Số ca Covid-19 mới ở Mỹ cao nhất trong 6 tháng

Mỹ ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm nCoV mới trong ngày 30/7, mức cao nhất trong gần 6 tháng qua kể từ ngày 6/2, do biến thể Delta hoành hành.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 31/7 cho biết nước này ghi nhận 101.171 ca nhiễm nCoV trong 24 giờ qua. Lần gần nhất Mỹ ghi nhận số ca nhiễm vượt ngưỡng 100.000 là gần 6 tháng trước. Tổng số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 của Mỹ hiện tại lần lượt là 35.733.967 và 629.290 trường hợp.

Dữ liệu mới cho thấy tổng số ca nhiễm mới trong tuần tính đến 30/7 ở Mỹ cao hơn năm lần so với một tháng trước và cao nhất từ tháng 2, với 544.569 ca, theo Đại học Johns Hopkins và Bloomberg. Trong đó, bang Florida chiếm 1/5 tổng số ca nhiễm với hơn 110.000 trường hợp.

Video đang HOT

Tỷ lệ nhập viện ở Mỹ, dù thấp hơn nhiều đợt đỉnh điểm tháng 1, đã tăng hơn 46% trong một tuần. Tỷ lệ tử vong cũng tăng hơn 30%, theo CDC.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng của Mỹ tăng mạnh trong thời gian gần đây. Hơn 4,7 triệu người Mỹ đã tiêm vaccine Covid-19 trong hai tuần qua và hơn 856.000 liều được tiêm trong ngày 30/7, mức cao nhất kể từ ngày 3/7.

Tỷ lệ tiêm chủng ở các bang Mỹ từng ngần ngại vaccine đã tăng mạnh, như Louisiana tăng 114%, Arkansas 96%, Alabama 65% và Missouri 49%, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC). Texas tuần trước báo cáo số lượng tiêm chủng trong ngày cao nhất một tháng, tăng 25% so với tháng trước.

Số ca Covid-19 mới ở Mỹ cao nhất trong 6 tháng - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại hạt Miami-Dade, bang Florida hôm 26/7. Ảnh: AP.

Thế giới đã ghi nhận 198.488.462 ca nhiễm nCoV và 4.232.046 ca tử vong, tăng lần lượt 520.602 và 8.537, trong khi 179.252.286 người đã bình phục, theo trang thống kê thời gian thực Worldometers.

Tại châu Âu, làn sóng biểu tình phản đối “hộ chiếu vaccine” và các biện pháp hạn chế Covid-19 lan rộng ở Đức và Pháp, trong khi Anh kêu gọi người dân tiếp tục tiêm vaccine.

Pháp , vùng dịch thứ 5 thế giới với 6.127.019 ca nhiễm và 111.867 ca tử vong, đã trải qua tuần biểu tình thứ ba liên tiếp, để phản đối kế hoạch “cấm cửa” người chưa tiêm chủng hoặc không có kết quả xét nghiệm Covid-19 tại các địa điểm công cộng.

Bộ trưởng Nội Vụ Gerald Darmanin cho biết hơn 204.000 người đã biểu tình trên khắp nước Pháp, trong đó riêng Paris là hơn 14.000 người. 19 người biểu tình đã bị bắt và 3 sĩ quan c ảnh sát bị thương.

Tại Đức , nơi đã ghi nhận 3.776 ca nhiễm và 92.171 ca tử vong, nhiều cuộc biểu tình chống các biện pháp đóng cửa cũng diễn ra ở Berlin và nhiều địa điểm khác.

Anh , báo cáo 5.856.528 người nhiễm và 129.654 người chết, tăng lần lượt 26.144 và 71 trường hợp.

Một số quan chức y tế hàng đầu của Anh kêu gọi phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine Covid-19. Họ chỉ ra dữ liệu mới cho thấy 98% số phụ nữ mang thai nhập viện vì Covid-19 tại Anh kể từ tháng 5 đều chưa tiêm chủng.

Trước đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng cảnh báo phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc Covid-19 nghiêm trọng hơn những phụ nữ cùng độ tuổi khác. Nhiều người lo ngại mối đe dọa với phụ nữ mang thai thậm chí lớn hơn với Delta, biến thể có khả năng lây lan mạnh và gây bệnh nặng hơn các chủng virus nCoV khác.

Tại châu Á , biến thể Delta khiến nhiều nước phải siết biện pháp hạn chế, trong khi WHO kêu gọi thế giới nhanh chóng tìm cách ngăn chặn chủng virus này trước khi chúng đột biến nguy hiểm hơn.

Đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng nhất ở Trung Quốc trong nhiều tháng qua đã lan sang hai khu vực mới vào ngày 31/7, gồm tỉnh Phúc Kiến và thành phố Trùng Khánh.

Trung Quốc ghi nhận 328 ca nhiễm có triệu chứng trong tháng 7, gần bằng tổng số ca nhiễm trong nước từ tháng 2 đến tháng 6. Đợt bùng phát bắt đầu từ thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, hiện lan sang 14 tỉnh. Hơn một triệu người Trung Quốc phải quay lại tình trạng phong tỏa, trong khi các chiến dịch xét nghiệm hàng loạt được khởi động.

Trung Quốc đã báo cáo 92.930 ca nhiễm và 4.636 ca tử vong vì Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát tại thành phố Vũ Hán cuối năm 2019.

Tại Australia , nơi có khoảng 14% dân số đã tiêm chủng, Brisbane, thành phố lớn thứ ba ở Queensland và nhiều khu vực khác đã ban hành lệnh phong tỏa ngắn ba ngày khi ghi nhận thêm 6 trường hợp nhiễm mới từ một cụm dịch biến chủng Delta.

“Cách duy nhất để đánh bại Delta là hành động nhanh và mạnh mẽ”, Phó thủ hiến Queensland Steven Miles nói. “Cuộc chiến đã thay đổi”.

34.130 ca nhiễm và 924 ca tử vong đã được báo cáo ở Australia kể từ khi dịch bùng phát.

Tại Đông Nam Á , các điểm nóng như Indonesia, Thái Lan vẫn tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục, khi biến thể Delta lây lan mạnh..

Indonesia là vùng dịch lớn nhất khu vực với 3.409.658 ca nhiễm, tăng 37.284, trong đó 94.119 người chết, tăng 1.808.

Thái Lan ngày 31/7 ghi nhận số ca Covid-19 hàng ngày kỷ lục với 18. 912 người nhiễm và 178 người chết, nâng tổng số lên lần lượt 597.287 và 4.857. Nhiều bệnh viện ở thủ đô Bangkok rơi vào tình trạng quá tải và buộc phải chuyển những ca nhiễm nhẹ về các tỉnh.

Lý do châu Âu bất ngờ vượt Mỹ trong tiêm vaccine COVID-19 dù khởi đầu chậm

Mới chỉ vài tháng trước đây, chiến dịch tiêm chủng tại Liên minh châu Âu (EU) rối như tơ vò, nhưng đó chỉ là khó khăn tạm thời và chủ yếu liên quan nguồn cung vaccine. EU nhanh chóng vượt Mỹ về tiêm vaccine.

Lý do châu Âu bất ngờ vượt Mỹ trong tiêm vaccine COVID-19 dù khởi đầu chậm - Hình 1
Một điểm tiêm vaccine gần thủ đô Paris, Pháp. Ảnh: NYT

Đầu tháng 4, lo sợ và giận giữ là tâm lý bao trùm trong EU, trái ngược với sự tự tin ở bên kia bờ Đại Tây Dương. Đó là thời điểm EU tụt hậu khá xa so với Mỹ về tỉ lệ tiêm chủng, còn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lên tiếng chỉ trích châu Âu về tiến độ tiêm chủng "chậm chạp khó có thể chấp nhận được". Nhưng đó cũng là lúc mà nỗ lực tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ đạt đỉnh.

Trong tuần này, EU đã vượt trước Mỹ về tỉ lệ tiêm ngừa tính trên cơ cấu dân số. Trong tháng 7, số mũi tiêm trên toàn khu vực cao gấp 4 lần so với Mỹ, một sự đảo chiều mà khó ai có thể ngờ tới vào mùa xuân vừa qua. Toàn khối đang hướng đến mốc 105 mũi tiêm/100 dân vào cuối tuần này, với ít nhất 70% số người trưởng thành được tiêm ngừa một mũi. Tỉ lệ này tại Mỹ là 103 mũi/100 dân và 69% người trưởng thành. "Quá trình bám đuổi đã rất thành công", Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen phát biểu với niềm hứng khởi.

Bước đảo chiều này xuất phát từ những khác biệt lớn giữa Mỹ và châu Âu, từ đó đẩy tiến trình tiêm ngừa theo hai hướng khác biệt. Tại châu Âu, vẫn tồn tại một bộ phận người dân và giới chức chính phủ không tin vào vaccine. Nhưng quan điểm bài vaccine tại Mỹ là rộng hơn, bám rễ sâu hơn, đặc biệt là trong nhóm cư dân theo đường lối bảo thủ, phản ánh rõ nét phân cực đảng phái trong vấn đề vaccine. Nỗ lực tiêm chủng tại EU có chậm lại, nhưng chưa bằng Mỹ, nơi tốc độ tiêm ngừa giảm đến 80% so với mức đỉnh.

Lý do châu Âu bất ngờ vượt Mỹ trong tiêm vaccine COVID-19 dù khởi đầu chậm - Hình 2
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: Getty Images

Xét về thể chế, quy trình tạo lập chính sách ở châu Âu mang tính tập trung và nhất thể hóa quyền lực mạnh hơn tại Mỹ - nơi các biện pháp chính sách của liên bang, bang và các địa phương luôn có sự khác biệt, không đồng nhất giữa từng khu vực. Trong EU, các chính phủ trung ương có quyền kiểm soát lớn hơn đối với hệ thống y tế, nhiều nước sẵn sàng sử dụng biện pháp mang tính bắt buộc, các chiến thuật gây sức ép để đẩy người dân đi chích ngừa vaccine.

Tại Pháp, công dân giờ đây buộc phải trình "thẻ chứng nhận y tế" trong đó có có bằng chứng đã tiêm chủng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 thì mới được phép tham gia hoạt động ở những địa điểm trong nhà, như lui tới nhà hàng, quán bar. Những sinh viên chưa tiêm ngừa sẽ buộc phải ở nhà nếu phát hiện có trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong khi người đã tiêm được phép tới lớp học. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố mục đích chính của những biện pháp này là nhằm tạo ra hạn chế với người chưa tiêm vaccine.

Tuần trước, Italy tuyên bố triển khai nhóm biện pháp "khuyến khích" tiêm vaccine tương tự như ở Pháp. Tại Đức, người dân cũng phải trình chứng nhận tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính mới được lui tới nhà hàng, quán bar. Các nước Hy Lạp, Italy, Pháp hiện yêu cầu nhân viên y tế phải chích ngừa vaccine, nếu không trong một số trường hợp sẽ không được trả lương.

Lý do châu Âu bất ngờ vượt Mỹ trong tiêm vaccine COVID-19 dù khởi đầu chậm - Hình 3
Tiêm chủng cho người dân tại một bệnh viện ở Milan, Italy. Ảnh: NYT

Tại Mỹ, nỗ lực đẩy người dân đến các điểm tiêm chủng bất ngờ tăng tốc trong tuần này. Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 ra công bố quyết định yêu cầu tất cả nhân viên liên bang phải tiêm vaccine hoặc thường xuyên trình xét nghiệm COVID-19, thực thi giãn cách xã hội và các quy định về đeo khẩu trang, hạn chế trong di chuyển. Ông cũng kêu gọi các bang và chính quyền địa phương thưởng tiền 100 USD cho người đi tiêm chủng.

Nhưng đa phần các bang và chính quyền địa phương tại Mỹ đều không đưa ra quy định bắt buộc tiêm ngừa đối với nhân viên. Một số thậm chí còn cấm chủ sử dụng lao động đòi nhân viên phải tiêm vaccine. Chính quyền bang, khu vực ở Mỹ cũng không sử dụng chiến thuật "gây sức ép" như ở châu Âu để nâng cao mức độ chú tâm của người dân với tiêm chủng. Một số nhóm hoạt động thuộc đảng Cộng hòa thậm chí còn nêu quan điểm kiểu như "Đây là nước Mỹ. Không ai được phép ép buộc người dân tiêm chủng".

Bên cạnh đó, hệ thống y tế quốc gia, khu vực ở nhiều nước châu Âu cũng giúp cho việc triển khai tiêm chủng dễ dàng hơn. Y tế không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc cho người dân, mà chính quyền qua đây cũng tạo lập được vai trò lớn hơn ở lĩnh vực này. Đơn cử như ở Tây Ban Nha, mỗi người dân sẽ được đăng ký một bác sĩ gia đình để trợ giúp. Lực lượng này sẽ nhận thức rõ đâu là nhóm cần ưu tiên trong giai đoạn đầu, cũng như liệt kê ra nhóm chưa cần tiêm vaccine.

Nói vậy không có nghĩa là EU đã hết thách thức. Quy định tiêm vaccine mang tính ép buộc gặp phải một số làn sóng phản đối. Tại Pháp, hơn 160.000 người đã tuần hành phản đối quy định mới của chính phủ, buộc chính quyền của Tổng thống Macron phải thoái lui trong một số đề xuất về ban hành luật nhằm thực thi quy định.

Cấp độ mất cân bằng vùng miền trong tiêm chủng ở EU cũng rộng hơn Mỹ. Tại khu vực Tây Âu, nhiều nước đạt tỉ lệ chích ngừa ít nhất một mũi trên 80% đối với người trưởng thành. Nhưng ở Đông Âu, tỉ lệ này tại Bulgaria và Rumania lần lượt là 19% và 32% và tốc độ tiêm chủng tại ở hai nước này giảm xuống, bất chấp nguồn vaccine dồi dào. Đây cũng là các quốc gia nghèo nhất trong EU, nơi hệ thống y tế không được đầu tư đúng mức, còn người dân suy giảm lòng tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Taliban tiến sâu vào Panjshir, phe kháng chiến ra điều kiện đình chiến00:34Cảnh tượng như "tận thế" khi máy bay cuối cùng của Mỹ rời Afghanistan02:19Sai lầm của nhà tù Israel khiến phạm nhân đào hầm vượt ngục01:05Taliban giao tranh ác liệt với phe kháng chiến, Mỹ cảnh báo nội chiến01:07Taliban nói IS không phải là mối đe dọa đối với Afghanistan01:26150 tay súng Taliban sống trong dinh thự cựu phó tổng thống04:36Khoảnh khắc tàu hỏa Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo03:23Lithuania kêu gọi Liên minh châu Âu giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc01:42Cảnh báo đại dịch tiếp theo có thể xảy ra trong 10 năm tới, nghiêm trọng hơn Covid-1902:04Bà cụ 116 tuổi hồi phục trong 3 tuần sau khi mắc Covid-1901:35Hình ảnh hiếm hoi bên trong trực thăng của Tổng thống Putin00:20Phòng không Arab Saudi làm dân bị thương khi chặn tên lửa00:12Quân đội Guinea đảo chính, bắt Tổng thống00:32Cảnh sát Mỹ khuyên dừng trò 'điên rồ' trèo lên sọt nhựa00:36Israel không kích Dải Gaza01:04Khoảnh khắc tìm thấy bé trai lạc trong rừng ba ngày03:28Phe đối lập Myanmar kêu gọi nổi dậy trên cả nước02:29Thủ tướng Canada bị ném sỏi05:31Chuyên gia WHO: tích trữ vắc xin là 'bất công, vô đạo đức', làm đại dịch Covid-19 kéo dài01:59Máy bay săn ngầm Nhật lao khỏi đường băng00:47

Tiêu điểm

EU cam kết bổ sung viện trợ nhân đạo cho người dân Afghanistan
00:10:41 16/09/2021
Ảnh Harry và Meghan gây tranh cãi
22:28:06 16/09/2021
Thiếu phụ gặp hoạ với cậu bạn thân
01:38:13 17/09/2021
Tham vọng sau 'Hộp cát Phuket'
10:33:53 17/09/2021
Báo Trung Quốc cảnh báo Australia có thể thành "mục tiêu tấn công hạt nhân"
21:54:56 17/09/2021
Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba
01:39:59 17/09/2021
Triệu phú giết cá cưng 14.000 USD của vợ cũ
13:28:55 16/09/2021
­­COVID-19 tới 6 giờ 16/9: Thế giới trên 227 triệu ca bệnh; Số ca mắc mới và tử vong tại Mỹ tăng vọt
06:28:11 16/09/2021
Anh em Hoàng tử William không được phép khóc và những chi tiết đau lòng ít ai biết tại tang lễ Công nương Diana 24 năm về trước
11:04:08 17/09/2021
Khoảng 3.000 nhân viên y tế tại Pháp bị buộc thôi việc do không tiêm vaccine
23:11:46 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu
19:28:50 17/09/2021
Tiểu tam ngông nghênh thách thức vợ người tình tưởng thế là đắc thắng nhưng cái kết nhục không thể tả
20:09:27 17/09/2021
Thuỷ Tiên và Công Vinh có thể phải trả gần 100 triệu đồng để in 18.000 tờ sao kê kêu gọi 177 tỷ đồng?
18:33:49 17/09/2021
Ngày giỗ Tổ nghề sân khấu hiu quạnh, NSND Hồng Vân: "Chưa lúc nào chúng con đơn độc như vậy"
19:37:34 17/09/2021
Xuất hiện những trang sao kê đầu tiên của Thuỷ Tiên, netizen nhanh chóng so sánh với Trấn Thành: Liệu có gì khác biệt?
18:13:13 17/09/2021
Thanh Thức: "Kết hôn" với nhiều mỹ nhân Việt, sống chung với bạn gái
18:06:58 17/09/2021
Kim Tiểu Long tiết lộ cách kiếm sống tại Mỹ: Tiền từ trên trời rớt xuống ngu gì không lấy
19:34:43 17/09/2021

Tin mới nhất

Mỹ nỗ lực bảo vệ rừng cự sam cổ thụ hàng nghìn năm tuổi khỏi 'giặc lửa'

23:56:44 17/09/2021
Ngày 16/9, những cây cự sam (sequoia) cổ thụ lớn nhất thế giới đã được phủ một lớp màng nhôm nhằm tránh tác động từ các vụ cháy lớn đang hoành hành miền Tây nước Mỹ.

Xét nghiệm nước tiểu đơn giản có thể phát hiện sớm khối u não

23:52:04 17/09/2021
Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học từ Đại học Nagoya (Nhật bản) đã tiết lộ rằng các microRNA trong nước tiểu có thể là một dấu hiệu sinh học đầy hứa hẹn để chẩn đoán khối u não, theo Scitechdaily.

Các tổ chức đa phương kêu gọi cung cấp thêm vaccine cho các nước nghèo

23:50:17 17/09/2021
Ngày 16/9, Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), bà Kristalina Georgieva, và lãnh đạo các tổ chức đa phương khác đã kêu gọi các nước có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 cao tăng cường hỗ trợ vaccine cho các quốc gia có thu nhập trun...

Tòa án Indonesia yêu cầu Tổng thống J.Widodo ban hành tiêu chuẩn chất lượng không khí quốc gia

23:48:53 17/09/2021
Ngày 16/9, Hội đồng thẩm phán Tòa án quận Trung Jakarta (Indonesia) đã yêu cầu Tổng thống Joko Widodo ban hành tiêu chuẩn chất lượng không khí quốc gia nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, môi trường và hệ sinh thái.

Gần 90% nhân viên tại Mỹ của United Airlines tiêm vaccine ngừa COVID-19

23:47:12 17/09/2021
Hãng hàng không United Airlines ngày 16/9 cho biết gần 90% nhân viên làm việc tại Mỹ đã cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trước hạn chót 27/9 do hãng này đề ra.

Australia thử nghiệm cách ly tại nhà với du khách quốc tế đã tiêm đủ vaccine 

23:45:30 17/09/2021
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 thông báo nước này sẽ thử nghiệm mô hình cách ly tại nhà với tất cả du khách quốc tế đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 đến Sydney. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh nước này chuyển ...

Chuyên gia Hong Kong: Chỉ nên tiêm 1 mũi vaccine cho thanh thiếu niên

23:43:05 17/09/2021
Các chuyên gia cố vấn của Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) kiến nghị chỉ nên tiêm một mũi vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech cho thanh thiếu niên từ 12-17 tuổi.

Tình hình Afghanistan: Trung Quốc, Nga, Iran, Pakistan thành lập kênh liên lạc

23:41:40 17/09/2021
Ngày 16/9, tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan, ngoại trưởng 3 nước Trung Quốc, Nga, Pakistan và Trợ lý ngoại trưởng Iran Seyed Rasoul Mousavi đã tiến hành cuộc họp trực tuyến về vấn đề Afghanistan.

Hàn Quốc: Bão Chanthu gây ngập nặng trên đảo Jeju, nhiều chuyến bay bị hủy

23:37:56 17/09/2021
Cơn bão nhiệt đới Chanthu mang theo mưa và gió lớn di chuyển về phía Đông dọc theo eo biển Hàn Quốc đã áp sát hòn đảo nghỉ mát Jeju, gây ngập lụt các khu dân cư ở vùng trũng thấp và khiến nhiều chuyến bay không thể hạ cánh.

Mỹ áp đặt trừng phạt 5 cá nhân ủng hộ Al-Qaeda

23:01:15 17/09/2021
Bộ Tài chính Mỹ ngày 16/9 thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 5 cá nhân đang làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ với cáo buộc những người này cung cấp dịch vụ tài chính và trợ giúp đi lại cho mạng lưới khủng bố Al-Qaeda.

Bầu cử Duma Quốc gia Nga: Số cử tri bỏ phiếu trực tuyến ở mức rất cao

22:47:00 17/09/2021
Ngày 17/9, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử trung ương Nga (SIK), ông Nikolai Bulaev, cho biết số cử tri bỏ phiếu trực tuyến cao hơn so với đăng ký ban đầu và hiện cơ quan này chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nghiêm trọng nào trong cuộc bầu cử...

Sinopharm khẳng định vaccine của hãng an toàn với trẻ em từ 3 tuổi trở lên

22:46:23 17/09/2021
Hãng dược Sinopharm (Trung Quốc) vừa công bố dữ liệu mới cho thấy vaccine phòng COVID-19 của hãng này an toàn đối với trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Philippines không khuyến nghị sử dụng thuốc ivermectin trong điều trị COVID-19

22:42:45 17/09/2021
Bộ Y tế Philippines không khuyến nghị sử dụng thuốc ivermectin để điều trị COVID-19 do thiếu dữ liệu chứng minh thuốc có tác dụng điều trị bệnh này.

Nữ bác sĩ nghi sát hại ba con

22:10:20 17/09/2021
Một nữ bác sĩ 40 tuổi bị cáo buộc sát hại ba con gái 2-6 tuổi ở thị trấn Timaru, khiến dư luận chấn động.

Singapore lạc quan dù ca nCoV tăng kỷ lục

22:08:40 17/09/2021
Singapore ghi nhận ca nhiễm mới cao nhất trong 15 tháng, nhưng giới chức y tế tin đủ nguồn lực để điều trị tốt cho bệnh nhân nặng.

Triều Tiên tố Mỹ 'lá mặt lá trái'

22:06:34 17/09/2021
Triều Tiên cáo buộc Mỹ lá mặt lá trái khi chỉ trích Bình Nhưỡng thử tên lửa đạn đạo, nhưng im lặng trước hoạt động tương tự của Hàn Quốc.

Kiện chính phủ Áo vì ổ dịch ở khu trượt tuyết

22:01:39 17/09/2021
Gia đình một người chết vì Covid-19 kiện chính phủ Áo vì đợt bùng phát Covid-19 tại một khu trượt tuyết năm ngoái, khiến hàng nghìn người nhiễm.

8 tàu ngầm hạt nhân Australia sẽ dùng công nghệ "cực kỳ nhạy cảm" từ Mỹ

21:58:39 17/09/2021
Mỹ quyết định chia sẻ công nghệ cực kỳ nhạy cảm cho đồng minh Australia để đóng đội tàu ngầm hạt nhân gồm 8 chiếc, hứa hẹn mang đến dàn khí tài có thể thay đổi cuộc chơi ở Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Máy bay quân sự Trung Quốc ồ ạt áp sát Đài Loan

21:56:21 17/09/2021
Trung Quốc đã điều 10 máy bay quân sự áp sát Đài Loan sau khi giới chức hòn đảo đề xuất tăng chi tiêu quân sự.

EU cam kết bảo vệ tự do hàng hải ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

21:53:09 17/09/2021
Chiến lược của Liên minh châu Âu (EU) về hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương bao trùm nhiều lĩnh vực, trong đó có việc bảo vệ các tuyến đường biển liên lạc và tự do hàng hải trong khu vực.

5 quốc gia "sống chung với Covid-19" bất chấp biến chủng Delta

21:36:00 17/09/2021
Một năm rưỡi kể từ khi Covid-19 bùng phát, một số nước quyết định mở cửa và áp dụng mô hình chung sống với Covid-19.

Campuchia chính thức triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 6-12 tuổi

21:33:39 17/09/2021
Sáng nay (17/9), tại thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chính thức phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi trên toàn quốc.

"Bóng dáng" Trung Quốc phía sau thỏa thuận lịch sử của Mỹ và đồng minh

21:30:18 17/09/2021
Mặc dù cam kết an ninh mới của Mỹ, Anh và Australia hoàn toàn không đề cập cụ thể tới Trung Quốc, nhưng yếu tố Bắc Kinh được cho là phủ bóng thỏa thuận này.

Mỹ - Australia bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông

21:26:11 17/09/2021
Tuyên bố chung của Mỹ và Australia đã bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông, cho rằng đây là những tuyên bố không có căn cứ về mặt pháp lý.

Chiến lược mở cửa thận trọng của Singapore

20:40:17 17/09/2021
Dù hơn 80% dân số tiêm chủng đầy đủ, Singapore vẫn thận trọng mở cửa theo từng bước và sẵn sàng điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho hệ thống y tế.

Pháp cảnh báo phong trào bắt nạt trẻ sinh năm 2010

20:31:09 17/09/2021
Bộ trưởng Giáo dục Pháp kêu gọi các giáo viên cảnh giác sau khi phong trào bắt nạt kỳ lạ nổ ra nhằm vào các học sinh sinh năm 2010.

10 máy bay quân sự Trung Quốc áp sát Đài Loan

20:28:46 17/09/2021
Trung Quốc điều 8 tiêm kích, 2 trinh sát cơ tiến vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan, sau khi hòn đảo muốn tăng chi tiêu quân sự.

Đoàn tụ với mẹ sau 14 năm bị bố bắt cóc

20:26:40 17/09/2021
Jacqueline đoàn tụ cùng mẹ Vences-Salgado ở Florida sau 14 năm bị bố là Pablo bắt cóc đưa tới Mexico.

Thủ tướng Singapore tiêm liều vaccine tăng cường

20:23:53 17/09/2021
Thủ tướng Lý Hiển Long xác nhận đã tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường và kêu gọi những người cao tuổi khác tiếp bước, khi ca nhiễm tăng mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Đúng ngày mai, thứ Bảy ngày 18/9/2021, 3 con giáp hanh thông tài vận, phú quý ngập nhà, tha hồ tiêu pha chẳng cần nhìn giá

Trắc nghiệm

23:56:27 17/09/2021
Chuyện tình cảm của con giáp may mắn này cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Những người độc thân khả năng cao sẽ gặp đối tượng như ý, hỷ sự kéo đến tận nhà. Với người đã thành gia lập thất, con giáp có cuộc sống gia đình hòa thuận và v...

3 dấu hiệu ít ngờ tới cảnh báo sức khỏe đường ruột đang có vấn đề

Sức khỏe

23:54:42 17/09/2021
​Sức khỏe đường ruột có vai trò quan trọng với cơ thể nhưng lại ít được mọi người quan tâm. Chăm sóc tốt sức khỏe đường ruột có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Lý Băng Băng đẹp ma mị bên "người tình màn ảnh" Trần Khôn

Phong cách sao

23:54:09 17/09/2021
Cặp sao nghệ sĩ hạng A của màn ảnh Hoa ngữ - Trần Khôn và Lý Băng Băng đã có sự kết đôi hoàn hảo và khoe khí chất quyến rũ trong bộ ảnh quyền lực trên tạp chí Harpers Bazaar, số tháng 10/2021.

Lựa chọn nghỉ dưỡng sang chảnh tại ‘Santorini thu nhỏ’ giữa lòng Đà thành - Risemount Premier Resort Đà Nẵng ấn tượng

Du lịch

23:52:55 17/09/2021
Risemount Premier Resort Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng sang chảnh, đẳng cấp được nhiều du khách có cơ hội du lịch thành phố đáng sống lựa chọn dừng chân với kỳ vọng trải nghiệm hệ thống dịch vụ ấn tượng.

MU làm tất cả để 'trói chân' hai công thần trong đội hình

Bóng đá thế giới

23:51:25 17/09/2021
Theo tờ Daily Mail, ban lãnh đạo MU đang nỗ lực đàm phán để gia hạn hợp đồng với Bruno Fernandes và Paul Pogba.

Lisa chưa quảng bá đã đánh bại girlgroup "họ hàng xa" của TWICE, ai còn chê flop là "tới công chuyện" liền!

Nhạc quốc tế

23:50:39 17/09/2021
Ngày 17/9, Lisa (BLACKPINK) đã chính thức đạt được chiếc cúp âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp solo với ca khúc LALISA tại chương trình Music Bank.

Bốc thăm AFF Cup 2020 được trực tiếp trên truyền hình và MXH

Bóng đá việt nam

23:43:22 17/09/2021
Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến vào 14h ngày 21/9 ở Singapore.

Tỉnh Bách Nhiên - Tống Uy Long thoát bão thanh trừng, La Vân Hi - Trần Phi Vũ vẫn bế tắc?

Sao châu á

23:38:34 17/09/2021
Thời gian qua, kế hoạch thanh lọc làng giải trí Hoa ngữ vẫn chưa dừng lại với hàng loạt các cuộc họp ban ngành, các công ty giải trí, truyền thông để thắt chặt việc quản lý nội dung và nghệ sĩ.

Lily-Rose Depp diện cây hàng hiệu lên thảm đỏ 

Sao âu mỹ

23:36:50 17/09/2021
Lily-Rose Depp diện bộ cánh Chanel sang trọng khi xuất hiện trên thảm đỏ ra mắt phim Silent Night tại TIFF.

21 ngày điều trị Covid-19 tại nhà của gia đình Phương Mỹ Chi

Sao việt

23:32:16 17/09/2021
Gia đình Phương Mỹ Chi phát hiện mắc Covid-19 vào giữa tháng 8. Sau 21 ngày điều trị tại nhà, các thành viên đã hồi phục sức khỏe.

Stella McCartney - 'bà hoàng' thời trang xanh

Thời trang

23:30:03 17/09/2021
Stella McCartney đi đầu trong việc từ chối lông thú, ưu tiên chất liệu thân thiện môi trường.

Nghe thấy chồng hát vu vơ vài câu lạ lùng, tôi chột dạ rồi ngã ngửa trước đoạn tin nhắn trong máy anh

Tâm sự

23:21:56 17/09/2021
Thảo nào mấy hôm nay chồng tôi lại tâm trạng đến vậy...

6 lỗi phổ biến khi dùng mỹ phẩm

Làm đẹp

23:08:43 17/09/2021
Dùng khăn ướt tẩy trang thường xuyên hoặc chỉ thoa serum, không thoa kem dưỡng là những sai lầm khiến làn da chăm mãi không đẹp.

Kiên Giang: Phấn đấu đến 25.9 kiểm soát được dịch Covid-19

Đời sống

23:05:30 17/09/2021
Chiều 17.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và các ngành chức năng của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

"Profile khủng" của luật sư sẽ đại diện Công Vinh - Thủy Tiên khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt xung quanh vấn đề từ thiện

Netizen

23:03:08 17/09/2021
Trước những thông tin nghiêm trọng về việc ăn chặn từ thiện, Công Viên - Thuỷ Tiên đã công khai 18.000 tờ A4 sao kê và khẳng định sẽ kiện những cá nhân vu khống mình tới cùng.