Sinh viên từ Gò Vấp về Long An rồi đi Cần Thơ có kết quả dương tính COVID-19

Nam sinh viên từ quận Gò Vấp , TP.HCM về Long An rồi đi Cần Thơ được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, 2 lần đầu âm tính nhưng lần 3 dương tính COVID-19.

Sinh viên từ Gò Vấp về Long An rồi đi Cần Thơ có kết quả dương tính COVID-19 - Hình 1

Lấy mẫu test nhanh tại các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ vào TP Cần Thơ – Ảnh: T.LŨY

Ngày 21-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cho biết đã có báo cáo Bộ Y tế về ca có kết quả dương tính COVID-19 là sinh viên từ Gò Vấp đến Cần Thơ.

Theo đó, sinh viên P.C.T. (20 tuổi, quê ở khu phố 3, huyện Đức Hòa, Long An), là sinh viên Trường đại học Công nghiệp TP.HCM (quận Gò Vấp, TP.HCM).

Ngày 31-5, T. cùng bạn gái từ Long An đi Cần Thơ bằng xe máy, trên tuyến đường N2 qua tỉnh Đồng Tháp, sau đó đi qua phà Phong Hòa vào phường Thới An, quận Ô Môn (TP Cần Thơ).

T. khai báo y tế tại Trạm y tế phường Thới An và về ấp Thới Lợi (phường Phước Thới, Ô Môn) tiếp xúc những người trong gia đình. Khoảng 16h30 cùng ngày, T. được y tế địa phương đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của quận và lấy mẫu xét nghiệm.

Bác sĩ Huỳnh Minh Trúc – giám đốc CDC Cần Thơ – cho biết hai lần xét nghiệm 1 và 2 của T. đều cho kết quả âm tính, đến lần 3 là ngày 20-6 thì kết quả dương tính với SARS -CoV-2 (phương pháp PCR, do CDC Cần Thơ thực hiện).

Hiện tại T. đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP Cần Thơ, tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo thông tin từ bệnh nhân, từ ngày 29-5 đến ngày 30-5, T. sống tại đường Trần Bá Giao (phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM). Đến ngày 30-5, T. từ TP.HCM về nhà tại Long An, sau đó đi Cần Thơ.

CDC Cần Thơ rà soát các trường hợp tiếp xúc gồm 4 trường hợp chung phòng cách ly và 10 người có tiếp xúc tại gia đình ở quận Ô Môn. Các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với SARS-CoV-2, hiện đang được xét nghiệm lần 2 và giám sát theo quy định.

Video đang HOT

Hiện CDC Cần Thơ đang khẩn trương truy vết triệt để các trường hợp F1, F2, lập danh sách, cách ly nghiêm ngặt theo quy định, tránh bỏ sót các trường hợp có tiếp xúc.

Theo chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ, hiện nay tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ ra vào thành phố bố trí tăng cường lực lượng y tế chốt chặn, tiến hành test nhanh tất cả các trường hợp tài xế, người đi từ vùng dịch (đặc biệt là TP.HCM và một số tỉnh lân cận). Chỉ đạo tuyệt đối không bỏ sót trường hợp nào đi từ vùng dịch về mà không được cách ly theo dõi.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Tại buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình với lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, chiều 12-6, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, nhận định những ngày đầu dịch bùng phát mạnh, tuy nhiên sau hơn 10 ngày thực hiện giãn cách xã hội, những ca mới được phát hiện chủ yếu là trong khu cách ly hoặc trong khu phong tỏa. Dựa vào thời gian ủ bệnh 14-21 ngày, dự đoán trong 10 ngày tới có thể tiếp tục phát hiện thêm các ca bệnh mới, rải rác từ những ổ dịch đã được kiểm soát.

Thế nhưng, ổ dịch mới tại Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới phát hiện có đến 53 ca nhiễm. Ổ dịch tại chung cư Ehome 3 (quận Bình Tân) phát sinh nhiều ca nhiễm khiến toàn bộ 14 block chung cư này bị phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm cho 7.600 cư dân tại chung cư.

TP.HCM liệu đã kiểm soát được tình hình?

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó - Hình 1
Người thân tiếp tế đồ đạc cho nhân viên BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM khi bệnh viện này tạm phong tỏa vì ca nhiễm COVID-19. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó - Hình 2
Tình hình ca nhiễm tại TP.HCM trong 10 ngày qua. Đồ họa: THÙY TRANG

Tăng đột biến ca nhiễm

Theo Sở Y tế TP.HCM, sau 12 ngày áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, phần lớn số ca bệnh mới phát hiện chủ yếu trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa. Các chuỗi lây nhiễm liên quan đến ổ dịch nhóm truyền giáo Phục hưng đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, đến sáng 13-6, BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM hoàn thành xét nghiệm khẳng định cho 887 nhân viên, phát hiện 53 trường hợp dương tính. 53 trường hợp dương tính này tập trung tại các phòng, ban khối hậu cần của BV như toàn bộ nhân viên phòng công nghệ thông tin, phòng chỉ đạo tuyến, phòng hành chính quản trị và nhân viên các phòng chức năng khác như kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, dược.

53 nhân viên dương tính hiện đang được cách ly điều trị tại Khoa nhiễm A và D. Đặc biệt ghi nhận 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng và các nhân viên này đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ hai liều.

Trong những ngày gần đây, số ca nhiễm tại TP.HCM không ngừng tăng lên. Ngày 10-6 ghi nhận 61 ca, ngày 11-6 48 ca, ngày 12-6 84 ca và ngày 13-6 kỷ lục với 95 ca nhiễm mới.

Điều đáng nói, TP.HCM đối diện với khá nhiều ca F0 "lang thang" chưa rõ lây nhiễm từ đâu. Đây chính là mối nguy tiềm ẩn vì có thể sẵn sàng bùng lên chuỗi lây nhiễm mới bất cứ lúc nào.

Quảng Cáo

Các ca nhiễm chưa rõ nguồn lây với đặc điểm chung được phát hiện qua xét nghiệm diện rộng hoặc vào BV khám sàng lọc khi có triệu chứng.

Ngày 13-6, quận Bình Tân đã thực hiện phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3, thực hiện xét nghiệm mở rộng thêm 7.400 cư dân tại đây khi ổ dịch này phát sinh nhiều ca nhiễm.

Đối phó căng thẳng

Trong ngày 12-6, trước việc BV Bệnh nhiệt đới chuẩn bị chuyển đổi công năng thành BV chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 phát hiện có ca mắc COVID-19 và đang tạm phong tỏa, Sở Y tế đã yêu cầu BV điều trị COVID-19 Củ Chi chính thức đi vào hoạt động. Đơn vị điều trị COVID-19 của BV Phạm Ngọc Thạch cũng đi vào hoạt động vào ngày 13-6 để "chia lửa" cho BV Bệnh nhiệt đới.

Các kíp trực của BV điều trị COVID-19 Củ Chi quy mô 500 giường thực hiện tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 với sự hỗ trợ chuyên môn trực tuyến từ các bác sĩ chuyên khoa nhiễm của BV Bệnh nhiệt đới. Cạnh đó còn có sự hỗ trợ luân phiên các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa hồi sức, cấp cứu từ BV Nhân dân Gia Định và các BV theo sự phân công của Sở Y tế.

Hai BV được Sở Y tế giao nhiệm vụ chuyên trách tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 này sẽ đảm trách tiếp nhận cả trường hợp dương tính nhẹ và nặng theo đúng phương châm bốn tại chỗ của Bộ Y tế giao.

Xét nghiệm phát hiện là yêu cầu khẩn thiết

Theo nhiều chuyên gia, việc bùng phát đợt dịch lần này đang thách thức mục tiêu của TP: Vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch. Nhiều biện pháp đã được đưa ra để khống chế số ca nhiễm không ngừng tăng mỗi ngày. Tuy nhiên, TP có thể phải tính toán đến phương án điều chỉnh phương pháp và mục tiêu của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, thi THPT quốc gia.

BS Cao Xuân Minh, Giám đốc Phòng khám đa khoa Ngọc Minh, cho rằng khi các ổ F0 không rõ dịch tễ ngày càng nhiều lên, các ca mắc trong cộng đồng hôm nay nhiều hơn hôm qua, ngày qua ngày không xa, thời điểm quá tải y tế sẽ đến.

Chuỗi của một F0 hình thành to hay nhỏ tùy thuộc quan hệ, công việc, giao tiếp, tính tuân thủ của chính ca F0 đó, tính tuân thủ 5K chống dịch của người dân... và thời gian phát hiện sớm của chuỗi lây nhiễm đó. Do đó, xét nghiệm phát hiện là yêu cầu mang tính khẩn thiết, mọi nơi, mọi lúc để phát hiện, giới hạn hay chấm dứt một chuỗi lây nhiễm nào đó. Xét nghiệm càng dễ thực hiện, an toàn hiệu quả chống dịch càng cao.

"Sự tuân thủ tốt của từng cá nhân trong cộng đồng sẽ giúp tốc độ lây lan của dịch trong cộng đồng chậm lại, có thể trong sự chịu đựng của y tế để giảm thiểu tử vong. Khi quá tải y tế xảy ra, nó như chuỗi domino bị sụp đổ, khi mà mọi thứ đều trở nên thiếu thốn, có tiền cũng không làm được gì. Chết chóc do không được chăm sóc, điều trị tới nơi, thiếu trang thiết bị là nguy cơ.

Bạn phải biết sợ để chung tay gìn giữ, mọi thứ đều có giới hạn của nó.

5K của Bộ Y tế, bung rộng cửa sổ nhà bạn thông thoáng, ánh nắng tràn ngập, máy lạnh tắt đi, ở tại nhà mình, giao tiếp càng nhiều nguy cơ càng lớn..." - BS Minh cảnh báo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép03:17Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Bình Dương: Một công ty '3 tại chỗ' giấu kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid-1904:03Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29Bộ Y tế ra quy định mới, không phải tiếp xúc F0 là thành F101:18TP.HCM đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 5.000 nhân viên y tế để chống dịch Covid-1904:50Cần Thơ: Ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 giảm, thêm 28 bệnh nhân khỏi bệnh01:50Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM cơ bản kiểm soát được các ca lây lan mới02:52Khánh Hòa: 68 ca mắc Covid-19 mới, số ca trong cộng đồng tiếp tục tăng04:07Tin tức Covid-19 ngày 24.7: TP.HCM phát hiện tổng cộng 5.396 ca nhiễm02:19Phú Yên: Ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-19 mới; 205 ca khỏi bệnh01:16:35TP.HCM kiểm soát chặt người dân ra đường trong ngày tiếp tục áp dụng Chỉ thị 1603:00Bí thư Nguyễn Văn Nên nêu 7 giải pháp trọng tâm trong nửa tháng giãn cách07:30Chủ tịch TP.HCM: Dịch Covid-19 chuyển biến nhanh, chậm cấp cứu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân03:14Vĩnh Long: Giãn cách xã hội, shipper chỉ được vận chuyển hàng hóa thiết yếu01:11:49F0 từng nguy kịch: 'Được sống là kỳ tích, tôi cứ ngỡ mình đã chết'01:434 nhiệm vụ của TP.HCM trong 2 tuần kéo dài giãn cách xã hội02:113 công nhân chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An dương tính Covid-1902:45

Tiêu điểm

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép
15:56:31 05/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai
01:25:16 05/08/2021
TPHCM cần tiêm toàn bộ vắc xin Pfizer và Moderna được cấp trước 8/8
11:47:34 05/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
Trưởng phòng An ninh đối nội Công an Bình Dương qua đời vì Covid-19
01:16:15 05/08/2021
Sau 9 ngày, số ca COVID-19 ở TP.HCM giảm một nửa
09:05:50 05/08/2021
Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19
06:20:07 05/08/2021
Sáng 6/8, thêm 4.009 ca Covid-19, tổng số hơn 58.000 ca được điều trị khỏi
06:12:26 06/08/2021

Thông tin đang nóng

Trương Bá Chi lộ nhan sắc thật tuổi 41, con trai út giống y Tạ Đình Phong?
00:47:57 06/08/2021
Song Hye Kyo “quê độ” bị bạn thân “bóc phốt” trên mạng xã hội
01:02:18 06/08/2021
Dân mạng chửi sấp mặt luật sư giúp Ngô Diệc Phàm thắng 12 vụ kiện
06:31:05 06/08/2021
Đàm Thu Trang 'ghen ra mặt' khi Suchin dám 'ôm chồng mẹ ngủ'
06:33:20 06/08/2021
Toàn cảnh giai đoạn Ngô Diệc Phàm bị bắt: Rò rỉ 1001 tình tiết vụ cưỡng hiếp, ma túy, Angela Baby - Phạm Băng Băng và 7 sao vạ lây
05:56:42 06/08/2021
Bố vợ lén vay con rể 100 triệu, tôi trách móc thì ông tức tối buông câu “sét đánh”
07:18:13 06/08/2021
Nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi: Có gì ăn nấy, sống 'nghèo mà vui'
06:42:37 06/08/2021
Hơn 2.000 F0 ở TP HCM phải hỗ trợ hô hấp
01:10:33 06/08/2021
Hôn nhân êm ấm của hoa hậu Mai Phương
06:03:50 06/08/2021
Hậu ồn ào ly hôn, Lương Minh Trang đăng đàn tỏ thẳng thái độ về một người đàn ông vũ phu, chuyện gì đây?
06:36:25 06/08/2021

Tin mới nhất

Sáng 6/8, Hà Nội ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

08:32:48 06/08/2021
Sáng nay, 6/8, Hà Nội ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại 10 quận, huyện, trong đó 17 ca tại khu cách ly.

Bé một tuổi mắc Covid-19, liên quan chùm ca bệnh ở TP Buôn Ma Thuột

08:24:46 06/08/2021
Cháu bé một tuổi và một phụ nữ 25 tuổi tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) được xác định là F1 của một người phụ nữ ở cùng nhà.

Tin cuối cùng về bão số 4: Bão di chuyển ra ngoài và không quay trở lại Biển Đông

21:12:35 05/08/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối 5/8, bão số 4 đã đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Phú Yên tiếp tục thực hiện giãn cách phòng Covid-19 theo Chỉ thị 16 đến ngày 15.8

20:46:12 05/08/2021
Phú Yên tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh đến hết ngày 15.8.

Hình ảnh nghi phạm vụ sát hại nam sinh Việt tại Nhật Bản

20:00:54 05/08/2021
Nghi phạm sát hại nam sinh Việt tại Osaka, Nhật Bản được xác định mang quốc tịch Dominica và đang thất nghiệp.

Diễn biến dịch TPHCM ngày 5/8: Tập trung nguồn lực điều trị, cứu người

19:57:21 05/08/2021
Tính từ 6h đến 18h ngày 5/8, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.301 ca nhiễm mới, trong đó TPHCM có 1.537 trường hợp. Như vậy, ngày hôm nay, TPHCM có tổng cộng 3.886 ca mắc mới.

Hà Nội thông báo khẩn tìm người đến điểm tiêm chủng tại quận Hoàn Kiếm

19:05:13 05/08/2021
Một người dân từng đến điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại trường THCS Trưng Vương, phường Hàng Bài đã được xác định liên quan đến một F0.

Tối 5/8: Hơn 3.000 ca mắc mới tại 32 tỉnh thành

19:01:43 05/08/2021
Bộ Y tế cho biết, trong 3.301 ca Covid-19 mới, có 3.298 ca ghi nhận tại 32 tỉnh thành, trong đó TPHCM vẫn là địa phương có số trường hợp mắc mới lớn nhất nước.

Hà Nội: Ghi nhận 24 F0 mới, có 12 ca tại khu cách ly

18:57:30 05/08/2021
Tối nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 24 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 12 ca tại cộng đồng, 12 ca tại khu cách ly.

NÓNG: Cảnh sát Nhật công bố danh tính và thông tin mới nhất về nghi phạm sát hại nam thanh niên Việt

17:46:12 05/08/2021
Vào chiều ngày 5/8, cảnh sát Nhật Bản đã cung cấp thông tin mới nhất về nghi phạm liên quan đến vụ việc thanh niên Việt bị dìm chết đêm 2/8.

Ba ngư dân tử vong khi đang hành nghề trên biển

17:05:33 05/08/2021
Ngày 5/8, ông Phùng Bá Vương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Ủy ban nhân dân xã đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra làm rõ thông tin ba ngư dân tử vong chưa rõ nguyên ...

Quảng Ngãi: Một phường bị phong tỏa 40 ngày vẫn xuất hiện 8 F0

16:18:06 05/08/2021
Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ngãi có thêm 10 người mắc Covid-19. Trong đó, có 8 người trong ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) - nơi đã được phong tỏa suốt 40 ngày qua.

Sóc Trăng có chùm ca mắc Covid-19 ở một đám tang, Bạc Liêu có 5 ca cùng nhà

15:48:33 05/08/2021
Ngày 5/8, ông Nguyễn Việt Phú, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cho biết lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết người liên quan chùm ca mắc Covid-19 tại một đám tang trên địa bàn.

Hà Nội tìm người đến siêu thị Vinmart trong khu đô thị Royal City

14:52:06 05/08/2021
Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân đã phát thông báo khẩn tìm người dân từng đến siêu thị Vinmart B2-R2, khu đô thị Royal City.

Bệnh nhân Covid-19 ghé bốc dỡ hàng, siêu thị lớn nhất Đông Hà tạm đóng cửa

14:43:14 05/08/2021
Sáng 5/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trung tâm thương mại lớn nhất tại thành phố Đông Hà tạm phải đóng cửa do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Hà Nội: Ghi nhận thêm 26 F0 liên quan 5 chùm ca bệnh

14:16:46 05/08/2021
Trưa nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 19 ca tại cộng đồng, 7 ca tại khu cách ly.

Gia Lai: Một phụ xe quê ở Bình Định dương tính với SARS-CoV-2

11:08:32 05/08/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bão số 4 mạnh lên gây mưa to và gió mạnh trên biển

10:32:26 05/08/2021
So với chiều qua, sáng nay (5/8), bão số 4 đã mạnh thêm một cấp, từ cấp 8 lên cấp 9, và tiếp tục gây mưa to, gió mạnh trên biển.

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội

09:17:37 05/08/2021
Đêm 4/8, lực lượng chức năng đưa cháu A. (3 tuổi) cùng ông bà nội của cháu đều là những trường hợp F0 ở nhà E8 Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội), đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hà Đông.

Thêm 21 người dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội

08:11:19 05/08/2021
Sáng 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận thêm 21 người nhiễm SARS-CoV-2.

Covid 24h: Ca nhiễm ở TP HCM giảm, Bình Dương vượt 21.000 ca

01:01:12 05/08/2021
TP HCM ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất hai tuần qua, trong khi số ca Covid-19 ở Bình Dương trong đợt dịch thứ tư vượt 21.000.

Có thể bạn quan tâm

Rihanna mua sắm 'thả ga' với bạn trai sau khi thành tỷ phú

Sao âu mỹ

08:41:34 06/08/2021
Giọng ca Diamonds Rihanna và rapper A$AP Rocky dành cả ngày thứ tư shopping ở New York - đúng hôm cô được tạp chí Forbes công bố là nữ ca sĩ giàu nhất làng nhạc với khối tài sản 1,7 tỷ USD.

Ngày đầu thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Thí sinh thực hiện nghiêm quy định phòng dịch

Học hành

08:40:59 06/08/2021
Sáng 6/8, hơn 3,1 nghìn thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại tỉnh Bắc Giang bước vào ngày thi đầu tiên, làm bài môn Ngữ Văn.

Cách làm lòng heo xào cải chua (dưa cải) giòn giòn lạ vị cực ngon

Ẩm thực

08:40:47 06/08/2021
Hôm nay cùng vào bếp trổ tài ngay cách làm lòng heo xào cải chua (dưa cải) giòn giòn lạ vị cực ngon chiêu đãi cả nhà. Đảm bảo đây sẽ là món xào giúp bạn ghi điểm tốt với các thành viên trong gia đình đấy!

Fan LMHT quốc tế không bao giờ chấp nhận sự ra đời một bộ phim live-action về tựa game này

Esport

08:40:41 06/08/2021
Cứ mỗi lần có tin đồn về việc Riot chuyển sang làm điện ảnh, là chủ đề phim live-action của LMHT lại trở nên nóng hổi.

"Chơi ngông" quay clip thách thức công an, thanh niên nhận cái kết ai cũng hả dạ

Netizen

08:39:55 06/08/2021
Sau hành vi vi phạm và lời lẽ ngông cuồng thách thức công an của mình, nam thanh niên đã nhận cái kết thích đáng.

1.001 chuyện thất nghiệp thời COVID-19: Vợ chồng trẻ khốn đốn tính kế sinh nhai

Đời sống

08:39:25 06/08/2021
Đại dịch COVID-19 kéo dài không chỉ phủ bóng đen lên nền kinh tế mà còn len lỏi vào từng ngóc ngách, làm đảo lộn cuộc sống mỗi gia đình, gây nhiều tình huống bi hài.

10 bộ phim khiến diễn viên chính nhục nhã, xấu hổ cả đời: Kate Winslet muốn nôn mửa vì Titanic, ngôi sao khác còn khóc suốt 1 tiếng vì bị ép đóng!

Phim âu mỹ

08:39:13 06/08/2021
Những cái tên dưới đây dù hay - dở thế nào thì vẫn khiến diễn viên chính phải xấu hổ và nhục nhã, hối hận mãi không thôi.

Con cá có hàm răng lạ ở Mỹ gây chú ý

Chuyện lạ

08:39:06 06/08/2021
Một người đàn ông ở Outer Banks, Bắc Carolina, Mỹ bắt được con cá có hàm răng đặc biệt. Phát hiện này thu hút nhiều sự chú ý của người dùng mạng.

Càn Long "tuổi teen" ở Chân Hoàn Truyện hóa nam thần "mlem" sau 10 năm, cuốn hút không thua gì đàn anh Hoắc Kiến Hoa

Hậu trường phim

08:37:03 06/08/2021
Con trai cưng mà Chân Hoàn đưa lên làm hoàng đế trong phim hiện giờ ra sao?

1 hành động nhỏ của Jennie (BLACKPINK) tại fansign hot trở lại, khiến Knet phải thốt lên: "Thì ra con người thật là đây?"

Sao châu á

08:37:01 06/08/2021
Hành động này khiến fan càng thêm u mê Jennie (BLACKPINK) không lối thoát.

Nghẹn ngào clip NS Giang Còi biết mình bị ung thư: Cảm thấy như bản án tử hình, điều trăn trở duy nhất là đứa con mới 14 tuổi

Sao việt

08:32:10 06/08/2021
Clip được NS Giang Còi đăng tải trên trang cá nhân lúc sinh thời đã khiến nhiều người không khỏi xúc động khi nghe lại.

Doinb tiết lộ lý do quyết tâm vô địch CKTG 2021: Giành cup để "bù lỗ" vì skin vô địch lần trước chẳng ai thèm mua

Du lịch

08:31:41 06/08/2021
Sau khi tạm thời đòi lại ngôi nhất bảng LPL Mùa Hè 2021 bằng thắng lợi 2-0 trước Victory Five và gần như chắc chắn sẽ có một vị trí trong top 4 mùa này, FunPlus Phoenix coi như đã đặt một tay vào tấm vé tham dự CKTG 2021.

Cận cảnh Honda CB1000R 5Four giá hơn 500 triệu đồng

Xe máy

08:27:46 06/08/2021
Kể từ khi được ra mắt vào năm 2018 chiếc CB1000R Neo Sports Cafe không nhận được nhiều sự chú ý nhưng phiên bản đặc biệt - CB1000R 5Four 2021 lại hoàn toàn ngược lại.

TPHCM: 46.700 người khỏi Covid-19 xuất viện, kiểm soát ổ dịch chợ Bình Điền

Thế giới

08:27:20 06/08/2021
Chợ đầu mối Bình Điền là một trong những ổ dịch ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao, lây lan ra nhiều nơi nhưng đã được kiểm soát. 11 ngày qua, ngành y không ghi nhận ca bệnh mới tại đây.

Lưu ý bảo dưỡng mái nhà trước mùa mưa

Sáng tạo

08:26:01 06/08/2021
Tình trạng thấm, dột mỗi khi mùa mưa đến luôn là nỗi lo thường trực của nhiều gia đình hiện nay. Tuy việc xử lý thấm, dột là một trong những yêu cầu cơ bản và tiên quyết trong quá trình xây dựng, nhưng thực tế, công trình sau khi hoàn t...