Smartphone ngày nay đã tốt hơn rất nhiều 

Màn hình OLED bền hơn, bộ nhớ trong lớn hơn là hai trong những nâng cấp trên smartphone hiện đại mà người dùng ít khi để ý.

Điện thoại thông minh đang dần nhàm chán, nhưng những chiếc máy này đã giải quyết được nhiều vấn đề của smartphone 10 năm trước, từ chất lượng máy ảnh đến thời lượng pin và các chuẩn kết nối. Cũng có những thay đổi tích cực trên smartphone hiện nay mà người dùng không nhận ra.

Màn hình OLED tốt hơn

Video đang HOT

Cuộc chiến giữa OLED và LCD đã từng bất phân thắng bại trong những ngày đầu của smartphone. Đó là sự so kè về chất lượng hiển thị giữa Samsung Galaxy S sử dụng màn hình OLED cùng LG, HTC và iPhone dùng tấm nền LCD. Khoảng 10 năm trước, màn hình OLED chưa vượt trội về chất lượng như bây giờ.

Một trong những vấn đề lớn nhất của công nghệ OLED là hiện tượng lưu ảnh (burn-in), tức là có những thành phần hiển thị bị giữ vĩnh viễn trên màn hình. Không có gì lạ nếu người dùng nhìn thấy bóng mờ trên màn hình OLED của những chiếc điện thoại cũ. Hiện tượng này vẫn còn xảy ra ở năm 2021, nhưng những tiến bộ trong lĩnh vực sản xuất tấm nền đã giúp giảm thiểu vấn đề này.

Smartphone ngày nay đã tốt hơn rất nhiều - Hình 1

Màn hình OLED trên smartphone hiện đại đã được cải thiện rất nhiều.

Chất lượng hình ảnh cũng là một vấn đề khác của tấm nền OLED. Trong giai đoạn đầu, loại màn hình này có khả năng hiển thị tệ hơn nhiều so với hiện tại. Rất khó để theo dõi thông tin trên màn hình OLED dưới ánh sáng mạnh.

Cuối cùng, chi phí là rào cản khiến cho nhiều chiếc điện thoại không được trang bị công nghệ này. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, giá của tấm nền OLED đã giảm đáng kể. Hiện tại người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc điện thoại tầm trung của Xiaomi hay Samsung sử dụng công nghệ màn hình này.

Bộ nhớ trong nhanh và bền hơn nhiều

Năm 2012, những chiếc điện thoại Android thường xuyên gặp hiện tượng bộ nhớ trong chậm đi sau một khoảng thời gian sử dụng, đặc biệt là các sản phẩm máy tính bảng Google cũng như điện thoại Asus Nexus 6 .

Smartphone ngày nay đã tốt hơn rất nhiều - Hình 2

Máy tính bảng Google Nexus gặp vấn đề về độ bền bộ nhớ.

Máy tính bảng Nexus vốn được xuất xưởng với bộ nhớ eMMC khá chậm, nhưng nguyên nhân chính đến từ cách hệ điều hành Android xử lý bộ nhớ flash. Rất may, Google đã tạo ra một tính năng liên quan đến lưu trữ gọi là TRIM từ Android 4.3 để cải thiện vấn đề đọc ghi của bộ nhớ trong khoản thời gian dài.

Chuyển danh bạ và dữ liệu cá nhân

Người dùng phải thực hiện việc chuyển danh bạ thủ công khi đổi điện thoại trong thời kỳ đầu của smartphone. Đây cũng là một vấn đề đã được khắc phục trên những chiếc máy hiện đại.

Hiện tại, thông qua tài khoản Google, người dùng có thể truy cập nhiều dữ liệu quan trọng trên các thiết bị khác nhau. Người sử dụng điện thoại Android có thể sao lưu nhanh chóng dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới thông qua tài khoản Google. Ngoài ra, các nhà sản xuất OEM của Android cũng trang bị các công cụ truyền dữ liệu của riêng từng hãng.

Khả năng zoom của camera

Khả năng thu phóng của máy ảnh trên điện thoại vào thời điểm đầu vẫn còn khá tệ, vì những dòng smartphone chủ yếu dựa vào zoom kỹ thuật số. Nhưng điều này đã thay đổi trên flagship hiện tại.

Smartphone ngày nay đã tốt hơn rất nhiều - Hình 3

Khả năng thu phóng là một trong những điểm yếu trên camera của smartphone đời đầu

Ngày nay, người dùng có thể tìm thấy các điện thoại cao cấp có trang bị camera tele 2X, 3X hoặc 5X để chụp các vật thể từ xa. Không chỉ vậy, một số máy còn được trang bị 2 ống kính tele để đa dụng hơn.

Tuy nhiên, không phải chiếc điện thoại thông minh nào cũng có camera tele. Những chiếc máy thấp cấp vẫn có thể chụp ảnh thu phóng nhờ vào thuật toán và cảm biến camera. Các thiết bị được trang bị camera độ phân giải cao 48 MP, 64 MP hay 108 MP cho phép phóng to hình ảnh mà không bị giảm chất lượng.

Mở rộng không gian lưu trữ

Việc có bộ nhớ trong hạn chế là một trong những vấn đề lớn nhất của điện thoại thông minh đời đầu. 8 GB là dung lượng bộ nhớ trong tiêu chuẩn của những chiếc smartphone nhiều năm trước, mức 16 GB hoặc 32 GB chỉ có trên máy flagship. Đây không phải là con số quá lớn, thậm chí nhiều máy giá rẻ chỉ có 4GB để lưu trữ.

Smartphone ngày nay đã tốt hơn rất nhiều - Hình 4

Bộ nhớ trong hạn chế là một trong những vấn đề lớn nhất của điện thoại thông minh đời đầu.

Đến năm 2021, bộ nhớ trong không còn là mối lưu tâm lớn của người dùng khi mua điện thoại. Hầu hết smartphone hiện tại có dung lượng lưu trữ lớn nhờ chi phí sản xuất bộ nhớ giảm xuống. Trên thực tế, các dòng điện thoại bình dân đều được trang bị dung lượng từ 32-128 GB.

Các cách lưu trữ đám mây trở nên phổ biến cũng giúp giảm tải gánh nặng cho bộ nhớ trong của smartphone. Google Photos tuy không còn miễn phí nhưng ứng dụng này vẫn cung cấp khả năng sao lưu hình ảnh, video tự động.

Ngoài ra, với sự ra đời của các chuẩn nén mới như HEVC, HEIF, hình ảnh và video chiếm ít dung lượng lưu trữ hơn mà vẫn giữ được chất lượng cao.

Ảnh chụp HDR tốt hơn

Một trong những vấn đề lớn nhất của camera điện thoại thông minh đời đầu là chụp ảnh HDR khá tệ. Công nghệ này kết hợp nhiều khung hình ở các độ phơi sáng khác nhau để tạo ra một bức ảnh có dải tương phản động rộng hơn.

Smartphone ngày nay đã tốt hơn rất nhiều - Hình 5

Galaxy S5 là một trong những smartphone đầu tiên có ảnh chụp HDR tốt.

Tuy nhiên khi mới được trang bị trên smartphone, tính năng này hoạt động không hề hiệu quả. Vấn đề ở đây là cảm biến ảnh và bộ vi xử lý của điện thoại đời đầu không thể chụp và kết hợp khung hình đủ nhanh để ngăn hiện tượng bóng mờ.

Nhưng khả năng chụp ảnh HDR được nâng cấp lớn vào khoảng 2014 với những chiếc máy như Galaxy S5. Các thiết bị này có khả năng chụp HDR theo thời gian thực và kết hợp khung hình nhanh chóng giúp cho ra ảnh sắc nét và không bị bóng mờ.

Đa dạng phương thức bảo mật

Trong thời kỳ đầu, người dùng chỉ có giải pháp dùng mã pin hoặc hình vẽ để bảo mật điện thoại. Đây không phải là cách nhanh nhất để người dùng mở khóa thiết bị, nhưng không có lựa chọn nào khác.

Smartphone ngày nay đã tốt hơn rất nhiều - Hình 6

Smartphone hiện đại có đa dạng phương thức bảo mật.

Đến 2021, tính năng mở khóa vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt đã được trang bị cho hàng trăm triệu điện thoại thông minh. Đây là tính năng mặc định phải có của các dòng smartphone hiện thời, ngay cả với những chiếc máy giá dưới 150 USD như Moto E hay Nokia 2.4.

Các cảm biến vân tay trên smartphone hiện đại đều rất nhanh và chính xác. Một bước phát triển mới là vân tay bên dưới màn hình cũng hoạt động hiệu quả. Công nghệ bảo mật này không chỉ dùng để mở khóa điện thoại mà còn giúp đăng nhập tài khoản ngân hàng hay truy cập các tệp tin trên thiết bị.

Apple có thể ra mắt iPhone Pro Max phiên bản rẻ hơn 

Bằng cách thêm một mẫu iPhone màn hình 6,7 inch và bỏ iPhone mini, dòng sản phẩm cao cấp của Apple vẫn có 4 đại diện.

Theo Nikkei Asia , Apple không phát hành thêm phiên bản iPhone mini nào trong năm 2022. Thay vào đó, hãng sẽ giới thiệu bổ sung một mẫu máy có kích thước màn hình 6,7 inch.

Như vậy, có khả năng iPhone 14 bao gồm 4 phiên bản, trong đó 2 mẫu màn hình 6,1 inch và 2 mẫu 6,7 inch. Với mỗi kích thước, sẽ có bản tiêu chuẩn và bản "Pro", giống như iPhone 12 và 12 Pro hiện nay có giá bán chênh lệch nhau 200 USD.

"Họ đã quyết định sẽ không làm iPhone mini vào năm sau, và thay vào đó giới thiệu phiên bản giá rẻ hơn của mẫu Pro Max. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa chốt thiết kế của các mẫu iPhone đó", Nikkei dẫn nguồn thân cận nói về kế hoạch của Apple với iPhone 14.

Apple có thể ra mắt iPhone Pro Max phiên bản rẻ hơn - Hình 1

Ở thế hệ iPhone 14, người dùng có thêm lựa chọn với phiên bản iPhone màn hình lớn nhưng giá rẻ hơn.

Bên cạnh đó, Apple tiếp tục duy trì dòng iPhone SE màn hình 4,7 inch, đồng thời bổ sung kết nối 5G và trang bị chipset A15 mạnh mẽ.

Cụ thể, iPhone SE 2022 sử dụng chipset Apple A15 cao cấp. Đây chính là nền tảng sức mạnh của dòng iPhone 13, dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới. Hãng cũng bổ sung thêm kết nối 5G thông qua modem X60 của Qualcomm.

Màn hình LCD 4,7 inch đặc trưng của iPhone SE tiếp tục được duy trì trên phiên bản này, thay vì nâng kích thước hay chuyển sang dùng công nghệ OLED. Nguồn tin không đề cập đến việc iPhone SE 2022 có nút Home cứng hay không nhưng với thiết kế tổng thể giữ nguyên, nhiều khả năng thành phần này tiếp tục có mặt.

Apple có thể ra mắt iPhone Pro Max phiên bản rẻ hơn - Hình 2

iPhone SE thế hệ mới sẽ có kết nối 5G và mạnh ngang iPhone 13?

Theo nguồn tin của Nikkei Asia , dây chuyền sản xuất iPhone 13 bắt đầu vận hành vào tháng 8. Apple dự kiến đặt các đối tác gia công 95 triệu chiếc đến cuối tháng 1/2022. Tính chung cả năm 2021, gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ xuất xưởng tổng cộng 230 triệu iPhone, tăng 11% so với năm trước.

Với giá bán khởi điểm 399 USD, iPhone SE 2020 hiện là dòng điện thoại rẻ nhất của Apple. Máy dựa trên khung thiết kế iPhone 8, duy trì màn hình 4,7 inch, nút Home, cảm biến vân tay và viền dày.

Trong xu thế màn hình điện thoại ngày càng lớn và thiết kế viền siêu mỏng dần trở thành tiêu chuẩn, vẫn còn một bộ phận khách hàng yêu thích kiểu dáng của iPhone SE. Chiếc điện thoại này cũng là thiết bị rẻ nhất, dễ tiếp cận nhất đối với những ai bắt đầu làm quen với hệ sinh thái di động của Apple.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

iPhone 13 khiến người dùng nhớ Touch ID 
10:40:49 26/09/2021
Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy S22, Galaxy S22 Pro và Galaxy Note22 Ultra 
11:55:46 27/09/2021
Bộ ba iPhone 13 màu mới đọ dáng
13:35:19 27/09/2021
Trên tay iPad 9 tại VN: Thiết kế "lỗi thời" nhưng vẫn sẽ bán rất chạy! 
11:36:28 27/09/2021
Lộ hình ảnh Galaxy S22, chiếc flagship nhỏ nhất của Samsung trong nhiều năm trở lại đây 
11:55:50 27/09/2021
Ảnh thực tế iPhone 13 màu hồng 
10:14:57 26/09/2021
iPhone sẽ thay đổi thiết kế vào năm 2022?
16:55:58 26/09/2021
Trên tay iPad mini 6 đầu tiên về Việt Nam
17:27:48 26/09/2021
OPPO K9 Pro ra mắt: Dimensity 1200, màn hình 120Hz, giá từ 340 USD 
13:17:18 27/09/2021
Honor Pad V7 ra mắt: tablet đầu tiên dùng chip Kompanio 900T, giá 309 USD 
13:20:59 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Nữ ca sĩ hạng A Vbiz thừa nhận giữ tiền từ thiện thừa để đầu tư bất động sản và đã bị cấm xuất cảnh?
20:26:41 27/09/2021
Thực hư bức ảnh Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện ở đồn công an
19:33:10 27/09/2021
Chân dung cậu cả và thiên kim tiểu thư tập đoàn Sơn Kim Group: Nhan sắc rạng rỡ, theo học trường top thế giới
19:35:48 27/09/2021
Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống
22:26:15 27/09/2021
Công bố danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz bị gắn mác "ô danh", phong sát hoàn toàn không còn đường lui
20:36:08 27/09/2021
Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa
21:09:00 27/09/2021
Công Vinh – Thủy Tiên bị tố hành xử côn đồ, đe dọa người dám nghi ngờ chuyện từ thiện của mình
19:38:15 27/09/2021
Nam ca sĩ Vbiz đăng đàn ám chỉ một 'người chị' vừa nhận 138 đơn tố cáo rồi xóa vội
19:30:34 27/09/2021
Quý bà hồi xuân lồ lộ vòng 1, mượn thơ tình ướt át câu trai trẻ "giao lưu" trên MXH
20:06:05 27/09/2021
Sao Trung Quốc gây tranh cãi vì mang đồ thừa đám cưới về
19:27:31 27/09/2021

Tin mới nhất

iPhone 13 xách tay giảm giá gần 10 triệu đồng 

21:28:58 27/09/2021
iPhone 13 Pro Max được một số cửa hàng rao giá 41 - 43 triệu đồng, giảm mạnh so với mức hơn 50 triệu đồng trong ngày đầu tiên.

Galaxy M22 - smartphone đa nhiệm cho người trẻ 

21:26:58 27/09/2021
Tầm giá 5 triệu đồng, Galaxy M22 đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc và giải trí của người trẻ trong bối cảnh bình thường mới.

Xiaomi Buds 3 Pro ra mắt: Thiết kế giống AirPods Pro, có chống ồn chủ động, pin 6 giờ, giá 2.5 triệu đồng 

19:32:33 27/09/2021
Xiaomi Buds 3 Pro là một chiếc tai nghe không dây cao cấp được Xiaomi giới thiệu với nhiều ưu điểm, trong khi mức giá rẻ hơn khá nhiều so với các tai nghe cùng phân khúc.

MSI đồng hành cùng Intel Evo Virtual Creators Roadshow 

19:30:59 27/09/2021
Trong thời điểm đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc sở hữu một chiếc laptop phù hợp để phục vụ cho nhu cầu làm việc tại nhà đã trở thành một nhu cầu cấp thiết cho tất cả mọi người - đặc biệt là với những người làm sáng t...

OPPO ra mắt smartwatch giá rẻ, pin 14 ngày, giá từ 1.9 triệu đồng 

19:28:02 27/09/2021
OPPO Watch Free có ngoại hình của một chiếc smartband nhưng mang trong mình nhiều tính năng của một chiếc smartwatch.

Xiaomi CIVI ra mắt: Camera selfie tích hợp công nghệ làm đẹp GAN đầu tiên, Snapdragon 778G, giá từ 9.1 triệu đồng

18:11:14 27/09/2021
Xiaomi CIVI là dòng smartphone dành cho người dùng trẻ với những ưu điểm tới từ thiết kế, camera, hiệu năng và giá bán hợp lý.

iPhone 13 dính lỗi không mở được bằng Apple Watch 

16:15:15 27/09/2021
Apple thừa nhận iPhone 13 gặp lỗi không mở được bằng Apple Watch và hứa sẽ khắc phục trong bản cập nhật mới.

Những đánh giá đầu tiên về iPad mini 2021

13:31:07 27/09/2021
Apple đã mang những chi tiết nổi bật của iPad Air 2020 lên mẫu iPad nhỏ gọn, hiệu năng mạnh và cổng kết nối USB-C đa dụng.

Màn hình iPad mini 6 đang bị lỗi “kẹo thạch“

13:17:15 27/09/2021
iPad mini 6 đang là sản phẩm được săn đón hàng đầu khi có mặt tại thị trường Việt Nam nhưng màn hình của máy có vẻ đang gặp lỗi kẹo thạch.

Samsung Galaxy S22 có thể sẽ có phiên bản mini giống như iPhone 13 mini 

11:38:19 27/09/2021
Mặc dù dòng Galaxy S22 của Samsung còn chưa ra mắt nhưng đã có những tin đồn khá thú vị về dòng flagship sắp tới của Samsung.

Cận cảnh viên pin hình chữ L bên trong iPhone 13 Pro 

10:01:26 27/09/2021
iFixit, trang web chuyên mổ bụng các smartphone đình đám, đã thực hiện một bài đánh giá những linh kiện bên trong chiếc iPhone 13 Pro.

Vừa bán ra, iPhone 13 đã bị làm giả tem niêm phong 

09:57:57 27/09/2021
Người kinh doanh iPhone xách tay cho rằng loại seal mới dễ đóng lại hơn loại làm từ vỏ nylon trước đây.

iPhone 13 Pro đọ dáng iPhone 12 Pro 

09:12:45 27/09/2021
iPhone 13 Pro có phần khuyết nhỏ hơn so với iPhone 12 Pro nhưng camera sau lại lồi hơn đáng kể.

Audeze LCD-5 - Tai nghe ultra hi-end từ phẳng với nhiều cải tiến, nặng chỉ 420 gram

18:09:16 26/09/2021
LCD-5 là mẫu tai nghe cấp ultra hi-end, thuộc series LCD nổi tiếng hơn một thập kỷ qua của thương hiệu Audeze. Việc ra mắt LCD-5 đánh dấu sự trở lại của Audeze với những cải tiến công nghệ mang tính đột phá.

Tai nghe chống ồn Sony WF-1000XM4 tiếp tục khuyến mãi 1 triệu đến hết 31/10 

17:37:22 26/09/2021
Mua Sony WF-1000XM4 tặng tai nghe WI-C200 trị giá 990.000 đồng đến hết 31/10/2021.

Surface Laptop Studio ra mắt: Thiết kế biến hoá, Surface mạnh mẽ nhất 

16:44:43 26/09/2021
Surface Laptop Studio thay thế cho Surface Book nhưng thiết kế mới hoàn toàn kèm cấu hình rất mạnh hứa hẹn làm được việc hơn.

Lenovo ra mắt laptop 16” siêu mỏng IdeaPad Slim 5i Pro giá 25 triệu 

15:48:25 26/09/2021
Chính thức ra mắt thị trường laptop IdeaPad Slim 5 Pro với hai phiên bản vi xử lý Intel và AMD, là mẫu laptop 16 siêu mỏng với tần số quét màn hình lên tới 120Hz đầu tiên trên thế giới.

Xem bên trong để thấy tai thỏ nhỏ hơn, pin lớn hơn

14:57:56 26/09/2021
Một số hình ảnh tháo rời của iPhone 13 cho thấy lý do tai thỏ nhỏ hơn và biết được máy có pin lớn hơn.

Chỉ 1 phút video 4K ProRes ngốn tới 6GB bộ nhớ iPhone 13 Pro 

14:55:29 26/09/2021
Có lẽ đó chính là lý do vì sao Apple không hỗ trợ tính năng quay video ProRes 4K trên các mẫu 128GB.

Nhìn loạt ảnh iPhone 13 vỡ nát tan tành mà thấy hoảng, chuyện gì đây? 

14:48:43 26/09/2021
Rất nhiều hình ảnh iPhone 13 trong trạng thái hư hỏng nặng nề được cư dân mạng đăng tải, điều này khiến nhiều người tỏ ra vô cùng tiếc vì chiếc smartphone này có giá không hề rẻ.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh làm mực khô trên biển khiến dân tình tranh cãi vì quá mất vệ sinh, ai hay ăn tốt nhất đừng nên xem

Netizen

05:14:23 28/09/2021
Dân mạng ai cũng sốc nặng sau khi xem xong clip ghi lại cảnh hậu trường làm mực khô này.

Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học

Học hành

04:07:17 28/09/2021
Cùng lớn lên trong mái ấm của Làng trẻ SOS Hà Tĩnh, ngày nhận giấy báo trúng tuyển đại học, hai bạn chung một khát khao học thật giỏi để thay đổi số phận.

Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?

Sức khỏe

01:55:48 28/09/2021
Nghiên cứu tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) ở bệnh nhân trên 60 tuổi suy thận mạn phải chạy thận chu kỳ cho thấy, có 19,05% bệnh nhân đáp ứng tăng kháng thể sau khi tiêm mũi 1, tỉ lệ này tăng lên 83,87% ở mũi 2.

Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây

Thế giới

01:53:35 28/09/2021
Các nhà khoa học Anh đã phát triển một loại thuốc xịt mũi giúp giảm đáng kể khả năng mắc COVID-19.

Người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống mái tôn nhà dân ở TP.HCM

Đời sống

01:50:31 28/09/2021
Cảnh sát PCCC leo lên mái tôn nhà dân trên đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 (TP.HCM), đưa người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống và chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Nhóm lâm tặc khống chế bảo vệ rừng

Pháp luật

01:33:14 28/09/2021
Nguyễn Cao Trí, 31 tuổi cùng ba người bị bắt do dùng hung khí khống chế lực lượng bảo vệ rừng Ma Nới để chuyển gỗ ra ngoài.

Gò Vấp và Phú Nhuận đạt tiêu chí kiểm soát Covid-19

Sự kiện nóng

01:30:15 28/09/2021
Quận Gò Vấp và Phú Nhuận cơ bản kiểm soát dịch theo tiêu chí của Bộ Y tế khi số ca nhiễm giảm, tỷ lệ tiêm vaccine tăng, mở rộng nhiều vùng xanh.

Từ tháng 10 đến hết năm, 3 con giáp sẽ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, công việc hanh thông kéo theo tài vận rộng mở bất ngờ

Trắc nghiệm

01:13:28 28/09/2021
Trời sinh những người tuổi Hợi có tính cách nhân hậu, hiền lành, luôn dĩ hòa vi quý với tất cả mọi người, nhờ vậy mà xung quanh họ luôn có quý nhân giúp đỡ những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Biết gì chưa: "Tiểu tam" Hương Vị Tình Thân từng được gọi là "mỹ nhân 13 tuổi", xuất sắc lọt chung kết Vietnam's Got Talent 2014

Nhạc việt

01:11:00 28/09/2021
Một trong những phim truyền hình gây sốt nhất năm 2021 của màn ảnh Việt phải kể đến Hương Vị Tình Thân. Trải qua hơn 100 tập phát sóng, Hương Vị Tình Thân đang dần đi đến hồi kết nhưng từng diễn biến vẫn đang thu hút khán giả.

"Ghép mây ai bảo là hư", đi chơi bời khỏi lo tiết trời âm u, hô biến bầu trời trong xanh bằng 3 bí kíp đỉnh của chóp này

Du lịch

01:08:03 28/09/2021
Muốn có bức ảnh vạn người mê, không hạn sạn thì bạn phải hô biến bức ảnh qua 7749 bước khác nhau. Chắc chắn nổi kinh hoàng nhất khi chụp ngoại cảnh là trời ảm đạm, nhưng hãy cùng khám phá 3 app sang xịn mịn này như là vị cứu tinh của bứ...

Rihanna nói về album mới “mọi thứ rất khác biệt”: Fan tin thì tin không tin thì tin!

Nhạc quốc tế

01:05:29 28/09/2021
Tối ngày 22/9, Rihanna đã có mặt ở thảm đỏ sự kiện giới thiệu chương trình Savage X Fenty Show Vol.3 - show diễn thường niên cho Savage x Fenty, thương hiệu của nữ ca sĩ.

Lionel Messi cần thay đổi

Bóng đá thế giới

23:58:22 27/09/2021
Rạng sáng 29/9, Lionel Messi sẽ gặp lại Man City của huấn luyện viên cũ Pep Guardiola. Đây là trận đấu nhắc Messi nhớ thời thế không còn như xưa.

Nhà vô địch V-League phản ứng bất ngờ vụ Hoàng Đức xuất ngoại

Bóng đá việt nam

23:55:37 27/09/2021
CLB Viettel từ chối để Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu dù nhận được nhiều lời đề nghị.