Sinh viên quốc tế tuyệt vọng trước chiến lược ‘zero Covid’ của Trung Quốc

Mắc kẹt bên ngoài, không thể trở lại Trung Quốc để hoàn thành chương trình học, các sinh viên quốc tế đang sử dụng hashtag #takeusbacktoChina để trút giận.

Amma, người Đông Phi, đang làm nghiên cứu sinh về công nghệ sinh học tại một trường đại học ở tỉnh Quảng Đông. Cô dự định đi nghỉ lễ ba tuần dịp cuối năm 2019. Amma để các mẫu thí nghiệm của mình vào tủ đông phòng lab, để cửa sổ mở cho thoáng khí và quyết định sẽ dọn căn phòng bừa bộn của mình khi trở về.

Amma không lường trước được ngày cô bước chân ra khỏi trường chính là ngày Covid-19 bùng phát. Hơn một năm rưỡi sau đó, đại dịch toàn cầu khiến cô cùng hàng chục nghìn sinh viên quốc tế bị mắc kẹt vô thời hạn bên ngoài Trung Quốc trong bối cảnh đất nước này áp dụng chính sách không khoan nhượng để ngăn ngừa và kiểm soát virus.

Khi tin tức về Covid-19 bắt đầu bùng nổ trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán vào giữa tháng 1/2020, nhiều sinh viên quốc tế đã về nước. Những sinh viên chưa về cũng được trường đại học thuyết phục về hoặc bị bắt buộc phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Ví dụ trường hợp của Sunil, người Bắc Ấn Độ, đang học y khoa năm thứ tư ở tỉnh Thiểm Tây. Sinh viên này là người cuối cùng lên một trong những chuyến bay cuối cùng xuất cảnh do nhà trường thông báo kỳ nghỉ mùa xuân sẽ kéo dài thêm hai hoặc ba tuần.

Sau khi nghe tin đồn, Amma liên lạc với trường đại học của cô từ nước ngoài và được thông báo khuôn viên trường đã bị đóng cửa nên không ai có thể ra vào. “Mặc dù các chuyến bay đều có sẵn nhưng tôi thấy thực sự rất khó để trở lại, giống như có một thông điệp ‘Nếu bạn đến, chúng tôi sẽ không cho bạn vào. Các cánh cổng đã đóng chặt rồi’, cô nói.

Chiến lược ‘ zero Covid’ của Trung Quốc đã rất hiệu quả trong việc kiềm chế sự phát triển của dịch bệnh, nhưng một số chuyên gia bắt đầu hoài nghi về khả năng chịu đựng lâu dài của nền kinh tế và các mặt khác. Các quy định nghiêm ngặt đã khiến một số cảng ở miền nam Trung Quốc đóng cửa trong năm nay, gây gián đoạn trong chuỗi cung ứng, chưa kể những tổn thất nước này phải gánh chịu liên quan đến hoạt động trao đổi ngoại giao và văn hóa quốc tế.

Sinh viên quốc tế tuyệt vọng trước chiến lược zero Covid của Trung Quốc - Hình 1

Một sinh viên đi ngang qua biển trường Đại học Báo chí Phúc Đán. Ảnh: Radii

Trong thập kỷ qua, Trung Quốc đã thu hút nhiều sinh viên nước ngoài, với tham vọng trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về giáo dục, bởi ngành này được coi là chìa khóa để xây dựng “quyền lực mềm” và tầm ảnh hưởng ở nước ngoài. Obert Hodzi, giảng viên chính trị tại Đại học Liverpool (Anh), cho biết vào thời điểm sinh viên châu Phi và châu Á gặp khó khăn trong khi xin thị thực và chi trả học phí cho các chương trình ở phương Tây, Trung Quốc đã “thúc đẩy sáng kiến cung cấp nguồn tri thức phù hợp cho các quốc gia phát triển” và “họ có thể điều chỉnh các khóa học cho phù hợp với nhu cầu của một số quốc gia để thu hút sinh viên”.

Video đang HOT

Trung Quốc hiện đứng thứ ba thế giới về số lượng sinh viên quốc tế, sau Mỹ và Anh. Năm 2010, Bộ Giáo dục khởi động sáng kiến Du học Trung Quốc với mục tiêu có 500.000 sinh viên quốc tế vào năm 2020. Năm 2013, kế hoạch này được đưa vào Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) – dự án phát triển cơ sở hạ tầng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hiện có sự tham gia của 138 quốc gia khắp châu Á, châu Phi và châu Âu.

Phối hợp với chính sách này, chương trình Học bổng Con đường Tơ lụa cung cấp 10.000 suất mỗi năm cho sinh viên các nước tham gia BRI. Năm 2018, hơn 492.000 sinh viên từ hơn 196 quốc gia đã theo học tại Trung Quốc, 65% trong số đó đến từ các nước BRI.

Trong suốt mùa xuân năm 2020, tất cả trường đại học ở Trung Quốc đều chuyển sang dạy trực tuyến và sinh viên quốc tế ở lại đất nước này chỉ được sinh hoạt trong ký túc xá. Những người đã rời đi ban đầu dự kiến quay lại vào mùa thu. Khi điều đó không xảy ra, hy vọng được gửi gắm vào mùa xuân năm 2021; sau đó là vào mùa thu năm 2021. Giờ đây, dường như họ phải chờ đợi thêm đến sau vận hội mùa đông vào tháng hai tới tại Bắc Kinh.

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố ngày 9/7: “Chính phủ Trung Quốc luôn coi trọng sinh viên quốc tế. Trên cơ sở đảm bảo an toàn trong thời gian Covid-19 hoành hành, chúng tôi sẽ cân nhắc một cách đồng bộ về việc thu xếp cho phép các em quay trở lại Trung Quốc học tập”.

Hodzi cho biết hiện một số đại học đã sắp xếp ổn thỏa với sinh viên về việc duy trì dạy và học trực tuyến. Tuy nhiên, việc này tạo ra nhiều thách thức với sinh viên quốc tế. Ở nhiều quốc gia, Internet không ổn định hoặc đắt đỏ. Chưa kể, nhiều sinh viên quốc tế đến Trung Quốc để nghiên cứu khoa học và kỹ thuật – những ngành yêu cầu phải thực hành trực tiếp.

Sunil hoài nghi việc mình trở thành bác sĩ khi quá trình học tại nhà có thể không trang bị đủ kiến thức. Do các bạn học ở nhiều quốc gia với múi giờ khác nhau, việc có một lớp học trực tuyến chung là điều bất khả thi. Thay vào đó, giáo sư đăng video về các thí nghiệm. Thế nhưng, anh và các bạn Ấn Độ cùng lớp cũng không thể tải được do lệnh cấm của Ấn Độ đối với một số ứng dụng của Trung Quốc. Giáo sư của anh cũng cung cấp cho cả lớp một link web mô tả phản ứng với một số loại thuốc trên một con thỏ hoạt hình.

“Đáng lẽ chúng tôi phải được trộn các hóa chất thực tế và thử nghiệm tác động của thuốc đối với động vật nhưng làm thế nào để có thể thực hành các kỹ năng y tế thực tế đó trên một mô phỏng? Rõ ràng là bất khả thi”, Sunil nói.

Anh cố gắng mở rộng kiến thức bằng cách đọc sách y khoa hàng ngày, thậm chí còn nghĩ đến việc nộp đơn vào học ở một quốc gia khác như Nga hay Georgia. Tuy nhiên, anh không muốn phải học lại từ đầu, cũng không muốn bố mẹ phải trả thêm học phí. “Nếu tôi bắt đầu lại, bố mẹ vẫn hỗ trợ, nhưng tôi không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình. Tôi không muốn họ phải trả lại tất cả học phí từ đầu chỉ vì tôi thiếu kiên nhẫn hay cảm thấy tuyệt vọng”, Sunil chia sẻ.

Dù Trung Quốc sử dụng học bổng để tăng lượng tuyển sinh nước ngoài, hầu hết sinh viên quốc tế đang trả phí theo những cách riêng. Ở các nước đang phát triển, phụ huynh phải hy sinh rất nhiều bởi họ dùng tất cả tiền tiết kiệm hoặc bán tài sản cho con cái đi học ở Trung Quốc, coi đó như khoản đầu tư. Việc học tập của những học sinh này bị gián đoạn cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến gia đình họ.

Một số sinh viên được trao học bổng của chính phủ Trung Quốc cũng gặp khó khăn. Trung Quốc ngừng cấp học bổng với lý do số tiền này được dùng cho chi phí sinh hoạt khi còn đi học ở Trung Quốc. Đối với Ibrahim, sinh viên Thạc sĩ kinh doanh quốc tế theo diện học bổng Con đường tơ lụa từ Nigeria, việc mất khoản tiền này là rất nghiêm trọng. “Tôi cần phải trả tiền thuê nhà, ăn uống và những thứ khác nên rất khó khăn, lại còn khó tìm việc làm với lịch học của mình”, Ibrahim nói.

Để trang trải phí sinh hoạt và phí truy cập Internet cho các lớp học, anh phải trông cậy vào sự trợ giúp từ gia đình. Anh đã nghĩ đến việc chuyển đến một trường khác, nhưng sẽ không tiết kiệm bằng việc có học bổng toàn phần.

Từ mùa thu năm ngoái, các sinh viên quốc tế đã thực hiện chiến dịch đa nền tảng truyền thông xã hội, sử dụng hashtag bắt đầu bằng #takeusbacktoChina (Đưa chúng tôi trở lại Trung Quốc) để kể câu chuyện của họ. Một hashtag trên Twitter có nội dung “Chúng tôi vô cùng đau khổ”. Việc phải chờ đợi quá lâu trở thành ác mộng với sinh viên quốc tế. Việc không biết trở lại trường khi nào khiến họ không thể lập kế hoạch trước mắt và đưa ra các quyết định.

Amma đang trong quá trình hoàn thành các thí nghiệm cho luận văn của mình. Gần đây, thầy giáo gợi ý cô nên tìm một phòng thí nghiệm gần đó để tiếp tục công việc, nhưng cô thấy ý tưởng này thật phi lý.

“Ai sẽ mua thiết bị? Ai sẽ mua tài liệu thử nghiệm cho tôi? Ngoài ra, nhiều phòng thí nghiệm sẽ miễn cưỡng cho tôi thực hiện công việc của mình vì họ sẽ không nhận được đồng nào cả. Tôi đâu phải sinh viên của họ”, cô nói.

Amma sẽ đợi đến sau Thế vận hội và nếu không thể quay lại trường, có lẽ cô sẽ quên hết chương trình học. “Tôi nghĩ sau tháng Hai, tôi sẽ phải chuyển sang kế hoạch tiếp theo. Có thể tôi sẽ kết hôn và tìm kiếm một công việc ở nơi khác vì một phần cuộc sống của tôi đã bị trì hoãn. Người yêu và tôi dự định kết hôn sau khi tôi tốt nghiệp nhưng chắc phải đẩy nhanh tiến độ”. Amma bộc bạch.

Xem clip trên mạng thấy người giống hệt mình, cô gái phát hiện sự thật bất ngờ về bố mẹ

Đang xem clip trên mạng, cô gái bất ngờ phát hiện một người có ngoại hình giống mình như 2 giọt nước, chẳng khác nào chị em sinh đôi, khiến cô vô cùng sửng sốt.

Theo trang Ettoday đưa tin, vào hôm 19/3 vừa qua, cô Cheng Keke, sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đang lướt mạng xã hội Douyin để xem clip thì bất ngờ phát hiện một điều vừa bất ngờ vừa khó hiểu. Cô Cheng Keke tìm thấy một cô gái trong clip có ngoại hình giống hệt mình. Điều này khiến cô Cheng Keke nổi da gà bởi cả hai không phải giống nhau theo kiểu hao hao, mà là giống như 2 giọt nước. Trong phút chốc, cô Cheng Keke còn tưởng cô gái trong clip chính là bản thân mình.

Vì quá sốc, cô Cheng Keke quyết định đi tìm hiểu và được biết cô gái kia có tên là Zhang Li. Sau khi hỏi ra, cả 2 cô gái đều bất ngờ không nói nên lời khi biết họ có cùng ngày, tháng và năm sinh.

Xem clip trên mạng thấy người giống hệt mình, cô gái phát hiện sự thật bất ngờ về bố mẹ - Hình 1

Ngay sau đó, cô Cheng Keke và cô Zhang Li đã lập tức hẹn gặp nhau bên ngoài. Khi cả 2 gặp nhau lần đầu tiên, cả cô Cheng Keke và cô Zhang Li đều bị sốc khi nhìn thấy đối phương bởi quá giống đối phương, như đang soi gương. Họ không chỉ có ngoại hình giống nhau, chiều cao và dáng điệu giống nhau, mà đến cả chiếc răng khểnh và nốt ruồi cũng ở cùng một vị trí.

Cô Cheng Keke tin chắc rằng đây không phải là một sự trùng hợp hy hữu và quyết định về hỏi thêm thông tin từ bố mẹ mình. Khi đó, cô lại nhận thêm một tin sốc nữa đó là gia đình mà cô sống chung bấy lâu nay lại không phải ruột thịt. Bố mẹ của cô Cheng Keke đã thừa nhận từng nhận nuôi cô là con nuôi.

"Họ vô cùng yêu thương tôi nên tôi không chắc mình được nhận làm con nuôi hợp pháp hay là nạn nhân của một vụ buôn bán người", cô Cheng Keke chia sẻ.

Xem clip trên mạng thấy người giống hệt mình, cô gái phát hiện sự thật bất ngờ về bố mẹ - Hình 2

Về phần cô Zhang Li, cô cũng về chất vấn bố mẹ mình. Không giống như bố mẹ của cô Cheng Keke, bố mẹ của cô Zhang Li vẫn giữ bí mật, nhất quyết không muốn nói rõ về vấn đề này, vì vậy cô Zhang Li không thể xác định được mình có phải con nuôi hay không.

Hiện tại, cô Cheng Keke và cô Zhang Li đang lên kế hoạch tiến hành xét nghiệm ADN để xác định mối quan hệ của nhau, xem họ có cùng huyết thống hay không, đồng thời có cơ sở để đi tìm bố mẹ ruột. Cô Cheng Keke và cô Zhang Li tin rằng họ chính là chị em sinh đôi nhưng vì lý do nào đó đã bị chia cắt và được những gia đình khác nhau nhận nuôi.

Ngoài ra, cô Cheng Keke và cô Zhang Li cũng khẳng định rằng dù họ không tìm được bố mẹ ruột hoặc không tìm được sự thật về thân thế của bản thân thì vẫn sẽ coi nhau như chị em ruột vì mối lương duyên không phải ai cũng có được.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:181 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"02:59Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42

Tiêu điểm

SỐC: Nguyễn Sin vạch trần Lê Tùng Vân có 31 người con trong và ngoài nước, có sản phẩm từ "hấp diêm"
09:18:06 28/01/2022
Nhà Trang Nemo bị tạt mắm tôm lúc 2h sáng 27 Tết, ai là thủ phạm?
08:23:43 29/01/2022
Hải Bánh - “Đệ tử trùm giang hồ Năm Cam” vừa được ra tù sau 22 năm là ai?
19:24:39 27/01/2022
Lan truyền hình ảnh nữ đại gia Quận 7 mặc đồ bộ "suy sụp" ở bến xe, tổn thất lên tới cả trăm triệu vì bị "bom" 800 vé về quê ăn Tết!
13:28:09 29/01/2022
Lan truyền clip một idol "tóp tóp" 3,6 triệu follow bị nhóm người lạ mặt lao vào đánh hội đồng
18:40:51 27/01/2022
Nam sinh được bố mẹ đặt cái tên cực DỊ, cô giáo đọc mà cười muốn ngất: 30 năm đi dạy chưa thấy ai có tên CỢT NHẢ như vậy!
06:02:57 28/01/2022
Nghẹn lòng câu chuyện 2h sáng: Cô gái vừa mắc ung thư, vừa nhiễm Covid-19 thỉnh cầu anh thợ ảnh làm trước tấm ảnh thờ
11:58:39 28/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
Khoa Pug bị tố “diễn sâu” vụ chia tay bạn gái người Nhật, nói gì mà khiến netizen mất lòng tin?
18:51:50 28/01/2022
Bà Phương Hằng đăng tâm thư dài ngày cuối năm: "Có khi sau những màn lừa xuất chúng, họ sướng điên người và TỰ ĐẮC là ta đã qua mặt cả thế gian"
18:30:42 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Bị 1 diễn viên đá xéo là "máy đẻ và ăn bám nhà chồng", Hà Tăng có động thái gì?
12:16:45 29/01/2022
Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng
13:17:45 29/01/2022
Lê Dương Bảo Lâm công bố giới tính con thứ 3, nhà vui như Tết
13:13:43 29/01/2022
Khánh Thi nhận tin buồn, xót xa trước tâm sự ngày cận Tết
12:59:49 29/01/2022
Một cặp đôi Vbiz chính thức "toang", chàng đã có người mới dù từng thề thốt "tôi yêu bà tới khi nào bà chết, tôi lo mồ yên mả đẹp"
11:22:05 29/01/2022
Sao nam hạng A tung tin bạn trai mới của vợ cũ bị AIDS: Có bạn gái rồi mà vẫn “chơi xấu” vì níu kéo nàng bất thành?
11:34:43 29/01/2022
Chồng lén đưa mẹ ruột đi làm đẹp ăn Tết nhưng cố tình "ngó lơ" mẹ vợ, tôi cười nhạt nói mấy câu khiến anh sợ cứng cả người
11:19:43 29/01/2022
Vừa bị tạt mắm tôm, Trang Nemo “khóc ròng” vì kẻ xấu mạo danh đặt hàng, thái độ gây chú ý
14:46:13 29/01/2022
Nổ mắt những cảnh nóng tai tiếng đội lốt "nghệ thuật", bị cấm khắp thế giới không oan: Hãi nhất cảnh hở 100% kéo dài 30 phút ở phim cuối!
10:59:54 29/01/2022
5 năm sau vụ ly hôn đại gia, Ngọc Quyên xuất hiện tình tứ bên trai lạ: Bến đỗ mới đây chăng?
12:49:32 29/01/2022

Tin mới nhất

Tâm sự của hội 1998 về một năm sóng gió đã qua: “Mẹ từng day dứt vì sinh mình đúng năm con Hổ, nhưng...”

16:21:16 29/01/2022
Một năm đầy thách thức nhưng cũng thật đáng nhớ đối với hội sinh năm 1998, ừ thì cũng qua!

Youtuber Quỳnh Như từng livestream cùng CEO Đại Nam xin lỗi Trấn Thành, làm rõ con số 120 tỷ

14:03:41 29/01/2022
Thời gian vừa qua, câu chuyện từ thiện của các nghệ sĩ luôn là vấn đề được bàn luận sôi nổi trong cộng đồng mạng

Bị tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn công khai giục lấy chồng, Tiên Nguyễn có ngay hành động cực tỉnh

13:51:46 29/01/2022
Hẳn nhiều người đồng cảm với nỗi niềm của ái nữ nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn lắm nè!

Phẫn nộ clip thanh niên loạng choạng nôn cả vũng máu, giả ung thư để lừa người đi đường ở Hà Nội những ngày giáp Tết

12:34:40 29/01/2022
Hình ảnh một người như đang gặp vấn đề rất nguy hiểm về sức khỏe đã thu hút sự chú ý của người đi đường. Tuy nhiên, thông tin thật sự về tình trạng sức khoẻ của nam thanh niên này sau đó đã khiến dân mạng phẫn nộ

Ngắm nhan sắc nóng bỏng của những “bóng hồng” làng game, fan nam khó rời mắt khỏi các nữ streamer Việt

12:25:30 29/01/2022
Có người đã lập gia đình, có người là thế hệ streamer cũ... thế nhưng các cô nàng vẫn khiến mạng xã hội không ngừng xôn xao khi xuất hiện

Tạo ra clip gây chấn động MXH, giờ đây hai nữ streamer này khiến ai từng lên án mình phải hối hận

12:22:47 29/01/2022
Nhiều nữ streamer hiện nay nổi tiếng bằng những scandal và drama, để rồi sau đó họ tham gia vào các gameshow với tư cách 1 người nổi tiếng

Xôn xao clip tiêm 'chất lạ' vào bánh chưng, biết sự thật ai nấy thở phào

12:20:11 29/01/2022
Câu chuyện về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn khiến nhiều người lo lắng. Đặc biệt cận kề ngày Tết, người người nhà nhà phải sắm sửa lương thực, đồ ăn tích trữ lâu ngày

Tượng hổ Quảng Trị cạnh tranh ngôi vô địch, 1 điểm đặc biệt khiến dân mạng khen nức nở

12:17:08 29/01/2022
Linh vật hổ ở Quảng Trị được dự đoán có khả năng soán ngôi tượng hổ đẹp nhất trong năm 2022

Vì livestream mà đến: Bà hàng xóm gặp Rocker Nguyễn ở công viên, vừa bắn cung vừa mở nhạc opera "feeling quý tộc" lắm

12:09:03 29/01/2022
Một thời được mệnh danh cựu nam thần của showbiz Việt, Rocker Nguyễn từng chọn cách ở ẩn sau loạt lùm xùm bằng cách sang Úc làm này làm kia nè

KHÓC THÉT vì hàng loạt giỏ quà tết không có tâm từ người bán, ai xem cũng nơm nớp lo sợ: Tặng kiểu này người nhận nghĩ sao ta?

12:05:22 29/01/2022
Phải trưởng thành mới hiểu, tết về ngoài những khoản chi áo quần - giày dép, lì xì, tiền cho bố mẹ thì có không ít người còn đau đầu về những giỏ quà tặng đối tác - bạn bè

Đại gia quận 7 mắt sưng húp tiễn bà con nghèo về quê, 1 cử chỉ nhỏ được khen ngợi

11:26:30 29/01/2022
Có thể thấy, nữ đại gia quận 7 đã rất tinh tế, để ý từng tiểu tiết trong cách ứng xử với những người nghèo

Cuộc sống xa hoa của "tỷ phú trẻ nhất thế giới" tự phong: 6 tuổi tậu biệt thự, sở hữu máy bay riêng và xe sang hiếm

10:20:16 29/01/2022
Cậu bé này tự nhận đã sở hữu biệt thự đầu tiên vào năm 6 tuổi và đi khắp thế giới bằng máy bay riêng

Trên đường về quê ăn Tết, con trai mở xem camera ở nhà thì lặng người vì hành động của bố

09:46:41 29/01/2022
Người con trai đã lặng người vì xúc động khi xem đoạn video được camera an ninh quay lại trong đêm anh trở về nhà

Tiệm ăn "chơi lớn" với tủ tiền 50 tỷ bên quầy thu ngân, phát ngôn của bà chủ mang đầy thách thức: Có súng cũng như không!

08:37:09 29/01/2022
Người ta có câu có tiền cũng đừng để lộ, nhưng sự việc dưới đây đã đi ngược lại hoàn toàn!

Bị chất vấn vì tả bố "răng vàng như ngô", câu trả lời của cô bé gấp đôi sát thương

07:05:13 29/01/2022
Tưởng răng vàng như những hạt ngô xếp theo hàng ngang đã khiến ông bố tổn thương, nhưng câu nói tiếp theo của cô bé khiến bố ngượng gấp bội lần

Trí Thịt Bòa và người yêu công khai tình tứ, nhưng chiếc nhẫn kim cương to đùng lại chiếm sạch spotlight

06:09:00 29/01/2022
Sau khi bất ngờ công khai mối quan hệ yêu đương, Trí Thịt Bòa và bạn gái Hà My hiện đang là một trong những cặp đôi thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Tuy nhiên, kể từ lúc đó đến nay, netizen vẫn chưa có dịp nào chứng kiến những hình ảnh...

Con trai phá mỹ phẩm tiền triệu của người khác nhưng mẹ vẫn bênh "Trẻ nhỏ biết gì": Cô gái nói 1 câu khiến bà mẹ TÁI MẶT, rút ví bồi thường

06:07:48 29/01/2022
Người họ hàng chẳng những không chịu xin lỗi mà còn vô tư bảo: Sao mấy cái đồ này không cất cẩn thận vào. Em nó trẻ con không biết nên mới nghịch

SỐC: Điểm cắm trại nổi tiếng miền Nam bỗng biến thành "bãi rác" của dân du lịch, xem ảnh mạng với thực tế mà ngỡ ngàng

23:15:01 28/01/2022
Được biết, con suối này là địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều bạn trẻ ở miền Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM

Bé gái đáng yêu với bộ ảnh vào bếp, concept chụp ảnh bất cứ bà mẹ nào có con gái đều muốn thử một lần để lưu giữ khoảnh khắc ''thuỳ mị nết na''

23:01:32 28/01/2022
Các mẹ bỉm đều chia sẻ rằng mỗi lần nhìn lại những tấm ảnh thời thơ ấu của con, trong họ lại có những cảm xúc vô cùng đặc biệt

Về quê ăn Tết thấy bố mẹ để “cục gạch” giữa bếp, cô nàng cầm lên mới nhận ra “vật báu”: Người trẻ thời nay sao mà biết!

22:24:10 28/01/2022
Tết cận kề rồi, trên mạng lúc này giờ là lúc để dân tình bàn luận về Tết, từ khoe thưởng cho tới đoàn viên, từ đồ biếu cho tới nấu nướng cỗ bàn

Khoảnh khắc Meghan thiếu tôn trọng chồng giữa nơi đông người khiến Harry "kinh hãi" gây bão MXH

22:21:00 28/01/2022
Khoảnh khắc Meghan tự động chen ngang, kiểm soát Hoàng tử Harry đã gây ra nhiều tranh cãi

MXH Việt dậy sóng: Nhiều group lớn bị phê phán trên sóng Thời sự VTV, lên án sự “độc hại” và “lệch lạc”

22:18:25 28/01/2022
Vào ngày hôm qua, MXH Việt dậy sóng khi nhiều group Facebook đã bị Thời sự 19 giờ của VTV lên án

Xôn xao về công trình đèn vòng xoay ở Bến Tre gần 4 tỷ khiến dân mạng tranh cãi như thế nào?

22:15:29 28/01/2022
Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các tỉnh thành đều chuẩn bị sửa sang, xây dựng các công trình để chào đón một năm mới đầy hứng khởi. Mới đây, trên TikTok đã xuất hiện một clip khiến cư dân mạng tranh cãi

Chú rể lăng xăng bê đồ ăn cho khách trong hôn lễ, chi tiết "chiếc khăn" màu hồng đeo trên người khiến dân mạng xuýt xoa

22:10:31 28/01/2022
Mới đây, đoạn clip quay cảnh chú rể mặc tạp dề bê đồ ăn cho khách trong hôn lễ bỗng chốc gây sốt mạng xã hội

Diễn biến mới vụ tiệm nail Hạt Mít bị "phốt" vì bộ móng nửa triệu vừa xấu vừa quê: Đã back tiền cho khách kèm món quà đặc biệt

22:08:32 28/01/2022
Trên trang cá nhân của mình, Hạt Mít vừa phải tiếp tục lên story vì vụ việc tiệm nail của mình bị tố

Màn đánh ghen hội đồng bằng mũ bảo hiểm giữa đường, chính thất chửi liên tục: Mày giật chồng tao, mày thách tao hả!

22:03:26 28/01/2022
Đoạn clip ghi lại cảnh đánh ghen giữa đường được chia sẻ trên MXH. Theo thông tin bên lề, sự việc xảy đến ở Khu công nghiệp Long Giang (Tân Phước, Tiền Giang). Lúc này, những công nhân tan ca làm đang đi ra để về nhà

Có thể bạn quan tâm

Mứt chuối xào gừng dẻo thơm

Ẩm thực

16:54:49 29/01/2022
Cách làm món mứt chuối xào gừng thơm ngon, đãi bạn bè cùng nhâm nhi

Phản ứng của Mai Tài Phến sau khi lộ ảnh về quê ăn Tết cùng gia đình Mỹ Tâm?

Sao việt

16:49:21 29/01/2022
Mai Tài Phến đã có động thái đầu tiên trên trang cá nhân

Hoa hậu Đỗ Thị Hà “biến hình về quê ăn Tết” khiến fan xuýt xoa

Phong cách sao

16:48:10 29/01/2022
Mới đây, nàng hậu Đỗ Thị Hà tung clip ngắn với màn biến hình về quê ăn Tết khiến netizen vô cùng thích thú

Làm đẹp xe dịp cận Tết: Khách đợi "dài cổ", garage quá tải

Ôtô

16:46:24 29/01/2022
Cận Tết là thời điểm thích hợp để tu sửa, làm đẹp xe và nâng cấp lại xế yêu sau 1 năm di chuyển

NÓNG: Nam ca sĩ nổi tiếng bị tố chuốc thuốc và cưỡng hiếp 1 nạn nhân nữ trên du thuyền, bị kiện 453 tỷ với 5 cáo buộc 

Sao âu mỹ

16:13:58 29/01/2022
Theo lời khai từ nạn nhân, nam ca sĩ nổi tiếng này đã giở trò với cô trong 1 bữa tiệc trên du thuyền. Sao nam này sau đó đã lên hẳn MXH để lên tiếng ẩn ý về vụ án này

Câu nói của Tim Cook khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh 

Thế giới số

16:09:53 29/01/2022
Cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất trong tuần sau khi CEO Tim Cook bày tỏ sự quan tâm đến vũ trụ ảo (metaverse)

Seachains lên ngôi Quán quân Rap Việt, fan không hóng sản phẩm mới mà đi hóng... mở quán cà phê!

Show việt

16:02:21 29/01/2022
Seachains chẳng biết khi nào sẽ thực hiện lời hứa của mình đây ta?

"Trend" hắt nước từ Việt Nam lan sang quốc tế: Thí sinh Next Top Model gây sốc khi sửng cồ "1 mất 1 còn" với nhau

Show quốc tế

16:00:09 29/01/2022
Màn drama giữa 2 thí sinh Indonesias Next Top Model đang gây xôn xao cõi mạng

Ơn giời, cuối cùng Samsung cũng chịu nâng cấp sạc nhanh cho Galaxy S22 series! 

Đồ 2-tek

15:44:56 29/01/2022
Có lẽ Samsung đã nhận ra công suất sạc 25W không còn phù hợp với một chiếc smartphone cao cấp ra mắt trong năm 2022

Tháng 2 đón gió xuân sang: 3 con giáp gặp nhiều điều may, mọi sự như ý, vạn sự cát tường 

Trắc nghiệm

15:39:51 29/01/2022
Tháng 2 sang, 3 con giáp được dự đoán gặp nhiều may mắn, tài lộc vượng nên làm ăn phát đạt, thu hái bộn tiền

Siêu xe Lamborghini Gallardo LP 570-4 Performante thứ 2 về Việt Nam

Siêu xe

15:35:53 29/01/2022
Đây là chiếc Lamborghini Gallardo LP 570-4 Performante thứ hai cập bến thị trường trong nước

Đẹp đến “phát hờn” với những cách phối đồ ấn tượng cùng chân váy mini

Thời trang

15:33:37 29/01/2022
Chân váy mini có độ dài siêu ngắn nhưng khả năng hack dáng cực tốt và nhẹ nhàng phô diễn được những nét quyến rũ. Tự tin thả dáng trong những chiếc chân váy tí hon, nhan sắc của bạn sẽ khiến người khác phải phát hờn