Sợ bố mẹ ở nhà cũ, mùa mưa bão nguy hiểm, con dâu góp sức xây nhà báo hiếu

Sợ ngôi nhà cũ mục nát, không chịu nổi mưa bão nắng gió miền Trung, chị Nguyên đã bàn bạc cùng hai anh chị chồng xây nhà mới cho bố mẹ.

Đem 420 triệu xây nhà mới tặng ba mẹ

Do tình hình dịch bệnh, chị Lê Thị Nguyên (32 tuổi) chuyển từ TP.HCM về TP. Quy Nhơn sinh sống đã gần một năm nay. Thi thoảng có dịp, chị lại cùng chồng con về thăm gia đình bố mẹ chồng ở An Lão, Bình Định.

ADVERTISEMENT

Căn nhà cũ của bố mẹ chồng chị Nguyên xây trên mảnh đất cằn cỗi ở nơi nắng gió miền Trung. Mùa mưa dễ ngập, mùa bão lũ nguy hiểm. Căn nhà xây đã nhiều năm nên có phần cũ kỹ, mục nát. Các con từng nhiều lần đề nghị bố mẹ chuyển vào thành phố sống để tiện bề chăm sóc nhưng hai ông bà từ chối vì muốn ở quê để gần hàng xóm láng giềng.

Nhận thấy căn nhà có vị trí địa hình khá đẹp, phía sau là hồ sen, trước mặt nhìn thấy núi, chị Nguyên đã lên kế hoạch cùng hai anh chị nhà chồng, góp tiền xây nhà mới tặng ba mẹ.

“Gia đình bên chồng mình có ba người con gồm chị cả, anh giữa và chồng mình là con út. Khi nghe kế hoạch góp tiền xây nhà cho ba má ở, cả nhà ai cũng vui vẻ với kế hoạch này. Căn nhà của ba má chồng mình là nơi quây quần mỗi dịp lễ Tết, các con cháu được thỏa thuê ngắm hồ, ngắm núi, cho cá ăn, coi cây cảnh, nghe chim hót.“, chị Nguyên nói.

Sợ bố mẹ ở nhà cũ, mùa mưa bão nguy hiểm, con dâu góp sức xây nhà báo hiếu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sợ bố mẹ ở nhà cũ, mùa mưa bão nguy hiểm, con dâu góp sức xây nhà báo hiếu - Hình 2

Tầm nhìn của tất cả các phòng đều hướng được ra nơi có gió và ánh sáng

Hiện trạng căn nhà ban đầu là một khối nhà 2 tầng và một khối nhà cấp 4 đã xuống cấp, cùng một khoảng đất trống lớn phía sau. Ba chị em chị Lê Nguyên đã họp bàn giữ lại nhà 2 tầng để bán hàng, phá bỏ nhà cấp 4, khoảng đất trống phía sau nhà xây thêm phòng ngủ, phòng khách, bếp, toilet, vườn, hồ cá cho ông bà có chỗ ngắm cảnh.

Chị Nguyên cho biết, tất cả giai đoạn từ triển khai ý tưởng, lên kế hoạch mua vật liệu xây dựng, tham khảo giá vật liệu, tìm nhân công,… mất tầm 3 tháng. Trong đó, chồng chị Nguyên đảm nhận hết vai trò làm thiết kế, thi công và giám sát.

ADVERTISEMENT

“Sau khi phân tích hiện trạng của căn nhà như thời tiết, hướng nắng T ây chiếu, chồng mình đã bố trí góc nghiêng 45 độ so với nhà 2 tầng, vừa tránh được nắng, vừa tạo được phần đất trống để làm vườn, tăng độ phủ xanh cho nhà thêm mát mẻ. Tầm nhìn của tất cả các phòng đều hướng được ra nơi có phong cảnh đẹp, có gió lùa, không khí dễ chịu“, chị Nguyên bày tỏ.

Video đang HOT

Sợ bố mẹ ở nhà cũ, mùa mưa bão nguy hiểm, con dâu góp sức xây nhà báo hiếu - Hình 3

Sợ bố mẹ ở nhà cũ, mùa mưa bão nguy hiểm, con dâu góp sức xây nhà báo hiếu - Hình 4 ADVERTISEMENT

Khu vườn rợp bóng cây, nhìn ra xa là đồi núi

Muốn xây nhà ở quê, đừng bỏ qua bản vẽ chi tiết

Vì nhà chồng chị Nguyên ở khu vực miền núi, thợ xây chưa có tay nghề cao, chỉ làm được những phần cơ bản như xây gạch, làm mái…; lúc quyết định xây cũng là thời điểm chuẩn bị vào mùa mưa bão nên họ phải tìm cách tăng tiến độ thi công.

“Chồng mình đưa ra phương án cho công nhân xây tường và đặt hệ khung sắt tại xưởng mang về lắp ráp. 2 việc này có thể thực hiện đồng thời, không gián đoạn gì để đẩy thật nhanh tiến độ xây dựng”, chị Nguyên cho hay.

Việc triển khai không gặp nhiều khó khăn vì chồng chị Nguyên đã có kinh nghiệm cũng như bản vẽ thi công đầy đủ. 2 yếu tố trên giúp kiểm soát tốt tiến độ thi công cũng như chi phí gần như theo sát kế hoạch đã dự đính.

Nàng dâu Bình Định cũng đưa ra lời khuyên dành cho những ai muốn xây nhà ở quê: “Xây nhà phải để ý, phải có bản vẽ chi tiết thi công thì lúc đó hãy xây, tránh tình trạng chi phí đội lên quá cao so với dự tính ban đầu khi đang xây dựng thì khổ lắm luôn. Do chuẩn bị kỹ nên đến giai đoạn nào cần bao nhiêu ba chị em nhà mình luôn chủ động được tiền để thi công liên tục”.

ADVERTISEMENT

Sợ bố mẹ ở nhà cũ, mùa mưa bão nguy hiểm, con dâu góp sức xây nhà báo hiếu - Hình 5

Tổng số tiền xây dựng nhà hết 420 triệu

Ba người có nhiều lúc bất đồng ý kiến. Ví dụ như, chị Nguyên muốn để hồ cá ở khu vực lối dẫn từ nhà 2 tầng qua, hai người còn lại thì muốn để ở góc phải khu nhà để tạo sự mát mẻ.

Song may mắn, các bất đồng này đều được giải quyết lúc lên bản vẽ chi tiết nên khi thi công không bị gián đoạn thêm lần nào.

“Khó khăn nhất là phần công nhân xây dựng thích xây theo kiểu 4 bức tường ngăn phòng nên lúc xây chồng mình phải chỉ từng chút một theo bản vẽ, giải thích sao phải xây thế này, phải sửa thế kia”, chị Nguyên cho hay.

Sau khi ngôi nhà 80m2 hoàn thành, cả ba chị em đều vui vẻ, hạnh phúc. Tuy căn nhà không phải biệt thự xa hoa, lộng lẫy nhưng là cả quá trình cố gắng, dồn tâm huyết của ba người con.

“Nói chung mệt có, stress có. Nhưng khi nhà làm xong thì niềm vui thật khó diễn tả. Ba mẹ mình vui lắm“, chị Nguyên tự hào chia sẻ.

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa

Bố mẹ sẵn sàng dành cả đời để yêu thương, hy sinh nuôi dưỡng con nên người. Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào lớn lên cũng hiếu thuận với bậc sinh thành.

Những câu chuyện về bố mẹ phải bơ vơ lúc tuổi gần đất xa trời khiến ai nấy đều nghẹn lòng.

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa - Hình 1
Cụ ông ngày ngày phải đến nhà con ăn cơm. (Ảnh: Weibo)

ADVERTISEMENT

Cụ ông 102 tuổi phải lầm lũi trở về vì con không mở cửa

Vừa qua, Weibo đã chia sẻ câu chuyện về cụ ông 102 tuổi nhưng sống một mình, con cái không chăm sóc chu đáo. Ở tuổi này, cụ già yếu nên không thể tự nấu cơm. Theo phân công, hàng tháng mỗi đứa con sẽ đảm nhận công việc nấu cơm cho bố ăn. Cứ như vậy, hết tháng này đến tháng kia, cụ ông phải tự chống gậy đến từng nhà người con dùng bữa.

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa - Hình 2 ADVERTISEMENT
Ông đợi mãi nhưng không có ai mở cửa. (Ảnh: Weibo)

Thế rồi có một hôm cụ ông đến nhà con gõ cửa, đợi mãi không thấy ai trả lời hay mở cửa mời bố vào. Dường như vì quá đói lại mệt nên cụ đành đứng lên gõ cửa thêm lần nữa rồi lầm lũi ra về. Hình ảnh cụ ông loạng choạng bước đi khiến ai nấy đều xót xa.

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa - Hình 3
Ông đứng dậy gõ cửa lần nữa rồi lầm lũi đi về. (Ảnh: Weibo)

Phía dưới bình luận, nhiều người đã phê bình hành động của những đứa con khi không chăm sóc bố tận tình. Người đọc cho rằng những người con đáng lẽ phải đến tận nơi nấu cơm chăm sóc hoặc đón bố về nhà ở chứ không phải để ông sống một mình như vậy. Đồng thời, câu chuyện này cũng gợi cho nhiều người những ký ức về chính bố mẹ mình. Không ít trường hợp mong muốn bố mẹ sống lâu để được báo hiếu nhưng chẳng được.

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa - Hình 4
Hình ảnh ông chống gậy loạng choạng khiến ai nấy đều xót xa. (Ảnh: Weibo)

ADVERTISEMENT

"Bắt bố đến tận nhà mới cho ăn? Lẽ ra phải đến ở cùng bố mới đúng. Lớn tuổi sao ở một mình được, này là con cái chê bố nên không chịu ở cùng, cuối cùng là chọn phương án chia nhau cho đều đây mà. Không gì tủi nhục bằng việc đi xin từng đứa con miếng cơm".

"Bởi không phải tự nhiên Việt Nam có câu 'uống nước nhớ nguồn', cha mẹ vất vả vì con cả 1 đời, đến khi nghỉ ngơi cần an hưởng nốt tuổi già còn lại thì chúng nó lại quay lưng đi và coi đó là gánh nặng".

"Con cái nó cũng đang nhìn cách mình đối xử với bố mẹ để học theo đấy. Đối xử bạc bẽo với bố mẹ thì tương lai con cái nó cũng đối xử với mình như thế thôi. Nhân quả tuần hoàn" - ý kiến từ bạn đọc.

Một lần nữa, câu chuyện này khiến chúng ta phải suy ngẫm về chữ hiếu. Còn bố mẹ đã là điều may mắn và hạnh phúc nhất, đừng bao giờ coi bậc sinh thành là gánh nặng. Hãy yêu thương và báo đáp công ơn bố mẹ một cách tận tâm, chân thành nhất.

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa - Hình 5 ADVERTISEMENT
Dân tình phẫn nộ về hành động của những người con. (Ảnh: Weibo)

ADVERTISEMENT

Cụ bà xót xa vì 9 con không nuôi nổi mẹ

Trước đây, câu chuyện về một cụ bà lớn tuổi nhưng phải mưu sinh khắp đường phố Hà Nội cũng từng khiến bao người nghẹn lòng. Bà có 9 người con nhưng không ai chịu chăm sóc mẹ mình. Chia sẻ về con cái, cụ không kiếm chế được cảm xúc mà bật khóc. Trước đây khi còn khỏe, cụ làm việc và tích lũy được tài sản khá lớn, lo đủ cho con nhà cửa để ổn định cuộc sống.

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa - Hình 6
Cụ bà đã già nhưng phải mưu sinh vì con không ai chăm sóc. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Cardina Memories)

Thế nhưng khi về già, phân phát hết cho các con cụ lại rơi vào cảnh vô gia cư. Thậm chí nhiều lúc gặp mẹ trên đường, các con chẳng thèm nhận người quen. Vì sợ con xấu hổ nên cụ chỉ còn cách im lặng rồi lủi thủi rời đi.

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa - Hình 7
Mỗi lần nhắc tới con cụ đều bật khóc. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Cardina Memories)

Bố 102 tuổi chống gậy đến nhà con ăn cơm chờ mãi không ai mở cửa - Hình 8 ADVERTISEMENT
Cụ sợ con xấu hổ nên không dám đến nói chuyện. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Cardina Memories)

Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng dù khó khăn đến mức nào đi chăng nữa cũng hãy cố gắng làm tròn đạo hiếu với bậc sinh thành. Điều bố mẹ cần nhất khi về già đó chính là có con cái ở bên quan tâm, chăm sóc chu đáo.

Chữ hiếu là truyền thống bao đời nay, luôn được đều cao trong cuộc sống. Hiếu thuận, báo đáp công ơn với bố mẹ là điều cực kỳ quan trọng mà mỗi người con cần phải làm. Không ít người lầm tưởng phải giàu có, thật thành đạt mới là báo hiếu. Nhưng trên thực tế, điều bố mẹ cần nhất là con cái được sống vui vẻ, hạnh phúc và ngoan ngoãn. Khi về già, họ chẳng còn sức sẽ được con yêu thương, thay nhau quan tâm, chăm sóc tận tình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chồng ra đi, người vợ đưa con nhỏ ra thăm mộ chúc mừng sinh nhật bố
13:57:37 06/12/2022
Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm
16:13:44 06/12/2022
Đức Nhân nói lý do không thụ tinh ở Nhật, để chồng phải nghỉ việc
21:11:47 06/12/2022
Trang Nemo hớn hở đi làm tóc mới chỉ 70k hậu lùm xùm kiện tụng, diện mạo mới thấy quen quen!
10:58:44 07/12/2022
Hiến thận cứu bạn trai rồi bị phản bội và bỏ rơi, cô gái có tuyên bố đáng nể
20:43:54 05/12/2022
Xác minh vụ nhóm bạn trẻ 'tố' bị nâng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng hồ Tây
09:40:22 06/12/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'
10:35:18 07/12/2022
Du Thiên tiết lộ từng là người yêu của hot girl Đoan Minh, ngỏ ý muốn quay lại nếu cô chấp nhận
15:17:03 07/12/2022
Bà Đào Lan Hương cảm ơn Shark Bình, viết tâm thư gồm 5 điều gửi các con nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày cưới
14:04:44 06/12/2022
Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam tái xuất với phong cách khác lạ
16:08:35 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn" ra đi ở tuổi 44 vì va chạm giao thông
14:14:12 07/12/2022
VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Sau loạt ồn ào với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn
14:17:48 07/12/2022
Tạm đình chỉ tư cách thành viên đối với LS. Trần Quốc Dũ vì 'hai mang' trong vụ Tịnh thất Bồng Lai'
13:49:06 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông
15:40:48 07/12/2022
Tòa án nhân dân TP.HCM một ngày trước phiên tòa Alibaba: 1 triệu bút lục trong 140 thùng hồ sơ
13:43:49 07/12/2022
Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi chính thức xác nhận phim giả tình thật, ‘đàng gái’ lộ điểm chí mạng?
13:23:26 07/12/2022
Elly Trần bật khóc khi chính thức ký đơn ly hôn, nói lời ruột gan khiến chồng Tây phải "im lặng"?
15:22:06 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Từ người đi rửa bát thuê đến bà chủ quán ăn: Nỗ lực ắt thành công

18:00:57 07/12/2022
Nhiều người vẫn tự hỏi thành công là gì? Có rất nhiều cách trả lời cho vấn đề trên. Thế nhưng đối với không ít người, để đạt thành công thì buộc phải cố gắng, nỗ lực gấp hàng trăm nghìn lần những người khác

Bất cẩn làm mất nhẫn cưới kim cương, người đàn ông phải bới 20 tấn rác tìm lại nhẫn cho vợ

17:34:56 07/12/2022
Câu chuyện của một người đàn ông phải huy động cả đội nhân viên trong trạm thu gom rác cùng mình lục lọi cả biển rác để tìm lại chiếc nhẫn cưới cho vợ đã thu hút nhiều sự chú ý của netizen

Hoàn cảnh đáng thương của cụ bị Nờ Ô Nô gọi là 'bà già nghèo khổ': Tháng kiếm 1 triệu nuôi 2 cháu

16:31:49 07/12/2022
Mỗi tháng, cụ bà 65 tuổi kiếm chưa đến 1 triệu đồng nhưng lại phải chi trả các khoản phí như tiền trọ, điện, nước, thuốc men, ăn uống... gần 4 triệu đồng. Phương tiện đi lại của ông bà chỉ là chiếc xe đạp đã cũ nát

Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’

16:00:44 07/12/2022
Gần đây, Quang Linh Vlogs cũng như các thành viên trong team châu Phi đã giới thiệu khá nhiều những món ăn đậm chất Việt Nam đến dân bản Angola và nhận được phản ứng tích cực từ bà con

Công chúa Leonor: Người kế vị ngai vàng Tây Ban Nha và chuyện tình cảm với cầu thủ Gavi

15:44:43 07/12/2022
Công chúa Leonor sinh ngày 31/10/2005, là con trưởng của vua Tây Ban Nha Felipe VI và Hoàng hậu Letizia. Cha mẹ đỡ đầu của cô nàng là ông bà nội, cựu Quốc vương Tây Ban Nha Juan Carlos và Hoàng hậu Sofia. Leonor đang giữ tước vị Nữ Thân...

Anh chồng Đỗ Mỹ Linh tổ chức sinh nhật cho con, khoảnh khắc nàng hậu và ông xã gây chú ý

15:21:32 07/12/2022
Mới đây, trên trang cá nhân của con trai cả nhà bầu Hiển là thiếu gia Đỗ Quang Vinh đã đăng tải bài viết chúc mừng sinh nhật của 2 con Kylie và Kingston. Anh viết: 2 thiên thần của ba đang ở giai đoạn hình thành tính cách, nên mỗi em đề...

Chỉ vì tip 4.000 đồng, nữ khách hàng bị shipper báo cảnh sát tìm đến tận nhà?

14:36:41 07/12/2022
Câu chuyện về một shipper tại Trung Quốc bỗng dưng âm thầm báo cảnh sát sau khi nhận được tiền tip từ nữ khách hàng đã tạo nên tình huống dở khóc dở cười

"Siêu đám cưới" trăm tỷ ở Kiên Giang gây "sốc": Trả cát-xê cho ca sĩ ngang bằng 1 chiếc xe hơi?

14:27:51 07/12/2022
Đám cưới không chỉ gây choáng với hôn trường rộng hơn sân vận động Mỹ Đình, phủ kín hoa tươi mà gia chủ còn đầu tư sân khấu hoành tráng, sử dụng công nghệ 3D mapping và mời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến hát. Ngay sau khi được chia sẻ trên...
ADVERTISEMENT

Nờ Ô Nô 'ngựa quen đường cũ' lên video đanh thép đáp trả: Tôi muốn hiền mà không cho hiền?

13:35:27 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện kém duyên của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện. Mới đây nhất, nam TikT...

Chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu trong siêu đám cưới ở Kiên Giang

11:34:16 07/12/2022
Những ngày vừa qua, thông tin về một siêu đám cưới ở Kiên Giang được đạo diễn SEA Games 31 Hoàng Công Cường chuẩn bị công phu trong suốt 9 tháng đã trở thành chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận

Bầu to vượt mặt, vợ chàng không chân vẫn ân cần sửa xe lăn giúp chồng

11:31:45 07/12/2022
Nhắc tới chàng trai không chân Tô Đình Khánh, người ta không khỏi cảm phục bởi nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh. Bên cạnh đó còn là mối tình cổ tích với người vợ xinh như hoa hậu

Vợ Tây của Dũng "gôn" k.hoe b.ody khét lẹt hậu sinh con chưa đầy nửa tháng

11:11:01 07/12/2022
Hạ sinh quý tử đầu lòng hôm ngày 25/11 tại 1 bệnh viện phụ sản có tiếng ở TP.HCM, vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng mới đây đã nhanh chóng lộ diện trên mạng xã hội

Chê sông Hằng bẩn và đáng sợ, TikToker 'Nữ thần Ấn Độ' bị mắng là vô lễ

11:02:48 07/12/2022
Tự gọi là Nữ thần Ấn Độ nhưng TikToker nổi tiếng Aparna Singh lại chê con sông thiêng của nước này là bẩn và đáng sợ, khiến nhiều cư dân mạng giận dữ chỉ trích

Tp.Đà Nẵng: Một người đàn ông trèo lên cột cờ 2/9 phát livetream

10:14:47 07/12/2022
Ngày 6/12, người dân Tp.Đà Nẵng khi đang ngang qua Quảng trường 2/9, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu hoảng hốt khi phát hiện một người đàn ông trèo lên cột cờ trong khu vực quảng trường

Hot TikToker giúp đỡ Phúng Phính gây tranh cãi vì gọi món ăn đặc sản Việt Nam là “Cám Lợn”

10:07:28 07/12/2022
Với nhiều netizen trẻ, đặc biệt là những người thường xuyên theo dõi sử dụng mạng xã hội TikTok, hẳn Hoàng Hường đã không còn là cái tên xa lạ khi nữ TikToker này được biết đến với kênh TikTok riêng nhiều người theo dõi và cũng được cho...

Nờ Ô Nô tiếp tục đi từ thiện, bức xúc vì bị nhiều người lợi dụng video

09:30:10 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện “kém duyên” của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện
ADVERTISEMENT

Quang Linh ghi điểm khi làm điều này ở xứ người, fan nhắc khéo đến Thùy Tiên: “Đồng vợ đồng chồng”

09:23:47 07/12/2022
Những cảm xúc trong hành trình thiện nguyện của Thùy Tiên và Quang Linh vẫn luôn nhận nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. .Với hành trình cải thiện cuộc sống của bà con tại châu Phi, chàng Vlog gốc Nghệ An và những người đồng đội không ...

Đức Nhân bật khóc vì chồng Nhật bỏ việc 200 triệu/tháng về VN tìm con, Quỳnh Trần hớn hở làm 1 điều 

09:14:07 07/12/2022
Tình cảm và sự hi sinh mà chồng Đức Nhân dành cho cô khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy ngưỡng mộ. Nhiều khán giả cầu chúc cho hành trình “tìm con” của hai vợ chồng sẽ thuận lợi để hạnh phúc của gia đình được viên mãn

Cụ ông U80 đi bán lạc giữa trời mưa gió: Được mời ăn liền từ chối

09:05:12 07/12/2022
Trong cuộc sống có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng. Đối với họ, một sự giúp đỡ nhỏ nhoi cũng đều rất đáng trân trọng. Tuy vậy, bản thân họ cũng biết thế nào là đủ, lúc nào nên từ chối

Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ

09:01:31 07/12/2022
Thể dục vốn là môn bắt buộc tại các trường đại học và thường có nội dung đa dạng để sinh viên lựa chọn. Những tưởng dễ dàng nhưng nhiều trường hợp dù học tới cả chục lần vẫn chưa qua môn để ra trường

Chú xe ôm 70 tuổi gần về đêm vẫn làm kiếm tiền nuôi con

08:53:20 07/12/2022
Trong cuộc sống vẫn có không ít những hoàn cảnh khó khăn, dù tuổi đã cao nhưng vẫn phải chấp nhận lăn lộn kiếm tiền mưu sinh. Họ sẵn sàng làm việc bất kể ngày đêm để mong có được chút tiền đủ để trang trải cuộc sống của mình cũng như ng...

Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày

08:25:51 07/12/2022
Ông Bùi Ngọc Huyên, ông chủ Vinaxuki - hãng sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam nay đã hơn 80 tuổi. Sau thời vàng son, giờ đây đã cuối đời ông sống dựa vào tiền lương hưu 6 triệu đồng và gánh trên người số nợ 2.800 tỷ đồng

Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?

08:09:44 07/12/2022
Trộm vặt như này với mình không đáng bao nhiêu. Nhưng khi lòng tin mất thì tiền bạc đã không còn quan trọng nữa rồi. Vấn đề bây giờ không phải là mất bao nhiêu đồ đạc nữa, mà là ở lòng tin, mình trao lòng tin nhầm người... Này là người ...

Võ Thành Ý khoe diện mạo mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

21:57:09 06/12/2022
Võ Thành Ý (hay còn gọi là má Cám) là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ. Không chỉ đầu tư vào việc sáng tạo nội dung, anh còn chăm chút kỹ ngoại hình hơn. Mới đây, chuyên gia trang điểm lại gây chú ý khi công kh...

Cha đẻ “Chiếc lược ngà” không có nhiều ý đồ sâu xa khi tạo ra tác phẩm

21:53:42 06/12/2022
Phân tích tác phẩm văn học đôi khi là “nỗi sợ” vô hình không thể nói rõ thành lời của nhiều học sinh. Từ cấp 1 đến cấp 3, ai học kém môn này đều cảm thấy đây là điều “khó nhằn” vì quá sâu sắc và nhiều tầng nghĩa
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hơn 10.000 ôtô bị xì lốp trong chiến dịch chống biến đổi khí hậu

Ôtô

19:20:49 07/12/2022
Nhóm hoạt động vì môi trường Tyre Extinguishers cho rằng những chiếc SUV là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường và gây nguy hiểm cho người đi bộ và những người tham gia giao thông khác

Cách làm gỏi xoài khô cá sặc hấp dẫn ăn hoài không ngán

Ẩm thực

19:17:36 07/12/2022
Gỏi xoài khô cá sặc là món ăn dân dã được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với khô cá sặc đậm đà được trộn cùng gỏi xoài chua chua cay cay thơm ngon, đây chính là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn gia đình

Vespa Sprint độ "đồ chơi" độc cả trăm triệu của dân chơi Bình Dương

Xe máy

19:11:29 07/12/2022
Mới đây, một chiếc xe ga Vespa Sprint được nâng cấp bởi Corsa Workshop đã gây ấn tượng mạnh với các khán giả tại buổi offline diễn ra ở Bình Dương

Những trường đại học nào đang có lộ trình tiến lên đại học?

Học hành

19:11:26 07/12/2022
Sau việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học

4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca

Đời sống

19:05:49 07/12/2022
Cả không gian trang nghiêm, ai nấy đều đứng dậy hát Quốc ca một cách tự hào, thì 4 cô gái lại ngồi im re khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Bầu cử Mỹ 2022: Gay cấn cuộc bầu cử Thượng viện bổ sung ở bang Georgia

Thế giới

18:58:41 07/12/2022
Georgia là bang duy nhất chưa có kết quả bầu cử Thượng viện. Đây là cuộc cạnh tranh lần thứ hai giữa Thượng nghị sĩ Dân chủ Raphael Warnock, 53 tuổi, và đối thủ Cộng hòa Herschel Walker, 60 tuổi, do cả hai ứng cử viên không đạt đủ 50% s...

Nấu cơm trắng tinh đẹp mắt tưởng tốt ai ngờ sai lầm: Muốn cơm ngon, nhiều dinh dưỡng cần lưu ý bước này

Sức khỏe

18:49:49 07/12/2022
Cơm (gạo) cung cấp chất bột đường, vitamin và các khoáng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Trong đó, ngoài các vitamin nhóm B (B1, B3, B6) và chất xơ, gạo còn có vitamin E, sắt, kẽm, thậm chí omega 3. Những chất dinh dưỡng này có rất...

Hoa khôi bóng đá Ngọc Châm: 'Tôi thích tuyển Pháp và muốn thấy họ ở trận Chung kết'

Bóng đá thế giới

18:34:07 07/12/2022
Loạt trận vòng 1/8 World Cup 2022 đã kết thúc, để chọn ra 4 cặp đấu Tứ kết, đấy là Croatia vs Brazil (22h00 ngày 9/12), Hà Lan vs Argentina (02h00 ngày 10/12), Morocco vs Bồ Đào Nha (22h00 ngày 10/12), Anh vs Pháp (02h00 ngày 11/12)

'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ

Chuyện lạ

18:30:36 07/12/2022
Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể lạ, hình dạng kỳ quái khiến cư dân mạng xôn xao. Trên các bãi biển khắp thế giới gần đây xuất hiện những sinh vật kỳ quái, kỳ lạ mà sóng biển đưa vào

Đỗ Mỹ Linh hé lộ nhẫn cưới, khác xa nhẫn cầu hôn với kim cương "khủng"

Sao việt

18:13:34 07/12/2022
Sau đám cưới hoành tráng với thiếu gia Đỗ Vinh Quang, hôn nhân của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khán giả

LMHT: Ra mắt trang phúc Tết Nguyên Đán lấy cảm hứng từ khu vực ĐNÁ

Mọt game

18:00:49 07/12/2022
Tết Nguyên Đán năm nay sẽ chào đón một dòng trang phục hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ ngày Tết ở khu vực Đông Nam Á

Chồng Từ Hy Đệ ôm ấp hotgirl trong bar

Sao châu á

17:32:22 07/12/2022
Mới đây, hotgirl Tiểu Hồ Tịnh đăng tải một đoạn video ngắn với dòng trạng thái: Chồng cô ấy thật sự rất biết cách chơi . Người đàn ông trong video là Hứa Nhã Quân - chồng MC nổi tiếng Từ Hy Đệ

Cựu HLV tuyển VN tái xuất

Bóng đá việt nam

17:11:22 07/12/2022
Edson Tavares, 66 tuổi nay trở lại Iran để dẫn dắt CLB Sanat Naft FC thay cho HLV Firouz Karimi. HLV Tavares từng dẫn dắt tuyển Việt Nam (VN) những năm 1999, 2000, sau đó ông chia tay rồi quay lại dẫn dắt tuyển VN đá AFF Cup 2004, rồi đ...