Số phận hẩm hiu của người đàn bà “cô quạnh”

Sống cảnh không chồng, đứa con trai duy nhất cũng đột ngột qua đời khiến người đàn bà ấy càng suy sụt. Hiện đang phải cấp cứu tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai nhưng vì không có tiền nên chị liên tục ra tín hiệu đòi về để chết cùng con.

“Bệnh nhân bị nhược cơ rất nặng nên phải tiến hành lọc huyết tương . Hiện bệnh nhân đã lọc được đến lần thứ 4 rồi, giờ phải cố lọc thêm từ 3-5 lần nữa là có cơ hội phục hồi nhưng họ kiệt quệ lắm rồi không đủ sức đi tiếp được nữa. Nếu như buộc phải bỏ cuộc giữa chừng thì khả năng tử vong đối với bệnh nhân là điều chắc chắn”. Đó là những lời chia sẻ gan ruột của bác sĩ Giang Thục Anh – Khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai về bệnh nhân Trần Thị Hoàn (45 tuổi, thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hiện đang được cấp cứu trong khoa.

Số phận hẩm hiu của người đàn bà cô quạnh - Hình 1

Bị nhược cơ, hiện chị Hoàn đang phải cấp cứu tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai.

Số phận hẩm hiu của người đàn bà cô quạnh - Hình 2

Hiện chị phải sử dụng phương pháp lọc huyết tương để cứu sống tính mạng.

Đi chăm chị gái ở viện, chị Trần Thị Viện suốt từ hôm qua đến giờ không một hạt cơm vào bụng, chị sụt sùi khóc: “Tiền mua cơm thì chị vẫn còn 1 ít ở đây em ạ nhưng chị lo cho chị Hoàn quá. Cả đại gia đình, mấy anh chị em cố gắng chạy vạy, vay mượn khắp mọi nơi được mấy chục triệu để lọc huyết tương cho chị ấy được 4 lần rồi, giờ không vay ai được nữa. Chị ấy khổ lắm, có chồng đâu, có 1 đứa con trai thì nó cũng chết mất rồi… giờ chẳng lẽ ông trời lại cướp chị ấy đi sao ?”.

Trên giường bệnh, chị Hoàn tỉnh táo và vẫn nghe được tiếng mọi người gọi nhưng không đáp trả được bởi phải cắm ống thở. Làn da đen đúa, gầy sọc và quầng mắt thâm, chị chỉ có thể gật, lắc khe khẽ khi bác sĩ hỏi. Tuy vậy khi được động viên chị hãy cố gắng sống vì còn mẹ già gần 90 tuổi ở nhà đang chờ, hai hàng nước mắt của chị rỉ ra, chảy dài xuống khóe miệng khiến mọi người có mặt ai cũng xót thương cho chị.

Số phận hẩm hiu của người đàn bà cô quạnh - Hình 3

Trong khoa Hồi sức tích cực các bác sĩ ai cũng thương chị.

Số phận hẩm hiu của người đàn bà cô quạnh - Hình 4

Chị đã lọc huyết tương được 4 lần, giờ phải lọc thêm 3-5 lần nữa nhưng gia đình chị kiệt quệ tiền bạc để giúp chị cứu mạng sống.

Là người chị thứ 2 trong gia đình có 5 anh chị em, chị Viện nhớ lại những ngày xưa: “Chị ấy cứ cặm cụi làm suốt ngày để nuôi 3 đứa em dưới trong đó có chị, rồi đến lúc bọn chị đứa lấy chồng, đứa lấy vợ thì quay ra chị đã quá lứa lỡ thì, lận đận mãi cũng không nên duyên với anh nào cả. Đứa con trai duy nhất của chị ấy cũng là do chị ấy đi kiếm về có được, các chị ai cũng mừng vì nghĩ sau này chị có người để dựa vào nhưng thằng bé chết cách đây 2 năm vì tai nạn giao thông mất rồi”.

Không chồng, không con, chị sống dựa vào tình thương của các anh chị em cùng người mẹ già năm nay đã gần 90 tuổi. Chị Viện kể: “Mấy hôm nay mẹ của chị cũng bỏ ăn cơm vì bảo chờ cái Hoàn về. Cụ già lắm rồi, nhìn tội lắm mà chẳng biết làm sao em ạ”.

Số phận hẩm hiu của người đàn bà cô quạnh - Hình 5

Không chồng, đứa con trai duy nhất cũng qua đời, chị chẳng còn ai để bấu víu.

Biết được hoàn cảnh gia đình bệnh nhân Hoàn nên các bác sĩ trong khoa ai cũng xót. Nỗi lo lắng càng nhiều hơn khi bệnh nhân Hoàn không có bảo hiểm y tế nên mọi chi phí đều phải tự xoay sở. “Chúng tôi cũng tìm mọi cách để vừa chữa trị cứu sống bệnh nhân, vừa giảm thiểu tối đa chi phí cho bệnh nhân nhưng có 1 số vấn đề thế này: Phương pháp lọc huyết tương nếu bệnh nhân lọc bằng máu lĩnh thì sẽ rẻ hơn nhưng ở bệnh nhân này đã xảy ra tình trạng sốc nên phải chuyển sang lọc bằng albumin với chi phí từ 15-20 triệu/ lần lọc. Hiện bệnh nhân đã lọc được 4 lần rồi nên tiến triển nhanh, giờ mà phải dừng lại thì đó là 1 điều vô cùng đáng tiếc. Chúng tôi các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tha thiết mong muốn được các bạn chung tay để cứu sống chị ấy để chị được trở về tiếp tục cuộc sống nuôi mẹ già” – Bác sĩ Thục Anh chia sẻ.

Số phận hẩm hiu của người đàn bà cô quạnh - Hình 6

Trong cuộc chiến đấu với tử thần này, chị hoàn toàn bất lực.

Số phận hẩm hiu của người đàn bà cô quạnh - Hình 7

Chị Viện không có cách nào cứu chị gái.

Hàng ngày vào chăm chị, chị Viện đau như có ai cắt đi từng khúc ruột khi chị gái cứ ra hiệu về nhà để chết đi theo con luôn vì không muốn mọi người phải vì mình mà khổ nữa. Chị kể chị ấy biết thân, biết phận của mình nên không dám cầu xin hay nói với em điều gì cả, buồn quá vì bất lực thì chị ấy chỉ khóc 1 mình thôi nên tội nghiệp lắm.

Số phận hẩm hiu của người đàn bà cô quạnh - Hình 8

Xin hãy cứu chị để chị có cơ hội được sống về với mẹ già.

Hiện tại tính mạng của chị Hoàn chỉ trông chờ vào những lần được lọc huyết tương sau nhưng gia đình thì kiệt quệ lắm rồi. Cùng cảnh bần nông nghèo khổ, chị Viện khóc ròng: “không còn biết hỏi vay ở chỗ nào nữa em ơi, chị gái của chị chết mất” khiến ai cũng xót ruột. Chắp tay cầu xin những điều kì diệu để chị không phải một mình trong cuộc chiến đấu với tử thần ác liệt. Người phụ nữ ấy chẳng còn gì nữa rồi, xin hãy cho chị được sống để trở về phụng dưỡng mẹ già những ngày cuối đời mòn mỏi.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1821: Chị Trần Thị Hoàn ( thôn Tân Thắng, xã Kỳ Ninh, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) Số ĐT: 0165.2228.330 (Số ĐT của chị Viện là em gái chị Hoàn) Hiện chị Viện đang chăm chị Hoàn tại khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Bạch Mai 2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí. Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 Email:quynhanai@dantri.com.vn Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau: * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội. * Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri Account Number: 045 137 195 6482 Swift Code: BFTVVNVX Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359 Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội * Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002 Swift Code: MSCBVNVX Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam) 3. Văn phòng đại diện của báo: VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122 VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725 VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Thiên Ân

​Theo Dantri

Phận hẩm hiu của 1 cô dâu có bầu trước khi cưới

Ngày tôi về nhà chồng, họ hàng bạn bè đến chung vui nhưng cha mẹ tôi ai cũng rớt nước mắt vì thương số con gái mình khổ. Tuổi mới đôi mươi, lại đang là sinh viên đã vội "bỏ cuộc chơi" bước theo chồng vì lỡ "ăn cơm trước kẻng" rồi mang bầu.

Phận hẩm hiu của 1 cô dâu có bầu trước khi cưới - Hình 1

ảnh minh họa

Chồng tôi tên Minh, chúng tôi yêu nhau từ hồi cấp ba. Lên Hà Nội học, hai đứa đã từng chia tay vì nhiều lý do và có lẽ vì cả hai tính cách còn quá trẻ con. Vậy mà không hiểu sao chúng tôi vẫn quay lại được với nhau, để cuối cùng lĩnh cái hậu quả không mong muốn như vậy. Chúng tôi đành phải cưới sớm, bởi cái thai trong bụng mỗi lúc một lớn dần.

Mà có phải bảo cưới là cưới luôn được đâu, dùng dằng mãi đến khi cái thai trong bụng tôi tới tháng thứ 6. Không biết mẹ của Minh nghe lời ai đi xem bói, thầy bói phán "cái thai không sống được qua tháng thứ 5", thế nên bà lần lữa chờ cho hết tháng thứ 5 mới cho cưới.

Cuối cùng cũng đến ngày tôi lên xe hoa, áo cưới phải nới dây nơ. Hai bên họ hàng, bạn bè đến chung vui, chúc phúc cho chúng tôi. Ai cũng cười nói cố ra vẻ tự nhiên nhưng tôi biết trong lòng họ mỗi người một suy nghĩ, người thì thương tôi thật, nhưng nhiều người đến với tôi chỉ tò mò muốn xem cô dâu hóa trang cái "bụng ễnh" thế nào.

Tôi ngại ngùng và xấu hổ vô cùng, mỗi khi có bạn bè tới là tôi là đỏ ửng mặt. Tôi cố làm ra vẻ tự nhiên nhưng trong lòng thì bất an, lo sợ, cảm giác như lúc đó có cái kẽ nẻ nào ở dưới đất thì tôi sẵn sàng chui ngay xuống dưới để không cảm thấy mất mặt với bạn bè và mọi người tới dự.

Cưới nhau không được bao lâu, tôi đã phải rơi lệ vì anh chồng chưa qua được tuổi trẻ con ham chơi tối ngày. Anh còn công khai đi tán tỉnh bên ngoài, khiến tôi cảm thấy ấm ức. Cái bụng thì mỗi ngày một to, mà Minh thì chẳng hề đoái hoài gì tới tôi.

Đã thế tôi còn phải chịu cảnh "mẹ chồng nàng dâu". Từ khi tôi về làm dâu đến giờ, mẹ chồng không hề hỏi han tôi một câu. Bà có mở lời với tôi cũng chỉ là những lời bóng gió, mát mẻ. Bà kể chuyện con dâu nhà hàng xóm mới lấy nhau về mà bụng đã "vượt mặt", rằng là "con gái bây giờ dễ dãi thật" đâu có như thời ngày xưa...

Mẹ còn nói sau này sẽ đưa đứa bé con tôi đi xét nghiệm ADN để xem có phải cháu nội của bà thật không. Mỗi khi nghĩ đến những câu nói của mẹ chồng là lòng tôi cảm thấy đau nhói, chỉ còn biết ôm mặt mà khóc trong phòng một mình cho đỡ tủi.

Gần đến tháng sinh, mà công việc trong nhà đều đến tay tôi lo liệu, trước thì mẹ chồng đi chợ, nấu cơm giờ đã có con dâu đảm nhận. Cô em chồng cũng tiện thể nhờ luôn chị dâu giặt giũ, phơi phóng áo quần. Chồng thì cứ đi cả ngày, chẳng thèm hỏi han, quan tâm gì tới vợ, đêm về lăn ra ngủ. Có hôm đêm khuya, tôi thấy đói liền than với Minh, anh cằn nhằn giọng khó chịu "tối không ăn, giờ lại giở chứng. Thôi, để sáng mai", rồi anh tiếp tục chìm vào giấc ngủ.

Nghĩ đến mấy đứa bạn mình, có đứa cũng có bầu trước mà sướng đến vậy, được mẹ chồng vồ vập, tâm lý "bây giờ người ta hiếm muộn nhiều, chuyện có cháu sớm là chuyện mừng", lại được chồng quan tâm, cưng chiều.

Tôi cám cảnh cho bản thân mình, thật là khôn ba năm dại một giờ. Sao phận mình lại trớ trêu, hẩm hiu đến vậy. Vì đứa con sắp chào đời, tôi cắn răng chịu đựng tất cả. Âu đó cũng là cái giá mà tôi phải trả cho sự nông nổi của mình.

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

  Xem nhiều
  Mới nhất
  Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51

  Tiêu điểm

  Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
  23:06:14 14/05/2021
  Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19
  22:42:53 14/05/2021
  An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
  12:07:37 15/05/2021
  Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
  14:41:57 14/05/2021
  Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
  12:09:02 14/05/2021
  Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
  16:43:33 14/05/2021
  Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen
  23:13:10 14/05/2021
  Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn
  09:34:24 15/05/2021
  Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo
  21:09:25 15/05/2021
  Nữ giáo viên lộ clip với đàn ông vì quên tắt camera khi dạy học trực tuyến
  22:05:57 14/05/2021

  Thông tin đang nóng

  Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”
  20:11:02 15/05/2021
  Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 chiều 15/5
  18:36:38 15/05/2021
  Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
  20:02:12 15/05/2021
  Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
  21:08:14 15/05/2021
  Tối 15/5, lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục 131 ca Covid-19
  20:05:26 15/05/2021
  Missosology công bố top 15 trang phục dạ hội đẹp nhất Miss Universe 2020, Khánh Vân thể hiện xuất sắc có đủ sức leo top?
  20:05:01 15/05/2021
  Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020
  23:08:57 15/05/2021
  Nhận cuộc điện thoại đòi tiền 'chuộc chồng', vợ trẻ thuê xe gọi cả dòng họ đến và cái kết bẽ bàng
  20:54:59 15/05/2021
  Cát Phượng làm mất xe 7 cây vàng, Minh Nhí: Tôi không hề chửi con bé câu nào
  21:24:25 15/05/2021
  Nửa đêm tỉnh dậy đi vệ sinh, tôi vô tình nhìn thấy cảnh tượng khiếp đảm trong phòng bố mẹ chồng
  22:51:21 15/05/2021

  Tin mới nhất

  Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện

  23:58:20 15/05/2021
  Sau 2 lần xét nghiệm dịch tễ và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải được ra viện. Bác sĩ kết luận ông Hải bị cảm cúm thông thường.

  Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô

  22:52:21 15/05/2021
  Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp. - Tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ. Vào năm ...

  Hà Nội dỡ phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế tại xã Tô Hiệu, Thường Tín

  22:45:37 15/05/2021
  Hà Nội dỡ bỏ phong tỏa tạm thời ổ dịch tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín để thiết lập vùng cách ly y tế và thực hiện giãn cách xã hội.

  Hà Nội yêu cầu người từng đến Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra khỏi nhà khi cần

  22:31:37 15/05/2021
  Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu những người từng đến Đà Nẵng tự theo dõi giám sát sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

  ĐH Y Dược TP.HCM nói về việc bổ nhiệm 2 hiệu phó

  21:34:06 15/05/2021
  GS Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết ông sẽ giải thích cặn kẽ hơn với Bộ Y tế về tình hình thực tế của nhà trường.

  Thiếu nhi Hà Tĩnh phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

  21:24:30 15/05/2021
  Ghi nhớ lời dạy của Bác: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình, thiếu nhi Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

  Sớm xây dựng phương án cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh

  21:23:07 15/05/2021
  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo về việc thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử phục...

  Ngân hàng tiếp tục dẫn sóng giúp VN-Index tăng điểm phiên cuối tuần

  21:13:30 15/05/2021
  Trong phiên ngày 14/5, nhóm cổ phiếu ngân hàng là trụ đỡ chính của thị trường khi phần lớn có được sắc xanh cùng thanh khoản sôi động.

  Nếu phát hiện học sinh xăm mình, nhà trường xử lý thế nào?

  21:07:26 15/05/2021
   Học sinh đã biết lỗi xin trường xem xét. Mọi người phạm pháp còn được xem xét đủ khía cạnh giảm nhẹ chứ nói gì đến học sinh. Các em cần uốn nắn hơn là triệt tiêu.

  Cần Thơ tạo điểm nhấn trong cải thiện môi trường đầu tư

  21:01:11 15/05/2021
  Nhiều ý kiến cho rằng, vị trí địa lý, chất lượng có cơ sở hạ tầng là yếu tố cốt lõi để thu hút đầu tư. ồng thời, chất lượng điều hành kinh tế của chính quyền địa phương được xem là thang đo quan trọng. Bởi, tính năng động, tiên phong củ...

  Đoàn cơ sở Lữ đoàn 957 tổ chức Hội thi cán bộ đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2021

  20:56:20 15/05/2021
  Ngày 14-5, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội thi cán bộ đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2021. Tham gia hội thi có 12 thí sinh là bí thư và phó bí thư của các tổ chức đoàn trực thuộc Lữ đoàn.

  Liên đoàn Lao động quận 7 dừng liên kết với Trung tâm Anh ngữ học phí "cắt cổ"

  20:53:10 15/05/2021
   Học phí ôn thi chỉ có 4,5 triệu đồng/lớp, nhưng Trung tâm Anh ngữ Hoa Kỳ Toàn Cầu thu của học viên đến 12 triệu đồng.

  Thép, xi măng tăng giá kéo cả dầu ăn, thịt cá tăng theo

  20:40:41 15/05/2021
  Song song với cơn lên đồng của giá thép và nhiều loại vật liệu xây dựng như xi măng, gạch, cát, từ tháng 4 cũng chứng kiến nhiều mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm hàng ngày: dầu ăn, đường, rau củ... thiết lập mức giá mới.

  Đưa sản phẩm OCOP đến các thành phố trọng điểm trong nước

  20:32:22 15/05/2021
  Ngày 15/5, tại Phường An Lợi Đông, Thành phố Thủ Đức, TP HCM, tỉnh Hậu Giang đã khai trương Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP Hậu Giang. Đây là nơi tập trung trưng bày, giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra tại huyện Đầm Hà

  20:23:17 15/05/2021
  Ngày 15/5, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra, khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp, triển khai Đề án Phát triển cây ăn quả và hoạt động của Trung tâm Hành chính công huyện Đầm Hà.

  Hàng loạt nhà đầu tư chứng khoán bị xử phạt trong nửa đầu tháng 5

  20:20:27 15/05/2021
  Theo Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, chỉ trong nửa đầu tháng 5/2021, đã có hàng loạt nhà đầu tư đã bị xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (TTCK).

  Thời tiết thuận lợi, nông dân thông minh, Nghệ An bội thu lúa xuân

  20:16:00 15/05/2021
  Nông dân Nghệ An hồ hời đón chờ một mùa vụ bội thu khi lúa xuân chín rộ đầy đồng, năng suất bình quân cao ngất ngưỡng...

  CEO Thép Pomina vào Hội đồng Quản trị Thế Giới Di Động

  20:02:05 15/05/2021
  Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa tổ chức xong Đại hội đồng cổ đông năm 2021 vào chiều 15/5. Đại hội đã thông qua Hội đồng Quản trị (HĐQT) mới gồm 10 thành viên nhiệm kỳ 2021-2024, trong đó có hai thành viên mới là ông Đ...

  Chủ tịch Thế Giới Di Động: 'Sẽ lấy lại ngành bán lẻ về cho Việt Nam trong 5-7 năm tới'

  19:58:18 15/05/2021
  Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động khẳng định sẽ lấy lại ngành bán lẻ về cho Việt Nam trong 5-7 năm tới, không để rơi vào tay đối thủ ngoại.

  SCB thay 'ghế nóng' lần thứ ba trong vòng 10 tháng

  19:56:09 15/05/2021
  Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng làm Quyền Tổng giám đốc từ ngày 15/5, thay cho ông Jeremy Chen.

  7 người Trung Quốc vi phạm cam kết sau cách ly

  19:54:46 15/05/2021
  Trong vòng 24 giờ qua (từ 13h ngày 14/5 đến 13h ngày 15/5), thành phố Đà Nẵng ghi nhận 8 ca nghi mắc Covid-19. Trong đó, 6 ca là các trường hợp F1 đã cách ly trước đó, 2 ca mới phát hiện ngoài cộn...

  Xử lý tình trạng xe khách xem thường luật giao thông

  19:52:52 15/05/2021
  Điều khiển xe khách chạy trên làn dừng khẩn cấp của đường cao tốc, đậu đỗ xe nơi có biển báo cấm dừng cấm đỗ, dừng xa lề rước khách vô tội vạ... là những hành vi mà lái xe khách của 3 hãng xe ở Tiền Giang thường xuyên vi phạm gây bức xú...

  Trước 18/5 phải hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm người ở Hà Nội từng đến Đà Nẵng

  19:43:30 15/05/2021
  Công điện của UBND thành phố Hà Nội yêu cầu việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phải hoàn thành, báo cáo UBND Thành phố chậm nhất ngày 17/5/2021.

  Hải Phòng hoạt động trở lại các tổ kiểm soát dịch Covid-19

  19:36:22 15/05/2021
  UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản quyết định hoạt động trở lại các Tổ Kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố từ ngày 15/5 đến ngày 24/5.

  Tiếng loa thanh niên góp sức cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19

  19:34:22 15/05/2021
  Nhiều ngày qua, người dân thành phố Đà Nẵng đã quen với hình ảnh các bạn đoàn viên, thanh niên hàng ngày chở loa đi khắp các con đường, ngõ hẻm để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

  Tránh vũng nước, một phụ nữ tử vong thương tâm dưới gầm xe tải

  19:29:22 15/05/2021
  Trong lúc lưu thông trên đường, điều khiển máy vào vũng nước ven đường và thắng gấp tránh xe máy cùng chiều nên người phụ nữ cùng xe máy ngã ra đường bị xe tải cán tử vong.​

  Xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu xảy ra lây chéo Covid-19 trong khu cách ly

  19:26:12 15/05/2021
  Toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, phương án hỗ trợ đặc biệt tại các Tổ bầu cử, bảo đảm an toàn tuyệt đối các lực lượng p...

  Tối nay, 15-5, Hà Nội mưa dông, kèm lốc, sét

  19:23:43 15/05/2021
  17h ngày 15-5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát thông tin cảnh báo: Mây đối lưu đang phát triển từ phía Tây sang và có khả năng gây mưa cho các huyện: Chương Mỹ, Thanh Oai, Ba Vì của Hà Nội.

  Lai Châu tạm dừng vận chuyển hành khách đi, về các tỉnh Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên

  19:17:12 15/05/2021
  Từ 12h ngày 15/5, Lai Châu yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách từ Lai Châu đi các tỉnh Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19.

  Có thể bạn quan tâm

  COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới

  Thế giới

  00:39:29 16/05/2021
  Trong ngày 15/5, toàn khối có gần 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới trên 72.800 người. Malaysia tiếp tục ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch đang hạ nhiệt ở Campuchia và Lào.

  Ca nhiễm Covid-19 đạt đỉnh mới

  Sự kiện nóng

  00:23:24 16/05/2021
  Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng cao nhất từ khi đợt dịch mới bùng phát, với 165 ca hôm 15/5, nhưng đều đã được cách ly hoặc trong khu phong tỏa.

  Trung vệ Trần Đình Trọng: 'Xấu phải biết phấn đấu'

  Bóng đá việt nam

  23:48:43 15/05/2021
  Nếu trước đây, Đình Trọng gần như được mặc định một suất đá chính trong sa bàn của HLV Park Hang Seo thì bây giờ, câu chuyện ấy đã trở nên vô cùng khó khăn.

  Cavani: "VAR làm mất đi vẻ đẹp của bóng đá"

  Bóng đá thế giới

  23:38:50 15/05/2021
  Mới đây, tiền đạo Edinson Cavani thẳng thắn lên tiếng phàn nàn về những bất cập của công nghệ VAR trong suốt thời gian qua.

  Kelly Gale mặc bikini khoe vòng 1 siêu khủng

  Sao âu mỹ

  23:23:20 15/05/2021
  Thiên thần Victorias Secret Kelly Gale cùng ông xã hạnh phúc đón sinh nhật lần thứ 26.

  7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 

  Sức khỏe

  23:16:27 15/05/2021
  Thời kì mang thai là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của thai nhi cũng sức khỏe của người mẹ. Dưới đây là những loại thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh.

  Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS

  Nhạc quốc tế

  23:05:47 15/05/2021
  Mới đây, Taemin nhà SHINee đã tham gia một chương trình của 1theK và tiết lộ một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có nhắc đến Jimin nhà BTS!

  MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

  Nhạc việt

  23:04:06 15/05/2021
  Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

  BTS sắp ra mắt trò chơi mới 'BTS Dream'

  Game online

  22:58:39 15/05/2021
  Mới đây, công ty phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc Netmarble đã thông báo chính thức tới ARMY rằng họ đang hoàn thiện một trò chơi mới có tên là BTS Dream.

  3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ

  Tâm sự

  22:55:05 15/05/2021
  Biết chồng nói dối, Quyên vẫn im lặng tìm thêm bằng chứng và rồi càng tìm hiểu sâu thì cô càng cay đắng phát hiện Khải giấu giếm vợ quá nhiều điều.

  Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

  Pháp luật

  22:36:45 15/05/2021
  Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

  Gợi ý cho bạn loạt kiểu tóc hợp từng dáng mặt, lại đỡ hẳn cảnh ngốt ngát mùa hè

  Thời trang

  22:31:36 15/05/2021
  Hè rồi mà cứ lòa xòa tóc tai thì chán đời lắm, búi với buộc tóc mới là sành điệu, chất chơi và hợp thời tiết nha bạn ơi!

  Chai nước hoa thơm nhẹ nhàng, hợp mùa hè khiến Minh Hằng phải thốt lên: Mùi hương quá tuyệt!

  Phong cách sao

  22:31:33 15/05/2021
  Đây quả là lựa chọn lý tưởng cho chị em công sở thích những mùi hương tinh tế, dịu dàng.

  Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?

  Sao việt

  22:20:06 15/05/2021
  Quản lý cũ của Đông Nhi lên tiếng phê phán phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo. Anh khẳng định khán giả đang nuôi nghệ sĩ.