Số phận bấp bênh của con tin Israel nhỏ t.uổi nhất

Theo dõi VGT trên

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết bé Kfir Bibas 10 tháng t.uổi và gia đình đã bị giao cho một nhóm Palestine khác ở thành phố Khan Younis phía Nam Dải Gaza.

Số phận bấp bênh của con tin Israel nhỏ t.uổi nhất - Hình 1
Hình ảnh Shiri ôm chặt hai con Kfir và Ariel. Ảnh: The Telegraph

Theo tờ The Telegraph, 9 t.rẻ e.m và hai phụ nữ đã được trả tự do ngày 27/11. Tuy nhiên, dư luận đã giận dữ sau khi có thông tin cho rằng Hamas không còn giữ bé Kfir và anh trai bốn t.uổi Ariel sau khi bắt cóc hai bé và bố mẹ vào ngày 7/10.

Người ta cho rằng Kfir và Ariel bị giam giữ cùng với cha mẹ là Yarden và Shiri. Bức ảnh người mẹ sợ hãi ôm chặt lấy hai đứa con tóc đỏ ​​là một trong những hình ảnh gây ấn tượng mạnh sau khi Hamas tấn công Israel.

Ngày 27/11, dì của hai bé là Noah Abrahams cho biết thông tin rằng một nhóm khác đang giữ bé Kfir khiến họ phải chịu đựng sự t.ra t.ấn tâm lý nhiều hơn. Một tuyên bố của gia đình cho biết: “Chúng tôi đang trải qua những khoảnh khắc vô cùng bất ổn. Khi nhận ra rằng chúng tôi sẽ không được ôm người thân mà chúng tôi hằng mong ước khiến chúng tôi không nói nên lời”.

Phía Israel cho rằng lực lượng Hamas đang ngăn cản việc thả tự do cho bé Kfir. Kfir và gia đình đã bị đưa tới Khan Younis trong khi thành phố này sẽ trở thành mục tiêu trong cuộc tấn công tiếp theo của Israel. Do đó, có khả năng bé Kfir sẽ được sử dụng làm đòn bẩy trong các cuộc đàm phán nhằm gia hạn lệnh ngừng b.ắn tạm thời giữa Hamas và Israel.

Trong khi đó, ông Avichay Adraee, một phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Israel, nói: “T.rẻ e.m và trẻ sơ sinh dưới một t.uổi đã không được nhìn thấy ánh sáng trong hơn 50 ngày, đang bị Hamas giam giữ và đối xử như chiến lợi phẩm, bị giữ ở một số nơi và bị chuyển cho các tổ chức khác ở Dải Gaza”.

Ông Michael Horowitz, một nhà phân tích an ninh, cho biết có vẻ như gia đình này đã được giao cho Mặt trận Bình dân Giải phóng Palestine, một nhóm khác ở Gaza.

Phát ngôn viên quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari cho rằng trách nhiệm về các con tin vẫn thuộc về Hamas, ngay cả khi họ đã chuyển các con tin cho các nhóm khác.

Video đang HOT

Thông tin về con tin nhỏ t.uổi nhất xuất hiện khi ông Yoav Gallant, Bộ trưởng Quốc phòng Israel cảnh báo rằng Hamas sẽ lợi dụng thời gian tạm dừng giao tranh để chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công dữ dội mà Israel định thực hiện ở miền Nam Gaza. Ông nói: “Chúng tôi sẽ chiến đấu trên toàn bộ dải đất này”.

Số phận bấp bênh của con tin Israel nhỏ t.uổi nhất - Hình 2
Gia đình bé Kfir. Ảnh: Telegraph

Theo ông Gallant, Israel sẽ sử dụng sức mạnh tương đương và hơn thế nữa trong một cuộc tấn công quân sự mới vào Gaza khi thỏa thuận trao đổi con tin hết hạn.

Ngày 27/11, Israel và Hamas đã đồng ý gia hạn thêm 48 giờ thỏa thuận ban đầu và 20 con tin nữa sẽ được thả.

Cùng ngày, ông Izzat al-Risheq, một thành viên văn phòng chính trị của Hamas, nói với đài truyền hình Qatar rằng nhóm này đã chuẩn bị đàm phán về việc thả binh sĩ trong một thỏa thuận riêng. Điều này cho thấy có thể Israel phải quyết định xem có thả hàng nghìn tù nhân Palestine hay không.

Năm 2011, Israel đã phải thả tự do cho 1.027 tù nhân để đổi lấy binh sĩ Gilad Shalit. Vụ trao đổi này đã gây tranh cãi gay gắt ở Israel. Trong số những người được thả năm đó, có Yahya Sinwar – người sau này là thủ lĩnh Hamas và đã lên kế hoạch cho cuộc tấn công Israel ngày 7/10.

Ngày 27/11, ông Sinwar đã đến gặp một số con tin khi họ đang bị giam giữ trong các đường hầm ở Gaza.

Theo kênh CNN, một nguồn tin của Hamas cho biết có 40 con tin hiện không nằm dưới sự kiểm soát của nhóm này. Chính phủ Qatar đang gây áp lực lên Hamas để đảm bảo rằng nhóm này có quyền tiếp cận những người bị bắt cóc nhằm thả họ theo các thỏa thuận đang diễn ra.

Thời gian thả con tin ngày 27/11 bị trì hoãn là do bất đồng về số con tin là các bà mẹ được trả tự do.

Sau thời gian trì hoãn ngắn, 11 con tin Israel và 6 công dân Thái Lan đã được tự do trong đợt thứ tư và cũng là đợt cuối cùng theo thỏa thuận ban đầu.

Qatar cho biết các công dân mang hai quốc tịch Pháp, Đức và Argentina đã được đổi lấy 33 người Palestine trong các nhà tù của Israel.

Trước đó, Nhà Trắng vừa ra thông cáo cho biết trong cuộc điện đàm ngày 26/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nhất trí tiếp tục nỗ lực để tất cả các con tin đều được trả tự do.

Về phần mình, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel sẽ nối lại toàn bộ chiến dịch quân sự ở Gaza ngay khi lệnh ngừng b.ắn tạm thời kết thúc. Tuy nhiên, ông cũng cam kết sẽ hoan nghênh kết quả kéo dài lệnh ngừng b.ắn trên cơ sở cứ có thêm 10 con tin được trả tự do, thì lệnh ngừng b.ắn sẽ được kéo dài thêm 1 ngày.

Trong khi đó, người dân ở Bờ Tây đã chào đón 39 tù nhân Palestine trở về sau khi được Israel phóng thích trong khuôn khổ của thỏa thuận ngừng b.ắn với lực lượng Hamas. Hàng trăm người dân ở trung tâm thành phố Ramallah thuộc Bờ Tây đã chào đón 39 thanh niên mặc trang phục tù nhân màu xám.

Quân đội Israel cảnh báo dân Palestine không đi từ phía Nam về phía Bắc Gaza

Quân đội Israel đã yêu cầu người dân Palestine ở miền Nam Gaza không được di chuyển về phía Bắc, đồng thời binh sĩ chỉ cho người dân đi từ phía Bắc về Nam trên một con đường duy nhất.

Quân đội Israel cảnh báo dân Palestine không đi từ phía Nam về phía Bắc Gaza - Hình 1
Một người đàn ông Palestine ở Khan Younis, miền Nam Gaza mang theo đồ đạc về nhà trong thời gian ngừng b.ắn tạm thời ngày 24/11. Ảnh: Reuters

Theo kênh CNN ngày 24/11, phát ngôn viên Avichay Adraee của Lực lượng Phòng vệ Israel đã viết trên mạng xã hội X: "Chỉ có thể di chuyển từ phía Bắc Gaza đến phía Nam qua đường Salah Eddine. Người dân sẽ không được phép di chuyển từ phía Nam Gaza tới phía Bắc dưới bất kỳ hình thức nào".

Quân đội Israel cũng đã thả tờ rơi in thông báo trên xuống nhiều khu vực ở Dải Gaza.

Động thái này của quân đội Israel diễn ra sau khi trong những ngày gần đây, các quan chức Israel nói rằng người dân Gaza không thể về nhà ở phía Bắc trong thời gian 4 ngày tạm dừng giao tranh.

Trong khi đó, quân đội Israel cho biết ngay trước khi bắt đầu lệnh ngừng b.ắn, họ đã phá hủy các đoạn đường hầm và một số hầm trong khu vực Bệnh viện Al-Shifa, cơ sở y tế lớn nhất ở Dải Gaza.

Trước đó, từ 7 giờ ngày 24/11 giờ địa phương (tức 12 giờ theo giờ Hà Nội), thỏa thuận ngừng b.ắn nhân đạo kéo dài 4 ngày giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas chính thức có hiệu lực. Đây là lần ngừng b.ắn đầu tiên sau gần 7 tuần xung đột giữa hai bên.

Theo thỏa thuận, Hamas sẽ thả nhóm con tin đầu tiên trong ngày 24/11 và hàng viện trợ sẽ được đưa vào Gaza. Hai bên nhất trí rằng ít nhất 50 con tin bị Hamas giam giữ và khoảng 150 người Palestine đang bị giam giữ ở Israel sẽ được trả tự do trong 4 ngày ngừng b.ắn.

Thỏa thuận giữa Israel và phong trào Hamas do Qatar làm trung gian hòa giải. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar Majed Al-Ansari cho biết một trung tâm điều hành tại thủ đô Doha của nước này sẽ giám sát việc thực thi lệnh ngừng b.ắn nhân đạo giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas, cũng như việc thả 50 con tin Israel.

Trung tâm trên cũng sẽ thu thập thông tin về các con tin còn đang bị giam giữ. Ông Majed Al-Ansari cho biết thêm Qatar sẵn sàng đóng vai trò điều phối giữa Israel, Văn phòng Chính trị Hamas tại Doha và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế.

Sau khi lệnh ngừng b.ắn có hiệu lực, Ai Cập cho biết 130.000 lít dầu diesel và 4 xe tải chở khí đốt sẽ được đưa hằng ngày vào Dải Gaza. Người đứng đầu Cơ quan Thông tin Nhà nước Ai Cập (SIS) Diaa Rashwan cũng thông báo 200 xe tải chở hàng viện trợ sẽ vào Gaza hằng ngày.

Ai Cập đã ra thông báo cửa khẩu biên giới Rafah sẽ mở cửa vào ngày 24/11 cho những công dân Palestine bị mắc kẹt ở tỉnh Bắc Sinai muốn quay trở lại Dải Gaza. Thông báo cho biết thêm cửa khẩu biên giới Rafah cũng sẽ mở cửa cho những người Palestine bị mắc kẹt ở các tỉnh khác của Ai Cập, bao gồm cả Cairo, kể từ 25/11. Trong những tuần qua, Ai Cập đã sơ tán một số người nước ngoài bị mắc kẹt ở Gaza và tiếp nhận hàng chục người Palestine bị thương nặng để điều trị y tế tại các bệnh viện ở Ai Cập.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ấn Độ: Đi sở thú, cả hai vợ chồng c.hết thảm
07:54:58 28/02/2024
Hàn Quốc: Các bác sỹ phải quay lại làm việc trước 29/2 hoặc chịu phạt
13:59:53 27/02/2024
Israel đồng ý trả lại t.iền thuế cho Chính quyền Palestine
05:37:08 28/02/2024
Phái đoàn Israel đến Qatar đàm phán về thỏa thuận ngừng b.ắn tại Dải Gaza
05:19:17 27/02/2024
Tổng thống Ukraine nói không thể bảo vệ hành lang ngũ cốc Biển Đen nếu thiếu viện trợ Mỹ
13:12:45 27/02/2024
Cựu Tổng thống Donald Trump kháng cáo án phạt 355 triệu USD
19:25:30 27/02/2024
Thủ tướng Campuchia thăm chính thức Malaysia
13:45:23 27/02/2024
Tưng bừng Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Paris 2024
09:30:45 26/02/2024
Bỉ thành lập Hội đồng công dân về trí tuệ nhân tạo
05:02:27 28/02/2024
Google Maps chỉ sai đường khiến khách du lịch bị lạc hơn 1 tuần ở vùng hoang dã
19:54:22 27/02/2024

Thông tin đang nóng

Nam thần "cuồng vợ nhất showbiz" 20 năm không già đi, vì gần 700 tỷ mà từ mặt cha ruột vĩnh viễn
06:58:45 28/02/2024
Nhiều chuyên trang dự đoán Mai Phương lọt top cao cuộc thi Hoa hậu Thế giới
08:12:13 28/02/2024
Tìm mọi cách ngăn cản bạn thân yêu anh trai mình, thế mà đột ngột cô ấy đến nhà tôi 'ăn vạ' về cái thai trong bụng
05:50:03 28/02/2024
Công an vào rạp kiểm tra độ t.uổi người xem phim 'Mai' của Trấn Thành
07:33:06 28/02/2024
Thấy khách ngày nào cũng trúng x.ổ s.ố, bà chủ siêu thị kiểm tra camera mới biết sự thật ngã ngửa đằng sau
06:54:43 28/02/2024
MC Quyền Linh t.uổi 55: T.iền bạc, danh vọng... tôi không thiếu gì lúc này!
07:12:00 28/02/2024
Chúng ta của 8 năm sau - Tập 47: Tiểu tam bị động thai, Tùng ăn đòn bầm dập
07:22:31 28/02/2024
Vợ Châu Kiệt Luân bị mỉa mai bất tài, 'chỉ biết dựa vào chồng'
07:09:03 28/02/2024
Cùng phủ cả cây đồ hiệu, Lệ Quyên bị chê kém sang còn Hồ Ngọc Hà thế nào?
06:53:57 28/02/2024
Anh trai tôi cầu hôn bạn gái giữa đám đông nhưng không ngờ lại nhận về 2 cái tát
05:15:03 28/02/2024

Tin mới nhất

Mông Cổ: Hơn 2 triệu động vật c.hết do thời tiết khắc nghiệt

06:28:03 28/02/2024
Từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, thời tiết ở quốc gia không giáp biển này thường trở nên khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm xuống mức âm 50 độ C ở một số khu vực.

Israel quyết tâm t.iêu d.iệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

06:03:40 28/02/2024
Có vẻ những con số này không khiến Israel lo lắng. Ông dự đoán nền kinh tế thời hậu chiến sẽ phát triển nhờ sự bùng nổ đổi mới trong lĩnh vực công nghệ cao của Israel, một lĩnh vực đóng góp lớn cho nền kinh tế.

Tổng thống Hàn Quốc không nhượng bộ trước yêu cầu của các bác sĩ

06:03:07 28/02/2024
Người dân Hàn Quốc đang đứng về phía Chính phủ, với một cuộc khảo sát gần đây của Gallup cho thấy 76% số người được hỏi ủng hộ việc tăng chỉ tiêu của trường y.

Phản ứng của các bác sỹ đình công trước quyết định mạnh tay của chính phủ Hàn Quốc

06:02:31 28/02/2024
Ông cũng cho rằng tình trạng thiếu bác sĩ cấp cao của Hàn Quốc là nguyên nhân gây ra sự chênh lệch về khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe giữa khu vực thành thị và các làng quê xa xôi.

EU kêu gọi nông dân chia sẻ trải nghiệm về các giao dịch không công bằng

05:44:34 28/02/2024
Nông dân Ba Lan đã bắt đầu một loạt cuộc biểu tình trên khắp đất nước vào đầu tháng này, bao gồm việc phong tỏa gần như toàn bộ tất cả các cửa khẩu biên giới với Ukraine, cũng như sự gián đoạn tại các cảng và đường sá trên toàn quốc.

Trung Quốc bùng nổ dịch vụ cho 'thuê' bạn tâm sự

05:42:00 28/02/2024
Trong một thế giới mà sự cô đơn và biệt lập ngày càng phổ biến, những dịch vụ như của Yang mang đến một tia hy vọng. Họ nhắc nhở chúng ta rằng ngay cả ở những thành phố đông đúc nhất, nhu cầu kết nối con người thực sự vẫn còn.

Afghanistan và Pakistan mở lại cửa khẩu biên giới chung

05:38:37 28/02/2024
Theo ông Mohammad Sahar, 300 xe tải sẽ đi qua cửa khẩu biên giới trên từ Afghanistan đến Pakistan và ngược lại. Việc mở lại cửa khẩu sẽ giúp hai nước tăng cường hoạt động giao dịch thương mại.

Cuba nỗ lực chống nạn tham nhũng, hối lộ

05:36:05 28/02/2024
Mới đây, Cuba đã tuyên phạt 203 công nhân viên chức với các mức án từ 2 đến 22 năm tù vì tội tham ô, hối lộ, làm giả tài liệu, trộm cắp và làm hư hỏng tài liệu, con dấu hoặc tài sản công.

Nga phản ứng về thông tin NATO triển khai quân ở Ukraine

05:30:48 28/02/2024
Điện Kremlin cảnh báo xung đột trực tiếp với NATO nếu quân liên minh tham chiến ở Ukraine trong khi Thủ tướng Slovakia tiết lộ tài liệu thảo luận của NATO khiến ông rùng mình lạnh sống lưng .

Hezbollah tiếp tục tấn công bằng tên lửa vào căn cứ của Israel

05:28:35 28/02/2024
Các cuộc tấn công trên đ.ánh dấu bạo lực leo thang nghiêm trọng nhất giữa Hezbollah và Israel kể từ năm 2006, kéo theo quan ngại về nguy cơ leo thang căng thẳng và xung đột giữa Israel và Hamas ở Gaza lan rộng.

WTO thông qua các quy định mới về thương mại dịch vụ

05:23:48 28/02/2024
Thỏa thuận mới nhất của WTO áp dụng đối với 71 thành viên, trong đó có Trung Quốc, Mỹ và EU, đã ký sáng kiến này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại những nước thành viên khác cũng có thể hưởng lợi.

Tổng thống Putin tái cơ cấu lực lượng vũ trang Nga

05:22:18 28/02/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Nga mô tả việc thành lập một lực lượng tương ứng ở phía Tây Bắc nước Nga là một phản ứng thích hợp trước sự gia tăng của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản thấp kỷ lục

05:21:16 28/02/2024
Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch trình Quốc hội các đề xuất luật liên quan, trong đó có dự luật tăng trợ cấp cho t.rẻ e.m, nhằm đảo ngược tình trạng giảm tỷ lệ sinh.

Lễ hội xì gà Cuba sôi động ngày trở lại

05:20:31 28/02/2024
Trong 5 ngày diễn ra lễ hội, những tín đồ xì gà sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các nghệ nhân cuốn xì gà chuyên nghiệp và thưởng thức những sản phẩm mới của ngành công nghiệp t.huốc l.á Cuba.

Thư ký Hội đồng An ninh Nga thăm Cuba

05:14:56 28/02/2024
Nga là một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của Cuba và cả hai chính phủ đều xác định mối quan hệ song phương là chiến lược .

Chuyên gia đ.ánh giá tác động của việc Thụy Điển gia nhập NATO với Nga

05:13:12 28/02/2024
Ngày 26/2, Quốc hội Hungary đã bỏ phiếu chấp thuận việc Thụy Điển gia nhập NATO, qua đó dỡ bỏ trở ngại cuối cùng đối với tư cách thành viên của Stockholm trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Chuột gây sự cố hi hữu cho máy bay của SriLankan Airlines

05:11:36 28/02/2024
Bộ trưởng Hàng không Sri Lanka Nimal Siripala de Silva quan ngại sự cố mới này có thể khiến một số ít nhà đầu tư lo ngại, gây ảnh hưởng đến hoạt động của hãng.

2 lý do chính khiến Đức từ chối gửi tên lửa tầm xa Taurus cho Ukraine

05:09:52 28/02/2024
Tuần trước, các nghị sĩ Đức đã kêu gọi chính phủ cung cấp thêm vũ khí tầm xa cho Ukraine, nhưng đã bỏ phiếu bác bỏ lời kêu gọi của phe đối lập rõ ràng thúc đẩy gửi tên lửa hành trình tầm xa Taurus.

Israel tổ chức bầu cử địa phương sau nhiều lần trì hoãn

05:01:43 28/02/2024
Hầu hết người Palestine ở phía Đông Jerusalem, bị Israel chiếm giữ vào năm 1967 và sau đó sáp nhập vào Israel, có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử địa phương nhưng không có quyền tham gia bầu cử các cơ quan lập pháp.

Tàu đổ bộ Odysseus có thể phải rút ngắn sứ mệnh trên Mặt Trăng

04:46:38 28/02/2024
Giám đốc điều hành Stephen Altemus của công ty cho biết 1 trong 6 chân hạ cánh của tàu vũ trụ đã bị vấp trên bề mặt không bằng phẳng của Mặt Trăng và bị lật nghiêng sang một bên, tựa vào một tảng đá.

Độc đáo màn hình trình chiếu ánh sáng cố định lớn nhất thế giới tại Nhật Bản

04:43:54 28/02/2024
Trụ sở cao tầng của chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đang được sử dụng là nơi trưng bày màn hình trình chiếu cố định lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ trở thành điểm thu hút du khách mới của đất nước Mặt trời mọc.

Chính phủ Colombia và ELN nối lại đàm phán hòa bình

04:42:16 28/02/2024
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez nêu bật những nỗ lực của cả hai phái đoàn đàm phán nhằm giải quyết những khác biệt còn tồn tại.

Xung đột Hamas-Israel: Israel nhất trí ngừng b.ắn trong tháng Ramandan

04:39:45 28/02/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã nhất trí ngừng các hoạt động quân sự tại Dải Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo theo dự thảo đề xuất về thỏa thuận ngừng b.ắn đang được đàm phán.

Trải nghiệm của đoàn du khách Nga đầu tiên quay lại Triều Tiên sau đại dịch

04:37:41 28/02/2024
Thông điệp chính trong nội dung sáng tạo của tôi là ở bất cứ đâu, bất kể quốc gia nào, bất kể quốc tịch nào, đều là những người bình thường sống ở đó và bạn nên đối xử yêu thương với mọi người ở mọi nơi , blogger Voskresensky bày tỏ.

Ba Lan phát triển đồng t.iền xu có thể bay đầu tiên trên thế giới

04:35:49 28/02/2024
Để biến UFO MP-1766 trở thành đồng t.iền hợp pháp chứ không chỉ là một miếng bạc có thể bay, Mennica Polska đã quyết định hợp tác với một ngân hàng trung ương đặc biệt .

Trên 9.500 binh sĩ tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Hổ mang Vàng tại Thái Lan

04:33:40 28/02/2024
Ngày 27/2, cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng đã bắt đầu tại vùng duyên hải miền Đông Thái Lan, với sự tham gia của 9.590 binh sĩ từ 30 quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp thơ mộng của thác Cò Là ở miền non nước Trùng Khánh, Cao Bằng

Du lịch

09:41:50 28/02/2024
Cao Bằng là điểm đến nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ cùng những thác nước đẹp nên thơ. Nổi bật trong số đó có thể kể đến thác Cò Là, con thác không chỉ sở hữu nét đẹp thơ mộng

Cựu Phó Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà khai lý do 'giúp đỡ' Trịnh Văn Quyết

Pháp luật

09:39:06 28/02/2024
Trong vụ án này, cựu Phó Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà bị đề nghị truy tố tội danh Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Người thường uống trà nhớ kỹ những 'đại kỵ' này kẻo tụt huyết áp, mất ngủ

Sức khỏe

09:17:47 28/02/2024
Uống trà cách bữa ăn ít nhất 30 phút: Uống trà gần với bữa ăn chính có thể làm giảm hấp thu một số thành phần chất khoáng và kim loại. Thế nên bạn cần đợi ít nhất là 30 phút sau khi ăn rồi mới uống trà.

Con gái xúc động đưa nghệ sĩ Mạc Can vào Trung tâm dưỡng lão

Sao việt

09:11:45 28/02/2024
Ngày đầu chuyển sang nơi ở mới - Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TPHCM), một số nghệ sĩ mất ngủ vì lạ chỗ, song họ thấy vui vì không khí nơi đây thoáng đãng, điều kiện y tế tốt.

Gội đầu 'đúng kỹ thuật' để hạn chế tóc bết trong tiết trời nồm ẩm

Làm đẹp

09:07:14 28/02/2024
Thời tiết ẩm ướt, độ ẩm không khí cao là một trong những nguyên nhân khiến tóc nhanh xẹp, bết. Vậy làm thế nào để đối phó với tình trạng này khi điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi?

"Đào, phở và piano" làm từ ngân sách, khán giả vẫn mua 400.000 đồng/vé?

Hậu trường phim

09:05:57 28/02/2024
Cơn sốt của Đào, phở và piano chưa hạ nhiệt khi trên mạng xã hội, xuất hiện các chợ online trao đổi, mua bán vé. Khán giả thắc mắc, phim làm từ t.iền thuế của người dân, sao không chiếu miễn phí?

Nữ thần sắc đẹp xứ Hàn hé lộ bí quyết giữ thanh xuân, có hôn nhân trong mơ

Sao châu á

09:01:31 28/02/2024
Han Ga In được mệnh danh là một trong những biểu tượng nhan sắc của điện ảnh xứ Hàn với gương mặt không góc c.hết, chiếc mũi hoàn hảo. Ở t.uổi 42, cô luôn tỏa sáng trong mỗi lần xuất hiện.

Rơi từ tầng 4 tại trường học xuống đất, n.am s.inh lớp 10 tử vong

Tin nổi bật

08:55:16 28/02/2024
Nam sinh lớp 10 Trường Trung học Phổ thông Đào Duy Từ (Thanh Hóa) bất ngờ rơi từ tầng 4 của trường xuống đất. Dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Tìm thấy t.iền xu trong dạ dày cá sấu

Lạ vui

08:35:34 28/02/2024
Hơn 70 đồng t.iền xu đã được tìm thấy trong dạ dày từ ca phẫu thuật cấp cứu cho một chú cá sấu tại vườn thú Omaha, Nebraska, Mỹ.

Lịch âm 28/2 - Âm lịch hôm nay 28/2 chính xác nhất - lịch vạn niên 28/2/2024

Trắc nghiệm

08:29:30 28/02/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 28 tháng 2; theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Tư ngày 28 tháng 2 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Tòa nhà trụ sở Techcombank được trao chứng nhận quốc tế cao nhất về công trình xanh

Sáng tạo

08:25:11 28/02/2024
Tòa nhà Trụ sở Techcombank đã được USGBC đ.ánh giá ở thang điểm cao nhất (60-79 điểm) đạt tiêu chuẩn Vàng, vượt xa về chất lượng so với chứng chỉ LEED Bạc, thuộc thang điểm 50-59.