Số ca nhiễm biến thể Omicron tăng vọt ở Đan Mạch

Ngày 5/12, giới chức y tế Đan Mạch cho biết, quốc gia Bắc Âu này đang chứng kiến sự tăng vọt “đáng lo ngại” với 183 ca được xác nhận nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Số ca nhiễm biến thể Omicron tăng vọt ở Đan Mạch - Hình 1
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Copenhagen, Đan Mạch. Ảnh: AFP/TTXVN

Như vậy, số ca nhiễm biến thể Omicron đã tăng gấp ba trong 48 giờ qua. Ngày 3/12, Đan Mạch mới chỉ ghi nhận 18 ca và 42 ca nghi ngờ nhiễm biến thể này. Giới chức y tế nhận định có những chuỗi lây nhiễm mà biến thể được tìm thấy ở những người không có lịch sử du lịch nước ngoài hay tiếp xúc với những người đi du lịch nước ngoài.

Trước đó, Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) thống kê mới chỉ có 182 ca nhiễm Omicron trong Liên minh châu Âu (EU) cộng thêm Na Uy và Iceland. Ngày 5/12, ECDC cho biết biến thể Omicron đã xuất hiện tại 17 quốc gia trong khu vực. Đa số ca mắc có lịch sử đi lại tới châu Phi, một số bay nối chuyến ở những địa điểm giữa châu Phi và châu Âu. Tuy nhiên, một số nước như Bỉ, Đức, Tây Ban Nha phát hiện những ca nhiễm Omicron không có mối liên hệ dịch tễ với các khu vực được ghi nhận có biến thể này. Điều này có nghĩa rằng đang có sự lây nhiễm trong cộng đồng mà chưa được phát hiện ở những nước trên.

Cùng ngày, giới chức y tế Anh cho biết nước này có thêm 86 ca mới nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số các ca này lên 246 ca. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ Anh đã áp dụng trở lại quy định yêu cầu người nhập cảnh nước này phải trình kết quả xét nghiệm COVID-19 ngay tại điểm đến.

Cuộc sống "như địa ngục" tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ

Nam Phi, nơi công bố phát hiện những ca nhiễm chủng Omicron đầu tiên đang chứng kiến không khí u ám bao trùm bởi còn quá nhiều điều bí ẩn về chủng nhiều đột biến bất thường này.

Cuộc sống như địa ngục tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ - Hình 1

Cuộc sống như địa ngục tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ - Hình 2

Xếp hàng chờ đợi làm thủ tục để rời khỏi Nam Phi sau khi hay tin về biến chủng Omicron. Ảnh: AFP

Gần 2 năm sau đại dịch, thế giới ngỡ đang trên đường trở lại "bình thường mới" lại đang phải cấp tập chạy đua để ngăn chặn biến chủng mới nhất, lần đầu tiên được xác định ở miền nam châu Phi và đang khuấy động mối lo sợ trên toàn cầu.

Video đang HOT

Đó là Omicron theo tên gọi của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dành cho biến chủng B.1.1.529 của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19. Omicron được xếp vào nhóm "đáng lo ngại" vì theo kết quả giải trình tự gen, Omicron có khoảng 50 đột biến, trong đó có ít nhất 32 đột biến trên protein gai, một cấu trúc giúp virus tăng độ bám dính và xâm nhập vào tế bào cơ thể người, tức là có khả năng lây lan đáng sợ hơn cả Delta - biến chủng vốn "làm mưa làm gió" trên khắp thế giới trong gần 1 năm qua.

Ngay sau những tin tức về Omicron, các nước trên thế giới đồng loạt áp dụng lệnh hạn chế đi lại với Nam Phi và một số nước châu Phi. Thậm chí có nước lo ngại bóng ma ám ảnh của Delta đến nỗi nhanh chóng "đóng biên" như Israel.

Cuộc sống như địa ngục tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ - Hình 3

Các sinh viên từ Đại học Công nghệ Tshwane trong bức ảnh chụp tại trường hôm 27/11. Ảnh: AFP

Và tại Nam Phi, nơi công bố phát hiện những ca nhiễm chủng Omicron đầu tiên, một không khí u ám cũng đang bao trùm bởi còn quá nhiều thông tin chưa rõ về biến chủng nhiều đột biến bất thường này.

"Tâm dịch" của Omicron

Cuộc sống như địa ngục tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ - Hình 4

Người mua sắm đeo khẩu trang trên một vỉa hè đông đúc ở Pretoria, Nam Phi. Ảnh: AP

Bầu trời u ám, mưa phùn xem ra thật phù hợp với không khí u ám tại Đại học Công nghệ Tshwane, một điểm nóng về số ca Covid-19 mới nhất ở Nam Phi, nguyên nhân được cho là có liên quan đến biến chủng mới Omicron.

Sau khi một số sinh viên ở đây có kết quả xét nghiệm dương tính, trường đại học này đã hoãn một số kỳ thi. Trong khi đó, giới chức vùng Tshwane của tỉnh Gauteng, bao gồm cả thủ đô Pretoria, tìm cách đẩy mạnh tiêm vắc xin, đặc biệt những người ở tuổi thanh niên chậm tiêm.

Nhiều sinh viên vẫn chưa tiêm chủng nhưng sự xuất hiện của Omicron đang khiến nhiều người suy nghĩ lại về điều đó mặc dù trung tâm tiêm chủng của trường đóng cửa vào cuối tuần. Tại Nam Phi, chỉ 22% những người từ 18-34 tuổi đã tiêm vắc xin Covid-19.

Cuộc sống như địa ngục tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ - Hình 5

Người dân ý thức đeo khẩu trang khi đến mua thực phẩm ở Pretoria, Nam Phi. Ảnh: AP

Manqoba Zitha, một sinh viên đã tiêm vắc xin, cho biết anh sẽ kêu gọi các bạn cùng lớp hãy đi tiêm vắc xin. "Tôi đang cố khuyến khích họ đi tiêm bởi làm vậy để có thể phòng tránh được Covid-19, loại virus gây chết người và con số tử vong đang tăng lên", Zhitha nói với AP. "Bây giờ, khi bật ti-vi lên, chúng ta đều thấy mọi người bị nhiễm bệnh ở khắp mọi nơi, vì vậy họ phải đi tiêm phòng".

Gần 2 năm sau đại dịch, thế giới ngỡ đang trên đường trở lại "bình thường mới" lại đang phải cấp tập chạy đua để ngăn chặn biến chủng mới nhất, lần đầu tiên được xác định ở miền nam châu Phi và đang khuấy động mối lo sợ trên toàn cầu.

Các quốc gia đang áp đặt các hạn chế hoặc lệnh cấm đối với du khách từ một số quốc gia - các biện pháp mà Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa gọi là "Ngày Chủ nhật gây thất vọng sâu sắc" - và tái áp đặt các biện pháp như quy định đeo khẩu trang mà một số người hy vọng "đã là dĩ vãng".

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn hy vọng rằng vắc xin ít nhất sẽ phần nào hiệu quả trong việc ngăn ngừa nguy cơ nhiễm nặng và tử vong - và tiếp tục động viên mọi người nên đi tiêm chủng.Tỉnh Gauteng - nơi đặt thủ đô hành chính Pretoria và thành phố lớn nhất Nam Phi Johannesburg - hiện là tâm dịch mới tại nước này. Theo các bác sĩ, các ca bệnh được ghi nhận cho đến nay dường như vẫn nhẹ và số người nhập viện không tăng đột biến.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo đợt lây nhiễm sớm đã xảy ra ở những người trẻ tuổi và tình hình có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu đợt lây nhiễm mới ảnh hưởng đến những người lớn tuổi chưa tiêm chủng. Nói chung, tại Nam Phi có 41% người trưởng thành đã tiêm vắc xin nhưng tỷ lệ này ở người trẻ tuổi vẫn thấp.

Ít nhất 3 trường đại học lớn Nam Phi - Đại học Cape Town, Đại học Witwatersrand tại Johannesburg và Đại học Free State ở Bloemfontein - đã ra thông báo yêu cầu sinh viên phải tiêm chủng vào năm tới. Một số chuyên gia cho rằng, quốc gia này cần có các biện pháp cứng rắn hơn nữa trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh xuất hiện biến chủng mới Omicron.

Mosa Moshabela, giáo sư sức khỏe cộng đồng tại Đại học KwaZulu-Natal ở Durban, cho biết: "Tôi nghĩ rằng quyết định mà Nam Phi sẽ phải đưa ra có lẽ là về việc tiêm chủng bắt buộc".

Mối lo tốc độ tiêm vắc xin chậm chạp

Cuộc sống như địa ngục tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ - Hình 6

Một sinh viên từ Đại học Công nghệ Tshwane đeo khẩu trang khi ra ngoài. Ảnh: AP

Nhu cầu đối với vắc xin ở Nam Phi quá chậm, đến nỗi mà gần đây chính phủ đã yêu cầu giao hàng chậm lại để có thời gian sử dụng hết 19 triệu liều vắc xin Pfizer-BioNTech và Johnson & Johnson dự trữ hiện tại.

Trong một bài phát biểu trước Quốc gia hôm 28/11, Tổng thống Cyril Ramaphosa đã khẩn thiết kêu gọi người dân nhanh chóng đi tiêm vắc xin. Ông nói: "Tối nay, tôi kêu gọi những ai chưa tiêm hãy tới điểm tiêm gần nhất. Nếu có ai đó trong gia đình hay bạn bè của bạn chưa tiêm vắc xin, tôi kêu gọi các bạn hãy động viên họ làm điều đó".

Nguy cơ biến chủng đột biến mới là điều đã được dự đoán từ lâu nhưng tốc độ mà Omicron đạt được đã khiến các chuyên gia y tế của Nam Phi phải "sốc". Dù số ca nhiễm ban đầu còn tương đối thấp, nhưng chúng đã tăng lên với tốc độ cao.

Mức tăng đột biến bắt đầu sau một số bữa tiệc của sinh viên ở Pretoria. Con số nhanh chóng tăng vọt từ vài trăm trường hợp mỗi ngày lên hàng nghìn ca. Nam Phi đã công bố 3.220 trường hợp mới hôm thứ 27/11, trong đó 82% là ở Gauteng, theo Viện Quốc gia về Các bệnh Truyền nhiễm. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn nhiều so với mức đỉnh của đợt sóng trước, với hơn 25.000 được ghi nhận chỉ trong một ngày.

Tulio de Oliveira, Giám đốc Nền tảng Giải trình tự gen và Đổi mới Nghiên cứu Sáng tạo KwaZulu-Natal, cho biết, có tới 90% các trường hợp nhiễm mới ở tỉnh Gauteng là do Omicron gây ra.

"Chúng tôi đã mong đợi rằng chúng tôi có thể thấy một biến thể mới hoặc một biến thể khác sẽ đạt được động lực trong làn sóng thứ tư ... nhưng chúng tôi không thực sự mong đợi sẽ thấy một biến thể với nhiều loại đột biến. Và điều đó có khả năng lây truyền cao và đồng thời trốn thoát hoặc né tránh khả năng miễn dịch", Moshabela, chuyên gia từ Đại học KwaZulu-Natal cho biết. "Đây thực sự là cú sốc mà chúng tôi nhận được".

Mặc dù các ca nhiễm hiện nay tập trung ở Pretoria và Johannesburg, các đợt xét nghiệm cho thấy Omicron đã xuất hiện ở tất cả 9 tỉnh của Nam Phi.

Trở lại Đại học Công nghệ Tshwane, Nhlanhla Africa Maphosa, một sinh viên 25 tuổi, vẫn đang cố gắng tìm hiểu thông tin và ảnh hưởng của biến chủng mới đối với việc học của anh ấy.

Maphosa nói: "Chỉ mới tuần trước, khi họ kiểm tra số liệu thống kê và nhận ra rằng có rất nhiều học sinh bị nhiễm Covid-19 tại cơ sở chính. Chúng tôi không chắc chắn lắm về số liệu thống kê... Nhưng những gì chúng ta có thể nói đó là mức độ nhiễm bệnh rất cao".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34Nga đưa tàu chiến đến biển Đen tập trận03:01Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ02:07

Tiêu điểm

Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
Các chuyên gia Trung Quốc tìm thấy chủng virus Corona mới
02:00:59 29/01/2022
Hành khách vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất do máy bay bị trễ chuyến
05:45:53 28/01/2022
Hàn Quốc dùng trí tuệ nhân tạo ngăn người tự tử trên sông Hàn
23:29:05 27/01/2022
Đấu giá viên kim cương đen lớn nhất thế giới
09:31:49 28/01/2022
Dàn vũ khí Nga phô diễn sức mạnh gần "chảo lửa" Ukraine
22:02:13 27/01/2022
Thái Lan tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi từ 31-1
15:20:26 27/01/2022
Mỹ, NATO thẳng thừng bác bỏ "lằn ranh đỏ" của Nga
17:48:16 27/01/2022
Mỹ cùng đồng minh tính điều thêm hàng nghìn quân tới "cửa ngõ" Nga
17:49:42 27/01/2022
Tác giả 'Cha giàu Cha nghèo' khuyến nghị cách lưu giữ tài sản trong thời in tiền
01:46:10 29/01/2022

Thông tin đang nóng

Nhà Trang Nemo bị tạt mắm tôm lúc 2h sáng 27 Tết, ai là thủ phạm?
08:23:43 29/01/2022
Rộ hình ảnh biệt thự mới của vợ chồng Thuỷ Tiên "bơ vơ", khác biệt giữa khu nhà giàu ở TP.HCM?
08:29:32 29/01/2022
Tạm dừng tổ chức lễ hội Tết trên cả nước
08:20:35 29/01/2022
Tóc Tiên cao 1m68 vẫn 'bé như kẹo' bên người đàn ông quyền lực
06:47:35 29/01/2022
Lệ Quyên mặt mộc đi ăn, Hồ Ngọc Hà quý phái ra Bắc vào Nam
06:54:09 29/01/2022
Đâm chém nhau ở karaoke Nhạc Việt, một người chết, một người bị thương
09:16:30 29/01/2022
Tôi ôm con trốn về quê ngoại ăn Tết, để rồi đau khổ khi nhìn thấy mẹ già
08:06:07 29/01/2022
Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đưa con gái đi du lịch cuối năm, giật hết spotlight là biểu cảm của ái nữ!
08:17:49 29/01/2022
Bố chồng ốm nhập viện, đến khi kêu gọi các con góp viện phí thì em dâu buông một lời chua chát
07:20:25 29/01/2022
Lý Nhã Kỳ: Chụp hình mang 100 bộ trang sức, thuê make up 10 ngàn đô nên gặp thị phi
09:41:30 29/01/2022

Tin mới nhất

Đại sứ Trung Quốc cảnh báo khả năng xảy ra ‘mâu thuẫn quân sự’ với Mỹ

09:10:00 29/01/2022
Cảnh báo bất thường được nhà ngoại giao Trung Quốc đưa ra khi trả lời phỏng vấn đài NPR của Mỹ

39 người thương vong trong cuộc tấn công tên lửa của Houthi

09:03:06 29/01/2022
Hãng thông tấn nhà nước SABA của Yemen ngày 28/1 cho biết ít nhất 5 người thiệt mạng và 34 người khác bị thương trong cuộc tấn công tên lửa của lực lượng Houthi vào thành phố Marib đêm 26/1

WHO điều tra thông tin giám đốc khu vực phân biệt chủng tộc với nhân viên

08:58:35 29/01/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang điều tra cáo buộc giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương bắt nạt nhân viên, có lời lẽ phân biệt chủng tộc và rò rỉ dữ liệu vắc xin cho Nhật Bản

­­COVID-199 sáng 27/1: Thế giới trên 3 triệu ca mắc mới; Nhiều nước thông báo thời điểm mở cửa hoàn toàn

08:50:18 29/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 3.404.000 trường hợp mắc COVID-19 và 10.027 ca tử vong

Philippines dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài đã tiêm chủng

08:48:13 29/01/2022
Từ ngày 10/2, Philippines dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với những hành khách nước ngoài đã tiêm 9 nhằm phục hồi ngành du lịch đang lao đao vì dịch bệnh

Cảnh sát Nhật Bản bắt giữ đối tượng nổ súng tấn công và giữ nhân viên y tế làm con tin

08:47:02 29/01/2022
Ngày 28/1, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ một người đàn ông 60 tuổi, sau khi đối tượng này dùng súng săn tấn công 3 nhân viên y tế tới thăm nhà tại thành phố Fujimino, thuộc tỉnh Saitama, gần thủ đô Tokyo, và bắt giữ một người tr...

Kinh nghiệm mở lại trường học an toàn trong dịch COVID-19 ở một số quốc gia

08:45:14 29/01/2022
Dựa trên kinh nghiệm đối phó với đại dịch COVID-19 trong suốt 2 năm, nhiều quốc gia đã rất thành công trong việc duy trì mở cửa trường học

Mỹ tăng cường an ninh mạng bảo vệ hệ thống cơ sở hạ tầng

08:42:55 29/01/2022
Ngày 27/1, một quan chức cao cấp Mỹ cho hay chính phủ nước này đang triển khai một kế hoạch nhằm đảm bảo an toàn cho cơ sở hạ tầng cung cấp nước đề phòng nguy cơ bị tin tặc tấn công

Australia dành 700 triệu USD bảo vệ rạn san hô Great Barrier

08:22:40 29/01/2022
Thủ tướng Scott Morrison thông báo kế hoạch trên vài tháng sau khi rạn san hô này vừa thoát khỏi nguy cơ bị UNESCO đưa vào danh sách có nguy cơ bị hủy hoại

Bế tắc trong việc gia hạn Phái bộ Liên hợp quốc tại Libya

08:17:36 29/01/2022
Ngày 27/1, nguồn tin ngoại giao cho biết Nga và Mỹ đang bất đồng về việc gia hạn Phái bộ Liên hợp quốc (LHQ) tại Libya (UNSMIL) vốn sẽ hết hạn vào ngày 31/1 tới

Bão Ana làm gần 80 người thiệt mạng tại miền Nam châu Phi

07:55:13 29/01/2022
Ngày 27/1, số người thiệt mạng do bão Ana hoành hành tại 3 nước miền Nam châu Phi đã tăng lên 77 người, trong khi các đội cứu hộ khẩn cấp đang nỗ lực khắc phục hậu quả của cơn bão

Mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 có thể hiệu quả với Omicron 'tàng hình'

07:52:54 29/01/2022
Nhà virus học Jemma Geoghegan tại Đại học Otago của New Zealand mới đây nhận định những người được tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 có thể phòng tránh việc lây nhiễm phiên bản mới của biến thể Omicron (BA.2), vốn được các nhà k...

Đắm thuyền ngoài khơi Tunisia khiến nhiều người thiệt mạng

07:50:13 29/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, ngày 27/1, các nhà chức trách địa phương và tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ cho biết 6 người di cư trái phép đến châu Âu đã bị đuối nước và 30 người khác mất tích sau khi thuyền chở họ bị chìm ở ngoài khơi ...

Bộ Quốc phòng Mỹ yêu cầu cải tổ tránh gây thương vong cho dân thường

07:48:33 29/01/2022
Ngày 28/1, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã yêu cầu giới chức Lầu Năm Góc tiến hành cải tổ nhằm giảm số dân thường thiệt mạng trong các vụ không kích của quân đội nước này

Trung Quốc ủng hộ ‘quan ngại an ninh’ của Nga trước Mỹ và NATO

07:46:50 29/01/2022
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng giảm căng thẳng đặt ra yêu cầu cần phải chấm dứt “tâm lý thời Chiến tranh Lạnh”

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Nhiều bằng chứng về hiệu quả của mũi vaccine tăng cường trước biến thể Omicron

02:02:11 29/01/2022
Ngày 27/1, Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA) cho biết mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 giúp tăng khả năng tránh nguy cơ tử vong trước biến thể Omicron lên tới 95% cho những người trên 50 tuổi

Kyrgyzstan, Tajikistan đạt thỏa thuận chấm dứt hành động thù địch ở biên giới

01:59:34 29/01/2022
Ngày 28/1, hãng thông tấn Sputnik (Nga) dẫn nguồn tin biên phòng Kyrgyzstan cho biết Kyrgyzstan và Tajikistan đã nhất trí về việc chấm dứt các hành động thù địch ở biên giới hai nước

Hàn Quốc thêm 16.096 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua

01:57:47 29/01/2022
Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh của Hàn Quốc (KDCA) cho biết số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận hằng ngày tại nước này đã đánh dấu một kỷ lục mới ngày 28/1, trong bối cảnh Hàn Quốc đang nỗ lực ngăn chặn đà lây lan nhanh của biến ...

Nhật Bản cân nhắc rút ngắn thời gian cách ly với người tiếp xúc gần

01:55:28 29/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc rút ngắn thời gian cách ly đối với những người có tiếp xúc gần với các ca nhiễm biến thể Omicron, từ 10 ngày hiện nay xuống còn 7 ngày

Thuốc Molnupiravir hiệu quả với biến thể Omicron

01:48:20 29/01/2022
Trong thông báo ngày 28/1, hãng dược phẩm Merck & Co và đối tác Ridgeback Biotherapeutics cho biết kết quả 6 nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy thuốc chống COVID-19 dạng uống Molnupiravir của hãng có hiệu quả với biến thể Omicro...

Điện Kremlin thông báo nội dung hội đàm thượng đỉnh Nga - Trung

01:44:27 29/01/2022
Ngày 28/1, Điện Kremlin thông báo trong cuộc hội đàm thượng đỉnh dự kiến diễn ra vào tuần tới, Tổng thống nước này Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ dành nhiều thời gian thảo luận các vấn đề quốc tế

Kinh tế Mỹ năm 2021 tăng trưởng mạnh nhất trong gần 40 năm

22:42:40 28/01/2022
Kinh tế Mỹ đã bật tăng trở lại với mức tăng trưởng 5,7% trong năm 2021, đánh dấu sự phục hồi ấn tượng sau một năm 2020 suy giảm. Đây là thông tin mới được Chính phủ Mỹ công bố ngày 27/1

EMA 'bật đèn xanh' cho thuốc điều trị Paxlovid của Pfizer

22:40:44 28/01/2022
Cơ quan quản lý dược phẩm của Liên minh châu Âu (EMA) ngày 27/1 phê chuẩn có điều kiện việc sử dụng thuốc kháng virus Paxlovid của hãng Pfizer (Mỹ) để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đã trưởng thành và có nguy cơ bệnh trở nặng

Tuyết rơi hiếm thấy tại Trung Đông

22:39:17 28/01/2022
Ngày 27/1, tuyết đã bao phủ vùng Jerusalem và khu vực phía Đông Địa Trung Hải sau khi một cơn bão tuyết hiếm hoi biến thành phố thánh địa thành một miền cổ tích trắng xóa tuyết

Mũi vaccine tăng cường giúp giảm số ca nhập viện tại châu Âu

22:37:36 28/01/2022
Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) ngày 27/1 cho biết mũi vaccine tăng cường có thể giúp giảm ít nhất nửa triệu ca nhập viện vì COVID-19 tại châu Âu, ngay cả khi biến thể Omicron lây lan với tốc độ chưa từng thấy

Iran - Bên 'hưởng lợi' bất ngờ trong cuộc đối đầu Nga-Mỹ liên quan đến Ukraine

15:24:16 28/01/2022
Iran có thể sẽ là bên chiến thắng ngoài mong đợi trong khủng hoảng leo thang liên quan đến tình hình Ukraine

Chạy đua ‘truy lùng’ siêu chiến đấu cơ mất tích ở Biển Đông

14:13:48 28/01/2022
Hải quân Mỹ đang cố gắng trục vớt chiếc chiến đấu cơ thế hệ 5 tàng hình của nước này vừa bị rơi ở Biển Đông, để tránh các bí mật công nghệ bị lọt vào tay các đối thủ mà nổi bật là Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm

Quên Face ID và Touch ID đi, Apple đang phát triển công nghệ Ear ID mới 

Thế giới số

12:28:00 29/01/2022
AirPods có thể sẽ được sử dụng để xác thực danh tính người dùng thông qua công nghệ Ear ID này

Loạt smartphone "xịn mịn" đồng loạt giảm giá mạnh dịp cận Tết, cao nhất gần 10 triệu đồng 

Đồ 2-tek

12:26:03 29/01/2022
Năm hết Tết đến, nhiều mẫu smartphone đến từ Apple, Samsung, OPPO,... đều đồng loạt giảm giá, có phiên bản giảm đến 9,9 triệu đồng

Ngắm nhan sắc nóng bỏng của những “bóng hồng” làng game, fan nam khó rời mắt khỏi các nữ streamer Việt

Netizen

12:25:30 29/01/2022
Có người đã lập gia đình, có người là thế hệ streamer cũ... thế nhưng các cô nàng vẫn khiến mạng xã hội không ngừng xôn xao khi xuất hiện

Sáng 29/1, gần 15.000 ca Covid-19, 14 tỉnh có ca nhiễm biến thể Omicron

Sự kiện nóng

12:21:07 29/01/2022
Cả nước có gần 15.000 ca Covid-19 mới, trong đó Hà Nội đứng đầu, tiếp đến là Bắc Ninh. Các tỉnh Bắc miền Trung ghi nhận hơn một nghìn ca mắc Covid-19 mới

Hari Won hé lộ người yêu 5 năm, lại không phải Trấn Thành: Danh tính thế nào?

Sao việt

12:20:35 29/01/2022
Có một người Hari Won đã yêu trong suốt 5 năm

MU cười khi Liverpool mua Luis Diaz

Bóng đá thế giới

12:18:19 29/01/2022
Lãnh đạo MU ngạc nhiên khi được loan báo đua Liverpool giành chữ ký Luis Dias từ Porto

Bệnh viện Bình Dân cấp cứu bệnh nhân thủng âm đạo - trực tràng do đi spa làm đẹp vùng kín

Sức khỏe

12:15:58 29/01/2022
Sau khi được thu nhỏ âm đạo tại một spa vào buổi sáng, đến trưa, chị V.H.T. phát hiện máu chảy kéo dài ở vùng hậu môn, âm đạo

Đang săn mồi bên bờ sông, rắn nước bị một 'bóng đen' đáng sợ tập kích phía sau 

Clip hay

12:14:19 29/01/2022
Một con rắn nước checkered keelback (tên khoa học là Xenochrophis piscator) khi đang kiếm mồi bên một con sông thuộc khu rừng Uttarakhand, Ấn Độ, thì bất ngờ bị một kẻ săn mồi khác tấn công từ phía sau

Loạt xe Honda SH biển VIP giá đắt đỏ gây sốt trong năm 2021

Ẩm thực

12:07:49 29/01/2022
Trong năm 2021, VietNamNet đăng tải khá nhiều chiếc xe SH mang biển số ngũ quý, biển số sảnh có giá đắt đỏ lên đến cả tỷ đồng

Trà Ngọc Hằng trở lại đường đua âm nhạc với ca khúc 'Kiếp đỏ đen' remix 

Nhạc việt

11:59:18 29/01/2022
Làm mới ca khúc Kiếp đỏ đen theo phong cách sôi động, trẻ trung, Trà Ngọc Hằng muốn gửi gắm thông điệp nhắc nhở mọi người chuyện cờ bạc dịp tết

TWICE nhóm nhạc nữ đầu tiên trong lịch sử YouTube sở hữu nhiều MV "khủng"

Nhạc quốc tế

11:54:39 29/01/2022
Ca khúc mới mang tên The Feels của TWICE đã chính thức vượt mốc 200 triệu lượt xem trên nền tảng YouTube

Vĩnh Long: Xử phạt 12 người đánh bạc hơn 34 triệu đồng

Pháp luật

11:53:53 29/01/2022
12 người đánh bạc bị lực lượng công an bắt quả tang và xử phạt tổng cộng hơn 34 triệu đồng