Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố ‘ôm tiền bỏ trốn’

Chính Sở GD-ĐT TP.HCM những ngày gần đây cũng chưa liên hệ được với ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Master English (sở hữu Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới – SAS), người bị học viên, giáo viên tố ‘ôm tiền bỏ trốn’.

Những ngày vừa qua, hàng ngàn học viên tại các trung tâm thuộc hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) ở TP.HCM cũng như rất nhiều giáo viên, nhân viên trung tâm nhiều tình, thành liên tục tố ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Giáo dục Master English, đã “ôm tiền bỏ trốn” vì không thể liên lạc với ông. Trong số những học viên mất học phí mà chưa đòi lại được có rất nhiều sinh viên các trường ĐH.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố ôm tiền bỏ trốn - Hình 1

Giáo viên và học viên tập trung trụ sở Công an TP.HCM để nộp đơn tố cáo ngày 11.10 – HỮU TÀI

Đột ngột đóng cửa hàng loạt trung tâm tại nhiều tỉnh, thành

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên , Minh Hiếu, sinh viên vừa tốt nghiệp Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết tháng 3.2021, Hiếu cùng em (đang là sinh viên Trường ĐH Tài chính – marketing) đóng tiền học thêm tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ SAS (cơ sở đường Trần Thị Nghỉ, P.7, Q.Gò Vấp). Cả 2 chị em đóng tổng cộng 25.200.000 đồng cho khoá học tiếng Anh giao tiếp S0-S5 trong vòng 1,5 năm tại trung tâm này. Tuy nhiên, chỉ mới học được 1 khoá thì trung tâm tuyên bố dừng hoạt động. Từ tháng 8 đến nay, chị em Minh Hiếu tìm cách liên hệ với trung tâm này nhưng không được hồi đáp.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Kim Chi, sinh viên của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng cho biết ngày 28.4, Chi có đóng học phí cho Trung tâm SAS (cơ sở Tô Ký, Trung Mỹ Tây, H.Hóc Môn) với số tiền 2.750.000 đồng cho một khoá học. Nhưng chỉ mới học được 3 buổi thì bùng dịch và lớp nghỉ cho đến hiện tại. Ban đầu các thành viên trong lớp có liên hệ với giáo viên phụ trách để hỏi về vấn đề học thì trung tâm cho biết sẽ học trực tuyến. Nhưng vì lo ngại học trực tuyến không hiệu quả nên Chi đã bảo lưu đến khi dịch ổn để học trực tiếp. Tuy nhiên, trung tâm đột ngột dừng hoạt động khiến Chi và các bạn trong lớp không thể tiếp tục học và cũng không thể đòi lại tiền học phí.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố ôm tiền bỏ trốn - Hình 2

Trung tâm SAS tại Thủ Đức thông báo dừng hoạt động – ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trần Thị Kim Ngà, sinh viên Trường CĐ Công thương TP.HCM, cũng cho biết đăng ký học một khóa tại Trung tâm SAS (cơ sở đường Hoàng Diệu, TP.Thủ Đức) với số tiền 4.525.000 đồng vào ngày 27.3. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Ngà chưa học được ngày nào thì trung tâm đột ngột dừng hoạt động. Ngà không thể liên hệ được trung tâm để đòi lại tiền học phí.

Video đang HOT

Hàng ngàn học viên khác thuộc hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới SAS tại TP.HCM đều lâm vào tình trạng tương tự. Các trung tâm này đều tuyên bố dừng hoạt động đột ngột. Ngay chính nhân viên của các trung tâm cũng cho biết không liên lạc được với ông Đỗ Văn Quản, giám đốc điều hành hệ thống này nên không thể giải quyết được cho học viên.

Đáng chú ý là không chỉ tại TP.HCM, hàng loạt học viên các trung tâm Anh ngữ SAS tại các tỉnh thành như Cần Thơ, Tây Ninh, Quảng Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng… cũng trong tình trạng tương tự.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố ôm tiền bỏ trốn - Hình 3

Trung tâm ngoại ngữ SAS tại Tây NInh đột ngột dừng hoạt động – HOÀNG DŨ

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng chưa liên lạc được!

Trước tình trạng các trung tâm SAS dừng hoạt động đột ngột, ngày 11.10, học viên đã tập trung và cùng đến trụ sở Công an TP.HCM để đưa đơn tố cáo. Học viên cũng đã gửi đơn tố cáo đến công an các quận, huyện nơi các cơ sở của hệ thống trung tâm ngoại ngữ này tọa lạc.

Ngày 17.10, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên , ông Vũ Phạm Tuấn Anh, Phó Giám đốc Hệ thống Trung tâm ngoại ngữ SAS, cho biết ngay cả ông cũng không liên hệ được với ông Đỗ Văn Quản. Chỉ có ông Quản mới có thể giải quyết được quyền lợi cho học viên vì ông là phó giám đốc nhưng chỉ phụ trách về nội dung và giáo viên.

Cũng theo ông Tuấn Anh, chính ông cũng bị nợ lương trong cả năm qua và giáo viên của các trung tâm cũng bị nợ lương trong 4-5 tháng qua.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên vào ngày 17.10, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết ngay khi nhận được đơn thư của học viên, Sở đã liên hệ và đề nghị ông Đỗ Văn Quản lên làm việc và giải trình.

Sở GD-ĐT chưa liên lạc được giám đốc TT ngoại ngữ bị tố ôm tiền bỏ trốn - Hình 4

Trung tâm ngoại ngữ SAS Cần Thơ cũng dừng hoạt động đột ngột – ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo ông Tùng, trong giải trình, ông Đỗ Văn Quản cho biết do dịch Covid-19 bùng phát trở lại nên đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động và nguồn tài chính của trung tâm. Do giãn cách quá lâu, cùng với việc vẫn phải tốn chi phí cố định, phát sinh dẫn đến trung tâm bị hụt nghiêm trọng về tài chính nên chưa thể chi trả đầy đủ tiền lương của nhân viên, giáo viên. Mặc dù đã cố gắng chuyển đổi sang hình thức dạy trực tuyến nhưng dịch kéo dài, tất cả các trung tâm phải đóng cửa để chung tay chống dịch và nhiều học viên không đồng ý chuyển qua học trực tuyến. Ông Quản cho biết sẽ giải quyết khiếu nại của các học viên, có hình thức chuyển đổi cách học phù hợp cho học viên cũng như gia hạn trả lương đối với giáo viên, nhân viên và có tính thêm % lãi suất trong thời gian nợ lương.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, khi thông tin hệ thống này dừng hoạt động hàng loạt, ông Tùng cho biết Sở có liên hệ để làm việc về những nội dung này nhưng không liên lạc được với ông Quản vì điện thoại đã khoá máy.

Sở GD-ĐT tại các tỉnh, thành cũng hoàn toàn bất ngờ trước việc hàng loạt trung tâm ngoại ngữ của SAS đóng cửa đột ngột mà không báo trước. Cụ thể, 4 trung tâm SAS tại Đà Nẵng đã đột ngột dừng hoạt động những ngày gần đây mà Sở GD-ĐT không hề hay biết. Cuối tháng 9, Trung tâm SAS tại Tây Ninh cũng đột ngột đóng cửa. Đến đầu tháng 10, Trung tâm SAS tại Cần Thơ đột ngột ngừng hoạt động mà không thông báo với Sở GD-ĐT…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, có gần 70 cơ sở của hệ thống Trung tâm ngoại ngữ SAS mà giám đốc đang bị tố “ôm tiền bỏ trốn” được mở trên khắp các tỉnh, thành. Công ty TNHH Giáo dục Master English, đơn vị sở hữu hệ thống trung tâm này, đăng ký hoạt động tại TP.HCM với người đại diện là ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc công ty. Công ty được cấp phép ngày 17.3.2015. Theo thông tin trên website Sở GD-ĐT TP.HCM, hệ thống Trung tâm ngoại ngữ Thế hệ mới (SAS) thuộc Công ty TNHH Giáo dục Master English, đăng ký trụ sở chính tại số 97 Trần Thị Nghỉ, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Trong số 23 địa chỉ trung tâm tại nhiều quận, huyện, TP.Thủ Đức (TP.HCM) hiện có 9 chi nhánh đang hoạt động, 9 chưa có quyết định hoạt động giáo dục và 4 chi nhánh đã giải thể.

Sinh viên lo phí khám sức khỏe đầu năm - mỗi trường mỗi kiểu

Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều cơ sở giáo dục đại học chủ động đưa ra các mức giảm học phí, giảm các khoản thu đầu năm, giãn thời gian thu phí nhập học... thì cũng có trường đưa ra các khoản chi phí như phí khám sức khỏe, đoàn phí, thẻ sinh viên, thư viện điện tử, học liệu... dù sinh viên bắt đầu năm học mới theo hình thức trực tuyến.

Sinh viên lo phí khám sức khỏe đầu năm - mỗi trường mỗi kiểu - Hình 1

Sinh viên đang lo về các khoản phí đầu năm.Ảnh: Hải Nguyễn

Nhiều loại giá khám sức khỏe đầu năm

Thu chi phí khám sức khỏe đầu năm của nhiều trường đại học không lạ với sinh viên và các bậc phụ huynh. Nhưng, cùng một đầu mục phí khám sức khỏe, mỗi cơ sở lại có mức giá khác nhau. Có trường thu phí chỉ trên 140.000 đồng như Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Mở (160.000 đồng) thì cá biệt có những trường thu phí lên tới trên 300.000 đồng. Cụ thể, theo thông báo, sinh viên năm nhất Trường đại học Lao động và Xã hội sẽ đóng 337.300 đồng cho phí khám sức khỏe đầu năm hay Trường Đại học Mỏ địa chất có mức thu là 320.000 đồng.

Lý giải về việc thu khoản phí khám sức khỏe trong khi sinh viên chưa quay trở lại trường, các trường học cho biết, sẽ tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên sau khi dịch bệnh ổn định, học sinh được quay lại trường học.

Tuy nhiên, sự chênh lệch bất thường trong lệ phí khám sức khỏe đầu năm khiến không ít phụ huynh thắc mắc vì sao cùng 1 khoản thu mà xảy ra tình trạng "loạn giá" tại các cơ sở giáo dục đại học như vậy.

Liên quan đến vấn đề này, PGS-TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Giao thông Vận tải - khẳng định, mức giá khám sức khỏe tại mỗi cơ sở giáo dục đại học không thể như nhau. Mức giá này tùy thuộc vào đơn vị mà nhà trường liên kết tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên.

"Tại Trường Đại học Giao thông Vận tải, hằng năm, chúng tôi ký kết hợp đồng với Bệnh viện Đại học Giao thông Vận tải vì đơn vị này gần trường, việc tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên sẽ thuận tiện hơn. Mức giá đưa ra hoàn toàn dựa trên các khoản phí mà bệnh viện kê khai. Nhà trường chỉ đóng vai trò đứng ra ký kết hợp đồng với bệnh viện. Mọi khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, khám cho các em sẽ do bệnh viện phụ trách" - lãnh đạo Trường Đại học Giao thông Vận tải thông tin.

Khám sức khỏe tại trường liệu có cần thiết?

Quan ngại về mức giá chi phí khám sức khỏe là một chuyện, nhiều sinh viên, phụ huynh cho rằng, việc khám sức khỏe ở các trường đại học thường được tổ chức qua loa, hình thức vì số lượng sinh viên quá đông và việc tổ chức khám chữa bệnh tại địa điểm "lưu động" không thể nào đảm bảo bằng việc trực tiếp đến các cơ sở, bệnh viện.

"Tôi đánh giá việc khám sức khỏe tại một số trường đại học không hiệu quả vì số lượng sinh viên rất đông, thời gian khám chữa bị giới hạn. Đa số các trường đều liên kết với bệnh viện, tổ chức khám tại trường và chắc chắn cơ sở vật chất, trang thiết bị không thể tốt như trực tiếp đến bệnh viện khám.

Chưa kể năm nay, trong tình hình dịch bệnh, dù học sinh được quay trở lại trường thì vẫn phải đảm bảo giãn cách nên việc tập trung sinh viên khám sức khỏe tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ" - vị phụ huynh bày tỏ quan điểm.

Cùng chung quan điểm như trên, em Hoàng Cúc Phương - sinh viên năm nhất một trường học ở Hà Nội - cho rằng, các trường đại học không nên tổ chức khám sức khỏe tập trung cho sinh viên. Thay vào đó, có thể cho sinh viên khám sức khỏe tại địa phương và gửi phiếu khám sức khỏe về nhà trường khi quay trở lại học trực tiếp.

Trước quan ngại của phụ huynh, sinh viên chất lượng khám sức khỏe tại trường và ý kiến về việc các trường đại học nên tạo điều kiện để sinh viên khám sức khỏe tại địa phương, hoặc giãn cách khoản phí đầu năm học, PGS-TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải - khẳng định: "Chúng tôi rất chú trọng trong công tác khám sức khỏe cho sinh viên năm nhất. Thực tế, nhiều năm trước, qua buổi khám sức khỏe, nhà trường đã phát hiện ra nhiều trường hợp sinh viên có một số vấn đề liên quan đến sức khỏe và đã có phương án cho các em tham gia chữa trị kịp thời. Nếu để sinh viên tự khám bên ngoài, tôi e là có tình trạng đối phó và không kiểm soát được chất lượng".

Vị Phó Hiệu trưởng này chia sẻ thêm, những năm trước, việc khám sức khỏe và nhập học sẽ được tiến hành gói gọn trong 1 ngày. Nhưng năm nay, do dịch bệnh nên nhà trường đã tiến hành cho sinh viên nhập học và tổ chức khám sức khỏe sau khi sinh viên quay lại trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Tiền Giang: Anh công nhân thủy sản 'phù phép' ra hàng loạt dừa bonsai siêu mini độc lạ không kịp bán
13:21:29 03/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự, cả showbiz bàng hoàng nói lời chia buồn
09:57:01 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!
10:29:51 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021

Tin mới nhất

Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng

13:05:49 05/12/2021
Trong lúc đi cày thuê, nam thanh niên 27 tuổi ở Ninh Bình bất ngờ bị chiếc máy cày lật, đè lên người dẫn đến tử vong dưới ruộng

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt "bão" Covid-19

13:03:39 05/12/2021
Trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Quảng Ninh đã luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp công đoàn trên địa bàn

Xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

12:47:25 05/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

10:45:38 05/12/2021
Tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu c...

Liên kết bò sữa theo chuỗi: Cả doanh nghiệp, nông dân đều "khỏe"

10:43:42 05/12/2021
Thời gian qua, nhờ xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nên chăn nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố tiêu thụ ổn định

Một hợp tác xã ở Hà Tĩnh bán được 7.000 lít mật ong trong dịch Covid-19, thu 3 tỷ đồng nhờ cách này

10:40:08 05/12/2021
Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng cường bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhiều hợp tác xã đã vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Trai làng tỉnh Đồng Tháp kỳ công trồng nhiều giống hoa lạ, cây bé xíu bán giá bạc triệu

10:34:44 05/12/2021
Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi (36 tuổi) ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã sở hữu nhiều giống hoa mới lạ, giá bán cao gấp hàng chục lần so với những giống thông thường

Sắm Tết sớm... chạy dịch

09:00:57 05/12/2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm

Phú Thọ: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh đoạt giải Ba Hội thi báo cáo viên giỏi khu vực I, sẽ dự hội thi toàn quốc

08:18:25 05/12/2021
Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khu vực I

"Hà bá" phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng

07:56:00 05/12/2021
Trong những đợt lũ lớn vừa qua, bờ kè bằng đá ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) bị sạt lở nghiêm trọng, đối diện với nguy cơ tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn cũng bị cuốn trôi

Mỗi ngày hàng trăm F0, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực

07:28:03 05/12/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là số ca mắc mới trong những ngày gần đây tăng nhanh, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực cho tỉnh để điều trị F0 tại nhà

Đáp ứng các qui định, hướng dẫn khi cách ly, điều trị F0 tại nhà

06:54:51 05/12/2021
Gần tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0. Với số ca mắc tăng cao dẫn đến quá tải tại nhiều cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh

Nghệ An: Triển khai trạm y tế lưu động để điều trị các F0 không có triệu chứng

06:52:47 05/12/2021
Tại Nghệ An trong những ngày qua liên tục phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng

Phú Yên: Tập trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ

06:51:19 05/12/2021
Ngày 4/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả...

Ban quản lý giải đáp thông tin về mỗi mét cầu Yên Hoà (Hà Nội) trị giá hơn 1 tỷ đồng

06:45:19 05/12/2021
Thông tin Hà Nội đưa vào sử dụng cây cầu dài 36m với tổng mức đầu tư gần 38 tỷ đồng khiến dư luận quan tâm về mức giá hơn 1 tỷ đồng cho 1m cầu

Động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

06:14:09 05/12/2021
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào 14 giờ 7 phút 24 giây ngày 4/12 (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một trận động đất ...

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Phú Yên

06:00:24 05/12/2021
Đợt mưa, lũ trong hai ngày 30/11 và 1/12 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Phú Yên

TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12

05:57:52 05/12/2021
UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc tiếp tục thực hiện thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm từ ngày 5 - 10/12

05:54:32 05/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 5 - 10/12, khu vực Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét

Hà Nội sẽ tạm phong tỏa trường, lớp nếu phát hiện F0

23:58:12 04/12/2021
Khi phát hiện F0 trong trường, TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ trường sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi

21:58:15 04/12/2021
Xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 ở xa lộ Hà Nội (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn đám cháy

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Trai làng tỉnh Bình Thuận nuôi loài thú gặm nhấm chỉ ăn toàn thứ cây rẻ tiền, cứ bán 1 cặp giống giá 3 triệu

14:50:01 04/12/2021
Từ vài cặp dúi ban đầu, đến nay anh Nguyễn Hữu Nghĩa (26 tuổi - đoàn viên thanh niên ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang sở hữu một trại nuôi dúi với quy mô hơn 250 con, cho thu nhập đáng kể

Giá mít Thái hôm nay 4/12: Mít Thái bị xì mủ có mấy loại, loại mít xì mủ nào đáng sợ nhất?

14:46:23 04/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 4/12 cho thấy, giá mít giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Mít Nhất mua tại vườn ở Tiền Giang chỉ còn 12.000 đồng/kg

Có thể bạn quan tâm

Vợ lương 50 triệu "cân" cả gia đình, sau lần bị ngất tỉnh dậy, cô ấy tuyên bố một điều khiến tôi tái mặt

Tâm sự

13:09:43 05/12/2021
Tôi thất nghiệp, không có tiền tiết kiệm, ở trên thành phố chẳng biết làm sao để nuôi mẹ già, con nhỏ và trả nợ

Khoảnh khắc ảo diệu tại Miss Grand 2021: Ánh sáng làm lộ da thịt Thùy Tiên sau tấm váy mỏng, phải chăng đây là ý đồ của mỹ nữ?

Phong cách sao

13:09:38 05/12/2021
Xem ra chiếc đầm tưởng như làm lộ hàng của Thùy Tiên lại không phản chủ tí nào!

Thùy Tiên: 'Tôi chưa dám tin mình đăng quang'

Sao việt

13:08:50 05/12/2021
Nguyễn Thúc Thùy Tiên vượt qua nhiều đối thủ mạnh như Brazil, Puerto Rico để đăng quang Miss Grand International 2021

Vụ cô gái quỳ gối trong shop quần áo: Gia đình quá nghèo, đông con!

Pháp luật

13:08:30 05/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái quỳ gối khóc thảm thiết tại shop thời trang, đại diện Phòng LĐ-TB&XH thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân

Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo

Netizen

13:06:47 05/12/2021
Liên quan đến drama giữa Khoa Pug và Johnny Đặng những ngày qua, trong livestream mới đây, nữ đại gia Bình Dương có nhận xét gây chú ý

Anh dựng thêm "rào chắn" ngăn siêu biến chủng Omicron

Thế giới

13:01:24 05/12/2021
Anh siết chặt quy định với người nhập cảnh, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn Omicron, biến chủng có nhiều đột biến chưa từng có, hoành hành

Huyền thoại AFF Cup: 'Tuyển Việt Nam luôn là đối thủ đáng gờm nhất'

Bóng đá việt nam

12:45:31 05/12/2021
Cựu trung phong Noh Alam Shah, người giữ kỷ lục về số bàn thắng tại AFF Cup, đánh giá cao tuyển Việt Nam nhưng cho rằng Singapore có thể tạo nên bất ngờ nhờ lợi thế sân nhà

Người đàn ông quyết dùng "hàng" giả vì sợ người yêu chê dị dạng

Sức khỏe

12:42:54 05/12/2021
Người đàn ông gần 50 tuổi cầu cứu bác sĩ đặt tinh hoàn giả vì sợ bạn gái mới chê mình bị dị dạng bộ phận sinh dục

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho "lên thớt" ở bản 11.24 sắp tới

Esport

12:14:52 05/12/2021
Trong phiên bản 11.23 của Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì những đội hình reroll xoay quanh Trundle, Katarina hay phần nào là hệ Hộ Vệ đang tỏ ra vô cùng áp đảo

Làng LMHT rúng động: Cựu vô địch CKTG Toyz tiếp tục bị phát hiện dương tính với ma túy

Game online

12:14:11 05/12/2021
Có lẽ trong làng LMHT hiện nay không ai không biết vụ việc Toyz - cựu đường giữa của Taipei Assassins cách đây vài tháng đã bị bắt giữ vì buôn bán chất kích thích

Những người sinh vào khung giờ này, trời sinh tính cách vui vẻ thông minh, cuối năm 2021 ai khổ thì khổ nhưng họ lại phát tài phát lộc

Trắc nghiệm

12:13:16 05/12/2021
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người

Đại lý xả kho MG ZS 2020 bản 'full' giá 495 triệu đồng: Chạm đáy mới, người mua tiết kiệm 144 triệu đồng, số lượng không còn nhiều

Ôtô

12:03:21 05/12/2021
MG ZS Lux đời 2020 nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, giá bán rẻ hơn 144 triệu đồng so với thời điểm mới ra mắt tại Việt Nam