So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng

Có lẽ quạt không cánh kiểu phương Tây cũng chỉ nên dùng ở “bển” thôi, chứ đem về Việt Nam thì chẳng phù hợp cho lắm?

Mùa hè đến, ngoài máy lạnh hay các loại đồ gắn mác điều hòa thì cả quạt kiểu truyền thống cũng được tìm mua hơn cả. Mấy món này làm mát tốt, tiết kiệm mà hoạt động ổn định gần như không có gì để phàn nàn.

Thế nhưng, khoảng thời gian gần đây, nhiều người Việt bắt đầu chuyển sang tìm mua các loại quạt không cánh với thiết kế cực kì đặc biệt, đẹp mắt và độc đáo. Chúng thường được quảng cáo là cho khả năng thổi gió ấn tượng cùng bộ vỏ hiện đại, tối giản và cực kì an toàn với gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra, các loại cao cấp với giá lên tới cả chục triệu đồng còn có thêm hàng loạt tính năng hay ho khác nữa.

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 1

Quạt cây truyền thống so với quạt không cánh hiện đại, chuẩn “Tây” thế nào?

Quảng cáo nghe như rót mật vào tai vậy, nhưng sự thật thì có được như thế không? Chúng tôi đã tìm được một chiếc quạt không cánh thương hiệu Dyson đến từ Anh Quốc, tên model là TP02, giá bán hiện đang vào khoảng 13 triệu cho hàng xách tay.

Giá cao là vậy, hẳn chiếc quạt này cũng phải có gì đó hay ho lắm nhỉ? Đúng thế, vì ngoài việc thổi được gió ra thì quạt Dyson TP02 còn tích hợp bộ lọc bụi mịn, khử mùi ở dưới đế, cộng thêm khả năng điều khiển qua Wifi và vài chế độ gió độc lạ khác.

So sánh quạt không cánh Dyson 14 triệu với quạt cây truyền thống.

Nhưng, nếu đem so với kiểu quạt cây thế nào, khi mà nhiều loại bây giờ thiết kế cũng đã đủ “sang – xịn – mịn” và đi kèm hàng tá tính năng khác, cộng thêm mức giá thường chỉ bằng 1 góc của quạt không cánh Dyson thôi?

Thiết kế: Quạt không cánh “ăn đứt”, nhưng quạt cây cũng “không phải dạng vừa”

Nếu có một ngôi nhà đẹp thật đẹp, thiết kế nội thất sang trọng, cao cấp, thì hẳn là ai cũng muốn đặt thêm một chiếc quạt không cánh vào cho hợp tông. Còn chiếc quạt bàn thì dù có được nâng cấp về thiết kế đến mấy thì trông vẫn rất cổ điển, không còn phù hợp với xu hướng hiện đại, tối giản.

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 2

Quạt không cánh vừa nhỏ gọn, thiết kế hiện đại tối giản hợp với xu hướng nội thất hiện tại.

Không chỉ thế, quạt không cánh còn đảm bảo an toàn tuyệt đối với người dùng, vì phần cánh quạt đã được ẩn kín đáo dưới trụ, và phần vòm thổi gió ở trên làm hoàn toàn bằng nhựa, không có chi tiết nào có thể gây nguy hiểm, kể cả với trẻ nhỏ hay thú cưng.

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 3

Quạt cây truyền thống thì trông… truyền thống, kể cả những mẫu cao cấp, đắt tiền cũng chỉ đẹp hơn một chút thôi.

Một điểm cộng nữa là quạt không cánh thường nhỏ gọn và nhẹ nhàng hơn quạt cây khá nhiều. Điển hình như model Dyson TP02 phía trên, nặng chỉ khoảng 3.6kg, trong khi quạt cây bình thường sẽ vào khoảng 4 – 5kg.

Bù lại, quạt cây truyền thống có lợi thế về độ linh động. Lồng quạt có thể được nâng lên hạ xuống, hướng góc thổi lên trên, xuống dưới tùy ý. Phần lồng quạt cũng dễ dàng tháo rời tất cả ra để vệ sinh, còn quạt Dyson thì chỉ lau lót được lớp vỏ bên ngoài, chứ cánh quạt ẩn tít ở bên trong nên chẳng đụng vào được. Dùng lâu dài bám bụi nhiều có thể làm giảm hiệu quả và độ bền.

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 4

Quạt cây có lợi thế là tăng giảm chiều cao và hướng gió thổi thoải mái.

Tính năng: Dyson vượt trội, “xịn” như đồ hi-tech

Khoản tính năng thì các sản phẩm quạt không cánh của Dyson vẫn vượt trội, từ bộ lọc bụi mịn, khử mùi tích hợp sẵn cho tới khả năng kết nối với smartphone qua Wifi. Thường thì quạt cây truyền thống, nếu có thì cũng chỉ thêm vài chế độ hẹn giờ bật/tắt hay phun sương làm mát thôi.

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 5

Quạt Dyson TP02 hỗ trợ cả Wifi, điều khiển bằng smartphone, nhiều tính năng hay ho và tính năng lọc bụi, khử mùi.

Không chỉ thế, quạt Dyson còn có chế độ ban đêm, giảm tiếng ồn xuống mức cực thấp để bạn ngủ cho yên giấc, hay các chế độ gió tỏa rộng/thổi xa vốn không thể làm được với quạt cây thông thường.

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 6

Quạt cây truyền thống chỉ có vài chế độ cơ bản thôi.

Tuy nhiên, tính năng kết nối, điều khiển qua Wifi thực ra không được hỗ trợ ở Việt Nam vì Dyson không bán chính thức, nên nếu bạn muốn dùng thì phải tìm cách cài ứng dụng lậu, không hề đơn giản, nhất là với người dùng iPhone.

Khả năng làm mát: Quạt Dyson thổi êm dịu đấy, nhưng hóa ra thua toàn tập với quạt cây

Đặc điểm quan trọng nhất – khả năng tạo gió của quạt Dyson hóa ra lại không “thần thánh” như tưởng tượng. Theo thông số trên giấy thì nghe có vẻ mạnh mẽ, mát mẻ lắm, nhưng dùng thực tế mới thấy, lượng gió mà quạt Dyson model TP02 tạo ra không hề ấn tượng chút nào, thậm chí còn quá yếu so với các loại quạt truyền thống khác mà người Việt vẫn hay dùng.

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 7

Quạt cây truyền thống với gió thổi trực tiếp vẫn mát hơn nhiều quạt không cánh.

Đúng là gió từ quạt không cánh êm thật, không thổi vù vù gây khó chịu, nhưng về lượng thì không hề đủ để thổi bay cái nóng của mùa hè như quạt cây đâu. WeBuy đã thử nghiệm, và chiếc Dyson TP02 này dù cài đặt mức gió lớn nhất cũng chỉ nhỉnh hơn mức nhỏ nhất của quạt cây chút xíu thôi.

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 8

Quạt không cánh giấu động cơ tít ở bên trong, an toàn thật đấy nhưng vô tình làm giảm đáng kể lượng gió thổi ra.

Thực tế, khi tháo hết bộ lọc bụi và vòm thổi ở trên ra thì sức gió của quạt Dyson là rất mạnh, mạnh hơn nhiều quạt cây thông thường. Tuy nhiên, vì bộ lọc bụi đã giảm lượng không khí đi vào, cộng thêm hao hụt khi di chuyển lên vòm thổi và bị chia đều ra nên chúng ta chỉ còn cảm nhận được thoang thoảng mà thôi.

Độ ồn: Tưởng im mà lại chẳng im!

Theo quảng cáo, quạt Dyson vừa thổi gió mạnh, vừa có độ ồn thấp nhưng thực tế bạn chỉ có được 1 trong 2 điều này cùng lúc. Nếu bật mức gió khoảng dưới 4/10 thì gần như không nghe thấy gì (và cũng chẳng mát mấy), nhưng từ mức 7/10 trở lên thì quạt kêu vo vo như một chiếc máy sấy vậy. Độ ồn thực ra không cao cho lắm, nhưng kiểu âm thanh nghe rất chói tai chứ không dễ chịu như quạt cây hay quạt trần bình thường.

Còn gì cần quan tâm nữa?

Quạt cây truyền thống quá phổ biến rồi, dễ mua mà cắm điện là xong. Một số nguồn hàng quạt Dyson là hàng xách tay từ nước khác về, nguồn điện không phù hợp nên phải dùng thêm bộ đổi nguồn. Ai mà lỡ cắm thẳng vào ổ 220v chuẩn Việt Nam thì dễ cháy máy lắm, nên nếu tìm được loại dùng nguồn 220v trực tiếp thì đỡ cực hơn nhiều.

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 9

Quạt Dyson thường phải dùng bộ chuyển nguồn riêng mới hoạt động được.

Quạt Dyson chỉ có 1 nút bật/tắt dưới chân quạt. Mọi tính năng đều phải bấm trên điều khiển từ xa. Nếu mất điều khiển thì khỏi dùng, kể cả chỉnh mức độ gió, túp năng, hoặc phải điều khiển qua điện thoại. Ngược lại, quạt cây truyền thống thường có sẵn bảng điều khiển mọi chức năng trên chân đế rồi, mất điều khiển vẫn dùng được như bình thường.

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 10

Quạt Dyson nếu mất điều khiển thì gần như không thể dùng được. Quạt cây thì có bảng nút bấm dưới chân, mất điều khiển cũng không sao.

Ngoài ra, sau một hồi tháo lắp, WeBuy nhận thấy là dù đã bấm tắt đi (mà vẫn cắm điện) thì quạt Dyson vẫn chạy ở mức công suất thấp nhất, phải ghé tai vào thật gần mới nghe thấy tiếng gió. Không rõ đây là lỗi hay tính năng, nhưng chúng tôi đoán là hãng cố y làm vậy để bộ lọc bụi luôn hoạt động mà không tốn nhiều điện.

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 11

Mặc định, quạt Dyson TP02 luôn chạy nền ngay khi cắm vào ổ điện để lọc bụi.

Kết: Vậy có nên mua quạt không cánh?

So quạt không cánh kiểu Tây giá 13 triệu đồng với quạt cây truyền thống: Đẹp hơn, tính năng xịn hơn, nhưng cái quan trọng nhất thì lại chẳng bằng - Hình 12

Bạn cần thiết kế đẹp, an toàn hay khả năng thổi gió thật mạnh mẽ?

Câu trả lời là có, nhưng chỉ khi bạn thực sự muốn một chiếc quạt với thiết kế sang – xịn – mịn, đảm bảo an toàn cho con nhỏ và nhà thường xuyên bật điều hòa mỗi khi nóng. Có lẽ, vì Dyson thường bán sản phẩm ở những quốc gia có khí hậu ôn hòa, nhiệt độ mùa hè không quá cao nên đối với họ như vậy đã là đủ mát. Còn ở Việt Nam, với cái nóng đôi khi lên tới 40, 50 độ C thì chiếc quạt này đúng là “muỗi đốt inox”, thà mua rời 1 quạt cây, 1 máy lọc không khí còn tiết kiệm và hiệu quả hơn đáng kể.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vsmart Aris 5G xuất hiện: Vinsmart đã phát triển thành công smartphone 5G02:14Google Pixel 5 lộ diện: Thiết kế hao hao Pixel 4, mang cảm biến vân tay trở lại00:33So sánh smartwatch 75.000 đồng và Apple Watch02:01Video: So sánh concept Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 12 Pro Max05:05Đây là mẫu iPhone đã bị Apple "khai tử" nhưng lại đang bán cực chạy tại Việt Nam02:47Mẫu iPhone này đang cực hot trên thị trường máy cũ sẽ khiến bạn quên ngay iPhone X02:26Robot hút bụi Xiaomi hỗ trợ giọng nói tiếng Việt00:34Nhìn lại HTC One X: Đặt cược vào sức mạnh âm nhạc và chip hình ảnh tùy chỉnh, nhưng HTC đã thua00:31Bạn có thắc mắc tại sao iPad không có ứng dụng máy tính và thời tiết?19:08Trên tay nhanh mô hình của tất cả những chiếc iPhone 12 Apple sắp ra mắt06:27Piega Wireless 301 – Loa không dây 'made in Thụy Sĩ' có sân khâu ấn tượng như dàn lớn11:46Loạt concept Apple Glass khiến bạn muốn đi thử kính "luôn và ngay"05:41Sếp Microsoft "trên tay sớm" smartphone màn hình kép với thiết kế độc đáo01:50Lenovo Legion Gaming lộ diện qua clip mở hộp00:43Tưởng vứt đi nhưng chiếc iPhone đã có 5 năm tuổi đời này vẫn chạy mượt mà khi lên iOS 1412:47Lóa mắt với phiên bản màu tuyệt đẹp của concept Galaxy Z Flip 5G00:18iPhone 12 5.4 inch lần đầu lộ diện, 'khoe dáng' cực ngầu bên iPhone SE và iPhone 702:39iPhone rất hay, nhưng laptop Windows cũng có nhiều thứ khiến fan công nghệ vui vẻ không kém02:36Dân mạng 'truy tìm' smartwatch Sơn Tùng đeo trong MV Có Chắc Yêu Là Đây03:36Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop01:30Oppo A92 thêm phiên bản màu tím03:06TCL QLED 4K – Chiếc TV được giới sành công nghệ săn đón02:06iPhone 12 trông ra sao trước iPhone 11 và iPhone SE?10:38Tự chế máy ảnh DSLR với máy tính Raspberry Pi01:39Chưa ra mắt, Galaxy Note20 Ultra đã có video trải nghiệm?01:24Samsung bán thiết bị khử trùng kiêm sạc không dây cho smartphone03:40

Tiêu điểm

Đây có thể là lý do iPhone không sản xuất tại Việt Nam
12:19:35 11/07/2020
Apple bỏ tai nghe trong hộp iPhone 12: Lợi bất cập hại
01:50:07 11/07/2020
Galaxy Note 20 có gì mới, bạn đã biết chưa?
23:55:03 10/07/2020
Trên tay Vsmart Star 4: giữ 'dáng', nâng cấp cấu hình, giá 2,5 triệu
08:02:53 10/07/2020
CPU Apple có thể giúp MacBook rẻ hơn
23:25:24 10/07/2020
Apple từng nghĩ gì trong thiết kế iPhone 11 Pro
01:49:33 11/07/2020
Cách khôi phục thông báo cuộc gọi kiểu cũ trên iOS 14 và iPadOS 14
12:30:44 11/07/2020
5 smartphone tốt giá dưới 3 triệu đồng
23:57:14 11/07/2020
Canon ra mắt bộ đôi EOS R5, R6 mạnh mẽ với giá từ 58 triệu đồng
07:51:53 10/07/2020
Nhìn lại HTC One X: Đặt cược vào sức mạnh âm nhạc và chip hình ảnh tùy chỉnh, nhưng HTC đã thua
23:44:39 10/07/2020

Thông tin đang nóng

Trương Bá Chi được minh oan sau 9 năm ly hôn, nguyên nhân đổ vỡ do Tạ Đình Phong gây ra
19:24:51 11/07/2020
'Phòng cấp cứu thu nhỏ' trên chuyến bay đưa bệnh nhân 91 về nước
19:38:53 11/07/2020
2 mỹ nhân chơi bất động sản có tiếng của Vbiz: Mai Phương Thuý tậu nhà từ Nam ra Bắc, Midu cũng chẳng kém cạnh!
20:04:24 11/07/2020
Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy
18:55:03 11/07/2020
Tai nạn 5 người chết ở Kon Tum, xe nghiêng 3 lần rồi lao xuống vực
17:37:07 11/07/2020
Phi Thanh Vân ra viện sau 5 ngày cấp cứu, chú ý là vóc dáng tăng cân
21:10:53 11/07/2020
Vừa ra khỏi tòa, chồng phóng xe thẳng về nhà, lục tung quần áo của con như tìm vật báu, đến khi nhìn thấy vật anh lấy ra, tôi cay đắng đến sững sờ
21:48:54 11/07/2020
Vụ ôtô lao xuống biển: Nạn nhân thứ 4 được người nhà xin về
21:40:12 11/07/2020
Cô dâu 62 tuổi tố chồng trẻ 'đong đưa ong bướm', hôn nhân có dấu hiệu rạn nứt
22:56:39 11/07/2020
Trần Quán Hy gây sốc với nhan sắc hiện tại, còn đâu nam thần điển trai nức nở châu Á một thời?
19:32:29 11/07/2020

Tin mới nhất

Điểm nhanh những tin tức HOT nhất của Apple trong tuần

23:56:13 11/07/2020
Dựa vào các bài so sánh giữa các mẫu iPhone cho thấy, Apple thực sự đang phát triển phiên bản cỡ nhỏ, và đó là một tin vui hoặc xấu tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Galaxy S30 sẽ bắt chước iPhone 12, loại bỏ sạc trong hộp

23:55:33 11/07/2020
Các báo cáo cho thấy Apple có thể sẽ không đưa bộ sạc vào bên trong hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro vào cuối năm nay. Quyết định đó đã bị chỉ trích nặng nề trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, Samsung có thể sớm đi theo bước đi này.

Video: So sánh concept Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 12 Pro Max

23:53:24 11/07/2020
Vào nửa cuối năm nay, Galaxy Note 20 Ultra và iPhone 12 Pro Max chính là hai chiến binh mạnh nhất trong thị trường smartphone cao cấp. Những thông số kỹ thuật cũng như diện mạo dự kiến của chúng đều là tâm điểm chú ý. Để thỏa mãn nhu cầ...

Những tính năng mới này trên iOS 14 sẽ khiến iFan thích mê

12:18:04 11/07/2020
Được thêm thắt nhiều tính năng mới mẻ, iOS 14 và iPadOS 14 hứa hẹn mang đến làn gió mới cho người dùng iPhone và iPad.

TV OLED khung tranh đầu tiên ở Việt Nam

12:15:41 11/07/2020
LG GX là TV OLED đầu tiên có thiết kế Gallery Design dùng giá treo siêu mỏng. Sản phẩm có giá 94,9 triệu đồng.

Người dùng 'dè dặt' với smartphone cao cấp

10:54:29 11/07/2020
Mới lên kệ tháng 3 vừa rồi, nhưng tới tháng 6, giá Galaxy S20 plus và S20 Ultra đồng loạt được nhiều cửa hàng điều chỉnh giảm cả chục triệu đồng so với lúc mới lên kệ. Từ mức 30 triệu đồng, giá Galaxy S20 Ultra đã xuống dưới 20 triệu đồ...

Game thủ lại đứng ngồi không yên với siêu phẩm chơi game Asus ROG Phone 3

23:59:24 10/07/2020
Asus ROG Phone 3 dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 22/07 tới đây và sẽ tiếp tục truyền thống cung cấp phần cứng mạnh nhất trong danh mục điện thoại chơi game.

Nhìn phiên bản mới của Galaxy S20 series là biết ngay đâu sẽ là 2 sắc màu thống trị hè này

23:53:41 10/07/2020
Đối lập với hình ảnh những gam màu rực rỡ ngày hè, sắc tím và trắng trên Galaxy S20 series là nét điểm xuyết thú vị, vừa mang nét phá cách khác biệt vừa thời trang hết nấc.

Máy tính bàn Dell OptiPlex 5070: Cấu hình "ngon lành cành đào" ẩn trong thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng nâng cấp

23:53:11 10/07/2020
Hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ, OptiPlex 5070 là chiếc máy tính bàn được kết hợp hài hòa giữa hiệu năng, nhu cầu sử dụng và thiết kế nhỏ gọn. Cùng đánh giá những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này để cân nhắc lựa chọn cho doanh ng...

Cận cảnh ASUS VivoBook 14 (M413): Chạy Ryzen 4000 series, đồ họa tích hợp Radeon RX Vega 6, SSD lên đến 1TB, giá từ 15,49 triệu đồng

23:45:20 10/07/2020
Sau khi ra mắt VivoBook S series chạy Core i thế hệ 10 mới của Intel, hôm nay ASUS tiếp tục mở bán chiếc VivoBook 14 (M413) chạy trên nền xử lý của AMD, tạo thêm sự lựa chọn cho người dùng hiện nay, nhất là khi mùa tựu trường cũng không...

Trên tay Vsmart Star 4: Chiếc điện thoại có thể gây bối rối từ VinSmart

23:44:03 10/07/2020
Sinh sau đẻ muộn, tuy nhiên Vsmart Star 4 được kỳ vọng sẽ thay thế Vsmart Joy 3 - sắp hết vòng đời trong một thời gian ngắn nữa.

Giải pháp camera dưới màn hình đã sẵn sàng thương mại hóa và sẽ có mặt trên smartphone vào cuối năm nay

23:43:36 10/07/2020
Nhiều khả năng tới cuối năm nay, giới công nghệ có thể chứng kiến nhiều model smartphone trang bị camera dưới màn hình ra đời.

Đây là Galaxy Buds Live: Thiết kế "hạt đậu", có chống ồn chủ động

23:43:07 10/07/2020
Samsung hiện đang là một trong số những nhà sản xuất dẫn đầu thị trường tai nghe true wireless với dòng sản phẩm Galaxy Buds và Galaxy Buds phổ biến. Galaxy Buds được đánh giá là chiếc tai nghe không dây có giá thành rẻ nhưng vẫn mang l...

FPT Shop mở bán laptop Asus VivoBook 14 (M413)

23:24:53 10/07/2020
FPT Shop vừa chính thức mở bán mẫu laptop Asus VivoBook 14 (M413), đây cũng là dòng sản phẩm tiên phong trong việc sử dụng CPU AMD Ryzen 4000 mới nhất hiện nay.

Google tiết lộ hình ảnh loa thông minh Nest mới

23:24:31 10/07/2020
Không lâu sau khi để rò rỉ hình ảnh của loa Nest, giờ đây Google đã chính thức chia sẻ hình ảnh và video gợi ý về loa với một số ấn phẩm.

iPad Pro 12.9 inch với màn hình Mini LED sẽ được ra mắt trong Q1/2021

09:56:06 10/07/2020
Sau khi ra mắt iPad Pro 12.9 inch mới vào đầu năm tới, Apple được cho là sẽ tung ra thêm hai sản phẩm khác với màn hình Mini LED, bao gồm MacBook Pro 14 inch và 16 inch.

iQOO Z1x ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 765G, giá từ 228 USD

08:58:56 10/07/2020
iQOO Z1x là mẫu smartphone tầm trung sở hữu nhiều trang bị cao cấp như màn hình 120Hz, Snapdragon 765G và viên pin lên tới 5.000mAh

AnTuTu xếp hạng cả smartphone Android “ngon bổ rẻ” nhất tháng 6/2020

07:58:35 10/07/2020
Bảng xếp hạng của AnTuTu chỉ tính những mẫu smartphone được bán ra tại Trung Quốc, 45 mẫu smartphone khác nhau, được chia thành 5 loại dựa trên phạm vi giá bán và xét theo tiêu chí hiệu năng, không tính đến các yếu tố khác như thiết kế ...

Smartphone 5G Việt Nam đầu tiên và công nghệ dẫn dắt đến tương lai

07:56:57 10/07/2020
Vsmart Aris 5G không chỉ điền tên Việt Nam vào bản đồ các nước có năng lực tự chủ công nghệ sản xuất thiết bị đầu cuối 5G trên thế giới.

Samsung bán thiết bị khử trùng kiêm sạc không dây cho smartphone

07:54:23 10/07/2020
Samsung vừa chính thức bán ra thiết bị có chức năng khử trùng cho smartphone bằng tia UV, đồng thời cũng thực hiện như một bộ sạc, giúp sạc pin không dây cho các thiết bị di động.

Cận cảnh 2 TV OLED 8K mới nhất của LG: Mỏng, đẹp, giá cũng sang chảnh không kém

01:01:32 10/07/2020
LG Signature 88ZX sẽ có mức giá gần 700 triệu đồng, một con số không hề nhỏ để người dùng có thể trải nghiệm chất lượng hình ảnh cao nhất hiện tại. Bù lại, thiết kế của chiếc TV này vô cùng ấn tượng và không thể chê được chỗ nào.

Mở hộp Galaxy S20 Ultra màu trắng

23:58:48 09/07/2020
Màu trắng giúp cụm camera của Galaxy S20 Ultra nổi bật hơn, trong khi thiết kế và các tính năng tương tự phiên bản đen và xám.

Smartphone Android tốt nhất nửa đầu 2020

23:58:43 09/07/2020
Bộ ba Samsung Galaxy S20, Google Pixel 4 và 4XL và LG V60 ThinQ được đánh giá là smartphone Android tốt nhất tính đến đầu tháng 7.

Mô hình iPhone 12 đọ dáng các 'đàn anh'

23:42:34 09/07/2020
iPhone 12 lớn hơn iPhone SE 2016 nhưng nhỏ hơn iPhone SE 2020, còn iPhone 12 Pro Max lớn hơn một chút so với iPhone 11 Pro Max.

Robot hút bụi Xiaomi hỗ trợ giọng nói tiếng Việt

23:42:02 09/07/2020
Dòng máy hút bụi kiêm lau nhà Roborock S5 Max bắt đầu có giọng báo bằng tiếng Việt bên cạnh tiếng Anh và tiếng Trung trước đó.

TV OLED giá từ 53,5 triệu đồng

23:39:56 09/07/2020
TV Bravia A8H có hai kích cỡ màn hình: 55 inch và 65 inch, với giá lần lượt 53,5 triệu đồng và 79,6 triệu đồng. TV của Sony sẽ cạnh tranh với LG OLED 4K CX và Samsung QLED 4K Q95T.

iPhone 12 sẽ có giá từ 749 USD

23:28:02 09/07/2020
iPhone 12 bản rẻ nhất sẽ có giá khởi điểm 749 USD, theo dự báo của nhà phân tích Jeff Pu. Đây là mức giá dành cho phiên bản màn hình 5,4 inch, bộ nhớ thấp nhất. Mức này cao hơn 50 USD so với iPhone 11, vốn có giá khởi điểm 699 USD.

Tại sao smartphone Xiaomi cấu hình cao mà vẫn rẻ

23:27:37 09/07/2020
Điều này có vẻ phi lý, nhưng sự thật là hãng đã tiêu thụ được hàng nghìn smartphone và vẫn đang liên tục mở rộng ra toàn cầu. Xiaomi từng thừa nhận giá bán smartphone của hãng chỉ nhỉnh hơn một chút so với chi phí sản xuất.

Airpods 3 giống Airpods Pro

23:26:46 09/07/2020
SiP (system-in-package) là giải pháp đóng gói vi mạch theo phương thức xếp chồng, nhằm tạo ra một hệ thống trọn vẹn nhưng có kích thước nhỏ.

Galaxy A51 và A71 có thêm tùy chọn màu bạc siêu sang

23:20:00 09/07/2020
Thay vì trả góp để sở hữu những mẫu smartphone cao cấp, người dùng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng điện thoại tầm trung.

iPhone 12 sắp ra mắt, nhiều iPhone cũ Apple định giá rẻ hơn cả triệu đồng

23:19:20 09/07/2020
Trước khi ra mắt iPhone 12, Apple đã giảm giá trị chương trình thu cũ đổi mới đối với các mẫu iPhone thế hệ trước, bao gồm cả iPhone XR và XS.

Đến Galaxy A51 cũng sắp có khả năng chụp xịn như Galaxy S20

23:18:57 09/07/2020
Samsung đang mang đến một loạt tính năng camera hàng đầu cho không chỉ Galaxy A71 mà cả Galaxy A51 trong đợt cập nhật firmware mới nhất.

HOT: Galaxy Fold 2 sẽ có tên là Galaxy Z Fold 2, đồng bộ cùng Galaxy Z Flip

23:18:16 09/07/2020
Theo tin đồn, Samsung sẽ giới thiệu ít nhất bốn mẫu smartphone tại sự kiện Unpacked của mình vào ngày 05/08. Loạt sản phẩm này bao gồm: bộ đôi Galaxy Note20, Galaxy Z Flip 5G và người kế nhiệm Galaxy Fold - Galaxy Z Fold 2.

Samsung bất ngờ trình làng Galaxy A71 5G UW với tốc độ 5G cực cao

23:14:57 09/07/2020
Samsung Galaxy A71 5G UW với khả năng kết nối 5G tần số cực cao - mmWave dành cho nhà mạng Verizon (Mỹ) đã chính thức xuất hiện và khách hàng tại nước này có thể đặt hàng ngay bây giờ với giá khuyến mại chỉ 360 USD (tương đương 8,34 tri...

Sony ra mắt máy lạnh 'bỏ áo' ai cũng muốn có vào mùa hè

23:13:57 09/07/2020
Không phụ lòng người tiêu dùng, Sony vừa qua đã cho ra mắt sản phẩm máy lạnh bỏ áo mang tên Reon Pocket sau lần giới thiệu vào mùa hè năm 2019.

Có thể bạn quan tâm

'Đệ nhất mỹ nhân cổ trang' Tưởng Cần Cần gây sốc với gương mặt thảm hoạ, cứng đơ như tượng sáp

Sao châu á

01:13:28 12/07/2020
Đệ nhất mỹ nhân cổ trang Tưởng Cần Cân gây sốc với gương mặt cứng đơ thuộc top thảm họa

Đạo diễn kỹ xảo hé lộ hậu trường cảnh quay tốn nhiều thời gian nhất trong phim 'Điên thì có sao?'

Phim châu á

00:36:01 12/07/2020
Trong một buổi phỏng vấn, đạo diễn kỹ xảo Park Sung Jin đã chia sẻ quá trình thực hiện những cảnh quay công phu nhất trong bộ phim Its Okay Not To Be Okay

Lena - Bạn gái tin đồn của Grey D (Monstar): Công khai song tính, từng hẹn hò cùng Phạm Đình Thái Ngân

Show việt

00:33:06 12/07/2020
Vốn có đời tư kín tiếng, Grey D (tức Đoàn Thế Lân nhóm Monstar) mới đây bỗng bị phát hiện đang theo dõi một mình cô nàng Lena (Về nhà đi con) trên Instagram

Bi Rain nghiêm khắc chấn chỉnh thí sinh "I-LAND" vì thái độ thiếu tôn trọng: "Khán giả sẽ không hiểu cho các bạn đâu"

Show quốc tế

00:30:47 12/07/2020
Chưa bắt đầu đã muốn từ bỏ, thực tập sinh I-LAND được huấn luyện viên Bi Rain răn dạy một bài học nhớ đời.

5 lầm tưởng về game di động, game thủ cần lưu ý

Game offline

00:04:54 12/07/2020
Không có gì ngạc nhiên khi các trò chơi đã rất phổ biến trong suốt lịch sử của nhân loại. Tổ tiên thời tiền sử đã biết chơi các trò chơi súc sắc bằng xương.

CS:GO - m0NESY: Thần đồng không đợi tuổi của Na`vi

Esport

23:57:49 11/07/2020
Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển và phổ biến của CS:GO thì ngày càng có nhiều tài năng trẻ xuất hiện và được chú ý trên đấu trường chuyên nghiệp.

Chi 60 triệu bảng, M.U giành 'pole' vụ hậu vệ trái số 1 tuyển Anh

Bóng đá thế giới

23:55:09 11/07/2020
Theo The Sun, M.U đang có lợi thế lớn nhất trong cuộc đua giành chữ ký của hậu vệ trái Ben Chilwell, cầu thủ thuộc biên chế Leicester City.

5G sẽ “hô phong hoán vũ” ngành công nghiệp smartphone như thế nào?

Thế giới số

23:55:06 11/07/2020
Có lẽ không ít người đã nghe nói về 5G. Nhiều quốc gia đã cung cấp kết nối 5G và hầu hết smartphone cao cấp cũng đã tích hợp khả năng này. 5G cũng đã có trong các tin tức do các thuyết âm mưu xung quanh, dẫn đến phá hoại ở một số quốc g...

Soi giọng hát live của bộ đôi Red Velvet trên sân khấu debut: Seulgi vẫn xuất sắc như thường lệ còn Irene liệu có "bất tài" như lời đồn?

Nhạc châu á

23:52:50 11/07/2020
Loại bỏ đi sự trợ giúp của nhạc nền, bản MR Removed đã bóc trần giọng hát thực sự của IRENE & SEULGI nhận về vô vàn những bình luận đánh giá khả năng hát live của bộ đôi này.

Nóng: Nghi ngờ HLV thủ môn Quảng Nam mang vật thể lạ vào Thiên Trường, CĐV tại Nam Định tức giận rồi đuổi đánh ngay trên sân

Bên lề sân cỏ

23:47:24 11/07/2020
Một sự việc hy hữu đã diễn ra vào chiều 11/7 trong buổi tập của CLB Quảng Nam trên sân Thiên Trường, khiến các CĐV tại Nam Định tức giận và muốn hoãn trận đấu giữa hai đội (vòng 9, V.League 2020).

10 album bán chạy nhất nửa đầu 2020 tại Mỹ: 2 đại diện Kpop vượt mặt Justin Bieber và Harry Styles, BTS "ẵm" ngôi đầu bảng

Nhạc âu - mỹ

23:44:03 11/07/2020
Nielsen Music chính thức công bố BXH Album bán chạy nhất nửa đầu 2020, BTS lại tiếp tục thống trị danh hiệu Quán quân, bỏ xa cả Billie Eilish, Lady Gaga và huyền thoại Eminem.

'Ronaldo, Messi đẳng cấp thế còn sai sót huống gì cầu thủ HAGL'

Bóng đá việt nam

23:41:02 11/07/2020
HLV Lee Tae-hoon bảo vệ các học trò sau trận HAGL bị Bình Dương cầm hòa, vòng 9 V.League 2020.

Người Trung Quốc bật khóc khi nước lũ ập vào nhà

Thế giới

23:35:39 11/07/2020
Huang Huoxiu đứng trong ngôi nhà ba tầng, nhìn dòng nước lũ cuồn cuộn chảy về phía bà, sau khi con đê gần nhà bị vỡ chiều 8/7.

Doctor Strange sẽ sớm lập một nhóm Defenders mới toanh để bảo vệ trái đất

Phim âu - mỹ

23:28:27 11/07/2020
Sau những sự kiện trong Avengers: Endgame, các siêu anh hùng trong MCU (trừ Spider Man), đã có thể tạm nghỉ ngơi đôi chút để chuẩn bị cho những trận chiến mới trong tương lai.

Hơn 2 giờ khám xét nhà Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến

Vụ án

23:26:04 11/07/2020
Công an và Viện kiểm sát phối hợp khám xét nhà ông Trần Vĩnh Tuyến để phục vụ công tác điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.