Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì cuộc thi toàn cầu của Huawei 

Vượt qua xấp xỉ 3.500 thí sinh từ 117 quốc gia, đại diện Việt Nam xuất sắc đoạt giải nhì chung cuộc nhờ giải pháp hỗ trợ giao tiếp cho người khiếm thính.

Tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai ( Seeds for the Future) của Huawei, các ứng cử viên từ đội Việt Nam VN01 đã xuất sắc giành giải nhì chung cuộc với dự án Earlie giúp hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo. Đại diện Việt Nam đã vượt qua 390 nhóm, 79 bài dự thi chung kết để mang về giải thưởng này.

Chương trình Hạt giống cho Tương lai được triển khai lần đầu vào năm 2008 với mục tiêu phát triển các tài năng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) trong khu vực, hướng đến thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia, giao lưu văn hóa và mang đến cơ hội nghiên cứu các công nghệ ICT tân tiến cho người tham gia.

Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì cuộc thi toàn cầu của Huawei - Hình 1

Đại diện Việt Nam xuất sắc giành giải nhì trong cuộc thi tìm kiếm giải pháp công nghệ của Huawei.

Cuộc thi Tech4Good là dự án mới thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai, được triển khai lần đầu tiên vào năm 2021. Trong cuộc thi năm nay, hơn 110.000 khán giả đã tham gia bình chọn những sáng kiến hữu ích từ hàng trăm bài dự thi.

Tham gia cuộc thi, các bạn sinh viên cần nhìn nhận được các vấn đề xã hội, đồng thời dựa vào năng lực ICT được đào tạo trong chương trình để đưa ra giải pháp cho vấn đề. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng được thiết kế để đào tạo, phát triển khả năng lãnh đạo và hoạt động nhóm thông qua các bài tập và bài thi theo mô hình hoạt động đội nhóm.

Nhận thấy số lượng người khiếm thính đang gia tăng và nhu cầu giao lưu, kết nối giữa họ và người xung quanh luôn hiện hữu, nhóm sinh viên Việt Nam đã cho ra mắt ứng dụng di động Earlie nhằm hỗ trợ người khiếm thính trong quá trình giao tiếp. Ứng dụng sử dụng công nghệ AI, cho phép nhận diện giọng nói và chuyển đổi thành văn bản. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có khả năng chuyển đổi ngôn ngữ ký hiệu thành giọng nói, cho phép mọi người giao tiếp với người khiếm thính thông qua phiên dịch ảo.

Đội Việt Nam VN01 với các thành viên đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông kỳ vọng Earlie có thể gỡ bỏ những rào cản, kết nối cộng đồng người khiếm thính và người xung quanh trong giao tiếp hàng ngày.

Tham dự tại buổi lễ trao giải của Tech4Good, ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam – bày tỏ: “Tôi vui và tự hào khi biết đội Việt Nam đã đạt giải nhì trong cuộc thi này với dự án ứng dụng di động Earlie đầy nhân văn. Trong tương lai, các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì và phát triển ý tưởng, cải tiến sản phẩm công nghệ để đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội”.

Sinh viên Việt Nam đạt giải nhì cuộc thi toàn cầu của Huawei - Hình 2

Ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam – phát biểu tại sự kiện trao giải trực tuyến.

Cũng trong chương trình, ông Nguyễn Minh Hồng dành lời cám ơn sâu sắc đến Tập đoàn Huawei vì đã tổ chức chương trình Hạt giống cho Tương lai và cuộc thi Tech4Good. Chương trình tạo điều kiện cho sinh viên toàn cầu gặp gỡ, tranh tài và trao đổi ý tưởng, nhằm đem đến những giải pháp tích cực, giải quyết các vấn đề xã hội. “Trong bối cảnh hiện nay, đào tạo nguồn lực ICT đang được Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt lên ưu tiên hàng đầu”, Ông Hồng chia sẻ thêm.

Nguyễn Quốc Hùng, đội trưởng Việt Nam VN01, chia sẻ: “Sau khi tham gia chương trình, đội không những có cơ hội nâng cao kiến thức ICT mà còn biết cách thực tế hóa những ứng dụng công nghệ mới vào xã hội qua mô hình kinh doanh. Nội dung cuộc thi cũng khiến các thành viên hiểu được vai trò của một lập trình viên trong tương lai”.

Quốc Hùng cho biết là nguồn lực ICT trẻ của Việt Nam, bạn hiểu rõ năng lực là yếu tố cần thiết, nhưng khả năng nhận biết và đánh giá những vấn đề để đưa ra giải pháp thiết thực cũng là yếu tố quan trọng không kém. Kết thúc mùa đầu tiên, Quốc Hùng cũng hy vọng trong tương lai cuộc thi Tech4Good sẽ tiếp tục được tổ chức để các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới và Việt Nam có thêm cơ hội giao lưu, kết nối và nâng cao năng lực ICT.

Video đang HOT

Tại buổi trao giải, bà Catherine Chen – Phó chủ tịch cấp cao, Giám đốc Hội đồng Quản trị Huawei – chia sẻ các con số kỷ lục của chương trình năm nay. Hạt giống cho Tương lai 2021 đã thu hút 3.500 thí sinh đến từ 117 quốc gia. Con số này cũng nâng tổng số thành viên của chương trình trong 13 năm lên 120.000 người, đại diện cho 139 quốc gia và các vùng lãnh thổ.

“Những phản hồi tích cực và tình cảm của mọi người dành cho chương trình khiến tôi rất cảm động. Niềm đam mê và động lực phát triển của thế hệ trẻ các bạn luôn khiến thế giới phải ngạc nhiên”, bà Catherine Chen nói.

Bên cạnh đó, bà Chen cũng chia sẻ về mục đích của chương trình trong việc thúc đẩy bình đẳng trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế: “Chương trình năm nay có hơn một nửa thí sinh là nữ. Công nghệ là lĩnh vực phi giới tính. Một thế giới đa dạng, hòa nhập và không ngừng đổi mới cần có quan điểm và sức mạnh từ phụ nữ. Chúng tôi kỳ vọng trong những năm tới, chương trình có thể nhìn thấy lượng nữ giới tham gia vào khoa học và công nghệ nhiều hơn nữa”.

Lý do Apple, Samsung đua nhau mở cửa hàng riêng ở Việt Nam  

Sau Apple, Samsung cũng chính thức tham gia vào hình thức cửa hàng độc quyền để mở rộng kênh bán hàng.

Samsung vừa kết hợp cùng Minh Tuấn Mobile và ShopDunk khai trương hai hệ thống Premium Store đầu tiên tại Việt Nam. Trước đó, mô hình Apple mono store cũng phát triển trong năm 2021 với hàng loạt cửa hàng mới được mở từ các chuỗi như Thế Giới Di Động (TopZone) hay ShopDunk.

Theo các nhà bán lẻ, mô hình cửa hàng độc quyền thương hiệu (Mono Store - hay cửa hàng chuyên biệt) là hình thức kinh doanh mới tại Việt Nam nhưng đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Đồng thời, thị phần bán lẻ di động trong nước đã thuộc về các ông lớn, khó cạnh tranh, mono store là giải pháp khác để tiếp cận thêm khách hàng.

Chia sẻ với PV , nhà phân tích Glen Cardoza từ Counterpoint Research cho rằng việc nhiều hãng kết hợp với đối tác để mở cửa hàng thương hiệu cho thấy lĩnh vực bán lẻ trực tiếp vẫn còn nhiều tiềm năng tại Việt Nam.

"Có nhiều điểm lợi khi mở rộng kênh bán lẻ tại Việt Nam. Do đặc điểm dân số, nhiều người dùng Việt Nam vẫn muốn có trải nghiệm sờ và cảm nhận khi mua một chiếc smartphone", ông Cardoza nhận xét.

Mono store là mô hình bán lẻ mới

Là người thường xuyên phân tích thị trường smartphone Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á, ông Cardoza cho rằng thị trường bán lẻ trực tuyến tại Việt Nam có tăng trưởng nhưng không nhiều bằng các nước khác. Đó là lý do các hãng vẫn coi trọng cửa hàng truyền thống.

"Rất có thể các hãng đã nhận ra rằng bán lẻ trực tuyến rồi cũng sẽ chạm giới hạn", ông Cardoza nhận định.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cho rằng thị trường bán lẻ thay đổi rất nhanh. Những xu hướng thị trường có thể thay đổi chỉ sau 1-2 năm, và các chuỗi sẽ liên tục cập nhật để có thể tối ưu khả năng bán hàng cho họ cũng như hãng đối tác.

Lý do Apple, Samsung đua nhau mở cửa hàng riêng ở Việt Nam - Hình 1

Sự hiện diện nhiều hơn của các cửa hàng độc quyền thương hiệu tại Việt Nam.

Xu hướng cửa hàng độc quyền thương hiệu (mono store) là bước phát triển mới. Dạng cửa hàng trải nghiệm, được chính hãng vận hành đã xuất hiện tại Việt Nam từ lâu với sự tham gia của Oppo, Samsung, Xiaomi, Huawei. Tuy nhiên, những địa điểm này nặng về tính trưng bày, giới thiệu sản phẩm, không chú trọng vào bán hàng.

Trong khi đó, mô hình mono store với sự kết hợp giữa nhà bán lẻ và thương hiệu điện thoại, tạo ra những cửa hàng có chất lượng dịch vụ tốt cùng giá bán cạnh tranh. Tại Việt Nam, cửa hàng độc quyền Apple đang được vận hành bởi các chuỗi lớn như TopZone của Thế Giới Di Động, ShopDunk, F.Studio, eDigi.

Rất có thể các hãng đã nhận ra rằng bán lẻ trực tuyến rồi cũng sẽ chạm giới hạn

Glen Cardoza, nhà phân tích tại Counterpoint Research

Trong đó, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu mở 50-60 cửa hàng TopZone trong quý I/2022. Theo thông tin được cung cấp bởi nhà bán lẻ, TopZone mang đến doanh thu tốt cho Thế Giới Di Động trong thời gian qua. Ở tháng đầu tiên khai trương, trùng thời điểm mở bán iPhone 13 series, TopZone có tổng doanh thu khoảng 110 tỷ đồng với 4 cửa hàng đã hoạt động.

Đại diện hệ thống SamCenter đặt mục tiêu khai trương khoảng 30 cửa hàng trong năm 2022. Để đạt được mục tiêu này, mỗi tháng hệ thống cần mở thêm 2-4 cửa hàng.

Những ưu điểm của mô hình mới

Ngoài những cái tên đã có mono store, một số chuỗi lớn khác cũng có thể tham gia thị trường trong thời gian tới. Trao đổi với PV , ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện nhà bán lẻ CellphoneS cho biết nhiều nhãn hàng đã liên hệ hệ thống để hợp tác vận hành cửa hàng độc quyền. CellphoneS vẫn đang trong quá trình chọn lựa, xem xét mô hình phù hợp.

"Việc mở mới hoặc chuyển dịch sang mono store là bởi bối cảnh thị trường di động dần trở nên bão hòa, sự cạnh tranh của các chuỗi lớn quá khốc liệt. Đây là một lối đi riêng, tránh chạm mặt trực tiếp với các 'ông lớn' bởi cơ hội cho việc mở thêm chuỗi multi-brand (đa hãng) gần như không còn", ông Huy nói với PV .

Lý do Apple, Samsung đua nhau mở cửa hàng riêng ở Việt Nam - Hình 2

Mono store là giải pháp khi thị trường bán lẻ di động Việt Nam đã bão hòa.

Trong khi đó, ông Phạm Tuấn Anh, đại diện ShopDunk, đơn vị vận hành hệ thống SamCenter cho biết việc khai trương các cửa hàng độc quyền thương hiệu giúp nâng tầm trải nghiệm mua sắm của người dùng.

"Đồ công nghệ là sản phẩm đắt tiền. Samsung cũng là một thương hiệu cao cấp. Khách hàng trung thành của thương hiệu cần được đáp ứng những nhu cầu cao cấp hơn. Khi đến mua sắm ở mono store, người dùng sẽ nhận được những dịch vụ cửa hàng multi-brand không có", ông Tuấn Anh chia sẻ.

Theo ông Tuấn Anh, khi người dùng quyết định chọn cửa hàng độc quyền để mua sắm, đồng nghĩa với việc họ đã xác định được thương hiệu của sản phẩm muốn mua. Khách hàng sẽ không còn bị làm phiền, gây xao nhãng bởi những nhãn hàng khác. Đồng thời, nhân viên tại mono store được đào tạo sâu hơn về thiết bị, nên sẽ đưa ra tư vấn, chăm sóc tốt hơn cho khách hàng.

"Khác với dạng cửa hàng trải nghiệm, đặt ở các trung tâm thương mại để trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hệ thống độc quyền của chúng tôi được tạo ra vì mục tiêu bán hàng, có thể đưa ra nhiều chương trình và mức giá hấp dẫn hơn", ông Tuấn Anh nói.

Hai bên cùng có lợi

Ông Cardoza cho rằng trong năm 2021, các hãng smartphone đều phải trải qua giai đoạn khó khăn khi dịch Covid-19 ảnh hưởng tới ngành bán lẻ. Trong đó, Samsung vẫn giữ được thành công. Ở báo cáo gần nhất do Counterpoint Research công bố cho quý III/2021, Samsung giữ vị trí hãng smartphone số một với 23% thị phần tại Đông Nam Á.

"Thành công của Samsung đến từ việc nhanh chóng vận chuyển được sản phẩm từ nhà máy ở Việt Nam tới những điểm cuối trong chuỗi bán lẻ. Các hãng khác gặp khó khi đối diện với việc thiếu hụt nguồn cung, do đó cả kênh bán lẻ trực tiếp lẫn trực tuyến đều thiếu hàng", ông Cardoza nhận định.

Lý do Apple, Samsung đua nhau mở cửa hàng riêng ở Việt Nam - Hình 3

Cửa hàng độc quyền nhận được sự ưu tiên về hàng hóa, chủng loại.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cho rằng tại thị trường Việt Nam, Samsung đang cảm nhận sức ép từ các hãng khác. Mặc dù điểm mạnh của nhà sản xuất Hàn Quốc là dải sản phẩm rộng, đa dạng, các hãng đến từ Trung Quốc lại đang có ưu thế về mức giá. Các cửa hàng độc quyền thương hiệu sẽ giúp Samsung giới thiệu được nhiều sản phẩm hơn tới người dùng, bên cạnh smartphone.

"Có thể nói Samsung đang nỗ lực khẳng định vị thế tại Việt Nam", ông Cardoza nhận định.

Ở phía nhà bán lẻ, khi mở mono store họ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ hãng. Theo ông Nguyễn Lạc Huy, thời gian đầu các cửa hàng được hỗ trợ chi phí mở và vận hành. Nhờ đó, các chuỗi này sẽ thuận lợi hơn, không phải chịu áp lực về dòng tiền, doanh thu.

Ngoài ra, các cửa hàng độc quyền được đảm về số lượng, chủng loại hàng hóa. "Cửa hàng của thương hiệu Samsung chắc chắn sẽ được ưu tiên về số lượng máy, không thể thiếu hàng. Đồng thời, sẽ có nhiều sản phẩm độc quyền tại SamCenter như ốp lưng, sạc và các loại phụ kiện chính hãng mà cửa hàng thông thường không có", ông Phạm Tuấn Anh chia sẻ.

Lý do Apple, Samsung đua nhau mở cửa hàng riêng ở Việt Nam - Hình 4

Cửa hàng độc quyền thương hiệu đã phổ biến ở nhiều thị trường.

Chiến lược mở cửa hàng bán trực tiếp đang được nhiều thương hiệu áp dụng. Xiaomi thời kỳ đầu được biết tới nhờ những đợt bán chớp nhoáng hàng chục nghìn smartphone trực tuyến, nhưng vài năm nay đã tập trung hơn vào kênh bán lẻ.

Tháng 11/2021, Xiaomi cho biết sẽ mở thêm 20.000 cửa hàng tại Trung Quốc để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Công ty này hiện vận hành khoảng hơn 10.000 cửa hàng độc quyền. Theo nhận định của South China Morning Post, việc mở rộng kênh phân phối truyền thống là một trong những lý do giúp Xiaomi giành vị trí hãng smartphone số một tại Trung Quốc trong năm qua.

Chia sẻ với PV , các chuyên gia đều nhận định các cửa hàng mono store sẽ là xu hướng trong thời gian tới.

"Thị trường di động Việt Nam có tính đặc thù và đi sau các quốc gia khác. Theo quan sát của chúng tôi, ở những nước phát triển, người dùng chủ yếu mua sắm ở các mono store. Dạng multi-brand chỉ xuất hiện ở đại siêu thị chứ không phổ biến như tại Việt Nam", đại diện ShopDunk chia sẻ.

Có cùng quan điểm, ông Cardoza cho rằng các hệ thống bán lẻ trực tiếp sẽ tiếp tục phát triển.

"Những nhà bán lẻ và các hãng tại Đông Nam Á đều đang cố mở rộng chuỗi cửa hàng. Trào lưu này sẽ tiếp tục trong năm 2022", nhà phân tích từ Counterpoint Research nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia00:44Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương00:47Clip hiếm về Chí Tài và Phi Nhung gây xôn xao, CĐM rơi nước mắt vì 1 hành động từ sau cánh gà00:11Hồng Vân đau xót, Nhã Phương, Lệ Quyên cùng cả showbiz bàng hoàng khi Nguyễn Quang Dũng báo tin buồn18:50Chồng cũ Phạm Quỳnh Anh bị chụp lén trên đường phố, bộ dạng tiều tụy khác lạ không nhận ra05:08Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn56:05Chú chó 'sang chấn tâm lý' khi bị xe máy tông 00:31Những sự thật động trời về con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai, thân thế thực sự quá bất ngờ03:13HOT: Lý Nhã Kỳ mặc váy đính hàng nghìn viên pha lê, lộng lẫy trên thảm đỏ Cannes04:37Vừa lộ chuyện chia tay Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn bị ‘phanh phui’ con người thật khác hẳn ngoài đời03:02Bão ngầm - Tập 60: Hạ Lam hoảng hốt phát hiện mình bị theo dõi01:52Lou Hoàng thông báo đã khỏi bệnh liệt dây thần kinh: tinh thần thế nào trước thềm trở lại với âm nhạc?00:23Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng22:25Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My04:31CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Bị hỏi 5 triệu Jack chu cấp có đủ tiêu không, Thiên An nói rõ tình hình tài chính gây bàng hoàng07:06Ngọc Trinh bị bóc mẽ ‘xạo xạo’ khi vung tiền mua 11 héc ta đất tại Bảo Lộc03:18Ngọc Trinh phát ngôn ngang ngược sau sự việc 'bốc phét' mua 11ha đất Đà Lạt, CĐM mỉa mai không ngừng03:02Clip: Mẹ hoảng hốt bế con tháo chạy khi thấy rắn lao qua trước mặt00:32Động thái đầu tiên của Cát Phượng sau chia tay Kiều Minh Tuấn, lủi thủi một mình thấy tội03:17

Tiêu điểm

Apple sẵn sàng cho thiết bị quan trọng nhất 
04:20:09 21/05/2022
Cách nhận diện các cuộc gọi giả mạo để lừa đảo người dân 
12:56:57 21/05/2022
BOE có thể mất đơn đặt hàng 30 triệu màn hình iPhone 14 
04:16:42 22/05/2022
Thái tử Samsung tái xuất sau cáo buộc thao túng cổ phiếu, tháp tùng Tổng thống Biden thăm nhà máy sản xuất bán dẫn 
04:01:33 21/05/2022
Nhiều tranh cãi quanh việc hồi sinh đồng LUNA 
19:01:04 21/05/2022
TSMC xây nhà máy sản xuất chip tại Singapore
04:21:03 22/05/2022
Xem cận cảnh Apple Park cực kỳ hoành tráng dưới ống kính flycam 
14:59:35 21/05/2022
‘Cha đẻ’ Unikey và mối duyên với 2 kỳ lân Việt 
13:07:44 21/05/2022
Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam 
21:01:41 21/05/2022
Truth Social thất bại, ông Trump đổ lỗi cho Google 
13:01:29 21/05/2022

Thông tin đang nóng

Lý Nhã Kỳ khoe vai trần gợi cảm, đọ sắc bên mỹ nhân quốc tế trong ngày 3 LHP Cannes
10:51:22 22/05/2022
Victoria Beckham cố thu xếp cho con dâu cả tài phiệt và bạn gái của con trai thứ 2 hòa hợp nhưng thất bại
10:29:50 22/05/2022
Biết tôi bị thất nghiệp, chồng cũ đến thăm và đưa một thứ làm tôi ngẩn ngơ
10:51:33 22/05/2022
Nhà Kim Kardashian gợi cảm dự cưới Kourtney
10:19:18 22/05/2022
Con gái nhân tình thách Lều Phương Anh: 'Lập vi bằng luôn đi'
12:59:22 22/05/2022
Chồng thứ hai của NSND Hồng Vân xuất hiện sau thời gian dài, ngoại hình khác lạ gây ngỡ ngàng
14:03:31 22/05/2022
Facebook Tangmo Nida bất ngờ đăng ảnh kèm dòng trạng thái kỳ lạ khiến dân tình "rùng mình"
12:59:12 22/05/2022
Đau lòng câu chuyện voi mẹ cõng xác voi con băng rừng
10:57:31 22/05/2022
Dispatch từng chụp được bộ ảnh đẹp huyền thoại: So Ji Sub và nữ phát thanh viên hẹn hò, cảnh tượng lãng mạn tựa poster phim
12:33:33 22/05/2022
Ông trùm võ thuật Trương Kỷ Trung bị vợ cũ kiện
11:23:52 22/05/2022

Tin mới nhất

Agrawal: 10 năm từ kỹ sư vươn tới CEO Twitter 

13:33:36 22/05/2022
Parag Agrawal, 37 tuổi, người Mỹ gốc Ấn, một cái tên có phần xa lạ đã được công bố là CEO tiếp theo của Twitter sau khi Jack Dorsey bất ngờ từ chức

CEO Satya Nadella, người ‘tái thiết’ Microsoft 

13:24:41 22/05/2022
Chúng ta phải tự hỏi bản thân mình, công ty này là về điều gì? Tại sao chúng ta tồn tại? Tôi nói với họ rằng, đã đến lúc linh hồn của công ty cần được tái khám phá , Satya Nadella viết

Huawei AppGallery gặp lỗi cho tải ứng dụng trả phí 

04:18:22 22/05/2022
Gian ứng dụng Huawei AppGallery gặp lỗi nhưng không khắc phục dù nhà phát triển đã báo với hãng về sự cố nhiều tuần qua

Tài sản của công ty đứng sau đồng USDT 

20:56:00 21/05/2022
Hành động cắt giảm thương phiếu của Tether sẽ giúp USDT bớt chịu áp lực từ những quy định pháp luật, tăng khả năng ổn định mức giá so với đồng USD

Stablecoin lâm nguy sau thảm họa tiền số LUNA

13:26:28 21/05/2022
Sau sự kiện LUNA, hàng chục tỷ USD bốc hơi khỏi mảng stablecoin. Nhà quản lý và người dùng có thêm nghi ngại về loại tài sản này

Nguy cơ bảo mật kiểu mới: Quýt làm, cam chịu! 

12:59:00 21/05/2022
Dù doanh nghiệp của bạn được bảo vệ kín kẽ nhưng vẫn có nguy cơ bị tấn công từ lỗ hổng bảo mật của... doanh nghiệp khác

Lỗ hổng khiến iPhone bị hack dù đã tắt nguồn 

03:56:40 21/05/2022
Với những phiên bản iOS mới nhất, người dùng hoàn toàn có thể định vị iPhone ngay cả khi đã tắt máy, bởi thực tế khi đó máy chạy ở chế độ nguồn thấp nhằm giữ kết nối cho ứng dụng Find My. Từ tính năng này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra m...

Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đua nhau trở lại, bất chấp lệnh cấm 

15:55:44 20/05/2022
Bất chấp lệnh cấm của chính phủ hồi tháng 6/2021, Trung Quốc đã trở lại vị trí quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới

Thị trường xuống, người nổi tiếng bị chỉ trích vì quảng cáo tiền số 

14:09:54 20/05/2022
Nhiều người nổi tiếng bị chỉ trích vì đã lôi kéo người hâm mộ đầu tư vào tiền số nhưng không chỉ ra được những rủi ro của nó

Cách đặt mật khẩu của các CEO khác gì so với người bình thường? 

14:01:07 20/05/2022
Một báo cáo an ninh mạng gần đây cho thấy nhiều CEO và chủ doanh nghiệp có thể ngu ngốc đến mức nào khi đặt mật khẩu cho các hệ thống và tệp tin quan trọng

Facebook: Hành trình từ startup ra đời trong phòng ký túc xá Harvard đến ‘gã khổng lồ tỷ dân’ đang đối mặt nguy cơ hết thời 

13:57:21 20/05/2022
Facebook là một trong những câu chuyện thành công nổi tiếng tại Thung lũng Silicon. Nhưng giờ đây, họ đang phải đối mặt với không ít vấn đề

Hàn Quốc lo lắng khi người dân đổ xô bắt đáy Luna 

13:51:15 20/05/2022
Cho rằng không còn gì để mất khi Luna xuống thấp đến nực cười, nhiều người Hàn Quốc đã đổ xô bắt đáy đồng tiền mã hóa này

thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Apple tại Apple Park 

04:38:34 20/05/2022
Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã đến thăm Apple và các gã khổng lồ công nghệ khác tại Thung lũng Silicon hôm 17/5, bao gồm cả cuộc gặp với CEO Tim Cook của Apple

Elon Musk vừa mất 12 tỷ USD sau phát ngôn trên Twitter 

02:55:27 20/05/2022
Đêm 18/5 (giờ Việt Nam), Elon Musk đăng tweet chỉ trích chỉ số Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) của Mỹ. Sau dòng tweet thể hiện quan điểm cá nhân của CEO Tesla, cổ phiếu công ty này giảm mạnh, khiến tài sản của ông giảm khoảng 12 tỷ...

Nguy cơ bị lật đổ bằng tấn công mạng, Costa Rica tuyên chiến với nhóm hacker mã độc 

02:50:47 20/05/2022
Trong gần 1 tháng vừa qua, các cuộc tấn công mạng của Conti, nhóm hacker mã độc tống tiền (ransomware) nổi tiếng, đã làm tê liệt các hệ thống của chính phủ Costa Rica

Tỷ phú Binance đăng tweet: ‘Lại nghèo’ 

02:49:18 20/05/2022
Sau khi số Luna nắm giữ tụt từ 1,6 tỷ USD xuống 2.200 USD, Chengpeng Zhao - nhà sáng lập tỷ phú của sàn giao dịch Binance --đăng tweet hài hước: Lại nghèo

Metaverse có thể đóng góp hàng nghìn tỷ USD trong một thập kỷ 

17:31:31 19/05/2022
Theo nghiên cứu vừa được công bố của các chuyên gia Analysis Group, sự phát triển của metaverse (vũ trụ ảo) có thể tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế. Theo ước tính, vũ trụ ảo có thể góp tới 1,7% (440 tỷ USD) cho kinh tế Châu Âu trong vòn...

Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui” 

17:29:40 19/05/2022
Theo CNBC, Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65 - 75% tổng hoạt động đào bitcoin trên thế giới

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna 

17:27:05 19/05/2022
Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân , một thanh niên tâm sự

Trung Quốc giảm xuất khẩu công nghệ sang Nga, dấu hiệu nới lỏng các hãng công nghệ trong nước? 

17:18:08 19/05/2022
Bộ Thương mại Mỹ cho biết các mặt hàng xuất khẩu như laptop, điện thoại và sản phẩm công nghệ của Trung Quốc sang Nga đã giảm mạnh trong tháng 3

Có thể bạn quan tâm

Ảnh độc: Cận cảnh loại xe buýt lạ lùng ở Việt Nam năm 1996

Ôtô

15:47:59 22/05/2022
Do có vẻ ngoài độc đáo, ngày nay Renault Goélette là đối tượng được dân sưu tầm tìm kiếm và mua lại với giá cao trên thị trường

Phan Văn Đức bị vợ tung clip mặc váy, nhưng chiếm spotlight vẫn là vẻ ngoài đáng yêu của quý tử

Bên lề sân cỏ

15:45:13 22/05/2022
Hậu chia tay Ngọc Nữ, Phan Văn Đức đã công khai hẹn hò với cô giáo Nhật Linh. Chỉ 5 tháng sau, Văn Đức - Nhật Linh chính thức trở thành vợ chồng

Luật sư lên tiếng nói thẳng về việc Ngọc Trinh có bị xử lý hay không sau khi 'nổ' mua 11ha đất

Sao việt

15:42:02 22/05/2022
Từ những chia sẻ của tiến sĩ Đặng Văn Cường - Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, khán giả phần nào nắm được câu trả lời việc Ngọc Trinh có bị xử lý vì tung tin mua đất ở Bảo Lộc

Sau 49 ngày bố mất, chị dâu tuyên bố một điều khiến anh em tôi choáng váng

Tâm sự

15:41:18 22/05/2022
Anh trai tôi mất sớm, chị dâu ở vậy tần tảo nuôi 2 con nhỏ. Khi các con chị đã học hành xong thì chị ấy lại phải chăm sóc bố mẹ chồng ốm đau

Món ngon cuối tuần: Thơm lừng thịt heo nướng lá chanh

Ẩm thực

15:39:14 22/05/2022
Thịt nướng lá chanh với thịt mềm đậm vị, lá chanh giòn rụm và bùi bùi, rất kích thích vị giác. Món này làm mồi nhậu nhâm nhi vào những ngày mát trời thì còn gì bằng

Lý do tại sao đàn ông hứa bỏ vợ để lấy “người thứ ba” nhưng lần lữa mãi không làm

Tình yêu

15:38:48 22/05/2022
Những người đàn ông lừa dối vợ sẽ luôn hứa hẹn sẽ bỏ vợ để cưới những người phụ nữ khác nhưng thực tế thì không như vậy

Xe máy điện giá rẻ 22 triệu đồng, cốp rộng mênh mông 26L, đi 90km khi đầy pin

Xe máy

15:21:58 22/05/2022
Xe máy điện G5 Lite có thể đi đường mưa lớn, vượt đường ngập nước sâu 0,5 mét liên tục trong 30 phút. Xe đi được 90km với chế độ Eco, sạc đầy pin mấy 6-8 giờ

Tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất của Nga

Thế giới

15:20:45 22/05/2022
Chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga cho biết sẽ không có hệ thống phòng thủ nào ngăn chặn được tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ mặt đất Sarmat của Nga trong hàng thập kỷ tới

Phi Công Siêu Đẳng Maverick - Huyền thoại Top Gun làm nên tên tuổi cho Tom Cruise

Phim âu mỹ

15:17:09 22/05/2022
Top Gun - biểu tượng điện ảnh 36 năm về trước chuẩn bị tái ngộ khán giả màn ảnh rộng với phần phim tiếp theo.                                                                                                                               ...

Khởi tố vụ chôn chất thải gây ô nhiễm tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Pháp luật

15:15:47 22/05/2022
Ngày 21/5 Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại Xí nghiệp Đèn ống - Công ty CP Bóng đèn Điện Quang tại Khu công nghiệp...

Daeng - Hậu Duệ “Tình Người Duyên Ma” - Con trai ma nữ Nak comeback, tung trailer đáng yêu hết nấc

Phim châu á

15:15:32 22/05/2022
Nhắc đến những tác phẩm đắt giá và nổi trội nhất Thái Lan mười năm đổ lại đây không thể bỏ qua Tình Người Duyên Ma. Bộ phim đạt được thành công vang dội không chỉ ở thị trường Thái Lan mà còn vươn tầm ảnh hưởng ra khắp Châu Á, góp phần ...

Sex và 6 lợi ích tuyệt vời đối với nam giới

Kiến thức giới tính

15:15:06 22/05/2022
Không chỉ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà sex thường xuyên còn tốt cho trí não.  Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời của sex đối với phái mạnh,