Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức

Theo các chuyên gia tài chính , đó là 6 điều kiện đủ để bạn đưa ra quyết định mua nhà.

Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức - Hình 1

Mua nhà là một trong những quyết định chi tiêu lớn nhất, chắc chắn bạn không thể làm việc đó một cách vội vàng. Theo các chuyên gia bất động sản, bạn chỉ nên mua nhà sau khi đã đảm bảo được 6 điều dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn giữ được sự ổn định về tài chính cho dù sau đó phải trả khoản vay thế chấp mua nhà.

1. Chi phí cho nhà ở chỉ ngốn 30% thu nhập

Một trong những sai lầm lớn nhất của người mua nhà lần đầu tiên là tậu một căn nhà có giá trị lớn hơn khả năng chi trả của họ.

Để tránh mắc sai lầm ấy, bà trùm bất động sản Mỹ Barbara Corcoran và các chuyên gia tài chính đều khuyên bạn không nên chi tiêu quá 30% thu nhập cho vấn đề nhà ở.

Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức - Hình 2

Bạn cần nhớ rằng 30% này không chỉ bao gồm tiền trả khoản vay thế chấp. Nó là tổng hợp của mọi chi phí liên quan như lãi vay thế chấp , thuế, bảo hiểm nhà ở, phí bảo trì và bất kỳ cải tạo nào mà bạn muốn thực hiện.

Một quy tắc khác để xác định thời điểm phù hợp mua nhà đó là “quy tắc 28/36″. Theo đó bạn không nên chi quá 28% tổng thu nhập hàng tháng cho chi phí nhà ở. Đồng thời bạn không nên dành quá 36% tiền lương để trả nợ, bao gồm tất cả các khoản nợ vay mua nhà, mua ô tô hoặc nợ cá nhân khác.

Nhiều đơn vị tín dụng cũng áp dụng quy tắc này để đánh giá rủi ro cho vay. Nếu tỷ lệ nợ trên thu nhập của khách hàng vượt quá giới hạn, bạn có thể phải trả mức lãi suất cao hơn, thậm chí là không vay được tiền.

2. Có đủ ngân sách cho closing costs

Closing costs là từ chỉ chung tất cả những chi phí mà người mua hay bán nhà phải trả để hoàn thành hồ sơ mua nhà. Mỗi người khác nhau thì con số này cũng không giống nhau, phụ thuộc vào đơn vị cho vay, khoản vay bạn chọn, những gì bạn đã trả trước đó, điểm tín dụng cá nhân…

3. Đã tiết kiệm đủ khoản tiền trả trước

Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức - Hình 3

Bạn không nhất thiết phải trả đầy đủ số tiền mới sở hữu được một căn nhà. Theo các các nhà hoạch định tài chính, khoản trả trước bạn cần có ít nhất phải bằng 20% trị giá căn nhà.

Video đang HOT

Tuy nhiên bạn cần nhớ khoản trả trước càng nhỏ thì số tiền vay thế chấp càng lớn, bạn sẽ phải trả nhiều tiền lãi hơn. Bạn phải cân nhắc thật kỹ tình hình tài chính của bản thân, mức thu nhập và sự ổn định của công việc, đảm bảo trong tương lai không phải lao đao vì khoản vay mua nhà ấy.

4. Điểm tín dụng của bạn đạt yêu cầu

Nếu đã xác định sẽ phải vay tiền để mua nhà thì bạn cần biết điểm tín dụng của mình có khả quan hay không.

“Đây là một yếu tố để các tổ chức cho vay thế chấp xem xét bạn có phải là khách hàng đáng tin cậy hay không. Từ đó họ mới quyết định liệu bạn có đủ điều kiện vay mua nhà và mức lãi suất nhận được là bao nhiêu”, trang Realtor.com viết.

Nhìn chung thì điểm tín dụng của bạn càng cao, lãi suất vay thế chấp sẽ càng thấp. Điều đó đồng nghĩa với khoản tiền cần thanh toán hàng tháng của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Sau khi kiểm tra điểm tín dụng, nếu con số chưa đạt so với yêu cầu của đơn vị cho vay, bạn hãy dành thêm thời gian để cải thiện trước khi quyết định mua nhà.

5. Được phê duyệt trước khoản vay thế chấp

Sở hữu được 6 yếu tố này về tài chính, chúc mừng bạn có thể tiến hành mua nhà ngay lập tức - Hình 4

Khi không có sẵn tiền trong tài khoản, trước khi đi mua nhà thì bạn cần phải biết mình có thể vay được bao nhiêu tiền.

Một số chủ nhà còn coi việc bạn được chấp thuận trước khoản vay thế chấp là điều bắt buộc. Thông qua cách đó, bạn mới có thể đảm bảo với nhà thầu rằng mình đã sẵn sàng có thể mua nhà.

Ở bước này, bạn sẽ phải cung cấp cho đơn vị tín dụng một số thông tin cơ bản về thu nhập, tài sản, các khoản nợ… Đây là một quá trình không quá chuyên sâu.

Kể cả bạn nhận được sự phê duyệt từ phía đơn vị cho vay, điều đó cũng không đảm bảo chắc chắn là bạn thực sự sẽ được chấp thuận khoản vay khi chính thức mua nhà.

6. Môi trường sống xung quanh phù hợp

Trang Realtor.com viết: “Khi mua nhà, bạn không chỉ mua riêng lẻ bất động sản mà mình xem xét. Bạn thậm chí sẽ mua cả khu phố ấy. Đó là lý do tại sao bạn phải chắc chắn rằng mình thích môi trường xung quanh và nó có những tiện nghi bạn muốn”.

“Hãy dành 48 đến 72 giờ để dạo quanh khu vực đó trước khi bạn đưa ra quyết định mua nhà”, ông trùm bất động sản Sidney Torres khuyên – “Bạn nên đi bộ hoặc lái xe dạo quanh vào lúc trời tối chứ không chỉ riêng ban ngày. Hãy xem có hoạt động đáng ngờ nào vào buổi tối mà bạn không thể bắt gặp khi ban ngày hay không?”.

3 món đồ người giàu không mua nhưng người nghèo lại rất thích, bảo sao "đã nghèo lại càng nghèo thêm"

Người giàu sẽ không mua những món đồ đồng giá, công dụng "na ná" nhau hay không thể bán sang tay vì họ biết những món đồ này sẽ không mang lại lợi ích cho mình.

3 món đồ người giàu không mua nhưng người nghèo lại rất thích, bảo sao đã nghèo lại càng nghèo thêm - Hình 1

Có rất nhiều cách để tiết kiệm tiền. Có những người chọn cách mở tài khoản để tiết kiệm, mua phiếu giảm giá để sử dụng, tìm kiếm những tin tức giảm giá, chỉ mua đồ ở những cửa hàng đồng giá hoặc mua ở những sạp bán hàng giá rẻ gặp trên đường.

Họ cứ nghĩ những hành động trên là thói quen tiết kiệm tốt. Nhưng ngược lại, những cách này cơ bản là không thể tiết kiệm được tiền.

Đặc điểm chung của những người không có tiền là có quá nhiều đồ thừa thãi, không cần thiết.

Dựa trên báo cáo của chuyên gia tài chính Nhật Bản, Nobori Norio - là tác giả của cuốn sách "Những thủ thuật và cách thức để kiếm được 300 triệu yên ở tuổi 33" thấy rằng, thói quen mua sắm của người có tiền và người không có tiền là rất khác nhau. Điều đó là nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch về tài chính rõ ràng giữa hai đối tượng này.

Ông cho rằng, những người có tài chính hạn hẹp thì họ ít khi nghĩ về việc mua một món đồ đó có giá trị cần thiết với cuộc sống của mình hay không.

Vì vậy hầu hết những món đồ họ mua đều bị lãng phí tiền bạc và chiếm dụng một không gian rất lớn trong nhà. Hơn nữa những món đồ này nếu muốn bán lại thì không có giá trị cao mà ngược lại chúng ta chỉ mất thêm thời gian và tiền bạc để đi xử lý nó. Còn người giàu họ sẽ không mua 3 món đồ sau:

1. Thời trang "ăn liền"

3 món đồ người giàu không mua nhưng người nghèo lại rất thích, bảo sao đã nghèo lại càng nghèo thêm - Hình 2

Ảnh minh họa.

"Thời trang ăn liền" là cụm từ nổi lên trong những năm gần đây được nhiều người chú ý hơn. Loại thời trang nhanh này thu hút người tiêu dùng vì giá cả rẻ và có thể thay đổi mốt nhanh chóng.

Tuy nhiên cũng chính vì những đặc điểm này mà các mặt hàng thời trang nhanh thường kém chất lượng, dễ lỗi mốt, quần áo thường bị hỏng sau khi mặc nhiều lần và phải vứt đi.

Người mua khó có thể bán lại loại quần áo này nên gây lãng phí tiền bạc. Hơn nữa, loại quần áo này thường chứa hóa chất có hại cho sức khỏe vì được sản xuất hàng loạt và bỏ đi sẽ gây hại cho môi trường.

Mặt hàng đồng giá cũng tương tự trong trường hợp này. Người giàu chẳng bao giờ mua hàng đồng giá nhưng người nghèo thì lại thích bởi chúng rẻ. Nhưng chất lượng của sản phẩm này không cao, giá trị sử dụng không lớn, nhiều khi thấy hay thì mua về nhưng lại bỏ xó mà chẳng dùng đến. Song người nghèo vẫn thường mua mỗi khi đi dạo phố với suy nghĩ chúng có đáng mấy tiền đâu.

2. Mua nhiều món đồ công dụng na ná nhau

3 món đồ người giàu không mua nhưng người nghèo lại rất thích, bảo sao đã nghèo lại càng nghèo thêm - Hình 3

Ảnh minh họa.

Người nghèo thường có thói quen mua sắm nhiều món đồ có những công dụng giống hệt nhau. Từ đó dẫn đến tần suất sử dụng không nhiều, gây lãng phí.

Ví dụ: Các bà nội trợ thích mua các loại xoong nồi, chảo rán khác nhau. Kết quả là có những món cả năm chỉ dùng đến vài lần. Trong số đó chỉ có khoảng 2 - 3 món là được dùng đến thường xuyên mà thôi. Thêm nhiều thứ tương tự như vậy nữa, thì rất phung phí tiền bạc và đương nhiên là không tiết kiệm được tiền.

3. Sản phẩm đồng giá

Chuyên gia tài chính Nhật Bản là bà Michiko Iida Michiko Iida cũng chỉ ra rằng ưu điểm của các sản phẩm ở cửa hàng đồng giá thường chỉ là "rẻ", nhưng mức độ công năng lại chỉ ở mức thấp. Ngoài ra, nếu không gian lưu trữ trong nhà của bạn ngày càng chật đi thì điều đó cũng cho thấy bạn đã mua quá nhiều đồ không cần thiết.

3 món đồ người giàu không mua nhưng người nghèo lại rất thích, bảo sao đã nghèo lại càng nghèo thêm - Hình 4

Ảnh minh họa.

Nhìn vào phân tích của chuyên gia, hóa ra những thứ mà người giàu hay mua đều có hai đặc điểm này nên chi phí mà họ bỏ ra sẽ không cao như mong đợi. Hai đặc điểm là: Độ bền cao và giá trị bán sang tay tốt.

- Sản phẩm chất lượng cao có thể giữ được lâu

Người giàu tin rằng cho dù đó là quần áo, đồ nội thất hay thực phẩm vẫn nên lấy "chất lượng" làm tiêu chuẩn mua hàng. Sản phẩm đó có tuổi thọ sử dụng và không cần thay thế thường xuyên nên có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn. Đồng thời, hàng họ mua đã qua sử dụng nên giá thành không cao như mong đợi.

- Các mặt hàng có thể bán sang tay tốt

Tầng lớp những người khá giả thích mua những ngôi nhà cao cấp, những bức tranh nổi tiếng, đồng hồ hiệu,... Những món đồ này thường có thể bán lại với giá tốt, rất dễ tìm được người mua.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia phong thuỷ tiết lộ: Dù thích đến mấy cũng không đặt món đồ này ở cửa kẻo tài lộc 'trôi ra ngoài'!
12:06:39 19/10/2021
Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt
22:08:48 18/10/2021
Nhà ống giữa KCN Bình Dương gây tò mò với mặt tiền “đặc - rỗng”: Giảm thiểu được tác động môi trường, mọi không gian vẫn vô cùng sáng thoáng
13:50:10 18/10/2021
Tranh thủ F5 giường ngủ trông sang xịn mịn khi gió lạnh về, còn có ngay chỗ để chụp hình lung linh tại gia
06:11:00 19/10/2021
Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, “lận lưng” thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản
09:54:12 19/10/2021
Bỏ phố về rừng khởi nghiệp, từ hai bàn tay trắng, 2 năm sau chàng trai mua 1000m2 đất xây biệt thự
21:02:48 18/10/2021
Học người Nhật 9 phương pháp sắp xếp đồ đạc giúp nhà nhỏ hẹp đến mấy cũng vô cùng ngăn nắp
14:22:19 18/10/2021
Ngôi nhà với phong cách tối giản thư thái và khu vườn đẹp chẳng khác gì "chốn thần tiên" của mẹ Việt
09:41:25 19/10/2021
Kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng với chi phí khoảng 700 triệu đồng
14:09:59 19/10/2021
Mắc kẹt bên Pháp vì dịch và vườn ban công 2,5 m2 đầy ắp nông sản Việt
15:17:32 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thu Phương bức xúc khi cáo phó bố vợ bị lợi dụng
06:27:22 20/10/2021
Hàng xóm của bà Tuyết bất ngờ tiết lộ: "Ông Dũng và bà Tuyết từng mất một người con" người dân hồi tưởng không khí đám tang năm đó
08:53:27 20/10/2021
NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài
08:19:48 20/10/2021
Động thái của con gái bà Phương Hằng sau khi mẹ tuyên bố vay 300 tỷ làm nhà máy oxy, sắp giải nghệ không làm streamer nữa!
09:25:46 20/10/2021
Danh ca Thanh Lan: Người Việt với nhau thì nói tiếng Việt, việc gì phải nói một thứ tiếng khác
08:09:02 20/10/2021
Chung Hán Lương U50 sụt cân, bị chế nhạo khi đóng phim thần tượng
08:13:11 20/10/2021
Huy Khánh hé lộ về cơ ngơi của Hoàng Mập: Tôi nhìn chiếc giường này mà hoang mang
07:49:07 20/10/2021
Trương Tuyết Nghênh - Tiểu hoa đán Cbiz đình đám một thời lụi tàn sự nghiệp vì chị gái gây họa
08:47:29 20/10/2021
Trung Quốc gạch tên hàng loạt MC tai tiếng khỏi game show
06:20:32 20/10/2021
Giữa tin đồn đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng thế nào?
09:08:05 20/10/2021

Tin mới nhất

Lười dọn dẹp thì lưu ngay 6 kiểu nội thất này, trông xịn đẹp mà ở thì nhàn tênh

10:35:42 20/10/2021
Thông thường, chúng ta chọn những món đồ mà ta yêu thích trước, rồi mới tính đến cách vệ sinh, làm sạch nó.

6 màn lột xác ngoạn mục cho phòng tắm chỉ bằng cách thay 2 chi tiết này, ai nhìn cũng muốn thử liền

10:25:04 20/10/2021
Vì tình hình dịch bệnh mà thói quen ở nhà của mọi người ngày càng tăng cao. Đó cũng là lý do không ít gia chủ đang tích cực cải tạo lại không gian sống của mình để biến nhà ở thành nơi chill mỗi ngày.

7 thói quen tiết kiệm thực ra lại khiến bạn tốn nhiều tiền hơn

10:24:52 20/10/2021
Dù mục tiêu của bạn là để dành một khoản tiền thật lớn để mua nhà hay đảm bảo cho một tương lai thoải mái về tài chính, thì tiết kiệm tiền cũng luôn là một ý không tồi.

Chuyên gia phong thuỷ Lý Kế Trung chỉ ra 5 kiểu phòng khách "chiêu tài hút lộc" không phải ai cũng biết

10:06:32 20/10/2021
Đây là 5 kiểu phòng khách hút tài lộc giúp tài vận của gia chủ lên như diều gặp gió, phòng khách nhà bạn có những đặc điểm này không?

Một số mẹo bài trí phòng ngủ mùa đông nhìn là thấy ấm

10:04:42 20/10/2021
Mùa Đông đến thường khiến nền nhiệt xuống thấp. Thời điểm này chúng ta cần một không gian thật ấm cúng để nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi. Do đó, ngay khi gió mùa về, hãy chăm chút cho góc yêu thương này nhiều hơn...

9 xu hướng thiết kế nội thất tốt cho sức khỏe

09:52:00 20/10/2021
Hãy tự kiểm tra và bạn sẽ nhận ra, dù ít hay nhiều thì ý tưởng thiết kế nội thất của bạn đã và đang bị ảnh hưởng của một trong 9 xu hướng thiết kế nội thất được chứng minh tốt cho sức khỏe.

Ngôi nhà có thể đổi màu

09:34:53 20/10/2021
Có thiết kế chiều dọc kéo dài, ngoại thất biệt lập, nhưng căn nhà không tạo cảm giác tù túng nhờ thiết kế phối màu đơn sắc, thay đổi sắc hồng theo ánh sáng từng thời điểm trong ngày.

Độc đáo bánh kem điêu khắc của cô gái 9X quê Cà Mau

09:21:44 20/10/2021
Những chiếc bánh kem điêu khắc độc đáo của cô gái 9X quê Cà Mau khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa và trầm trồ.

Ở Việt Nam có 6 ngôi nhà diện tích chỉ từ 24 đến 42m2 nhưng vẫn sở hữu không gian vừa có gu vừa thoáng đãng

06:25:50 20/10/2021
Thiết kế nhà nhỏ luôn là bài toán làm đau đầu nhiều kiến trúc sư vì vừa phải đảm bảo thẩm mỹ, công năng trong khi tối ưu diện tích.

14 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng

19:53:22 19/10/2021
Giống như bất kỳ mục tiêu nào, bạn sẽ dễ dàng đạt được hơn khi chia nhỏ nó thành những mục tiêu nhỏ hơn có thể đạt được. Học cách tiết kiệm tiền mỗi tháng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm lớn của mình.

Cây Chùm Ngây: Tác dụng, cách dùng và cách trồng

17:29:13 19/10/2021
Cây Chùm Ngây là loại cây có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe con người cũng như lợi ích trong đời sống. Cùng khám phá cách sử dụng loài cây kỳ diệu này cũng như cách trồng, chăm sóc tốt nhất.

20 ý tưởng thiết kế Halloween đơn giản để sống ảo

15:34:08 19/10/2021
 Việc tụ tập đêm Halloween có thể sẽ khó an toàn trong thời gian này, vậy hãy mang bữa tiệc ma quái về nhà để cùng thư giãn.

Mẫu nhà di động trên biển này có thể là nơi chúng ta sinh sống sau 50 năm nữa

14:22:09 19/10/2021
Biến đổi khí hậu có thể khiến hàng triệu người mất nhà cửa trong tương lai và đây là giải pháp.

Đầu bếp tiết lộ những bí mật "gây sốc" của nhà hàng, thực khách không bao giờ được biết

10:27:12 19/10/2021
Những câu chuyện bí mật bên trong căn bếp tại các nhà hàng được các đầu bếp tiết lộ chắc chắn sẽ khiến nhiều người thấy bất ngờ.

Chọn đúng tủ bếp thì bếp nhà bạn dù có nhỏ đến đâu cũng không cần lo

07:06:13 19/10/2021
Bạn đừng bao giờ lầm tưởng rằng chỉ những căn bếp rộng rãi mới có thể sở hữu những dãy tủ bếp ấn tượng bắt mắt.

12 cách vệ sinh loa iPhone chuẩn tại nhà và những lưu ý phải biết

06:46:00 19/10/2021
Cách vệ sinh loa iPhone đúng cách mà không ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Căn hộ 39m² cực sang chảnh mặc cho diện tích bé nhờ sử dụng chất liệu nhung cho đồ nội thất

06:38:58 19/10/2021
Nhấn nhá chất liệu nhung cho những bộ bàn ghế trong từng không gian cụ thể, căn hộ 39m2 hiện lên vừa đẹp vừa rộng rãi đến khó tin.

3 bí quyết giúp bạn tự mua nhà đất mà không cần qua môi giới

06:25:35 19/10/2021
Với lời chia sẻ và tư vấn của một môi giới lâu năm dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc tự mua bán bất động sản của mình. Thay vì tìm kiếm sự trợ giúp, có thể gặp rủi ro khi mua bán nhà thì việc tự đi mua nhà cũng không quá khó k...

Cách trồng 3 loại quả phổ biến từ hạt cực nhanh lại đơn giản cho những ai mê làm vườn

06:08:21 19/10/2021
Một số mẹo trồng cây như dưa hấu, cà chua, dưa chuột... sẽ giúp gia đình bạn sở hữu vườn rau quả sạch ngay ở ban công mà không lo ăn phải thực phẩm bẩn nữa.

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được "vườn lười" 45m2 không mất công chăm sóc

20:58:15 18/10/2021
Khu vườn của anh Huỳnh (Bình Thạnh, TP.HCM) trồng theo mô hình mới, vừa an toàn lại tiết kiệm thời gian và công sức.

Kim Tiền Thảo có tác dụng gì? Cách trồng và sử dụng tốt nhất

20:52:43 18/10/2021
Kim Tiền Thảo là loại dược liệu vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Cùng tìm hiểu những tác dụng, cách sử dụng và cách trồng loại thảo dược quý giá này trong vườn nhà như thế nào nhé.

Mua củ cải làm kim chi hoặc chế biến thấy 3 loại này tránh ngay lập tức kẻo phí tiền

19:38:18 18/10/2021
Củ cải tuy gần gũi quen thuộc nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ chọn phải những củ không ngon, kém chất lượng, bị vi khuẩn xâm nhập.

Có thể bạn quan tâm

Bắc Bộ sắp chuyển rét, có nơi dưới 15 độ C

Đời sống

11:56:11 20/10/2021
Từ đêm 21/10, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Món thịt nướng kiểu Hàn Quốc cực ngon và hấp dẫn

Ẩm thực

11:55:06 20/10/2021
Món thịt nướng kiểu Hàn Quốc có hương vị mới lạ, ăn kèm với rau sống là món ăn ngon tuyệt và hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

Đàm Vĩnh Hưng có động thái lạ giữa tin đồn đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ

Sao việt

11:50:37 20/10/2021
Từ ồn ào từ thiện đến lùm xùm ly hôn và mới nhất là thông tin bị Mỹ cấm nhập cảnh, Đàm Vĩnh Hưng trở thành đề tài nóng được cư dân mạng dành nhiều sự quan tâm.

Với 6 ca khúc đạt #1 Billboard Hot 100 trong 2 năm, BTS chính thức tiễn Ariana Grande, Taylor Swift, Justin Bieber,... ra "chuồng gà"

Nhạc quốc tế

11:43:54 20/10/2021
Như vậy, BTS chỉ mất 1 năm 1 tháng hơn để gom về 6 ca khúc #1 Billboard Hot 100, tốc độ nhanh thứ 2 trong lịch sử âm nhạc. Tốc độ kỉ lục thuộc về nhóm nhạc vĩ đại The Beatles chỉ chỉ mất 1 năm 1 tuần để mang về 6 ca khúc Quán quân Billb...

Thị trường bán lại sneakers đang bùng nổ

Thời trang

11:40:05 20/10/2021
Thị trường bán lại giày thể thao đang phát triển mạnh mẽ. StockX là ví dụ cho thấy nhiều người muốn đầu tư vào sneakers.

Elon Musk sắp trở thành nghìn tỷ phú đầu tiên của thế giới nhưng không phải nhờ Tesla?

Thế giới số

11:38:19 20/10/2021
Tờ Bloomberg đưa tin, Elon Musk hiện đang là người giàu nhất trên hành tinh nhờ Tesla. Tuy nhiên với SpaceX, các chuyên gia Morgan Stanley nhận định rằng công ty hàng không vũ trụ này có thể đưa ông lên một tầm cao mới: Trở thành nghìn ...

MacBook Pro mới dày và nặng hơn thế hệ cũ 

Đồ 2-tek

11:36:00 20/10/2021
Rạng sáng ngày hôm nay (19/10), Apple đã ra mắt MacBook Pro 14 và 16 inch mới với hàng loạt thay đổi về thiết kế. Đáng chú ý, phiên bản 16 inch được cho là dày hơn và nặng hơn khá nhiều so với thế hệ tiền nhiệm trước đó.

Ngày mai Rằm tháng 9 âm lịch, 3 con giáp này chính thức bước sang giai đoạn thăng hoa cả tình lẫn tiền, cuối năm có cơ hội đổi đời

Trắc nghiệm

11:31:11 20/10/2021
Trời sinh những người tuổi Sửu chăm chỉ, siêng năng, luôn đặt công việc lên hàng đầu và không ngừng nỗ lực cố gắng để tìm cơ hội thành công trong cuộc sống.

Show "nhọ" nhất xứ Hàn: Thành viên trốn nhập ngũ, dính scandal tình dục, lùm xùm Kim Seon Ho chưa phải sốc nhất!

Show quốc tế

11:31:06 20/10/2021
2 Ngày 1 Đêm được coi là show thực tế xui xẻo nhất xứ Hàn khi có các thành viên từng đối diện với scandal chấn động, thậm chí phải trả giá bằng việc ngồi sau song sắt.

Soán ngôi Binz, Rap Việt mùa 2 đã tìm ra "ông hoàng 1 pose" mới!

Show việt

11:27:46 20/10/2021
Giống như Binz, vị giám khảo này rất chung thủy với một pose quen thuộc.

Có mẹ chồng hào môn sướng cỡ nào: Không biết nội trợ chẳng sao, đồ hiệu - nhẫn kim cương to oạch con thích là mẹ chiều!

Netizen

11:27:44 20/10/2021
Một trong những người phụ nữ mà dân tình hướng về nhiều nhất trong ngày 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam chính là các bà mẹ, bao gồm cả mẹ đẻ và mẹ chồng.

Thủ môn của Norwich bị phát hiện ung thư

Bên lề sân cỏ

11:24:31 20/10/2021
Thủ môn của Norwich bị phát hiện ung thư, cựu cầu thủ Schalke hầu tòa vì giả chết để trục lợi bảo hiểm ... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 20/10.