Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi ‘Đại sứ Văn hóa du lịch’

Thí sinh Nguyễn Phương Thảo – lớp 520QDL, Khoa Du lịch, trường Đại học Hòa Bình đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ văn hóa Du lịch năm nay.

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch” là một sân chơi để cộng đồng đam mê du lịch thể hiện ý tưởng về các dự án văn hóa du lịch và kiến thức về du lịch. Là năm thứ hai được tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và tham gia của rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước trải dài từ Bắc vào Nam.

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hơn 1000 sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã tham gia cổ vũ vòng chung kết cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch”. Ảnh: Doãn Nhàn

Ngày 27/9, vòng chung kết cuộc thi đã chính thức diễn ra tại Chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Trung – Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Du lịch dịch vụ Tam Chúc, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết:

“Bản thân tôi trong khi học đại học cũng rất lo lắng cho bản thân bởi vì tự ti về giao tiếp và về giới thiệu năng lực của bản thân. Vì thế nên đã luôn hi vọng có một đơn vị du lịch tạo điều kiện cho việc thể hiện bản thân không những được học hỏi tiếp thu về giá trị văn hóa – di sản – du lịch trên khắp 3 miền tổ quốc mà còn được củng cố kỹ năng mềm và sự tự tin – 2 yếu tố cốt lõi của một người làm du lịch giỏi.

Ngoài ra còn góp phần truyền tải những thông điệp mong muốn được củng cố cây cầu kết nối giữa văn hóa và giáo dục, giữa đơn vị du lịch và đơn vị giáo dục đào tạo”.

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Xuân Trung phát biểu khai mạc tại vòng chung kết cuộc thi: “Ngày hôm nay ở vòng chung kết cuộc thi này, ban tổ chức hy vọng rằng các em sẽ nỗ lực hết sức mình để thể hiện hết những tài năng mà các em có, những kiến thức mà các em được đào tạo để đạt được những kết quả tốt nhất, xứng đáng với sự nỗ lực của các em”. Ảnh: Doãn Nhàn

Từ hơn 300 thí sinh thuộc các ngành văn hóa – du lịch là đại diện của các trường cao đẳng, đại học trên cả nước, ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 30 thí sinh xuất sắc để có mặt tại vòng chung kết. Ở vòng này, 30 thí sinh sẽ tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên để chia thành 6 đội, mỗi đội 5 thí sinh để thi đấu.

Ở vòng chung kết cuộc thi, các thí sinh sẽ trải nghiệm giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các thành viên đến từ các đội chơi hứa hẹn đến từ khắp các vùng miền; tham quan, trải nghiệm Tam Chúc và các điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa tại Hà Nam và Hà Nội; tham gia các hoạt động tọa đàm, hội thảo với các chuyên gia và các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam về các chủ đề liên quan đến kinh doanh du lịch và khai thác giá trị văn hóa để xây dựng sản phẩm du lịch; hoạt động giao lưu giữa các thí sinh và sinh viên Du lịch tại Hà Nội.

Đây là sân chơi trí tuệ, bổ ích, qua đó tăng cường kiến thức và trải nghiệm thực tế cho sinh viên du lịch toàn quốc. Thí sinh Nguyễn Phương Thảo – lớp 520QDL, Khoa Du lịch, trường Đại học Hòa Bình đã xuất sắc giành giải Nhất toàn quốc cuộc thi Đại sứ văn hóa Du lịch năm nay.

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch - Hình 3 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Ban giám khảo chấm điểm trực tiếp cho các thí sinh tại vòng chung kết cuộc thi. Ảnh: Doãn Nhàn

Nhận xét về Phương Thảo, Tiến sĩ Đỗ Trần Phương – Phó Trưởng Khoa Du lịch – Đại học Văn hóa Hà Nội, đại diện Ban Tổ chức và Ban Tư vấn cho cuộc thi cho biết: “Thí sinh Phương Thảo ở vòng sơ loại đã hóa thân thành một hướng dẫn viên tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Trong suốt cuộc thi, Phương Thảo đã thể hiện rất tốt kỹ năng thuyết minh, khả năng sử dụng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ cơ thể. Chính những yếu tố đó đã giúp bạn trở thành thí sinh có bài thuyết minh ấn tượng nhất trong mùa thi năm nay”.

Trong niềm vui giành giải Nhất, thí sinh Nguyễn Phương Thảo cho biết: “Tham gia cuộc thi đã giúp em có cơ hội quen thêm nhiều người bạn mới trên cả 3 miền Bắc- Trung- Nam. Ngoài ra, thông qua cuộc thi lần này bản thân em cũng được trau dồi thêm về kiến thức du lịch, tích lũy phương pháp làm dự án, quản trị dịch vụ du lịch.

ADVERTISEMENT

Giải Nhất trong cuộc thi chính là món quà lớn em dành tặng các thầy cô và các bạn trong khoa du lịch, những người đã luôn động viên tinh thần em. Đặc biệt là cô Diễm Hằng, người đã trực tiếp hướng dẫn em từ những ngày đầu. Đặc biệt trong những ngày cuối của cùng của cuộc thi dù bận công việc nhưng cô đã xuống Tam Chúc để động viên tinh thần và góp ý cho những phần thi của chúng em”.

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch - Hình 4

Thí sinh Nguyễn Phương Thảo và Tiến sĩ Trần Thị Diễm Hằng chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi. Ảnh: NVCC

Cùng chung niềm vui với Phương Thảo, Tiến sĩ Trần Diễm Hằng – Trưởng khoa Du lịch trường Đại học Hòa Bình chia sẻ niềm tự hào của mình: “Tôi đã theo sát Phương Thảo từ những ngày đầu em tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch sinh viên 2022.

Thảo là cô bé rất đáng yêu, nghiêm túc trong học hành, kiến thức tốt và có trách nhiệm. Giải Nhất này thực sự xứng đáng với những nỗ lực, quyết tâm của Thảo. Tôi tự hào về cô sinh viên bé nhỏ của Khoa Du lịch – Trường Đại học Hòa Bình. Chúc em tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa”.

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch” được diễn ra từ ngày 28/06/2022 đến 27/09/2022, do Công ty trách nhiệm hữu hạn Du lịch dịch vụ Tam Chúc phối hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực Văn hóa, Du lịch tổ chức diễn ra từ ngày 28/06/2022 đến 27/09/2022.

Được biết, tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên tới trên 100 triệu đồng tiền mặt cùng 200 vé tham quan Tam Chúc – Tràng An – Bái Đính và nhiều phần quà hấp dẫn từ các nhà tài trợ, trong đó giải cao nhất sẽ nhận 50 triệu đồng và 50 vé tham quan.

ADVERTISEMENT

Thông tin về cuộc thi:

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch - Hình 5 ADVERTISEMENT

Một số hình ảnh khác tại vòng chung kết cuộc thi “Đại sứ Văn hóa du lịch” năm nay:

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch - Hình 6

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch - Hình 7 ADVERTISEMENT

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch - Hình 8

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch - Hình 9 ADVERTISEMENT

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch - Hình 10

Sinh viên trường ĐH Hòa Bình giành giải Nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa du lịch - Hình 11 ADVERTISEMENT

Triệt tiêu thói xấu của trẻ nhờ… thời gian biểu

Một trong những cách để rèn thói quen, xây dựng nền nếp cho trẻ là lập thời gian biểu. Điều này khiến trẻ bước vào thế giới của "sự kiểm soát" nhất định từ cha mẹ.

Triệt tiêu thói xấu của trẻ nhờ... thời gian biểu - Hình 1

ADVERTISEMENT

Trẻ cần rèn luyện thói quen, nền nếp từ việc lập thời gian biểu hàng ngày. Ảnh minh họa

Cần sự đồng thuận

Lập thời gian biểu là xây dựng thói quen hàng ngày theo một khung thời gian nhất định. Chẳng hạn như trẻ nên ngủ dậy, ăn, chơi, hoạt động... như thế nào. Thời gian biểu không chỉ quan trọng với người lớn chúng ta mà với trẻ nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp con cảm thấy được an toàn bởi con biết mình sắp phải làm gì và chuẩn bị đối mặt với chuyện gì?

Nhiều bố mẹ cảm nhận, điều này là cứng nhắc đối với con. Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc lập thời gian biểu sẽ giúp con hình thành tính tự lập, học cách tự giác. Chẳng hạn như khi trẻ hiểu được một buổi sáng thức dậy với công việc vệ sinh cá nhân, ăn sáng, mặc quần áo rồi sau đó đến trường.

Khi đó, bố mẹ sẽ không cần phải liên tục hàng ngày nhắc nhở, thúc giục thậm chí là hò hét. Mà tất cả những công việc đó sẽ được diễn ra đúng lịch. Bởi trẻ cho đó là việc của bản thân và con có trách nhiệm cần phải làm.

Thói quen tốt sẽ cải thiện tốt hơn khi trẻ biết điều chúng sắp làm. Nhiều phụ huynh than rằng con mình có nhiều thói quen xấu. Khi áp dụng lịch trình sinh hoạt thường xuyên, thói quen xấu của trẻ cũng giảm đáng kể.

Hẳn bạn đã nhiều lần gặp cảnh những đứa trẻ không ngồi vào bàn ăn tối cùng gia đình. Thay vào đó, mẹ hay bà cầm tô cơm chạy vòng vòng thúc ép bé ăn. Hoặc khi trẻ không ngủ trưa mà chỉ mải chơi, cho tới khi ngồi vào bàn học thì ngủ gục, bố mẹ phải vất vả ép con hoàn tất bài tập.

ADVERTISEMENT

Nếu có thời khóa biểu rõ ràng, cả gia đình sẽ đỡ vất vả trong việc nuôi dưỡng trẻ hơn. Chính vì vậy, việc duy trì lịch trình sinh hoạt của con phải có sự đồng thuận của cả gia đình. Tránh hết sức việc bố cấm mẹ cho.

Nhiều ý kiến cho rằng, không hẳn là một thời gian biểu chi tiết với thời gian ăn, thời gian ngủ đúng từng phút, không ép buộc trẻ tuân theo một khuôn khổ lặp đi lặp lại. Đơn giản, phụ huynh có thể chia sẻ với bé những gì sẽ diễn ra trong ngày. Cha mẹ cần cùng trẻ xây dựng nền nếp, tạo dựng thói quen nhưng vẫn bảo đảm được sự sáng tạo, trải nghiệm cần thiết.

Trong mỗi nhà trường, ổn định sĩ số, rèn nền nếp cho trò là việc làm vô cùng quan trọng. Việc rèn thói quen ban đầu cho trẻ nhằm hình thành cho trẻ những cơ sở đầu tiên về giáo dục nhân cách và phát triển toàn diện là nhiệm vụ hết sức khó khăn luôn được đặt hàng đầu. Vì thế, phải biết kết hợp tốt và chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để chăm sóc nuôi dạy theo kiến thức khoa học. Có thể nói rằng, những điều mà trẻ bắt đầu được tiếp nhận ở độ tuổi này đều có ảnh hưởng lâu dài đến việc hình thành toàn bộ nhân cách sau này.

Cô Nguyễn Phương Thảo - giáo viên Trường Tiểu học Yên Nghĩa, Hà Nội - cho rằng, nếp sống hàng ngày của trẻ cần rất nhiều khoảng trống linh hoạt để trẻ có thể hoàn thành một trong những nhiệm vụ quan trọng. Đó là khám phá và thử nghiệm. Và trẻ cũng cần thật nhiều cơ hội để tự ra những quyết định, lựa chọn của riêng mình về việc sẽ dùng thời gian như thế nào trong thời khóa biểu đã đề ra.

Cũng theo cô Thảo, việc lập thời gian biểu đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập, lao động của con người. Đặc biệt, với đối tượng học sinh, hoạt động lập thời gian biểu giúp các em quản lý tốt thời gian, cân bằng giữa học tập và vui chơi nhằm đảm bảo sức khỏe lẫn sự phát triển toàn diện về trí tuệ và tinh thần. Nhưng người lớn cũng cần linh hoạt khi cùng con lập kế hoạch cho những hoạt động.

Lập một thời gian biểu hiệu quả

Thời gian biểu hiệu quả là khi các bạn trẻ xác định được kế hoạch công việc trong học tập hay sinh hoạt, giải trí. Chẳng hạn, hôm nay bản thân phải làm gì, hoàn thành nó trong thời gian thế nào.

ADVERTISEMENT

Từ đó, hình thành ý thức tự giác khi đặt ra mục tiêu, trách nhiệm với công việc phải hoàn thành trong thời gian đã được ấn định. Đồng thời, chủ động trong hoạt động, làm chủ trong suy nghĩ của mình.

Một thời gian biểu với những lịch trình công việc phù hợp có thể giúp học sinh không cảm thấy áp lực, căng thẳng, giúp tinh thần luôn cảm thấy vui vẻ. Từ đó, tránh xa những căn bệnh thường xuyên xảy ra do áp lực học tập.

"Khi hoạt động theo thời gian biểu, bạn sẽ nhận ra được những thói quen xấu đang hàng ngày tiêu tốn thời gian, gây ảnh hưởng đến học tập mà sau này, sẽ kiềm chế sự thành công của mỗi người. Chẳng hạn, khi các em có thời gian biểu, việc vừa học tập vừa lướt Facebook hay xem các trang web khác là điều ít xảy ra", cô Thảo nói.

Bởi theo giáo viên này, nhiều học sinh có thói quen tuỳ hứng, học tập không khoa học và không theo kỷ luật dẫn đến hiệu quả học tập không cao trong khi tốn rất nhiều thời gian. Việc sử dụng thời gian biểu sẽ giúp các em hình thành nên thói quen học tập đúng quy củ để đảm bảo quỹ thời gian được sử dụng hiệu quả nhất.

Học sinh nên biết được khoảng thời gian thích hợp nhất cho việc học tập của mình. Có người học tốt vào buổi sáng, có người lại tiếp thu kiến thức nhanh hơn vào buổi tối. Việc xác định khung giờ để có sự phân bố thời gian biểu hợp lý giúp các bạn tránh lãng phí thời gian học mà lại không hiệu quả.

Học sinh cần nắm vững một số lưu ý để giúp thời gian biểu có thể hoạt động tốt nhất. Tránh sắp xếp thời gian công việc học tập liền sát nhau. Mặc dù, việc học tập có dày đặc đến mấy, các bạn cũng không nên sắp xếp chúng quá liền sát nhau. Với mức thời gian quá khít nhau khi bị chệch quỹ đạo sẽ vô cùng khó để sửa lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi
19:05:51 02/12/2022
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến
14:51:11 02/12/2022
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu
14:16:02 02/12/2022
Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày
14:37:07 02/12/2022
Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm
14:32:23 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Câu chuyện biếu quà nhà nội, nhà ngoại: Có gia đình mà như độc thân
22:16:24 02/12/2022
Diệp Lâm Anh liên tục bật khóc, có thái độ lạ sau phiên toà sơ thẩm vụ ly hôn chồng thiếu gia
22:35:18 02/12/2022
Thủ môn Bùi Tiến Dũng hạnh phúc đón vợ con mới sinh xuất viện về nhà
00:04:45 03/12/2022
Khán giả có mặt trong đêm concert "The Masked Singer" lên tiếng về sự thật ồn ào chỗ ngồi
22:27:49 02/12/2022
Gia thế chuẩn thiếu gia con nhà giàu của nam chính "Thìa vàng": Cậu ấm giàu sang nhưng sống cực kỳ khiêm nhường
23:12:01 02/12/2022
Cầu thủ Nhật Bản Ritsu Doan có phải người gốc Việt không?
22:48:02 02/12/2022
Elly Trần khóc, đồng cảm với Diệp Lâm Anh việc không được quyền nuôi con: "Thương 2 đứa trẻ phải chia lìa"
22:58:23 02/12/2022
HH Đại dương Đặng Thu Thảo từng ăn nửa cuộn giấy trong thời điểm bị trầm cảm
23:17:35 02/12/2022
Chủ tịch Apax Holdings Nguyễn Ngọc Thủy không còn là 'Shark' của Shark Tank Việt Nam
00:28:23 03/12/2022
Lật tẩy 8 sự thật bạn chỉ dám làm khi ở một mình
01:40:28 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người
ADVERTISEMENT

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế
ADVERTISEMENT

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

14:40:02 02/12/2022
Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

14:34:04 02/12/2022
Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Top 2 Việt Nam

14:27:46 02/12/2022
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp Năm 2022 vô cùng ấn tượng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ trên toàn quốc sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Xót xa khi thấy món quà quê mẹ chồng gửi

Góc tâm tình

07:01:02 03/12/2022
Vì công việc nên vợ chồng tôi không thể sống cùng bố mẹ chồng được. Mỗi tháng, chúng tôi thường về quê thăm ông bà 1-2 lần. Dạo gần đây, công ty của chồng tôi gặp khó khăn và bị vỡ nợ. Chúng tôi điên đảo khi phải tìm mọi cách xoay xở ti...

Nguyệt Ánh: Viên mãn cùng chồng Ấn, phải rao bán cơ ngơi vì quá rộng

Sao việt

06:59:40 03/12/2022
Có thể nói sau nhiều thăng trầm từ chuyện tình cảm đến công việc nhưng hiện tại Nguyệt Ánh đã sở hữu cho mình một cơ ngơi và một gia đình viên mãn

Son Heung-min cảm ơn đồng đội sau trận thắng Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

06:56:51 03/12/2022
Son Heung-min cảm ơn đồng đội đã hỗ trợ mình cùng nhau giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha để ẵm vé vào vòng 1/8 World Cup 2022

Hồng Hân tha thứ cho chồng kém 10 tuổi

Sao châu á

06:56:02 03/12/2022
Gần đây, một số cư dân mạng bắt gặp gia đình Hồng Hân - Trương Đan Phong và con gái cùng đi mua sắm.Hai ngôi sao diện trang phục đơn giản, thỉnh thoảng Trương Đan Phong lại quay sang khoác vai Hồng Hân rất tình cảm

Giá thép hôm nay 3/12: Giá thép tăng lên 3.785 nhân dân tệ/tấn

Đời sống

06:55:27 03/12/2022
Trong khi đó, Nga và các nước trong khu vực CIS đạt 6,7 triệu tấn, giảm tới 23,7%. Lượng thép trong giai đoạn 10 tháng đạt 72,6 triệu tấn, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2021 trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ ...

Sau Trọng Hoàng, thêm một cầu thủ chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

06:53:13 03/12/2022
Theo thông tin mới nhất, HLV Park Hang Seo đã loại Lương Duy Cương khỏi danh sách tuyển Việt Nam. AFF Cup sẽ diễn ra từ 23/12/2022 đến 15/1/2023. Trong đó vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 23/12/2022 đến ngày 4/1/2023. Các trận bán kết diễn ...

15 cách phối đồ Tết cho nam thời trang nhất năm 2023

Thời trang

06:35:04 03/12/2022
Theo như quan điểm của người Việt Nam thì 3 ngày đầu tiên của năm mới là ngày quan trọng có thể định mọi việc trong năm. Chính vì lẽ đó mà quần áo diện 3 ngày tết là phải đẹp nhất, mới nhất để có thể đem đến nhiều may mắn cả năm cho bản...

Top 7 chai nước hoa givenchy cho nam & nữ chính hãng

Làm đẹp

06:34:05 03/12/2022
Với mùi hương quyến rũ đặc biệt, Givenchy là thương hiệu nước hoa nổi tiếng đến từ Pháp được cả thế giới ưa chuộng. Nếu bạn là fan chính hiệu của nước hoa thì chắc chắn không thể bỏ qua thương hiệu Givenchy đình đám này. Hãy cùng Đẹp365...

Bước ngoặt của Selena Gomez

Sao âu mỹ

06:26:05 03/12/2022
Tuổi 30 là bước ngoặt của Selena Gomez trong sự nghiệp lẫn cuộc sống cá nhân. Cô thấy hạnh phúc hơn khi thay đổi cách nhìn nhận mọi vấn đề

Hướng dẫn cách làm món thịt áp chảo giòn

Ẩm thực

06:11:27 03/12/2022
Thịt ba chỉ là loại thịt được rất nhiều người yêu thích vì có cả mỡ và nạc, không bị ngấy. Do đó có rất nhiều cách chế biến hấp dẫn. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu biết hơn về món áp chảo giòn

Doanh số bán EV tại Mỹ của Hyundai và Kia giảm do tác động của IRA

Ôtô

06:04:13 03/12/2022
Đạo luật Giảm lạm phát (IRA), được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật vào tháng 8/2022, cung cấp khoản tín dụng thuế lên tới 7.500 USD cho những người mua xe điện chỉ được lắp ráp ở Bắc Mỹ

Vợ chồng đùa giỡn làm gãy ghế

Clip hay

01:57:47 03/12/2022
Hai vợ chồng đùa giỡn làm chiếc ghế nhựa vỡ tan nát khiến nhiều người xem phì cười

Cơm bán trú vừa ăn vừa... run

Hài hước

01:46:51 03/12/2022
Tình trạng bữa ăn bán trú chất lượng thấp, không bảo đảm an toàn thực phẩm thời gian gần đây khiến phụ huynh học sinh vô cùng lo lắng