Số 1 trên thị trường điện thoại thông minh: Giấc mơ khó thành của Huawei

Dù khi nhắc tới cạnh tranh trong thị trường điện thoại thông minh, người ta nghĩ ngay tới Apple Samsung . Tuy nhiên, cuộc chiến nảy lửa giữa hai đại gia này chủ yếu chỉ diễn ra tại Mỹ.

Số 1 trên thị trường điện thoại thông minh: Giấc mơ khó thành của Huawei - Hình 1

Giấc mơ chiếm lĩnh vị trí đầu bảng trong thị trường điện thoại thông minh của Huawei có thể bị chặn đứng vì lệnh cấm của Mỹ.

Trong khi đó, ở nhiều nơi khác trên thế giới , những đợt sóng ngầm cạnh tranh giữa Samsung Huawei lại đang ngày một mạnh mẽ hơn. Thậm chí, giờ đây Huawei cũng đã vượt Apple , giữ vị trí số hai trong bảng xếp hạng các nhà sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu. Một lãnh đạo của hãng từng dự báo Huawei sẽ tiến thẳng tới vị trí số 1 của Samsung trước khi năm 2019 kết thúc.

Việc hãng công nghệ Trung Quốc liên tục bổ sung tính năng mới cho điện thoại, thực hiện các chiến lược tiếp thị một cách quyết liệt và đặt ra mức giá hết sức cạnh tranh đã giúp các dòng máy như P20, P30 tăng trưởng doanh số rất tốt. Trong năm 2018, thị phần của Huawei trên toàn cầu đã tăng tới 50%, trong khi số máy bán ra của Samsung lại giảm 8%. Bước sang quý đầu năm 2019, Huawei bán ra khoảng 19% tổng số điện thoại thông minh trên toàn cầu, con số cao hơn nhiều mức 12% cách đó chỉ 1 năm và tiến gần hơn tới ngưỡng 23% của Samsung.

Trước đây, Huawei thường xuyên “né” Samsung khi ấn định thời điểm ra mắt sản phẩm đầu bảng cách nhau tới vài tháng. Tuy nhiên, vài năm qua chứng kiến lịch trình ra mắt của hãng công nghệ Trung Quốc được dịch chuyển rất sát với đối thủ, sẵn sàng cạnh tranh trực tiếp một cách tự tin. Nhiều sản phẩm mới (như chiếc điện thoại màn hình gập Mate X) cũng không ngần ngại đối đầu trực tiếp với đối thủ từ Samsung (là Galaxy Fold).

Số 1 trên thị trường điện thoại thông minh: Giấc mơ khó thành của Huawei - Hình 2

Nhiều sản phẩm Huawei giờ đây không ngại đối đầu trực tiếp với Samsung trên phương diện công nghệ đột phá, mà màn hình gập là điển hình.

Tuy vậy, giấc mơ đẹp ấy có thể sẽ không thành sự thật. Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc diễn ra ngày càng căng thẳng, tập đoàn công nghệ đầu bảng của quốc gia đông dân nhất thế giới đã vấp phải vô vàn khó khăn, dẫn tới việc khó có thể cạnh tranh với ngôi vị đầu bảng của Samsung trong lĩnh vực điện thoại thông minh.

Tới nay, Google đã tuyên bố ngừng cung cấp phần mềm Android cho Huawei, đồng nghĩa với việc các sản phẩm như Mate hay P sẽ khó có thể cạnh tranh ở thị trường ngoài Trung Quốc trong tương lai, kể cả khi có hệ điều hành của riêng mình. Điều này khiến Huawei khó có thể vượt mặt “kỳ phùng địch thủ” từ Hàn Quốc. Chưa dừng ở đó, bản thân các nhà mạng toàn cầu giờ đây cũng có xu hướng ngừng sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei, trong bối cảnh các có quan tình báo Mỹ đặt ra nhiều nghi vấn đề tính bảo mật.

Những khó khăn như vậy đã đồng thời đặt Samsung trước cơ hội vàng để củng cố vị thế và chiếm lĩnh thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực điện thoại thông minh vốn đang chứng kiến sức tăng trưởng suy giảm. Việc điện thoại Huawei suy giảm doanh số ở các thị trường hải ngoại đồng nghĩa rằng Samsung hoàn toàn có thể “xơi” lại các phần này.

Số 1 trên thị trường điện thoại thông minh: Giấc mơ khó thành của Huawei - Hình 3

Samsung được dự báo sẽ trỗi dậy tại những thị trường lớn mà Huawei từng tăng trưởng tốt trong vài năm qua.

Theo một số đánh giá, hãng điện tử Hàn Quốc sẽ trỗi dậy tại châu Âu, châu Á (trừ Trung Quốc) và Nam Mỹ trong thời gian tới. Đây là những khu vực Huawei từng chứng kiến tăng trưởng tốt trong vài quý gần đây. Bên cạnh đó, Samsung cũng có cơ hội dẫn trước trong thị trường thiết bị khách hỗ trợ 5G. Bởi lẽ, nếu cạnh tranh sòng phẳng, những chiếc điện thoại màn hình gấp và điện thoại 5G của Huawei sẽ là đối thủ lớn nhất của Galaxy S10 5G hay Galaxy Fold từ Samsung.

Theo nguồn tin của Nikkei Asian Review, Huawei mới đây đã cắt giảm các đơn đặt hàng linh kiện cho điện thoại thông minh ít nhất là 30%. Mặc dù đây là “tín hiệu vui” trên thị trường cho Samsung, nhưng cũng sẽ khiến lợi nhuận của hãng bị sụt giảm. Hiện nay, Huawei đang mua số lượng lớn chip bộ nhớ từ đối tác Hàn Quốc. Tương tự như vậy, Qorvo hay Lumentum cũng đã giảm dự báo doanh thu trong quý II-2019 xuống. Hiện nay, các đơn hàng từ Huawei chiếm khoảng 15-18% doanh thu của các nhà sản xuất chip Mỹ này.

Số 1 trên thị trường điện thoại thông minh: Giấc mơ khó thành của Huawei - Hình 4

LG U là một trong những nhà mạng lớn của Hàn Quốc sử dụng thiết bị Huawei để phát triển mạng 5G của mình.

Ngay trên mặt trận thiết bị viễn thông 5G, Samsung cũng được hưởng lợi từ chính sách của Mỹ. Mới đây, Chosun Ilbo cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã đề nghị Seoul loại bỏ các thiết bị Huawei khỏi hạ tầng mạng của mình. Điều này chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ bởi Trung Quốc hiện đang là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc. LG U , một trong các nhà mạng lớn tại Hàn Quốc, cũng đang sử dụng nhiều thiết bị của Huawei cho mạng 5G của mình. Việc bị xô ra khỏi thị trường 5G tại một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á này đồng nghĩa rằng miếng bánh sẽ được nhường lại cho Samsung.

Tuy nhiên, những ưu thế nói trên sẽ chỉ kéo dài chừng nào các lệnh cấm của Mỹ vẫn tiếp diễn. Trong bối cảnh đó, chiến lược đối phó cụ thể của mỗi hãng trong cơn bão chung sẽ còn dẫn tới những biến động nhất định không chỉ trên thị trường điện thoại thông minh mà trong cả ngành công nghiệp công nghệ thông tin nói chung.

Theo vnmedia

5G của Huawei có gì vượt trội khiến Mỹ quyết triệt phá từ trong trứng nước?

Gần như chưa ai ở Mỹ có thể dùng mạng không dây thế hệ 5 (5G), nhưng trong thời gian qua, 5G đã trở thành tâm điểm trong cuộc chiến công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo tờ Vox, mới chỉ có nhà mạng Verizon ở Mỹ triển khai thương mại mạng 5G ở hai thành phố là Chicago và Minneapolis. Chỉ một số khách hàng dùng điện thoại di động tại hai thành phố này có thể tiếp cận 5G.

5G của Huawei có gì vượt trội khiến Mỹ quyết triệt phá từ trong trứng nước? - Hình 1

Ảnh minh họa: ZDnet

19 thành phố nữa ở Mỹ cũng có 5G nhưng mới chỉ có khách hàng được lựa chọn mới có thể sử dụng thử nghiệm công nghệ này. Sẽ mất hàng năm nữa 5G mới được triển khai rộng rãi ở Mỹ nhưng tại sao mạng này lại trở thành một vấn đề "nóng" như hiện nay?

Theo Vox, 5G là một phần trong cuộc chạy đua giành vị trí thống trị Internet giữa các quốc gia cũng như các nhà cung cấp di động cạnh tranh với nhau. 5G giải quyết được mọi vấn đề về cơ sở hạ tầng quốc gia đang xuống cấp và băng thông rộng ở nông thôn. 5G được coi là xương sống của mạng viễn thông tương lai, đảm bảo thế thống trị trong công nghệ tương lai.

Với những lý do đó, 5G đang trở thành tâm điểm xung đột giữa Mỹ và Trung Quốc.

5G thực sự nhanh

5G của Huawei có gì vượt trội khiến Mỹ quyết triệt phá từ trong trứng nước? - Hình 2

Huawei bị cản trở khi triển khai 5G tại các nước.

Mỗi lần nâng cấp mạng, tốc độ sẽ nhanh hơn và có nhiều cách để sử dụng mạng ở tốc độ này. Ví dụ khi mạng 3G được nâng cấp thành 4G, người dùng có thể xem video có độ nét cao trên điện thoại di động và có thể sử dụng nhiều phát minh và công nghệ liên quan như Snapchat, FaceTime hay Uber.

Ông Adriane Blum, Giám đốc truyền thông của công ty thử nghiệm tốc độ Internet Ookla, nói: "Từ góc độ người tiêu dùng và góc độ ngành, người dùng luôn sẵn sàng đón nhận làn sóng đổi mới tiếp theo. Người dùng sẽ tìm cách sử dụng tốc độ kết nối mới của mạng. Nếu có băng thông rộng, người tiêu dùng sẽ tìm cách để tối ưu hóa".

Nhanh hơn nhiều và tốc độ xử lý mạnh hơn nhiều so với 4G, mạng 5G sẽ cho phép người dùng tải toàn bộ bộ phim về điện thoại chỉ trong vài giây, chứ không phải vài phút. Tốc độ mạng nhanh như vậy có thể cho phép ứng dụng rộng rãi trong mọi thứ, kể là những thứ mà ta chưa nghĩ tới.

Với những người dành phần lớn thời gian trên mạng, tốc độ Internet nhanh là một điều tốt. Với một nền kinh tế ngày càng nhiều công ty công nghệ, tốc độ mạng chậm là một điểm trừ lớn.

5G giải quyết vấn đề băng thông rộng ở vùng nông thôn

5G của Huawei có gì vượt trội khiến Mỹ quyết triệt phá từ trong trứng nước? - Hình 3

Huawei tự tin đi đầu trong công nghệ 5G.

Kết nối băng thông rộng ở vùng nông thôn Mỹ rất kém. Từ nhà, người ta phải đi một quãng đường xa mới có dịch vụ mạng để sử dụng. Theo báo cáo năm 2017 của Viện Brookings, chỉ 15% tổng dân số Mỹ sống ở nông thôn nhưng họ lại sống chủ yếu ở khu vực chưa triển khai băng thông rộng.

Vì mạng băng thông rộng có dây tới các khu vực thưa dân và xa xôi ở Mỹ rất tốn kém nên các công ty viễn thông không đầu tư vào đó, khiến các khu vực này thiếu dịch vụ nghiêm trọng.

Nhiều người chỉ ra rằng Internet di động 5G là một cách để giải quyết khó khăn trên dù 5G không hẳn là giải pháp phép màu. 5G ở vùng nông thông sẽ không có nhiều công năng như ở thành phố. Người dùng sẽ gặp vấn đề như dữ liệu hạn chế và đắt đỏ so với băng thông rộng có dây.

Dù vậy, 5G là một trong nhiều giải pháp để giải quyết vấn đề kết nối băng thông rộng tại nông thôn.

Thế nhưng, trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay, hy vọng về việc nông thôn Mỹ sớm có mạng 5G đã bị dập tắt.

Huawei bị gây khó khi triển khai mạng 5G

Cuộc chiến tranh thương mại cũng như công nghệ hiện nay giữa hai nước đang khiến quá trình triển khai mạng 5G gặp khó khăn.

5G của Huawei có gì vượt trội khiến Mỹ quyết triệt phá từ trong trứng nước? - Hình 4

Mỹ tìm cách cản trở Huawei phát triển.

Đầu tháng 5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm các công ty công nghệ Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông có thể gây mối đe dọa cho an ninh quốc gia. Lệnh cấm này nhằm vào Huawei, công ty Trung Quốc bán thiết bị viễn thông 5G. Ngay sau khi ông Trump thông báo lệnh cấm, Bộ Thương mại Mỹ đã cho Huawei vào danh sách đen thương mại.

Sự việc có ảnh hưởng tới việc triển khai mạng 5G vì Huawei sản xuất nhiều hạ tầng mạng lưới cần thiết mà giá lại phải chăng cho 5G. Huawei cũng phát triển công nghệ này nhanh hơn các công ty khác và đã có cơ sở hạ tầng viễn thông sẵn có tại nhiều nơi trên thế giới.

Chiến tranh thương mại đang làm cho việc mở rộng 5G ở Mỹ thêm tốn kém. Lệnh cấm nhằm vào Huawei thậm chí còn cản trở 5G phát triển.

Theo tờ Vox, lệnh cấm này dường như mâu thuẫn với tuyên bố mà ông Trump đưa ra đầu năm nay, nói rằng Mỹ phải thắng cuộc đua 5G để đảm bảo tính cạnh tranh quốc gia và để cải thiện đời sống người dân Mỹ. Ông cũng từng cam kết nới lỏng quy định và phạm vi để 5G được triển khai rộng.

Tuy nhiên, những cam kết này dường như chỉ quan trọng về mặt chính trị, vì Mỹ có một số kết nối Internet đắt nhất và chậm hơn so với nhiều nước. Hồi tháng 4, Mỹ đứng thứ 33 về tốc độ tải di động toàn cầu và đứng thứ 9 về tốc độ băng thông rộng cố định.

Ở Thụy Sĩ, quốc gia chỉ bằng một bang nhỏ ở Mỹ, có 225 địa điểm mà 5G đã được triển khai và người dân có thể sử dụng thực sự, trong khi ở Mỹ chỉ có 19 địa điểm.

5G chỉ là công cụ tiếp thị?

5G của Huawei có gì vượt trội khiến Mỹ quyết triệt phá từ trong trứng nước? - Hình 5

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, xét nhiều khía cạnh, 5G là một công cụ trong chiến dịch tiếp thị mà các nhà cung cấp di động đều đang chạy đua với nhau nhằm thu hút khách hàng dùng sản phẩm của mình.

Ai có dịch vụ nhanh nhất, hay quảng cáo thành công nhất, sẽ thu hút được khách hàng.

Ông Adriane Blum thuộc công ty Ookla nói: "Rõ ràng là khả năng triển khai mạng 5G chính thức tới tới khách hàng mang lại rất nhiều điều tự hào cho các công ty".

Phóng viên Dieter Bohn của tờ The Verge lại có suy nghĩ khác về lý do triển khai 5G của các công ty: Doanh số bán điện thoại sụt giảm, vì thế ngành sản xuất điện thoại thông minh đang tìm cách để kích thích khách hàng lao vào làn sóng nâng cấp điện thoại tốn kém. Muốn dùng 5G, người tiêu dùng sẽ cần một chiếc điện thoại mới đời cao hơn và hiện đại hơn.

Theo Tin Tức TTXVN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 
14:10:42 17/01/2021
Facebook không nhận sai 
23:12:03 18/01/2021
Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên 
12:28:30 17/01/2021
Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 
09:58:41 17/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 
19:33:16 18/01/2021
Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?
20:55:08 17/01/2021
Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 
10:36:21 17/01/2021
2021 là năm thách thức với Xiaomi  
10:41:33 17/01/2021
Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 
23:21:16 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng
20:22:03 18/01/2021
Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý
21:10:56 18/01/2021

Tin mới nhất

Máy tính sẽ dự đoán được tương lai gần 

23:14:43 18/01/2021
Giới khoa học đã đạt một bước tiến quan trọng trong việc tạo ra máy tính lượng tử, phục vụ cho mọi nhu cầu hằng ngày của con người trong tương lai.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

WhatsApp đăng quảng cáo toàn trang trên báo để giữ người dùng ở lại 

20:16:35 18/01/2021
Chiến dịch này được báo cáo đã tiêu tốn hàng chục triệu rupee, khi quảng cáo toàn trang của WhatsApp xuất hiện trên ít nhất 10 tờ báo lớn ở Ấn Độ.

Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ 

20:13:55 18/01/2021
Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble hỗ trợ bắt nghi phạm bạo loạn ở Điện Capitol 

20:11:52 18/01/2021
Theo Washington Post, cư dân mạng đang tổ chức một cuộc truy lùng tự phát trên các ứng dụng hẹn hò Bumble, Tinder... để tìm ra những đối tượng tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

Website của Parler bỗng hồi sinh 

20:09:30 18/01/2021
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google cấm cửa.

Liên minh Big Tech phát triển hộ chiếu 'vắc-xin Covid-19 kỹ thuật số' 

20:07:34 18/01/2021
Mục đích của sáng kiến này là tạo điều kiện cho chính phủ, hãng hàng không và doanh nghiệp kiểm tra xem liệu các cá nhân đã tiêm vắc-xin Covid-19 hay chưa.

Khẩu trang thông minh và công nghệ chống Covid-19 lên ngôi 

20:05:37 18/01/2021
Năm nay, nhiều sản phẩm chống Covid-19 được trình làng tại CES 2021, từ khẩu trang thông minh, robot khử trùng cho đến bồn cầu không chạm và chuông cửa đo thân nhiệt.

Sony triển khai bản cập nhật Android 11 đến Xperia 1 và 5

20:00:44 18/01/2021
Vào tháng trước, Sony tung Android 11 đến Xperia 1 II và giờ đây, công ty tiếp tục triển khai bản cập nhật này đến với các điện thoại cao cấp 2019 của mình, gồm Xperia 1 và Xperia 5.

Samsung TV QLED và QLED Neo mới sẽ có tính năng chơi game 

19:57:00 18/01/2021
Samsung vừa công bố dòng 2021 của TV QLED và QLED Neo sẽ có khả năng chơi game mới. Đây là dòng TV được công ty giới thiệu vào đầu tháng này cùng với các màn hình cao cấp khác.

Brazil cho phép Huawei tham gia đấu giá 5G 

19:46:45 18/01/2021
Chính phủ Brazil đã tìm cách loại trừ Huawei khỏi các mạng của nước này, tuy nhiên với việc ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei, họ buộc phải quay lại kế hoạch của mình.

Cảnh báo: Sau các trang web bán vé máy bay, đến lượt website ngân hàng giả xuất hiện tràn lan, thủ đoạn lừa đảo cực kỳ tinh vi 

19:36:19 18/01/2021
Sau hàng loạt các website lừa đảo bán vé máy bay, thì hiện nay các website lừa đảo giả mạo ngân hàng đang mọc lên ngày càng nhiều khiến người dùng hoang mang.

Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 

19:30:26 18/01/2021
UBND tỉnh Bắc Giang đã cấp phép cho Foxconn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất MacBook và iPad.

Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí 

19:28:22 18/01/2021
Nếu bạn mới tậu cho mình một chiếc máy tính mới nhưng quá ngại việc cài đặt các phần mềm cần thiết như trình duyệt web, chương trình diệt virus hay nhắn tin... thì bạn đã gặp may. Bạn thực sự không cần phải tải về thủ công từng ứng dụng...

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0” 

19:22:45 18/01/2021
Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Hướng dẫn chi tiết cách nạp lại firmware cho USB bị lỗi

18:58:47 18/01/2021
USB thường mắc những thứ bệnh rất lạ và khó chuẩn đoán. Đa số, người sử dụng thường gặp lỗi USB không hiện dung lượng, không mở được trên máy tính,... và dù đã làm mọi cách nhưng lỗi ở USB cũng không thể khắc phục được. Trường hợp vậy c...

Windows 10X chính thức lộ diện: Một hệ điều hành “thuần khiết” của Microsoft 

18:47:42 18/01/2021
Microsoft đã thay đổi chiến lược và phát triển Windows 10X cho những chiếc máy tính một màn hình giá rẻ, thay vì các thiết bị hai màn hình như trước đây.

Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 

18:30:45 18/01/2021
Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng một dòng lệnh.

Ứng dụng của một cậu bé 12 tuổi vô tình mang lại hàng nghìn người dùng cho Signal như thế nào 

17:57:02 18/01/2021
Cho dù là một ứng dụng nhái Signal, Calls Chat cũng giúp người dùng nhắn tin với người dùng Signal chính chủ.

Bị mất điện hàng loạt, chính phủ Iran quay sang đổ lỗi cho việc khai thác bitcoin 

17:39:59 18/01/2021
Đáp lại, những người hoạt động trong ngành công nghiệp tiền ảo ở Iran đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của chính phủ, nói rằng vấn đề là do hệ thống lưới điện yếu kém của quốc gia.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh 

17:32:58 18/01/2021
Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả triệu dặm. Vậy mà Bill Gates ngồi trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam 

17:16:46 18/01/2021
Tờ Bloomberg vừa đưa tin, người thừa kế tập đoàn Samsung Jay Y. Lee vừa bị tuyên án tù giam 2 năm, 6 tháng vì cáo buộc hối lộ, kết thúc phiên tòa kéo dài nhiều năm gây chấn động Hàn Quốc.

Nối gót Apple, Samsung có thể sẽ đưa chip Exynos của mình lên máy tính 

17:07:47 18/01/2021
Sau khi Apple ra mắt chip xử lý M1 dựa trên kiến trúc di động ARM dành cho máy tính Mac, người tiêu dùng đang rất mong đợi những động thái tương tự đến từ các đối thủ lớn của Apple. Dẫu sao, một thị trường có tính cạnh tranh sẽ mang lại...

Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

16:58:19 18/01/2021
Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

Kinh doanh online, hướng đi bền vững bất chấp biến động cho doanh nghiệp trong thập kỉ mới 

16:55:15 18/01/2021
Trong bối cảnh cả thế giới đang phải làm quen với bình thường mới, liệu kinh doanh online có phải con tàu Noah cho các doanh nghiệp ra khơi và bứt phá khi thập kỉ mới đã sang trang?

Motorola: Từ đỉnh cao danh vọng đến bán mình 

16:53:25 18/01/2021
Trước cả khi cái tên Nokia nổi danh, đã có một hãng điện thoại làm mưa làm gió trên toàn thế giới với những sáng tạo vô cùng đột phá của mình. Đó chính là Motorola, một trong những thương hiệu điện thoại đầu tiên xuất hiện trên thế giới...

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.

Ảnh chế: Messi-CR7 hóa người thường, Pep chờ lên đỉnh EPL 

Hài hước

22:46:22 18/01/2021
Tại Super Sunday, Barcelona vuột mất cup nhà vua trước mắt, Juventus tụt xuống top 5 và Man City ngư ông đắc lợi.