùng dịch, các học sinh lớp 12 Trung Quốc lại càng suy sụp khi không được tới trường ôn thi đại học. Trong khi đó, kỳ gaokao lần này tỉ lệ chọi rất khốc liệt.

“Hạ nhiệt” tuyển sinh đầu cấp và vấn nạn “chạy trường”

10:58:37 05/07/2020
Hàng năm, cứ vào mùa tuyển sinh đầu cấp, chuyện thi tuyển, chọn trường lại trở lên nóng hơn bao giờ hết, nhất là tại các thành phố lớn. Độ nóng của cuộc chạy đua này cũng đã và đang có sự phân cấp theo các phân khúc, mức độ khác nhau.

Xôn xao nghi bị lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9 ở Gia Lai

10:55:03 05/07/2020
Sau khi nghe báo cáo việc nghi bị lộ đề thi kiểm tra học kỳ 2 môn Ngữ Văn lớp 9, UBND TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) đang xem xét hủy kết quả bài thi môn Ngữ Văn và tiến hành cho thi lại để đảm bảo yếu tố công bằng.

Có thể bạn quan tâm

Những dự báo về cuộc điều trần “bộ tứ quyền lực” thế giới công nghệ

Thế giới số

01:16:05 06/07/2020
Vẫn chưa rõ liệu Quốc hội Mỹ sẽ cố gắng tổ chức phiên điều trần với cả 4 CEO Amazon, Facebook, Apple và Google, hay riêng biệt cho mỗi công ty.

Giới trẻ toàn cầu đổ xô cover hit BLACKPINK: Việt Nam áp đảo số lượng nhưng ấn tượng nhất là bản cover đạt 3,1 triệu view sau 5 ngày lên sóng

Nhạc châu á

23:58:34 05/07/2020
Cơn sốt của How You Like That và BLACKPINK có lẽ không cần phải bàn cãi quá nhiều khi những ngày qua, sự trở lại từ các cô gái nhà YG đã tạo nên một cơn chấn động toàn cầu.

Những màn hòa giọng giữa idol và fan đẹp nhất trong lịch sử US-UK: Ariana Grande bật khóc, vợ chồng Beyonce và Jay-Z ôm chầm lấy nhau vì quá vui sướng

Nhạc âu - mỹ

23:57:58 05/07/2020
Các nghệ sĩ USUK đều không giấu được sự xúc động và hạnh phúc khi được đắm chìm trong tiếng hát của đông đảo khán giả bên dưới sân khấu.

LMHT: Riot hé lộ dòng trang phục mới, lên tiếng đe dọa phá game và AFK

Esport

23:52:06 05/07/2020
Các dòng trang phục là cách không thể tốt hơn để giới thiệu những yếu tố mới cho cốt truyện cũng như nhiều vật phẩm trang trí cho một số vị tướng thích hợp trong LMHT.

[Video] Căn bệnh của những bậc đế vương đã làm thay đổi lịch sử như thế nào?

Sức khỏe

23:41:10 05/07/2020
Người ta từng cho rằng gout có thể được chữa khỏi bằng cách ăn một con gà tây nhồi thịt mèo.

5 smartphone có màu sắc ấn tượng nửa đầu 2020

Đồ 2-tek

23:40:23 05/07/2020
Galaxy Z Flip được ví như hộp phấn màu tím, P40 Pro có hiệu ứng ánh kim cao cấp hay Reno 4 phá cách với phiên bản Reno Glow là những model có màu sắc nổi bật nhất.

Truy bắt nhóm cướp ngày trên đường Hưng Yên

Vụ án

23:36:09 05/07/2020
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) mới ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 đối tượng về hành vi Cướp giật tài sản.

Dự báo giá vàng ngày 6/7/2020: Vàng tăng giá không ngừng

Kinh tế

23:33:20 05/07/2020
Dự báo giá vàng ngày 6/7, chinh phục mức giá cao nhất trong hơn 8 năm qua, vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn, là khoản đầu tư mà các nhà đầu tư nhận thấy an tâm nhất.

Dịch Covid-19 dẫn đến “cơn sốt” xe đạp ở Indonesia

Thế giới

23:29:58 05/07/2020
Ngay khi các biện pháp hạn chế dịch được dỡ bỏ từ 5/6 vừa qua, nhu cầu sử dụng xe đạp tham gia giao thông của người dân Indonesia tăng mạnh.

Đi bắt trai, 1 học sinh đuối nước thương tâm

Đời sống

23:18:35 05/07/2020
Trong lúc đi bắt con trai cùng với 5 người khác tại hồ Yên Mỹ, 1 học sinh lớp 10 trường THPT Như Thanh 2 đã bị tụt xuống xoáy nước sâu, tử vong.

Hương Tràm đẹp lên bội phần nhờ chiếc mũi thanh tú sau phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách sao

23:15:40 05/07/2020
Can đảm thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ ở tuổi 19, Hương Tràm chứng minh lựa chọn của bản thân là đúng bởi cô nàng ngày càng xinh đẹp, sắc sảo và quyến rũ hơn bội phần.