‘Sở GD&ĐT nhận tiền biên soạn sách thì không có quyền tham gia lựa chọn sách’

Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia trước việc Nhà xuất bản Giáo dục chi tiền cho Sở GD&ĐT TP.HCM biên soạn bộ sách giáo khoa phổ thông mới.

“Vừa đá bóng, vừa thổi còi”

Cô giáo Lê Hoàng Oanh, giảng dạy tại một trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho rằng, việc Nhà xuất bản phối hợp với đơn vị nào để biên soạn sách là không sai, nhưng vấn đề là thiếu minh bạch. Tại sao gần 5 năm qua không công bố, để đến khi Bộ GD&ĐT chốt quyết định đơn vị cơ sở được chọn sách mới để lộ thông tin này ra.

Sở GD&ĐT đứng ra biên soạn sách, giáo viên là người chọn sách, chắc chắn sẽ không tránh khỏi tình trạng các trường ở địa phương đồng loạt chọn sách do Sở mình làm ra. Rõ ràng, điều đó làm mất đi tính cạnh tranh trong giáo dục ngay từ khâu chính sách.

Sở GD&ĐT nhận tiền biên soạn sách thì không có quyền tham gia lựa chọn sách - Hình 1

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chi 2 tỷ mỗi năm để “thuê” Sở GD&ĐT TP.HCM biên soạn bộ sách giáo khoa phổ thông mới. (Ảnh minh họa)

“Tôi mong rằng, trong lần chọn sách tới đây, các trường, các giáo viên và ban đại diện cha mẹ học sinh cần thật sự công tâm, chú trọng sự phong phú trong kiến thức truyền dạy, lấy học sinh làm trung tâm và vận dụng linh hoạt nhiều bộ sách. Đừng vì cả nể mà ‘nhắm mắt chọn bừa’ làm giảm tinh thần đổi mới giáo dục” , cô Oanh nói.

Theo thầy giáo Lê Anh Tuấn, trường Tiểu học Pan Chải (Điện Biên), việc Sở GD&ĐT TP.HCM đứng ra cùng Nhà xuất bản Giáo dục biên soạn sách là kém trung thực. Một đơn vị đóng vai trò cốt cán trong lựa chọn sách giáo khoa phổ thông mới tới đây mà lại viết sách để dạy, chẳng khác nào “vừa đá bóng, vừa thỏi còi”, gây thiệt thòi cho các nhà xuất bản khác trong việc cạnh tranh.

Thử đặt một bài toán, mỗi tháng nhà xuất bản trả thù lao cho người lãnh đạo cao nhất trong ban soạn thảo sách giáo khoa ở TP.HCM là 6 triệu đồng, một năm là 72 triệu và 4 năm sẽ là 218 triệu, cùng với các chức danh khác cũng phải đến 2 tỷ. Vậy 2 tỷ đó có đủ để ra một bộ sách chất lượng và tinh hoa đúng như Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM từng đăng đàn ca tụng trước đó.

“Đó chỉ là phép tính nhẩm của cá nhân, nhưng tôi hy vọng trong lần chọn sách giáo khoa phổ thông mới tới đây, yếu tố minh bạch, chất lượng, tất cả vì học sinh thân yêu sẽ được các nhà chính sách đặt lên hàng đầu “, thầy Anh Tuấn nói.

Không được để người soạn sách đi chọn sách

Ông Lê Văn Hưng, một cán bộ nhiều năm trong ngành giáo dục cho rằng, bắt đầu từ 1/7/2020 việc chọn sách giáo khoa thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh và chắc chắn trong Hội đồng chọn sách của tỉnh cũng không thể thiếu sự tham gia của các lãnh đạo, cán bộ Sở GD&ĐT.

Bên cạnh đó, trong các bản thảo SGK được phê duyệt thì có tới 24/32 cuốn của NXB Giáo dục Việt Nam , và trực tiếp 1 trong 5 bộ sách do Sở GD&ĐT TP.HCM biên soạn. Vậy ai đảm bảo rằng sẽ không có thiên vị, minh bạch trong khâu tuyển chọn, kiểm định sách giáo khoa trước khi đưa vào giảng dạy ở địa phương.

Do đó, để đảm bảo khách quan sau này khi UBND thành lập hội đồng tuyển chọn, địa phương không đưa vào danh sách người có lợi ích liên quan, tránh những nghi vấn trong dư luận vào hội đồng tuyển chọn.

Đồng quan điểm, bà Nguyễn Kim Anh, hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội cho rằng, NXB và Sở GD&ĐT làm như vậy là không đúng. Vừa soạn sách vừa chọn sách thì làm sao công tâm được. Cần thẳng thắn xem xét lại vai trò của Sở trong việc chọn sách dù ở bất kỳ hội đồng cấp cơ sở theo Nghị quyết 88 hay hội đồng cấp tỉnh theo luật Giáo dục sửa đổi tới đây.

“Nếu làm đúng như vậy, đồng nghĩa với việc Sở GD&ĐT TP.HCM đã mất đi quyền đứng trong hội đồng lựa chọn sách giáo khoa phổ thông mới tới đây. Dù bất cứ ở hình thức chỉ đạo, kiểm tra hay đánh giá nào đều không được tham gia. Tuyệt đối tránh thiên vị “sách nhà” mà đánh thấp sách của nhà xuất bản khá”, bà Kim Anh nhấn mạnh.

Mặt khác, luật sư Ngô Quang Lạc, Công ty Luật Tâm Phúc dẫn chứng, trong luật Cạnh tranh và luật Chống tham nhũng quy định rõ tại khoản 2 Điều 8 và điều 22: “Các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin, vận động, kêu gọi, ép buộc hoặc tổ chức để doanh nghiệp thực hiện hành vi hạn chế cạnh tranh, cạnh tranh không lành mạnh.

“Cơ quan, tổ chức, đơn vị, người có chức vụ, quyền hạn không được trực tiếp hoặc gián tiếp nhận quà tặng dưới mọi hình thức của cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan đến công việc do mình giải quyết hoặc thuộc phạm vi quản lý của mình”.

Như vậy, thử đặt vấn đề nếu NXB khác cũng hành xử tương tự như NXB Giáo dục Việt Nam thì liệu các Sở GD&ĐT khác sẽ chọn sách ra sao và ai quản lý lỗ hổng này. Ở vấn đề này chưa được minh bạch, rất dễ khiến dư luận lầm tưởng rằng hai bên đang “áo gấm đi đêm” cùng nhau.

Theo VTC

Cử tri Đà Nẵng lo lắng có “lợi ích nhóm” trong lựa chọn sách giáo khoa

Cử tri bày tỏ lo lắng khi có nhiều bộ sách giáo khoa do nhiều nhà xuất bản cung cấp cho các địa phương lựa chọn dễ nảy sinh tình trạng lợi ích nhóm.

Nhiều vấn đề nóng về giáo dục, chống tham nhũng, công tác cán bộ... đã được cử tri Đà Nẵng bày tỏ tại buổi tiếp xúc cử tri do Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng tổ chức ngày 3/12.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã báo cáo với cử tri những kết quả của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra tại Hà Nội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cử tri Đà Nẵng cũng nêu ra những băn khoăn, lo lắng trước nhiều vấn đề bất cập trong giáo dục, đầu tư công, công tác cán bộ, cuộc chiến chống tham nhũng của các cấp...

Chính quyền phải lắng nghe khi chọn sách

Cử tri Nguyễn Trí Tổng (cử tri tổ 32, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng) trình bày, ngày 22/11/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố quyết định phê duyệt sách giáo khoa lớp 1 mới để áp dụng từ năm học 2020-2021 theo lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Cử tri Đà Nẵng lo lắng có lợi ích nhóm trong lựa chọn sách giáo khoa - Hình 1


Cử tri Nguyễn Trí Tổng lo lắng dễ nay sinh tình trạng lợi ích nhóm trong lựa chọn sách giáo khoa mới. Ảnh: TT

Theo đó, có 32 sách giáo khoa của 8 môn học và hoạt động giáo dục được phê duyệt.

Nhưng Bộ không đứng ra chịu trách nhiệm chính, lại giao cho Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được quyền lựa chọn sách giáo khoa.

"Xin hỏi, sách giáo khoa mới có 32 danh mục của 8 môn học lớp 1 của ba nhà xuất bản khác nhau (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh).

Nếu Ủy ban nhân dân của 63 tỉnh, thành có 63 cách lựa chọn khách nhau cho phù hợp với từng vùng miền (trung du, miền núi, đô thị) thì sẽ lộn xộn ra sao?

Có những bộ sách giáo khoa mới được phê duyệt nhưng không được các tỉnh, thành chọn sử dụng thì sẽ như thế nào?

Nhà xuất bản này được chọn, nhà xuất bản kia không được chọn, liệu có tránh được lợi ích nhóm hay không?".

Trước những bức xúc của cử tri, ông Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng (Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng) cho biết, nhiều vấn đề liên quan đến giáo dục đã được đề cập trong Luật giáo dục.

Chuyện thay đổi sách giáo khoa cũng được bàn bạc, sửa đổi nhiều lần. Ở đây cũng có nhiều vấn đề kéo theo. Việc lựa chọn sách giáo khoa mới nó còn phụ thuộc vào yếu tố đặc thù của từng địa phương để có lựa chọn phù hợp.

Theo quy định thì Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố sẽ quyết định việc lựa chọn sách giáo khoa.

Do đó, trước khi lựa chọn, chính quyền địa phương phải lắng nghe và tôn trọng sự góp ý, lựa chọn của giáo viên, học sinh và phụ huynh.

"Lò" chống tham nhũng vẫn nóng

Nhiều cử tri cũng đã đề cập đến vấn đề chống tham nhũng trong thời gian vừa qua. Trong đó, vấn đề xử lý trách nhiệm người đứng đầu vẫn chưa nghiêm, nhiều vụ án tham nhũng chưa được xử lý triệt để.

Cử tri Đà Nẵng lo lắng có lợi ích nhóm trong lựa chọn sách giáo khoa - Hình 2


Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, lò chống tham nhũng vẫn nóng. Ảnh: TT

Liên quan đến những sai phạm đất đai tại Đà Nẵng, Bí thư Trương Quang Nghĩa cho biết, cơ quan công an đã tống đạt các quyết định qua Viện kiểm sát để xác định, làm rõ và chờ ngày đưa ra tòa xét xử.

Đó là bài học xương máu và thành phố đang tập trung sửa chửa những cái sai.

Về việc phòng chống tham nhũng thì ông Nghĩa chia sẻ thêm: "Vừa rồi cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương, Tổng Bí thư trực tiếp chỉ đạo bổ sung 2 vụ án nữa.

Đó là vụ án Nhật Cường hay dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Bộ Công an đang tiếp tục điều tra.

Hiện "lò" vẫn tiếp tục nóng, nhưng phải làm từng bước, những thói hư tật xấu phải được giảm dần bằng pháp luật, những vi phạm phải được xử lý".

TẤN TÀI

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021
Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
06:48:58 24/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an
20:40:02 22/01/2021
NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
16:53:08 23/01/2021
CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết
21:32:09 23/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Giữa lùm xùm Sơn Tùng, câu nói Trấn Thành bị đào lại
14:38:18 24/01/2021
Tình tin đồn Phương Uyên có chia sẻ cực gắt "Ngụy quân tử" giữa drama, Thiều Bảo Trang liền vào hưởng ứng
13:43:47 24/01/2021
Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
Vì sao khán giả lại yêu mến và tích cực bênh vực Thiều Bảo Trâm?
13:35:20 24/01/2021
Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ bị réo tên vào drama Hoa Thần Vũ bí mật có con, thậm chí còn lộ bức ảnh đắt giá
13:41:22 24/01/2021
Hậu Hoàng công khai khoe tướng phu thê với trai đẹp, dân tình lo lắng: "Mũi trưởng Long không thích điều này"
16:28:01 24/01/2021
Trang Trần xỉ vả anti-fan một tràng dài khi bị ép nhắc về Hải Tú
13:38:10 24/01/2021
Lấy cá trong tủ lạnh ra nấu, người phụ nữ giật mình thấy sợi dây chuyền vàng đính kèm lời nhắn, cư dân mạng được phen ghen tị hết nấc
16:31:22 24/01/2021
Cậu con trai độc nhất, kín tiếng của danh hài Vân Dung
15:00:46 24/01/2021
Lời thề của Ben Affleck sau khi chia tay bạn gái qua điện thoại
14:30:33 24/01/2021

Tin mới nhất

Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa

19:08:15 24/01/2021
Dự án tổ hợp chế biến thịt lợn tại khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá có quy mô trang trại chăn nuôi lợn 5 triệu con/năm, diện tích ít nhất 1.000ha và tổng vốn đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD.

Ngành nông nghiệp phát triển vượt trội sau khi gia nhập WTO

19:00:33 24/01/2021
Các chuyên gia kinh tế đánh giá, qua hơn một thập kỷ ra nhập tổ chức WTO ngành nông nghiệp đã gặp hái nhiều thành tựu quan trọng và vượt trội.

Chủ nhật Đỏ ở Tây Nguyên: Đến hiến máu sớm để kịp về làm lễ ăn hỏi

18:29:26 24/01/2021
 Sáng 24/1, trong số hàng ngàn người có mặt tại Trung tâm văn hóa huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) tham gia hiến máu tại sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Đắk Lắk, có nhiều cặp vợ chồng đến sớm, cùng nhau làm việc ý nghĩa. Có thanh...

Cả nước có 1.411 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

18:28:12 24/01/2021
18h ngày 24/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tính đến nay là 1.548, phần lớn đã điều trị khỏi.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

17:14:29 24/01/2021
Ông Phùng Quang Thắng- Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tập hợp được các hội viên, chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp khắc phục; tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; th...

Yêu cầu bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

16:14:32 24/01/2021
Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối, ...

Trao 315 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

16:11:17 24/01/2021
Sáng 24-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình Tết sum vầy -kết nối yêu thương năm 2021 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Sôi nổi ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang

16:09:00 24/01/2021
Ngày 24/1, báo Tiền Phong, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Hội trường UBND huyện Tân Yên.

Quảng Ninh: 300 công nhân dệt may tham gia chương trình 'Tết sum vầy'

15:57:46 24/01/2021
Chiều 23/1, LĐLĐ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Tết sum vầy - Kết nối yêu thương Xuân Tân Sửu năm 2021 cho 300 CNLĐ tại Công ty TNHH Dệt may Weitai Hạ Long (KCN Việt Hưng, TP Hạ Long).

Tặng 600 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

15:46:05 24/01/2021
Chiều 23-1, Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em (CTXH-BTTE) tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Ninh Hòa.

Cô trò bào chế thuốc từ lá cây quý của người Nùng

14:29:26 24/01/2021
Từ kinh nghiệm nhai lá cây pác lừ để chữa loét, nhiệt miệng của người Nùng, cô Nông Thị Anh Thư lên ý tưởng, lập nhóm nghiên cứu sản phẩm Vimigel.

Cà Mau có tân Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

14:24:51 24/01/2021
UBND tỉnh Cà Mau vừa trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho ông Phạm Hoàng Gan.

Một năm xử lý dioxin ở sân bay Biên Hòa

14:07:46 24/01/2021
1.200 m3 trong 500.000 m3 đất nhiễm dioxin đã được các chuyên gia Việt - Mỹ xử lý sau một năm khởi động dự án tại sân bay Biên Hòa.

Nâng cao chất lượng dân số góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

13:36:52 24/01/2021
Chất lượng dân số là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã nhấn mạnh, tập trung mọi nguồn lực chuyển tro...

Phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào các tôn giáo

13:31:49 24/01/2021
Hòa chung không khí cả nước vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội XIII của Đảng, đồng bào các tôn giáo ở Ninh Bình, Đắk Lắk bày tỏ mong muốn, tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, phát huy cao độ tinh thần dân chủ, đoàn kế...

Mùa đánh bắt cá biển gần bờ

13:22:56 24/01/2021
Mỗi chuyến đánh bắt cá khoai, cá hanh, ngư dân huyện Quảng Điền, Phú Vang thu về 3-4 triệu mỗi ngày.

Bộ GTVT yêu cầu VEC rà soát, sửa chữa hư hỏng các tuyến cao tốc

12:59:32 24/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu VEC kiểm tra, rà soát và sửa chữa hư hỏng mặt đường và hệ thống tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc để đảm bảo ATGT.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng, không để sai sót dù nhỏ nhất

12:51:27 24/01/2021
Tại các chốt bảo vệ ở Trung tâm Hội nghị quốc gia - nơi diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương cán bộ chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh vùng đồng bào dân tộc miền núi

12:47:47 24/01/2021
Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã có chia sẻ về việc triển khai thực hiện các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh

12:42:02 24/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.

Cảnh báo 'tím' khắp nơi, Hà Nội ô nhiễm không khí kéo dài

12:32:39 24/01/2021
Đợt ô nhiễm không khí ở Hà Nội khả năng kéo dài do khu vực tiếp tục ấm lên trong những ngày tới. Hiện tượng nghịch nhiệt khiến các chất ô nhiễm bị nén xuống, không thể khuếch tán.

Bệnh nhân nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2 đã 4 lần âm tính

12:28:04 24/01/2021
Sau một tháng điều trị, BN 1435 có 4 lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và sẽ phải tiếp tục cách ly thêm 14 ngày.

Xuân đến sớm với đồng bào các dân tộc nơi biên giới

12:25:00 24/01/2021
Trong khuôn khổ của ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Ngày hội đọc sách; thi gói bánh chưng, kéo co, đẩy gậy, ném còn; giao lưu thể thao-văn hóa văn nghệ giữa quân và dân nơi biên giới.

Sinh viên làm thêm Tết: Người lần đầu gửi tiền cho mẹ sắm Tết, người đến đêm 30 mới về nhà

12:02:51 24/01/2021
 Chưa đầy một tháng là sang năm 2021, nhiều sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.HCM lao ra đời và kiếm cơm cho một mùa Tết tạm đủ đầy.

Danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú có quá tầm với của nhiều giáo viên?

11:50:52 24/01/2021
Chỉ nhìn vào tiêu chuẩn xét danh hiệu Nhà giáo Ưu tú thì chúng ta đã thấy khó khăn vô cùng bởi nếu là một giáo viên đứng lớp rất rất ít có cơ hội để đạt được.

Giáo viên hưởng lương trung cấp có thể lên lương đại học được hay không?

11:36:37 24/01/2021
Có bạn đọc hỏi bạn đang hưởng lương Giáo viên mầm non hạng IV, bạn có được được chuyển xếp lương lên hạng II (mức lương có hệ số từ 2,34 đến 4,98) hay không.

Giá bưởi Tết giảm mạnh khiến nhà vườn lo lắng

07:27:33 24/01/2021
Tết năm nay, vùng chuyên trồng bưởi ở các xã Sông Xoài, Hắc Dịch, Châu Pha của thị xã Phú Mỹ và xã Láng Lớn của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 120 hộ trồng hơn 200 ha.

Hà Nam hiện đại hóa nền hành chính

06:56:33 24/01/2021
Năm 2020, tỉnh Hà Nam triển khai và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả công tác cải cách hành chính. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành...

Độ tuổi nào được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021

06:52:16 24/01/2021
Cán bộ, công chức, viên chức lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phải đủ tuổi tham gia 02 khóa Quốc hội trở lên hoặc ít nhất trọn một khóa

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang cứu sống bệnh nhân nguy cơ tử vong do vết thương nặng

Sức khỏe

19:20:48 24/01/2021
Kết quả thăm khám ban đầu và thông tin từ người nhà  bệnh nhân cho biết, anh P. bị đâm bằng dao, gây ra vết thương thượng vị hướng lên ngực đường kính khoảng 2cm

'Tôi sống sót qua đại dịch Covid-19 nhờ Bitcoin' 

Thế giới số

19:18:29 24/01/2021
Các cơ quan quản lý thường xem Bitcoin là công cụ cho tội phạm, nhưng đối với nhiều người, đồng tiền mã hóa này lại trở thành cứu tinh trong giai đoạn khó khăn vì Covid-19.

Ốc hút Hương An

Ẩm thực

19:17:54 24/01/2021
Qua khỏi cầu Hương An (Quế Sơn) là một thị tứ  với dãy nhà tường gạch mái tôn khá thấp. Ở đó chẳng có gì để nhớ nếu như không có một quán ốc hút hay còn gọi là ốc xào ngon có tiếng của một bà cụ già.

Top 3 con giáp vượng phu ích tử ai lấy về cũng gặp may mắn, sung túc

Trắc nghiệm

19:16:00 24/01/2021
Những con giáp vượng phu ích tử này sở hữu vận số đặc biệt mang lại may mắn cho chồng. Nhờ vậy mà họ cũng có hôn nhân hạnh phúc, ấm áp. Cụ thể, đó là những con giáp nào?

Bắt quả tang 68 đối tượng cờ bạc, thu giữ trên 615 triệu đồng

Pháp luật

19:14:47 24/01/2021
Ngày 24/1, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa triệt xóa tụ điểm cờ bạc quy mô lớn trên địa bàn.

Tai nạn thương tâm: Vượt đèn đỏ, dì cùng cháu ruột tử vong sau khi đâm trúng xe ben

Sự kiện nóng

19:14:03 24/01/2021
Cú đâm mạnh khiến chị Th. bị kẹp vào bánh xe ben tử vong tại chỗ, còn bà Q. văng ra ngoài được mọi người đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương nặng nên đã không qua khỏi.

Chủ nhà khốn đốn vì gặp phải người giúp việc "tác quái"

Tâm sự

19:01:26 24/01/2021
Không ít gia đình đã phải kính thưa osin khi rơi vào những tình huống dở khóc, dở cười khi bỏ tiền thuê osin nhưng lại nhận lại sự bực tức, rắc rối từ những người giúp việc.

Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin

Phong cách sao

18:52:47 24/01/2021
Nhiều người chỉ nhớ đến Thiều Bảo Trâm là bạn gái tin đồn của Sơn Tùng mà hiếm khi thực sự chú ý đến cô. Kỳ thực Thiều Bảo Trâm sở hữu vóc dáng mà cô gái nào cũng mơ ước.

Top 30 ca sĩ hot nhất xứ Hàn: Cái tên chen giữa BTS - BLACKPINK trong top 3 gây chú ý, (G)I-DLE vượt mặt cả thần tượng IU và TWICE

Sao châu á

18:50:20 24/01/2021
BXH tháng này chứng kiến (G)I-DLE có bước tiến vượt bậc. Trong khi đó 1 nam ca sĩ bất ngờ đứng ở vị trí thứ 2, chen chân vào giữa cuộc cạnh tranh khốc liệt BTS - BLACKPINK.

Nội chiến "trường công, trường tư" trước ma trận các trường

Học hành

18:47:38 24/01/2021
Con gái em sắp vào lớp 1 và gia đình em đang xảy ra một cuộc nội chiến chọn trường cho con. Trường công hay trường tư?

Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?

Sao việt

18:40:53 24/01/2021
Hết cặp đôi tin đồn Thiều Bảo Trang - Phương Uyên, đến giám đốc công ty Sơn Tùng cũng đã lên tiếng về drama trà xanh?

Sơn Tùng tung ca khúc mới giữa ồn ào chia tay Thiều Bảo Trâm

Nhạc việt

18:40:44 24/01/2021
Với vỏn vẹn 9 giây, Sơn Tùng M-TP bất ngờ “nhá hàng” bản hit tiếp theo của mình gây xôn xao cộng đồng mạng.

Hàn Quốc: Giảm bạo lực học đường, gia tăng bắt nạt trên mạng

Thế giới

18:39:50 24/01/2021
Chính phủ Hàn Quốc mới đây công bố dữ liệu cho thấy, nạn bạo lực học đường tại quốc gia này đã giảm gần một nửa so với năm 2019.

Cơ hội cho ai: Bất ngờ với quy tắc "3 ô" để xử lý tình huống cắt người hay giảm lương thời COVID-19

Show việt

18:34:35 24/01/2021
Trong tập mới nhất Cơ hội cho ai, ứng viên 7X đã đưa ra quy tắc 3 ô để giải quyết tình huống khó cho doanh nghiệp chịu tác động của COVID-19 và nhận được sự quan tâm.

Những bức hình gây khó ở cực độ được chọn lọc từ các group có khẩu vị "mặn" nhất MXH Facebook

Netizen

18:29:50 24/01/2021
Cũng đành biết chúng ta thường thích những group chia sẻ hình ảnh chó mèo dễ thương, những tin tức nóng hổi trong ngày... Nhưng khổ lắm, có phải ai cũng có khẩu vị giống nhau đâu.