Sinh viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam học làm báo chuyên nghiệp

Khoá học “Kỹ năng viết tạp chí” được tổ chức trong 6 buổi với sự tham gia của 23 sinh viên yêu thích báo chí truyền thông đến từ nhiều ngành học của BUV.

Sinh viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam học làm báo chuyên nghiệp - Hình 1

Trong tháng 4/2021, các thành viên của tạp chí sinh viên The Little UK , trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã được trải nghiệm các kỹ năng viết, biên tập tin bài chuyên nghiệp cùng nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – người đã có gần 20 năm làm việc tại báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò.

Sinh viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam học làm báo chuyên nghiệp - Hình 2

Các buổi đào tạo được tổ chức tại BUV, Ecopark Campus. Ảnh: Thanh Tú

Khoá học “Kỹ năng viết tạp chí” được tổ chức trong 6 buổi với sự tham gia của 23 sinh viên yêu thích báo chí truyền thông đến từ nhiều ngành học của BUV. Các học viên đã được tiếp cận các quy trình, kỹ năng sản xuất tạp chí hiện đại, kỹ năng phỏng vấn , viết, biên tập tin bài thực chiến. Khóa học được tổ chức với mong muốn các số The Little UK tiếp theo sẽ ngày càng hấp dẫn hơn.

Trần Quang – Phụ trách nội dung The Little UK chia sẻ: “Thông qua khoá học mình đã biết được các bước bài bản để xuất bản một số báo chuyên nghiệp và các kỹ năng để phỏng vấn, viết, biên tập tin bài hiệu quả. Cá nhân mình rất thích phần nhà báo Nguyễn Tuấn Anh hướng dẫn cách để đặt được một tiêu đề thu hút bạn đọc”.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cho biết chỉ với 6 buổi học thì chưa đủ để có thể viết báo chuyên nghiệp, nhưng với sự thông minh, năng động, ham học hỏi và kỹ năng viết content tốt của sinh viên BUV, các bạn sẽ tổ chức sản xuất những số tạp chí tiếp theo bài bản, chuyên nghiệp hơn.

Sinh viên trường Đại học Anh quốc Việt Nam học làm báo chuyên nghiệp - Hình 3

Sinh viên BUV giới thiệu The Little UK số thứ đầu tiên được phát hành năm 2019.

The Little UK là tạp chí song ngữ Việt – Anh do sinh viên BUV tổ chức thực hiện, được xuất bản 3 tháng một kỳ với nhiều nội dung phong phú, bổ ích. Hiện đã có 3 số được xuất bản.

Hành trình theo đuổi học bổng quốc tế của nữ sinh 10X

Nguyễn Phương Anh, Quán quân học bổng 50% của BUV 2020, quyết tâm theo đuổi ước mơ và ngôi trường có triết lý giáo dục tập trung vào sinh viên.

Nguyễn Phương Anh tốt nghiệp trường THPT Chuyên Hưng Yên và từng tham gia đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh. Từ đó, nữ sinh nhận thấy bản thân mong muốn được tiếp tục trải nghiệm môi trường giáo dục lấy học sinh làm trung tâm (student-centred education), tức tập trung nguồn lực của nhà trường vào phát triển bản thân người học.

Tuy nhiên, do không đủ điều kiện tài chính vào thời điểm đó, Phương Anh quyết định học tại một trường đại học thuộc nhóm tốt nhất Việt Nam trong khi vẫn nung nấu kế hoạch theo đuổi một ngôi trường quốc tế - nơi có triết lý giáo dục mà cô mơ ước từ cấp 3, không chỉ ưu tiên nhóm đối tượng ưu tú hơn. Sau một năm học. Phương Anh dũng cảm lựa chọn từ bỏ ngôi trường đang học và ứng tuyển học bổng tại trường Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV).

Cuối cùng, năng lực, nỗ lực và cả may mắn đã đem lại cho Phương Anh suất học bổng Dean trị giá 50% cho ba năm học tại BUV.

Hành trình theo đuổi học bổng quốc tế của nữ sinh 10X - Hình 1

Nguyễn Phương Anh nhận học bổng Dean - 50% học phí của BUV.

Nhận thức rõ bản thân muốn trở thanh doanh nhân, đam mê hoạt động cộng đồng, Phương Anh bắt đầu theo đuổi mục tiêu từ những năm học cấp 2. Nữ sinh đã tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa liên quan tới khởi nghiệp, kinh doanh, từ đó, xây dựng nền tảng kiến thức, kinh nghiệm và mạng lưới quan hệ vững vàng.

Khi thực tập tại Trung tâm khởi nghiệp của Đại học Kinh tế Quốc dân, Phương Anh được gặp nhiều doanh nghiệp để phỏng vấn, tổ chức sự kiện, cung cấp các kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên. Từ những hoạt động này, Phương Anh càng quyết tâm theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh hơn.

Nói về lý do chọn BUV, Phương Anh cho biết, ngoài triết lý giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, nơi mà sinh viên được tạo điều kiện tìm hiểu học tập và nghiên cứu với sự hỗ trợ tối đa từ giáo viên, sinh viên khóa trên, từ hệ sinh thái của trường như hệ thống quản lý học tập, cơ sở vật chất phục vụ học tập... cô còn yêu thích chương trình học tinh gọn, chắt lọc của BUV.

Tại đây, Phương Anh được học những môn hữu ích cho sự nghiệp tương lai, như vậy, nữ sinh tập trung được vào việc học, tối ưu thời gian. Đây cũng là cách đào tạo của các chương trình giáo dục Anh quốc - đảm bảo đầu ra cho sinh viên, giúp họ đủ kỹ năng ứng tuyển và đứng vững trong thị trường lao động.

Phương Anh cũng chia sẻ, thời gian đầu khi muốn chuyển hướng sang học tại môi trường quốc tế, nữ sinh không được bố mẹ, giáo viên cấp 3 ủng hộ bởi không họ thực sự hiểu giáo dục tập trung là gì, bên cạnh những hoài nghi về chất lượng giảng dạy, đội ngũ giảng viên, kết quả đầu ra...

Tuy nhiên, yếu tố Phương Anh đặt lên hàng đầu không phải là thuyết phục bố mẹ qua lời nói. Nữ sinh khẳng định: "Yếu tố quan trọng nhất khi trao đổi với bố mẹ là mình hiểu được bản thân muốn gì và môi trường giáo dục như BUV cần thiết và phù hợp ra sao. Chỉ khi biết rõ mục tiêu và con đường mình lựa chọn thì mới thuyết phục được mọi người xung quanh".

Lan tỏa giá trị thiết thực

Nhận được học bổng danh giá, Phương Anh như được "tiếp sức" để thực hiện ước mơ tạo ra giá trị cho cộng đồng, trước mắt là thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho các sinh viên khác có cùng đam mê.

Ngay trong thời gian chờ nhập học, Phương Anh đã tìm hiểu về các câu lạc bộ trong trường. Nhận thấy câu lạc bộ kinh doanh tại trường chưa có nhiều hoạt động cho sinh viên năm nhất - những người luôn hừng hực khí thế, Phương Anh gấp rút lên kế hoạch mang cuộc thi Hult Prize nổi tiếng toàn cầu về trường. Đây là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới, do Liên Hiệp Quốc và cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bảo trợ cùng với trường Kinh doanh Quốc tế Hult (Hult International Business School).

Phương Anh chia sẻ: "Nếu sinh viên không được truyền cảm hứng ngay từ đầu, dần dần nhiệt huyết của họ sẽ giảm. Vì thế, mình muốn có thể kịp thời cứu vãn điều đó".

Hành trình theo đuổi học bổng quốc tế của nữ sinh 10X - Hình 2

Bên cạnh đam mê kinh doanh, nữ sinh 10x còn mong muốn lan tỏa các giá trị thiết thực cho cộng đồng.

Tận dụng lợi ích của giáo dục tập trung

Hult Prize cần tổ chức vào đầu năm học, tức khoảng tháng 9 để kịp Chung kết vào tháng 12. Do đó, Phương Anh quyết định đẩy nhanh tiến độ bằng cách đăng ký làm Campus Director (Giám đốc cơ sở) trước khi chính thức nhập học vào tháng 7/2020. Hồ sơ của Phương Anh đã được duyệt ngay sau 3 ngày. Với vai trò Campus Director, Phương Anh lãnh đạo 20 thành viên thuộc các nhóm Phát triển Nội dung, Marketing, Đối ngoại kết nối các đối tác, trong đó có diễn giả và các đơn vị cố vấn với từng đội thi để tổ chức chương trình ươm tạo khởi nghiệp chủ đề thực phẩm cho 1.200 sinh viên trong trường.

Hành trình theo đuổi học bổng quốc tế của nữ sinh 10X - Hình 3

Với vai trò trưởng dự án Hult Prize, Phương Anh lãnh đạo hơn 20 thành viên tổ chức thành công cuộc thi năm 2020.

Tổ chức và vận hành cuộc thi ở thời điểm Phương Anh chưa quen biết ai trong trường là một trong những khó khăn của cô tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Nữ sinh quyết định đăng thông báo nhận học bổng của BUV trên LinkedIn (nền tảng kết nối công việc) với hy vọng có thể tìm kiếm nhân lực và nhận được sự chia sẻ rộng rãi từ các sinh viên trong trường.

Sau đó, thầy Francesco Meca (Quản lý chương trình Quản trị Du lịch và Tổ chức sự kiện) trong trường đã chú ý tới bài viết và quyết định hỗ trợ, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp Phương Anh quản lý dự án tốt hơn, sử dụng phương pháp SCRUM để giảm thiểu rủi ro khi vận hành cuộc thi.

Nhận xét về Phương Anh, ông Francesco cho biết bản thân chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của Phương Anh từ những ngày đầu quản lý cuộc thi và dẫn dắt chương trình tới thành công. Không chỉ mong muốn nhận được sự hỗ trợ về mặt lý thuyết cho việc tổ chức sự kiện, dần dần Phương Anh đã chuyển sang những cách tiếp cận thực tế và có tác động hiệu quả hơn. "Với sự chăm chỉ, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng đưa ra ý tưởng, Phương Anh chắc chắn sẽ còn tạo ra nhiều giá trị ý nghĩa cho cộng đồng trong tương lai", ông nói thêm.

Phương Anh cũng nhận được sự hỗ trợ từ thầy Aiman Abousher (Quản lý chương trình Quản trị Marketing, BUV), dù không trực tiếp dạy Phương Anh nhưng đã giúp nữ sinh chuẩn bị bài diễn thuyết trong đêm Chung kết. Thời gian tổ chức cuộc thi này là lúc cô nữ sinh tự mình trải nghiệm triết lý giáo dục tập trung tại BUV.

Phương Anh chia sẻ, BUV không phân biệt sinh viên, dù học lực ra sao, mọi người vẫn sẽ được hỗ trợ giống nhau. Cũng chính nhờ tài trợ của nhà trường về địa điểm tổ chức và chi phí in ấn, Campus Director của Hult Prize BUV có thể nhanh chóng nắm bắt cơ hội, tận dụng số tiền tài trợ từ các doanh nghiệp bên ngoài vào các hoạt động khác như khuyến học, nâng cao giá trị lợi ích cho thí sinh, giúp họ được trang bị nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc thi.

Nữ sinh 10X khẳng định triết lý giáo dục lấy học sinh là trung tâm cần phải có trải nghiệm thực tế để có được cảm nhận theo từng cá nhân. BUV luôn chú trọng trao cho sinh viên nguồn lực, mạng lưới quan hệ, hỗ trợ cơ sở vật chất, tư vấn cách vận hành câu lạc bộ... để mỗi người có thể phát triển bản thân và từ đó đóng góp giá trị ngược lại cho nhà trường, cộng đồng. Đó là biểu hiện thiết thực nhất của giáo dục tập trung.

"Nếu mỗi cá nhân biết cách chủ động theo đuổi ước mơ và kiến tạo tương lai cho chính mình, đồng thời kiên trì thực hiện mục tiêu đó, những giá trị cốt lõi của giáo dục tập trung đem lại sẽ là bệ phóng lớn cho sinh viên", nữ sinh nói thêm.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021
Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT
15:57:28 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM nhiều nhất với 60 người
06:13:47 18/06/2021
Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ
03:45:43 18/06/2021
Tự "chôn" mình xuống đất để thử lòng chó cưng, chàng trai nhận về kết quả rớt nước mắt
06:03:47 18/06/2021
Lâm Tâm Như trả lời thế nào khi được hỏi đưa cho Hoắc Kiến Hoa bao nhiêu tiền tiêu vặt mỗi tháng?
08:45:00 18/06/2021
5 người đẹp đi Mỹ giữa dịch
06:14:15 18/06/2021
Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm, song chẳng dám nói ra bí mật khủng khiếp kia
07:32:35 18/06/2021
Minh Hằng 'ngã ngửa' khi bị chất vấn cưới đại gia già vì tiền
08:31:09 18/06/2021
Phản ứng của 2 thủ môn nổi tiếng khi Việt Nam đá vòng loại: Văn Lâm đi comment khắp nơi, Bùi Tiến Dũng im hơi lặn mất tăm
06:08:24 18/06/2021
'Ảnh đế' Yoo Ah In sở hữu đồ nội thất đắt đỏ bậc nhất showbiz
07:30:57 18/06/2021
Ai là người đàn ông quan trọng nhất trong đời Angelina Jolie?
06:23:11 18/06/2021

Tin mới nhất

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?

09:35:53 16/06/2021
Dù biết học sinh phải ngồi học suốt ngày theo nhóm cố định không hiệu quả, nhà trường cũng như các thầy cô vẫn không thể làm khác được vì cấp trên đã chỉ đạo.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học

09:28:57 16/06/2021
Với niềm đam mê môn Sinh học, em Đặng Lê Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) xuất sắc vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2021. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ học vấn của các cầu thủ đội tuyển VN, có người học cùng lúc 2 trường đại học

Bên lề sân cỏ

10:08:15 18/06/2021
Không chỉ đá bóng giỏi, làm nức lòng hàng triệu người hâm mộ cả nước, những cầu thủ này còn có thành tích học tập ấn tượng.

Bí quyết ăn uống giúp phụ nữ Hàn có vóc dáng đẹp

Làm đẹp

10:07:58 18/06/2021
Người Hàn Quốc thường ăn cơm kèm với kim chi và rong biển, hai món ăn rất tốt cho sức khoẻ và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Sương mù huyền bí bao phủ hòn đảo ở Trung Quốc 

Clip hay

10:07:36 18/06/2021
Góc quay từ trên cao ghi lại hình ảnh hòn đảo Beihuangcheng (Trung Quốc) bị sương mù bao phủ, tạo nên cảnh tượng huyền bí.

Cách làm chè khoai dẻo trà xanh matcha thơm phức dẻo mềm đơn giản

Ẩm thực

10:07:34 18/06/2021
Chè khoai dẻo trà xanh là một trong những món chè được nhiều người yêu thích bởi vừa ngon miệng, đẹp mắt lại bổ dưỡng. Cùng bài viết vào bếp dưới đây thực hiện chè khoai dẻo trà xanh matcha thơm phức dẻo mềm ai cũng làm được tại nhà nhé...

Chuyện hi hữu ở Kpop: 1 nữ idol tự "bóc phốt" nhóm mình bẩn nhất thế giới, đi tất trong ký túc xá là đen kịt, rác thối ứ lại bốc mùi

Sao châu á

10:07:02 18/06/2021
Idol nữ lúc nào cũng xinh đẹp lung linh nên nhiều người nghĩ rằng ở ngoài đời họ cũng là những cô gái gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng có vẻ như sự thật không phải vậy.

Đẹp hút hồn những cánh đồng hoa dại, khiến bạn 'đến chẳng muốn về'

Du lịch

10:05:44 18/06/2021
Hoa là món quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Nếu là người đam mê các loài hoa và thích đắm mình vào khung cảnh tự nhiên thơ mộng thì hẳn những cánh đồng hoa dại dưới đây sẽ khiến bạn mê mẩn.

Thành công rực rỡ với Thục Sơn Kỳ Hiệp, SohaGame tự tin sẽ làm nên chuyện với Tuyệt Kiếm Cổ Phong, thống trị dòng game nhập vai tại Việt Nam!

Game online

09:48:51 18/06/2021
Nếu là fan của dòng game MMORPG, chắc hẳn các bạn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên SohaGame - NPH game đình đám sở hữu hàng loạt bom tấn như: Tân Trường Sinh Quyết, Cửu Kiếm 3D, Tứ Hoàng Mobile...

Ca nghi mắc Covid-19 nói chuyện với F0 trên máy bay từ TPHCM về Hà Nội

Sự kiện nóng

09:46:24 18/06/2021
Đêm 17/6, Thái Nguyên đã khẩn trương khoanh vùng, rà soát, truy vết và đưa đi cách ly tập trung 43 trường hợp F1, trên 200 trường hợp liên quan đến người nghi nhiễm SARS-CoV-2 được lấy mẫu xét nghiệm.

Morgana có thể đạt đến trạng thái "trói chân vĩnh viễn" với trang bị chống chịu mới của LMHT

Esport

09:43:11 18/06/2021
Thời gian gần đây, LMHT đã cho ra mắt một số trang bị mới, như minh chứng cho những nỗ lực của Riot trong việc thay đổi meta game có phần nhàm chán ở thời điểm hiện tại.

Tiết lộ bí mật làm giàu của các gia tộc siêu giàu Mỹ

Thế giới

09:40:15 18/06/2021
Mặc dù những tỷ phú tự thân như Jeff Bezos và Elon Musk đã kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ trong đại dịch, theo một báo cáo, không ai có thể đọ được với các gia tộc giàu có lâu đời.

Siêu phẩm kinh dị Fatal Frame có dấu hiệu hồi sinh, hứa hẹn sẽ còn tăm tối và khiến game thủ phải đóng "bỉm" dày hơn trước

Game offline

09:39:34 18/06/2021
Đối với những game thủ thần kinh thép thì chắc hẳn họ sẽ thấy dàn nhân vật nữ đẹp lung linh mới là điểm đáng chú ý của Fatal Frame. Nhắc tới Fatal Frame, ít nhiều game thủ sẽ còn cảm giác dựng tóc gáy vì độ kinh dị của tựa game này.

Corolla Altis, Elantra giảm giá hơn 40 triệu đồng tại đại lý

Ôtô

09:38:54 18/06/2021
Một số đại lý Hyundai đang giảm giá 15 triệu đồng và tặng phụ kiện cho Elantra, trong khi mức giảm của Toyota Corolla Altis là hơn 35 triệu đồng nhằm hút khách hàng.

Giữ đúng lời hứa, tuyển Bỉ và Đan Mạch dừng bóng phút thứ 10 để tất cả cùng nhau vỗ tay tri ân Eriksen

Bóng đá thế giới

09:38:24 18/06/2021
Trận đấu giữa tuyển Bỉ và Đan Mạch được tạm dùng ở phút thứ 10 để hai đội cùng CĐV gửi thông điệp động viên đến Christian Eriksen.

Dàn sao Yêu Nữ Thích Hàng Hiệu sau 15 năm: Anne Hathaway chồng con viên mãn toàn tập nhưng "bà hoàng" Meryl Streep mới đáng ngưỡng mộ!

Hậu trường phim

09:32:22 18/06/2021
15 năm sau cơn sốt yêu nữ thích hàng hiệu, dàn diễn viên The Devil Wears Prada đều đã thăng hoa rực rỡ tại Hollywood.

Không phải Hoàng Thuỳ Linh, đây mới là mỹ nhân mê Gil Lê không lối thoát: Chụp 7749 ảnh "đằng ấy", đến ngáp ngủ thôi cũng thấy yêu!

Sao việt

09:30:10 18/06/2021
Mỹ nhân này mới đây đã chính thức công khai thể hiện tình cảm với Gil Lê trên MXH.