SLNA và việc cần làm ngay!

Với lịch đi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã được ấn định thì VFF chỉ còn biết xây dựng phương án theo kiểu “đồng hồ đếm ngược”. BHL và cầu thủ SLNA đang đứng trước thử thách lớn của cuộc đua trụ hạng V.League .

Việc phải thi đấu 8 trận đấu từ ngày 31/7 đến 22/8/2021, với mật độ 3 ngày/trận thực sự là một thử thách lớn đối với SLNA lúc này. Cả 14 đội V.League đều gặp khó khăn khi phải thi đấu dưới thời tiết nắng nóng, tiêu hao nhiều thể lực của cầu thủ. Nhưng SLNA gặp bất lợi hơn khi có khoảng cách nhất định giữa cầu thủ chính thức và dự bị, trong bối cảnh các ngoại binh đang là “ẩn số bí mật”.

Vài bất lợi

Video đang HOT

SLNA và việc cần làm ngay! - Hình 1

SLNA sẽ mất đi điểm tựa tinh thần nếu vòng 2 phải thi đấu không khán giả. Ảnh: Đức Anh

Bất lợi tiếp theo là dù gấp rút sửa chữa sân Vinh nhưng VFF và VPF khó lòng thi đấu theo phương án sân nhà – sân khách vì lịch thi đấu không ủng hộ việc các CLB di chuyển nhiều. VPF đã đề xuất giai đoạn 2 của V.League tổ chức theo phương thức tập trung và không có khán giả. SLNA có vẻ như không ủng hộ phương án này nhưng phương án được thi đấu sân Vinh rất khó được thực hiện.

Có thể vài điều chỉnh về các sân được tổ chức giai đoạn tiếp theo của mùa giải như HAGL , Bình Định mong muốn, khác với phương án của VPF đề xuất 9 sân thi đấu gồm: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (Hà Nội), PVF, Thanh Trì. Nhưng việc thi đấu tập trung là đảm bảo kế hoạch công tác tổ chức của mùa giải 2021 dường như là điều không thể thay đổi.

Đây là điều đáng tiếc cho SLNA, bởi không được đá trên sân Vinh, SLNA sẽ mất đi điểm tựa tinh thần, là một thiệt thòi lớn cho SLNA, nhất là khi ban lãnh đạo mới đã có nỗ lực đáng kể với cổ động viên và báo chí.

Thể lực và bản lĩnh

Để có phương án chính thức cần phải được VFF, Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch cho phép và ý kiến của các CLB nhưng có lẽ ngay từ bây giờ BHL SLNA cần phải tính toán chuẩn bị cho một lịch thi đấu dày đặc như vậy. Rõ ràng “át chủ bài” trong cuộc đua trụ hạng Văn Đức khó lòng đá đủ 5 trận trong thời gian 22 ngày như thế? Ngay sau khi có kết quả bốc thăm thì BHL phải cân nhắc, tính toán Văn Đức đánh chính trận nào? Nghỉ trận nào?

SLNA và việc cần làm ngay! - Hình 2

Các cầu thủ SLNA thường chóng “cạn pin”. Ảnh: Đức Anh

Cuộc đua trụ hạng là màn tra tấn thể lực và bản lĩnh thi đấu của các cầu thủ. Với mật độ thi đấu như thế dù thắng hay thua, BHL và cầu thủ SLNA cũng phải nhanh chóng bỏ lại kết quả sau lưng để tập trung cho chặng đường kế tiếp. Có thể thấy cường độ tập luyện khá nặng, thậm chí là nặng nhất V.League nên các cầu thủ SLNA thường chóng “cạn pin”. Hai chiếc thẻ đỏ đầu mùa giải, ngoài việc hậu vệ đứng sai vị trí còn do thiếu sức rướn trong cuộc đua tốc độ với đối thủ.

Hiện nay, CLB Hải Phòng , Sài Gòn , TP.HCM những đối thủ trực tiếp trong cuộc đua trụ hạng V.League đang có sự bổ sung lực lượng đáng kể. Điều này khiến cho ban lãnh đạo CLB và BHL SLNA phải có những giải pháp bổ sung nhân sự, luyện tập các phương án chiến thuật mới. Đã hơn 10 năm nay, việc chỉ đơn phương với 2 sơ đồ thi đấu 4-4-2, 4-5-1 đã khiến cho lối đá của đội bóng xứ Nghệ thiếu đi sự sáng tạo , đột phá cần thiết.

Đơn cử như Phạm Xuân Mạnh là cầu thủ có thể thi đấu cả 2 cánh, ở vị trí hậu vệ lẫn tiền vệ, nhưng việc định vị cựu tuyển thủ quốc gia này ở vị trí hậu vệ cánh phải có phải là giải pháp tối ưu hay không. Việc lắp ghép của các ngoại binh mới như thế nào để sớm có được bàn thắng trong cuộc đua nước rút cũng là một vấn đề không hề đơn giản…

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An đang tiến hành cuộc cải tổ lần hai với những bước đi khá bài bản, chuyên nghiệp. Người hâm mộ đang rất mong chờ một sự lột xác và bứt phá, để SLNA thực sự là niềm tự hào của xứ Nghệ.

Vào những năm cuối 90 đầu năm 2000, chắc chúng ta còn nhớ, đã có rất nhiều trận, hàng vạn khán giả đội nắng, dầm mưa đi từ 11h trưa để cố được vào sân xem SLNA thi đấu buổi chiều. Nhiều trận lắm, hàng ngàn người phải ở ngoài sân để nghe tiếng reo hò trong sân. Trận ấy, SLNA gặp Đồng Tháp, cả vạn người ngoài sân tìm mọi cách để nhìn cho được SLNA dù chỉ là hình bóng của họ trên sân, đến nỗi hàng trăm người trèo trên nóc nhà tập ngó vào làm sập luôn nhà... Những năm tháng ấy, bóng đá đúng là ngày hội của toàn dân.

Vậy điều gì đã lôi cuốn khán giả đến sân, điều gì đã tạo nên "Chảo lửa sân Vinh" mà đội nào đến sân Vinh chỉ mong kiếm được 1 điểm là sung sướng lắm rồi? Đó phải chăng, xuất phát từ tinh thần thi đấu hết mình của cầu thủ SLNA, từ màu cờ, sắc áo và từ niềm tự hào quê hương, xứ sở.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 1

Cổ động viên SLNA hy vọng đội bóng xứ Nghệ sẽ có điểm khi gặp HAGL. Ảnh: SLFC. Ảnh tư liệu

Còn nhớ, năm 1993, khi tái thành lập Sở Thể dục - Thể thao, Sở đã quyết định giải tán lớp năng khiếu bóng đá tại Trung tâm Đào tạo VĐV tỉnh, nhập với đội bóng đá Sông Lam thành Đoàn bóng đá SLNA, có con dấu và tài khoản riêng. Về tổ chức, cử ông Nguyễn Hồng Thanh làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Thành Vinh làm phó đoàn kiêm HLV trưởng. Công tác chính trị, tư tưởng, tổ chức Đảng, Đoàn thanh niên được quan tâm hàng đầu. Tôi còn nhớ, có dịp, để khích lệ tư tưởng và tinh thần cầu thủ trước khi bước vào giải, tại Nha Trang đã làm lễ kết nạp 5 đảng viên mới.

Trong sân thi đấu lúc nào cũng có cầu thủ là đảng viên cả 3 tuyến như: Hàng hậu vệ có Quang Hải, Đình Nghĩa, hàng tiền vệ, tiền đạo có Quang Bảo, Quang Trường, Kỳ Phương, Đình Dũng... Vậy nên, họ ra sân thi đấu luôn hết mình với tinh thần và trách nhiệm với dân. Do đó, người hâm mộ dành cho Sông Lam là "Cả một trời yêu, "Sông Lam niềm tự hào của người dân xứ Nghệ" có danh từ những ngày ấy.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 2

SLNA đang rất cần sự ủng hộ mạnh mẽ của các cổ động viên nhà. Ảnh tư liệu Đức Anh

Đến năm 2004, sau khi lên chuyên nghiệp được 3 năm, do nhiều vấn đề về tư tưởng và tác phong sinh hoạt, đồng thời nhiều tiêu cực xảy ra đối với SLNA. Do đó, tỉnh đã quyết định mở cuộc "Đại phẫu" giao cho Sở TD-TT tiến hành. Quan điểm cải tổ được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lúc đó nêu 4 câu ngắn gọn:

"Đá trung thực cho dân tin.

Đá tận tụy cho dân thương.

Đá thắng cho dân vui.

Đá đẹp cho dân sướng".

Ngày nay, SLNA cũng đang bước vào cuộc cải tổ mới, khó khăn, khốc liệt hơn. Đặc biệt, đội bóng đang đứng cuối bảng trong khi ngoại binh yếu kém, tre già nhưng măng hãy còn non... Trong bối cảnh này, những quan điểm của vị Bí thư Tỉnh ủy ngày xưa về SLNA vẫn hãy còn nguyên giá trị.

Nội dung bao hàm của quan điểm ấy là "Tất cả vì dân, cho dân". Tôi xin được nêu lại để những người làm bóng đá Nghệ An suy ngẫm, nhằm đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm, xây dựng SLNA mãi mãi là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 3

Cổ động viên xứ Nghệ khắp mọi miền luôn hướng về đội bóng quê hương. Ảnh tư liệu Hoài Hoan

Đá trung thực cho dân tin: Mất niềm tin là mất tất cả. Vậy làm thế nào để dân tin? Chúng ta hãy nghĩ, nếu trước khi vào sân mà kết quả đã được "lộ" thì ai muốn đến xem nữa?. Dạo ấy xuất hiện những câu ca như: "Hoan hô đội bóng Sông Lam, đi làm kinh tế phía Nam trở về"... Điều mong muốn của khán giả vào sân là được xem SLNA thi đấu trung thực, hết mình. Thi đấu sòng phẳng mới tạo nên nhiều kịch tính, bất ngờ đó mới là bóng đá, bóng đá được xem là môn thể thao vua là vậy đó. Thi đấu trung thực, sòng phẳng, không móc ngoặc, nhường điểm... dẫu có thua hay hòa thì khán giả vẫn thương. Có như vậy mới thu hút, kéo khán giả đến sân động viên, cổ vũ hết mình, khi đó sân khách hay sân nhà cũng là chảo lửa cho SLNA giành chiến thắng.

Đá tận tụy cho dân thương: Trong tập luyện và thi đấu, cầu thủ lúc nào cũng cháy bỏng nhiệt tình, xả thân trong tập luyện và thi đấu. Cần cù, siêng năng là đức tính của con người xứ Nghệ. Xem một trận đấu mà cầu thủ xả thân trong từng pha bóng, trong tranh cướp bóng, cứu một bàn thua, gắng hết sức để theo đuổi đến cùng một pha bóng khi chưa có tiếng còi của trọng tài... mồ hôi ướt đẫm sau buổi tập, sau trận đấu, là thể hiện sự tận tụy mẫu mực hết mình của cầu thủ. Nhìn mồ hôi chảy thành dòng, băng quấn trên mình vẫn thi đấu ai chẳng thương. Đó là vấn đề làm cho dân thương, khán giả yêu quý.

Đá thắng cho dân vui: Chiến thắng là mục tiêu của trận đấu. Mỗi khi cầu thủ thi đấu trung thực, tận tụy thì kết quả thế nào cũng làm người hâm mộ vừa lòng. Tuy nhiên, đem lại chiến thắng, đó là điều mong muốn không những của cầu thủ mà của cả người hâm mộ. Mỗi khi ghi được một bàn thắng là niềm vui của cả mọi người, tiếng reo hò ầm vang, đấy chính là niềm vui tột cùng của khán giả xem bóng đá. Vì vậy, mục đích chiến thắng của đội bóng, đó cũng cũng chính là mang lại niềm vui cho toàn dân.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 4

Cổ động viên SLNA trên sân Vinh. Ảnh tư liệu

Chiến thắng, đồng nghĩa với việc gian khổ tập luyện; trong tập luyện và thi đấu, cầu thủ và huấn luyện viên phải luôn thể hiện khát khao chiến thắng bằng nỗ lực hết mình, tìm tòi và khai thác điểm mạnh của đội, khắc chế thế mạnh của đội bạn, mưu trí, nhanh nhẹn xử lý mọi tình huống đã được thuần thục trong tập luyện để mang lại hiệu quả cao nhất trong thi đấu. Đó cũng chính là "Lấy cần cù bù khả năng". Có như vậy mới mang lại chiến thắng, mang lại niềm vui thỏa lòng người hâm mộ.

Đá đẹp cho dân sướng : Mục đích của thi đấu là chiến thắng. Nhưng không phải chiến thắng bằng mọi giá với lối "Chém đinh, chặt sắt", "Triệt hạ" đối thủ để chiến thắng. Đá đẹp ở đây tạo nên niềm tự hào của người dân xứ Nghệ. Chúng ta còn nhớ trận thi đấu tại sân Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh, giữa SLNA với Cảng Sài Gòn dạo ấy: Pha bóng Thanh Tuấn bị 4 cầu thủ bạn bủa vây tại chấm phạt góc, bằng một động tác tinh xảo: Chân trái tâng bóng lên, chân phải đá móc vào khu 16.50m cho đồng đội sút vào khung thành Cảng Sài Gòn; hay hàng chục pha chuyền bóng, đi bóng qua đối thủ, xoạc chân lấy bóng, những cú sút hiểm hóc... làm sung sướng, rạo rực lòng người xem. Những pha bóng đẹp ấy mãi mãi trong ký ức, là niềm tự hào của người hậm mộ bóng đá xứ Nghệ. Tuy nhiên, muốn có được những pha bóng đẹp, đẳng cấp ấy, từng cầu thủ luôn phải "Khổ luyện thành tài, miệt mài thành giỏi". Quả thật đá thắng mà có những pha bóng, những bàn thắng như vậy, thì dân vừa vui vừa sướng.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 5

Cổ động viên SLNA được ví như cầu thủ thứ 12. Ảnh tư liệu

Với mong muốn, cuộc cải tổ toàn diện lần thứ hai này phải triệt để, với tinh thần đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm để đem lại hiệu quả thiết thực. Muốn cải tổ thành công, đem lại niềm tin để người hâm mộ lại ùn ùn kéo nhau tới sân bóng, sân Vinh trở thành thánh địa, là chảo lửa bất bại của SLNA như trước kia; tôi xin nêu 4 tiêu chí mà cuộc cải tổ lần 1 chưa thực hiện được triệt để. Những mong lần thứ hai này, những người làm bóng đá suy ngẫm đưa Sông Lam Nghệ An xứng danh "Là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thái Lan thăng tiến vượt bậc trên BXH AFC, áp đảo tuyệt đối Việt Nam11:55Ngôi sao sáng nhất cùn mòn thảm hại, Trung Quốc lo lắng vì hết thứ để dọa đội tuyển Việt Nam01:03Bầu Đức bất ngờ chi món tiền to, cải thiện điểm yếu "chết người" của dàn sao HAGL00:19Báo TQ dọa ĐTVN bằng vũ khí đáng tự hào nhất song HLV Park cũng có quân bài tẩy trong tay!03:56Nhà vô địch World Cup ra tay, ĐT Trung Quốc có thêm "chiến binh thép" để uy hiếp thầy Park07:56V-League lùi sang năm 2022, HAGL phản đối dữ dội11:27V-League dời lịch sang năm 2022: Coi chừng vỡ bình06:20Trăm khó đổ đầu, V-League 2021 nên kết thế nào?11:49Chuyên gia châu Âu: ĐT Việt Nam có 2,28% cơ hội tại vòng loại World Cup, thua xa Trung Quốc10:19Bầu Đức phát biểu dậy sóng, V-League chờ kết bất ngờ13:04Ngày này năm xưa: Tuấn Anh lập siêu phẩm cho HAGL ở V-League08:13AFF Cup xóa bỏ thể thức từng tạo lợi thế lớn cho đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo02:20Cận cảnh căn phòng được bầu Đức đầu tư tiền tỷ, cải thiện yếu điểm "chết người" cho HAGL02:25Ngày này năm xưa: Bóng đá Việt Nam "đánh rơi" chức vô địch Đông Nam Á01:21Thái Lan lý giải nguyên nhân thua kém đội tuyển Việt Nam02:32Chanathip hiến kế Thái Lan học theo tuyển Việt Nam10:59Tuyển Việt Nam ồ ạt tuyển trợ lý: Thầy Park mời Kiatisuk?09:13Công Phượng vắng mặt ở tuyển Việt Nam: Thầy Park tính cả rồi!10:08

Tiêu điểm

CĐV Thái Lan: 'Tuyển Việt Nam đã vượt lên quá xa'
10:23:02 30/07/2021
Đội hình yêu thích của ông Park
13:45:44 29/07/2021
Đội tuyển Việt Nam thiếu quân vì cách ly
07:04:36 29/07/2021
Các tuyển thủ phải "đi đường vòng" để hội quân cùng tuyển Việt Nam
10:49:07 30/07/2021
Từng hỗ trợ ĐTVN, "người khổng lồ" của Australia giờ là mối lo lớn cho HLV Park Hang-seo
10:55:15 30/07/2021
Tuyển Việt Nam hốt hoảng khi thấy các đối thủ vòng loại World Cup thị uy?
18:22:48 30/07/2021
Tuyển Việt Nam đá World Cup, bao nhiêu khán giả được phép vào sân?
19:22:26 29/07/2021
Lợi thế kinh nghiệm ở U22 Việt Nam thuộc về ai?
23:39:14 29/07/2021
Tin vui đến với Xuân Trường, Tuấn Anh và quân HAGL khi tập trung cùng đội tuyển Việt Nam
16:30:45 29/07/2021
Danh sách U22 Việt Nam: Bộ đôi cầu thủ SLNA lỡ hẹn đầy nuối tiếc
13:41:28 29/07/2021

Thông tin đang nóng

Sau lùm xùm 15,2 tỷ tiền từ thiện, NS Hoài Linh gặp tổn thất lớn về mặt này dù từng gây xôn xao khắp MXH
18:23:24 30/07/2021
Cô út nhà MC Quyền Linh bùng nổ visual trong loạt ảnh mừng sinh nhật tuổi 13, qua ống kính của mẹ mà đỉnh cỡ này rồi!
18:30:04 30/07/2021
Hí hửng khoe que thử thai 2 vạch, chồng ‘chơi lớn’ tặng luôn sổ tiết kiệm 7 tỷ nhưng tôi đứng hình vì tờ giấy đính kèm
20:39:41 30/07/2021
'Thảm họa dao kéo' Thiệu Âm Âm từng suýt bị cưỡng hiếp tập thể
19:39:17 30/07/2021
Bị bắt chẹt ‘mượn tạm’ vàng cưới, nàng dâu gật đầu cái rụp với điều kiện khiến mẹ chồng xanh mặt
20:45:16 30/07/2021
Mới: Bị bắt vì sử dụng chất cấm, Dương Minh Tuyền vui vẻ lên tiếng: “Kỷ niệm mãi không quên”
18:28:52 30/07/2021
Tài tử Nhật Bản lộ ảnh ngoại tình
20:53:05 30/07/2021
Nữ ca sĩ Vu Huệ Mẫn qua đời
20:48:30 30/07/2021
2 lần mang thai đều sảy ngay sau đó, nghi ngờ lén lắp camera theo dõi, người phụ nữ sững sờ khi phát hiện ra thủ phạm
22:31:30 30/07/2021
Phạm Băng Băng từng giật vai của Ngô Cẩn Ngôn vì diễn quá dở?
21:47:00 30/07/2021

Tin mới nhất

"Ngòi nổ" nguy hiểm của tuyển Trung Quốc, là nguy cơ lớn hay sinh lộ cho tuyển Việt Nam?

22:25:35 30/07/2021
Tang Miao là hậu vệ phải trứ danh của tuyển Trung Quốc. Anh này có thể sẽ góp phần dìm ĐTVN vào thất bại, nhưng cũng có thể là nơi để chúng ta khoét sâu hòng tìm kiếm chiến thắng!

Sau Công Phượng, đến lượt Văn Hậu khiến thầy Park đau đầu tại vòng loại World Cup 2022

22:21:18 30/07/2021
Chấn thương dây chằng hiện gặp phải khiến Đoàn Văn Hậu không thể ra sân trong 2 trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thầy Park thả con tép nhưng khó bắt tôm

21:34:24 30/07/2021
HLV Park Hang-seo sẽ giao đội tuyển trẻ U-23 Việt Nam cho trợ lý Kim Han-yoon rèn luyện và đích thân ông tập trung mọi tinh lực dẫn dắt tuyển quốc gia ở vòng loại cuối cùng cúp thế giới 2022.

Triều Tiên rút lui, ĐT nữ Việt Nam 'sáng cửa' dự World Cup nữ 2023

21:16:48 30/07/2021
ĐT nữ Việt Nam có thêm cơ hội dự World Cup nữ 2023 khi ĐT nữ Triều Tiên rút lui khỏi giải bóng đá nữ châu Á 2022 (đồng thời là vòng loại World Cup nữ 2023).

Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm tới chào Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản

20:33:40 30/07/2021
Ngày 28/7, thủ môn Đặng Văn Lâm của đội tuyển quốc gia Việt Nam đang chơi cho CLB bóng đá Cerezo Osaka tại J1 League đã đến chào Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản.

Vòng loại U23 châu Á 2022: Bảng đấu của U23 Việt Nam có thể thay đổi

17:45:06 30/07/2021
Với việc CHDCND Triều Tiên rút khỏi cuộc đua tại Vòng loại U23 châu Á 2022, bảng K chỉ còn lại 2 đội là Nhật Bản và Campuchia.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Làm mới hàng công

17:15:37 30/07/2021
Qua bao đời HLV nắm quyền đội tuyển Việt Nam, câu chuyện thừa lượng thiếu chất trên hàng công luôn tồn tại và trở thành bài toán nan giải với các nhà cầm quân.

Chỉ 8/27 CLB phản đối, VPF đề nghị VFF hoãn V-League đến năm sau

17:00:10 30/07/2021
Có 11 CLB đồng ý hoãn V-League đến tháng 2-2022, trong khi 6 CLB không có ý kiến nên xem như ủng hộ, vì vậy mà 8 đội bóng phản đối hoãn xem như bất thành

Tuyển Việt Nam: Khi thách thức của thầy Park không chỉ là kết quả

07:43:24 30/07/2021
HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam không chỉ đối mặt với thách thức phải có được kết quả khả quan tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mà còn nhiều vấn đề khác về chuyên môn.

Cao Văn Triền và Danh Trung bỏ ngỏ chuyến đi Nhật Bản

23:15:38 29/07/2021
Hai bản hợp đồng tương lai của CLB Ryukyu không thể sang J2 League thi đấu trong tháng 7 như dự kiến trước đó.

'Messi Thái' hiến kế cho tuyển Thái Lan trước thềm AFF Cup

20:52:40 29/07/2021
Trước thềm AFF Cup 2020, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch (dự kiến diễn ra tháng 4-2022), Chanathip Songkrasin đã hiến kế lối chơi thích hợp với hàng thủ Thái Lan.

U23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi vòng loại châu Á 2022

17:58:26 29/07/2021
Bảng đấu của U23 Việt Nam có thể bị ảnh hưởng sau khi U23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi vòng loại châu Á 2022.

Đồng đội Công Phượng tin đội tuyển Việt Nam sẽ tạo nên kì tích bất ngờ trước Trung Quốc

15:58:25 29/07/2021
Trung vệ Trương Văn Thiết, tân binh được HLV Park Hang-seo gọi lên ĐT Việt Nam sẽ có cuộc hội ngộ thú vị với Duy Mạnh, Xuân Trường khi họ từng là đồng đội ở U19 Việt Nam.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Cơ hội nào cho các tân binh?

13:39:41 29/07/2021
Thay vì triệu tập gần 50 cầu thủ lên tuyển để sàng lọc như lần tập trung trước, lần này HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển 31 cái tên, trong đó có một số tân binh.

ĐT nữ Việt Nam quyết tâm đoạt vé vào VCK Asian Cup 2022

12:37:43 29/07/2021
Đội trưởng Huỳnh Như cho biết, ĐT Nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện để giành kết quả tốt nhất để đoạt vé vào VCK Asian Cup 2022.

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam, cách ly tại Hà Nội

07:02:54 29/07/2021
Sau khi kết thúc thời gian nghỉ phép để thu xếp công việc gia đình, HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam vào hôm nay (28/7).Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

240 thành viên CLB Đà Nẵng âm tính với nCoV

06:27:35 29/07/2021
CLB Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm toàn bộ thành viên ở Trung tâm TDTT Đà Sơn đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam, chuẩn bị cho nhiệm vụ mới

23:12:19 28/07/2021
Sau khi kết thúc thời gian nghỉ phép để thu xếp công việc gia đình, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 28/7, chuẩn bị cho hai mục tiêu mới là Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á và Vòng loại U23 châu Á 2022.

Ông Park gọi 3 tân binh lên tuyển để làm gì?

21:14:05 28/07/2021
HLV Park Hang-seo đã gửi đề nghị cho VFF triệu tập 31 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tập trung từ ngày 5-8 để chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục tiêu học hỏi.

Có thể bạn quan tâm

Cách xử trí các tình huống khi chăm sóc F0 tại nhà

Sức khỏe

01:33:06 31/07/2021
Ngoài tuân thủ các nguyên tắc cách ly, người chăm sóc cần chú ý để giảm nhẹ các triệu chứng của người bệnh như sốt, ho, đau họng, đau cơ...

COVID-19 tại ASEAN ngày 30/7: Thái Lan công bố mô hình dự báo đại dịch; Indonesia lập trung tâm sản xuất vaccine toàn cầu

Thế giới

01:14:07 31/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 30/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 93.615 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thành lập Trung tâm hồi sức COVID-19 quy mô 500 giường tại quận Tân Phú

Đời sống

01:04:57 31/07/2021
Ngày 30-7, Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.HCM (gọi tắt là Trung tâm hồi sức COVID-19 Trung ương Huế).

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

Sự kiện nóng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Arsenal chi đậm nổ 'bom tấn' Lautaro Martinez

Bóng đá thế giới

23:54:51 30/07/2021
BLĐ Arsenal duyệt khoản chi kỷ lục 77 triệu bảng, quyết nổ bom tấn Lautaro Martinez để tăng cường sức mạnh cho hàng công.

Tuyển thủ Tuyết Dung: 'Tôi tự tin sẽ cùng tuyển nữ dự World Cup'

23:44:56 30/07/2021
Đội phó đội tuyển nữ Việt Nam có những chia sẻ sau gần 2 tuần tập luyện cùng đồng đội tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đàm Vĩnh Hưng tự sáng tác, quay MV tại nhà cổ vũ Sài Gòn chống dịch

Nhạc việt

23:33:48 30/07/2021
Nam ca sĩ nhanh chóng hoàn tất lời mới trên nền nhạc Tuổi hồng thơ ngây ngay trong đêm 28/7 để cổ vũ Sài Gòn chống dịch Covid-19.

Dua Lipa và rapper DaBaby cạch mặt, phiên bản kết hợp “Levitating” bị gỡ bỏ?

Nhạc quốc tế

23:32:11 30/07/2021
Sau khi hủy theo dõi nhau trên mạng xã hội, bản song ca Levitating đình đám của Dua Lipa và rapper DaBaby đã biến mất khỏi nền tảng nghe nhạc trực tuyến trước loạt tranh cãi qua lại giữa cộng đồng người hâm mộ.

Kim Kardashian lăng xê mốt bodysuit ngang đùi

Sao âu mỹ

23:29:51 30/07/2021
Kim Kardashian khoe những đường cong trứ danh của mình trong bộ bodysuit đen xuyên thấu từ dòng đồ lót định hình SKIMS.

Vì sao Tử Cấm Thành 6 năm vắng bóng người vẫn có quạ ghé thăm?

Du lịch

23:25:15 30/07/2021
Nhiều chuyện kỳ lạ, khó lý giải xảy ra tại Tử Cấm Thành trong những thập kỷ qua thu hút sự quan tâm của công chúng. Trong số này, nhiều người tò mò về việc xuất hiện của những đàn quạ tại Cố Cung.

Rộ tin Park Seo Joon đóng vai bự ở The Marvels, là con trai một nhân vật trong Avengers 2?

Hậu trường phim

23:21:40 30/07/2021
Park Seo Joon sẽ là một trong 4 anh hùng chính của bộ phim, hoặc một nhân vật phản diện.

Chốt hạ sao Real Madrid, Man United có thêm nàng thơ mới đẹp lung linh

Bên lề sân cỏ

23:19:20 30/07/2021
Chiêu mộ thành công trung vệ người Pháp, Raphael Varane, Quỷ đỏ cũng có thêm một nàng WAG rất xinh đẹp, giỏi giang là mỹ nhân Camille Tytgat.

Nhân viên tuân thủ 5K khi đổ xăng 

Hài hước

23:17:22 30/07/2021
Cây xăng giữ khoảng cách với khách hàng bằng cách gắn ống nhựa 2 mét vào vòi đổ.

Cách săn dơi điêu luyện của chim hồng hoàng 

Clip hay

23:17:19 30/07/2021
Không sở hữu móng vuốt sắc nhọn, chim hồng hoàng rất khó khi đi săn trên không trung. Chúng lựa chọn giải pháp hiệu quả hơn, chọn vị trí và tóm gọn con mồi.