Sinh viên và những câu ‘dối lòng’ kinh điển, cứ phải lên bậc đại học thì mới thấm

Có lẽ phải bước chân vào giảng đường , bạn mới hiểu được những câu nói dối kinh điển của sinh viên như ‘chụp lại bài giảng để về học lại’, hay ‘con vẫn ổn, con vẫn còn tiền sinh hoạt’.

Ngày nhận giấy báo trúng tuyển Đại học có lẽ là ngày vui nhất của các cô cậu học trò sau 12 năm đèn sách miệt mài. Tuy nhiên cuộc sống đại học dường như là một thế giới hoàn toàn khác, buộc bạn phải chủ động trong mọi vấn đề, cũng như đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc với việc học tập.

Thay vì mang cả đống sách vở tới trường, đợi thầy cô, cán bộ lớp kiểm tra việc ghi chép bài , làm bài tập như trước kia, thì khi lên đại học, sẽ chẳng ai quan tâm bạn như thế nữa. Do đó để tránh quên béng mất kiến thức vừa học, sinh viên thường sẽ ‘chụp lại bài giảng’ của thầy cô rồi tự nhủ với nhau ‘về nhà phải nhớ mở ảnh lên dể học đấy’. Đi học thì cần gì mang nhiều đồ dùng. Đôi khi chỉ cần một chiếc bút, một ‘thứ gì đó’ có thể viết lên được và điện thoại – vật bất ly thân – là có thể ung dung ngồi tới hết tiết.

Video đang HOT

Sinh viên và những câu dối lòng kinh điển, cứ phải lên bậc đại học thì mới thấm - Hình 1

Điện thoại phủ đầy hình ảnh của bài học nhưng… có ai học bao giờ (Ảnh: Lan Anh)

Thầy cô viết gì, chiếu gì lên bảng, chỉ cần cầm điện thoại lên và bấm tách một cái. Bạn bè chép gì quan trọng vào vở, cũng cầm điện thoại lên bấm là xong. Mỗi mùa thi đến, mở album ảnh trên điện thoại ra là thấy chi chít toàn ảnh bài giảng, ảnh slide, ảnh giáo trình…

Tuy nhiên, câu tự nhủ ‘về nhà phải nhớ mở ảnh lên dể học đấy’ thường xuyên bị lãng quên và trở thành một trong những lời ‘dối lòng’ siêu kinh điển của sinh viên nhà mình. Nhiều sinh viên cũng khẳng định rằng, việc chụp lại bài giảng chỉ mang lại cho họ cảm giác yên tâm, rằng mình ‘không hề bỏ lỡ kiến thức nào’ chứ chẳng chứng minh được mấy phần chăm học.

Sinh viên và những câu dối lòng kinh điển, cứ phải lên bậc đại học thì mới thấm - Hình 2

‘Hồi mới lên đại học, mình cũng sửa soạn ghê lắm, sắm hẳn mấy quyển vở, ngày đầu còn ghi riêng từng môn, học được nửa học kì là một quyển viết 5 môn, vài hôm sau đi học không mang sách vở luôn, vác được cái thân đi học là mừng lắm rồi. Bài giảng chỉ cần chụp lại, nhưng thú thật đó là hành động ‘dối mình dối người’ mà đúng là phải lên đại học thì bạn mới hiểu được. Mình còn chẳng buồn mở điện thoại ra để ôn bài… ‘ – Bạn V.U kể lại câu nói dối kinh điển mà sinh viên nào cũng nhủ thầm trong đầu.

‘Đã tốt nghiệp đại học được 1 năm nhưng giở điện thoại ra khéo vẫn còn lưu những ảnh chụp bài giảng ‘ – Bạn A.L bình luận.

Thế nhưng để kể tới câu nói dối mà sinh viên sống xa nhà nào cũng từng nói qua ít nhất một lần, không thể bỏ quên câu ‘con ổn, con vẫn còn tiền sinh hoạt, nhà mình không phải lo cho con đâu’.

Sinh viên và những câu dối lòng kinh điển, cứ phải lên bậc đại học thì mới thấm - Hình 3

Niềm vui đỗ đại học cũng đi kèm với những khó khăn, lo toan của gia đình

Câu nói dối kinh điển nhất, quen thuộc nhất này của sinh viên xa nhà thường xuất hiện vào những ngày cuối tháng, khi chúng ta không cân đối được chi tiêu và rơi vào cảnh ‘cạn túi’. Trong đợt dịch Covid-19 đầy căng thẳng này, nó xuất hiện nhiều hơn. Khi việc bước chân ra đường, đi chợ mua thực phẩm đã là việc khó khăn, thì nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cũng khiến câu nói ‘con ổn’ thêm phần xót xa hơn. Dẫu rằng bản thân đang cố gắng vật lộn với việc học, với sự đảo lộn cuộc sống do dịch bệnh, nhưng sinh viên xa nhà chẳng nỡ khiến gia đình lo lắng thêm.

Riêng câu ‘con ổn’ này, vừa thật, mà cũng vừa không. Có thời điểm mình ổn thật, cũng như rất vui vẻ với cuộc sống tự lập. Có lúc thì chẳng ổn chút nào, chỉ muốn bắt xe về quê rồi ôm rịt lấy mẹ. Nhưng mà, cuộc sống đại học, cuộc sống trưởng thành không cho phép mình tạo thêm âu lo cho cha mẹ nữa .’ – Bạn D.L tâm sự.

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn

Ở tuổi 26, vợ chồng anh Dũng đã sớm an cư lạc nghiệp: Nhà đẹp, gia đình hạnh phúc và sự nghiệp thành công.

Mua nhà, lập nghiệp đều là những cột mốc đáng nhớ trong đời người. Hiện nay, không hiếm những người trẻ đạt được cả hai thành tựu này khi chưa vượt ngưỡng tuổi 30. Thành công sớm của họ quả thật là khiến người khác phải trầm trồ ngưỡng mộ!

Quá trình khởi nghiệp: Từ sinh viên đến ông chủ

Anh Tiến Dũng và vợ đều sinh năm 1995. Mặc dù còn khá trẻ nhưng anh chị đã sở hữu một cơ ngơi có thể coi là đáng ngưỡng mộ với nhiều người. Hiện tại, vợ chồng anh là chủ của hãng Mịn Decor chuyên về chăn ga gối.

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 1

Vợ chồng anh Dũng có cả sự nghiệp thành công và gia đình hạnh phúc

Anh chị bắt đầu khởi nghiệp từ những ngày còn là sinh viên bằng công việc bán hàng online. Những ngày đấy chưa có dịch vụ ship hàng nên vợ chồng anh đều tự lấy hàng và đi giao hàng cho khách. Sau khi đã có một lượng khách quen, anh chị lập thêm các website, kênh bán hàng online và thuê thêm nhân viên để tư vấn, bán hàng. Đến lúc ra trường, đã có một số vốn nhất định, vợ chồng anh bắt đầu thành lập công ty, mở thêm cửa hàng và nhân rộng mô hình kinh doanh.

Câu chuyện mua nhà: Căn hộ Vinhomes có view đẹp nhất khu

Anh chị mới chuyển về khu chung cư này 4 tháng gần đây. Chia sẻ về lý do chọn khu Vinhomes Royal City, anh cho biết rằng bản thân và gia đình đều thích sự yên tĩnh, thanh bình. Khu Vinhomes Royal City lại không quá ồn ào như các khu chung cư khác nên anh chị có thể thoải mái nghỉ ngơi mỗi khi về nhà. Ngoài ra, ưu điểm của khu vực này là mỗi toà đều có một khu trung tâm thương mại to ở dưới, một quảng trường rộng thuận tiện cho cư dân sinh hoạt và tiện ích của khu cũng khá đa dạng.

Quá trình vợ chồng anh Dũng mua lại căn hộ này khá gian nan. Căn hộ vốn là một trong những căn 2 phòng ngủ đẹp nhất của cả trục vì nhà hình chữ nhật; ngoài ra nó còn sở hữu view thoáng và rộng như view bể bơi, quảng trường, nội khu, đặc biệt là không bị vướng các toà xung quanh.

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 2

Không gian bếp sang chảnh

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 3

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 4

Tủ rượu lớn trong phòng bếp

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 5

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 6

Từng món đồ dù nhỏ cũng đều được chọn lựa rất kỹ

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 7

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 8

Anh chị mua nhà khá gấp vì dự tính ban đầu là mua nhà mặt đất không thể thực hiện, thêm vào đó, ngày mua chung cư lại là ngày cuối cùng của tháng 6 âm lịch. Trước đó, vợ chồng anh đã xem căn nhà này đến 3, 4 lần rồi mới quyết định mua. Chủ nhà cũ sở hữu khá nhiều căn hộ tại Vinhomes Royal City và cũng thích căn hộ hiện tại của anh chị vì có view đẹp nên chỉ để cho thuê chứ không có ý định bán.

Vợ chồng anh phải nhờ đến người môi giới nhà đất ở đây, đàm phán hơn 1 ngày thì chủ cũ mới quyết định bán. Chính người môi giới cũng chia sẻ rằng riêng ở trục này một năm chỉ có vài căn được rao bán, những căn ở tầng trung lại càng ít hơn nữa. Vì thế, chi phí anh chị mua căn nhà này cũng đắt hơn mặt bằng chung.

Thiết kế nhà Vinhomes: Đập đi làm lại được căn hộ mơ ước

Căn hộ Vinhomes 110m2 này được thiết kế theo phong cách Luxury. Anh Dũng giao căn hộ này cho bạn anh thiết kế vì sẽ hiểu tính cách cũng như sở thích của anh hơn là các kiến trúc sư khác. Ban đầu ngôi nhà có 2 phòng ngủ lớn. Khi thiết kế lại, anh đập hết các tường đi để chia lại khoảng cách phòng. Khu vệ sinh và phòng ngủ được phân chia lại để chừa một khoảng không gian cho phòng làm việc. Phòng làm việc cũng được thiết kế để trong trường hợp nhà có khách sẽ được tận dụng làm phòng ngủ luôn. Trần nhà được trang bị thêm dàn điều hoà âm trần và máy cấp khí tươi.

Khu vực bếp tuy có diện tích khiêm tốn nhưng được kết hợp khéo léo giữa các vật liệu như đá marble và gỗ An Cường nên tổng thể vẫn toát lên sự sang trọng. Đảo bếp khô được liên kết trực tiếp với bàn ăn để tiết kiệm diện tích. Bàn ăn và khu sinh hoạt chung được ngăn cách bởi một bức vách mạ vàng.

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 9

Bức vách mạ vàng này cực kỳ phù hợp với phong cách Luxury của căn hộ

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 10

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 11

Không gian phòng khách với bộ sofa lớn

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 12

Điểm nhấn trong phòng khách là bức tranh đàn hạc kỳ công

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 13

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 14

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 15

Thời gian thiết kế nhà là 1 tuần, tuy nhiên, bức tranh đá chưa làm anh hài lòng nên mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Anh Dũng có chia sẻ về giấc mơ đàn hạc bay lên trời. Từ đó, kiến trúc sư mất hơn 1 tuần để biến giấc mơ thành hiện thực và đó chính là bức tranh đàn hạc kỳ công này. Thời gian thiết kế và thi công nhà vì vậy hết 3 tháng. Tổng chi phí từ lúc mua cho đến khi tổ ấm thành hình rơi vào khoảng 7,5 tỷ đồng.

Sau khi chuyển về nhà mới, thay đổi đầu tiên mà anh Dũng cảm thấy rõ nhất là giờ giấc sinh hoạt khoa học và con cái đi học thuận tiện hơn. Cũng vì không còn phải thuê nhà như trước kia nên anh chị có thể thoải mái mua sắm, trang bị đồ đạc và design nhà theo ý thích. Quan trọng nhất là ngôi nhà mang lại cảm giác rất thoải mái, ấm áp cho gia đình.

Mua nhà trước tuổi 30 - Nên hay không?

Vợ chồng anh Dũng mua nhà khi còn khá trẻ (26 tuổi). Về vấn đề có nên mua nhà trước tuổi 30 để sớm an cư lạc nghiệp hay không, anh cho rằng điều này phụ thuộc vào điều kiện và khả năng của mỗi người. Nếu hai vợ chồng trẻ chưa có con cái thì có thể dành dụm tiền để đầu tư kinh doanh trước.

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 16

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 17

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 18

Không gian phòng làm việc giống như một thế giới riêng

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 19

Khu vực nào cũng rất hài hoà với tổng thể ngôi nhà

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 20

Tuy nhiên, nếu ở vế sau thì các bạn trẻ nên nghĩ đến việc ổn định trước, bởi lo cho con cái xong thì bố mẹ mới có thể yên tâm phát triển sự nghiệp. Khi chưa ổn định (cả về gia đình lẫn tài chính) mà vẫn cố mua thì căn nhà lại trở thành gánh nặng do các khoản vay, mượn. Ở trường hợp vợ chồng anh, cả hai đã đủ điều kiện tài chính thì có thể mua luôn, còn nếu trong trường hợp vay để mua nhà thì bạn nên đảm bảo một nguồn thu nhập cố định trước.

Kinh nghiệm làm việc với kiến trúc sư

Về quá trình thiết kế nhà, theo kinh nghiệm của anh thì mọi người cần xác định trước bản thân thích phong cách nào bởi có rất nhiều style như Indochine, Minimalist, Luxury... Xác định rõ ràng về phong cách sẽ giúp kiến trúc sư dễ dàng phác hoạ thiết kế cho ngôi nhà. Đồng thời, chủ nhà cũng nên thảo luận chi tiết với kiến trúc sư về những mong muốn của bản thân như diện tích phòng, sử dụng đồ decor... Các thiết bị, đồ decor khác trong nhà cũng hết sức quan trọng. Khi đã xác định phong cách rồi thì việc chọn đồ decor cần theo concept để tổng thể chung được thống nhất, hài hoà.

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 21

Phòng ngủ master của hai vợ chồng

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 22

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 23

Không gian phòng ngủ tiện nghi và ấm cúng

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 24

Vợ chồng trẻ khởi nghiệp từ thời sinh viên, năm 26 tuổi sở hữu nhà Vinhomes 7,5 tỷ cực sang xịn mịn - Hình 25

Phòng vệ sinh hiện đại

Ngoài ra, chủ nhà cần tham gia vào quá trình thiết kế và sát sao với từng công đoạn. Trước đây, anh đã từng thuê thiết kế showroom bán hàng nhưng do chốt vội nên thành quả cuối cùng không được đúng ý; vì thế đến căn nhà này, anh kỹ tính hơn. Tuy nhiên, theo anh, không có căn nhà nào là hoàn hảo 10 điểm cả, vậy nên nếu thiết kế chỉ dừng ở mức 7, 8 điểm thì cũng coi như hài lòng rồi.

Nguồn: NVCC

Ảnh: Quý Nguyễn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cụ ông 'đòi vượt chốt, xúc phạm, chỉ thẳng mặt CA: "Tôi sống chết với anh, đừng có bố láo"03:30Cậu bé đưa đồ qua chốt kiểm dịch được chiến sĩ công an gọi lại, mặt cúi gằm nói 1 câu khiến tất cả nghẹn ngào: “Mẹ con mất rồi”00:28Nhà báo Hàn Ni dẫn luật, đòi quỹ mổ tim của bà Phương Hằng cũng phải công khai tài chính04:08Đang lái mô tô, cả nhóm người giật mình phát hiện sinh vật kỳ dị không rõ lai lịch chạy đằng trước01:58Bất ngờ xuất hiện clip Giang Kim Cúc cùng bạn bè trong đó có cả thầy chùa quay cuồng hò hét chửi tục?00:18Cô gái làm kiểm toán tại Mỹ chỉ ra điểm “vô lý” trong sao kê Trấn Thành, phía Vietcombank chưa chuẩn quy trình?05:30Phẫn nộ nhóm người lao xe qua rào cách ly, mặc kệ nhân viên y tế năn nỉ như bật khóc00:21Bà Phương Hằng “quê độ” khi bóc nhầm Trấn Thành, cho biết “xài tiền tỷ” nên đọc sai03:52Bị Công Vinh thách thức, bà Phương Hằng vào thẳng livestream bình luận 1 câu gây chấn động03:59Bà Phương Hằng tuyên bố: “Muộn rồi em” sau khi Trấn Thành tung sao kê 1000 trang03:52Nhà báo Hàn Ni - "Bông hồng thép" đang đối đầu bà Phương Hằng từng bị kỷ luật vì ẩu đả và xúc phạm danh dự người khác03:18Bị cư dân mạng tràn vào livestream đòi 50 tỷ, bà Phương Hằng gay gắt: Tôi chưa bao giờ nuốt lời, đừng hỗn xược như vậy!04:40Dẫn bố chồng đến tận nhà nghỉ đánh ghen, cô con dâu tuyên bố thẳng thừng: "Đây mới 1 tiếng thôi, chúng nó vần nhau 3 tiếng rưỡi"00:27Nguyễn Sin: “Bà Phương Hằng chưa có bằng chứng nhưng Thủy Tiên, Trấn Thành đã lao đao”04:46Giằng co, la hét om sòm để qua chốt phong tỏa bất thành, người phụ nữ "nằm vạ", còn dọa cả dân quân tự vệ00:32Luật sư có tiếng gây sốc với tuyên bố: Đã có hồ sơ ghi rõ Mr.Đàm, Trấn Thành, Hoài Linh, Thuỷ Tiên ăn chặn hàng trăm tỷ03:34Nguyễn Sin mượn “chiêm bao” cà khịa bà P. Hằng cực gắt: Mơ thấy bị kiện, chưa có 15 triệu liều vắc xin nào?04:23Cô giáo lộ ảnh nhạy cảm lúc tập huấn: Người thân cầu xin ngưng phát tán link, chính chủ khủng hoảng tâm lý03:17Đôi nam nữ đang mặc mỗi đồ lót thì bị đập cửa đánh ghen và pha xử lý chớp nhoáng00:55Nhà hết sạch gạo, người đàn ông lén đi hái mít non về cho vợ con ăn rồi năn nỉ xin đội dân quân tha00:42

Tiêu điểm

Nóng: Hacker đã xâm nhập vào tài khoản Thủy Tiên phát hiện 300 tỷ, chấp nhận đi tù để tìm ra sự thật?
08:29:35 17/09/2021
Cộng đồng mạng dậy sóng vì bản sao kê Quỹ Hằng Hữu của Nhâm Hoàng Khang
22:57:52 15/09/2021
Một mạnh thường quân tự nhận đã chuyển cho Thuỷ Tiên 98 triệu lên tiếng: Tới ngân hàng sao kê cũng không tin được!
22:16:32 15/09/2021
Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Nhà báo Hàn Ni đăng đàn ám chỉ bà Hằng bị tâm thần: "Đây có phải là bài miễn tử?"
07:22:11 16/09/2021
Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người
00:45:57 17/09/2021
Vừa khiến phe nghệ sĩ mừng hụt, mở tiệc ăn mừng, bà Phương Hằng bất ngờ “lật kèo” hứa hẹn trở lại “vì nợ tình thương của khán giả”
10:37:33 16/09/2021
Cộng đồng mạng phẫn nộ vì Nhâm Hoàng Khang thừa nhận "trò hề" sao kê giả
00:43:10 16/09/2021
Chính thức: Bà P.Hằng tuyên bố bồi thường danh dự Thủy Tiên nếu kiểm toán vào cuộc, chi phí nữ CEO “bao trọn gói”
17:54:31 17/09/2021
Luật sư nổi tiếng đanh thép nói về màn “sao kê” của Thủy Tiên: Tất cả bằng chứng tố cáo đã đến nơi cần đến
12:47:20 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Công Vinh sao kê luôn tài khoản đi chợ của Thủy Tiên, chính thức khởi kiện CEO vì tội vu khống
17:03:18 17/09/2021
Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội
16:47:28 17/09/2021
Thuỷ Tiên chính thức tung những trang sao kê đầu tiên sạch đẹp, rõ ràng, netizen réo gọi Trấn Thành
18:36:13 17/09/2021
Ngay lúc Thuỷ Tiên công khai sao kê, VTV bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội vì bản tin "Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử"?
16:14:30 17/09/2021
Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"
15:54:29 17/09/2021
Cận cảnh chồng thùng giấy chứa 18.000 tờ sao kê 177 tỷ kêu gọi cứu trợ miền Trung của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh!
15:08:50 17/09/2021
Toàn cảnh livestream Thuỷ Tiên - Công Vinh sao kê 177 tỷ: Ra về với 8 thùng chứa 18.000 trang giấy tờ và tuyên bố khởi kiện!
14:26:59 17/09/2021
Thủy Tiên cuối cùng đã lên tiếng về tin đồn tập dượt trước buổi livestream sao kê 177 tỷ với ngân hàng
16:29:36 17/09/2021
Đòi sao kê Thủy Tiên - Công Vinh đã sao kê, nhưng dân mạng vẫn quyết réo tên một người được cho là giải quyết mọi vấn đề trong 1 ngày, đó là ai!?
16:59:32 17/09/2021
Idol V (BTS) tâm lý khủng hoảng nặng phải điều trị cấp tốc
16:25:02 17/09/2021

Tin mới nhất

Vụ thầy giáo có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài: Video dài hơn 1 tiếng, cố tình cắt ghép gây hiểu lầm?

20:16:22 17/09/2021
Tình tiết mới xoay quanh clip giảng viên có phản ứng gây sốc khi sinh viên xin giảng lại bài nhận về nhiều tranh cãi.

Tiểu tam ngông nghênh thách thức vợ người tình tưởng thế là đắc thắng nhưng cái kết nhục không thể tả

20:09:27 17/09/2021
Nhưng thực chất cô lại cho kẻ thứ 3 thấy mình mới là người được nhiều hơn mất. Và có lẽ chất nhất là câu Chồng không có thằng này thì có thằng khác.

Bị nữ đồng nghiệp xinh đẹp tấn công, "sàm sỡ" chỗ nhạy cảm ngay trên sóng, nam streamer hoảng sợ tái mặt, vội từ chối

20:08:07 17/09/2021
Nếu như để tìm kiếm những bất ngờ thú vị hoặc những điều ít khi dám tưởng tượng ra trong cuộc sống, sóng livestream giờ đây có vẻ là nơi phù hợp với tất cả chúng ta.

Đột ngột về nhà, nữ giám đốc chứng kiến cảnh “kinh hoàng” trên ghế sofa, choáng váng nhất là khuôn mặt nhân vật "cắm sừng" lên đầu mình

20:02:00 17/09/2021
Em làm giám đốc một công ty mỹ phẩm. Chồng làm nhân viên bình thường ở công ty khác. Ngày xưa, em yêu anh ấy vì sự chân chất thật thà rồi kết hôn, cô vợ kể.

Bé gái 17 tháng tử vong bất thường sau khi cán bộ làng đưa đi toilet, loạt động thái khó hiểu của người mẹ rơi vào tâm điểm chỉ trích

19:59:54 17/09/2021
Sau cái chết đầy khả nghi của con gái nhỏ, người mẹ này không báo cảnh sát ngay mà có hàng loạt những động thái khiến người ta phải đặt câu hỏi nghi ngờ.

Khi được hỏi: "Có thích làm ông chủ Đại Nam không?", tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam đáp trả khiến nghìn người cảm phục!

19:58:07 17/09/2021
Trong một đoạn video trên kênh TikTok của mình, Huỳnh Hằng Hữu - cậu bé được mệnh danh là tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam đã tiết lộ mong muốn trong tương lai của mình. Thật bất ngờ khi cậu chủ nhỏ tuổi nhưng lại là người có sự tính toán ...

Đến thăm nghĩa trang, người đàn ông "dựng tóc gáy" với vật thể thò ra từ vết nứt ngôi mộ, càng nhìn càng không hiểu nổi

19:54:18 17/09/2021
Nhiều cư dân mạng cũng để lại bình luận tỏ thái độ hốt hoảng với cảnh quay của anh chàng Joel.

Mất cả cha lẫn mẹ trong vài ngày, cậu bé bấu chặt tay ngăn nước mắt chảy: Đại dịch COVID-19 bẻ gãy tuổi thơ em

19:53:01 17/09/2021
Bức ảnh không có giọt nước mắt nào, nhưng đủ để thấy tận cùng nỗi đau của đứa trẻ phút chốc trở thành mồ côi trong đại dịch COVID-19.

Một mạnh thường quân nêu lý do Thuỷ Tiên không cần tới Vietcombank, nói một hồi vẫn đặt gạch hóng sao kê trước giờ G?

19:51:43 17/09/2021
Chia sẻ mâu thuẫn của vị mạnh thường quân tự nhận liên quan tới số tiền từ thiện của Thuỷ Tiên đang được netizen bàn tán.

Con trai 3 tuổi luôn miệng khen cơm ở trường ngon hơn mẹ nấu, bà mẹ đến tận trường rình, phát hiện sự thật ngã ngửa

19:44:06 17/09/2021
Trẻ em trong độ tuổi từ 3-6, sự phát triển về thể chất và tinh thần sẽ trải qua 3 khía cạnh: Giáo dục trong gia đình, nhà trường và xã hội.

Hậu “phốt" bị phát tán clip nhạy cảm, gái xinh trở lại với hình ảnh khiêu khích gấp bội

19:32:32 17/09/2021
Đúng bằng thời gian này một tháng trước, Lê Phương Anh trở thành hot search trên các công cụ tìm kiếm khi cô nàng vướng vào nghi vấn là nhân vật nữ trong đoạn clip nhạy cảm kéo dài 2 phút.

Ảnh mới của Meghan: Mái tóc bị so sánh với Medusa, trong khi Hoàng tử Harry nhìn không khác gì thợ làm tóc của cô

18:02:40 17/09/2021
Chỉ một bức ảnh chụp tạp chí nhưng Meghan Markle nhận được cả ngàn lời chỉ trích từ công chúng.

Khoa Pug chi 50 triệu/tháng để thuê nhà sống ở Mỹ, gây tranh luận khi so sánh đất ở New York rẻ hơn... Hà Nội

18:00:20 17/09/2021
Từng khiến cộng đồng mạng xôn xao, khi bất ngờ tiết lộ chi phí cho một khoá học Tiếng Anh giao tiếp của Khoa Pug lên đến 600 triệu đồng.

Anna Matviichuk - nữ TikToker người Ukraina gây sốt mạng xã hội Việt

17:56:41 17/09/2021
Anna Matviichuk là một cái tên khá nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok Việt với những video hài hước được nhiều bạn trẻ theo dõi, sau đó cô lấn sân sang lĩnh vực diễn viên, người mẫu tự do ăn khách.

Nhiều người choáng váng khi nghe báo giá một tô phở cả trăm nghìn

17:08:57 17/09/2021
Sau thời gian dài, các shipper ở một số vùng xanh đã chính thức được phép giao hàng liên quận tại TP.HCM.

Tình cảm vợ chồng trong khu điều trị Covid-19: Điểm tựa vượt bệnh tật

17:07:23 17/09/2021
Dịch Covid-19 bùng phát tại TP.HCM, không ít người nhiễm bệnh. Bên cạnh sự hỗ trợ điều trị từ các bác sĩ thì sự cổ vũ tinh thần của người thân cũng là động lực quan trọng để họ vượt qua khó khăn.

Chú mèo đam mê đi “ấp trứng dạo”

17:06:10 17/09/2021
Ngày 19/06, trang Sohu xuất hiện một bài đăng kể lại câu chuyện tưởng đùa như thật có tựa: Phải làm thế nào khi mèo nhà bạn không chịu bắt chuột mà suốt ngày đi ấp trứng? Chủ đề này đã làm cộng đồng yêu chó mèo xôn xao vì hiếm khi gặp t...

CĐM tràn vào Fanpage Vietcombank: Chúc ngân hàng bình an sau 14h chiều

17:01:52 17/09/2021
Vậy là đã đến 17/9 – ngày vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên hứa hẹn sẽ livestream sao kê tại ngân hàng.

Bỏ hết công ăn việc làm để chờ xem vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh livestream, ấy thế mà “chưa ăn hết đĩa mì xào đã hết”, ủa kỳ thế ta!?

16:57:02 17/09/2021
Sau thông báo dời hẹn đến 15h, cuối cùng sự kiện livestream sao kê ở ngân hàng V đã diễn ra và thu hút hàng triệu lượt theo dõi của cư dân mạng.

Trước khi bị phát tán ảnh và video nhạy cảm, streamer Hannah owo gây sốt với nụ hôn đồng giới trên sóng livestream

16:43:27 17/09/2021
Những hình ảnh tình cảm của nữ streamer xinh đẹp bậc nhất thế giới cùng bạn gái đang nhận được chú ý từ cộng đồng mạng.

Xôn xao clip thanh niên đạp cửa bắt quả tang đôi tình nhân đang 'mây mưa' trong phòng trọ, nghi bị bạn gái phản bội

16:35:05 17/09/2021
Đang ân ái bên nhau, cặp đôi bất ngờ khi có người đạp cửa xông vào. Tại thời điểm bị bắt quả tang, cặp đôi chưa kịp chỉnh tề lại quần áo.

Clip: Tài xế xe khách nháy đèn cảnh báo nguy hiểm cho xe sau không vượt lên tránh xảy ra tai nạn

16:32:51 17/09/2021
Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, hành động của tài xế xe khách đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Đi mua sắm không mang đủ tiền, vợ 2 lần để chồng tại cửa hàng làm thế chấp

16:30:24 17/09/2021
Nhân viên thu ngân không khỏi tỏ ra kinh ngạc trước yêu cầu lạ lùng của khách hàng nhưng cuối cùng họ vẫn đồng ý.

Clip: Ra đường chơi đá cầu mùa dịch, 2 cô gái bị chiến sĩ cảnh sát phạt 'thụt dầu'

16:26:25 17/09/2021
2 cô gái ra ngoài đường đá cầu trong thời điểm đang thực hiện Chỉ thị 16 đã bị lực lượng chức năng phạt thụt dầu.

Xuất hiện hình ảnh đời thường sang chảnh của cô gái trộm 2.380 nhẫn vàng ở Bình Phước?

16:25:21 17/09/2021
Dân mạng tìm thấy tài khoản mạng xã hội được cho là của Lương Thị Nhung - nữ nhân viên lấy trộm 2.380 nhẫn vàng tại tiệm vàng Kim Hương 1, tỉnh Bình Phước.

Bỏ qua lời khuyên của bác sĩ, mẹ 9x kiên quyết giữ thai 3, sau vài năm hình ảnh của các con gây ngỡ ngàng

16:17:44 17/09/2021
Là người chăm bẵm các con mỗi ngày nhưng chính bà mẹ 9X Cần Thơ cũng vỡ òa vì sự thay đổi 3 bé sinh non ngày nào.

Kinh hoàng hình ảnh hơn 1.400 cá heo bị giết trong 1 ngày, nhuộm đỏ cả một vùng biển

16:16:17 17/09/2021
Ngư dân trên quần đảo của Faroe - một lãnh thổ tự trị của Đan Mạch đã giết mổ 1.428 con cá heo hông trắng để lấy thịt gây ra phẫn nộ lớn trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Trúc Diễm - Từng có ý định quyên sinh theo bạn trai đã khuất, hạnh phúc bên chồng Việt Kiều

Sao việt

20:22:10 17/09/2021
Trúc Diễm sinh năm 1987 hoạt động trong làng giải trí với vai trò người mẫu, diễn viên. Cô từng đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2005. Ở vai trò diễn viên, Trúc Diễm để lại dấu ấn trong một số bộ phim như ...

Phường, xã phải chăm sóc, cử người giám hộ trẻ mồ côi vì COVID-19

Đời sống

20:21:14 17/09/2021
UBND xã, phường phải có trách nhiệm chăm sóc và cử người giám hộ cho trẻ bị mất cha, mẹ, người thân do COVID-19.

Chính phủ Mỹ chi hơn 36 triệu USD tậu riêng 10 chiếc Suburban

Ôtô

20:20:30 17/09/2021
GM sẽ chế tạo 10 chiếc Chevrolet Suburban trong vòng 2 năm tới theo đơn đặt hàng tổng trị giá 36,4 triệu USD của Cơ quan An ninh Ngoại giao Mỹ.

Cà Mau: Dừng dạy trực tuyến với cấp tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ

Học hành

20:20:08 17/09/2021
Chiều 17-9, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Cà Mau có công văn hỏa tốc gửi hệ thống thống giáo dục của tỉnh này. 

Bài toán khó khi Hollywood tấn công thị trường Trung Quốc

Phim âu mỹ

20:19:44 17/09/2021
Nỗ lực của Hollywood trong việc tiếp cận thị trường tỷ dân đặt ra những câu hỏi về kiểm duyệt và chất lượng phim.

Thân hình đồng hồ cát của Joy

Sao châu á

20:19:15 17/09/2021
Joy (Red Velvet) thường xuyên thu hút khán giả bởi thân hình đồng hồ cát quyến rũ, khỏe khoắn.

8 vật dụng không nên cho vào máy sấy, máy giặt quần áo

Sáng tạo

20:19:10 17/09/2021
Có một số vật dụng bạn không nên cho vào máy sấy để tránh làm mất đi hình dáng ban đầu của chúng. Cùng lưu ý 8 vật dụng không nên cho vào máy sấy, máy giặt quần áo qua bài viết dưới đây!

Phụ nữ chỉ cần có cử chỉ nhỏ này là khiến đàn ông "chết mê", các ông chồng 'bấn loạn'

Tình yêu

20:19:00 17/09/2021
Đàn ông sẽ chẳng thích gì ngoài được người phụ nữ mình yêu chăm sóc và có những cử chỉ thân mật sau đây:

Ngoại trưởng Mỹ xóa tweet về Hong Kong

Thế giới

20:18:14 17/09/2021
Antony Blinken xóa tweet tuyên bố Washington sẽ đứng về phía người dân Hong Kong trong bài đăng chỉ trích Bắc Kinh.

Món bò nướng sốt trứng muối ăn là ghiền

Ẩm thực

20:15:01 17/09/2021
Món bò nướng sốt trứng muối vẫn lưu giữ được nguyên vẹn hương vị của thịt bò. Thịt được nướng vừa chín tới nên không bị dai, khô nên giữ được độ mềm, ngọt đặc trưng của thịt bò.

Kim Kardashian không nhận ra em gái vì trùm kín đầu

Sao âu mỹ

20:10:50 17/09/2021
Ngôi sao truyền hình thực tế tiết lộ cô không thể nhìn rõ khi diện trang phục trùm kín từ đầu đến chân của nhà mốt Balenciaga đến sự kiện Met Gala 2021.

5 món skincare đáng mua nhất của La Roche – Posay: Sale 50%++ mà bảo vệ, ngừa lão hóa tuyệt đối

Làm đẹp

20:09:02 17/09/2021
Không chỉ được giảm giá mạnh, đây là còn những món mỹ phẩm giúp bảo vệ, dưỡng da cực đỉnh.

Vợ đòi đuổi mẹ chồng đi vì một quả hồng, khi biết lý do tôi tiễn thẳng cô ấy về nhà ngoại

Tâm sự

20:05:34 17/09/2021
Tôi đã cố gắng nói chuyện tử tế nhẹ nhàng, nhưng vợ xúc phạm đến mẹ tôi lại còn đòi tống bà vào viện dưỡng lão thì không thể tha thứ được.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa

Pháp luật

19:30:59 17/09/2021
Ông Lê Văn Dẽ - nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa - bị khởi tố để điều tra về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo khoản 3 điều 229 Bộ luật hình sự.

Hôm nay Hà Nội ghi nhận ít F0 nhất trong 2 tháng qua

Sự kiện nóng

19:26:10 17/09/2021
Tối nay, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một ca tại khu cách ly và một ca tại khu phong tỏa. Như vậy, trong ngày hôm nay, Hà Nội có 12 F0 mới.