Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? 

Việc Microsoft mua lại ZeniMax Media giá 7,5 tỷ USD là một điều khó thể nào tin được. Đây là một nước đi vô cùng táo bạo giúp các studios có thêm vốn và nguồn lực để hiện thực hóa các dự án của mình.

Tuy nhiên, nhìn lại những thương vụ mua bán studio trong lịch sử thì đã có không ít trường hợp các studio này thay đổi một cách rõ rệt, theo chiều hướng tốt hơn cũng có mà xấu đi cũng có. Sau đây là danh sách 12 thương vụ mua lại các studio game lớn nhất và điều gì đã xảy ra sau đó.

EA mua lại Maxis (1997) | 125 triệu USD

Trước khi mua: The SimCity là một tựa game đã gặt hái những thành công về thương mại lẫn hình ảnh cho hãng game Maxis. Thế nhưng kể từ đó họ cũng không thể vượt qua được cái bóng của chính mình, kết quả là công ty ngập tràn trong nợ nần và buộc phải bán lại cho EA.

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 1

Sau khi mua: Tựa game The Sims là một trong những thành công vang dội nhất của đội ngũ Maxis lúc bấy giờ, họ tích cực đầu tư và phát triển cho những hậu bản và mở rộng cho tựa game. Spore thì cũng tốn một khoảng thời gian dài để phát triển, nhưng đến khi ra mắt thì lại không được người chơi đánh giá cao. Will Wright cũng theo đó mà rời Maxis.

Darkspore sau đó được phát hành, vì một lý do nào đó… Còn công ty thì vẫn đang đổ dồn công sức vào công cuộc vắt sữa The Sims. Một phiên bản mới của SimCity xuất hiện, nhưng lại vấp phải những vấn đề về lỗi server và doanh thu thì cũng không đạt yêu cầu. Kết quả là EA đã đóng cửa Maxis nhánh Emeryville và điều động nhân viên từ công ty này về làm việc ở mảng EA Mobile. Maxis đến nay vẫn đang tiếp tục phát triển The Sims 4 và những bản mở rộng.

EA mua lại Westwood Studios (1998) | 123 triệu USD

Trước khi mua: Westwood là hãng game đã làm nên những tựa game kinh điển như The Legend of Kyrandia, Dune 2, và cả series Command and Conquer. Bên cạnh đó, Blade Runner cũng là một thành công vang dội của Westwood. (Họ còn là nhà phát triển của tựa game siêu khó Lion King nữa, nói chung là cũng có số má đấy).

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 2

Sau khi mua: Westwood tiếp tục mang đến những phiên bản tuyệt vời tiếp theo cho series Command and Conquer, nhưng lại thất bại thảm hại với Renegade và tựa game MMO Earth and Beyond. Vì thế EA sau đó cũng giải thể Westwood luôn.

Microsoft mua lại Ensemble Studios (2001) | Không tiết lộ mức giá

Trước khi mua: Ensemble là cha đẻ của series Đế Chế huyền thoại đã làm mưa làm gió ở những phòng net một thời. Những hậu bản cũng như mở rộng của tựa game cũng mang đến những thành công tiếp nối, giúp cho Ensemble có cơ hội được phát triển một phiên bản Star War RTS từ tựa game Star Wars: Galactic Battlegrounds, được phát hành cùng năm mà Microsoft mua lại Ensemble. Tuy không được yêu thích quá nhiều nhưng vẫn mang lại doanh thu khá tốt cho hãng game.

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 3

Sau khi mua: Age of Mythology ra đời và ngay lập tức trở thành một tượng đài, bản mở rộng The Titans cũng nối gót gặt hái những thành công. AOE 3 thì vẫn cứ thế mà thống lĩnh thị trường. Ensemble sau đó cũng được giao nhiệm vụ phát triển một tựa game RTS độc quyền cho hệ máy Xbox sử dụng bối cảnh của Halo. Đó cũng là lúc Microsoft thông báo Ensemble sẽ giải thể sau khi hoàn tất tựa game này. Tựa game đó là Halo Wars, được giới phê bình đánh giá cao vào thời điểm phát hành và tất nhiên là doanh thu cũng rất tốt.

Activision mua lại Treyarch (2001) | 20 triệu USD

Trước khi mua: Treyarch đã phát triển một vài tựa game về bộ môn Hockey và bóng chày được phát hành bởi EA. Họ cũng là nhà phát triển của tựa game Die by the Sword, một tựa game mang lại một cách chơi khá mới mẻ khi người chơi được điều khiển vũ khí một cách độc lập bằng chuột. Tuy nhiên, nó lại không tìm được một lượng người chơi đủ lớn để mang lại thành công.

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 4

Sau khi mua: Activision đã biến Treyarch trở thành một hãng game của những thương hiệu, bao gồm Spider-man (dựa trên bộ phim năm 2002), Minority Report: Everybody Runs, và Kelly Slater’s Pro Surfer. Sau đó, Treyarch bắt đầu dấn thân vào thương hiệu Call of Duty khi tham gia phát triển Big Red One và Call of Duty 3. Những tựa game khác cũng được phát triển song song như hậu bản của Spider-man, 007: Quantum of Solace. Với Call of Duty: World at War, Treyarch mới thật sự được biết đến rộng rãi, những bản zombie bí mật trong World at War là một điểm nhấn rất tinh tế và sáng tạo. Series Black Ops cũng rất thành công như anh em đã biết. Treyarch hiện đang đảm nhiệm vị trí phát triển tựa game Call of Duty phiên bản Black Ops – Cold War tiếp theo.

Microsoft mua lại Rare (2002) | 375 triệu USD

Trước khi mua: Rare bắt đầu là một hãng game chuyên làm game thương hiệu cho hệ máy NES. Với việc kết hợp với Nintendo, Rare đã cho ra mắt Donkey Kong Country và mang lại nhiều thành công vang dội. Rare sau đó còn làm nhiều game khác đã đi vào huyền thoại của những anh em chơi Gameboy. Chuyện tình với Nintendo tiếp tục với những tựa game như Killer Instinct, Blast Corps, hay con game Goldeneye 007 huyền thoại. Cùng với những thành công vang dội tiếp theo như Perfect Dark, Banjo-Kazooie,.. nhưng vì lý do nào đó mà Nintendo vẫn không chịu mua lại hãng game này.

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 5

Sau khi mua: Sau khi bị mua lại bởi Microsoft thì Rare có lẽ đã đánh mất bản thân mình, lần lượt cho ra mắt những tựa game như Grabbed by the Ghoulies, Perfect Dark: Zero and Kameo: Elements of Power, mặc dù có doanh thu tốt nhưng không thật sự ấn tượng. Rare bắt đầu chuyển qua phát triển những tính năng mới cho hệ máy Xbox, như Xbox Avatars, Project Spark hay Kinect Sports. Sea of Thieves là tựa game lớn đầu tiên mà Rare phát triển sau một thời gian dài, đó là lúc họ tìm lại được chính mình. Hiện nay thì Rare vẫn đang tiếp tục update cho Sea of Thieves cũng như phát triển thêm một tựa game hành động phiêu lưu mới là Everwild.

Warners Bros. mua lại Monolith Productions (2004) | Không tiết lộ mức giá

Trước khi mua: Trước đây thì Monolith đã thử qua rất nhiều những thể loại game khác nhau, và cuối cùng họ đã tìm đến thành công ở thể loại FPS với tựa game Blood. Hàng loạt những dự án khác nhau được ra mắt như Shogo: Mobile Armor Division, một tựa game lấy cảm hứng từ bối cảnh máy móc, nhìn cứ như một bản hoài cổ của tựa game TitanFall vậy. Kể từ đó thì nói tới FPS thì phải nói tới Monolith, với những tựa game sau đó cũng liên tục mang về những thành công. Sau đó thì họ bắt đầu bắt tay với Warners Bros. để phát triển The Matrix Online.

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 6

Sau khi mua: The Matrix Online nhận được nhiều ý kiến trái chiều đến từ phía phê bình, Warner Bros. sau đó bán thương hiệu F.E.A.R vốn rất thành công cho Monolith. Tuy nhiên thì khi tựa game được phát hành, nó không thật sự thành công như mong đợi. Monolith sau đó cũng sửa sai với F.E.A.R 2 với doanh thu ấn tượng. Nhưng lại tiếp tục sa sút với tựa game miễn phí Gotham City Imposter. Nhưng một lần nữa với kinh nghiệm và một chút thay đổi trong suy nghĩ, họ đã tạo ra hai siêu phẩm là Middle Earth: Shadow of Mordor và Shadow of War.

Microsoft mua lại Lionhead Studios (2006) | Không tiết lộ mức giá

Trước khi mua: Black & White là tựa game đầu tay của Lionhead, và nó đã nhận được nhiều lời khen ngợi cũng như thành công về mặt doanh số. Sau đó thì Fable trở thành con át chủ bài của studio này. Trong những năm sau đó thì họ có làm thêm Black & White 2 và The Movies nhưng không được thành công cho lắm, khiến Lionhead phải đối mặt với vấn đề về tài chính.

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 7

Sau khi mua: Fable 2 ra mắt, bán khá chạy và được game thủ đón nhận. Fable 3 được pht1 triển trong vòng 18 tháng và doanh số không được như kì vọng, giới phê bình thì chê nội dung không được phong phú. Lionhead có thực hiện một vài dự án Kinect, bao gồm Milo & Kate (đã bị hủy) mà sau này được “hóa kiếp” thành Fable: The Journey. Trưởng studio là Peter Molyneux, cùng với một vài nhân viên kỳ cựu của Lionhead, đã từ chức. Fable Legends bắt đầu được phát triển, và đây cũng là tựa game trực tuyến đầu tiên của Lionhead. Tuy nhiên, dự án sau đó bị hủy và Lionhead đã đóng cửa vĩnh viễn.

EA mua lại Bioware (2007) | 775 triệu USD

Trước khi mua: Bioware đã tạo dựng được danh tiếng của riêng mình – một trong những nhà phát triển game nhập vai xịn sò nhất với nhiều tựa game thuộc hàng kinh điển như Baldur’s Gate, Star Wars: Knights of the Old Republic, Mass Effect.

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 8

Sau khi mua: Nhà sáng lập Bioware rời khỏi studio. Series Dragon Age vẫn giữ lại những nhân vật trứ danh, nhưng lại thiếu chiều sâu và sự sáng tạo như những phần trước. Bộ 3 phần Mass Effect đầu tiên có một kết thúc đầy tranh cãi. Bioware khai tử một vài câu chuyện trong Star Wars: The Old Republic. Mass Effect Andromeda thì là một bước thụt lùi so với 3 phần đầu. Anthem thất bại thảm hại vì cơ chế loot đồ không có chiều sâu, còn môi trường và cốt truyện của game thì lại không được như mong đợi. Tuy nhiên, vẫn có một tin vui là Bioware xác nhận sẽ có Dragon Age 4.

EA mua lại PopCap Games (2011) | 750 triệu USD

Trước khi mua: PopCap là hãng đã làm ra khá nhiều game vui nhộn, đơn giản, thú vị cho các bạn trẻ. CÓ thể kể đến các tên nổi bật như Bejeweled, Peggle, Peggle Nights, và Plants vs. Zombies. Những game này đều không có cơ chế bán vật phẩm (microtransactions).

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 9

Sau khi mua: Plants vs. Zombies 2: It’s About Time chỉ ra mắt trên nền tảng mobile, và tuy là game miễn phí nhưng anh em sẽ phải cày cuốc rất nhiều để nâng cấp và mua thêm đồ. Peggle 2 thì không ra mắt trên PC, Peggle Blast thì là game mobile với cơ chế bán vật phẩm “hút máu” game thủ, và cũng như Plants vs. Zombies 2 thì game này không hề được game thủ đón nhận nồng nhiệt cho lắm. Plants vs. Zombies thì được chuyển thành series Garden Warfare cho PC với gameplay bắn súng góc nhìn thứ 3 – tuy phức tạp hơn phiên bản đầu tiên của PopCap nhưng nhìn chung thì vẫn vui, vẫn mang tính giải trí cao.

Microsoft mua lại Mojang (2014) | 2,5 tỷ USD

Trước khi mua: Minecraft đã là tựa game quy mô nhất nhì luôn rồi. Tuy nhiên vì studio Mojang không đủ nguồn lực nên khó có thể đem game này lên các nền tảng khác và cũng khó mở rộng Minecraft với nội dung mới. Dù vậy, Minecraft vẫn là một tựa game cực kì nổi tiếng.

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 10

Sau khi mua: Ban đầu thì nhiều người e ngại rằng Microsoft sẽ chỉ phát hành Minecraft trên PC và Xbox, nhưng game vẫn được hỗ trợ trên các nền tảng mobile, PS4, và Nintendo Switch. Thậm chí, phiên bản Java vẫn tiếp tục được hỗ trợ, và đây là một tin vui cho các modder. Microsoft đã kết hợp các studio của mình với Mojang để tạo ra các bản spinoff, chẳng hạn như Minecraft Dungeons, Minecraft Earth, và Minecraft phiên bản Hololens.

Sega mua lại Relic Entertainment (2013) | 23 triệu USD

Trước khi mua: Dưới quyền kiểm soát của công ty mẹ THQ, Relic thường xuyên tung ra một số game chiến thuật thời gian thực (RTS) với gameplay tuyệt vời, bao gồm: series Homeworld, Warhammer 40,000: Dawn of War và các bản mở rộng, Dawn of War 2, và Company of Heroes. THQ bị phá sản và phải bán Relic cho Sega. Homeworld thì được đem bán riêng cho Gearbox trong một cuộc đấu giá.

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 11

Sau khi mua: Khi Company of Heroes 2 ra mắt thì không được nhiều người ủng hộ cho lắm, giới phê bình thì chê AI kém thông minh và chế độ chơi chiến dịch thì có tiết tấu không phù hợp. Dawn of War 3 là một tựa game RTS chơi ổn nhưng cốt truyện thì chả có gì đáng nhớ. Hiện Relic đang phát triển Age of Empires 4.

EA mua lại Respawn Entertainment (2017) | 315 triệu USD

Trước khi mua: Cả 2 phần Titanfall đều được phát hành bởi EA và được khen ngợi rất nhiều, tuy nhiên doanh số lại không được như mong đợi.

Sau khi mua: Được xây dựng dựa trên vũ trụ và cơ chế bắn súng của Titanfall, Apex Legends đã nhanh chóng thu hút được lượng lớn người chơi, ngay cả khi PUBG, Fortnite đang tung hoành ngang dọc trên thị trường. Apex Legends thường xuyên nhận được các bản cập nhật và các mùa giải mới, và lượng người chơi cũng đang ổn định. Đã có một studio mới được thành lập tại Vancouver để hỗ trợ cho việc phát triển và hỗ trợ game này.

Số phận 12 studio game lớn nhất sau khi bị mua lại giờ ra sao? - Hình 12

Tiếp đó là Star Wars Jedi: Fallen Order, và game đã thành công về mặt doanh số lẫn gameplay. Ngay sau đó thì Respawn đã bắt tay làm phần tiếp theo. Ngoài ra thì Respawn còn bắt tay vào dự án Medal of Honor: Above and Beyond dành cho kính thực tế ảo Oculus và SteamVR.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hướng dẫn mẹo kiếm đủ 130 Nhâm thần đồng trong Genshin Impact 12:15[Genshin Impact] Hướng dẫn chế tạo vũ khí "xịn xò" một cách cực kỳ đơn giản 09:03Hướng dẫn nhiệm vụ ẩn lấy 12 Rương xịn trong Genshin Impact 05:38Quên Diluc đi, đây mới là nhân vật sốc damage mạnh nhất Genshin Impact02:11Hướng dẫn xây dựng nhân vật Mona, pháp sư mạnh nhất Genshin Impact 09:23Bí quyết tìm kiếm và sử dụng các loại tài nguyên quý hiếm trong Genshin Impact 12:41Tựa game bắn phi thuyền Endless Zone đang miễn phí, mời anh em chiến đấu trốn khỏi bàn tay của Mezari00:545 câu chuyện "ma ám" rùng rợn trong game được chính người chơi kể lại 10:55Tựa game kinh dị trêu chọc hàng xóm bất ngờ ra mắt phần game mới - Hello Engineer 01:25Chẳng cần phải phí thời gian đợi GTA 6, khi GTA 5 trông siêu thực với bản mod Ray Tracing này 03:24'Game của năm' Sekiro: Shadows Die Twice sắp tung bản cập nhật miễn phí 00:32PS5 khéo khoe chiếc hộp đựng máy khổng lồ 00:16Blizzard ngừng phát triển huyền thoại StarCraft II sau 10 năm cống hiến hết mình03:19Muốn chơi Assassin's Creed Valhalla 4K 60fps, bạn sẽ phải có RTX 308008:52Ngắm nhìn những chiếc siêu xe tuyệt đẹp sẽ xuất hiện trong bom tấn Cyberpunk 207703:33Tổng hợp danh sách trai xinh gái đẹp sắp đổ bộ tại miền đất Genshin Impact00:48Game co-op chặt chém Warhammer: Vermintide 2 đang miễn phí trên Steam 01:58[Genshin Impact] Hé lộ nham thần ZhongLi và trận chiến mãn nhãn với trùm mới Childe 03:06Những hình ảnh đầu tiên về giao diện PS5: Đẹp mê hồn 11:35Hide and Shriek - Game kinh dị đỉnh nhất mùa Halloween, tha hồ co-op để dọa ma bạn bè02:12

Tiêu điểm

Netflix chuyển thể Assassin's Creed thành phim truyền hình
10:52:10 28/10/2020
Cyberpunk 2077 thiết lập kỷ lục đáng buồn khiến fan vô cùng thất vọng 
18:13:18 28/10/2020
Genshin Impact mở sự kiện mới, game thủ tha hồ nhận nguyên thạch miễn phí 
18:20:02 28/10/2020
Ajazz AK535: Phím cơ Cherry switch rẻ nhất quả đất, tặng kèm thêm hẳn bộ keycap khủng 
18:16:24 28/10/2020
Ra hoạt động mới theo phong cách "dân cày", Genshin Impact khiến người chơi lắc đầu ngán ngẩm
11:08:19 29/10/2020
Game thủ tuyên bố đã tìm thấy bản đồ GTA 6 trong hộp đêm của GTA V 
15:09:41 28/10/2020
Genshin Impact và 15 game thế giới mở thu hút nhiều game thủ Việt nhất (Phần 1)
11:08:33 29/10/2020
[Genshin Impact] Hé lộ nham thần ZhongLi và trận chiến mãn nhãn với trùm mới Childe 
15:02:25 28/10/2020
AMD Radeon RX 6000 chính thức lộ diện: Hiệu năng vượt mặt RTX 3000, giá rẻ bất ngờ, hỗ trợ cả Ray Tracing 
14:54:47 29/10/2020
Bốc đồng giống Khá Bảnh, nam Youtuber đốt trụi Mercedes giá 4 tỷ
11:07:47 29/10/2020

Thông tin đang nóng

'Nói xấu' Việt Nam trên báo nước ngoài, chị gái Nhung 17 mở lại trang cá nhân, cư dân mạng vào rủa: 'chết đi, đứa con hoang'
20:28:06 29/10/2020
Mỹ nhân chuyển giới Lương Mỹ Kỳ quyền lực trong BST dành cho cộng đồng LGBT của NTK Lê Long Dũng
20:00:10 29/10/2020
Thủy Tiên đáp trả gay gắt khi nghe tin người dân bị thu lại tiền hỗ trợ
20:30:26 29/10/2020
Xúc động trước loạt khoảnh khắc từ lúc chuyển dạ đến vào phòng mổ của Đông Nhi - CĐM: “Đau đẻ vẫn đẹp”
20:50:36 29/10/2020
MỚI: Phương Thanh đáp trả nghi vấn ghen tị với Thủy Tiên tặng mỗi hộ 10 triệu: “Từ thiện không phải ai cũng có tiền để tặng đâu”
17:23:24 29/10/2020
Giữa lúc loạt ảnh nhạy cảm đang gây xôn xao, Ngọc Trinh đã có động thái đầu tiên trên MXH
20:23:10 29/10/2020
Diệu Nhi đích thị có trái tim nhiều ngăn nhất Vbiz: Hôm đưa G-Dragon phơi nắng, hôm được Hyun Bin ôm, nhận Lee Dong Wook là chồng
21:06:34 29/10/2020
Choi Ji Woo lần đầu xuất hiện sau 5 tháng sinh con
19:56:37 29/10/2020
Đông Nhi tung trọn khoảnh khắc sinh nở bên Ông Cao Thắng, viết tâm thư hé lộ điều hối tiếc không thể thực hiện khi con chào đời!
20:36:04 29/10/2020
Xôn xao thông tin 'hiện tượng mạng' Elodie Alice qua đời vì trầm cảm tại Úc: Người hâm mộ xót thương
20:27:47 29/10/2020

Tin mới nhất

Bé Chanh đốt 20 triệu vào Genshin Impact để quyết tâm quay ra nhân vật mới 

22:32:16 29/10/2020
Trong một buổi stream của mình, Bé Chanh đã không ngần ngại nạp hơn 20 triệu vào game để quay Gacha trong Genshin Impact.

Chẳng cần phải phí thời gian đợi GTA 6, khi GTA 5 trông siêu thực với bản mod Ray Tracing này 

21:55:07 29/10/2020
Mặc dù được phát hành ban đầu vào năm 2013, GTA 5 vẫn là một trong những tựa game được chơi và được mua nhiều nhất hiện nay. Lý do chính khiến GTA 5 vẫn còn sống dai đến như vậy là do sức hút không bao giờ giảm của dòng game GTA, nhiều ...

Mở hộp và trên tay PS5 đầu tiên trên thế giới, hệ máy console lớn nhất từ trước đến nay 

21:42:33 29/10/2020
Sony đã bắt đầu phân phối một số PS5 đầu tiên trên toàn thế giới cho các nhà báo, kênh Youtube, reviewer có ảnh hưởng lớn trên khắp thế giới vào đầu tuần này.

Đập hộp PS5 và Xbox Series X: vẻ ngoài khác biệt từ vỏ hộp tới thiết kế

15:13:08 29/10/2020
Hai dòng gaming console đình đám nhất cuối năm nay đang trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội với chỉ kích thước, ngoại hình.

Cyberpunk 2077 hoãn ra mắt đến tháng 12

14:17:50 29/10/2020
Đây là lần trì hoãn thứ ba đối với Cyberpunk 2077. Lịch ra mắt Cyberpunk 2077 sẽ được dời 3 tuần đến ngày 10.12.

AMD ra mắt Radeon RX 6000 Series dành cho máy tính game cao cấp

13:56:59 29/10/2020
AMD vừa công bố dòng VGA đồ họa AMD Radeon RX 6000 Series, mang lại hiệu suất mạnh mẽ, hình ảnh sống động và các tính năng thú vị, qua đó thiết lập nên tiêu chuẩn mới cho trải nghiệm chơi game trên PC cao cấp dành cho người đam mê.

Sony PlayStation 5 sẽ hỗ trợ màn hình 1440p

22:52:36 28/10/2020
Mặc dù PS4 Pro hỗ trợ màn hình 4K, cho phép game thủ có được trải nghiệm game tốt nhất, nhưng Sony lại không hỗ trợ độ phân giải thấp hơn là 1440p.

SK Telecom chuẩn bị khai trương T Factory, fan có thể đến mua đồ và 'sờ' cúp Vô Địch của 'chủ tịch' Faker 

15:06:44 28/10/2020
Tập đoàn viễn thông SK Telecom đã xác nhận sẽ khai trương T Factory tại phố Hongdae vào 31/10 tới. Đây sẽ là nơi bày bán vật phẩm liên quan T1, các ứng dụng công nghệ cao với nền tảng 5GX của SK Telecom,

Đánh giá Razer BlackShark V2 - cho gaming nhưng đa dụng, giá 3 triệu

21:16:28 27/10/2020
Razer BlackShark V2 có thiết kế đơn giản, khối lượng nhẹ, chất âm trung thực và nhiều công nghệ đi kèm.

Game co-op chặt chém Warhammer: Vermintide 2 đang miễn phí trên Steam 

20:37:24 27/10/2020
Với 89% đánh giá tích cực, Warhammer: Vermintide 2 chính là một trong những tựa game hành động được yêu thích nhất trên Steam.

Tựa game kinh dị trêu chọc hàng xóm bất ngờ ra mắt phần game mới - Hello Engineer 

20:27:06 27/10/2020
Trong Hello Engineer, người chơi cùng bạn bè của mình sẽ phải đi nhặt rác thải phế liệu để chế tạo đồ đạc trong thế giới vô cùng khắc nghiệt, kinh đị được lấy bối cảnh từ một công viên giải trí bí ẩn.

'Game của năm' Sekiro: Shadows Die Twice sắp tung bản cập nhật miễn phí 

14:41:03 27/10/2020
Tựa game Sekiro: Shadows Die Twice đã giành nhiều giải thưởng danh giá như Giải trò chơi của năm, Game hành động / phiêu lưu hay nhất.

PUBG được nâng lên 60FPS trên PS5 và Xbox Series X 

14:37:59 27/10/2020
Từng được xem là thảm họa khi đổ bộ lên nền tảng Console, PUBG sẽ trải qua bản cập nhật quan trọng để tối ưu hóa tốc độ khung hình khi trải nghiệm trên PS5 và Xbox Series X.

War Thunder sắp ra mắt trên PS5 và Xbox Series X

14:34:07 27/10/2020
Nhà phát triển Gaijin đã úp mở rằng phiên bản mới của War Thunder sẽ có rất nhiều điều bất ngờ khác.

Fatal Frame, tựa game lấy cảm hứng từ 1 câu chuyện đầy kinh dị và ám ảnh

11:26:49 27/10/2020
Người ta cho rằng tựa game kinh dị nổi tiếng Nhật Bản - Fatal Frame được dựa trên những sự kiện có thật, nhưng liệu ngôi Biệt Thự Himuro có thật sự tồn tại không vẫn còn là 1 bí ẩn.

Mở hộp và trên tay tay cầm DualSense mới của PS5, đẹp, dễ cầm và nhiều tính năng

11:26:45 27/10/2020
Những người hâm mộ cuồng nhiệt PlayStation chỉ còn vài tuần nữa để chờ đợi cho đến khi được mở hộp hệ máy console tiếp theo của Sony - PS5, cũng như tay cầm DualSense mới.

Đối thủ Diablo IV nhận mưa gạch đá, bom xịt tệ nhất năm 2020 là đây chứ đâu

11:26:42 27/10/2020
Đồng loạt ra mắt trên nhiều hệ mày vào giữa tháng 10 vừa qua, tuy nhiên những gì mà Torchlight III nhận được đều là những lời chê trách cay đắng.

Top 5 trò chơi ma quái cực hay giúp bạn giải trí mùa Halloween

11:26:38 27/10/2020
Mọi người đều có quyền sợ hãi trong ngày Halloween, nhưng đó cũng là thời điểm lý tưởng để vui chơi và giải trí. Các cửa hàng ứng dụng có chứa đầy các tựa game kinh dị rùng rợn cũng như các trò chơi thông thường theo chủ đề Halloween dà...

Trải nghiệm BenQ Zowie XL2546K, màn hình chơi game 240HZ hàng đầu thị trường

11:26:34 27/10/2020
XL2546K là mẫu màn hình Full HD có kích thước 24,5 inch hỗ trợ tần số quét lên tới 240Hz cho trải nghiệm chơi game vô cùng mượt mà.

Định trộm tiền nạp game, “trẻ trâu” mặt tái mét khi bị phụ huynh phát hiện và “combat” không trượt phát nào

22:10:50 26/10/2020
Cha đẻ của Liên Quân quyết định sẽ chơi chiêu cực độc với “trẻ trâu”, lôi cả phụ huynh vào “combat”

Lenovo ra mắt màn hình cao cấp dành cho game thủ

19:36:25 26/10/2020
Lenovo vừa chính thức công bố bộ ba màn hình cao cấp dành cho nhu cầu giải trí và chơi game chuyên nghiệp. Bao gồm các phiên bản Legion Y25-25, Lenovo G27c-10 và Lenovo Q27q-10.

Những tính năng tuyệt đỉnh đã biến NVIDIA RTX 30 trở thành vũ khí hoàn hảo cho các game thủ 

16:32:19 26/10/2020
Những chiếc card đồ họa thế hệ mới RTX 30 từ nhà NVIDIA đã ra mắt trên thị trường vào tháng trước và ngay lập tức tạo ra một cơn bão lớn tại Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Choáng váng! Xuất hiện đại gia Việt nạp cả trăm triệu để quay Gacha trong Genshin Impact

15:44:00 26/10/2020
Với một tựa game Gacha như Genshin Impact, tính hên xui là điều mà ai cũng phải đối mặt. Có đôi khi, bạn tích lũy nguyên thạch cả tuần để rồi cầu nguyện chỉ ra nhân vật 4 sao mà mình không mong muốn. Đây hoàn toàn là điều bình thường mà...

Lenovo ra mắt loạt màn hình cao cấp cho chơi game và giải trí đỉnh cao giá từ 7 triệu 

15:34:34 26/10/2020
Bộ ba màn hình cao cấp dành cho nhu cầu giải trí và chơi game chuyên nghiệp. Các màn hình Legion Y25-25, Lenovo G27c-10, và Lenovo Q27q-10 được thiết kế hiện đại, nhiều tính năng, hình ảnh và âm thanh chất lượng cao, giúp nâng cao trải ...

Call Of Duty: Black Ops Cold War tiếp tục ưu ái cho PlayStation

14:15:51 26/10/2020
Một lần nữa, dòng game bắn súng lừng danh Call Of Duty lại tiếp tục có tính năng độc quyền cho hai thiết bị Console nhà Sony là PlayStation 4 (PS4) và PS5.

Update mới của Gears 5 đưa Dave Bautista vào phần chơi đơn 

14:12:43 26/10/2020
Sau bản cập nhật dành cho Xbox Series X, người chơi Gears 5 có thể thay thế tạo hình của nhân vật chính Marcus Fenix bằng diễn viên của Guardians of the Galaxy: Dave Bautista.

Điểm 3DMark của AMD Radeon RX 6800XT cao hơn RTX 3080 

14:09:52 26/10/2020
Sau các tin rò rỉ điểm số 3DMark của RTX 3070, nhiều nguồn tin cũng đã xác nhận điểm số 3DMark từ Radeon RX 6800 XT.

Top 5 trò chơi kinh dị kinh điển nhất để bạn thưởng thức trong dịp Halloween

10:55:09 26/10/2020
Cho dù bạn là một gamer đầy kinh nghiệm hay là một tay chơi mới muốn khám phá thế giới game kinh dị, dưới đây là một vài cái tên nên chơi để hiểu biết thêm về dòng game này.

Xuất hiện Genshin Impact phiên bản 8-bit cực lạ dành cho những “thánh cuồng” từng đập máy vì game quá nặng

10:53:46 26/10/2020
Nếu như bạn đã từng uất ức vì Genshin Impact quá nặng thì phiên bản 8-bit này chắc chắn sẽ đặc biệt phù hợp.

Xiaomi ra mắt màn hình gaming Fast LCD: 24.5 inch, 144 Hz, giá 224 USD 

19:24:52 25/10/2020
Có thông số rất ngon nhưng màn hình gaming Fast LCD của Xiaomi lại có giá cực kỳ phải chăng

Hướng dẫn sử dụng "Thiếu gia Cổ Hoa Phái" Xingqiu trong Genshin Impact: Skill, thánh di vật và vũ khí 

17:15:43 25/10/2020
Bên cạnh những người chơi Genshin Impact đang cay cú vì tạch rate bom nhảy Klee, một số bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư vào Xingqiu - nhân vật 4 sao cũng xuất hiện trong banner gacha kỳ này.

Xuất hiện tựa game "Ai là triệu phú" với chế độ Battle Royale cực hay 

17:12:42 25/10/2020
Who Wants to Be a Millionaire? sẽ phát hành ngày 29 tháng 10 ở châu Âu và ngày 17 tháng 11 ở Hoa Kỳ trên PC, PS4, Switch và Xbox One.

Hướng dẫn xây dựng nhân vật Mona, pháp sư mạnh nhất Genshin Impact 

17:07:36 25/10/2020
Mời các bạn đến với phần hướng dẫn xây dựng nhân vật Mona mạnh mẽ nhất trong phiên bản hiện tại của Genshin Impact.

Từ cậu bé mê trò chơi điện tử đến ông chủ chuỗi phòng máy Gamehome và thương hiệu bàn ghế Hồng Quân 

17:02:28 25/10/2020
Để sở hữu một chuối phòng máy như Gamehome ngày hôm nay, Quân Joo đã phải ấp ủ nhiều năm.

Genshin Impact: Banner Gacha "Dấu Chân Của Lửa" và nhân vật mới Klee có đáng đầu tư hay không?

10:54:31 25/10/2020
Có bộ skill thú vị và ngoại hình dễ thương không kém Qiqi, Klee trở thành nhân vật được săn đón của nhiều người chơi Genshin Impact.

Có thể bạn quan tâm

Chị em nhà Kardashian mặc bikini khoe đường cong

Phong cách sao

23:17:36 29/10/2020
Kim, Kourtney, Khloe và Kendall đều phô diễn vóc dáng gợi cảm trong những bộ đồ bơi nhiều khoảng hở.

Vị thánh không hào quang

Sao thể thao

23:16:38 29/10/2020
Kể từ khi Diego Maradona giải nghệ, nền bóng đá của xứ sở Tango mòn mỏi tìm truyền nhân của chiếc áo số 10.

Ông Biden lên án ông Trump 'hành' người ủng hộ

Thế giới

23:16:32 29/10/2020
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden lên án chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump vì đã khiến những người ủng hộ mắc kẹt trong thời tiết lạnh khắc nghiệt.

Mặc đồ hiệu dạo phố ở Luân Đôn, chị gái “Nhung17” bị chê “phèn”, chỉnh ảnh méo cả tường

Netizen

23:14:01 29/10/2020
Có lẽ, màn comeback của chị gái Nhung17 chưa thật sự thành công khi quá tin tưởng vào công nghệ.

Năm nay rất lạ: Đào rừng nở giữa thu, Hà thành tới tấp đặt mua 

Mua sắm

23:13:46 29/10/2020
Còn khá sớm để nhắc đến chuyện mua hoa đào chơi Tết Nguyên đán, thế nhưng vài ngày trở lại đây những cành đào rừng bất ngờ xuất hiện trên chợ mạng khiến dân Hà thành thích thú và đặt mua tới tấp.

Neymar gặp chấn thương

Bóng đá thế giới

23:12:41 29/10/2020
Paris Saint-Germain đã giành chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 ngay trên sân của Istanbul Basaksehir. Tuy nhiên, chiến thắng này không trọn vẹn khi cầu thủ quan trọng hàng đầu của họ, Neymar (ảnh), đã phải rời sân sớm vì chấn thương.

Đồi núi tiếp tục sạt lở do mưa to

Đời sống

23:12:21 29/10/2020
Mưa to khiến nhiều quả đồi ở Hà Tĩnh sạt lở, một số ngọn núi ở Nghệ An, Quảng Trị bị nứt kéo dài, hàng trăm hộ dân phải di dời.

Phiên điều trần CEO công nghệ bị chê 'vô nghĩa' 

Thế giới số

23:04:52 29/10/2020
Những câu hỏi chất vấn từ các Thượng nghị sĩ được đánh giá không có trọng lượng, chệch hướng và khó gây sức ép lên Facebook, Twitter và Google.

Trẻ hơn 10 tuổi nhờ căng chỉ Be Young tại JK Beauty Center

Làm đẹp

23:04:50 29/10/2020
Dẫn đầu xu hướng làm đẹp, căng da mặt bằng chỉ Be-Young giúp phụ nữ trẻ ra 10 tuổi xuân, đẹp tự nhiên, không chút gượng gạo.

Đường vẫn chưa thông, xe chưa thể vào xã Trà Leng ứng cứu

Sự kiện nóng

22:58:30 29/10/2020
Đến 21h ngày 29-10, tuyến đường vào xã Trà Leng vẫn chưa thông để phương tiện cơ giới có thể đi thẳng vào hiện trường vụ sạt lở vùi lấp 53 người.

Rùng rợn với 'Thang máy,' hài hước với phim Hàn 'Kỳ nghỉ nhớ đời'

Hậu trường phim

22:55:22 29/10/2020
Phim kinh dị Việt Thang máy của đạo diễn Mỹ với cảnh video lạnh người. Trong khi đó, Tiệc trăng máu đạt 60 tỷ đồng, nhẹ nhàng vượt qua Ròm.

MC Quyền Linh kêu gọi được 2,3 tỷ đồng sau chưa đầy 1 giờ livestream, thông báo sẽ trực tiếp đến miền Trung cứu trợ

Sao việt

22:49:25 29/10/2020
MC Quyền Linh cho biết anh sẽ bay vào miền Trung tặng tiền cho bà con vào tối ngày 29/10.

Sneaker Vitamin: Dịch vụ lạ thu hút giới trẻ

Thời trang

22:48:04 29/10/2020
Làm đẹp cho giầy đang là một trong những dịch vụ mới lạ và hấp dẫn giới trẻ. Chính vì vậy, Sneaker Vitamin đang trở thành người dẫn đầu trong dịch vụ lạ và hấp dẫn này.

Giật mình ám ảnh với những nghi lễ phù thủy đầy kỳ bí trên màn ảnh rộng

Phim âu mỹ

22:37:59 29/10/2020
Thuộc dòng phim kinh dị, thể loại phù thủy luôn nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả nhờ những nghi lễ phép thuật huyền bí và rùng rợn. Trong dịp lễ Halloween năm nay, The Craft: Legacy sẽ ra rạp với câu chuyện về nhóm phù thủy tu...

Cần Thơ: trường ĐH buộc sinh viên đóng tiền để trồng cây

Học hành

22:37:42 29/10/2020
Trong Kế hoạch tổ chức chương trình trồng cây xanh chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam, trường đại học (ĐH) Nam Cần Thơ bắt buộc tất cả học viên (HV), sinh viên (SV) khóa mới đóng tiền để mua cây về trồng.