Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận

Mục tiêu của hội nhập quốc tế đào tạo y khoa không phải chỉ là công nhận bằng cấp của nhau, mà sinh viên tốt nghiệp trường y của chúng ta phải vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề của họ.

Đó là chia sẻ của GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội nhân Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận - Hình 1 ADVERTISEMENT

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội

Phóng viên: Thưa GS, đại dịch Covid-19 xảy ra cho thấy nguồn nhân lực ngành Y của nhiều nước tiên tiến trên thế giới thiếu trầm trọng. Vậy nguồn lực ngành Y của Việt Nam hiện nay như thế nào?

GS.TS Nguyễn Hữu Tú: Diễn biến của đại dịch Covid -19 cho thấy tất cả các nước đều có thể thiếu trầm trọng nguồn nhân lực y tế, kể cả các nước phát triển có tỷ lệ cán bộ y tế/dân số cao nhất.

Nguyên nhân là do đại dịch diễn biến quá nhanh, nhiều người bệnh cùng nặng phải nhập viện trong thời gian ngắn nên hệ thống bị quá tải gấp rất nhiều lần.

Tôi có một số đồng nghiệp tại Pháp, cả gia đình mắc Covid- 19 dù có đầy đủ triệu chứng cũng không được nhập viện vì chưa có dấu hiệu suy hô hấp. Việt Nam có nguồn nhân lực y tế còn thấp hơn so với nhiều nước nhưng đã kiểm soát tốt dịch bệnh nên chúng ta chưa có tình trạng này.

Trong đại dịch Covid-19, thầy và trò trường ĐH Y Hà Nội vẫn học tập, nghiên cứu và phục vụ bệnh nhân bình thường, đồng thời, còn tham gia nhiều hoạt động tích cực cùng ngành y tế để phòng, chống dịch; khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo việc học tập không bị đứt đoạn với mục tiêu cao nhất là để phục vụ cộng đồng.

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận - Hình 2

ADVERTISEMENT

Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội tham xét nghiệm Covid-19 tại sân bay

Phóng viên: Trường ĐH Y Hà Nội đã có chiến lược đào tạo như thế nào để đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời gian tới, nhất là thời cuộc công nghệ số hiện nay?

GS.TS Nguyễn Hữu Tú: Trường ĐH Y Hà Nội là trường trọng điểm quốc gia, chiến lược đào tạo là cung cấp nguồn nhân lực y tế có chất lượng cao.

Trường đã quyết định giữ quy mô đào tạo ổn định trong nhiều năm qua và tập trung nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng chăm sóc sức khỏe của xã hội, ngoài ra trường cũng tiên phong mở các ngành đào tạo mới trong hệ thống y tế nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội như ngành cử nhân dinh dưỡng, cử nhân khúc xạ nhãn khoa…

Trường cũng ưu tiên xây dựng và tiến hành thành công các chương trình tiên tiến, chương trình quốc tế để đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế trong thời kỳ mới. Đã có gần 50% sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân điều dưỡng tiên tiến của trường trong 7 năm qua được cấp chứng chỉ hành nghề và làm việc tại CHLB Đức.

Sự phát triển công nghệ số thời kỳ công nghiệp 4.0 sẽ có tác động và thay đổi lớn đến thực hành chuyên môn, chắc chắn đòi hỏi các bác sĩ, cán bộ y tế phải bổ sung những năng lực về kĩ thuật và công nghệ, nhà trường chú trọng cập nhật chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy mới dựa trên nghiên cứu nhu cầu xã hội để người học có những năng lực đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ mới.

Video đang HOT

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận - Hình 3 ADVERTISEMENT

Giảng viên trường ĐH Y Hà Nội quay Clip phục vụ giờ học trực tuyến cho sinh viên

Phóng viên: Theo GS, chất lượng đào tạo ngành Y được quyết định bởi những yếu tố nào?

GS.TS Nguyễn Hữu Tú: Chất lượng đào tạo y khoa được quyết định đồng thời bởi nhiều yếu tố, như là nguồn nhân lực giảng viên, chương trình đào tạo, phương pháp dạy và học, lượng giá và đ.ánh giá, cơ sở vật chất, cơ sở thực hành, người học (chất lượng đầu vào, động cơ học tập, phương pháp học tập)…

Để nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian qua trường đã chủ động tác động vào nhiều yếu tố khác nhau.Ví dụ, trong gần 10 năm trường đã tập trung đổi mới mạnh mẽ công tác khảo thí nhằm đ.ánh giá sinh viên công bằng, minh bạch, chính xác hơn, làm nền tảng thúc đẩy tính chủ động, năng lực tự học, tự định hướng của người học.

ADVERTISEMENT

Từ chỗ gần như tất cả hoạt động lượng giá sinh viên bằng hình thức tự luận; ngân hàng đề và câu hỏi, chấm bài quản lý tại bộ môn với nhiều nhược điểm và rủi ro; hiện nay gần 100% lượng giá bằng hình thức trắc nghiệm khách quan với hàng trăm nghìn câu hỏi thường xuyên được cập nhật, bổ sung và hoàn chỉnh trong ngân hàng câu hỏi tập trung tại trung tâm khảo thí và đảm bảo chất lượng của trường.

Việc tổ chức thi trắc nghiệm khách quan cũng được hoàn thiện từ thi trên giấy đến thi trên máy tính và gần đây là trên máy tính bảng với hệ thống quản lý hiện đại, cho phép thực hiện từ xa.

Hiện nay trường tập trung ưu tiên đổi mới chương trình đào tạo một cách sâu rộng. Ba chương trình đổi mới đầu tiên đã được xây dựng và đang tổ chức đào tạo đó là bác sỹ y khoa, bác sỹ răng hàm mặt và cử nhân điều dưỡng.

Các chương trình đào tạo mới được thiết kế, xây dựng dựa trên năng lực yêu cầu khi tốt nghiệp và tích hợp; được tham khảo từ các chương trình của các trường đại học có uy tín trên thế giới và phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận - Hình 4

Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội tại phòng thi trắc nghiệm trên máy tính bảng của nhà trường

Phóng viên: Với mô hình đào tạo đặc thù của Việt Nam, chất lượng đào tạo năng lực bác sĩ của Việt Nam có so sánh được với các nước phát triển, khi Việt Nam nỗ lực tiến tới hội nhập quốc tế công nhận chứng chỉ của nhau?

GS.TS Nguyễn Hữu Tú: Đã có nhiều nước phát triển công nhận kết quả đào tạo y khoa tại Việt Nam, đây là sự thật. Các bác sỹ tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội và một số trường được tham dự các kỳ thi nội trú của Mỹ, Úc và Châu Âu và một số đã trở thành bác sỹ nội trú của họ.

ADVERTISEMENT

Hàng nghìn bác sỹ Việt Nam trong đó có tôi sau khi tốt nghiệp cũng đã được nhận làm bác sỹ nội trú tại cộng hòa Pháp; gần đây nhất hơn 80 cử nhân điều dưỡng của trường ĐH Y Hà Nội được thi lấy chứng chỉ hành nghề và đang hành nghề tại các bệnh viện lớn nhất của CHLB Đức, một nước có hệ thống y tế phát triển hàng đầu trên thế giới.

Tuy nhiên, để hội nhập tốt hơn chúng ta cần đổi mới mạnh mẽ chương trình đào tạo theo hướng hội nhập, tiến hành kiểm định chương trình, đặc biệt nâng cao năng lực ngoại ngữ của sinh viên.

Mục tiêu của hội nhập đào tạo y khoa không phải chỉ là công nhận bằng cấp của nhau, mà sinh viên tốt nghiệp trường y của chúng ta phải vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề của họ. Muốn vậy sinh viên tốt nghiệp phải thực sự có năng lực quốc tế và ngoại ngữ tốt.

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận - Hình 5 ADVERTISEMENT

Trường ĐH Y Hà Nội luôn có mức điểm chuẩn tuyển sinh cao nhất nước

Phóng viên: Điểm chuẩn năm nào của trường ĐH Y Hà Nội luôn cao nhất nước, vậy những thí sinh giỏi này khi vào trường có đáp ứng được yêu cầu đào tạo chất lượng cao của trường hay không?

GS.TS Nguyễn Hữu Tú: Trường ĐH Y Hà Nội tự hào vì luôn được nhiều sinh viên giỏi và đam mê nghề y lựa chọn. Trong nhiều năm qua điểm đầu vào của trường luôn ở nhóm cao nhất. Điều này là một yếu tố thuận lợi đối với kết quả đào tạo.

Tuy nhiên không phải là yếu tố quyết định thành quả đào tạo của trường nếu sinh viên không tiếp tục nỗ lực và không ngừng cố gắng trong suốt quá trình học tập; nếu chương trình đào tạo, tổ chức đạo tạo, lượng giá, đ.ánh giá không tốt; nếu cơ sở vật chất, môi trường đào tạo không tích cực và đặc biệt nếu các thầy cô không dành đủ tâm huyết và ngọn lửa truyền nghề.

Phóng viên: Xin trân trọng cám ơn GS!

Sôi động chương trình “Chào Y1 2020 - Apollo D’amour” của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa

Chào mừng sinh viên y khoa khoá thứ 5 và điều dưỡng khoá đầu tiên, Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hoá vừa tổ chức chương trình văn nghệ "Chào Y1 2020 - Apollo D"amour' với chủ đề "L"amour - Tình yêu", ngày hội chào đón tân sinh viên năm 2020.

ADVERTISEMENT

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 1

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Phân hiệu tại Thanh Hoá phát biểu khai mạc chương trình.

Khai mạc buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, Giám đốc Phân hiệu tại Thanh Hoá nhấn mạnh, sinh viên Y1 - là năm học đặc biệt, một dấu ấn quan trọng trong đào tạo của Phân hiệu.

Y1 ngoài hệ bác sĩ y khoa còn có hệ cử nhân điều dưỡng. Đây là lần đầu tiên Phân hiệu tuyển sinh hệ điều dưỡng, mở đầu cho đào tạo bồi dưỡng trình độ đại học chuyên ngành điều dưỡng - ngành cần thiết, chiếm số đông trong hệ thống y tế.

Tại Thanh Hoá và các tỉnh Miền Trung chưa có đào tạo trình độ đại học cử nhân, vì thế Phân hiệu đã mở đầu đào tạo trình độ cử nhân điều dưỡng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về điều dưỡng cho tỉnh Thanh Hoá và các tỉnh lân cận. Đây là dấu ấn quan trọng trong đào tạo của Phân hiệu, đ.ánh dấu bước trưởng thành mới đã có 2 mã ngành đào tạo như đề án đã đề ra.

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 2 ADVERTISEMENT

Chào đón sinh viên Y1 với niềm tin, hy vọng mới và mong muốn Y1 bước vào trường, trong môi trường học tập mới, các tân sinh viên sẽ mang nhiệt huyết, tình yêu, đam mê đối với nghề nghiệp, cố gắng học tập trở thành những cán bộ y tế có đức, có tài, xứng đáng với truyền thống của Trường Đại học Y Hà Nội.

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 3

ADVERTISEMENT

4 sinh viên được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường về hoạt động phản hồi.

Để đ.ánh dấu một năm học đầy hứng khởi và thành công, cũng như gửi tặng "món quà" đặc biệt cho tân sinh viên và sinh viên, lãnh đạo Nhà trường đã trao học bổng Mitsubishi cho 4 sinh viên xuất sắc. Cùng với đó, 4 sinh viên được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường về hoạt động phản hồi.

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 4 ADVERTISEMENT

VNPT Thanh Hoá trao tặng 5 triệu đồng học bổng cho sinh viên phân hiệu.

Nhân dịp này, VNPT Thanh Hoá trao tặng học bổng trị giá 5 triệu đồng cho sinh viên phân hiệu. Liên chi đoàn - Liên chi Hội sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã lựa chọn và dàn dựng, biểu diễn nhiều tiết mục hấp dẫn, đem đến không khí sôi động, trẻ trung và nhiều màu sắc, giúp các bạn sinh viên trải nghiệm đầy mới lạ thông qua những câu chuyện: "Học tốt, mơ nhiều, yêu say đắm" - Bạn có đang giữ một tình yêu nào đó từ trong tâm hồn mình không? - "L'amour"; "Vì các em đã làm được. Vì các em xứng đáng" - Apollo, vị thần đại diện cho y học, cho ánh sáng, cho chân lý.

ADVERTISEMENT

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 5

Lấy cảm hứng từ Apollo, vị thần của y học đã xuyên suốt chương trình "Chào Y1 2020 - Apollo D'amour" giúp các em tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới, tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu, học hỏi giữa các sinh viên trong trường, từ đó giúp các em hiểu được sứ mệnh và trọng trách của bản thân với chính mình, với những người xung quanh và với con đường đã lựa chọn.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 6 ADVERTISEMENT

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 7

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 8 ADVERTISEMENT

Lãnh đạo Nhà trường đã trao tặng học bổng Mitsubishi cho 4 sinh viên xuất sắc.

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 9

ADVERTISEMENT

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 10 ADVERTISEMENT

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 11

Sôi động chương trình Chào Y1 2020 - Apollo D'amour của Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa - Hình 12 ADVERTISEMENT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11
14:01:14 28/11/2022
Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ
15:01:26 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đỗ Vinh Quang 'áp lực' khi làm chồng hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
06:40:11 30/11/2022
Báo chí thế giới yêu cầu FIFA "trả lại" bàn thắng cho Ronaldo: "Nó phải là của anh ấy"
07:56:56 30/11/2022
Xôn xao hình ảnh nhiều cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu'
09:02:24 30/11/2022
Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình
06:35:54 30/11/2022
Lê Giang nói về kế hoạch kết hôn của Lê Lộc, nhận xét luôn "con rể"
07:09:19 30/11/2022
Diễn biến nóng vụ bà Phương Hằng: Những 'cánh tay phải' sắp nhập kho?
08:22:14 30/11/2022
Đoàn Di Băng khóc sưng mắt vì không chịu nổi áp lực bị chê xấu, ước không ai biết mình để khỏi bị soi xét
09:24:52 30/11/2022
2700 nhân viên bị công ty sa thải khi đang ngủ, người làm thêm ngoài giờ hành chính có nguy cơ bị đuổi việc
08:11:48 30/11/2022
Hyun Bin - Son Ye Jin sở hữu khối tài sản hơn 1.400 tỷ, quý tử chào đời đã "ngậm thìa vàng"
07:47:15 30/11/2022
4 mẹ con Phạm Quỳnh Anh gây sốt với bức ảnh 'đẹp đều'
08:22:30 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đại học RMIT Việt Nam có lãnh đạo mới

09:13:49 30/11/2022
Tân Tổng Giám đốc RMIT Việt Nam - GS. Claire Macken là lãnh đạo giàu kinh nghiệm, và nhà giáo từng nhận nhiều giải thưởng quốc gia tại Australia

Để học sinh dân tộc hòa nhập không hòa tan

09:13:22 30/11/2022
Học sinh dân tộc mang nhiều nét văn hóa, truyền thống. Điều đó đòi hỏi nhà trường, thầy cô trong công tác nuôi dạy sự linh hoạt, thấu hiểu, sẻ chia

Nhiều trường Đại học miền Bắc công bố lịch nghỉ Tết

09:12:56 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023. Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 từ 16/1 đến hết 29/1/2023 (25/12 đến hết 8/1 âm lịch)

Ninh Bình kiểm tra công tác duy trì, nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia

09:11:37 30/11/2022
Trong quý II/2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ kiểm tra các tiêu chí tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

Sinh viên thuận lợi đủ đường khi nghỉ Tết sớm

09:11:00 30/11/2022
Nhiều trường đại học tại TPHCM đã cho sinh viên nghỉ học trước Tết từ 3 - 4 tuần. Sự linh hoạt này nhận được đồng thuận cao từ phía SV

Trong thời gian chờ xử lý, CĐ Kỹ thuật Đắk Lắk được tiếp tục dạy 243 học sinh

09:10:15 30/11/2022
243 học sinh này chưa được Sở GD phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 học Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT năm học 2022-2023

Các địa điểm tổ chức thi chứng chỉ IELTS, Aptis tại Việt Nam

09:08:45 30/11/2022
Đến thời điểm hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các đơn vị tổ chức thi lại kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam. Dưới đây là chi tiết những địa điểm tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Aptis, chứng chỉ IELTS do Hội đồn...

Học sinh, sinh viên Việt Nam thuộc top đầu thế giới về tin học văn phòng

09:07:47 30/11/2022
Với số lượng huy chương và thành tích đạt được trong các kỳ thi tin học văn phòng, học sinh, sinh viên Việt Nam đang ngày càng trở thành đối thủ đáng gờm trong mắt bạn bè quốc tế
ADVERTISEMENT

Tháo gỡ vướng mắc cho ngành giáo dục

09:07:13 30/11/2022
Chiều 28-11, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Anh Thi dự buổi làm việc của Ban Văn hóa - Xã hội (VHXH), H...

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân
ADVERTISEMENT

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tổng hợp 10 món ngon từ vịt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa, cứ ăn là nghiền

Ẩm thực

10:53:05 30/11/2022
Các bà nội trợ hãy lưu ngay 10 công thức từ món vịt hấp dẫn này để đổi gió cho bữa cơm nhà mình thêm phong phú nhé!

Miley Cyrus để mặt mộc, lên đồ cá tính đi chơi cùng bạn trai

Sao âu mỹ

10:52:44 30/11/2022
Miley Cyrus để mặt mộc, lên đồ đơn giản đi chơi và đi ăn sáng cùng bạn trai - Maxx Morando ở California, thu hút mọi ánh nhìn

Cựu Trung úy Không quân Mỹ tiết lộ thông tin sốc về UFO

Chuyện lạ

10:49:44 30/11/2022
Cựu Trung úy Không quân Mỹ Robert Jacobs gây xôn xao dư luận khi khẳng định con người không đơn độc trong vũ trụ. Đặc biệt, ông cho hay bản thân đã tham gia vào việc che đậy bí mật về UFO

Touliver mất ăn mất ngủ vì concert của SpaceSpeakers, lên sân khấu thả tim cho vợ Tóc Tiên cực đáng yêu

Nhạc việt

10:48:51 30/11/2022
Là đầu tàu đưa SpaceSpeakers từ một nhóm nghệ sĩ trở thành đế chế Hip-hop số 1 Việt Nam, Touliver hẳn gánh trên vai nhiều trọng trách

Vụ kiện của Lee Seung Gi có thể gặp nhiều khó khăn do quyền lực của công ty cũ

Sao châu á

10:48:08 30/11/2022
Rất nhiều người đã tỏ ra lo ngại về chỗ đứng của Lee Seung Gi trong ngành giải trí sau những hiềm khích của anh với công ty cũ Hook Entertainment

Không phải da của Song Joong Ki, diễn xuất của Tiffany (SNSD) mới là vấn đề của ‘Reborn Rich’

Phim châu á

10:45:53 30/11/2022
Người xem chỉ ra diễn xuất của Tiffany (SNSD) chính là điểm thiếu sót trong một bộ phim tưởng chừng hoàn hảo như Reborn Rich

Phương Trinh Jolie khoe bụng bầu thon gọn đến khó tin, fan thi nhau đoán xem bé bao nhiêu tuần tuổi

Sao việt

10:45:11 30/11/2022
Khoe bụng bầu thon gọn đến khó tin, không ai có thể đoán đúng Phương Trinh Jolie đang mang thai được bao nhiêu tuần vì chiếc vòng 2 siêu thực này

'Mẹ rơm' trailer tập 17: Hạt Dẻ nghe lời dụ dỗ của Khoản

Phim việt

10:42:41 30/11/2022
Người xem Mẹ rơm đang rất lo lắng Khoản sẽ làm hại Hạt Dẻ

Mỹ: Máy bay vướng vào đường dây điện gây mất điện trên diện rộng

Thế giới

10:36:42 30/11/2022
Ngày 27/11, một chiếc máy bay nhỏ vướng vào đường dây điện cao thế ở hạt Montgomery, bang Maryland của Mỹ, gây mất điện trên diện rộng. Lực lượng cứu hộ đã làm việc xuyên đêm để giải cứu những người mắc kẹt trên máy bay

Siêu mẫu Hà Anh lên án việc làm nội dung "bẩn" để câu view trên TikTok

Hậu trường phim

10:36:31 30/11/2022
Hà Anh cho rằng khán giả là những người có thể chọn lọc và đào thải các nội dung không tích cực trên mạng xã hội

Xe ô tô đáng mua trong tầm giá 900 triệu đồng

Ôtô

10:31:47 30/11/2022
Ford Territory, Kia K5 hay Toyota Innova là những gợi ý đáng để tham khảo về một chiếc xe trong tầm giá quanh 900 triệu đồng chưa tính chi phí lăn bánh

Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le

Netizen

10:28:46 30/11/2022
Vượt 400km từ Nghệ An đến Quảng Ninh ngóng chờ tin tức. Hình ảnh đôi vợ chồng nghèo nằm ro ro giữa trời đông lạnh buốt khiến nhiều người vô cùng xót xa. Được biết, gia đình nam thanh niên có hoàn cảnh rất khó khăn, không có tiền để thuê...

Yamaha Grande vs Vespa Primavera - đâu là mẫu xe dành cho quý cô?

Xe máy

10:25:22 30/11/2022
Cả hai mẫu xe ga Yamaha Grande 2022 và Vespa Primavera 2022 đều là dòng sản phẩm mang phong cách thời trang hướng đến khách hàng nữ. Với mức giá từ 50 đến 80 triệu đồng, bạn nên chọn mẫu xe nào?