Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ lại đạt mốc kỷ lục mới

Ấn Độ ghi nhận 4.192 người chết vì Covid-19 trong 24 giờ qua. Đây là con số cao kỷ lục, nâng tổng số ca tử vong vì đại dịch ở nước này lên 238.283 người.

Số người chết do Covid-19 tại Ấn Độ lần đầu tiên vượt mốc 4.000 người trong một ngày, sau khi làn sóng Covid-19 thứ 2 tiếp tục tàn phá và khiến hệ thống y tế ở hầu hết mọi nơi trên đất nước này bị quá tải.

Ấn Độ là quốc gia thứ 3, sau Mỹ và Brazil vượt qua con số nghiệt ngã này.

Cùng ngày 7/5, nước này cũng ghi nhận 401.358 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca bệnh được xác nhận ở Ấn Độ lên hơn 21,8 triệu người.

Tại những nơi đầu tiên bị ảnh hưởng bởi làn sóng lây nhiễm thứ 2 như bang Maharashtra , Madhya Pradesh , Telangana và thủ đô New Delhi, số ca mắc mới đã chậm dần lại, tuy nhiên, số ca tử vong vẫn tiếp tục ở mức cao.

Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ lại đạt mốc kỷ lục mới - Hình 1

Thi thể người chết vì Covid-19 ở lò hỏa táng tại New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: Reuters.

Ấn Độ được cho là hành động chậm trễ trong nỗ lực dập tắt làn sóng thứ hai. Nước này đã không đóng cửa các lễ hội tôn giáo lớn và hạn chế những hoạt động vận động bầu cử đông người.

Trong khi đó, chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi vẫn lưỡng lự trong việc áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc do lo ngại thiệt hại từ việc đóng cửa kinh tế.

Thủ lĩnh phe đối lập của Ấn Độ Rahul Gandhi ngày 7/5 đã cầu khẩn Thủ tướng Narendra Modi gia hạn việc đóng cửa đất nước, đẩy nhanh chương trình tiêm chủng trên toàn quốc và theo dõi virus cũng như các đột biến của chúng một cách khoa học

Ông cảnh báo rằng nếu làn sóng Covid-19 thứ 2 ở nước này không được kiểm soát sớm, cả thế giới sẽ bị đe dọa.

Trong tuần qua, Ấn Độ đã báo cáo thêm hơn 1,5 triệu ca nhiễm mới. Từ ngày 22/4, hơn 300.000 ca nhiễm mới được ghi nhận mỗi ngày ở đất nước Nam Á này.

Các chuyên gia y tế tin rằng con số thực tế cao gấp 5 đến 10 lần so với báo cáo.

Số ca mắc không ngừng gia tăng đã đẩy hệ thống y tế Ấn Độ đến bờ vực quá tải. Người dân liên tục đăng tin cầu xin bình oxy y tế và giường bệnh trên các kênh truyền thông xã hội .

Trong khi đó, các thi thể được chất đống tại các khu hỏa táng với hàng dài người xếp hàng chờ đợi để được làm lễ cầu siêu cho người thân.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ

Srinivas B.V. hầu như không ngủ ban đêm. Điện thoại của anh reo liên tục với tiếng kêu cứu từ những người dân Ấn Độ đang chật vật chống chọi Covid-19.

"Nếu lỡ cuộc gọi nào đó, chúng tôi sẽ liên lạc lại và hỏi xem có thể làm gì", Srinivas, lãnh đạo đoàn thanh niên thuộc đảng Quốc đại (INC) Ấn Độ, nói.

Hồi đầu tuần, Srinivas và nhóm của anh đã giúp đưa bình oxy đến nhà một người đàn ông nhiễm nCoV ở thủ đô New Delhi, sau khi nhận được lời cầu cứu từ con gái ông. Dù họ đã nỗ lực hết sức, bệnh nhân vẫn không thể qua khỏi vào đêm hôm sau.

Sợ hãi, cô độc và bản thân cũng nhiễm virus, cô gái không thể tổ chức tang lễ cho cha mình. Vì thế, Srinivas và các thành viên trong nhóm đã giúp bố trí xe cứu thương và hỗ trợ quá trình hỏa táng diễn ra suôn sẻ.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 1

Một bệnh nhân Covid-19 được chuyển tới bệnh viện trên cáng tại thành phố Kolkata, thủ phủ tỉnh Tây Bengal, Ấn Độ, ngày 24/4. Ảnh: Anadolu .

Điện thoại lại reo trong lúc Srinivas trả lời phỏng vấn CNN tuần qua. Người gọi đến là Alok Kumar, một giáo sư đại học đang điên cuồng tìm kiếm oxy cho cậu con trai ba tuổi nhiễm Covid-19. Đội ngũ của Srinivas lập tức lao ra cửa và khi trở lại, bình oxy đã có sẵn phía sau xe họ.

Sóng Covid-19 thứ hai đang nhấn chìm Ấn Độ. Chỉ trong vòng 30 ngày qua, nước này đã ghi nhận hơn 8,3 triệu ca nhiễm. Hôm 6/5, số ca nhiễm mới được báo cáo là 412.262, mức cao nhất từ trước tới nay.

Theo mô tả của các chuyên gia và bệnh nhân, những thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất giờ đây không khác gì chiến trường. Bệnh viện đông đến mức bệnh nhân phải chung giường hoặc thậm chí nằm dưới đất. Nhiều người chết trước khi được gặp bác sĩ.

Nhằm giúp đỡ nhiều người nhất có thể, Srinivas cùng nhóm của mình, với khoảng 1.000 thành viên thuộc đoàn thanh niên đảng INC, đã làm việc liên tục suốt ngày đêm. Bất cứ ai gọi đến đều sẽ được trợ giúp.

"Mọi người đang thiếu cả oxy lẫn giường bệnh", Manu Jain, điều phối viên quốc gia đoàn thanh niên INC, cho biết. "Không có đủ cơ sở hạ tầng, không thấy vai trò của chính phủ đâu cả. Hệ thống đã sụp đổ hoàn toàn, người dân đang phải tự lo liệu".

Tuy nhiên, chính quyền Thủ tướng Narendra Modi phủ nhận những cáo buộc về chậm trễ phân phối viện trợ và vật tư y tế do đảng Quốc đại đối lập đưa ra. Trong thông báo hôm 4/5, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết gần 4 triệu vật phẩm thuộc 24 danh mục khác nhau đã được chuyển đến 38 cơ sở y tế trên khắp cả nước.

Khi Ấn Độ áp lệnh phong tỏa hồi tháng ba năm ngoái, Srinivas cùng các thành viên trong nhóm trên toàn quốc đã phối hợp cung cấp thực phẩm và phương tiện di chuyển cho hàng trăm lao động nhập cư bị mắc kẹt. Nay, mạng lưới tình nguyện viên này tiếp tục được huy động để đối phó sóng Covid-19 thứ hai.

Trong phòng điều hành của nhóm ở thủ đô New Delhi, các thành viên liên tục quét tin nhắn trên WhatsApp hay mạng xã hội Twitter, Facebook, nhằm tìm kiếm những lời kêu cứu.

Người dùng mạng xã hội sẽ tag tên Srinivas và đoàn thanh niên INC hoặc chỉ cần đăng dòng hashtag "SOS" nếu cần trợ giúp. Nhóm của Srinivas nhận được 15.000 yêu cầu mỗi ngày, Jain cho hay. Họ ưu tiên những tin nhắn khẩn cấp nhất và sau đó kiểm tra nguồn vật tư y tế có sẵn. Nếu phù hợp, các thành viên nhóm sẽ lên đường.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 2

Srinivas B.V. (áo trắng, giữa) và các thành viên trong nhóm tình nguyện của mình. Ảnh: CNN.

Tìm bình dưỡng khí và thuốc ở Delhi là nhiệm vụ bất khả thi, vậy nên Srinivas cùng các đồng đội kết nối với những bang khác có số ca nhiễm ít hơn và nhiều nguồn lực hơn. Tình nguyện viên ở những bang này sẽ phối hợp với các nhà cung cấp địa phương gửi hàng đến Delhi.

Nhóm nhận được vài chục bình oxy mỗi ngày từ nhiều bang. Chúng sau đó được lập tức chuyển đến cho bệnh nhân. Nhưng nhu cầu cao đến nỗi khi bệnh nhân đã ổn định, nhóm sẽ đến lấy lại bình oxy để chuyển đến người khác hoặc gửi về nhà máy nạp lại nếu bình hết dưỡng khí.

Đội tình nguyện ở Delhi với 100 thành viên đến từng bệnh viện kiểm tra số lượng giường, đồng thời phối hợp trực tiếp với nhân viên y tế hoặc quan chức địa phương để giúp bệnh nhân nhập viện. Họ chuẩn bị thực phẩm phân phát đến cửa các bệnh viện và chuyển thuốc tới những người phải cách ly tại nhà. Họ còn giúp tổ chức hỏa táng nếu người nhà nạn nhân đang ở bang hay quốc gia khác hoặc cũng đang chiến đấu với Covid-19.

Công việc của giống như "cái chìa tay" vỗ về xoa dịu âu lo đối với những gia đình đang tuyệt vọng.

Kumar, cha của bé trai ba tuổi, cho biết suốt cả tuần qua, tình trạng của con ông liên tục xấu đi. Khi cơn sốt tăng lên, nhu cầu thở oxy cũng tăng theo. Trong lúc ông nói chuyện với CNN, cậu bé vẫn nằm ở nhà với máy đo nồng độ oxy kẹp vào ngón chân. Cậu bé vẫn thở nông qua mặt nạ dưỡng khí và mỗi lần hít vào là lại có một tiếng lục khục phát ra.

Kumar bày tỏ sự cảm kích với nhóm tình nguyện do Srinivas dẫn dắt. Ông gọi hành động của họ giống như "sự tương trợ cho nhân loại".

Nhưng nhiều lúc các tình nguyện viên vẫn cảm thấy lòng nặng trĩu bởi yêu cầu giúp đỡ quá nhiều và họ không thể phản hồi tất cả mọi người.

"Mỗi ngày tôi nhận được 2.000 yêu cầu về bình oxy nhưng chúng tôi không thể đáp ứng toàn bộ", Jain nói. "Chúng tôi không thể giúp đỡ tất cả bởi người dân đang chết từng giây".

Nhằm phản ứng với cuộc khủng hoảng đang ngày càng trầm trọng và những tiếng nói chỉ trích, chính quyền trung ương Ấn Độ tuần này đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp phản ứng khẩn cấp, thiết lập các nhà máy oxy y tế công suất lớn để cung cấp cho hai bệnh viện ở New Delhi, đồng thời phê duyệt kế hoạch xây dựng 500 nhà máy tương tự trong ba tháng tới trên cả nước.

Hôm 5/5, cơ quan quản lý y tế Ấn Độ phê duyệt một loại thuốc kháng thể điều trị Covid-19 sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ - Hình 3

Con trai giáo sư đại học Alok Kumar đeo mặt nạ dưỡng khí nằm tại nhà riêng ở New Delhi ngày 5/5. Ảnh: CNN.

Chính phủ Ấn Độ cũng đang đối diện chỉ trích vì chậm phân phối hàng cứu trợ từ nước ngoài. Giới chức y tế thừa nhận họ phải mất 7 ngày để lên hướng dẫn về cách phân bổ và vận chuyển viện trợ.

Dù vậy, những biện pháp tình thế nêu trên không có ý nghĩa gì với những người thậm chí không thể tìm được giường bệnh. Có những người trút hơi thở cuối cùng trên xe cứu thương hoặc chết tại nhà trong lúc chờ nhập viện.

Với những gia đình này, việc tìm đến nhóm tình nguyện của Srinivas là lựa chọn cuối cùng mà họ có.

"Tôi thấy rất buồn khi chứng kiến quá nhiều người chết trước mắt mình", Srinivas nói. "Tôi thường khóc một mình vào ban đêm, nhất là lúc tôi nghĩ đến những đứa trẻ đã mất cả cha lẫn mẹ. Tương lai của chúng rồi sẽ ra sao?"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'00:31Sập nhà 12 tầng ở Mỹ01:00Khoảnh khắc tòa nhà 12 tầng ở Mỹ đổ sập như "nổ bom"00:28Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:2220 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Biden tặng Putin kính râm02:14Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:14Chị em sinh đôi cưới anh em sinh đôi rồi sinh con cùng lúc, ngoại hình của 2 em bé gây bão mạng03:52Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/701:04

Tiêu điểm

Mỹ từ chối lời thỉnh cầu vaccine của công dân ở Thái Lan
10:53:01 24/06/2021
Liên Hợp Quốc cảnh báo thảm họa kế tiếp có thể xảy ra sau Covid-19
22:47:20 23/06/2021
Nga trải qua ngày chết chóc kỷ lục do Covid-19 bùng phát trở lại
11:31:35 23/06/2021
Vì sao tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Đài Loan cao bất thường?
13:27:16 24/06/2021
Lĩnh 30 năm tù vì tra tấn người giúp việc tới chết
23:46:07 23/06/2021
Thủ tướng Đức tiêm Moderna sau khi tiêm AstraZeneca
23:42:43 23/06/2021
Trump nói phải bắt Trung Quốc trả giá
23:51:41 24/06/2021
Biến chủng Delta: Úc cảnh báo hai người đi ngang qua cũng có thể lây virus
17:28:22 24/06/2021
Làn sóng đóng cửa các trung tâm tiêm chủng Mỹ
23:43:59 23/06/2021
Vaccine AstraZeneca 'hiệu quả với biến chủng Ấn Độ'
11:27:13 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Chồng cũ phát ngôn sau vụ đấm Hoàng Yến: Vậy còn là ít
07:15:32 25/06/2021
Bạn gái chưa hết tháng đã tiêu sạch 30 triệu tiền lương, tôi mắng cô ấy phung phí và đòi chia tay, để rồi phải run bắn khi đọc tin đáp lại
05:29:12 25/06/2021
Hàn Thái Tú tại Mỹ: Bế tắc vì không có show, kinh doanh mất trắng hết tiền
07:10:16 25/06/2021
Thêm 79 ca mắc mới trong sáng 25/6, TP.HCM có 57 ca
06:07:44 25/06/2021
Trong lần dọn dẹp giá sách của phòng con trai, tôi bàng hoàng tới nỗi sốc óc khi thấy một loạt "tờ giấy lạ" rơi ra
05:32:22 25/06/2021
Làm giúp việc được 3 năm, bỗng dưng ông chủ bảo tăng lương gấp 3 lần cho tôi nhưng điều kiện kèm theo khiến tôi sợ toát mồ hôi
08:20:37 25/06/2021
7 sao nam Hoa ngữ cưới vợ đáng tuổi con
08:44:48 25/06/2021
Vợ chồng Đan Trường hội ngộ Nhật Tinh Anh tại Mỹ
06:40:08 25/06/2021
Cô vợ gào thét vào mặt chồng trong "cuộc yêu" chỉ vì một chi tiết nhỏ, vài hôm sau sự thật ngã ngửa được phơi bày
05:35:56 25/06/2021
Gia sư 2 đứa cháu nhưng không được trả tiền, nam sinh Bách khoa đáp trả 1 câu gay gắt khiến người dì "nóng mặt"
06:15:59 25/06/2021

Tin mới nhất

Chiến lược tiêm trộn vaccine mở lối mới chống Covid-19

10:53:06 25/06/2021
Giới khoa học hy vọng chiến lược tiêm kết hợp nhiều loại vaccine Covid-19 sẽ giúp giải quyết các vấn đề hậu cần, thậm chí tạo miễn dịch tốt hơn.

Tiếng gõ từ đống đổ nát tòa nhà 12 tầng sập

10:34:16 25/06/2021
Lính cứu hỏa Miami tại hiện trường vụ sập chung cư 12 tầng nghe thấy tiếng gõ dưới đống đổ nát, có thể phát ra từ những người sống sót.

Anh tố Nga tung tin giả vụ tàu chiến bị bắn cảnh cáo

10:27:46 25/06/2021
Ngoại trưởng Anh nói tàu biên phòng Nga không khai hỏa phát đạn nào nhằm vào chiến hạm HMS Defender, trái với tuyên bố bắn cảnh cáo của Moskva.

Venezuela mua 12 triệu liều vắc xin COVID-19 của Cuba

09:50:36 25/06/2021
Chính quyền Venezuela thông báo đã đạt thỏa thuận mua 12 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba, dù loại vắc xin này chưa được cơ quan y tế Cuba hay Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê chuẩn.

Biden nói Covid-19 giết nhiều người Mỹ hơn chiến tranh

09:39:20 25/06/2021
Biden nói Covid-19 giết nhiều người Mỹ hơn các cuộc chiến tranh lớn trong thế kỷ qua, khi Nhà Trắng đang thúc đẩy nỗ lực tiêm chủng.

Ảnh trước và sau vụ sập chung cư 12 tầng ở Mỹ

09:36:25 25/06/2021
Hai ảnh được chụp trước và sau vụ sập chung cư ở thành phố Miami Beach cho thấy sự tàn phá khủng khiếp trong tai nạn hiếm thấy ở Mỹ.

99 người vẫn mất tích sau vụ sập chung cư 12 tầng ở Mỹ

09:33:23 25/06/2021
Giới chức Florida cho biết ít nhất 99 người vẫn mất tích trong vụ sập chung cư 12 tầng, trong khi một người chết và 37 người được cứu.

WHO dự báo cần tiêm vaccine Covid-19 hàng năm

09:25:22 25/06/2021
WHO cho rằng những người dễ bị tổn thương nhất bởi Covid-19, như người cao tuổi, có thể cần tiêm lại vaccine hàng năm để chống các biến thể.

Khoảnh khắc tòa nhà 12 tầng ở Mỹ đổ sập như "nổ bom"

09:01:49 25/06/2021
Một tòa nhà ở thị trấn ven biển tại Miami, bang Florida, Mỹ bất ngờ đổ sập vào sáng 24/6 khiến ít nhất một người thiệt mạng và gần 100 người mất tích.

Trung Quốc cảnh báo "độc lập cho Đài Loan" đồng nghĩa với chiến tranh

08:52:16 25/06/2021
Trung Quốc tuyên bố rằng tương lai của Đài Loan là thống nhất với đại lục và những nỗ lực để hòn đảo độc lập sẽ đồng nghĩa với chiến tranh.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6

00:01:07 25/06/2021
Theo trang thống kế worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 180.477.133 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3.909.661 ca tử vong. Hiện hơn 165,17 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn...

Malaysia siết chặt điều kiện cách ly đối với người nhập cảnh

23:59:47 24/06/2021
Ông Noor Hisham Abdullah, quan chức cấp cao Bộ Y tế Malaysia vừa cho biết nhằm giảm thiểu rủi ro biến thể virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây lan, chính phủ nước này quyết định thắt chặt Trình tự vận hành tiêu chuẩn (SOP), kéo dài th...

Singapore có thể triển khai tiêm vaccine Novavax trước cuối năm nay

23:58:40 24/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Bộ trưởng Y tế Singapore (MOH) Ong Ye Kung chiều 24/6 cho biết nước này có thể sẽ đưa vaccine của công ty công nghệ sinh học Novavax (Mỹ) vào chương trình tiêm chủng quốc gia trước cuối năm nay.

Trung Quốc thử nghiệm vaccine COVID-19 thế hệ thứ hai tại New Zealand

23:57:05 24/06/2021
Một nhóm thanh niên New Zealand đã trở thành những người đầu tiên thử nghiệm thế hệ vaccine COVID-19 thứ hai của công ty Trung Quốc Jiangsu Rec-Biotechnology.

WTO, WIPO, WHO công bố nền tảng chung giúp thu hẹp khoảng cách về tiếp cận vaccine

23:55:37 24/06/2021
Ngày 24/6, những người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã thông báo về một nền tảng chung nhằm giúp các nước thu hẹp khoảng cách trong việc tiếp cận vacci...

Nga ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất kể từ tháng 1

23:54:03 24/06/2021
Ngày 24/6, Nga thông báo ghi nhận thêm 20.182 ca mắc mới COVID-19, mức cao nhất theo ngày kể từ ngày 24/1 vừa qua. Cũng trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 568 ca tử vong, trong đó Moskva và St Petersburg có số ca tử vong cao nhất ...

Con voi giết chết 16 người ở Ấn Độ

23:49:49 24/06/2021
Một con voi giết chết ít nhất 16 người dân trong các ngôi làng ở miền trung, sau khi có thể bị loại khỏi đàn vì hành vi hung dữ.

Chìa khóa giúp Ấn Độ chống chọi sóng Covid-19 thứ ba

23:48:02 24/06/2021
Tốc độ mở cửa kinh tế, năng lực giải trình tự gene virus và tốc độ tiêm chủng có thể quyết định khả năng Ấn Độ giảm thiểu sóng Covid-19 thứ ba.

'Người hùng' giao sữa kể chuyện cứu mạng hai cụ già

23:46:41 24/06/2021
Nhận thấy hai cụ bà không lấy sữa để ngoài nhà ở London, ông Stephen Hayden linh cảm có điều bất ổn và gọi cấp cứu.

Việt Nam hoan nghênh Mỹ chia sẻ vaccine

23:44:32 24/06/2021
Việt Nam hoan nghênh và trao đổi với Mỹ để sớm tiếp nhận các lô vaccine Covid-19 do nước này chia sẻ, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Meghan và Harry từ chối tước hiệu bá tước Dumbarton cho con trai

23:43:01 24/06/2021
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry từ chối tước hiệu bá tước Dumbarton cho con trai Archie bởi từ Dumb mang nghĩa đần độn.

Quốc đảo cự tuyệt cáp quang biển Trung Quốc

23:36:13 24/06/2021
Đảo quốc Nauru đang đàm phán kết nối tuyến cáp quang biển với nhà mạng Australia sau khi từ chối đề xuất của Trung Quốc.

Hàng trăm mộ trẻ em tại trường học cũ ở Canada

23:34:28 24/06/2021
Hàng trăm ngôi mộ không bia được phát hiện gần trường nội trú Công giáo cũ dành cho trẻ em bản địa ở Saskatchewan, phía tây Canada.

Cựu đặc nhiệm Thái Lan bắn chết bệnh nhân Covid-19

23:29:15 24/06/2021
Cựu đặc nhiệm Saengnilkul đột nhập bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 gần Bangkok, bắn chết một bệnh nhân rồi bỏ trốn.

Covid-19 tăng vọt ở nước có tỷ lệ tiêm vắc xin cao nhất thế giới

23:27:45 24/06/2021
Số bệnh nhân Covid-19 tăng mạnh tại Israel, nhất là ở người trẻ, dù nước này có tỷ lệ tiêm vắc xin cao nhất thế giới.

Sập nhà 12 tầng ở Mỹ

23:23:44 24/06/2021
Giới chức Miami Beach, Florida, triển khai lực lượng cứu nạn sau khi một tòa chung cư 12 tầng trên đại lộ Collins sụp đổ chưa rõ nguyên nhân.

Thượng Hải mở cửa khách sạn cao nhất thế giới

23:18:52 24/06/2021
Khách sạn sang trọng J Hotel cao nhất thế giới trên đỉnh tháp Thượng Hải được mở cửa sau thời gian trì hoãn vì Covid-19.

Người Thái biểu tình bất chấp Covid-19 tăng mạnh

23:14:46 24/06/2021
Hàng trăm người biểu tình tuần hành hôm nay ở thủ đô Bangkok để phản đối chính phủ, bất chấp cảnh báo về ca Covid-19 đang tăng nhanh trong nước.

Cảnh báo biến chủng Delta khiến Covid-19 Mỹ tăng vào mùa thu

23:10:44 24/06/2021
Nhà dịch tễ học, tiến sĩ Anne Rimoin cảnh báo ca Covid-19 ở Mỹ sẽ tăng cao hơn vào mùa thu do biến chủng Delta dễ lây lan.

Có thể bạn quan tâm

Ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Châu Đốc

Đời sống

11:06:52 25/06/2021
Sau 45 vụ sạt lở, 100 nhà dân phải di dời, tỉnh đã ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ đông sông Châu Đốc tại ấp An Thạnh, thị trấn An Phú.

Toàn cảnh drama BLV Tốc Chiến nổi tiếng bị tố cắm sừng vợ, gạ tình nhiều game thủ nữ

Netizen

11:06:22 25/06/2021
Câu chuyện về BLV Tốc Chiến nổi tiếng ngày càng căng thẳng sau khi những tin nhắn được cho là vợ của anh này đã xuất hiện.

SLNA và việc cần làm ngay!

Bóng đá việt nam

11:06:18 25/06/2021
Với lịch đi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã được ấn định thì VFF chỉ còn biết xây dựng phương án theo kiểu đồng hồ đếm ngược. BHL và cầu thủ SLNA đang đứng trước thử thách lớn của cuộc đua trụ hạng V.League.

Lý do UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách

Bóng đá thế giới

11:05:48 25/06/2021
Lý do UEFA bỏ luật bàn thắng sân khách

Cách làm sườn rim nước dừa mềm ngon thơm béo dễ làm cho bữa cơm

Ẩm thực

11:05:23 25/06/2021
Sườn rim nước dừa là một ăn nên có trong thực đơn của cả nhà, hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, đậm đà và cực đưa cơm cho mọi người cùng thưởng thức. Vào bếp cùng thực hiện ngay món kho thơm ngon này nhé!

Tập 49 "Hương vị tình thân": Diệp hồi hộp đi gặp mặt con trai bà Sa

Phim việt

11:04:58 25/06/2021
Trong tập 49 Hương vị tình thân, Diệp ôm mộng yêu thiếu gia, đầu tư nhan sắc, lại được Nam sắm riêng cho chiếc váy hàng hiệu để đi gặp mặt.

SEA Games 31 hoãn: Cơ hội cho HLV Park; Kiatisak bàn giao hơn 200 triệu đồng để chống dịch

Bên lề sân cỏ

11:04:29 25/06/2021
Nếu SEA Games 31 dời sang tháng 4 hoặc tháng 5 năm sau thì đó là cơ hội tốt để HLV Park;HLV Kiatisak đã chuyển giao toàn bộ số tiền hơn 200 triệu đồng từ việc bán đấu giá chiếc áo số 13.

Đang yên ấm thì vợ đột ngột đòi ly hôn, gia đình hốt hoảng hỏi lý do thì cô ấy căm hận vén áo để lộ phần bụng đã nhô lên

Tâm sự

11:01:47 25/06/2021
Sau khi biết chuyện, bố mẹ hai bên đều không khuyên gì vợ tôi nữa, cô ấy lập tức xách đồ đạc về nhà đẻ.

Hải thượng phồn hoa: Tiết lộ sốc về vòng eo của Lý Thấm bị đào lại, bé thế nào mà thua cả đùi Hoàng Cảnh Du?

Phim châu á

10:59:51 25/06/2021
Vòng eo của nữ chính Hải thượng phồn hoa - Lý Thấm bé hơn cả vòng đùi Hoàng Cảnh Du.

Lộ thông tin của game Pokémon, bị phạt 3,5 tỷ đồng

Game offline

10:59:30 25/06/2021
Sau 2 năm điều tra và kiện cáo, cuối cùng The Pokémon Company cũng đã chiến thắng trong vụ kiện liên quan đến việc game Pokémon Sword & Shield bị lộ thông tin trên mạng xã hội trước khi trò chơi chính thức ra mắt.

Yamaha công bố ngày ra mắt bản cập nhật mẫu tay côn MT-09

Xe máy

10:59:11 25/06/2021
Yamaha vừa xác nhận ngày ra mắt của MT-09 mới tại Nhật Bản vào ngày 26/08 tới. Đồng thời, hãng cũng sẽ giới thiệu mẫu MT-09 SP cao cấp hơn đầy cá tính. 

Xôn xao hình ảnh người yêu Minh Nghi xuất hiện với phong cách soái ca ngời ngời trên ảnh thời trang Prada, thực hư thế nào?

Game online

10:58:38 25/06/2021
Nếu bạn là người thường xuyên theo dõi các streamer Việt Nam thì có lẽ sẽ biết tới cái tên Bomman. Người mìn Mai Nam Hải là streamer nổi tiếng trong cộng đồng game CS:GO.

Pamukkale - Lâu đài bông của Thổ Nhĩ Kỳ

Du lịch

10:57:46 25/06/2021
Pamukkale (tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là Lâu đài bông) là một địa điểm tự nhiên nằm trong thung lũng sông Byk Menderes thuộc tỉnh Denizli, tây nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhật tiếp tục viện trợ cho Việt Nam 1 triệu liều vắc xin AstraZeneca

10:56:32 25/06/2021
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi ngày 25-6 cho biết Nhật sẽ tặng thêm 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca cho Việt Nam.

Bình Dương thêm 10 ca nghi mắc COVID-19, nhiều điểm dịch tễ mới

Sự kiện nóng

10:52:37 25/06/2021
Số ca dương tính trong cộng đồng tại địa bàn đông công nhân tiếp tục tăng cao, vượt ngưỡng 200 ca, và xuất hiện nhiều điểm dịch tễ mới.