‘So găng’ thu nhập tại 15 ngân hàng lớn nhất thị trường: Ở đâu lương khủng nhất, ai trả thấp nhất?

Theo báo cáo tài chính riêng lẻ năm 2020 của 15 ngân hàng lớn nhất thị trường, không phải ngân hàng nào có kết quả kinh doanh tốt nhất cũng sẽ trả lương cho nhân viên cao nhất.

So găng thu nhập tại 15 ngân hàng lớn nhất thị trường: Ở đâu lương khủng nhất, ai trả thấp nhất? - Hình 1

Lương ngân hàng: Không phải cứ ngân hàng to là có thu nhập khủng

Điều bất ngờ là 3 ngân hàng có thu nhập cao nhất cho nhân viên lại không thuộc nhóm ngân hàng quốc doanh .

Theo khảo sát riêng của PV Infonet, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đang là nơi thu nhập hấp dẫn nhất.

Trong năm 2020, mặc dù chi cho nhân viên (gồm lương, phụ cấp, trợ cấp và chi khác) giảm 8% so với cùng kỳ, đạt 4.184 tỷ đồng, thế nhưng thu nhập bình quân của nhân viên MB vẫn đứng số 1 thị trường là 37,024 triệu đồng/tháng.

Đứng thứ hai về mức độ chịu chi là Techcombank. Với một năm kinh doanh khá ấn tượng (thu nhập lãi và các khoản thu nhập tương tự; và lợi nhuận lần lượt tăng 14% và 23%) nên cũng không ngạc nhiên khi nhà băng này có sự biệt đãi đối với người lao động.

Tổng chi lương và các chi phí liên quan cho nhân viên của Techcombank trong năm 2020 lên tới 4.800 tỷ đồng, tăng 16% so với năm trước. Do đó, thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên Techcombank trong năm qua cũng tăng vọt lên mức 35,894 triệu đồng/tháng.

Bám sát phía sau là cái tên gây bất ngờ, ngân hàng SHB. Mỗi CBNV làm việc cho ngân hàng của bầu Hiển đều đặn bỏ túi 35,874 triệu đồng/tháng, chỉ kém MB vỏn vẹn 20 nghìn đồng.

Điều này khiến mức chi phí cho nhân viên của SHB (lương, phụ cấp, chi trang phục, các khoản chi theo lương) tăng vọt lên 16% so với năm 2019, đạt 2.254 tỷ đồng.

Tuy nhiên, SHB là ngân hàng có số lượng nhân viên thấp nhất trong số các ngân hàng mà bài viết này đề cập đến.

Tại ngày 31/12/2020, SHB có 5.237 CBNV, giảm 207 người so với thời điểm 31/12/2019, chỉ bằng phân nửa so với VIB và LienVietPost Bank, những ngân hàng có sự tương đồng về quy mô.

Dù là ngân hàng luôn dẫn đầu thị trường về lợi nhuận, nhưng Vietcombank lại xếp sau 3 ngân hàng kể trên về thu nhập cho nhân viên. Theo báo cáo tài chính 2020, mức chi lương và phụ cấp cho nhân viên của Vietcombank là 7.461 tỷ đồng, giảm 2% so với cùng kỳ. Theo đó, mức thu nhập bình quân của mỗi CBNV nhà “V xanh lá” trong cả năm vừa qua là 382,277 triệu đồng, tương đương 31,856 triệu đồng/tháng.

Tiệm cận với ngưỡng thu nhập trên, các nhân viên của ngân hàng ACB đang đều đặn nhận “ting ting” mỗi tháng lên tới 29,427 triệu đồng. Dù chỉ chi 1.633 tỷ đồng cho lương và phụ cấp, nhưng khoản “chi khác cho nhân viên” lại tăng vọt lên 2.209 tỷ đồng, nâng tổng mức chi cho nhân viên (không bao gồm các khoản chi đóng góp theo lương) trong năm 2020 của ACB lên 3.850 tỷ đồng, tăng 16% so với năm trước.

Trường hợp của Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) lại là một câu chuyện thú vị. Đây là ngân hàng tuyển dụng lớn nhất trong năm qua khi có thêm tận 2.300 người.

Mặc dù vậy, VIB vẫn đứng thứ 6 trên thị trường về mức đãi ngộ nhân viên, đạt 28,712 triệu đồng/người/tháng.

Năm 2020, tỷ lệ tăng trưởng thu nhập lãi và các khoản thu nhập tương tự cũng như lợi nhuận của VIB lần lượt 26% và 42%, mức ấn tượng nhất trong toàn ngành. Nhà băng này cũng cho thấy mức độ bạo chi cho nhân viên khi con số chi lương và phụ cấp tăng tới 42% so với năm 2019.

Đứng thứ 7 là VPBank với mức chi lương và phụ cấp cho nhân viên trong năm qua tăng 6,3% lên 3.133 tỷ đồng. Theo đó, thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên VPBank trong năm vừa qua là 27,773 triệu đồng.

Trong khi đó, mức thu nhập bình quân của nhân viên HDBank đứng kế tiếp, đạt 26,069 triệu đồng/người/tháng. HDBank cũng là ngân hàng có mức tăng mạnh nhất về chi phí cho nhân viên (không bao gồm các khoản chi đóng góp theo lương) với mức tăng 55% so với năm 2019, đạt 2.128 tỷ đồng.

Hai vị trí thứ 9 và thứ 10 thuộc về hai “ông lớn” BIDV và Vietinbank. Dựa theo số lượng CBNV và tổng chi lương và phụ cấp cho nhân viên năm 2020, có thể thấy mức thu nhập bình quân của nhân viên BIDV là 25,944 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, mức thu nhập bình quân của nhân viên Vietinbank cũng không kém cạnh là bao, đạt 25,895 triệu đồng/tháng.

Tổng mức chi lương và phụ cấp cho nhân viên BIDV trong năm qua là xấp xỉ 7.600 tỷ đồng, trong khi con số tại Vietinbank là 7.000 tỷ đồng.

So găng thu nhập tại 15 ngân hàng lớn nhất thị trường: Ở đâu lương khủng nhất, ai trả thấp nhất? - Hình 2

Bảng thống kê thu nhập bình quân năm 2020 của nhân viên 15 ngân hàng.

TPBank là ngân hàng đứng thứ 11 về mức thu nhập của nhân viên dù lợi nhuận sau thuế tăng khá (13,4%). Theo đó, khoản chi cho nhân viên (không bao gồm các khoản chi đóng góp theo lương) của TPBank ở mức bình quân 24,841 triệu đồng/người/tháng.

Sacombank là ngân hàng đứng kế tiếp khi thu nhập bình quân mỗi nhân viên là 23,821 triệu đồng/tháng. Ngân hàng này đã tăng mạnh 8,5% so với năm 2019 về tổng mức chi lương và phụ cấp, đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Đứng cuối cùng trong danh sách này là hai ngân hàng LienVietPostBank và Eximbank.

Mức thu nhập bình quân của nhân viên hai nhà băng này lần lượt là 17,199 triệu đồng và 17,061 triệu đồng/tháng.

Với Eximbank, ngân hàng mới chỉ công bố con số của quý 4/2020 nên đây là mức thu nhập bình quân mỗi tháng của quý 4.

Tại Agribank, hiện ngân hàng này chưa công bố báo cáo tài chính quý 4, tuy nhiên căn cứ theo báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2020, có thể thấy mức thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên Agribank là 27,205 triệu đồng.

Đáng chú ý, ngoài khoản chi lương và phụ cấp ở mức 6.119 tỷ đồng 6 tháng đầu năm 2020, Agribank còn có khoản chi khác dưới tên gọi “chi trang phục giao dịch và phương tiện bảo hộ lao động” lên tới 209,492 tỷ đồng.

Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?

Khi nhiều ngân hàng tư nhân duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng cao hơn trung bình ngành giai đoạn 2016-2020, 3/4 nhà băng có vốn Nhà nước đang chững lại.

Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất? - Hình 1

Theo báo cáo cập nhật ngành ngân hàng của Trung tâm Phân tích thuộc Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), thị phần tín dụng của nhóm ngân hàng tư nhân trong 5 năm qua đang tăng nhanh trong khi miếng bánh của các ngân hàng quốc doanh lại bị thu thẹp.

Theo thống kê của VDSC, tốc tộ tăng trưởng tín dụng bình quân giai đoạn 2016-2020 của toàn ngành ngân hàng là 14,6%/năm. Trong nhóm ngân hàng có vốn Nhà nước, chỉ Vietcombank có tốc độ tăng trưởng cao hơn mức này, đạt 16,2%.

Chuyên gia phân tích của VDSC nhận định Vietcombank duy trì tốt đà tăng trưởng tín dụng nhờ tỷ lệ an toàn vốn (CAR) ổn định và tỷ suất sinh lời trên vốn điều lệ (ROE) cao hơn 20%.

Áp lực tăng vốn với ngân hàng quốc doanh

Với ROE cao, chi phí huy động thấp và dư địa để pha loãng tỷ lệ sở hữu vốn Nhà nước, VDSC nhận định Vietcombank còn nhiều lựa chọn để cải thiện hệ số CAR, duy trì mức chênh lệch dương với tăng trưởng tín dụng của toàn ngành.

Ngược lại, Vietinbank bị hạn chế bởi nền tảng vốn mỏng, tỷ lệ đòn bẩy cao, hiệu quả thấp và không đủ dư địa để pha loãng tỷ lệ sở hữu vốn Nhà nước. Nhà băng này có mức tăng trưởng tín dụng bình quân 5 năm qua ở mức 11,7%, thấp hơn trung bình ngành và mất thị phần tín dụng qua từng năm.

BIDV và Agribank cũng sụt giảm thị phần tín dụng trong 2 năm gần nhất. Đây là hai ngân hàng đang đứng đầu về thị phần tín dụng đến cuối năm 2020 với 13,2%.

Nhóm phân tích nhìn nhận việc tăng vốn, nâng cao hiệu quả kinh doanh là những ưu tiên cần thiết với nhóm ngân hàng có vốn Nhà nước. Dù vậy, thị phần tín dụng của các ngân hàng này trong ngắn hạn có khả năng duy trì xu hướng giảm do thị trường trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng cao.

Theo VDSC, các ngân hàng quốc doanh chủ yếu dựa vào cho vay khách hàng để tăng trưởng dư nợ tín dụng khi giảm đáng kể dư nợ trái phiếu doanh nghiệp.

Tăng trưởng nhờ trái phiếu doanh nghiệp

Trong nhóm ngân hàng tư nhân nắm giữ trên 2% thị phần tín dụng gồm Sacombank, MBBank, Techcombank, VPBank, SHB, ACB, triển vọng tăng trưởng có sự khác biệt theo VDSC. Khẩu vị rủi ro và độ dày vốn được phản ánh thông qua mức tăng trưởng tín dụng bình quân 5 năm 2016-2020 của từng ngân hàng.

Trong đó, Sacombank có mức tăng thấp nhất 14,5% vì quá trình xử lý tài sản, nợ xấu tồn đọng. SHB tăng trưởng tín dụng bình quân 18,8% mỗi năm. Do khác biệt về khẩu vị rủi ro nên ACB chỉ tăng trưởng tín dụng trên mức trung bình ngành là 17,4% dù có hệ số CAR và thanh khoản tốt.

Trong khi đó, Techcombank, MBBank và VPBank là những nhà băng có tốc độ tăng trưởng tín dụng kép hàng năm trên 20% với hệ số an toàn vốn thuộc nhóm đầu.

Riêng trong năm 2020, các ngân hàng có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang trái phiếu doanh nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng khi nhu cầu vay vốn bị ảnh hưởng vid dịch Covid-19.

Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất? - Hình 2

Thay đổi thị phần tín dụng giai đoạn 2016-2020 của các ngân hàng. Ảnh: VDSC.

Sáu ngân hàng trong nhóm này tăng số dư trái phiếu doanh nghiệp thêm 88 nghìn tỷ đồng trong năm 2020, chiếm tỷ trọng khá lớn trong tăng trưởng tín dụng. Tỷ lệ đóng góp của trái phiếu doanh nghiệp vào tăng trưởng tín dụng năm 2020 trong nhóm dao động từ 20% (MBBank) đến 38% (Sacombank)

Chuyên gia của VDSC nhận định nền kinh tế Việt Nam phụ thuộc nhiều vào tín dụng. Do đó, để duy trì tốc độ tăng trưởng GDP 6-8% trong những năm tới, ước tính tăng trưởng tín dụng của ngành ngân hàng sẽ ở mức hai chữ số. Công ty dự báo tăng trưởng tín dụng năm 2021 đạt 11,4%-14,7%, trung bình là 13,1%.

Các ngân hàng tư nhân lớn gồm Techcombank, MBBank, VPBank, ACB dự kiến sẽ duy trì xu hướng tăng trưởng tín dụng đạt trên mức trung bình ngành. VDSC dự đoán ACB sẽ duy trì hoạt động cho vay cốt lõi vốn là điểm mạnh của mình, trong khi trái phiếu doanh nghiệp vẫn sẽ đóng góp lớn vào tăng trưởng tín dụng của Techcombank.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Full bộ ảnh Lan Ngọc "đẹp xỉu" trong đám cưới em trai: Nhìn phát biết ngay "ngọc nữ" thừa hưởng gen trội từ ai luôn!
16:07:16 22/04/2021
Thanh Thảo về nước định cư, được chồng đại gia mua nhà 14 tỉ ở quận 1
16:28:22 22/04/2021
Hồng Quế giảng đạo lý 'giữ chồng' bằng nội y lọt khe táo bạo
15:52:35 22/04/2021
Linh Lan đáp trả bố mẹ Vân Quang Long: Làm rõ nghi án dùng tên giả và hé lộ số tiền 647 triệu cố NS nợ mẹ ruột của cô
15:17:46 22/04/2021
Cô em chồng ngày nào cũng sang xin cơm thừa, nửa năm sau vợ chồng tôi ngã ngửa khi kịch "hạ màn"
16:49:45 22/04/2021
Cuối cùng Nhã Phương đã chịu lộ diện bên hội bạn thân Thuý Ngân, Trương Thế Vinh giữa drama với đạo diễn Nhất Trung?
18:11:51 22/04/2021
Mới: Nhật Kim Anh lên tiếng sau đoạn clip trai trẻ cầu hôn: “Vừa đòi con về đã ham cưới chồng”
17:18:38 22/04/2021
Nathan Lee khẳng định mình sinh ra "ngậm thìa kim cương", phản ứng thế nào khi bị mỉa mai sau loạt drama đấu tố?
16:10:51 22/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị Phùng Thiệu Phong chê tiêu tiền bừa bãi, mẹ chồng nói một câu gây bất ngờ
16:41:25 22/04/2021
Vợ quyết dứt tình khi phát hiện chồng có bồ nhí, đối xử tệ bạc
15:53:59 22/04/2021

Tin mới nhất

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

20:52:02 22/04/2021
Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Đông Sơn tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 20 kỳ họp, trong đó 10 kỳ họp thường lệ, 10 kỳ họp bất thường v...

Bầu cử QH: Phát huy vai trò của đồng bào các tôn giáo trong bầu cử

20:48:06 22/04/2021
Ông Đoàn Văn Hùng nhấn mạnh việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo.

Phú Thọ và Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19

20:44:38 22/04/2021
Tỉnh Phú Thọ tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 21 điểm tiêm chủng trong khi đó, tỉnh Yên Bái dự kiến đợt 1 sẽ dùng hết 4.500 liều vắc xin phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ.

Sẽ "phạt nguội" xe quá tải bằng cân tự động trên QL5 đến hết năm 2021

20:41:16 22/04/2021
Theo đó, Cục Quản lý Đường bộ I có trách nhiệm tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát tải trọng xe trên QL5 bằng cân tự động tại Km78 830 QL5 đến hết năm 2021. Phiếu cân kiểm soát tải trọng xe, Cục Quản lý Đường bộ I chuyển cho Thanh tra ...

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

20:34:33 22/04/2021
Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang bước vào giai đoạn cao điểm, với hàng loạt công việc cần được triển khai đúng thời hạn. Để đảm bảo các phần việc diễn ra đúng theo luật...

Thiệt hại trên 4 tỷ đồng và làm 3 người chết do lũ ống.

20:29:46 22/04/2021
UBND huyện Văn Bàn (Lào Cai) vừa có báo cáo số 15/BC-PNN về công tác khắc phục hậu quả trận lũ ống xảy ra vào sáng 17/4/2021 tại thôn Minh Hạ 1, xã Minh Lương (Văn Bàn). Theo đó, thiệt hại do trận lũ gây ra ước trên 4 tỷ đồng và làm 3 n...

Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19

20:25:38 22/04/2021
Bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo vệ chủ quyền biên giới toàn vẹn lãnh thổ, các chiến sỹ mang quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai) còn ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chung quyết tâm cùng cả nước phòng...

Vì sao giá sách giáo khoa vẫn cao?

20:17:52 22/04/2021
Không chỉ giá sách mới, mà ngay cả với bộ sách trong chương trình cũ, chi phí bao gồm cả sách bài tập đầy đủ cũng lên đến hơn 600.000 đồng/bộ. Vì sao, giá sách giáo khoa (SGK) vẫn cao như vậy?

Phong tục bắt vợ, bắt chồng, ăn trộm lấy may và những điều độc đáo chỉ có ở các dân tộc Việt Nam

19:53:33 22/04/2021
Ở miền Tây Nghệ An, tục bắt vợ vẫn được đồng bào ở đây lưu giữ, như một nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình. Đối với người Mông xứ Nghệ, bắt vợ là nâng cao giá trị của người phụ nữ.

Bạc Liêu: Người dân bức xúc vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường

19:45:13 22/04/2021
Gần 2 năm qua hàng trăm hộ dân sinh sống tại ấp thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình rất bức xúc vì tình trạng bãi rác tự phát gây mùi hôi thối nồng nặc khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, môi trường sống bị ô nhiễm, ảnh hưởng đ...

38.220 lượt khách đến Vườn thú Hà Nội dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

19:43:14 22/04/2021
Ngày 22-4, theo ông Bùi Quang Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư (Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội), thông thường vào dịp nghỉ lễ, Vườn thú Hà Nội đón hơn 30.000 lượt khách. Năm nay, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào giữa tuần, đượ...

Nam Định tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19

19:40:39 22/04/2021
Ngày 22-4, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, đã tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất, vừa được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh. Địa phương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai tiêm phòng Covid-19 trong th...

Sư đoàn 3 hỗ trợ gia đình chiến sĩ khó khăn

19:37:30 22/04/2021
Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên trao quà cho gia đình hạ sĩ Lộc Công Tuyền, Y tá Đại đội 1 có hoàn cảnh khó khăn.

Khánh Hòa tiêm 6.800 liều vaccine COVID-19 trước 30-4

19:30:23 22/04/2021
Toàn bộ liều vaccine Khánh Hòa nhận được, sau khi phân bổ về các đơn vị sẽ tổ chức tiêm xong trước ngày 30-4.

Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh

19:24:51 22/04/2021
Ngay sau khi xảy ra sự cố sập 15.000 m2 nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Texhong Dệt kim Việt Nam vào trưa 21/4, chủ đầu tư dự án Nhà máy dệt kim tại Khu công nghiệp Texhong - Hải Hà (Quảng Ninh) đã đưa ra thông tin về nguyên n...

Thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản sang TP HCM

19:22:34 22/04/2021
Ngày 22/4, đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết, chuẩn bị có thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản qua. Như vậy, đã có 7 trong tổng số 17 đoàn tàu metro được đưa về TP HCM phục vụ vận hành tuyến metro số 1.

TP HCM: Đường Lê Lợi được trả lại mặt bằng sau 7 năm rào chắn

19:19:48 22/04/2021
Đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) dự kiến đưa vào sử dụng đúng ngày 30/4 sau 7 năm bị rào chắn để thi công mặt bằng phía trên ga ngầm Nhà hát Thành phố.

Sóc Trăng sẵn sàng triển khai tiêm chủng hơn 6.000 liều vắc xin phòng COVID-19

19:14:03 22/04/2021
Sáng 22/4, đoàn công tác của GS.TS Trần Văn Thuấn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc Gia phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại BVĐK Sóc Trăng; K...

Đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội về nước muộn hơn dự kiến

19:10:30 22/04/2021
Sau sự cố tàu Ever Given mắc cạn tại kệnh đạo Suez, tàu chở đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội phải chạy vòng, không thể về nước như kế hoạch.

Hà Nội: Thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường nước hồ Tây

19:07:12 22/04/2021
Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản số 3481/VP-ĐT gửi các đơn vị có liên quan yêu cầu khẩn trương thực hiện các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường nước hồ Tây.

Bệnh viện Quân y 103 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

19:02:54 22/04/2021
Chiều 22-4, Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 87-CT/QUTW ngày 8-7-2016 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tâ...

Kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nga Sơn

19:00:11 22/04/2021
Ngày 22-4, đoàn công tác do đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa, làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Hà Nội: Học tập 10 chương trình công tác của Thành ủy là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021

18:55:39 22/04/2021
Ngày 22-4, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị trực tuyến cán bộ chủ chốt học tập, nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền 10 chương trình công tác của Thành ủy Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lãnh đạo thành phố tiếp Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh

18:45:04 22/04/2021
Ngày 22-4, ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở, ngành tiếp bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, đến thăm và làm việc tại Cần Thơ.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước

18:42:24 22/04/2021
Chiều ngày 22/4, tại trụ sở Bộ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước cho ông Nguyễn Việt Dũng.

Vụ sạt lở gây ách tắc đường ven biển Mũi Né: Chủ đầu tư nói gì?

18:35:52 22/04/2021
Chủ đầu tư dự án gây sạt lở làm cát đỏ tràn xuống đường, ngập nhà dân cho rằng giải pháp xử lý dứt điểm là sớm làm hệ thống thoát nước.

Cầu Bao Thổ thi công ẩu: Đuổi việc Chỉ huy trưởng công trường

17:58:33 22/04/2021
Ngày 22/4, tin từ Ban Quản lý dự án 4 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, đã cho nghỉ việc chỉ huy trường công trường cầu Bao Thổ, Đà Bắc, Hoà Bình, vì quá trình thi công để xảy ra nhiều sai phạm.

Tăng cường thêm 55 đoàn tàu từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh miền Trung dịp 30/4 và 1/5

17:49:01 22/04/2021
Đường sắt Việt Nam cho biết, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 55 đoàn tàu từ Hà Nội và TP. HCM đi các tỉnh miền Trung dịp 30/4 - 1/5.

Phục vụ hơn 10 nghìn lượt xe buýt mỗi ngày dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5

17:41:42 22/04/2021
Qua dự báo, trước và sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng hành khách sẽ tập trung vào những tuyến có đầu bến là các bến xe liên tỉnh, điểm trung chuyển xe buýt, các tuyến có lộ trình qua các trường đại học, cao đẳng, các tuyến trục chính r...

Đồng chí Hà Huy Tập với công tác tư tưởng, lý luận của Đảng

17:32:12 22/04/2021
Sáng 22-4, tại thành phố Hà Tĩnh, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo khoa học Đồng chí Hà Huy Tập với công tác tư tưởng, lý luận của Đảng.

Có thể bạn quan tâm

Sự nghiệp của mỹ nhân ngực khủng thăng hoa nhờ phá đám Champions League

Bên lề sân cỏ

20:56:56 22/04/2021
Kinsey Wolanski - Mỹ nhân phá đám trận chung kết Champions League 2019 thừa nhận việc xuất hiện ở sân Wanda Metropolitano trong bộ đồ bơi màu đen thiếu vải đã giúp cho cô nổi tiếng hơn và sự nghiệp cũng trở nên thăng tiến hơn.

Nhà khoa học phải 'hai không': Không sợ và không thành cái bóng của người khác

Học hành

20:55:46 22/04/2021
Nghiên cứu đôc lập vô cùng quan trọng trong giới khoa học, muốn được như thế nhà khoa học trẻ phải không biết sợ và không trở thành cái bóng của người khác.

Làm sữa chua từ sữa đậu nành và công dụng không ngờ

Ẩm thực

20:55:14 22/04/2021
Sữa đậu nành tốt cho da và dáng chị em nào cũng biết. Sữa đậu nành giúp tăng kích thước vòng một đáng kế. Duy trì ăn sữa chua từ sữa đậu nành mỗi ngày sẽ cho bạn sự thay đổi kì diệu chỉ trong 2 tuần. 

Tượng Nữ thần tự do ở Sa Pa sẽ sửa thành người H'Mông cầm khèn

Netizen

20:54:44 22/04/2021
Những ngày gần đây, dư luận đang dành sự quan tâm đặc biệt đến bức tượng Nữ thần tự do phiên bản đột biến ở Sa Pa. Sau nhiều ngày gây ồn ào, chủ nhân điểm du lịch có bức tượng này đã có những động thái chỉnh sửa.

Anh: Thành phố lớn “khát” học sinh tiểu học

Thế giới

20:52:32 22/04/2021
Thành phố Birmingham và thủ đô London, Anh, ghi nhận tình trạng sụt giảm kỷ lục về số lượng học sinh lớp 1 năm 2021. 

Chị gái Ngọc Trinh hưởng ứng khi có người chửi Nathan Lee

Sao việt

20:52:18 22/04/2021
Chị gái Ngọc Trinh đã lặng lẽ thả tym, thể hiện sự thích thú với việc làm này...

Phong cách “quần của bố” ngày càng hot trước hè 2021

Thời trang

20:51:51 22/04/2021
Khắc phục nhược điểm của những chiếc quần hotpants siêu ngắn, phong cách quần của bố ngày càng được ưa chuộng nhờ tôn dáng, thoải mái vận động.

Lý do quan trọng nhất khiến Phó chủ tịch Ed Woodward xin từ chức tại MU

Bóng đá thế giới

20:51:02 22/04/2021
Theo The Times, lý do chính khiến Phó chủ tịch Ed Woodward xin từ chức đến từ việc không muốn MU gặp phải những rắc rối với phần còn lại của Premier League.

Hilary Duff chốt vai chính trong How I Met Your Mother bản "đảo ngược", netizen ngay lập tức lo sốt vó

Phim âu mỹ

20:50:13 22/04/2021
Series How I Met Your Mother sẽ chính thức có phiên bản Khi Mẹ Gặp Bố với Hilary Duff đóng chính, nhưng vì sao mà netizen Việt vội vàng lo lắng vậy?

Angelina Jolie bỏ làm đạo diễn sau khi tan vỡ với Brad Pitt vì các con

Sao âu mỹ

20:38:19 22/04/2021
Để có thêm nhiều thời gian cho các con, minh tinh Angelina Jolie đã từ bỏ công việc đạo diễn mà cô rất yêu thích và quay trở lại đóng phim.

Vay tiền bằng sổ đỏ giả, chia nhau hơn 33 năm tù giam

Pháp luật

20:37:44 22/04/2021
Sáng 22/4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án hình sự về 2 tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức đối với bị cáo Trương Công Tấn (SN 19...

The Hypnosis - Bí ẩn kinh hoàng đằng sau thuật thôi miên

Phim châu á

20:32:37 22/04/2021
Lấy ý tưởng từ việc thôi miên để khôi phục trí nhớ, bộ phim kinh dị mới của điện ảnh Hàn Quốc đã khiến người xem phải khóc thét bởi những màn hù dọa chất lượng.

Ham So Won bị tố đe dọa phóng viên, nói dối học vấn

Sao châu á

20:30:55 22/04/2021
Ham So Won tiếp tục trở thành đề tài nóng sau khi bị một phóng viên phanh phui bê bối.

Đặng Luân giấu fan quay cảnh leo núi cực nguy hiểm, một thân lơ lửng giữa độ cao 80 mét!

Hậu trường phim

20:30:36 22/04/2021
Phân cảnh đu dây mạo hiểm ở vách đá dựng đứng của Đặng Luân khiến netizen nổi da gà.

Hướng Dương Ngược Nắng đang ngày càng dài lòng, lê thê?

Phim việt

20:29:14 22/04/2021
Sau biến cố của Cao Dược, diễn biến của Hướng Dương Ngược Nắng 2 hầu hết chỉ xoay quanh chuyện tình các cặp đôi.