SLNA và việc cần làm ngay!

Với lịch đi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã được ấn định thì VFF chỉ còn biết xây dựng phương án theo kiểu “đồng hồ đếm ngược”. BHL và cầu thủ SLNA đang đứng trước thử thách lớn của cuộc đua trụ hạng V.League.

Việc phải thi đấu 8 trận đấu từ ngày 31/7 đến 22/8/2021, với mật độ 3 ngày/trận thực sự là một thử thách lớn đối với SLNA lúc này. Cả 14 đội V.League đều gặp khó khăn khi phải thi đấu dưới thời tiết nắng nóng, tiêu hao nhiều thể lực của cầu thủ. Nhưng SLNA gặp bất lợi hơn khi có khoảng cách nhất định giữa cầu thủ chính thức và dự bị, trong bối cảnh các ngoại binh đang là “ẩn số bí mật”.

Vài bất lợi

ADVERTISEMENT

SLNA và việc cần làm ngay! - Hình 1 ADVERTISEMENT

SLNA sẽ mất đi điểm tựa tinh thần nếu vòng 2 phải thi đấu không khán giả. Ảnh: Đức Anh

Bất lợi tiếp theo là dù gấp rút sửa chữa sân Vinh nhưng VFF và VPF khó lòng thi đấu theo phương án sân nhà – sân khách vì lịch thi đấu không ủng hộ việc các CLB di chuyển nhiều. VPF đã đề xuất giai đoạn 2 của V.League tổ chức theo phương thức tập trung và không có khán giả. SLNA có vẻ như không ủng hộ phương án này nhưng phương án được thi đấu sân Vinh rất khó được thực hiện.

Có thể vài điều chỉnh về các sân được tổ chức giai đoạn tiếp theo của mùa giải như HAGL, Bình Định mong muốn, khác với phương án của VPF đề xuất 9 sân thi đấu gồm: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (Hà Nội), PVF, Thanh Trì. Nhưng việc thi đấu tập trung là đảm bảo kế hoạch công tác tổ chức của mùa giải 2021 dường như là điều không thể thay đổi.

Đây là điều đáng tiếc cho SLNA, bởi không được đá trên sân Vinh, SLNA sẽ mất đi điểm tựa tinh thần, là một thiệt thòi lớn cho SLNA, nhất là khi ban lãnh đạo mới đã có nỗ lực đáng kể với cổ động viên và báo chí.

Thể lực và bản lĩnh

Để có phương án chính thức cần phải được VFF, Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch cho phép và ý kiến của các CLB nhưng có lẽ ngay từ bây giờ BHL SLNA cần phải tính toán chuẩn bị cho một lịch thi đấu dày đặc như vậy. Rõ ràng “át chủ bài” trong cuộc đua trụ hạng Văn Đức khó lòng đá đủ 5 trận trong thời gian 22 ngày như thế? Ngay sau khi có kết quả bốc thăm thì BHL phải cân nhắc, tính toán Văn Đức đánh chính trận nào? Nghỉ trận nào?

SLNA và việc cần làm ngay! - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Các cầu thủ SLNA thường chóng “cạn pin”. Ảnh: Đức Anh

Cuộc đua trụ hạng là màn tra tấn thể lực và bản lĩnh thi đấu của các cầu thủ. Với mật độ thi đấu như thế dù thắng hay thua, BHL và cầu thủ SLNA cũng phải nhanh chóng bỏ lại kết quả sau lưng để tập trung cho chặng đường kế tiếp. Có thể thấy cường độ tập luyện khá nặng, thậm chí là nặng nhất V.League nên các cầu thủ SLNA thường chóng “cạn pin”. Hai chiếc thẻ đỏ đầu mùa giải, ngoài việc hậu vệ đứng sai vị trí còn do thiếu sức rướn trong cuộc đua tốc độ với đối thủ.

Hiện nay, CLB Hải Phòng, Sài Gòn, TP.HCM những đối thủ trực tiếp trong cuộc đua trụ hạng V.League đang có sự bổ sung lực lượng đáng kể. Điều này khiến cho ban lãnh đạo CLB và BHL SLNA phải có những giải pháp bổ sung nhân sự, luyện tập các phương án chiến thuật mới. Đã hơn 10 năm nay, việc chỉ đơn phương với 2 sơ đồ thi đấu 4-4-2, 4-5-1 đã khiến cho lối đá của đội bóng xứ Nghệ thiếu đi sự sáng tạo, đột phá cần thiết.

Đơn cử như Phạm Xuân Mạnh là cầu thủ có thể thi đấu cả 2 cánh, ở vị trí hậu vệ lẫn tiền vệ, nhưng việc định vị cựu tuyển thủ quốc gia này ở vị trí hậu vệ cánh phải có phải là giải pháp tối ưu hay không. Việc lắp ghép của các ngoại binh mới như thế nào để sớm có được bàn thắng trong cuộc đua nước rút cũng là một vấn đề không hề đơn giản…

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An đang tiến hành cuộc cải tổ lần hai với những bước đi khá bài bản, chuyên nghiệp. Người hâm mộ đang rất mong chờ một sự lột xác và bứt phá, để SLNA thực sự là niềm tự hào của xứ Nghệ.

Vào những năm cuối 90 đầu năm 2000, chắc chúng ta còn nhớ, đã có rất nhiều trận, hàng vạn khán giả đội nắng, dầm mưa đi từ 11h trưa để cố được vào sân xem SLNA thi đấu buổi chiều. Nhiều trận lắm, hàng ngàn người phải ở ngoài sân để nghe tiếng reo hò trong sân. Trận ấy, SLNA gặp Đồng Tháp, cả vạn người ngoài sân tìm mọi cách để nhìn cho được SLNA dù chỉ là hình bóng của họ trên sân, đến nỗi hàng trăm người trèo trên nóc nhà tập ngó vào làm sập luôn nhà... Những năm tháng ấy, bóng đá đúng là ngày hội của toàn dân.

ADVERTISEMENT

Vậy điều gì đã lôi cuốn khán giả đến sân, điều gì đã tạo nên "Chảo lửa sân Vinh" mà đội nào đến sân Vinh chỉ mong kiếm được 1 điểm là sung sướng lắm rồi? Đó phải chăng, xuất phát từ tinh thần thi đấu hết mình của cầu thủ SLNA, từ màu cờ, sắc áo và từ niềm tự hào quê hương, xứ sở.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 1

Cổ động viên SLNA hy vọng đội bóng xứ Nghệ sẽ có điểm khi gặp HAGL. Ảnh: SLFC. Ảnh tư liệu

Còn nhớ, năm 1993, khi tái thành lập Sở Thể dục - Thể thao, Sở đã quyết định giải tán lớp năng khiếu bóng đá tại Trung tâm Đào tạo VĐV tỉnh, nhập với đội bóng đá Sông Lam thành Đoàn bóng đá SLNA, có con dấu và tài khoản riêng. Về tổ chức, cử ông Nguyễn Hồng Thanh làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Thành Vinh làm phó đoàn kiêm HLV trưởng. Công tác chính trị, tư tưởng, tổ chức Đảng, Đoàn thanh niên được quan tâm hàng đầu. Tôi còn nhớ, có dịp, để khích lệ tư tưởng và tinh thần cầu thủ trước khi bước vào giải, tại Nha Trang đã làm lễ kết nạp 5 đảng viên mới.

Trong sân thi đấu lúc nào cũng có cầu thủ là đảng viên cả 3 tuyến như: Hàng hậu vệ có Quang Hải, Đình Nghĩa, hàng tiền vệ, tiền đạo có Quang Bảo, Quang Trường, Kỳ Phương, Đình Dũng... Vậy nên, họ ra sân thi đấu luôn hết mình với tinh thần và trách nhiệm với dân. Do đó, người hâm mộ dành cho Sông Lam là "Cả một trời yêu, "Sông Lam niềm tự hào của người dân xứ Nghệ" có danh từ những ngày ấy.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 2 ADVERTISEMENT

SLNA đang rất cần sự ủng hộ mạnh mẽ của các cổ động viên nhà. Ảnh tư liệu Đức Anh

Đến năm 2004, sau khi lên chuyên nghiệp được 3 năm, do nhiều vấn đề về tư tưởng và tác phong sinh hoạt, đồng thời nhiều tiêu cực xảy ra đối với SLNA. Do đó, tỉnh đã quyết định mở cuộc "Đại phẫu" giao cho Sở TD-TT tiến hành. Quan điểm cải tổ được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lúc đó nêu 4 câu ngắn gọn:

"Đá trung thực cho dân tin.

Đá tận tụy cho dân thương.

Đá thắng cho dân vui.

Đá đẹp cho dân sướng".

ADVERTISEMENT

Ngày nay, SLNA cũng đang bước vào cuộc cải tổ mới, khó khăn, khốc liệt hơn. Đặc biệt, đội bóng đang đứng cuối bảng trong khi ngoại binh yếu kém, tre già nhưng măng hãy còn non... Trong bối cảnh này, những quan điểm của vị Bí thư Tỉnh ủy ngày xưa về SLNA vẫn hãy còn nguyên giá trị.

Nội dung bao hàm của quan điểm ấy là "Tất cả vì dân, cho dân". Tôi xin được nêu lại để những người làm bóng đá Nghệ An suy ngẫm, nhằm đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm, xây dựng SLNA mãi mãi là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 3

Cổ động viên xứ Nghệ khắp mọi miền luôn hướng về đội bóng quê hương. Ảnh tư liệu Hoài Hoan

ADVERTISEMENT

Đá trung thực cho dân tin: Mất niềm tin là mất tất cả. Vậy làm thế nào để dân tin? Chúng ta hãy nghĩ, nếu trước khi vào sân mà kết quả đã được "lộ" thì ai muốn đến xem nữa?. Dạo ấy xuất hiện những câu ca như: "Hoan hô đội bóng Sông Lam, đi làm kinh tế phía Nam trở về"... Điều mong muốn của khán giả vào sân là được xem SLNA thi đấu trung thực, hết mình. Thi đấu sòng phẳng mới tạo nên nhiều kịch tính, bất ngờ đó mới là bóng đá, bóng đá được xem là môn thể thao vua là vậy đó. Thi đấu trung thực, sòng phẳng, không móc ngoặc, nhường điểm... dẫu có thua hay hòa thì khán giả vẫn thương. Có như vậy mới thu hút, kéo khán giả đến sân động viên, cổ vũ hết mình, khi đó sân khách hay sân nhà cũng là chảo lửa cho SLNA giành chiến thắng.

Đá tận tụy cho dân thương: Trong tập luyện và thi đấu, cầu thủ lúc nào cũng cháy bỏng nhiệt tình, xả thân trong tập luyện và thi đấu. Cần cù, siêng năng là đức tính của con người xứ Nghệ. Xem một trận đấu mà cầu thủ xả thân trong từng pha bóng, trong tranh cướp bóng, cứu một bàn thua, gắng hết sức để theo đuổi đến cùng một pha bóng khi chưa có tiếng còi của trọng tài... mồ hôi ướt đẫm sau buổi tập, sau trận đấu, là thể hiện sự tận tụy mẫu mực hết mình của cầu thủ. Nhìn mồ hôi chảy thành dòng, băng quấn trên mình vẫn thi đấu ai chẳng thương. Đó là vấn đề làm cho dân thương, khán giả yêu quý.

Đá thắng cho dân vui: Chiến thắng là mục tiêu của trận đấu. Mỗi khi cầu thủ thi đấu trung thực, tận tụy thì kết quả thế nào cũng làm người hâm mộ vừa lòng. Tuy nhiên, đem lại chiến thắng, đó là điều mong muốn không những của cầu thủ mà của cả người hâm mộ. Mỗi khi ghi được một bàn thắng là niềm vui của cả mọi người, tiếng reo hò ầm vang, đấy chính là niềm vui tột cùng của khán giả xem bóng đá. Vì vậy, mục đích chiến thắng của đội bóng, đó cũng cũng chính là mang lại niềm vui cho toàn dân.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 4

ADVERTISEMENT

Cổ động viên SLNA trên sân Vinh. Ảnh tư liệu

Chiến thắng, đồng nghĩa với việc gian khổ tập luyện; trong tập luyện và thi đấu, cầu thủ và huấn luyện viên phải luôn thể hiện khát khao chiến thắng bằng nỗ lực hết mình, tìm tòi và khai thác điểm mạnh của đội, khắc chế thế mạnh của đội bạn, mưu trí, nhanh nhẹn xử lý mọi tình huống đã được thuần thục trong tập luyện để mang lại hiệu quả cao nhất trong thi đấu. Đó cũng chính là "Lấy cần cù bù khả năng". Có như vậy mới mang lại chiến thắng, mang lại niềm vui thỏa lòng người hâm mộ.

Đá đẹp cho dân sướng : Mục đích của thi đấu là chiến thắng. Nhưng không phải chiến thắng bằng mọi giá với lối "Chém đinh, chặt sắt", "Triệt hạ" đối thủ để chiến thắng. Đá đẹp ở đây tạo nên niềm tự hào của người dân xứ Nghệ. Chúng ta còn nhớ trận thi đấu tại sân Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh, giữa SLNA với Cảng Sài Gòn dạo ấy: Pha bóng Thanh Tuấn bị 4 cầu thủ bạn bủa vây tại chấm phạt góc, bằng một động tác tinh xảo: Chân trái tâng bóng lên, chân phải đá móc vào khu 16.50m cho đồng đội sút vào khung thành Cảng Sài Gòn; hay hàng chục pha chuyền bóng, đi bóng qua đối thủ, xoạc chân lấy bóng, những cú sút hiểm hóc... làm sung sướng, rạo rực lòng người xem. Những pha bóng đẹp ấy mãi mãi trong ký ức, là niềm tự hào của người hậm mộ bóng đá xứ Nghệ. Tuy nhiên, muốn có được những pha bóng đẹp, đẳng cấp ấy, từng cầu thủ luôn phải "Khổ luyện thành tài, miệt mài thành giỏi". Quả thật đá thắng mà có những pha bóng, những bàn thắng như vậy, thì dân vừa vui vừa sướng.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 5 ADVERTISEMENT

Cổ động viên SLNA được ví như cầu thủ thứ 12. Ảnh tư liệu

Với mong muốn, cuộc cải tổ toàn diện lần thứ hai này phải triệt để, với tinh thần đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm để đem lại hiệu quả thiết thực. Muốn cải tổ thành công, đem lại niềm tin để người hâm mộ lại ùn ùn kéo nhau tới sân bóng, sân Vinh trở thành thánh địa, là chảo lửa bất bại của SLNA như trước kia; tôi xin nêu 4 tiêu chí mà cuộc cải tổ lần 1 chưa thực hiện được triệt để. Những mong lần thứ hai này, những người làm bóng đá suy ngẫm đưa Sông Lam Nghệ An xứng danh "Là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Quang Hải, Văn Lâm sắp về nước hội quân?
23:54:59 08/08/2022
Điểm 4 từ báo Pháp và hạn chế của Quang Hải
23:51:02 08/08/2022
Kỳ vọng 'Messi Hà Tĩnh' tỏa sáng tại giải U15 Quốc gia 2022
19:22:44 09/08/2022
Thắng Thái Lan, U19 Việt Nam tranh vô địch với Malaysia
21:18:54 09/08/2022
Quang Hải được báo châu Á xếp cùng Son Heung-min ở danh sách đặc biệt
16:47:51 09/08/2022
Tuyển Việt Nam: Chờ ông Park cởi trói cho… chính mình
06:43:37 10/08/2022
HLV Bae Ji Won: Viettel sẽ thắng Kuala Lumpur City
13:21:18 09/08/2022
U16 Việt Nam vs U16 Thái Lan: Lấy vé chung kết
08:05:18 10/08/2022
Nguyễn Hữu Thắng ngồi 'ghế nóng' giải cứu CLB TP.HCM
22:06:35 08/08/2022
Nhận định bóng đá U16 Việt Nam vs U16 Thái Lan, bán kết U16 Đông Nam Á
09:19:53 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quay clip "mây mưa" rồi gửi cho chồng của nhân tình
15:00:34 10/08/2022
Thương shipper bị bom hàng, chủ quán đến tận nhà khách để giáo huấn
18:20:33 10/08/2022
Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”
15:17:50 10/08/2022
Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim
14:36:40 10/08/2022
Sau khi lộ tình trạng sức khỏe yếu, Hari Won lại mắc thêm chứng bệnh gây lo lắng
14:37:51 10/08/2022
Phương Trinh Jolie gây tranh cãi khi mặc "bạo" đi chơi cùng mẹ chồng
15:19:32 10/08/2022
Dương Mịch đắc tội Châu Tấn, bị "cấm cửa" thời gian dài, suýt mất sự nghiệp vì 1 câu nói của đàn chị 
18:24:02 10/08/2022
Diễn viên được yêu thích nhất Thái Lan
15:16:24 10/08/2022
Mẹ chồng nói: "Cả gia đình 20 người đến nhà con ăn giỗ”, con dâu cười đáp ứng: “Được, thế thì bán nhà”
17:01:37 10/08/2022
Sau khi được Ngọc Sơn ‘nâng đỡ’, tình trạng hiện tại của Hồ Văn Cường khiến CĐM ngỡ ngàng
18:16:38 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

CĐV Thái Lan: 'Thật xấu hổ khi liên tục thua Việt Nam'

19:59:21 10/08/2022
Người hâm mộ bóng đá Thái Lan bày tỏ sự thất vọng khi một lần nữa chứng kiến đội nhà thua Việt Nam tại bán kết U16 Đông Nam Á 2022 chiều 10/8 ở Indonesia

Đánh bại U16 Thái Lan, U16 Việt Nam vào chung kết Đông Nam Á

19:55:25 10/08/2022
Bóng đá trẻ Việt Nam đang có thành tích bất bại trước Thái Lan ở các cấp độ U19, U22, U23. Điều này dường như tiếp thêm sự tự tin cho thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn khi U16 Việt Nam chạm trán U16 Thái Lan ở trận bán kết U16 Đông Nam Á ch...

Tiền vệ Sông Lam Nghệ An: Bao giờ cho đến ngày xưa?

14:53:22 10/08/2022
Trận hòa tẻ nhạt trước Đông Á Thanh Hóa ngay tại sân Vinh chỉ ra nhiều điểm còn thiếu của Sông Lam Nghệ An. Trong thế trận bế tắc như vậy rất cần những đường chọc khe chết người của Phan Như Thuật, hay những pha xoay xở trong phạm vi hẹ...

Tuyển Việt Nam biết đối thủ ở AFF Cup vào ngày 30/8

11:44:20 10/08/2022
Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) chính thức chốt thời gian diễn ra lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022. Chủ tịch AFF Khiev Sameth, cho biết: Việc công bố lễ bốc thăm chính thức đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình chuẩn bị...

CLB Hà Nội chi tiền tỷ giữ chân hậu vệ Thành Chung

11:12:27 10/08/2022
CLB Hà Nội đã gia hạn hợp đồng với hậu vệ Nguyễn Thành Chung đến năm 2025. Sau thời gian đàm phán, CLB Hà Nội và hậu vệ Thành Chung đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Theo đó, hậu vệ sinh năm 1997 sẽ tiếp tục thi đấu cho đội bóng thủ đ...

PSM Makassar chờ Viettel ở chung kết AFC Cup

10:17:24 10/08/2022
Đại diện Indonesia PSM Makassar đang chờ đá chung kết AFC Cup khu Nhà vô địch Cúp quốc gia Indonesia PSM Makassar đã đánh bại Kedah Darul Aman 2-1 ở trận bán kết 1 AFC Cup khu vực ASEAN. Đại diện Indonesia được đá sân nhà Kapten I Wayan...

Giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức thanh lọc lực lượng Sài Gòn FC

09:15:07 10/08/2022
GĐKT Lê Huỳnh Đức nhiều khả năng sẽ thay thế các ngoại binh của Sài Gòn FC sau giai đoạn thi đấu không thành công vừa qua

Trước trận Nam Định - Sông Lam Nghệ An: Chuyến hành quân đầy bão táp

09:10:12 10/08/2022
Vào ngày 13/8 tới, thầy trò Huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng sẽ có chuyến làm khách được dự báo là lành ít dữ nhiều trước đội chủ nhà Nam Định, trong khuôn khổ vòng 12 V.League 2022
ADVERTISEMENT

Ông Đinh Thế Nam là khắc tinh với HLV Tây Ban Nha của Thái Lan

08:13:23 10/08/2022
Trong số 5 lần đấu trí với Salvador Valero Garcia, HLV Đinh Thế Nam đã thắng đến 4 khi dẫn dắt U23 và U19 Việt Nam

Huấn luyện viên Viettel thận trọng trước trận bán kết AFC Cup 2022

08:00:40 10/08/2022
Trước trận bán kết khu vực Đông Nam Á của AFC Cup 2022, HLV Bae Ji Won của CLB bóng đá Viettel tỏ ra khá thận trọng

VCK U15 Quốc gia - Next Travel 2022: Đương kim vô địch PVF khởi đầu ấn tượng

07:54:44 10/08/2022
Với ưu thế vượt trội, thầy trò HLV Nguyễn Duy Đông có được chiến thắng dễ dàng 8-1 trước U15 Đắk Lắk trong trận đấu ra quân tại VCK U15 Quốc gia-Next Travel 2022

Hoàng Đức: 'Mục tiêu của Viettel là vào chung kết AFC Cup!'

07:11:17 10/08/2022
Trận bán kết khu vực ASEAN giữa Viettel và Kuala Lumpur City diễn ra lúc 18 giờ ngày 10-8 trên sân Thống Nhất.Lên tiếng trong cuộc họp báo trước trận, tiền vệ Hoàng Đức của Viettel không giấu giếm mục tiêu của đội là vào chung kết và ti...

Lee Nguyễn về, chủ tịch CLB TP.HCM xuống nắm đội

06:54:12 10/08/2022
Ba ngày trước trận đấu khó tiếp Bình Định, CLB TP.HCM quyết định đưa Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng xuống làm HLV trưởng và đưa ông Trần Minh Chiến lên làm giám đốc kỹ thuật

Huấn luyện viên Croatia chỉ ra cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía Viettel FC

06:49:07 10/08/2022
Ông Bojan Hodak, HLV trưởng của Kuala Lumpur tỏ ra thận trọng trước trận gặp CLB Viettel ở bán kết khu vực Đông Nam Á, AFC Cup 2022

Cựu tuyển thủ Slovenia thử việc ở CLB Sài Gòn

23:31:06 09/08/2022
Nik Omladic được tập luyện cùng đội bóng mới vào chiều 9/8 sau khi không được CLB Bình Định giữ lại để bổ sung cho giai đoạn 2 V.League 2022

HLV Hữu Thắng và bài kiểm tra tay nghề

22:32:27 09/08/2022
Tối 8/8, HLV Trần Minh Chiến được chuyển sang ghế giám đốc kỹ thuật của CLB TP.HCM. Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng sẽ tạm thời làm HLV trưởng
ADVERTISEMENT

Bùi Tiến Dũng được săn sóc đặc biệt trước bán kết AFC Cup 2022

22:12:45 09/08/2022
Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã được HLV Bae Ji-won theo sát như hình với bóng trong buổi tập diễn ra vào chiều 9/8 trước cuộc đối đầu với Kuala Lumpur City FC tại bán kết AFC Cup 2022

CLB Hà Nội chi 10 tỷ đồng gia hạn 3 năm với Thành Chung

21:57:21 09/08/2022
Theo tìm hiểu của Zing, CLB Hà Nội đã đạt được các thỏa thuận với Nguyễn Thành Chung để gia hạn hợp đồng đến năm 2025. Hợp đồng cũ của trung vệ này sẽ kết thúc vào ngày 8/9, nên thời gian qua anh đã nhận được sự quan tâm của một số đội ...

U19 Việt Nam có thể giành điểm trước Thái Lan với đội hình dự bị

17:52:35 09/08/2022
Chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 2-1 trước U19 Malaysia, giúp U19 Việt Nam giành được 6 điểm tuyệt đối sau 2 lượt trận và giành tấm vé sớm vào chơi trận chung kết của giải U19 Quốc tế 2022

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

17:41:20 09/08/2022
Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được c...

U16 Thái Lan tự tin đánh bại Việt Nam ở bán kết giải Đông Nam Á

13:30:31 09/08/2022
Thái Lan và Việt Nam đã giành vé vào bán kết U16 Đông Nam Á 2022 theo cách khác nhau. Ở bảng B, Thái Lan đánh bại Timor Leste 4-1 ở loạt đấu cuối, qua đó giành ngôi nhất bảng với 7 điểm

HLV vô địch World Cup muốn làm điều đặc biệt khi dẫn dắt futsal Việt Nam

13:27:01 09/08/2022
Sáng 9/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ công bố HLV trưởng đội tuyển futlsal Việt Nam. Theo đó, HLV Diego Raul Giustozzi sẽ chính thức dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam theo bản hợp đồng kéo dài 2 năm

HLV người Croatia ấn tượng với Hoàng Đức

13:15:50 09/08/2022
Ông Bojan Hodak, HLV trưởng của Kuala Lumpur, đánh giá cao tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức trước cuộc đối đầu CLB Viettel ở bán kết khu vực Đông Nam Á, AFC Cup 2022
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ford Mỹ sẽ phạt nặng tình trạng “bia kèm lạc” ở các đại lý

Ôtô

20:10:46 10/08/2022
Nhằm đảm bảo yếu tố công bằng và lợi ích cho khách hàng, mới đây hãng Ford đã bổ sung quy định mới nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng các đại lý bán xe chênh giá niêm yết

Apple sẽ sản xuất bao nhiêu chiếc iPhone 14?

Thế giới số

20:09:57 10/08/2022
Theo báo cáo mới nhất, Táo Khuyết đã tăng đơn lượng đặt hàng với nhà cung cấp cho iPhone 14 so với trước đây. Apple đang mong đợi doanh số bán iPhone 14 nhiều hơn trước đây. Một báo cáo cho hay, số lượng đơn đặt hàng trong chuỗi cung ứn...

4 tiền đạo MU có thể mua gấp ở chợ hè 2022

Bóng đá thế giới

20:08:56 10/08/2022
Chicharito, Alvaro Morata, Diego Costa,... nằm trong số các tiền đạo mà MU có thể chiêu mộ trong phần còn lại của kỳ chuyển nhượng hè 2022

Nam diễn viên bị chỉ trích thô lỗ

Sao châu á

20:07:58 10/08/2022
Nam diễn viên Sung Hoon tỏ ra thiếu kiên nhẫn khi đứng xếp hàng chờ trước quán ăn. Khán giả cho rằng anh không tìm hiểu kỹ format chương trình

Bỏ túi cách làm sườn non rang muối đậm đà hấp dẫn

Ẩm thực

20:07:23 10/08/2022
Đến các quán ăn, bạn thường được thưởng thức món sườn non rang muối hấp dẫn. Sườn non rang muối giòn rụm, bùi bùi, vị muối mặn mặn vừa đủ quyện với sườn non béo ngậy thơm phức. Học cách làm sườn non rang muối dưới đây nhé

Để mỗi mùa Vu Lan báo hiếu an lành, an toàn hơn

Đời sống

19:59:19 10/08/2022
Theo Công an thành phố, tháng 7 âm lịch hàng năm theo quan niệm dân gian là mùa Vu lan báo hiếu, xá tội vong nhân, nhiều gia đình thường mua vàng mã về đốt, vừa gây ô nhiễm môi trường, tốn kém tiền của lại tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong ...

Ferrari 458 Italia tiền tỷ, độ LB-Silhouette Works độc nhất Việt Nam

Siêu xe

19:57:37 10/08/2022
Hình ảnh mới được chia sẻ lên mạng xã hội cho thấy chiếc Ferrari 458 Italia độ LB-Silhouette Works có một không hai tại Việt Nam xuất hiện trong 1 xưởng dịch vụ của đại lý xe sang ở Hà Nội

Lý Nhã Kỳ hạnh phúc báo ‘tin vui’ ở tuổi U40 sau nhiều năm chờ đợi, CĐM đồng loạt gửi lời chúc mừng

Sao việt

19:56:49 10/08/2022
Sau 4 năm, Lý Nhã Kỳ tiếp tục đảm nhận vị trí quan trọng tại Lãnh sự danh dự Romania tại Việt Nam được CĐM nhiệt liệt chúc mừng

Bí kíp lên đồ sân bay chuẩn sao Hàn

Thời trang

19:52:19 10/08/2022
Nếu từng mê đắm những bức ảnh thời trang sân bay khí chất ngời ngời của sao Hàn, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những gợi ý vừa thoải mái lại không kém phần tinh tế, thanh lịch dưới đây

Bão số 2 cách Quảng Ninh 200km, hoàn lưu bão có thể gây mưa tới 400mm

Sự kiện nóng

19:24:49 10/08/2022
Theo phó trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai Nguyễn Hoàng Hiệp, bão số 2 (bão Mulan) đổ bộ vào đất liền Việt Nam sẽ không gây gió quá mạnh, nhưng hoàn lưu bão sẽ gây mưa lớn ở nhiều tỉnh phía Bắc, có nơi 400mm/đợt

Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ

Pháp luật

19:10:37 10/08/2022
Trong thời gian chung sống với nhau, anh N.A và Phương Anh nhiều lần quan hệ lệch lạc khi có thêm một người đàn ông nữa tên H. xen vào. Ngoài việc tay ba với người tên H., Phương Anh và anh N.A còn nhiều lần quan hệ tập thể với một số n...

Indonesia chuẩn bị chiến lược ứng phó khủng hoảng lương thực toàn cầu

Thế giới

18:51:30 10/08/2022
Ngày 9/8, Bộ Nông nghiệp Indonesia cho biết quốc gia này đã chuẩn bị một số chiến lược nhằm ứng phó với các tác động của cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu hiện nay, bao gồm gia tăng sản lượng, đa dạng hóa lương thực, tăng cường dự tr...