Snapchat ra mắt tính năng Spotlight sao chép y hệt TikTok 

Ứng dụng này cũng sẽ trả tiền cho người sáng tạo video .

Snapchat nổi tiếng là ứng dụng nhắn tin mà nội dung tin nhắn, hình ảnh hoặc video sẽ biến mất sau một thời gian nhất định. Snapchat đã từng rất phổ biến và có thể được coi là một trao lưu lan rộng trong giới trẻ. Nhưng với sự ra đời của TikTok, Snapchat gần như đã bị lãng quên.

Chính vì vậy mà công ty mẹ Snap đã quyết định sẽ cạnh tranh với TikTok, bằng một tính năng mới bên trong ứng dụng Snapchat có tên là Spotlight . Đây thực sự là một phiên bản nhái TikTok bên trong ứng dụng Snapchat, hiển thị các video dọc với thời lượng ngắn và nội dung vui nhộn.

Snapchat ra mắt tính năng Spotlight sao chép y hệt TikTok - Hình 1

Để thu hút những người sáng tạo nội dung , Snap cho biết họ sẽ sẵn sàng trả tiền cho những video có độ viral cao. Khoản tiền 1 triệu USD sẽ được chia cho những nhà sáng tạo video phổ biến nhất mỗi ngày, từ nay cho đến hết năm 2020.

Không quan trọng rằng người sáng tạo nội dung đó có số lượng theo dõi cao hay thấp, chỉ cần video của họ có nhiều lượt xem nhất trong một ngày, thì họ sẽ kiếm được một khoản tiền lớn trong số 1 triệu USD của Snap. Một video có số lượt xem nhiều nhất trong vài ngày liên tiếp cũng vẫn sẽ được thưởng tương ứng.

Spotlight sẽ có một tab riêng biệt trong ứng dụng Snapchat, sẽ ra mắt tại 11 quốc gia. Khi bấm vào tab Spotlight , các video cũng sẽ được hiển thị tự động theo cách mà Snap nghĩ rằng bạn sẽ thích, dựa trên những nội dung bạn đã xem trong quá khứ.

Điểm khác biệt của Spotlight so với TikTok đó là sẽ không có phần nhận xét công khai, và các tài khoản người dùng sẽ mặc định để ở chế độ riêng tư. Các video của Spotlight cũng sẽ chỉ có độ dài tối đa là 60 giây.

Với Spotlight, Snap rõ ràng đã thừa nhận sự thành công của các video lan truyền trên nền tảng TikTok. Tương tự như sự thừa nhận của Instagram khi ra mắt tính năng Reels vào tháng 8, cũng sao chép y hệt TikTok.

Tuy nhiên, Instagram cho phép người dùng đăng video TikTok của họ lên nền tảng mới. Còn Snap không cho phép làm điều đó, mà khuyến khích người dùng tự sáng tạo nội dung mới. Bên cạnh đó, Snap cũng sẽ ngăn chặn gian lận từ việc đánh cắp video của người khác để kiếm tiền trên nền tảng này.

Vì sao ngày càng nhiều người ‘nghiện’ TikTok

Ngay khi tò mò muốn hiểu TikTok là gì, bạn đã bị "sập bẫy" bởi những video ngắn, vui nhộn.

Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng, con người luôn hiện hữu một nỗi sợ gọi là sợ bị bỏ lại. Điều này đúng cả khi bạn hoạt động trên mạng xã hội. Khi xem tấm ảnh đăng trên Instagram người bạn về một buổi tiệc tùng thú vị, bạn sẽ tự hỏi tại sao mình không có mặt ở đó. Tương tự khi bạn xem một video kỳ lạ có đóng logo TikTok đang rung nhẹ trên nền một bản nhạc hấp dẫn cùng sự xuất hiện của một người bạn chưa từng thấy. Ngay lập tức, não bộ sẽ đặt câu hỏi: Tại sao mình không ở trong "bữa tiệc" thú vị này. Đó là cách TikTok thông báo với thế giới về sự xuất hiện của mình.

TikTok giờ đây đã nổi tiếng toàn cầu, đặc biệt trong giới trẻ. Và ngay cả với những người lớn tuổi hơn, ít nhiều một lần họ từng nghe nói về TikTok. Có thể họ đã tìm ai đó trẻ hơn để hỏi về ứng dụng này. Một người trẻ cố gắng giải thích nhưng thất bại. Họ chỉ có thể lờ mờ khái quát rằng đây là một mạng chia sẻ video mới toanh, hấp dẫn. Và rồi vì tò mò, bạn thử tải về xem nó như thế nào. Xin chúc mừng, bạn đã sập bẫy. Ngay lập tức bạn sẽ ngồi ôm điện thoại cả tiếng và nhấn mình vào "bữa tiệc" giải trí khổng lồ. Tất cả đều miễn phí, không cần tạo tài khoản, đăng nhập hay xác thực email, bạn chẳng mất gì cả ngoài quỹ thời gian quý báu mình đã tự nguyện dâng tặng.

Sự thật về TikTok

Cội nguồn của TikTok là Douyin, ứng dụng sáng tạo video ngắn từng gây choáng váng thị trường Internet Trung Quốc với 100 triệu người dùng sau một năm ra mắt và thu hút 1 tỷ lượt xem video mỗi ngày. Con số mơ ước với tất cả mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Snapchat hay Twitter...

Vì sao ngày càng nhiều người 'nghiện' TikTok - Hình 1

TikTok và Douyin vốn là một nhưng người dùng hai nền tảng này hiếm khi biết đến nhau.

Douyin được thành lập vào tháng 9/2016 bởi công ty ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh. CEO của họ là Zhang Yiming, một thanh niên trẻ tuổi, kín tiếng ít nổi tiếng ngoài Trung Quốc. Một năm sau khi gặt hái được những thành công ngoài mong đợi ở quê nhà, Douyin bước ra thế giới với một tên gọi khác: TikTok.

Nền tảng này ngay lập tức đứng đầu danh sách các ứng dụng được tải nhiều nhất tại Mỹ, Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản và nhiều quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Nói cách khác, TikTok là phiên bản quốc tế của Douyin hoặc Douyin là bản nội địa của TikTok. Mặc dù cả hai là một nhưng người dùng của ứng dụng này lại rất ít biết về ứng dụng kia.

Đầu tháng 1/2020, TikTok trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất toàn cầu. Đến tháng 4, ứng dụng này vượt qua YouTube, trở thành nền tảng kiếm tiền tốt nhất thế giới (không tính các game) với doanh thu 78 triệu USD một tháng. Hiện tại, ByteDance được định giá 75 triệu USD và là một trong những startup trị giá nhất thế giới.

Những người chơi đầu tiên

TikTok và Douyin hoạt động trên cơ chế giống nhau. Đây là nơi sáng tạo và chia sẻ các video dọc thay vì vuông như trên Instagram hay Snapchat. Người dùng điều hướng bằng cách cuộn lên xuống thay vì vuốt ngang. Kho nội dung của TikTok dường như vô tận. Bạn có thể lướt đến khi điện thoại hết pin mà các video trên TikTok vẫn còn đầy ắp.

TikTok cũng được ngầm hiểu như một trò đùa trên Internet. Nghĩa là bạn có thể diễn trò kỳ quặc mà không thấy ngượng, vì mọi người đều làm thế. Bảng tin hàng ngày của TikTok dễ gây nghiện khi chứa vô số video ngắn, mang tính giải trí cao mà không tìm được ở chỗ khác. Những người làm nội dung trên TikTok thì nhiều vô số.

Việc này đến từ chính sách "Giúp nhà sáng tạo phát triển". TikTok và Douyin đều coi các nhà sáng tạo nội dung như nhân viên. TikTok cung cấp miễn phí công cụ sản xuất video theo ý muốn người dùng, từ các bộ lọc hình ảnh, kho âm thanh video đến cả "fan".

Tháng 11/2017, ByteDance tổ chức một hội nghị kỷ niệm những nhà sáng tạo nội dung và nói sẽ chi 300 triệu USD để giúp họ tăng lượt theo dõi, tạo doanh thu. Công ty mẹ của TikTok hiểu rằng những người chơi đầu tiên sẽ quyết định toàn bộ quỹ đạo của sản phẩm.

Và khi ra ngoài Trung Quốc, họ cũng linh hoạt áp dụng chính sách này ở từng thị trường thay vì theo quy tắc cứng nhắc như các mạng xã hội của Thung lũng Silicon.

Ví dụ ở Việt Nam, TikTok đã hợp tác cùng VDCA - Hội Truyền thông số Việt Nam để thành lập CLB Nhà sáng tạo nội dung; Hợp tác cùng MCN - các mạng lưới đa kênh để tạo thêm cơ hội cho các nhà sáng tạo. Tại Nhật Bản, họ hợp tác với các công ty quản lý nghệ sĩ lớn để tăng nhận diện thông qua loạt video đăng trên YouTube và Instagram nhưng gắn nhãn Tik Tok - hình một nốt nhạc

Tương tự tại các thị trường Âu - Mỹ, TikTok cũng chọn những "ngôi sao" mạng xã hội để sản xuất nội dung, họ thậm chí còn tìm đến các trường đào tạo nghệ thuật, tuyển dụng các nghệ sĩ trẻ đẹp và giúp họ tăng lượt theo dõi.

Kinh tế học gọi đây là hiệu ứng chim mồi.

Điều Snapchat, Facebook và Instagram không làm được

AI là thế mạnh của ByteDance, từ những năm 2012. Họ đã tạo ra ứng dụng tổng hợp tin tức tên là Toutiao. Toàn bộ nội dung sẽ được tìm kiếm, đề xuất bằng trí tuệ nhân tạo mà không cần bất kỳ phóng viên, biên tập viên nào. Tận dụng thế mạnh đó, AI cũng được áp dụng triệt để vào các video TikTok.

Khác Snapchat, Instagram và Facebook, nội dung đầu tiên bạn thấy khi mở ứng dụng sẽ nằm trong mục "dành cho bạn". Đó là những gợi ý hoàn toàn ngẫu nhiên từ những người xa lạ thay vì những bài viết từ bạn bè hoặc người bạn nhấn theo dõi. Và chỉ cần bạn lướt vài video, AI của TikTok sẽ phân tích, xử lý dữ liệu xem đâu là nội dung bạn yêu thích và gợi ý các video sau một cách chính xác đến khó tin. Đây là khác biệt lớn nhất của mạng xã hội này và cũng là một trong những bí mật giúp họ giữ chân người dùng ngay từ những trải nghiệm đầu tiên.

Trong khi tin giả lan truyền khắp các mạng xã hội thì TikTok lại nổi lên như một công cụ hữu hiệu để chống lại Covid-19.

Hashtag cũng đóng vai trò quan trọng đáng kinh ngạc trong sự thành công của TikTok. Twitter kỳ vọng người dùng có thể tập trung quanh các hashtag và từ đó ứng dụng sẽ thống kê các bài đăng có cùng từ khóa. Nó hoạt động như một cây thư mục lưu trữ. Nhưng trên TikTok, hashtag mang ý nghĩa khác hẳn. Nó không dành để nói về tin tức hoặc xu hướng mà dùng để chỉ các thử thách, trò đùa hoặc thậm chí là một chiến dịch.

Người dùng ngây thơ

Một mặt TikTok tỏ ra vô hại, nó sẽ chỉ làm những gì bạn bảo nó làm. Những mặt khác, nó luôn theo dõi, phân tích từng hành vi của bạn. Khác với Facebook, Instagram, YouTube hay Snapchat, TikTok hoạt động như một cỗ máy thực thụ với độ chính xác hoàn hoàn. Xét theo khía cạnh này, nó thật sự là cỗ máy đến từ tương lai vì nó luôn biết chính xác, nội dung tiếp theo bạn sẽ xem là gì để phục vụ. Cứ như thế, bạn có thể ngồi hàng giờ bên TikTok mà không thấy chán.

Trong khi bạn đang hoài nghi về một gợi ý nội dung trên YouTube rằng có phải Google đã lén theo dõi mình. Hay khi Twitter, Facebook còn đang tranh cãi về việc kiểm duyệt, gắn nhãn nội dung cho bài viết của người dùng thì đây đúng là lúc bạn nên lướt TikTok "một chút" để giải trí. Mạng xã hội này trông có vẻ đơn giản, ngờ nghệch, bớt nghiêm túc. Và với một số người, TikTok có vẻ thiện lành.

Vì sao ngày càng nhiều người 'nghiện' TikTok - Hình 2

Sự lớn mạnh của TikTok không chỉ là nỗi lo của các gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Snapchat mà còn khiến chính phủ nhiều nước phải e dè.

Khi bạn thấy mọi thứ trên TikTok đều vui vẻ, vô hại và không cần đề phòng, bạn nghĩ đây đúng là nơi giải trí tuyệt vời, không cần có những quy tắc, ràng buộc thì bạn đã nhầm. Việc đầu tiên TikTok làm khi tham gia vào các thị trường là xây dựng đội ngũ kiểm duyệt nội dung hùng hậu.

Tại Việt Nam, TikTok có một động ngũ đông đảo, làm việc xoay ca mỗi ngày với nhiều lớp kiểm duyệt khác nhau. Trong đó, một lớp kiểm duyệt bằng máy và 2 lớp kiểm duyệt thủ công. "Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi rất chặt chẽ. Những gì khi lên TikTok đều được kiểm duyệt để tránh những nội dung không phù hợp", bà Hoàng Diễm, Giám đốc Marketing của TikTok Việt Nam chia sẻ, trong sự kiện TikTok Trends.

TikTok đang làm thay đổi cách con người sử dụng mạng xã hội. Với người dùng phổ thông, đây như một kênh giải trí với kho nội dung vô hạn, thậm chí có thể kiếm được tiền. Với các nhãn hàng, công ty tiếp thị, TikTok là công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả bậc nhất. Với các gã khổng lồ như Facebook, Snapchat, Instagram, ứng dụng này là thế lực mới nổi không thể coi thường. Nhưng với các chính khách, đặc biệt chính quyền tổng thống Trump và nhiều quốc gia châu Âu, TikTok là một mối nguy hại, vì nguồn gốc của nó liên quan trực tiếp đến Trung Quốc và khó có thể chấp nhận rằng TikTok và Douyin chẳng liên quan đến nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
18:04:04 23/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
12:52:44 23/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
18:16:29 23/01/2021
Trung Quốc thất bại mục tiêu tự cung cấp chất bán dẫn 
22:35:20 23/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021

Tin mới nhất

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Cảnh giác trước thủ đoạn mới ngày càng tinh vi của tội phạm công nghệ cao 

23:29:05 23/01/2021
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc, các cuộc tấn công mạng có dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô và số lượng.

Twitter bị kiện vì không chịu gỡ nội dung dâm ô trẻ em 

22:18:39 23/01/2021
Theo New York Post, một thanh niên 17 tuổi sống ở Florida (Mỹ) vừa gửi đơn kiện Twitter ngày 20.1 sau khi công ty từ chối gỡ bỏ những hình ảnh và video ghi lại khoảnh khắc nhạy cảm của cậu lúc 13 tuổi.

Alphabet sắp đóng cửa Loon vì không khả thi

22:15:41 23/01/2021
Alphabet vừa thông báo dự án cung cấp internet qua bóng bay tầng bình lưu Loon sẽ ngừng hoạt động do không khả thi về mặt thương mại khi mô tả dự án là rủi ro hơn kỳ vọng.

Honor ký hợp đồng với Qualcomm, Intel và nhiều ông lớn khác 

22:13:26 23/01/2021
Huawei bán Honor cho một tập đoàn Trung Quốc vào giữa tháng 11.2020, và Honor đã không lãng phí thời gian để xây dựng lại các mối quan hệ xấu đi theo các lệnh trừng phạt hiện tại của Mỹ.

Robot lấy cảm hứng từ các sinh vật biển 

22:11:35 23/01/2021
Loại robot đặc biệt với thiết kế nhẹ nhàng, linh hoạt, có thể bơi nhanh như mực và sứa hứa hẹn mở ra những khả năng khám phá dưới nước mới.

MacBook Air tiếp theo sẽ mỏng và nhẹ hơn 

22:09:43 23/01/2021
Báo cáo mới nhất từ Bloomgberg cung cấp cho người dùng những chi tiết hơn về kế hoạch của Apple đối với MacBook Air thiết kế lại sắp tới.

Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm di động 

21:52:52 23/01/2021
Google vừa công bố giao diện mới cho trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động của mình nhằm làm cho kết quả tìm kiếm dễ đọc hơn và cung cấp thiết kế hiện đại hơn.

Microsoft Edge thêm tính năng cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm 

21:50:39 23/01/2021
Edge là trình duyệt mới nhất mang đến tính năng kiểm tra khả năng bị rò rỉ của mật khẩu.

Adobe Flash bị khai tử làm mạng lưới đường sắt của cả một thành phố ở Trung Quốc phải dừng hoạt động 

20:31:44 23/01/2021
Thật không ngờ khi Adobe Flash còn được sử dụng để vận hành mạng lưới đường sắt của cả một thành phố.

Ông Biden tuyển coder bằng một đoạn mã ẩn 

19:42:46 23/01/2021
Tổng thống Biden tuyển chuyên gia công nghệ cho Dịch vụ Kỹ thuật số của chính phủ Mỹ.

Sự kiện Gala trao giải WeChoice Awards 2020 lọt top 10 trending YouTube

18:14:04 23/01/2021
Giải thưởng vinh danh các tập thể và cá nhân có đóng góp nổi bật cho cộng đồng WeChoice Awards 2020 vẫn chứng tỏ được độ hot hit khi ghi tên mình vào rất nhiều bảng xếp hạng.

Ai sẽ quyết định số phận Facebook Tổng thống Trump? 

18:10:28 23/01/2021
Facebook cho biết ban giám sát độc lập sẽ quyết định có đình chỉ vô thời hạn tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Rào cản với nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á để phát triển 

17:29:10 23/01/2021
Gần một nửa nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á tin rằng COVID-19 đã làm trì hoãn tiến trình phát triển nghề nghiệp của họ, mặc dù 64% cho rằng sự bình đẳng giới có nhiều khả năng đạt được hơn thông qua hình thức làm ...

Yamaha TSX-B237 - Dàn mini hifi nhỏ gọn, đa kết nối với thiết kế tối giản tinh tế 

13:48:41 23/01/2021
Yamaha TSX-B237 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kết hợp phong cách tối giản với một chút màu vintage, tạo nên một món đồ nội thất mang hơi hướng hiện đại pha chút cổ điển nhưng cũng được trang bị đủ tính năng của một dàn mini all-in-one v

CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk

11:59:16 23/01/2021
Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.

Các đại gia công nghệ chào đón tân Tổng thống ra sao

11:01:58 23/01/2021
Đa số CEO thung lũng Silicon chào đón Biden và hoan nghênh loạt sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký, trong khi Mark Zuckerberg và Elon Musk im lặng.

Tại sao nên ngưng sử dụng Facebook Messenger

11:00:43 23/01/2021
Facebook từng thừa nhận rằng họ giám sát nội dung trong tin nhắn riêng tư của người dùng, vì thế, Messenger đang thu thập một lượng dữ liệu vô cùng khủng khiếp.

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu

22:42:31 22/01/2021
Loon, dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu từng được rất nhiều người kỳ vọng của Google, sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 3 tới đây.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 

21:08:45 22/01/2021
Trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Vụ gây rối trật tự công cộng tại Thái Bình: Khởi tố, bắt tạm giam thêm 5 đối tượng

Pháp luật

01:30:06 24/01/2021
Tối 23/1, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 5 đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 16/9/2019 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình).

Xiaomi ra mắt Mi 10T Lite tại Việt Nam trang bị kết nối 5G giá 8 triệu 

Đồ 2-tek

01:27:17 24/01/2021
Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 10T Lite, bản giao hưởng tuyệt hảo đến với người dùng Việt Nam. Mi 10T Lite sở hữu khả năng kết nối 5G đầy sức mạnh không thể chối từ và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Chủ shop hốt hoảng vì người đẹp trả tiền bằng hôn 

Hài hước

01:21:27 24/01/2021
Vào mua váy nhưng được chủ quán bảo trả bằng một nụ hôn, nhưng cách thanh toán của cô nàng khiến anh chàng phát hoảng.

Bí ẩn ngành công nghiệp 'đào' Bitcoin đang khiến Iran mất điện 'điêu đứng'

Thế giới

01:19:59 24/01/2021
Đồng tiền ảo Bitcoin đã “lên ngôi” ở Iran như một giải pháp tránh né các lệnh trừng phạt. Các trung tâm đào Bitcoin ngốn điện khổng lồ đang khiến nhiều thành phố của nước này rơi vào cảnh sập nguồn.

Sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

Clip hay

01:17:31 24/01/2021
Thiếu ngủ, ăn ít protein hay không tập cardio là những sai lầm phổ biến khiến mọi cố gắng giảm cân của bạn trở nên vô nghĩa.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.

Cha mẹ "rình rập" bên ngoài canh chừng con trong ngày đầu tiên đi học

Netizen

23:33:10 23/01/2021
Không chỉ những nhân vật chính bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đi học, cha mẹ còn hồi hộp hơn gấp nhiều lần khi phải xa, không nỡ rời khỏi con.

Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc

Sao việt

23:31:57 23/01/2021
Thêm một nhân vật con nhà nòi được CĐM khuyên đi thi Hoa hậu sau khi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện.

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi

Đời sống

23:24:29 23/01/2021
Công chúa Mai Phương - con gái lớn của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu đã qua đời tại Pháp ở tuổi 83.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Hà Nội FC có thể rơi top 8 tranh trụ hạng"

Bóng đá việt nam

23:19:07 23/01/2021
Chia sẻ sau trận thua thứ 2 tại V-League 2021, HLV trưởng Hà Nội FC thừa nhận đội bóng Thủ đô có thể rơi vào top 8 đội tranh trụ hạng ở V-League 2021.

Dàn sao mặc đẹp - xấu trên thảm đỏ: Chi Pu 'đổi vai' với Ngọc Trinh, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh khoe ngực vừa cắt

Phong cách sao

23:03:01 23/01/2021
Đụng độ với dàn mỹ nhân lồng lộn váy áo trên thảm đỏ, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh tuy mặc áo lưới mỏng tang nhưng vẫn khiến người ta phải chú ý.