Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại

Nghỉ dịch Covid-19 gần 5 tháng không tới trường, sinh viên mòn mỏi chờ đợi ngày hết giãn cách để được đi học trở lại.

Thế nhưng liệu sau 30.9, ước ao này có thành hiện thực?

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Học sinh, sinh viên đều nôn nóng được trở lại trường – T.N

Trên Facebook, bạn bè của Trương Văn Tùng, sinh viên năm 2 ngành quản trị kinh doanh Trường ĐH Sài Gòn trêu đùa nhau: “Trường mình ở đường nào mọi người nhớ không?”, “Ai nhớ đường đến trường chỉ cho tớ với”, “Tớ còn quên mất tên trường mình đây”… khiến ai cũng phì cười. Với Tùng cũng mong muốn được đi học trở lại.

Cảm thấy nhớ lớp, nhớ nhau lắm rồi…

Tùng cho biết: “Tụi em tếu táo vậy vì đã quá lâu rồi không ai được lên trường. Em thì về nhà ở tỉnh Bình Dương, cũng là một điểm nóng của dịch Covid-19 trong thời gian qua. Cứ chờ đợi 1 tháng, 2 tháng, lại 3 tháng và nay đã là tháng thứ 5 rồi. Chưa bao giờ tụi em lại nghỉ học ở nhà lâu đến thế. Đúng là đường đến trường sao mà… xa xôi quá. Em cũng như bạn bè mình, cảm thấy nhớ lớp, nhớ nhau lắm rồi”.

Theo Tùng, những ngày ở nhà học trực tuyến, vẫn được gặp thầy cô, bạn bè nhưng chỉ qua màn hình nên chưa “thỏa”. “Lâu quá rồi em không được cùng bạn ngồi uống ly cà phê trước cổng trường hay bá vai bá cổ nhau trêu đùa chuyện gì đó. Ở nhà quanh quẩn từ bếp ra sân, từ sân ra cổng ngõ… buồn tay buồn chân lắm. Ước gì sau 30.9 dịch được kiểm soát, hết giãn cách xã hội để tụi em được đi học trở lại”, Tùng bày tỏ.

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại - Hình 2

ADVERTISEMENT

Cô sinh viên Cẩm Tiên vẫn đang đi chống dịch – ĐỘC LẬP

Video đang HOT

Trần Thị Cẩm Tiên, sinh viên năm 2 Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM, những ngày này vẫn đang là tình nguyện viên chống dịch ở Q.Phú Nhuận. Tiên đã ròng rã tham gia lấy mẫu xét nghiệm và hỗ trợ các công tác chống dịch suốt gần 4 tháng qua. Cẩm Tiên chia sẻ: “Hàng ngày em làm việc và học trực tuyến nên không có cảm giác buồn chán. Tuy nhiên, nghĩ đến việc được đi học trở lại, được gặp gỡ bạn bè thầy cô trực tiếp chứ không phải qua zoom, em cảm thấy háo hức và mong chờ rất nhiều.

Mong được đi thực tập, tốt nghiệp đúng tiến độ

Trong khi đó, Nguyễn Duy Khiêm, sinh viên năm cuối ngành cơ điện tử Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, thì đang mong cho mau hết dịch để được đi thực tập. “Lúc trước khi giãn cách, em đã trúng tuyển vị trí thực tập có lương tại công ty Bosch của Đức ở Q.Tân Bình. Bây giờ chỉ mong sau 30.9 hết giãn cách để em có thể đi thực tập và học nốt mấy môn còn lại. Hiện em chuẩn bị được tiêm vắc xin mũi 2 nên cũng khá an tâm. Hy vọng là sinh viên tụi em sẽ được tiêm hết để sớm đi học trở lại”, Duy Khiêm cho hay.

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại - Hình 3

Duy Khiêm mong hết giãn cách để đi thực tập – LIN ĐỖ

Tương tự, Nguyễn Văn Trí, sinh viên năm cuối ngành tâm lý học Trường ĐH Văn Hiến, cũng đang đợi hết giãn cách để đi thực tập tốt nghiệp. “Nghỉ lâu quá em cũng khá sốt ruột. Em chỉ mong mình có thể hoàn thành chương trình học đúng hạn, để tốt nghiệp và đi làm không bị quá trễ so với dự kiến”, Trí chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Đối với Dương Hoà Bảo Trân, lúc đầu nghĩ giãn cách thì ở nhà với ba mẹ cũng đâu có gì chán. Tuy nhiên chờ mãi vẫn chưa được đi học lại, cô nữ sinh này bắt đầu thấy buồn. Bảo Trân kể: “Bình thường đi học là có biết bao bạn bè trò chuyện cười đùa, vậy mà suốt thời gian qua em chỉ có cái điện thoại làm bạn. Nên em bèn tập nấu ăn và tập cả thể dục để quyết tâm ngày đi học trở lại sẽ… không bị tăng cân”.

Sinh viên ước ao sau ngày 30.9 được đi học trở lại - Hình 4 ADVERTISEMENT

Dương Hoà Bảo Trân mong được đi học trở lại để rủ bạn bè đi ăn những món mình yêu thích – T.D

Trân lo lắng không biết tình hình này liệu tháng 10 đã được đi học lại chưa, vì dịch còn chưa hết, và nhiều bạn còn ở quê. “Tuy nhiên, em đã lên kế hoạch sẵn với bạn là ngày đầu tiên đi học lại sẽ cùng nhau đi ăn bánh canh cua ở Tô Hiến Thành, sau đó ăn tàu hũ nước đường ở Bùi Viện. Đồng thời, em sẽ đi ăn bún bò ở ngay gần nhà với… anh người yêu”, Trân cho biết.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hoàn, giảng viên Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho rằng giảng viên và sinh viên chỉ được đi học trở lại khi hết giãn cách và đại dịch đã được kiểm soát. “Vấn đề an toàn cho giảng viên, sinh viên và cộng đồng vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. Nếu việc đi học trở lại của học sinh, sinh viên sẽ mang lại những nguy cơ khó lường thì thành phố có thể ưu tiên mở cửa cho những ngành nghề thiết yếu khác trước, vì hiện nay việc dạy trực tuyến vẫn tạm thời ổn định. Dĩ nhiên lúc này thì cả thầy và trò đều mong mỏi ngày dịch được kiểm soát. Nghĩ đến việc thầy trò được trở lại trường trong an toàn, tôi cảm thấy thật hạnh phúc”, tiến sĩ Hoàn chia sẻ.

Học trực tuyến: Cả lớp hốt hoảng vì tiếng chó sủa vọng qua mic

Cả lớp hốt hoảng vì tiếng chó sủa, phụ huynh mời thầy ăn bánh xèo, tiếng rán cá xèo xèo vọng vào mic... là những tình huống khiến cả thầy lẫn trò "không nhịn được cười" khi học trực tuyến trong mùa dịch Covid-19.

Học trực tuyến: Cả lớp hốt hoảng vì tiếng chó sủa vọng qua mic - Hình 1

ADVERTISEMENT

Giảng viên dạy trực tuyến mùa dịch Covid-19 - MỸ QUYÊN

Đủ loại âm thanh, hình ảnh lúc học trực tuyến

Giảng viên Nguyễn Minh Trí, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TP.HCM, kể lại: "Mỗi lần tôi dạy học trực tuyến đều có những tình huống khiến tôi cười hoài, cười không kịp thở. Có lúc, sinh viên đang trả lời câu hỏi của thầy bỗng rộ lên tiếng chó sủa khiến cả lớp giật mình hoảng hốt. Rồi có khi nữ sinh viên đang ăn vặt nhưng quên tắt mic nên cả lớp cứ nghe tiếng nhai chóp chép".

Mới đây, thầy Trí còn được phụ huynh mời ăn bánh xèo trong lúc đang dạy online. "Tôi chợt nghe thấy tiếng phụ huynh hỏi: "Ăn bánh xèo không con?". Nữ sinh liền đáp "con đang học mẹ ơi". Thế là, phụ huynh quay sang hỏi "ăn bánh xèo không thầy ơi" khiến cả lớp cười muốn xỉu", thầy Trí kể lại.

Trong một tình huống "đối phó", thầy Trí đề nghị trả lời câu hỏi thì cả lớp im ru và các em viện cớ mạng internet chậm nên nên không nghe và không nói được. "Lúc đó, tôi độc thoại đúng kiểu tiếng tôi vang rừng núi, sao không ai trả lời. Tuy nhiên, khi tôi điểm danh, học hô to "có có" như thắng trận", thầy Trí nói.

Sinh viên chưa chải đầu, mắt nhắm mắt mở

Trong một số lớp học trực tuyến, giảng viên chứng kiến những cảnh dở khóc dở cười khác như sinh viên chưa chải đầu, mắt nhắm mắt mở, quần áo xộc xệch trên giường ngủ bề bộn....

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hoàn, giảng viên khoa Kế toán - Kiểm toán Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cho hay: "Có một số sinh viên vừa ngủ dậy, chưa kịp chải đầu, vừa ngáp ngủ vừa dụi mắt, quần áo thì xộc xệch, chăn màn thì lung tung nhưng quên tắt camera khiến cả cô và trò đều bật cười".

Còn lớp học online của thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Anh, giảng viên môn phương pháp dạy học ngữ văn Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, được nghe thấy nhiều tiếng động lạ.

ADVERTISEMENT

"Khi tôi gọi sinh viên trả lời câu hỏi thì nghe tiếng em bé khóc ré lên, thì ra bạn đó đang trông trẻ. Một số sinh viên quên tắt mic, thế là cả lớp nghe tiếng xe máy rè rè, tiếng rán cá xèo xèo trên bếp và cả tiếng chó sủa. Khi xuất hiện trước camera, một số sinh viên chưa chải đầu, mắt nhắm mắt mở", cô Mai Anh kể lại.

Trong một số tình huống lạ lùng khác, sinh viên lọt thỏm trong một căn phòng tối tăm, thậm chí có em vừa cuốc ruộng, làm vườn hay sửa nhà vừa... học trực tuyến nên xin phép giảng viên không bật camera, theo cô Mai Anh.

"Vào giờ học trực tuyến, cô đề nghị phát biểu thì sinh viên im hơi lặng tiếng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc giờ học, các em thi nhau nhắn tin, gọi điện và đưa ra đủ loại lý do vì sao không phát biểu như: đang đi vệ sinh, đi uống nước, đi trên đường hoặc mic hư", thạc sĩ Mai Anh chia sẻ.

Để tiết học trực tuyến vui mà vẫn hiệu quả

Hầu hết, các giảng viên đều xem những tình huống kể trên là dễ thương và cho rằng không nên quá khắt khe với các em trong mùa dịch Covid-19.

"Tuy nhiên, tôi vẫn nhắc nhở các em cần chuẩn bị nghiêm túc cho mỗi buổi học, chọn không gian yên tĩnh để tránh mất tập trung. Tôi thường kiểm tra bài bằng hỏi lại nội dung đã học buổi trước. Em nào học nghiêm túc sẽ trả lời được ngay. Nếu tình trạng "lơ mơ" không chịu chú ý học kéo dài thì tôi sẽ trừ vào điểm ý thức thái độ", thạc sĩ Mai Anh chia sẻ.

Giảng viên Nguyễn Minh Trí cũng lưu ý sinh viên nên chủ động xem bài trước để tránh bỡ ngỡ và có thể trao đổi với thầy với bạn bè, tránh để thời gian c.hết và tránh để giảng viên "độc thoại".

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hoàn đồng thời khuyên sinh viên chuẩn bị máy tính và kiểm tra mạng internet trước và nên mạnh dạn tương tác với giảng viên cùng bạn bè.

Để tạo thêm cảm hứng và ý thức học tập cho sinh viên trong giờ học trực tuyến, tiến sĩ Hoàn đã phân chia lớp thành những nhóm để thảo luận theo chủ đề trong "phòng họp riêng".

ADVERTISEMENT

"Sau đó, tôi sẽ bất ngờ vào từng phòng để đ.ánh giá hoạt động thảo luận. Sinh viên không biết khi nào giảng viên sẽ "đột nhập" vào phòng họp trực tuyến nên lúc nào cũng phải trong tư thế chủ động và thảo luận tích cực. Tôi rất vui vì phương pháp này giúp đ.ánh giá được đúng được thái độ, kỹ năng và kiến thức của sinh viên khi học trực tuyến", tiến sĩ Hoàn chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Thiếu giáo viên ở Quảng Ninh: Đảo Cô Tô chỉ có 2 người dạy cả mầm non, tiểu học
10:22:09 05/12/2022
Trường ĐH Cửu Long tư vấn du học Hàn Quốc cho học sinh lớp 12
09:19:13 05/12/2022
Kiến nghị sửa đổi một số quy định bất cập cho giáo viên phổ thông
11:10:49 05/12/2022
Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ
15:01:58 05/12/2022
Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?
22:01:30 05/12/2022
Nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Đắk Lắk thân thiện với môi trường
15:14:45 05/12/2022
GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học
15:18:33 05/12/2022
'Kỳ phùng địch thủ' của Harvard: Đào tạo toàn tinh hoa nước Mỹ, 75 giải Nobel
15:26:41 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng ra đi, người vợ đưa con nhỏ ra thăm mộ chúc mừng sinh nhật bố
13:57:37 06/12/2022
DJ Koo mua nhà cho Từ Hy Viên sau khi bị chế giễu ăn bám vợ
12:11:49 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Suýt c.hết vì uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết
14:15:55 06/12/2022
Chồng mới Từ Hy Viên mua nhà 'nhỏ như lỗ mũi' sau khi bị chỉ trích là kẻ hèn ăn bám vợ
14:23:56 06/12/2022
Dương Mịch “nhắn nhủ” tới Lưu Khải Uy và bạn gái mới 1 điều, nói gì mà ai nấy đều hoang mang!
11:47:31 06/12/2022
Tố My úp mở nhận cát-xê bằng một chiếc xe hơi tại đám cưới Kiên Giang
12:43:55 06/12/2022
Một chuyên viên Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng
15:46:21 06/12/2022
Đến xem con gái biểu diễn, nam tài tử hàng đầu xứ Trung gây bão với visual đỉnh cao tuổi 61
15:10:55 06/12/2022
Loạt khoảnh khắc hạnh phúc của Khánh Thi - Phan Hiển tại nhà thờ
12:32:25 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cảnh giác với các lớp luyện thi

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Chàng trai nhà nghèo hiện thực hóa giấc mơ Olympic

17:05:45 06/12/2022
Bằng sự nỗ lực trong học tập, Cao Văn Đông- học sinh trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đã hoàn thành ước mơ tham dự và đạt giải tại kỳ thi Olympic

Một số trường học thử nghiệm giảng dạy bằng công nghệ metaverse

16:08:55 06/12/2022
Từ bục giảng truyền thống với bảng đen phấn trắng cho tới việc học tập dưới những màn hình lớn và các thiết bị VR cho phép sinh viên bước vào thế giới ảo (metaverse) đang được thử nghiệm và phát triển tích cực tại nhiều trường học

Giải quyết kịp thời phụ cấp thâm niên cho nhà giáo

16:08:32 06/12/2022
Mức thuê khoán thấp, thời gian giáo viên nghỉ hè, nghỉ thai sản không được hỗ trợ, không được đóng Bảo hiểm xã hội… khiến nhiều trường học trên địa bàn tỉnh rất khó khăn trong việc giữ chân giáo viên hợp đồng định mức. Chưa kể, vì nhiều...

Bộ 3 chương trình câu lạc bộ độc đáo tại trường mầm non Tân Thời Đại - Fun Academy

16:08:12 06/12/2022
Bộ 3 chương trình đặc biệt: FAPC sau giờ (FAPC After School), FAPC Well-Being Day thứ 7 và FAPC Tiền Tiểu học (FAPC Preschool) giúp trẻ 1-6 tuổi phát triển kỹ năng tiếng Anh, năng khiếu, phát triển và kích hoạt tư duy về Ngôn ngữ, Toán ...

Cô giáo truyền ngọn lửa đam mê

16:07:38 06/12/2022
Luôn tâm niệm Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo , cô giáo Trịnh Thị Hiền - Trường Trung học cơ sở (THCS) Thị trấn Thường Xuân đã không ngừng nỗ lực, học hỏi trong sự nghiệp trồng người của mình. Cô Hiền vinh d...

Có cần năm nào giáo viên cũng họp hành, bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa?

16:07:31 06/12/2022
Môn Ngữ văn 6,7 đã chọn sách thuộc bộ A nhà xuất bản A thì trường nào năm lớp 8, 9 lại lựa chọn lại sách thuộc bộ B?

Làm sao lấp đầy khoảng trống hỗ trợ tâm lý học sinh?

16:07:18 06/12/2022
Công tác tư vấn tâm lý trong nhà trường rất quan trọng, giúp học sinh gặp khó khăn tìm hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, do thiếu cơ chế và chế độ nên việc tư vấn tâm lý học đường vẫn còn những khoảng trống chưa thể lấp đầy
ADVERTISEMENT

Huyện Nghi Lộc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

16:06:46 06/12/2022
Với nhiều giải pháp thiết thực cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia của huyện Nghi Lộc trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực

Thêm 25 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng

16:06:21 06/12/2022
Số chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT cập nhật đến 31/10 đã tăng 25 chương trình so với trước

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

16:06:04 06/12/2022
Theo chuyên gia, khả năng học hỏi, bắt chước và ghi nhớ của trẻ mầm non rất tốt, trẻ có thể phát âm, giao tiếp và sử dụng tiếng Anh chuẩn như người bản xứ nếu được học tiếng Anh sớm

Đại học Bách khoa Hà Nội không xây dựng các đại học thành viên

16:05:47 06/12/2022
Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định sẽ thực hiện phân cấp tự chủ mạnh nhưng không phân lập, không xây dựng các trường đại học thành viên, thống nhất quan điểm một Bách khoa Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ

16:05:45 06/12/2022
Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội đã cập nhật yêu cầu về chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đầu vào, không tổ chức thi tuyển sinh với môn ngoại ngữ như trước. Cùng với đó, tiếp tục mở rộng thực hiện phương thức xét tuyển bậc thạc sĩ đối với m...

Đề xuất tăng 25% - 100% phụ cấp giáo viên mầm non

16:05:20 06/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xây dựng Nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo

Tìm kiếm giải pháp học, thi tốt qua việc đối thoại với thủ khoa

16:05:04 06/12/2022
Công ty Gia sư eTeacher vừa phối hợp Trường THPT Lê Trọng Tấn (TPHCM) tổ chức chương trình Đối thoại cùng thủ khoa năm học 2022-2023

Học sinh TP.HCM nghỉ Tết Dương lịch 2023 mấy ngày?

16:04:44 06/12/2022
Mùng 1 Tết Dương lịch 2023 rơi vào ngày chủ nhật nên học sinh sẽ được nghỉ thêm vào thứ hai. Tổng cộng học sinh sẽ được nghỉ 3 ngày
ADVERTISEMENT

Đ.ánh giá định kì: Phân loại khác tuyển chọn

15:07:48 06/12/2022
Đ.ánh giá định kì là đ.ánh giá kết quả giáo dục của học sinh sau một giai đoạn học tập, rèn luyện. Qua đó nhằm xác định mức độ hoàn thành nhiệm vụ học tập của học sinh so với chuẩn kiến thức, kĩ năng quy định trong chương trình giáo dục p...

GV ra nước ngoài học tập: Làm gì để study tour không chỉ là các buổi chụp hình?

15:05:30 06/12/2022
Sẽ thật lãng phí nếu thành viên tham gia study tour không rõ mục đích của chuyến đi học tập và chỉ mải chăm chú đến chụp ảnh selfie, mua hàng hóa

Chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn tỉnh Gyeongsangbuk – Thái Nguyên năm 2022

14:07:50 06/12/2022
Tối 5/12, Trường Ngoại ngữ (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi nói tiếng Hàn tỉnh Gyeongsangbuk – Thái Nguyên năm 2022

Rộn ràng lớp học xóa mù chữ ở huyện biên giới Nghệ An

14:05:30 06/12/2022
Tại các bản vùng cao của xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An có những lớp học rất đặc biệt. Mỗi buổi tối, tiếng đ.ánh vần ê, a không phải phát ra từ miệng của con trẻ mà từ những người đã làm bố, làm mẹ

Nghệ An: Nhiều địa phương có biên chế nhưng vẫn khó tuyển dụng giáo viên

13:07:53 06/12/2022
Mặc dù được giao chỉ tiêu biên chế nhưng với nhiều địa phương ở Nghệ An để tuyển dụng đủ giáo viên cũng không phải dễ dàng bởi mỗi địa phương có những đặc thù riêng

Trường THPT Thuận Thành số 1 Bắc Ninh chính thức triển khai ứng dụng eNetViet

13:05:33 06/12/2022
Sáng ngày 5/12/2022, Trường THPT Thuận Thành số 1 đã tổ chức Lễ khai trương Hệ thống quản lý điều hành và truyền thông giáo dục eNetViet

Hai giải Nhất cuộc thi KHKT học sinh trung học quận Ba Đình (Hà Nội)

12:07:22 06/12/2022
3 học sinh là tác giả của 2 dự án được chấm giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quận Ba Đình (TP Hà Nội) năm học 2022-2023

Hiện trạng đáng lo của giáo dục Kyrgyzstan

12:05:36 06/12/2022
Là một nước ở Trung Á thuộc Liên Xô cũ, Kyrgyzstan trở thành quốc gia độc lập từ năm 1991. Sau hơn 30 năm tồn tại và phát triển, nền giáo dục Kyrgyzstan, đặc biệt là giáo dục phổ thông, vẫn gặp rất nhiều khó khăn khi chất lượng dạy học ...

Người học được cấp bằng thế nào sau khi Đại học Bách khoa Hà Nội 'đổi tên'?

11:07:29 06/12/2022
Đại học Bách khoa Hà Nội thông tin, người học khi tốt nghiệp các bậc trình độ đều được cấp văn bằng tốt nghiệp của Đại học Bách khoa Hà Nội để đảm bảo sự gắn kết giữa sinh viên, cựu sinh viên với vị thế và danh tiếng của Đại học

Ngành Y học cổ truyền sẽ có chuẩn đào tạo mới

10:24:04 06/12/2022
Bộ GD&ĐT, Y tế cùng các trường y dược đang gấp rút nghiên cứu, xây dựng chuẩn chương trình, chuẩn đào tạo trình độ đại học mới với ngành y học cổ truyền

Thứ trưởng GD&ĐT nêu điểm khác nhau giữa trường đại học và đại học

10:23:39 06/12/2022
Thứ trưởng GD&ĐT Hoàng Minh Sơn nêu rõ điểm khác nhau giữa trường đại học và đại học. Trả lời VTC News tối 5/12, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, theo Luật Giáo dục đại học sửa đổi, bổ sung năm 2018, trường đại học/học viện ...

Tự học tốt sẽ dẫn đến thành công

09:03:42 06/12/2022
Đó là bí quyết học tập để chinh phục những tấm HCV Olympic Tin học quốc tế và khu vực của chàng trai Trần Xuân Bách - học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội

Không có học sinh nào 'bỏ đi'

09:01:53 06/12/2022
Gần 60 năm gắn bó với nghề giáo, thầy Nguyễn Tùng Lâm luôn tâm niệm, mỗi học sinh đều có điểm mạnh, yếu khác nhau
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống của dàn mỹ nhân từng sánh đôi với Trấn Thành trong phim

Sao việt

17:34:38 06/12/2022
Trấn Thành ghi dấu ấn trên màn ảnh với nhiều bộ phim đình đám. Dàn mỹ nhân sánh vai cùng nam diễn viên đều nổi tiếng xinh đẹp và giỏi giang. Trong đó, Hari Won đã trở thành nóc nhà của Trấn Thành ngoài đời thực

5 trò chơi PlayStation hay nhất năm 2022

Mọt game

17:32:08 06/12/2022
Sau đây là danh sách 5 trò chơi trên hệ máy PlayStation hay nhất năm 2022, do trang thống kê uy tín Metacritic tổng hợp

Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"

Đời sống

17:31:23 06/12/2022
Chúng tôi thực sự khó khăn. Tôi cũng đã đối thoại với các nhà đầu tư, cổ đông, đối tác để hoãn, giãn thời gian thu hồi vốn, lợi nhuận để Apax tập trung nguồn lực cho việc tái cấu trúc - Shark Thủy nói về lùm xùm nợ nần của Trung tâm Anh...

Được giới thiệu cho anh chàng giàu có, tôi choáng khi biết nghề nghiệp của anh

Góc tâm tình

17:30:23 06/12/2022
Tôi năm nay 34 tuổi, đã trải qua vài mối tình nhưng thấy không hợp nên đã chia tay. Hai năm nay, tôi mải mê làm việc nên chẳng quan tâm đến chuyện chồng con nữa

Mr. Nawat bị tố mua giải khi trở thành người có sức ảnh hưởng nhất Thái Lan, vượt xa Lisa

Netizen

17:20:28 06/12/2022
Kết quả này cũng khiến nhiều người thấy hài hước , cho rằng ông Nawat chắc chắn đã bỏ tiền túi mua xếp hạng hoặc đây chỉ là một cuộc bình chọn quá tầm thường, nên fan Lisa không thèm quan tâm tới

Sút 4 quả luân lưu chỉ vô 1, đội samurai... 'đai'

Hài hước

17:19:45 06/12/2022
Ba lần tuyển Nhật Bản đã dừng bước ở vòng 16 đội ở các kỳ World Cup 2002, 2010 và 2018. Thế nên trận gặp đội tuyển Croatia tối qua là cơ hội để các samurai xanh lần đầu vượt qua vòng 16 đội, tiến vào vòng tứ kết

Jin (BTS) sẽ âm thầm nhập ngũ

Sao châu á

17:13:52 06/12/2022
Bighit Music, công ty quản lý của Jin cho biết nam thần tượng sẽ nhập ngũ mà không có sự kiện dành cho người hâm mộ

Cách nấu xương với khoai tây ngon, bổ dưỡng

Ẩm thực

17:11:49 06/12/2022
Cách nấu xương với khoai tây là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng mà MRLVN muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay

Nằm trong nhà xác 5 tiếng, cụ ông được phát hiện vẫn còn mở mắt và thở

Chuyện lạ

17:05:06 06/12/2022
Một cụ ông ở Brazil được phát hiện vẫn còn sống và đang thở trong túi đựng xác suốt 5 giờ, sau khi bác sĩ tuyên bố ông đã c.hết

Những bộ phim tệ nhất năm 2022

Phim âu mỹ

17:03:33 06/12/2022
Big Gold Brick với sự tham gia của Megan Fox và Morbius - tác phẩm ngoại truyện của loạt Spider-Man - bị đ.ánh giá tệ, gây thất vọng lớn

'Người hùng Croatia' đ.ánh bại Nhật Bản, bà xã xinh đẹp 'sáng bừng' khán đài

Bên lề sân cỏ

17:01:29 06/12/2022
Trong trận đấu ngày 5/12, Croatia đã chiến thắng 3-1 trước Nhật Bản trong loạt sút luân lưu căng não , chính thức ghi tên mình vào vòng tứ kết World Cup 2022. Kết quả này khiến các thông tin về cầu thủ đội tuyển Croatia thu hút sự quan ...

Hot girl xinh đẹp mặc o ép vòng 1 kh.oe bo.dy gợi cảm

Người đẹp

16:56:53 06/12/2022
Theo người hâm một của hot girl Murata Mikako, cô nàng sở hữu vẻ đẹp đối lập, vừa ngây thơ trong sáng lại vừa quyến rũ, bốc lửa

65% trong số 3.000 đại lý của Ford tại Mỹ đồng ý phân phối xe điện

Ôtô

16:38:15 06/12/2022
Các đại lý cấp cao, với mức phí trả trước 900.000 USD, sẽ nhận được chứng nhận phân phối chính hãng và được phân bổ nhiều xe EV hơn