Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại

Nghỉ dịch Covid-19 gần 5 tháng không tới trường, sinh viên mòn mỏi chờ đợi ngày hết giãn cách để được đi học trở lại.

Thế nhưng liệu sau 30.9, ước ao này có thành hiện thực?

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại - Hình 1

Học sinh, sinh viên đều nôn nóng được trở lại trường – T.N

Trên Facebook, bạn bè của Trương Văn Tùng, sinh viên năm 2 ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Sài Gòn trêu đùa nhau: “Trường mình ở đường nào mọi người nhớ không?”, “Ai nhớ đường đến trường chỉ cho tớ với”, “Tớ còn quên mất tên trường mình đây”… khiến ai cũng phì cười. Với Tùng cũng mong muốn được đi học trở lại.

Cảm thấy nhớ lớp, nhớ nhau lắm rồi…

Tùng cho biết: “Tụi em tếu táo vậy vì đã quá lâu rồi không ai được lên trường. Em thì về nhà ở tỉnh Bình Dương, cũng là một điểm nóng của dịch Covid-19 trong thời gian qua. Cứ chờ đợi 1 tháng, 2 tháng, lại 3 tháng và nay đã là tháng thứ 5 rồi. Chưa bao giờ tụi em lại nghỉ học ở nhà lâu đến thế. Đúng là đường đến trường sao mà… xa xôi quá. Em cũng như bạn bè mình, cảm thấy nhớ lớp, nhớ nhau lắm rồi”.

Theo Tùng, những ngày ở nhà học trực tuyến , vẫn được gặp thầy cô, bạn bè nhưng chỉ qua màn hình nên chưa “thỏa”. “Lâu quá rồi em không được cùng bạn ngồi uống ly cà phê trước cổng trường hay bá vai bá cổ nhau trêu đùa chuyện gì đó. Ở nhà quanh quẩn từ bếp ra sân, từ sân ra cổng ngõ… buồn tay buồn chân lắm. Ước gì sau 30.9 dịch được kiểm soát, hết giãn cách xã hội để tụi em được đi học trở lại”, Tùng bày tỏ.

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại - Hình 2

Cô sinh viên Cẩm Tiên vẫn đang đi chống dịch – ĐỘC LẬP

Video đang HOT

Trần Thị Cẩm Tiên, sinh viên năm 2 Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM, những ngày này vẫn đang là tình nguyện viên chống dịch ở Q.Phú Nhuận. Tiên đã ròng rã tham gia lấy mẫu xét nghiệm và hỗ trợ các công tác chống dịch suốt gần 4 tháng qua. Cẩm Tiên chia sẻ: “Hàng ngày em làm việc và học trực tuyến nên không có cảm giác buồn chán. Tuy nhiên, nghĩ đến việc được đi học trở lại, được gặp gỡ bạn bè thầy cô trực tiếp chứ không phải qua zoom, em cảm thấy háo hức và mong chờ rất nhiều.

Mong được đi thực tập, tốt nghiệp đúng tiến độ

Trong khi đó, Nguyễn Duy Khiêm, sinh viên năm cuối ngành cơ điện tử Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, thì đang mong cho mau hết dịch để được đi thực tập. “Lúc trước khi giãn cách, em đã trúng tuyển vị trí thực tập có lương tại công ty Bosch của Đức ở Q.Tân Bình. Bây giờ chỉ mong sau 30.9 hết giãn cách để em có thể đi thực tập và học nốt mấy môn còn lại. Hiện em chuẩn bị được tiêm vắc xin mũi 2 nên cũng khá an tâm. Hy vọng là sinh viên tụi em sẽ được tiêm hết để sớm đi học trở lại”, Duy Khiêm cho hay.

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại - Hình 3

Duy Khiêm mong hết giãn cách để đi thực tập – LIN ĐỖ

Tương tự, Nguyễn Văn Trí, sinh viên năm cuối ngành tâm lý học Trường ĐH Văn Hiến, cũng đang đợi hết giãn cách để đi thực tập tốt nghiệp. “Nghỉ lâu quá em cũng khá sốt ruột. Em chỉ mong mình có thể hoàn thành chương trình học đúng hạn, để tốt nghiệp và đi làm không bị quá trễ so với dự kiến”, Trí chia sẻ.

Đối với Dương Hoà Bảo Trân, lúc đầu nghĩ giãn cách thì ở nhà với ba mẹ cũng đâu có gì chán. Tuy nhiên chờ mãi vẫn chưa được đi học lại, cô nữ sinh này bắt đầu thấy buồn. Bảo Trân kể: “Bình thường đi học là có biết bao bạn bè trò chuyện cười đùa, vậy mà suốt thời gian qua em chỉ có cái điện thoại làm bạn. Nên em bèn tập nấu ăn và tập cả thể dục để quyết tâm ngày đi học trở lại sẽ… không bị tăng cân”.

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại - Hình 4

Dương Hoà Bảo Trân mong được đi học trở lại để rủ bạn bè đi ăn những món mình yêu thích – T.D

Trân lo lắng không biết tình hình này liệu tháng 10 đã được đi học lại chưa, vì dịch còn chưa hết, và nhiều bạn còn ở quê. “Tuy nhiên, em đã lên kế hoạch sẵn với bạn là ngày đầu tiên đi học lại sẽ cùng nhau đi ăn bánh canh cua ở Tô Hiến Thành, sau đó ăn tàu hũ nước đường ở Bùi Viện. Đồng thời, em sẽ đi ăn bún bò ở ngay gần nhà với… anh người yêu”, Trân cho biết.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hoàn , giảng viên Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho rằng giảng viên và sinh viên chỉ được đi học trở lại khi hết giãn cách và đại dịch đã được kiểm soát. “Vấn đề an toàn cho giảng viên, sinh viên và cộng đồng vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. Nếu việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên sẽ mang lại những nguy cơ khó lường thì thành phố có thể ưu tiên mở cửa cho những ngành nghề thiết yếu khác trước, vì hiện nay việc dạy trực tuyến vẫn tạm thời ổn định. Dĩ nhiên lúc này thì cả thầy và trò đều mong mỏi ngày dịch được kiểm soát. Nghĩ đến việc thầy trò được trở lại trường trong an toàn, tôi cảm thấy thật hạnh phúc”, tiến sĩ Hoàn chia sẻ.

Học trực tuyến: Cả lớp hốt hoảng vì tiếng chó sủa vọng qua mic

Cả lớp hốt hoảng vì tiếng chó sủa, phụ huynh mời thầy ăn bánh xèo, tiếng rán cá xèo xèo vọng vào mic... là những tình huống khiến cả thầy lẫn trò "không nhịn được cười" khi học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19.

Học trực tuyến: Cả lớp hốt hoảng vì tiếng chó sủa vọng qua mic - Hình 1

Giảng viên dạy trực tuyến mùa dịch Covid-19 - MỸ QUYÊN

Đủ loại âm thanh, hình ảnh lúc học trực tuyến

Giảng viên Nguyễn Minh Trí, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TP.HCM, kể lại: "Mỗi lần tôi dạy học trực tuyến đều có những tình huống khiến tôi cười hoài, cười không kịp thở. Có lúc, sinh viên đang trả lời câu hỏi của thầy bỗng rộ lên tiếng chó sủa khiến cả lớp giật mình hoảng hốt. Rồi có khi nữ sinh viên đang ăn vặt nhưng quên tắt mic nên cả lớp cứ nghe tiếng nhai chóp chép".

Mới đây, thầy Trí còn được phụ huynh mời ăn bánh xèo trong lúc đang dạy online. "Tôi chợt nghe thấy tiếng phụ huynh hỏi: "Ăn bánh xèo không con?". Nữ sinh liền đáp "con đang học mẹ ơi". Thế là, phụ huynh quay sang hỏi "ăn bánh xèo không thầy ơi" khiến cả lớp cười muốn xỉu", thầy Trí kể lại.

Trong một tình huống "đối phó", thầy Trí đề nghị trả lời câu hỏi thì cả lớp im ru và các em viện cớ mạng internet chậm nên nên không nghe và không nói được. "Lúc đó, tôi độc thoại đúng kiểu tiếng tôi vang rừng núi, sao không ai trả lời. Tuy nhiên, khi tôi điểm danh, học hô to "có có" như thắng trận", thầy Trí nói.

Sinh viên chưa chải đầu, mắt nhắm mắt mở

Trong một số lớp học trực tuyến, giảng viên chứng kiến những cảnh dở khóc dở cười khác như sinh viên chưa chải đầu, mắt nhắm mắt mở, quần áo xộc xệch trên giường ngủ bề bộn....

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hoàn, giảng viên khoa Kế toán - Kiểm toán Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cho hay: "Có một số sinh viên vừa ngủ dậy, chưa kịp chải đầu, vừa ngáp ngủ vừa dụi mắt, quần áo thì xộc xệch, chăn màn thì lung tung nhưng quên tắt camera khiến cả cô và trò đều bật cười".

Còn lớp học online của thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Anh, giảng viên môn phương pháp dạy học ngữ văn Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, được nghe thấy nhiều tiếng động lạ.

"Khi tôi gọi sinh viên trả lời câu hỏi thì nghe tiếng em bé khóc ré lên, thì ra bạn đó đang trông trẻ. Một số sinh viên quên tắt mic, thế là cả lớp nghe tiếng xe máy rè rè, tiếng rán cá xèo xèo trên bếp và cả tiếng chó sủa. Khi xuất hiện trước camera, một số sinh viên chưa chải đầu, mắt nhắm mắt mở", cô Mai Anh kể lại.

Trong một số tình huống lạ lùng khác, sinh viên lọt thỏm trong một căn phòng tối tăm, thậm chí có em vừa cuốc ruộng, làm vườn hay sửa nhà vừa... học trực tuyến nên xin phép giảng viên không bật camera, theo cô Mai Anh.

"Vào giờ học trực tuyến, cô đề nghị phát biểu thì sinh viên im hơi lặng tiếng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc giờ học, các em thi nhau nhắn tin, gọi điện và đưa ra đủ loại lý do vì sao không phát biểu như: đang đi vệ sinh, đi uống nước, đi trên đường hoặc mic hư", thạc sĩ Mai Anh chia sẻ.

Để tiết học trực tuyến vui mà vẫn hiệu quả

Hầu hết, các giảng viên đều xem những tình huống kể trên là dễ thương và cho rằng không nên quá khắt khe với các em trong mùa dịch Covid-19.

"Tuy nhiên, tôi vẫn nhắc nhở các em cần chuẩn bị nghiêm túc cho mỗi buổi học, chọn không gian yên tĩnh để tránh mất tập trung. Tôi thường kiểm tra bài bằng hỏi lại nội dung đã học buổi trước. Em nào học nghiêm túc sẽ trả lời được ngay. Nếu tình trạng "lơ mơ" không chịu chú ý học kéo dài thì tôi sẽ trừ vào điểm ý thức thái độ", thạc sĩ Mai Anh chia sẻ.

Giảng viên Nguyễn Minh Trí cũng lưu ý sinh viên nên chủ động xem bài trước để tránh bỡ ngỡ và có thể trao đổi với thầy với bạn bè, tránh để thời gian chết và tránh để giảng viên "độc thoại".

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hoàn đồng thời khuyên sinh viên chuẩn bị máy tính và kiểm tra mạng internet trước và nên mạnh dạn tương tác với giảng viên cùng bạn bè.

Để tạo thêm cảm hứng và ý thức học tập cho sinh viên trong giờ học trực tuyến, tiến sĩ Hoàn đã phân chia lớp thành những nhóm để thảo luận theo chủ đề trong "phòng họp riêng".

"Sau đó, tôi sẽ bất ngờ vào từng phòng để đánh giá hoạt động thảo luận. Sinh viên không biết khi nào giảng viên sẽ "đột nhập" vào phòng họp trực tuyến nên lúc nào cũng phải trong tư thế chủ động và thảo luận tích cực. Tôi rất vui vì phương pháp này giúp đánh giá được đúng được thái độ, kỹ năng và kiến thức của sinh viên khi học trực tuyến", tiến sĩ Hoàn chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21

Tiêu điểm

Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến
08:22:29 19/10/2021
TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh
20:22:12 19/10/2021
TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa
06:22:53 20/10/2021
Cần đặt chứng chỉ IELTS đúng vị trí để tạo công bằng trong tuyển sinh
06:10:57 19/10/2021
Để dạy và học trực tuyến hiệu quả - Bài 2: Văn hóa học đường thời học trực tuyến
14:29:31 19/10/2021
TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh
18:12:57 19/10/2021
Bắc Giang: Nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên
21:08:13 19/10/2021
Ấm lửa thiện nguyện ở Trường THPT Lý Tự Trọng
14:19:34 19/10/2021
Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng
19:50:53 19/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Không thể nhẫn nhịn thêm, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ lý do không giành quyền nuôi con, "trùm cuối" là nhân vật ít ai ngờ
20:01:18 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Thuý Ngân chốt hạ 1 câu sau tin đồn Trương Thế Vinh hẹn hò Trâm Anh?
20:31:02 20/10/2021
Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm
21:26:35 20/10/2021
Mặc phóng viên đang phỏng vấn, Angelina Jolie bỗng làm điều không ai ngờ với tài tử Train To Busan ngay trên thảm đỏ
20:05:55 20/10/2021
Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50
23:43:30 20/10/2021

Tin mới nhất

Cô giáo Trần Thúy Nga - Người đồng nghiệp tâm huyết, gương mẫu

21:17:13 20/10/2021
Đối với cô giáo Trần Thúy Nga - giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn - Lịch sử, tổ trưởng tổ Xã hội trường THCS Mai Động (Hoàng Mai - Hà Nội), nghề giáo như một cơ duyên...!

Giới trẻ Singapore biến khủng hoảng Covid-19 thành cơ hội

21:13:57 20/10/2021
Đối với một số người, đại dịch Covid-19 là một thứ tồi tệ nhưng nhiều người Singapore trẻ tuổi coi nó là cơ hội để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng.

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 tân sinh viên bước vào năm học 2021-2022

21:10:13 20/10/2021
Sáng nay (20/10), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, chào đón hơn 1.150 tân sinh viên của 9 ngành đào tạo. Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương tham dự Lễ...

"Chêm" ngoại ngữ vào tiếng Việt: Học đòi, thiếu văn hóa

21:08:34 20/10/2021
Cái gốc của văn hóa là phải biết trân trọng giá trị cội nguồn, trân trọng tiếng nói của dân tộc.

Đón học sinh trở lại trường: Cân bằng giữa dạy học trực tiếp – trực tuyến

21:04:29 20/10/2021
Đà Nẵng sẽ thí điểm cho HS khối lớp 1 và 9 tại các trường học ở xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đến trường học trực tiếp từ ngày 20/10. 

Học trò vùng xanh Hòa Bắc (Đà Nẵng) háo hức trong ngày trở lại trường

21:02:15 20/10/2021
Sáng 20/10, Đinh Thị Ánh Thư, HS lớp Một được ba chở đến trường, đo thân nhiệt, khử khuẩn rồi mới vào lớp. Ngày đầu tiên được gặp cô, gặp bạn sau gần 2 tháng chỉ nhìn qua màn hình điện thoại bé xíu, Thư rất vui. 

Trao 300 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

20:56:24 20/10/2021
Sáng 20/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức trao 300 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các huyện Bình Sơn, Lý Sơn, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Sơn Tịnh, Trà Bồng, TP.Quảng Ngãi và TX.Đức Phổ.

Xóa bỏ định kiến 'Con gái không nên học Công nghệ thông tin'

20:54:30 20/10/2021
Nguyễn Huyền My, 26 tuổi, thừa nhận ngành học Công nghệ thông tin khó, đòi hỏi nhiều sáng tạo, tư duy logic.

Môn Văn, bình thường thôi!

20:52:10 20/10/2021
Môn Văn cần được nhìn nhận và đối xử bình đẳng như các môn học khác. Việc quá coi trọng bằng cách gán cho nó những giá trị quá to tát vô tình đã làm thất bại mục tiêu môn học.

Ninh Bình: 2 học sinh giành "bạc và vàng" kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO

20:48:46 20/10/2021
Em Vũ Thành Lâm lớp 9A đạt huy chương vàng và Ngô Hà Phương lớp 8A đạt huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO năm 2021 đều là HS Trường THCS thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh- Ninh Bình) 

Nữ tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học và ước mơ gieo mầm thế hệ trẻ

20:34:47 20/10/2021
Sau nhiều năm công tác tại Viện Quy hoạch Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tiến sĩ Trương Vân Anh đã chuyển hướng sang nghề giáo và được bổ nhiệm vị trí Phụ trách Khoa Khí tượng Thủy văn - Trường Đại học Tài nguyên và ...

Gấp rút dọn trường đón học sinh

20:28:13 20/10/2021
Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đang gấp rút sửa chữa, vệ sinh trường lớp để đón học sinh quay trở lại. Khó khăn đang bủa vây các trường được trưng dụng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Cha mẹ đi làm, con học online ra sao?

20:25:16 20/10/2021
Đây là mối quan tâm của nhiều phụ huynh ở TP.HCM khi họ đã đi làm trở lại trong khi con vẫn ở nhà học trực tuyến. Theo các chuyên gia, vẫn có cách để phụ huynh yên tâm đồng hành cùng con khi mình đến công sở.

Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường

20:19:20 20/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM bắt đầu cho phép sinh viên trở lại trường để học tập, thực hành, làm luận văn tốt nghiệp.

Học sinh Cần Thơ được miễn giảm học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022

20:17:50 20/10/2021
Học sinh TP Cần Thơ được miễn giảm học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022. Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đang tham mưu UBND TP trình HĐND TP xem xét miễn giảm luôn học phí học kỳ 2.

Năm học mới với chủ đề: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"

20:15:11 20/10/2021
Sáng nay 20/10, trường Đại học Kinh tế, ĐH QGHN đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022. Chủ đề năm học mới của trường là: Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu

Cô giáo 9X xuyên rừng, vượt hơn 300 km để vào gieo chữ ở "ốc đảo"

20:12:34 20/10/2021
Nhà ở Đăk Lăk nhưng cô giáo Phan Thị Thu vẫn vượt hàng trăm cây số và không ít hiểm nguy để xuyên rừng vào ốc đảo Hà Đông (Gia Lai), gieo chữ cho học trò.

Trường nghề tổ chức thi tốt nghiệp thực hành bằng hình thức trực tiếp

20:08:55 20/10/2021
Mặc dù đa phần học trực tuyến nhưng kỳ thi tốt nghiệp tay nghề của các trường nghề đều được thực hiện offline tranh thủ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lắng xuống.

Quận Bình Thạnh trao học bổng toàn phần cho 20 học sinh bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19

20:05:54 20/10/2021
20 học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận được bảo trợ học hết cấp THPT, với tổng kinh phí là 2,76 tỷ đồng.

Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia

20:02:21 20/10/2021
Minh Anh là một trong 10 học sinh quốc tế và là người Việt thứ hai trong lịch sử hơn 170 năm của Đại học Sydney được chọn học chương trình Y đảm bảo.

ĐH Kinh tế - Luật hợp tác với ACCA nâng cao chất lượng dạy và học

20:00:47 20/10/2021
Thỏa thuận hợp tác nhằm mở ra cơ hội toàn cầu cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán.

Một trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên vào trường từ ngày mai

19:49:59 20/10/2021
Một trường đại học (ĐH) thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM cho phép sinh viên vào trường từ ngày mai (21.10).

Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?

19:43:26 20/10/2021
Nếu đạt 8 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống dịch thì trường học ở TP.HCM sẽ được mở cửa đón học sinh đi học trở lại.

Tiếng trống khuyến học ở Hoằng Châu

19:25:39 20/10/2021
7 năm qua, kể từ khi triển khai thực hiện mô hình tiếng trống khuyến học, ý thức học tập của học sinh trên địa bàn xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa đã có nhiều chuyển biến.

Phát triển, nâng cao kiến thức và kĩ năng trong mảng giáo dục STEM và Robotics

19:25:37 20/10/2021
Các bài học trong chương trình STEM Robotics được xây dựng theo những chủ đề dựa trên các vấn đề thực tiễn.

Dạy học trực tuyến cho trẻ hòa nhập, khuyết tật: Dù vất vả, thầy cô vẫn sẵn lòng

19:25:28 20/10/2021
Với học sinh khuyết tật, hòa nhập, giáo viên phải vất vả gấp nhiều lần khi dạy học trực tuyến. Bởi, không phải em nào cũng chịu ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại suốt cả buổi để nghe cô hướng dẫn học bài… 

TT-Huế: Ra mắt Không gian đọc sách giành cho thiếu nhi

16:35:06 20/10/2021
Chiều ngày 19.10, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức ra mắt Không gian đọc sách giành cho thiếu nhi và chương trình truyền cảm hứng đọc sách.

Vượt qua khủng hoảng Covid-19 để vươn lên: Đổi mới dạy và học: Không thể chần chừ!

16:30:51 20/10/2021
Bước vào giai đoạn bình thường mới, nhiều mặt của đời sống xã hội đang được điều chỉnh. Ngành giáo dục cần quyết liệt đối diện với những thách thức, tận dụng thời cơ để chuyển mình

Chặng đường khởi nghiệp của nữ doanh nhân đam mê giáo dục

14:27:10 20/10/2021
Hệ thống giáo dục Phần Lan (FIS) là một trong những đơn vị tiên phong đưa giáo dục Phần Lan về Việt Nam. Báo GD&TĐ đã có cuộc trò chuyện với chị Nguyễn Đào Ngọc Anh - người sáng lập và điều hành hệ thống.

Có thể bạn quan tâm

Chẳng mấy khi tự trồng được dưa hấu, cô gái cầu kỳ chuẩn bị chỉn chu để bổ nhưng kết quả đúng kiểu "u là trời"

Netizen

05:44:18 21/10/2021
Dù dưa hấu mua ngoài hàng cũng chẳng đắt, thế nhưng cảm giác tự trồng được nó mới thích thú làm sao.

nCoV làm tổn thương trái tim thế nào

Sức khỏe

01:42:41 21/10/2021
Biểu hiện lâm sàng ban đầu của bệnh nhân Covid-19 là viêm phổi, nếu tiến triển sang giai đoạn muộn sẽ tổn thương đa cơ quan, trong đó có hệ tim mạch.

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

Đời sống

01:37:20 21/10/2021
Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

COVID-19 tại ASEAN hết 20/10: Singapore gia hạn 1 tháng giãn cách xã hội; Indonesia chuẩn bị chiến lược ứng phó làn sóng thứ 3

Thế giới

01:31:14 21/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 20/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.510 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Một người bị chém chết trong hỗn chiến ở Hải Phòng

Pháp luật

01:00:43 21/10/2021
Nhóm thuộc Công ty bảo vệ Trung Thành ẩu đả với nhóm của Công ty Thành Công khiến một người bị chém chết, 2 người trọng thương.

Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp kéo may mắn về tận cửa nhà, tài lộc trút xuống như mưa, tình duyên thăng hoa viên mãn

Trắc nghiệm

23:58:47 20/10/2021
Theo tử vi, tuổi Tý sẽ được các sao may mắn chiếu mệnh trong 44 ngày tới. Những người cầm tinh con chuột có quyền hi vọng vào tương lai tương sáng, sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn, những điều không như ý.

5 màu giọng ấn tượng của làng giải trí K-pop: YG luôn độc lạ

Nhạc quốc tế

23:58:30 20/10/2021
Ngoài nhan sắc và vóc dáng chuẩn, các thần tượng K-pop đòi hỏi phải có một giọng hát tốt, ổn định và có sức bền trước những điệu nhảy mất sức.

Mẫu HLV nào phù hợp thay Solskjaer dẫn dắt MU?

Bóng đá thế giới

23:57:22 20/10/2021
Nếu MU sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer, người kế nhiệm chiến lược gia 48 tuổi sẽ thuộc tuýp nào để có thể mang lại thành công cho CLB.

Báo Indonesia: 'Tuyển Việt Nam mạnh nhất khu vực'

Bóng đá việt nam

23:43:22 20/10/2021
Truyền thông Indonesia nhận định thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong không có nhiều cơ hội gây bất ngờ trước tuyển Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay.

Dương Khắc Linh - Sara Lưu sang trọng mừng sinh nhật hai quý tử

Sao việt

23:33:17 20/10/2021
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và bà xã kém 13 tuổi Sara Lưu hạnh phúc, ngọt ngào bên hai cậu con trai đáng yêu.

Lấy lại sự tự tin với top 4 loại kem trị mụn đầu đen được các beauty vlogger yêu thích nhất

Làm đẹp

23:17:59 20/10/2021
Tìm hiểu ngay những loại kem trị mụn đầu đen đang được nhiều beauty vlogger review nhiều nhất hiện nay cùng emdep.vn nhé.