Sinh viên thi kể chuyện về cuộc sống du học tại Đài Loan

Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) cùng với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục Đài Việt (TVECEDA) phối hợp cùng với các đơn vị tổ chức cuộc thi ‘Ét Ô Ét 101 chuyện Đài Loan chưa kể!.

Đây là cuộc thi kể chuyện bằng video clip cho các bạn du học sinh, cựu du học sinh đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan ( Trung Quốc) chia sẻ cảm xúc và những trải nghiệm xoay quanh câu chuyện du học, cuộc sống xa nhà. Chia sẻ những câu chuyện về quá trình nỗ lực học tập, tìm kiếm và nộp hồ sơ xin việc làm sau khi tốt nghiệp, những “bươn trải, mưu sinh” vừa học vừa làm việc tích lũy kinh nghiệm cũng như trao dồi ngôn ngữ, các thử thách “sốc văn hóa” và quá trình hội nhập, trải nghiệm cuộc sống mới tại Đài Loan, những phát hiện thú vị trong sự khác biệt về văn hóa, ẩm thực của Việt Nam và Đài Loan. Những video dự thi sẽ là hành trang, động lực giúp cho các bạn trẻ chuẩn bị du học Đài Loan có thêm thông tin hữu ích.

Thời hạn nhận bài dự thi từ 1/6- 31/7/2022. Thời gian bình chọn trên fanpage: từ 3/6 -1/8/2022. Thời gian ban tổ chức công bố kết quả là vào ngày 8/8/2022.

Sinh viên thi kể chuyện về cuộc sống du học tại Đài Loan - Hình 1

Poster cuộc thi.

Đối tượng dự thi là tất cả du học sinh, cựu sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan.

Nội dung dự thi là các Video clip xoay quanh cuộc sống và hoài bão của du học sinh tại Đài Loan. Đó là khoảnh khắc lần đầu tiên đặt chân tới Đài Loan, các hoạt động cùng với trường và các bạn sinh viên quốc tế, hoạt động giao lưu cùng người bản địa Đài Loan, “sốc văn hóa”, nỗi niềm trăn trở khi tìm việc, quá trình học ngôn ngữ, giới thiệu về nơi đang sinh sống, quá trình tìm phòng trọ, tâm sự xa nhà, sự khác biệt trong tưởng tượng và thực tế về cuộc sống mới…….

Mỗi tác phẩm dự thi kèm theo một đoạn miêu tả (dưới 500 từ). Mỗi tác giả (nhóm tác giả) tham gia 1 tác phẩm hoặc nhiều tác phẩm dự thi. Tác phẩm dự thi thuộc một trong các thể loại sau: Vlog, phim ngắn, phim tiểu phẩm, tiểu phẩm hài được quay bằng bất cứ thiết bị nào có hỗ trợ chức năng quay phim. Với các thể loại này, mỗi tác phẩm có độ dài tối đa không quá 05 phút.

Phim quảng cáo (trailer), phim đồ họa chuyển động (motion graphic), vẽ phác họa. Với các thể loại này, mỗi tác phẩm có độ dài không quá 2 phút (120 giây).

Nội dung và cốt truyện rõ ràng, phù hợp với thông điệp và chủ đề cuộc thi. Phim hoặc câu chuyện điển hình là sản phẩm truyền thông nguyên bản, do thí sinh tự xây dựng, không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về mặt sở hữu trí tuệ về hình ảnh, âm thanh, lời thoại…

Video đang HOT

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất trị giá 12.000 NTD, 1 giải nhì trị giá 8.000 NTD, 1 giải ba trị giá 5.000 NTD, 2 giải cộng đồng mạng bình chọn nhiều nhất trị giá 3.000 NTD, 2 giải dành cho hội sinh viên Việt Nam nhiệt tình tham gia trị giá 3.000 NTD.

Những lưu ý lựa chọn du học

Sang năm thứ 3 liên tiếp chịu tác động từ dịch Covid-19, lĩnh vực giáo dục đại học quốc tế đang chuyển mình.

Cân nhắc những thay đổi, yêu cầu du học trong bối cảnh mới giúp sinh viên lựa chọn điểm đến học tập phù hợp và an toàn.

Phương pháp giảng dạy

Các trường đại học trên thế giới phải thay đổi phương pháp giảng dạy liên tục trong 2 năm qua. Nhiều cơ sở đã chuyển từ dạy trực tiếp sang trực tuyến do các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của chính phủ. Đây là tình hình chung trên toàn thế giới.

Bước sang năm 2022, các cơ sở giáo dục đại học đang trở lại với phương pháp dạy trực tiếp nhưng tiếp tục ứng dụng và phát huy ưu điểm của dạy trực tuyến. Số khác vẫn tổ chức dạy trực tuyến.

Đơn cử, hầu hết các trường đại học tại Anh đang ứng dụng mô hình Môi trường Học tập ảo (VLE) để lưu trữ học liệu, thông tin của sinh viên. Trong trường hợp sinh viên không thể tham gia học trực tiếp, các em có thể duy trì việc học thông qua VLE.

Mỗi phương pháp giảng dạy hậu đại dịch Covid-19 thể hiện khả năng ứng dụng công nghệ và đối phó với dịch bệnh của các trường đại học nói riêng và của quốc gia. Khi chọn địa điểm du học và trường đại học, sinh viên nên tìm hiểu kỹ càng hơn về những phương pháp đào tạo hiện nay, kế hoạch ứng phó với Covid-19 hoặc hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh...

Mức độ an toàn

Năm 2022 vẫn là một năm gắn với đại dịch Covid-19 nhưng mỗi quốc gia đã có kế hoạch để đối phó với khủng hoảng này.

Đơn cử, tại Anh, các trường đại học hạn chế số lượng sinh viên trong khuôn viên trường, phân chia ca học để sinh viên đều có thể trải nghiệm cơ sở vật chất. Nước này cũng triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin mũi tăng cường để nâng cao độ phủ vắc-xin. Sinh viên quốc tế được phép tiếp cận với tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS).

Tại Mỹ, sinh viên được phép cởi bỏ khẩu trang trong khuôn viên trường học. Các quy định về phòng, chống dịch được nới lỏng tuỳ theo mức độ dịch từng bang.

Ở Australia, sinh viên quốc tế có thể nhập cảnh từ cuối tháng 2. Nhiều trường đại học có chính sách hỗ trợ chi phí tự cách ly, xét nghiệm Covid-19 cho sinh viên nhập cảnh. Chương trình học được giảm tải, nâng cao hoạt động thực hành, trải nghiệm nhằm bù đắp những gián đoạn của việc học trực tuyến trong 2 năm qua.

Những lưu ý lựa chọn du học - Hình 1

Mỗi quốc gia có quy định phòng chống dịch trong trường học khác nhau.

Xu hướng ngành nghề

Sinh viên hiện nay đã giảm mối quan tâm dành cho bằng cấp kinh doanh mà chuyển sang lĩnh vực sức khoẻ, công nghệ. Sinh viên Ấn Độ, quốc gia sở hữu số lượng sinh viên du học nước ngoài hàng đầu thế giới, đặc biệt quan tâm đến ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông. Hai năm trở lại đây, ngành học này được sinh viên Ấn Độ lựa chọn nhiều nhất.

Theo sau là những ngành học "dành cho tương lai" như an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo (AI). Với sự xuất hiện của dịch Covid-19 và tinh thần làm việc truyền cảm hứng của đội ngũ y tế trên khắp thế giới, ngành học về sức khoẻ, nghiên cứu y tế, khoa học y sinh cũng ghi nhận số lượng sinh viên đăng ký tăng vọt trong hai năm trở lại đây.

Do đó, tỷ lệ ứng tuyển vào những ngành học này tại các nước phát triển trong lĩnh vực giáo dục quốc tế được đánh giá tương đối khốc liệt. Thí sinh cần cân nhắc kỹ, chuẩn bị tốt nhất có thể cho hồ sơ du học giúp tăng cơ hội trúng tuyển.

Ngoài ra, sinh viên có thể chuyển hướng lựa chọn những điểm đến du học chất lượng nhưng không nhất thiết phải đứng hàng đầu thế giới. Đơn cử, Singapore ngày càng nổi bật trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin khi sở hữu nhiều trường đại học "trẻ tuổi" có tiềm năng của thế kỷ 21 như Trường Đại học Công nghệ Nanyang, Trường Đại học Quốc gia Singapore... Trung Quốc với Trường Đại học Thanh Hoa cũng đang khẳng định vị thế trong lĩnh vực giáo dục quốc tế.

Tài chính

Không ít du học sinh lựa chọn làm thêm khi đang du học để trang trải học phí và hỗ trợ gia đình. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã cho thấy mức độ bất ổn của công việc làm thêm khi nhiều quốc gia, ngành nghề phải cắt giảm nguồn nhân lực.

Sinh viên làm thêm trong lĩnh vực dịch vụ - nhà hàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch khi các doanh nghiệp đóng cửa, sa thải hàng loạt nhân viên. Các doanh nghiệp có thể nhận được một khoản tài trợ từ chính phủ nhưng sinh viên làm thêm gần như không được hưởng lợi ích này.

Du học năm 2022, sinh viên cần giữ đầu óc tỉnh táo không để bị lừa tham gia những công việc nguy hiểm, ảnh hưởng đến việc học tập hay thị thực. Tiếp đó, cần tuân thủ quy định về những việc được làm và không được làm đối với sinh viên làm thêm do các quốc gia đặt ra. Ví dụ, số giờ làm thêm của sinh viên chỉ giới hạn trong khoảng thời gian nhất định.

Nếu gặp khó khăn về tài chính, sinh viên có thể tìm đến trường đại học để nhận hỗ trợ.

Sự thay đổi

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kế hoạch du học của sinh viên theo nhiều cách khác nhau. Một số người đã thay đổi địa điểm du học vào phút chót. Đơn cử, Australia không còn là quốc gia được yêu thích nhất. Anh, Mỹ có thể nhường chỗ cho Canada, Singapore hay các quốc gia EU.

Điều chắc chắn duy nhất của năm 2022 là sự thay đổi. Cách tốt nhất để đối phó với sự thay đổi là chuẩn bị nhiều phương án. Hãy xem xét nhiều điểm đến du học, đề phòng tình huống các quy định phòng, chống dịch ở mỗi quốc gia thay đổi hoặc tình hình dịch bệnh tại các quốc gia.

Trong trường hợp xấu nhất là việc du học bị hoãn, đừng chờ đợi cho đến khi mọi việc suôn sẻ. Hãy thử tham gia các chương trình đào tạo trực tuyến do các trường đại học trên thế giới tổ chức. Hoặc xin thực tập tại địa phương để nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng làm việc trước khi bước vào thế giới thực.

Với những người đang tìm kiếm địa điểm du học, quy định và kế hoạch phòng chống Covid-19 của các quốc gia là rất quan trọng. Nó cũng là thước đo đánh giá mức độ phù hợp với khả năng chi tiêu, điều kiện sức khoẻ và nhận thức của sinh viên về dịch Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Xôn xao ảnh thiếu nữ 17 tuổi bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức, ép tắm rửa loại bỏ bằng chứng03:32Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?04:07Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân03:41Khoa Pug bị gia đình cấm kéo chân, phải tự trả khủng thuê người chăm vì không ai quan tâm04:09Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh03:09Phiên tòa xét xử Tịnh Thất Bồng Lai: Thầy ông nội ngồi xế hộp, loạt biểu cảm khó đỡ gây bật cười03:40CHẤN ĐỘNG: Lộ ảnh 2 nghệ sĩ Việt bị còng tay ở "nhà đá" vì cưỡng hiếp, lộ bằng chứng không chối cãi03:24NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót03:42Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới42:32Vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ lộ diện cùng con trai kín tiếng, ngoại hình của thiếu gia gây ngỡ ngàng07:42Ông Dũng Lò Vôi đăng ảnh bà Hằng sau khi vợ bị gia hạn tạm giam, sự thật đằng sau gây phẫn nộ00:57Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cay đắng nói về cha bé gái 8 tuổi: "Tàn ác và bệnh hoạn"04:11Cư dân mạng không ngừng mỉa mai khi Khoa Pug tiết lộ tăng thêm 1cm sau khi phẫu thuật kéo dài chân43:34Khoa Pug tiết lộ chỉ mới cao lên 1m75, tiếp tục kéo dài lên 1m8 mới ngưng03:41Chồng Trang Nemo mắng Hồ Ngọc Hà “thâm hiểm”, đáp trả khi bị bơ đẹp ở sự kiện: “Không có gì quê hết”03:44Âu Hà My và Midu: 2 cô giáo gây tranh cãi vì “nghiện” khoe body bốc lửa, lận đận tình duyên04:10Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi "2 nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi là ung nhọt03:20Thông tin nóng về vụ án bà Phương Hằng, ‘vén màn’ vai trò người thân cận của nữ CEO đầy bất ngờ01:24Lý Tử Thất hầu tòa, nguy cơ trắng tay03:43Tình cũ Đạt Villa bị mỉa mai có nhan sắc đáng sợ, không lung linh như trên clip03:19

Tiêu điểm

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ra nước ngoài không xin phép, vi phạm quy định quản lý
20:55:43 01/07/2022
Bài tập về nhà cuối của thầy làm học sinh lớp 12 nghẹn ngào
07:53:59 01/07/2022
Học sinh bị 'đẩy' đi, nhồi sang nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia: Lãnh đạo quận Hoàng Mai chỉ đạo dừng, dưới không nghe?
08:31:10 02/07/2022
Phương pháp giáo dục đạo đức khác biệt của Trường Quốc tế Nhật Bản
09:00:10 02/07/2022
Bị điều tra vì thi đại học 3 lần, từ chối nhập học trường danh tiếng
08:10:16 01/07/2022
Điểm thi thấp, điểm chuẩn năng lực nhiều ngành hot vẫn cao
08:22:07 01/07/2022
Nam sinh 2k3 điển trai như tài tử tái hiện style chụp ảnh thập niên 90, mới năm nhất đã làm 3 công việc
10:13:03 02/07/2022
Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương
08:13:47 01/07/2022
Gái xinh Ngoại giao và hành trình đưa văn học Việt Nam lên TikTok
08:39:12 01/07/2022
'Sức khỏe' của một trường học
08:51:33 01/07/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Hồng Đăng gây sốc khi dùng từ nhạy cảm “chửi rát mặt” khách hàng trước scandal cưỡng hiếp 
15:59:55 02/07/2022
Hồ Hoài Anh bị ‘bóc’ con người thật: Không như mọi người nghĩ
15:58:03 02/07/2022
Tây Ban Nha: Đường dây tống tiền tình dục khiến 4.000 nạn nhân mắc bẫy
17:31:08 02/07/2022
Tây Ban Nha thông qua dự luật mới về tội cưỡng hiếp, 2 nghệ sĩ Việt có thể thuê luật sư bản địa bào chữa?
18:22:12 02/07/2022
Lan Phương trải lòng về câu chuyện ly hôn, hé lộ sự thật đau lòng nhận được sự đồng cảm lớn
17:18:58 02/07/2022
Bình An ẩn ý: "Đúng sai chưa rõ mà đã hùa nhau ra nói xấu rồi"
17:55:25 02/07/2022
Cận cảnh phòng ngủ HH Ngọc Châu: Không giường, chỉ có 1 tấm nệm nhỏ, vách tường ố vàng
16:19:54 02/07/2022
Việt Hương tiết lộ ‘góc khuất’ liên quan đến Hoài Linh, chia sẻ lý do không mời hợp tác đóng phim
17:29:09 02/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh lọt TOP ngôi sao keo kiệt, vẫn chưa bằng mỹ nhân mang cả bàn chải khách sạn về nhà
16:49:11 02/07/2022
Bắt trọn khoảnh khắc Ngọc Trinh hớ hênh nội y khi dạo phố, CĐM ái ngại khi zoom cận cảnh
16:06:39 02/07/2022

Tin mới nhất

Chuyện về nữ phó giáo sư đầu tiên của Trường đại học Đồng Nai

08:46:39 02/07/2022
PGS-TS Huỳnh Bùi Linh Chi hiện là Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo Trường đại học Đồng Nai. Từ một giáo viên dạy THPT, cô đã không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học và trở thành nữ phó giáo sư đầu tiên của nhà trường

Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm 'ăn chặn' tiền học sinh

07:42:00 02/07/2022
Giá SGK mới tăng cao đang tạo thêm áp lực cho không ít gia đình có con em đi học, đặc biệt, với các phụ huynh ở khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn

Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT: Quan trọng nhất vẫn là con người

07:39:53 02/07/2022
Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 nghiêm túc, an toàn, hiệu quả, quan trọng nhất vẫn là người thực hiện.Do vậy Đắk Nông cần rà soát kỹ các khâu chuẩn bị trước khi thí sinh bước vào phòng thi, chủ động xử lý các tình huống có thể ph...

Thi đại học 3 năm liên tiếp, chàng trai kiếm gần 7 tỷ nhờ học bổng

07:36:24 02/07/2022
3 lần thi đại học đều đỗ Đại học Bắc Kinh với điểm số cao, nam sinh Toàn Huyễn Vũ kiếm được gần 7 tỷ đồng tiền học bổng

Phát hiện 62 viên chức tuyển dụng 'chui' ở 1 huyện tại Quảng Bình

17:46:27 30/06/2022
Hàng chục trường hợp viên chức 1 huyện ở Quảng Bình xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng. Cá biệt có những người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý ở đơn vị

Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với phương châm 5T trong thời đại 4.0

16:00:54 30/06/2022
Được học bổng nhà nước Ukraina vào Trường Đại học Hàng không và Đại học Bách khoa Kiev nhưng bác sĩ Dương Thị Hồng Vân (sinh năm 1993) đã quyết định theo học Đại học Y khoa bởi khát khao chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Đại học Công đoàn tăng chỉ tiêu, mở ngành Ngôn ngữ Anh

09:05:08 30/06/2022
Năm nay, Trường Đại học Công đoàn tuyển 2.430 chỉ tiêu, tăng 630 chỉ tiêu so với năm 2021 và mở thêm 2 ngành mới là Du lịch và Ngôn ngữ Anh

Sinh viên Trung Quốc đóng góp lớn cho nguồn thu giáo dục của Australia

08:58:21 30/06/2022
Tổng Kiểm toán bang NSW Margaret Crawford cho hay có tới 7 trong số 10 trường đại học hiện ghi nhận Trung Quốc là nguồn thu hàng đầu về sinh viên nước ngoài

Học trò khối 12 ôn tập nước rút trước giờ G

08:36:03 30/06/2022
Chỉ còn hơn một tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Thời gian này, nhiều trường THPT đã bước vào giai đoạn ôn tập nước rút cho học sinh (HS). Các HS cũng tận dụng mọi thời gian trong ngày cũng như cuối tuần ...

Sắp 'khai tử' hệ song bằng trong trường công lập ở Hà Nội?

08:32:52 30/06/2022
Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi hết năm học 2022-2023 nếu như các Đề án thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc mà các trường xây dựng không được Hà Nội thông qua

Nhiều trường đại học ở TP.HCM công bố điểm chuẩn

08:28:04 30/06/2022
Tính đến ngày 30/6, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã công bố điểm chuẩn dự kiến của một số phương thức xét tuyển trong năm 2022

Tranh cãi phát ngôn của Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến: Những người thích là nhảy việc cả đời không bao giờ thành công được!

17:21:00 29/06/2022
Gen Z được đánh giá là một cộng đồng các bạn trẻ sôi nổi, năng động và đầy nhiệt huyết. Họ luôn đổi mới sáng tạo và đề cao chủ nghĩa cá nhân, yêu thích sự tự chủ kể cả trong cuộc sống lẫn tài chính. Chính những đặc điểm riêng biệt này k...

Trường ĐH Sài Gòn công bố ngưỡng điểm xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực

13:03:58 29/06/2022
Ngày 29-6, Trường ĐH Sài Gòn công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào 23 ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức

'Thần đồng' Đỗ Nhật Nam thay đổi khó nhận ra sau hơn 10 năm nổi tiếng

11:46:28 29/06/2022
Không chỉ gây chú ý khi 4 tuổi nói ngoại ngữ trôi chảy, năm 7 tuổi, cậu bé này đã trở thành dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam, 11 tuổi viết tự truyện và là Tổng biên tập một tờ báo dành cho tuổi teen, 14 tuổi nhận được thư chúc mừng của T...

Phó Giáo sư Trần Đăng Sinh: Từ người lính đến người thầy mê Triết học

07:40:22 29/06/2022
Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, năm 1972, Trần Đăng Sinh đã xung phong vào Nam chiến đấu. Đất nước hòa bình, ông xin đi học và trở thành nhà khoa học

Giáo viên nhận xét học sinh trong sổ điểm cá nhân, phần mềm điện tử cho ai đọc?

07:37:26 29/06/2022
Trên dịch vụ điểm điện tử mà phụ huynh mua đầu năm cho con mình không hiển thị lời nhận xét và ngay cả học bạ của học sinh cũng không có ô nhận xét của giáo viên

Quảng Ninh: Hội thi thiết bị đào tạo tự làm nhằm khai thác tiềm năng của GV

07:33:57 29/06/2022
Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Quảng Ninh là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trao đổi, học hỏi về kinh nghiệm sáng chế cũng như cải tiến thiết bị đào tạo

Trường học loay hoay chờ khi 'môn Lịch sử có cả lựa chọn và bắt buộc'

07:30:51 29/06/2022
Nhiều trường THPT nói sốt ruột chưa rõ chương trình môn Lịch sử ở bậc THPT mới liệu có được thiết kế gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn hay không khi mà năm học mới cận kề

Hiến kế để dẹp vấn nạn bán SGK 'bia kèm lạc', 'bia ít lạc nhiều'

07:26:12 29/06/2022
Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, muốn cấm bán sách giáo khoa kèm sách tham khảo, cần phải phân định và quy rõ trách nhiệm đối với các bên liên quan

Nhiều học viên rớt sát hạch ở phần mô phỏng

07:22:56 29/06/2022
Nhiều ý kiến cho rằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông không phù hợp với người lớn tuổi, không thành thạo công nghệ thông tin

Có thể bạn quan tâm

Con trai trở thành người đàn ông chăm sóc Ngọc Lan mỗi khi đi làm về

Sao việt

21:18:27 02/07/2022
Ngọc Lan là một trong những bà mẹ đơn thân nổi tiếng nhất Vbiz thời điểm hiện tại. Sau khi chia tay Thanh Bình nữ diễn viên một mình nuôi con và trải qua không ít khó khăn

Covid-19 xuất hiện trở lại ở Vũ Hán

Thế giới

21:13:36 02/07/2022
Thành phố Vũ Hán đã ghi nhận 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới hôm 2/7, chỉ vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Trung Quốc xác nhận tiếp tục theo đuổi chính sách “Zero Covid-19”

Trưa nắng nóng thì làm ngay món giá đỗ trộn lạnh, mát từ trong ra ngoài lại thải độc, sáng da, ngừa lão hóa

Ẩm thực

21:08:21 02/07/2022
Để giải nhiệt cơ thể hiệu quả vào ngày nóng, ngoài những thức uống giúp làm mát cơ thể thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức làm món giá đỗ trộn lạnh giòn ngon mát lành này nhé!

Thiết bị nhỏ nhưng "có võ" của Nokia sẵn sàng ra mắt  

Đồ 2-tek

21:00:21 02/07/2022
HMD Global sắp ra mắt một chiếc máy tính bảng Nokia mới xuất hiện như là một lựa chọn nhỏ hơn của phiên bản Nokia T20 trước đó

Tử vi 7 ngày tới (3/7-9/7), thần Tài phù hộ vận may, những con giáp 'thu về bạc triệu', vượng vận quý nhân, tiền tiêu không hết

Trắc nghiệm

20:56:58 02/07/2022
Tử vi 12 con giáp dự đoán 3 con giáp may mắn dưới đây thu về bạc triệu , vượng vận quý nhân, tiền tiêu không hết trong 7 ngày tới

Doanh nghiệp vận tải Gia Lai đồng loạt tăng giá cước

Đời sống

20:55:13 02/07/2022
Thời gian gần đây, trước biến động giá xăng dầu liên tục tăng, các doanh nghiệp vận tải ở Gia Lai đồng loạt điều chỉnh giá cước do không thể cầm cự và để phù hợp với tình hình chung

Toyota Vios tiếp tục tăng giá bán tại Việt Nam, cao hơn 6 triệu đồng

Ôtô

20:50:44 02/07/2022
Tất cả 6 phiên bản của mẫu xe Toyota Vios tại Việt Nam áp dụng giá bán mới 489 - 641 triệu đồng (tăng 6 triệu đồng) từ ngày 1.7.2022

Trận CLB Hải Phòng - Sài Gòn tạm dừng 20 phút vì mưa bão

Bóng đá việt nam

20:47:10 02/07/2022
Do ảnh hưởng của bão số 1, TP Hải Phòng có mưa lớn khiến trận đấu giữa đội bóng đất cảng và Sài Gòn bị tạm dừng trong khoảng 20 phút vào tối 2/7

Gặp sự cố thót tim, Hoa hậu Hoàng Dung vẫn cùng Nam Anh "quét sạch" sàn diễn quốc tế

Phong cách sao

20:46:22 02/07/2022
Từ dàn hot girl Vbiz, đến các sao nữ của VTV, ai cũng nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc. Hỏi ra mới biết, đó là chiếc xe tay ga Yamaha Janus 2022 hoàn toàn mới, cùng xem Quỳnh Anh Shyn, Juky San và Lyly nói gì về người bạn mới này nhé...

TP.HCM: 495.000 người tiêm mũi 4 vắc xin phòng COVID-19

Sức khỏe

20:38:55 02/07/2022
Chỉ tính người từ 50 tuổi trở lên, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM dự kiến có gần 1,9 triệu người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4, nhưng tính đến hết ngày 1-7, TP mới có khoảng 495.000 người tiêm mũi 4

Đang ngủ bỗng đau vùng bìu, bệnh nhân hoảng hồn vì xoắn tinh hoàn

Kiến thức giới tính

20:31:37 02/07/2022
Nam thanh niên 18 tuổi vào viện vào giờ thứ 2, được chẩn đoán bị xoắn tinh hoàn. Ngay lập tức, cậu được chuyển lên phòng mổ để can thiệp

Công an TP.HCM truy nã giám đốc làm ống nhựa giả nhãn hiệu Bình Minh

Pháp luật

20:31:04 02/07/2022
Chỉ đạo cấp dưới làm ống nhựa giả nhãn hiệu Bình Minh, Giám đốc Công ty TNHH Lý Hứa Kỳ bị Công an TP.HCM truy nã trên toàn quốc