Số phận trái ngược của Ngộ Không và Fiddlesticks làm lại hay sai lầm trong thiết kế item của Riot

Cùng được làm lại trong khoảng thời gian gần đây nhưng số phận của Ngộ Không Fiddlesticks đang trái ngược nhau hoàn toàn.

Được Riot tung ra liên tiếp trong 2 bản 10.6 và 10.7, Ngộ Không Fiddlesticks theo một nghĩa nào đó đều được làm lại trong cùng một thời điểm. Tuy nhiên 2 vị tướng này lại có tình trạng trái ngược nhau hoàn toàn, Ngộ Không thì ở đỉnh của sức mạnh (kể cả sau khi bị nerf) với việc nằm ở bậc S ở cả đường trên lẫn đi rừng, Fiddlesticks thì ngụp lặn ở đấy BXH với tỉ lệ thắng thảm hại khoảng 41% của mình.

Số phận trái ngược của Ngộ Không và Fiddlesticks làm lại hay sai lầm trong thiết kế item của Riot - Hình 1

Sự tương phản quá mạnh mẽ giữa Ngộ Không Fiddlesticks

Nếu chỉ xét về mặt chất tướng, Ngộ Không hiển nhiên là mạnh hơn hẳn với cái mác Đấu Sĩ của mình. Trong khi đó với Fiddlesticks thì chúng ta còn không biết nên xếp hắn vào dạng tướng gì, Pháp Sư thì đi đường quá yếu, sát thủ thì damage bùng nổ không mạnh, mở giao tranh thì lại quá phụ thuộc vào đồng đội, tóm lại thì gã bù nhìn này chả có điểm gì nổi trội thực sự trong LMHT hiện đại cả.

Tuy nhiên điều này không có nghĩa Fiddlesticks phế, hắn ta vẫn có một bộ kỹ năng mới hoàn toàn cùng khả năng Hoảng Sợ và gây sát thương chỉ thẳng người. Cái mà gã bù nhìn này cần chỉ là thêm một chút chống chịu để tung Q – Khiếp Hãi liên tục, vì thế mà Fiddlesticks mới sẽ thi đấu theo hướng Đấu Sĩ nhiều hơn là một pháp sư dồn sát thương. Tuy nhiên cách làm dòng trang bị Đấu Sĩ SMPT đã gián tiếp khiến Fiddlesticks rơi vào tình trạng thê thảm như hiện tại.

Số phận trái ngược của Ngộ Không và Fiddlesticks làm lại hay sai lầm trong thiết kế item của Riot - Hình 2

Trở lại với Ngộ Không, chúng ta thử liệt kê xem hắn ta có bao nhiêu cách lên đồ hiệu quả nhé: một là Tam Hợp Kiếm Vũ Điệu Tử Thần , hai là Gươm Vô Danh Rìu Đen , ba là Tam Hợp Kiếm Móng Vuốt Sterakk, ít nhất là 3 rồi và còn nhiều cách xây dựng khác. Điều này cho phép con khỉ này có thể tùy biến theo tình hình trận đấu để lên đồ, trong khi đó thì Fiddlesticks có gì? Vẫn là Đồng Hồ Cát ngày này qua năm khác chả khác gì.

Số phận trái ngược của Ngộ Không và Fiddlesticks làm lại hay sai lầm trong thiết kế item của Riot - Hình 3

Trong top 10 item thông dụng nhất ở đường trên chúng ta có 6 đồ Đấu Sĩ vật lý, 3 đồ chống chịu và duy nhất 1 đồ Đấu Sĩ SMPT

Nếu so sánh với những item cho Đấu Sĩ vật lý, số lượng trang bị vừa tăng SMPT vừa tăng chỉ số phòng thủ rất ít. Chúng ta chỉ có thêm một chút máu từ Quỷ Thư Morello, nếu bạn chấp nhận hi sinh SMPT để đổi lấy chống chịu thì có thể chọn Mặt Nạ Vực Thẳm, trang bị có giá trị duy nhất có lẽ là Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, tuy nhiên dùng nó hiệu quả cũng phụ thuộc vào chất tướng nữa.

Những món đồ đó là không đủ để các chất tướng Đấu Sĩ SMPT có thể trụ lại trong giao tranh được, bạn hoặc phải có độ trâu tự nhiên như Galio, Mordekaiser, linh hoạt như Rumble, Kassadin thì may ra mới sống sót, khi không có cả 2 thứ trên như Fiddlesticks, chuyện trở nên yếu đuối là cực kì dễ hiểu.

Số phận trái ngược của Ngộ Không và Fiddlesticks làm lại hay sai lầm trong thiết kế item của Riot - Hình 4

Mordekaiser có lẽ là cái tên Đấu Sĩ SMPT đúng nghĩa duy nhất còn tồn tại trong meta

Không chỉ thua thiệt về mặt số lượng, chất lượng những item cho Đấu Sĩ SMPT cũng vô cùng tệ. Như đã nói ở trên, món đồ được coi là chất lượng duy nhất là Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, nó cung cấp thêm sát thương dựa trên thời gian tồn tại trong giao tranh, hợp với chất tướng Đấu Sĩ. Trong khi đó những món đồ còn lại đều quá tệ. hoặc chỉ cho chỉ số đơn thuần, hoặc quá dễ bị khắc chế. Riot đã bỏ quên lớp nhân vật này mà chỉ chăm chút cho các Đấu Sĩ vật lý, từ ngọc bổ trợ cho tới trang bị.

Số phận trái ngược của Ngộ Không và Fiddlesticks làm lại hay sai lầm trong thiết kế item của Riot - Hình 5

Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry là item giá trị gần như duy nhất cho lớp tướng Đấu Sĩ SMPT

Có lẽ chỉ còn một mình Mordekaiser là giữ đúng chất tướng của mình, một chiến thần thực sự, còn những nhân vật khác như Singed, Rumble, Galio, Cho’Gath… hoặc phải đổi vị trí, hoặc là thay đổi phong cách lên đồ để tồn tại. Thiếu hụt trang bị cần thiết đã là tình trạng chung của cả lớp tướng Đấu Sĩ SMPT rồi, Fiddlesticks chẳng qua là một nạn nhân bất đắc dĩ mà thôi.

Số phận trái ngược của Ngộ Không và Fiddlesticks làm lại hay sai lầm trong thiết kế item của Riot - Hình 6

Thôi thì Fiddlesticks lại an phận bị xếp xó tiếp vậy

A Đồi

Hầu hết Đấu Sĩ chuyển sang sử dụng Tam Hợp Kiếm, liệu Rìu Đen quá yếu hay là item 'phí tiền'?

Từ chỗ là món đồ trấn phái của Đấu Sĩ, giờ đây Rìu Đen đã và đang bị ghẻ lạnh vì người người quay sang dùng Tam Hợp Kiếm.

Rìu Đen là trang bị thuộc dạng toàn diện và được thiết kế riêng cho nhóm Đấu Sĩ vật lý khi cung cấp tất cả những gì mà lớp nhân vật này cần từ SMCK, máu và đặc biệt là 20% giảm thời gian hồi chiêu. Đi kèm với đó là hai nội tại cho tốc độ di chuyển khi tấn công, cả đánh thường lẫn kỹ năng, và khả năng trừ giáp. Với 3000 vàng thì những chỉ số trên là quá tuyệt vời với những Đấu Sĩ rồi.

Hầu hết Đấu Sĩ chuyển sang sử dụng Tam Hợp Kiếm, liệu Rìu Đen quá yếu hay là item phí tiền? - Hình 1

Rìu Đen có chỉ số khá tốt và phù hợp với nhiều Đấu Sĩ

Tuy nhiên đó là chuyện của quá khứ, meta thì luôn thay đổi và nó vô tình khiến Rìu đen đang phải nhường chỗ cho Tam Hợp Kiếm trong cách lên đồ của Đấu Sĩ dù item này đắt hơn 733 vàng. Ngay cả các vị tướng chuyên dùng Rìu Đen như Garen, Darius cũng dần chuyển sang sử dụng Tam Hợp Kiếm mất rồi.

Nguyên nhân đầu tiên cho sự thay đổi này nằm ở việc chỉ số trừ giáp giờ không còn quá cần thiết với Đấu Sĩ nữa. Trước kia ngoài chuyện đánh nhau ở đường trên, bạn có thể di chuyển đảo đường sang các khu vực khác và uy hiếp nhiều đối thủ hơn, khi đó Rìu Đen phát huy công dụng tối đa vì giảm lượng lớn giáp của cả đội hình team địch.

Hầu hết Đấu Sĩ chuyển sang sử dụng Tam Hợp Kiếm, liệu Rìu Đen quá yếu hay là item phí tiền? - Hình 2

Có lẽ ngoại trừ Aatrox ra thì ai cũng bỏ Rìu Đen mà dùng Tam Hợp Kiếm rồi

Tuy nhiên khi tới mùa 10 này, bạn phải bám trụ ở đường trên trong phần lớn thời gian và chuyện chỉ trừ giáp được 1 mục tiêu là đối thủ cùng đường không còn mang lại nhiều giá trị. Nhiệm vụ này được giao cho người đi rừng như Lee Sin hay Olaf, còn các Đấu Sĩ đường trên tập trung vào việc farm và tăng tiến sức mạnh, thứ Rìu Đen không mang lại. Đó còn là chưa kể tới việc hiện tại thì chỉ có 1 tanker duy nhất là Ornn trong meta nên giá trị của Rìu Đen cũng giảm đi khá nhiều.

Hầu hết Đấu Sĩ chuyển sang sử dụng Tam Hợp Kiếm, liệu Rìu Đen quá yếu hay là item phí tiền? - Hình 3

Nhiệm vụ mua Rìu Đen giờ được nhường cho tướng rừng như Lee Sin vì tính chất đảo đường nhiều của vị trí này

Trong khi đó Tam Hợp Kiếm thì thuộc dạng trang bị "gánh kèo" hơn rất nhiều. Những tướng sử dụng món đồ này thường có xu hướng trở thành chủ lực của đội ở giai đoạn sau, như Fiora, Camille, phần nào là Garen chứ không chỉ cung cấp hiệu ứng như Rìu Đen. Khả năng gây sát thương của Tam Hợp Kiếm cũng tỏ ra vượt trội hơn hẳn Rìu Đen, dù lý thuyết thì tăng ít SMCK hơn nhưng những hiệu ứng Kiếm Phép, tốc độ đánh mang lại lại vượt trội hoàn toàn.

Thậm chí các trang bị thành phần của Tam Hợp Kiếm cũng tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với Rìu Đen, nên nhớ rằng bạn phải hoàn thành item này mới có 20% giảm hồi chiêu. Trong khi đó với Tam Hợp Kiếm thì 2 mảnh Kiếm Chích và Thủy Kiếm đã cung cấp 20% giảm hồi chiêu rồi, chưa kể sát thương, năng lượng va tốc độ đánh chúng mang lại. Với nhiều sự vượt trội trên thì Tam Hợp Kiếm dần thay thế Rìu Đen khi game thủ chọn trang bị đầu tiên.

Hầu hết Đấu Sĩ chuyển sang sử dụng Tam Hợp Kiếm, liệu Rìu Đen quá yếu hay là item phí tiền? - Hình 4

Tam Hợp Kiếm là item mang tính gánh kèo hơn rất nhiều

Chính vì sự ghẻ lạnh này mà một vài game thủ đã có ý kiến rằng nên buff cho Rìu Đen, chí ít cũng trao thêm độ đa dụng để người chơi cảm thấy thỏa mãn khi dùng item này. Một bài post trên diễn đàn Reddit đã nói về vấn đề này và anh chàng này chỉ ra 3 cách để buff cho Rìu Đen.

Hầu hết Đấu Sĩ chuyển sang sử dụng Tam Hợp Kiếm, liệu Rìu Đen quá yếu hay là item phí tiền? - Hình 5

Ý kiến về việc buff Rìu Đen để cân bằng với Tam Hợp Kiếm của game thủ

3 cách mà game thủ quốc tế mong muốn Riot thực hiện để buff Rìu Đen:

1. Thêm Kiếm Dài vào trang bị thành phần, công thức sẽ là: Búa Gỗ Kiếm Dài Hỏa Ngọc 600 vàng công thức, giá sẽ không đổi nhưng tăng nhiều hơn SMCK để Đấu Sĩ mạnh hơn.

2. Gia tăng khả năng trừ giáp lên thành 30% với tướng cận chiến, về cơ bản sẽ giúp Đấu Sĩ mạnh hơn khi đối đầu với các Tanker, đặc biệt trong hoàn cảnh Chinh Phục mất đi sát thương chuẩn.

3. Làm hiệu ứng trừ giáp tác động lên cả công trình, nó sẽ gia tăng khả năng đẩy lẻ của tướng đường trên, đặc biệt là trong vấn đề phá trụ. Tam Hợp Kiếm làm quá tốt điều này khi nội tại của Thủy Kiếm cũng tác động lên công trình, trong khi Rìu Đen thì không và đó là sự thiệt thòi lớn.

Hầu hết Đấu Sĩ chuyển sang sử dụng Tam Hợp Kiếm, liệu Rìu Đen quá yếu hay là item phí tiền? - Hình 6

Rìu Đen quá thua thiệt với Tam Hợp Kiếm ở khoản phá nhà khi item này đánh vào tướng địch mới có tác dụng mà thôi

Có vẻ như ở thời điểm hiện tại, Rìu Đen đang quá thiệt thòi so với Tam Hợp Kiếm ở mọi mặt từ việc gây sát thương, đẩy nhà cho tới số lượng tướng ưu tiên sử dụng. Chuyện người chơi mua Rìu Đen nhiều có lẽ nằm ở rank thấp, khi game thủ chỉ mua đồ theo gợi ý trong cửa hàng chứ không thực sự hiểu sức mạnh của item đó. Đã tới lúc Riot Games buff cho món đồ này rồi chăng?

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nửa năm sau khi lộ clip 18+, nữ streamer Free Fire lột xác khoe thân hình nóng bỏng sau khi lấy nam chính 
14:24:25 16/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Không cần những quân cờ cao cấp, chính đội hình 1 vàng sẽ giúp bạn leo top hoàn hảo
14:33:44 16/05/2021
LMHT - Hé lộ hình ảnh được cho là tạo hình của 2 tướng mới: Pháp sư Yordle cáu kỉnh và xạ thủ chuyên dụng đường đơn
08:48:32 17/05/2021
LMHT vừa cập nhật bản 11.10, game thủ đã tìm ra cách "hack sát thương Trừng Phạt" với ngọc Sách Phép
08:49:26 16/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Top 3 vị tướng bỗng nhiên trở thành "hot pick" tại bản 11.10 vì quá hợp meta
09:39:37 16/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Từng một thời bá đạo nhưng team Karma - Thần Sứ lại đang mất hút ở bản 11.10
14:31:20 16/05/2021
Đấu Trường Chân Lý: Cẩm nang def round cực mạnh với đội hình Đấu Sĩ - Thây Ma
14:36:37 16/05/2021
Liên Quân Mobile: Đâu là những tướng đi đường Tà thần mạnh nhất mùa 18, khả năng solo cân cả đội hình đối thủ?
08:36:41 17/05/2021
MSI 2021: Chuỗi trận toàn thắng của RNG bị dập tắt, "kẻ hủy diệt" đại diện LPL lại là cái tên chẳng ai ngờ
09:03:26 17/05/2021
DWG KIA thi đấu chật vật tại vòng Hỗn chiến, HLV kkOma bị hoài nghi "hết thời"
09:27:27 16/05/2021

Thông tin đang nóng

Chỉ một buổi sáng quan sát camera mà tôi giật mình trước những gì vợ phải trải qua ở nhà
04:02:28 18/05/2021
Thấy vợ xới bát cơm thứ 2, chồng giằng lại vì 1 lý do khó tin nhưng sau câu nói của mẹ đẻ cô vợ đã có quyết định ngay trong đêm
05:02:33 18/05/2021
Khủng hoảng diễn viên tại showbiz Trung Quốc
06:24:00 18/05/2021
Cường Đô La tặng vợ đồng hồ, dân mạng há hốc khi biết giá
06:29:38 18/05/2021
Tôi trót chê chị chồng mãi chưa kết hôn để rồi khi nhìn thấy chị tự dày vò trong nhà vệ sinh mới vỡ lẽ
03:59:58 18/05/2021
'Hàm Hương' Mạch Địch Na mang thai lần hai
06:25:58 18/05/2021
H'Hen Niê tiếp tục đáp trả tranh cãi 'giả tạo' với Khánh Vân: 'Mọi người ác khẩu ghê gớm!'
06:33:43 18/05/2021
Phillip Nguyễn đón tuổi mới bên bạn gái Linh Rin
06:02:33 18/05/2021
Quý tử nhà Cường Đô La quấn quýt em gái
07:53:44 18/05/2021
Tháng 4 âm lịch mưa thuận gió hòa, tháng 5 âm lịch hoan hỷ phát tài, 3 con giáp này xác định thời gian tới được hưởng mọi điều may mắn
05:58:05 18/05/2021

Tin mới nhất

Chính thức: Dia1 bị cấm thi đấu 1 năm tại VCS, quản lý Tú Cao của SBTC Esports thậm chí còn bị phạt nặng hơn!

08:09:05 18/05/2021
Như vậy, tin đồn Dia1 đi đêm với SBTC Esports đã được làm sáng tỏ. Mới đây nhất, Ban tổ chức Vietnam Championship Series đã công bố danh sách xử phạt mới nhất và Dia1 (Lê Phú Quý) cùng với quản lý SBTC Esports (Cao Lê Tuấn Tú) chính là ...

Dia1: Từ tay chơi đường giữa hàng đầu VCS tới "kẻ đi đêm", lĩnh bản án cấm thi đấu 1 năm

08:01:49 18/05/2021
Dia1 bị cấm khỏi khuôn khổ giải VCS 1 năm vì hành vi đi đêm khi còn khoác áo GAM Esports. VCS mùa Xuân 2019, EVOS Esports ra mắt tân binh mang tên Lê Phú Dia1 Quý. Tay chơi sinh năm 2001 nhanh chóng thể hiện kỹ năng cực cao, giúp Bạch h...

Liên Quân Mobile: Dàn tướng đường giữa gây sát thương khủng nhất mùa 18, combo nhẹ nhàng là đối thủ "bốc hơi"

07:58:28 18/05/2021
Mùa 18, các đấu sĩ là vị trí lên ngôi mạnh mẽ nhất với lượng sát thương/chống chịu và khả năng càn lướt áp đảo mạnh mẽ so với phần còn lại. Tuy nhiên hai vị trí gây sát thương chủ lực vẫn là pháp sư đường giữa và xạ thủ đường Rồng.

PCS tràn trề cơ hội lọt vào Bán kết MSI, dân mạng nhớ lại phát ngôn của tuyển thủ PSG Talon: GAM còn mạnh hơn chúng tôi

14:59:26 17/05/2021
Nếu tham dự MSI 2021, liệu GAM có đạt được kỳ tích như PSG Talon? Có lẽ trước khi MSI 2021 bắt đầu, không một ai nghĩ rằng khu vực PCS (Thái Bình Dương) sẽ có được một kết quả có lợi tại giải đấu năm nay.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Kayle - Hiệp Sĩ cực mạnh ở cuối trận từ các cao thủ

14:56:39 17/05/2021
Nói không quá thì Hiệp Sĩ chính là hệ có khả năng phòng thủ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5. Hiệu ứng chặn sát thương của hệ Hiệp Sĩ sẽ giúp cho cả đội hình cứng cáp hơn rất nhiều, kể cả những unit yếu máu.

Đấu Trường Chân Lý: Leo top cực mạnh với đội hình def round "ngon-bổ-rẻ"

14:35:59 17/05/2021
Vladimir là một vị tướng giá 1 vàng nhưng được đánh giá là một trong những cái tên dễ nâng lên 3 sao bậc nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết. Kỹ năng của vị tướng này là gây sát thương phép lên kẻ địch và hồi một lượng máu ch...

LMHT: Yuumi bỗng hóa thành "mèo ninja" với khả năng tàng hình, dịch chuyển tức thời ở bản 11.10

14:31:55 17/05/2021
Nếu như các bạn còn nhớ thì vào thời điểm Yuumi mới ra mắt, vị tướng này đã từng gặp những lỗi vô cùng nặng. Đơn cử như việc Yuumi bị lạc vào một thế giới song song nơi cô mèo này không thể nhận sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: "Ném rìu vào cả thế giới" với Draven trong đội hình Suy Vong - Quân Đoàn

09:00:43 17/05/2021
Về mặt lý thuyết mà nói, Draven là một unit có khả năng gây sát thương vô cùng khủng khiếp nhưng không có công cụ để bảo vệ bản thân. Vì vậy để sử dụng tốt Draven, bạn nên tận dụng những unit phòng ngự mạnh mẽ để bảo kê cho vị tướng này...

Ryze được Riot lên kế hoạch làm lại lần thứ "n+1", nhưng lần này là vì yếu quá không ai chơi

09:00:09 16/05/2021
Trong lịch sử LMHT, Ryze chắc chắn là vị tướng bị đem ra mổ xẻ nhiều nhất khi trải qua vô số đợt chỉnh sửa lớn nhỏ. Trong số đó, có lần vì Ryze quá mạnh trong tay Faker nên bị làm lại, có lần thì bộ kỹ năng quá khó cân bằng trong meta n...

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình 6 Sát Thủ bất ngờ có một pha "comeback cực mạnh" tại bản 11.10

08:56:38 16/05/2021
Kể từ khi mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý được cập nhật, team 6 Sát Thủ tỏ ra khá lép vế so với các đội hình mạnh mẽ khác. Mặc dù từng có thời điểm LeBlanc là unit cực kỳ bá đạo nhưng phần lớn sức mạnh của unit này không tới từ hệ Sát Thủ.

Gấu "gây bão" với câu nói: "Thịt không biết bao nhiêu thần đồng rồi", nhưng đã có những tài năng trẻ nào phải "ôm hận" khi gặp Team Flash?

08:38:10 16/05/2021
Trong đoạn mic check của trận Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021, đội trưởng Gấu của Team Flash đã có một câu nói khiến khán giả vô cùng thích thú: Thịt biết bao nhiêu thần đồng trên thế giới rồi.

Góc "oan gia ngõ hẹp", Saigon Phantom lại gặp Team Flash, nhưng không phải ở ĐTDV

08:24:34 16/05/2021
Cuộc tranh tài giữa hai đội SGP và Team Flash luôn tốn không ít giấy mực của truyền thông. Thật tình cờ, lần này họ lại gặp nhau rất sớm tại giải đấu Tốc Chiến.

Liên Quân Mobile: Hướng dẫn chơi chế độ mới Cúp Vinh Quang, có dễ nhận Quân Huy miễn phí?

08:22:29 16/05/2021
Cúp Vinh Quang là chế độ thi đấu mới cực kỳ cạnh tranh của Liên Quân và phần thưởng của nó cũng vô cùng hấp dẫn. Các game thủ Liên Quân hẳn vẫn còn nhiều người khá bỡ ngỡ trước chế độ chơi mới Cúp Vinh Quang ở mùa 18 này.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình được Riot buff rất mạnh tại bản 11.10 mà game thủ nên sử dụng

09:37:25 15/05/2021
Tại bản 11.10, rất nhiều unit Ma Sứ và Đồ Long đã được Riot Games buff mạnh như Yasuo, Pantheon, Lee Sin, Trundle. Khi kết hợp những unit này trong đội hình Ma Sứ - Đồ Long thì game thủ sẽ sở hữu ngưỡng sức mạnh vô cùng lớn ở giai đoạn ...

Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Thây Ma đã mạnh nay còn "bá đạo" hơn trong bản 11.10

09:34:14 15/05/2021
Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng game thủ. Rất nhiều meta đã được khai phá rồi biến mất sau những bản cập nhật và bản vá nhỏ lẻ.

CS:GO - Hàng loạt tuyển thủ lên tiếng vì phải tham dự quá nhiều giải đấu, đặt dấu hỏi về vai trò của Hiệp hội

09:31:11 15/05/2021
2021 là một năm vô cùng bận rộn với các tuyển thủ CS:GO chuyên nghiệp. Kể từ đầu năm tới nay, có không dưới 8 giải đấu lớn với tổng tiền thưởng trên 100,000 USD được tổ chức

“Được dịp hành gà”, RNG đứng top 1 MSI 2021 trong mọi BXH mục tiêu lớn do Riot Games đánh giá

09:08:24 15/05/2021
Vậy là vòng loại đầu tiên của MSI 2021 đã kết thúc với 6 cái tên tiến vào vòng sau là Royal Never Give Up (RNG), Pentanet.GG (PGG), MAD Lions (MAD), PSG Talon (PSG), DWG KIA (DK) và Cloud9 (C9).

Chỉ trong ngày Chung kết ĐTDV, Liên Quân Mobile phá vỡ 2 kỷ lục Esports Việt với số người xem trực tiếp "siêu to khổng lồ"

08:50:12 15/05/2021
Cả Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 lẫn Clash of Campus - giải đấu cộng đồng của Liên Quân Mobile dành riêng cho đối tượng sinh viên đều đã thu hút một lượng người theo dõi trực tiếp kỷ lục của Esports Việt.

Liên Quân Mobile: Đâu là vị tướng khống chế khủng nhất, khiến đối thủ "bốc hơi" ngay lập tức trong sự bất lực?

08:45:09 15/05/2021
Cảm giác bất lực nhìn tướng của mình nằm xuống mà không thể làm gì thực sự ức chế vô cùng, đó cũng là lý do mà nhiều game thủ Liên Quân cực ái ngại khi phải đối đầu những vị tướng này.

Quyết tâm leo top 1 Thách Đấu Hàn, SofM try-hard kinh dị tới mức lập ra chuỗi thắng 10 trận liên tiếp

08:43:01 15/05/2021
Hiện tại, rank Hàn đang vắng mặt nhiều cái tên sừng sỏ của DWG KIA, tuy nhiên thì phần còn lại của máy chủ này vẫn là những cái tên không thể xem thường. Vậy nên, leo lên top 1 Thách Đấu Hàn ở thời điểm này vẫn là điều vô cùng khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

NGU IDLE – Tựa game tên "hơi nhạy cảm” nhưng lại dành cho người chơi thông minh

Game offline

08:52:37 18/05/2021
NGU IDLE là một tựa game miễn phí trên Steam. Dù trò chơi này được cho vào danh sách game hài hước nhưng nó lại buồn cười theo một kiểu kỳ lạ và có phần hơi kén người chơi.

Vườn rau thủy canh công dụng '2 trong 1' của ông bố Việt tại Mỹ

Sáng tạo

08:52:33 18/05/2021
Nhìn bàn làm việc với không gian xanh mát từ những khóm rau thủy canh tươi tốt nhiều người không khỏi trầm trồ, thích thú với cách làm vườn mà chủ nhân đã thực hiện.

Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 4/2021: Ô tô Trung Quốc tăng tốc vào Việt Nam

Ôtô

08:52:02 18/05/2021
Thống kê từ Tổng cục Hải quan cho biết, trong tháng 4/2021 vừa qua, đã có gần 2.700 ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc vào Việt Nam. Lượng xe nhập khẩu từ Trung Quốc đứng thứ 3 về số lượng nhưng đứng thứ 2 về trị giá.

MC Hải Anh chào Hè rực rỡ với vóc dáng cực chuẩn

Sao việt

08:51:41 18/05/2021
Mang một chút hơi thở mặn mà giữa biển khơi hòa cùng cái nắng rực rỡ của mùa Hè, Golf Queen Hải Anh khiến công chúng mê mẩn với những hình ảnh mới cực kỳ nóng bỏng và cuốn hút.

‘Hương vị tình thân’ tập 20: Mẹ Long tỏ thái độ khi thấy con trai tình tứ với Nam, phải chăng sẽ chia rẽ đôi trẻ?

Phim việt

08:51:22 18/05/2021
Thấy Long (Mạnh Trường) không ngần ngại tỏ thái độ ưu ái, hứng thú với Phương Nam (Phương Oanh), bà Xuân (NSƯT Quách Thu Phương) bật ngay chế độ phản đối..

Phụ nữ khôn chỉ cần chạm đúng vào 3 khao khát mãnh liệt này của đàn ông là nắm chắc phần thắng trong tay

Tình yêu

08:50:42 18/05/2021
Với cách mày râu thì được trở thành người đàn ông đích thực chính là có thể bảo vệ cho người phụ nữ mà mình yêu. Họ sợ nhất là mình vô dụng, kém cỏi trong tình yêu.

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

Đời sống

08:49:37 18/05/2021
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ. Từ cấp độ có trường hợp xâm nhập cho đến kịch bản có trên 3000 trường hợp mắc bệnh trong c...

Diện áo sơ mi đơn sắc xinh như gái Hàn, vừa dễ mix đồ lại trẻ trung!

Thời trang

08:48:43 18/05/2021
Thanh lịch, đep, sang trọng và thời trang, đó chính là những gì mà một chiếc áo sơ mi mang lại. Xu hướng mùa hè năm nay đó là chính là những chiếc áo sơ mi trơn, nhiều màu sắc.

'Youth of May' tập 9-10: Vừa đính hôn, Lee Do Hyun vẫn tiếp tục 'gạ' Go Min Si hẹn hò

Phim châu á

08:47:01 18/05/2021
Youth of May tập 9-10: Vừa đính hôn, Lee Do Hyun vẫn tiếp tục gạ Go Min Si hẹn hò

Bộ trưởng Y tế: Dịch ở Bắc Giang dễ phát sinh chùm lây nhiễm mạnh

Sự kiện nóng

08:45:16 18/05/2021
Bộ trưởng Y tế đánh giá, dịch ở Bắc Giang xảy ra trong KCN, tại nhà máy có mật độ công nhân làm việc rất cao, khoảng rất hạn hẹp. Khi xảy ra dịch thì sẽ là một chùm lây nhiễm mạnh.

Công thức nấu chè bắp lá dứa thơm nức mũi, thành công rực rỡ ngay lần đầu tiên

Ẩm thực

08:44:57 18/05/2021
Hoàng hậu của các bữa tiệc ăn vặt vào mỗi dịp hè thì không thể không kể đến các món chè ăn kèm đá mát lạnh. Cách làm chè bắp lá dứa siêu ngon chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê. 

Solskjaer đổ lỗi cho cổ động viên quá khích

Bên lề sân cỏ

08:44:41 18/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer thừa nhận việc phải thi đấu quá nhiều khiến Man Utd không có kết quả tốt trong giai đoạn cuối mùa giải.

Gong Hyo Jin không muốn chơi với người bận rộn, thích được đưa đón và tặng quà cho bạn bè

Sao châu á

08:44:09 18/05/2021
Nữ minh tinh vốn nổi tiếng là có nhiều bạn bè trong giới.

Martial trở thành người thừa ở MU

Bóng đá thế giới

08:42:13 18/05/2021
Việc Edinson Cavani và Mason Greenwood bùng nổ gần đây không phải tín hiệu tốt lành với Anthony Martial, người có nguy cơ bị loại khỏi kế hoạch của Man United mùa tới.

Rò rỉ hậu trường 'Vai trái có bạn', cư dân mạng trầm trồ: 'Lần đầu thấy ảnh leak mà không bị nhầm với poster!'

Hậu trường phim

08:37:31 18/05/2021
Trong Vai trái có bạn, ánh mắt Phạm Thừa Thừa dành cho Vương An Vũ trìu mến’ đến lạ thường!