Smartphone 5G ngày càng hút khách 

Những con số mới nhất từ hãng nghiên cứu Kantar đang cho thấy ngày càng nhiều người tiêu dùng quan tâm đến việc mua smartphone 5G trong vòng 6 tháng qua.

Smartphone 5G ngày càng hút khách - Hình 1

Mức độ phủ sóng smartphone 5G đang ngày càng phổ biến tại các quốc gia

Theo Gizmochina , dữ liệu được rút ra từ một cuộc khảo sát các cửa hàng truyền thống và người mua sắm trực tuyến tại một số quốc gia có cơ sở hạ tầng 5G lớn. Hơn 2/3 số người được khảo sát có ý định mua điện thoại 5G.

Smartphone hỗ trợ kết nối 5G đang là tiêu chuẩn vàng trong phân khúc smartphone và dữ liệu cho thấy sự thèm muốn ngày càng tăng đối với một công nghệ mạng nhanh hơn và tiên tiến hơn này. Tuy nhiên, một số quốc gia vẫn chưa có được cơ sở hạ tầng mạng 5G cần thiết, điều này có thể đòi hỏi một lượng lớn tài nguyên.

Nghiên cứu của Kantar được thực hiện tại các quốc gia gồm Trung Quốc , Mỹ, Úc, Nhật Bản , Anh, Pháp , Tây Ban Nha , Ý và Đức. Các quốc gia này có cơ sở hạ tầng mạng 5G được thiết lập và mở rộng, do đó thu hút khách hàng mua điện thoại 5G. Từ dữ liệu cho thấy, có tới 91% khách hàng ở Trung Quốc thích hoặc đang có kế hoạch mua điện thoại 5G trong 6 tháng tới. Tỷ lệ tương ứng ở Nhật Bản là 55% và Mỹ là 74%. Nhật Bản hiện là quốc gia duy nhất có dưới 60% số người được khảo sát có sở thích mua smartphone 5G.

Việc xem xét dữ liệu bán hàng từ các quốc gia này cũng cho thấy sự ưa chuộng mạnh mẽ đối với điện thoại 5G. Dữ liệu bán hàng của 10 smartphone có doanh số cao nhất ở các quốc gia được liệt kê cho thấy có mối tương quan với các phản hồi từ cuộc khảo sát của Kantar. Nó cho thấy 70% smartphone cao cấp được bán ở Trung Quốc có kết nối 5G, trong khi Mỹ, Nhật Bản và Úc đạt ngưỡng 50%. Tỷ lệ bán hàng thấp nhất đến từ 5 quốc gia hàng đầu ở châu Âu (Đức, Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha) với 40%.

Nghiên cứu của Kantar cũng cho thấy người tiêu dùng ngày càng có sở thích chọn các cửa hàng trực tuyến để mua smartphone 5G thay vì trực tiếp, mà nguyên nhân lớn bắt nguồn từ đại dịch Covid-19. Dữ liệu chỉ ra rằng người mua sắm ở Trung Quốc, Úc và Nhật Bản vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng truyền thống.

Video đang HOT

5G và chặng đường phát triển tại Việt Nam

5G (viết tắt của 5th Generation) hay được biết đến là thế hệ thứ 5 của mạng di động. 5G kế thừa toàn bộ ưu điểm của 4G và được cải thiện với tốc độ vượt trội hơn cùng khả năng phản hồi nhanh chóng.

Với hàng loạt nâng cấp đáng giá như trên, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt của nhiều ngành công nghiệp. Hiện nay, các quốc gia trên thế giới liên tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng 5G và Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc đua này.

5G tại Việt Nam đã phát triển ra sao trong 2 năm qua?

Tháng 1/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel). Đến tháng 4 và tháng 6 cùng năm, hai nhà mạng MobiFone và Vinaphone cũng lần lượt được cấp phép thử nghiệm công nghệ này.

Ngày 10/5/2019, Việt Nam đã thực hiện thành công cuộc gọi đầu tiên trên mạng 5G. Cuộc gọi này được Viettel kết hợp với tập đoàn Ericsson (Thụy Điển) thử nghiệm trên chiếc điện thoại Oppo Reno 5G.

5G và chặng đường phát triển tại Việt Nam - Hình 1

Ngày 10/5/2019, cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện trên chiếc Oppo Reno 5G trong một thử nghiệm của Viettel và tập đoàn Ericson.

Đây được xem là cột mốc vô cùng quan trọng, thể hiện tham vọng trong việc triển khai mạng 5G cho các hoạt động thương mại tại Việt Nam. Đồng thời, sự kiện trên cũng giúp Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên thiết lập thành công cuộc gọi hỗ trợ công nghệ 5G.

Tháng 1/2020, Viettel đã thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị do chính Viettel sản xuất. Với sự kiện này, Việt Nam vào nhóm nước dẫn đầu thế giới trong việc triển khai mạng 5G trên các thiết bị do doanh nghiệp trong nước tự sản xuất.

Đến tháng 10/2020, các nhà mạng đã triển khai thử nghiệm 5G và đạt được kết quả rất khả quan. Dựa trên phần mềm Speedtest, sóng 5G của Viettel, VinaPhone, MobiFone tại các khu vực phát sóng thử nghiệm đều đạt cao nhất từ 1-1,5Gbps. Tốc độ này cao trung bình gấp 10 lần mạng 4G và có độ trễ thấp hơn rõ rệt.

Tháng 11/2020, VinaPhone trở thành nhà mạng đầu tiên của Việt Nam phát sóng 5G đồng thời tại Hà Nội và TPHCM, tiếp theo đó lần lượt là Viettel và MobiFone. Từ cuối năm 2020 đến nay, các nhà mạng liên tục mở rộng phạm vi phủ sóng 5G, triển khai thử nghiệm thương mại mạng 5G tại 6 tỉnh, thành phố bao gồm Hà Nội, TPHCM, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Phước và Thừa Thiên - Huế.

5G và chặng đường phát triển tại Việt Nam - Hình 2

Thử nghiệm mạng 5G tại Việt Nam cho tốc độ rất khả quan, cao hơn mức trung bình của thế giới.

Gần đây, cả ba nhà mạng Vinaphone, Viettel và MobiFone đã ký thỏa thuận triển khai thử nghiệm dùng chung mạng 5G. Đây là hành động thiết thực nhằm góp phần hoàn thành sớm việc triển khai thương mại mạng 5G trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời, việc dùng chung hạ tầng viễn thông cũng giúp tăng cường hiệu quả đầu tư hạ tầng của chính các doanh nghiệp.

Smartphone 5G ngày càng dễ tiếp cận

Cùng với sự phát triển của hạ tầng viễn thông, smartphone 5G cũng ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Thời gian đầu, công nghệ này chỉ được trang bị trên những mẫu smartphone cao cấp của các hãng.

Vào tháng 3/2020, Oppo khơi mào cuộc chiến smartphone 5G tại Việt Nam khi ra mắt bộ đôi Find X2 và Find X2 Pro được tích hợp sẵn công nghệ này. Trong nửa cuối năm 2020, thị trường di động Việt liên tục đón nhận sự xuất hiện của hàng loạt mẫu smartphone 5G như Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G, iPhone 12 series, OnePlus 8 Pro 5G, Xiaomi Mi 10T Pro 5G hay Nokia 8.3 5G.

5G và chặng đường phát triển tại Việt Nam - Hình 3

Smartphone 5G tại Việt Nam có giá bán ngày càng dễ tiếp cận.

Từ đầu năm 2021, các nhà sản xuất smartphone liên tục tung ra các mẫu di động thế hệ mới tích hợp sẵn 5G. Đến nay, có khoảng 30 mẫu di động hỗ trợ 5G đã được lên kệ tại Việt Nam. Mức giá của chúng trải rộng từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau.

Ở phân khúc cao cấp là sự cạnh tranh của iPhone 12, Oppo Find X3 Pro, Galaxy S21, Xiaomi Mi 11 hay Vivo X60 Pro. Trong khi đó, phân khúc smartphone tầm trung cũng sôi động không kém với hàng loạt cái tên như Oppo Reno5 5G, OnePlus Nord N10 5G hay Xiaomi Redmi Note 10 5G.

Trao đổi với Dân trí, đại diện một số hệ thống bán lẻ lớn cho biết người dùng ngày càng quan tâm đến 5G. Thậm chí, công nghệ này đã trở thành một trong những tiêu chí hàng đầu khi khách hàng chọn mua smartphone.

5G thay đổi cuộc sống của chúng ta ra sao?

5G được nhận định là nền tảng kết nối hỗ trợ tốt nhất cho Internet of Things (IoT) khi công nghệ này cho tốc độ truyền tải cực kỳ nhanh, độ trễ thấp, dung lượng tải lớn, kết nối nhiều thiết bị cùng lúc, đem lại tính ứng dụng linh hoạt và tiềm năng khổng lồ.

5G và chặng đường phát triển tại Việt Nam - Hình 4

Bác sĩ Antonio de Lacy hướng dẫn đội ngũ phẫu thuật từ xa.

Dù mới xuất hiện được vài năm, công nghệ này đang mang đến hàng loạt thay đổi trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Vào tháng 2/2019, các bác sĩ tại Tây Ban Nha đã tiến hành ca phẫu thuật thông qua mạng 5G lần đầu tiên trên thế giới.

Khi đó, bác sĩ Antonio de Lacy, Trưởng khoa Tiêu hóa thuộc Bệnh viện Clinic Barcelona, đã đứng trước một màn hình lớn kết nối mạng 5G và trực tiếp hướng dẫn một ca phẫu thuật được thực hiện cách đó khoảng 5 km. Trong suốt quá trình phẫu thuật, kết nối 5G có thời gian trễ chỉ 0,01 giây, nhanh hơn rất nhiều so với mức 0,27 giây của 4G.

Bên cạnh lĩnh vực y tế, 5G cũng đang được các quốc gia tích hợp nhiều hơn vào hệ thống giao thông công cộng. Tại thành phố Nam Ninh, Trung Quốc, hành khách đã có thể trải nghiệm Wifi tốc độ cao khi di chuyển trên những chiếc xe bus có kết nối Internet thông qua công nghệ 5G.

Chưa dừng lại ở đó, công nghệ 5G còn được tích hợp lên những chiếc ô tô điện. Đầu năm 2019, nhà sản xuất xe hơi SEAT của Tây Ban Nha đã giới thiệu một mẫu xe thông minh tích hợp kết nối 5G, có thể hỗ trợ điều khiển xe cũng như dự báo tình trạng giao thông cho người lái. Thiết bị này được xem là giải pháp toàn diện cho việc di chuyển cá nhân trong những đô thị đông đúc.

5G và chặng đường phát triển tại Việt Nam - Hình 5

Người dùng có thể điều khiển toàn bộ tính năng thông minh của khách sạn này thông qua chiếc điện thoại Oppo Reno 5G.

Hay trong tháng 8/2019, Oppo đã khai trương khách sạn 5G đầu tiên trên thế giới tại Australia. Đây là khách sạn cao cấp với thiết kế tối giản, có thể điều khiển hoàn toàn thông qua chiếc điện thoại Oppo Reno 5G.

Khách sạn này có "gương thông minh" để cập nhật và xem tin tức mới nhất, trang bị game 5G Gaming Suite trên nền tảng đám mây, điều khiển bằng giọng nói và trải nghiệm AR.

Có thể thấy, khi công nghệ 5G trở nên phổ biến hơn, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi theo những cách không thể tưởng tượng nổi. Mọi hoạt động, công việc, học tập, y tế, giáo dục đều sẽ trở nên thông minh và tiện lợi hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?04:23Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"03:11Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?00:29Phim Hương vị tình thân tập 40 phần 2: Nam lộ 'nghi án' mang bầu?01:14Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Đánh ghen vợ và nhân tình ngay tại nhà nghỉ, chồng gây sốc khi vừa quay clip vừa hỏi: "Đi về, hay ưng ngủ với nó đã rồi về?"00:15Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!01:50"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?05:09

Tiêu điểm

Một quốc gia kêu gọi người dân tuyệt đối không mua smartphone Trung Quốc, cần vứt bỏ ngay nếu đang dùng 
12:54:21 23/09/2021
Bảo vệ dữ liệu khi mang điện thoại, laptop đi sửa 
18:46:33 23/09/2021
Thế giới chạy đua công nghệ metaverse 
08:53:29 22/09/2021
Tai nghe AR đầu tiên của Apple ra mắt vào năm sau
17:18:37 23/09/2021
Mua 3 chiếc MacBook, suýt bị lừa hơn 120 triệu đồng 
21:44:13 22/09/2021
Netflix bất ngờ ra mắt gói miễn phí cho thiết bị Android 
20:50:48 22/09/2021
7 điều cần làm để tránh bị lộ thông tin, hình ảnh nhạy cảm khi đem laptop, điện thoại đi sửa chữa 
13:37:27 23/09/2021
Apple bị giới bảo mật chỉ trích
09:04:26 22/09/2021
Cách đưa thanh địa chỉ Safari về vị trí cũ trên iOS 15 
10:09:12 22/09/2021
Triệu phú Dogecoin mất 500.000 USD khi thị trường lao dốc 
10:12:12 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Phi Nhung nhập viện 1 tháng, Hồ Văn Cường 'mất tích' bí ẩn?
19:37:27 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Bạch Lan hé lộ nguyên nhân chồng danh ca Giao Linh qua đời: Ba đang ăn rồi thấy đau bụng, vào viện là ba đi
19:59:59 23/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021
Ông Cao Thắng chính thức rời hội "chỉ follow mình em", cô gái thứ 2 mà Đông Nhi phải "chia sẻ" ông xã là ai đây?
19:44:57 23/09/2021
Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa
01:01:24 24/09/2021
Nathan Lee kể sao nữ chơi xấu, liệu có phải cô T đang hot?
22:39:42 23/09/2021
Lisa - Leon bắt đầu tự ăn, Hà Hồ "cầu cứu" bí kíp tập cho bé từ CĐM
20:49:17 23/09/2021

Tin mới nhất

Càng đối đầu Apple, Epic càng khiến Fornite rơi vào nguy hiểm 

21:57:56 23/09/2021
Fortnite vẫn chưa được trở lại App Store, đây hệ quả của cuộc chiến pháp lý giữa Apple và nhà sản xuất trò chơi điện tử Epic Games.

Người dùng đổ xô đi sửa chữa, mua sắm máy tính 

18:43:59 23/09/2021
Nhu cầu sửa chữa và mua thiết bị dồn nén trong hai tháng, khiến nhiều cửa hàng rơi vào tình trạng quá tải trong ngày mở cửa.

Chuyên gia VinCSS phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

17:15:36 23/09/2021
Kỹ sư Trần Văn Khang, trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup), vừa được công nhận phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (Critical CVE) trên các phần mềm của Adobe và Microsoft.

Apple vá một phần lỗ hổng zero-day mới của macOS 

17:13:37 23/09/2021
Một lỗ hổng mới phát hiện ảnh hưởng lên nhiều phiên bản macOS vừa được Apple tiến hành vá lỗi một phần.

Thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mừng rỡ khi giá bất ngờ tăng mạnh trở lại 

15:08:51 23/09/2021
Giấc mộng làm giàu của nhiều game thủ Axie Infinity tưởng chừng như đã tan thành mây khói.

Tính năng mới trên Chrome bị cả kỹ sư của Mozilla và Apple phản đối 

15:05:45 23/09/2021
Chrome 94 đã chính thức ra mắt và bên cạnh những tính năng mới, cũng có một điểm đáng nghi ngờ, đó là tính năng mà Mozilla tuyên bố cho phép giám sát bạn.

Apple nghiên cứu tính năng phát hiện trầm cảm, tự kỷ và suy giảm nhận thức trên iPhone và Apple Watch 

14:46:37 23/09/2021
Tuy nhiên chưa có gì chắc chắn các tính năng này sẽ thật sự được đưa vào sản phẩm thương mại.

2 cách để kiểm tra xem bạn có bị lộ thông tin cá nhân trên Internet hay không? 

13:35:06 23/09/2021
Với 2 website đơn giản, dễ sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh chóng mình có bị lộ thông tin cá nhân, email, số điện thoại... hay không để tìm cách khắc phục.

Facebook trả 4,9 tỷ USD để bao che cho Mark Zuckerberg

11:35:41 23/09/2021
Một nhóm cổ đông không hài lòng về quyết định này của hội đồng quản trị và quyết định khởi kiện.

Chip bán dẫn sẽ dư thừa vào năm 2023 

09:33:31 23/09/2021
Khủng hoảng chip toàn cầu được dự đoán kéo dài ít nhất một năm nữa, nhưng sau đó có thể lại xảy ra tình trạng dư thừa.

Lỗi kỹ thuật, CoinMarketCap hiển thị loại coin tăng giá gần 27 tỷ lần 

21:37:37 22/09/2021
Giá của đồng tiền mã hóa NanoDogecoin đã có mức tăng trưởng mạnh, lên đến hơn 27 tỷ lần trong một ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi hiển thị của trang thông tin CoinMarketCap.

Facebook chi 13 tỷ USD cho bảo mật 

21:20:53 22/09/2021
Facebook cho biết đã chi hơn 13 tỷ USD cho các biện pháp an toàn và bảo mật kể từ năm 2016.

Cẩn trọng với dữ liệu cá nhân khi mang thiết bị đi sửa chữa

21:18:20 22/09/2021
Người dùng cần tìm cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình, đặc biệt các nội dung nhạy cảm trước khi đưa máy cho người khác, mang đi sửa chữa hay bảo hành.

SoftBank đầu tư vào NFT bóng đá

21:12:34 22/09/2021
Tập đoàn viễn thông Nhật Bản vừa rót 680 triệu USD, dẫn đầu trong vòng gọi vốn của công ty game bóng đá Sorare.

Apple cải thiện bảo mật Face ID với iOS 15 và iPadOS 15

21:10:41 22/09/2021
Trong tài liệu hỗ trợ mới mô tả iOS 15 và iPadOS 15, Apple nói chúng đi kèm bản cập nhật bảo mật cho Face ID giúp ngăn mọi người giả mạo khuôn mặt người dùng để giành quyền truy cập vào iPhone của họ.

Nga quyết mạnh tay với Big Tech của Mỹ

21:01:09 22/09/2021
Facebook, Google và các hãng công nghệ lớn khác của Mỹ phải đối mặt với mức tiền phạt cao hơn ở Nga khi nước này hạn chế quyền truy cập thông tin trực tuyến.

Sàn tiền ảo bị trừng phạt vì tiếp tay cho tấn công mã độc tống tiền 

21:01:06 22/09/2021
Bộ Tài chính Mỹ buộc tội sàn tiền ảo Suex OTC tạo điều kiện cho ít nhất 8 giao dịch tiền ảo bất hợp pháp liên quan đến tấn công ransomware (mã độc tống tiền).

Mỹ điều tra thương vụ mua lại Five9 trị giá 15 tỉ USD của Zoom 

21:01:04 22/09/2021
Lo ngại tiềm ẩn rủi ro an ninh quốc gia do có sự tham gia của nước ngoài, Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra về đề xuất mua lại phần mềm trung tâm liên lạc đám mây Five9 của Zoom.

Giới chức Mỹ tranh luận smartphone Honor gây nguy hại an ninh quốc gia 

21:01:01 22/09/2021
Honor được Huawei bán đi để đảm bảo công ty này có thể sống sót sau lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hoạt động kinh doanh của Huawei, tuy nhiên kế hoạch này đang bị đe dọa.

Funtouch OS 12 giúp tăng RAM cho smartphone Vivo 

20:50:56 22/09/2021
Phiên bản mới của hệ điều hành Funtouch OS cho phép người dùng tăng dung lượng RAM cho smartphone của Vivo nhờ vào công nghệ bộ nhớ mở rộng.

Nokia ra mắt chip định tuyến thế hệ thứ năm 

20:50:50 22/09/2021
Nokia vừa công bố FP5 - chip định tuyến IP hiệu năng cao thế hệ thứ 5 của công ty, giúp các nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng những yêu cầu khắt khe hiện nay về mở rộng dung lượng mạng một cách hiệu quả.

Microsoft khôi phục ứng dụng PC Health Check 

20:50:44 22/09/2021
Microsoft đã khôi phục ứng dụng PC Health Check sau khi hãng gỡ bỏ trước đó, do các kết quả khác nhau và không chính xác liên quan đến đánh giá tính tương thích Windows 11.

Facebook công bố màn hình thông minh Portal Go và Portal Plus (2021) mới

16:10:40 22/09/2021
Mới đây, Facebook đã giới thiệu màn hình Portal Go và Portal Plus để cạnh tranh với những cái tên như Amazon Echo Show bao gồm camera cải tiến và thuận tiện hơn trong việc đem ra ngoài.

Hàng trăm nghìn ứng dụng 'bay màu' khỏi Google Play và App Store 

16:04:07 22/09/2021
Thống kê mới đây, đã có hàng trăm nghìn ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play và App Store.

Có thể bạn quan tâm

Shippers - Người lưu chuyển niềm vui (Kỳ 5): Hành trình về Lâm Ống Hút

Netizen

05:06:44 24/09/2021
Từ thiện không phải là quẳng cho con chó khúc xương, mà từ thiện là ném cho con chó khúc xương trong lúc mình cũng đói như con chó - Jack London

Thái Nguyên: Tạo nét đẹp trong văn hóa ứng xử cho học sinh, sinh viên

Học hành

04:03:39 24/09/2021
Lễ phép, thân thiện, trung thực và trách nhiệm - đó là những nội dung cốt lõi mà ngành giáo dục Thái Nguyên đang hướng tới xây dựng phong cách nổi bật của học sinh tỉnh nhà. 

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới đã lên mức 231 triệu

Thế giới

01:50:22 24/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 231 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục là trên 207 triệu ca.

TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9

Đời sống

01:45:08 24/09/2021
Riêng một số phường ở quận Ninh Kiều và Cái Răng tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16.

Phú Quốc kiểm soát được dịch Covid-19

Sự kiện nóng

01:42:44 24/09/2021
Gần 40.000 người dân Phú Quốc được xét nghiệm trong 3 ngày, phát hiện hơn 70 F0. Chính quyền đảo ngọc quyết tâm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới vào 30/9.

Thông đồng với sếp ăn cắp gần 160 con lợn

Pháp luật

01:15:46 24/09/2021
Cao Ngọc Nam khi bị phó giám đốc phát hiện vụ trộm lợn của công ty liền lập tức rủ ông này cùng tham gia.

Dự đoán tử vi 15 ngày tới của 3 con giáp: tài lộc vụt sáng, đại cát đại lợi, may mắn kéo đến ngập trời, cuộc sống viên mãn

Trắc nghiệm

01:10:36 24/09/2021
Trong số những con giáp may mắn, người tuổi Mùi sẽ có bước lội ngược dòng, sự nghiệp suôn sẻ chưa đủ mà còn gặp được quý nhân, được phù trợ để tìm được cơ hội tốt, phát triển cuộc sống lên tầm cao mới.

Thuỷ Tiên từng muốn giải nghệ vì scandal ảnh nóng với Công Vinh, góc khuất phía sau khiến nhiều người đồng cảm

Sao việt

00:33:35 24/09/2021
Thuỷ Tiên lần đầu tiên bộc bạch những khó khăn trong sự nghiệp của mình với MC Trấn Thành trong một chương trình giải trí.

Hết show lông nách, con gái Madonna lại chiếm spotlight với màn khoe thân bốc lửa

Sao âu mỹ

23:58:23 23/09/2021
Không thua kém nữ hoàng nhạc pop Madonna, cô con gái Lourdes Leon thường xuyên náo loạn thảm đỏ với những bộ cánh độc nhất.

‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ

Du lịch

23:50:26 23/09/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm vui chơi xả hơi dịp cuối tuần bên bạn bè và người thân yêu tại xứ Tây Đô, thì vườn sinh thái Hoa Súng chính là điểm đến lý tưởng đó.

Ngày này năm xưa: ĐT nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở sân chơi châu lục

Bóng đá việt nam

23:48:23 23/09/2021
Ngày này 7 năm trước, ĐT nữ Việt Nam đạt được cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của một kỳ ASIAD.

Benzema làm được điều chưa từng có ở La Liga trong thế kỷ 21

Bóng đá thế giới

23:40:27 23/09/2021
Tiền đạo Benzema đã chạm cột mốc ấn tượng, điều mà chưa cầu thủ nào ở La Liga làm được trong thế kỷ 21.

Nam bệnh nhân 36 tuổi ở TP.HCM hỏi bác sĩ 'bao giờ em chết' giờ thế nào?

Sức khỏe

23:31:15 23/09/2021
Đừng đặt ống nội khí quản cho em, Bao giờ em chết? là những câu nói của bệnh nhân Nguyễn Khắc Bình (36 tuổi) đã ám ảnh các nhân viên y tế tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM.